Nữ nhân sau lưng đế quốc: Thiên tài tiểu vương phi

Chương 2197: Ở ruộng muối nổi lên sóng gió 06

Lan Nhược liền đi gọi, Lan Như vừa ăn trái cây, vừa nói: "Tiểu thư, nếu như có thể mang đi những này thì tốt."

Tô Mạt cười cười, "Vậy dễ dàng, về sau chúng ta mở mang thành trấn ở chỗ này, ngươi đi làm thành chủ, vận chuyển nhiều trái cây cho chúng ta là tốt."

Lan Như bĩu môi, "Tiểu thư, lại nói giỡn ta."

Tô Mạt nhặt một khối mít ăn, lại nói: "Vậy mấy ngày nay ngươi có thể tìm nhà vườn ở nơi này, mua một chút trái cây bọn họ phơi a."

Người ở đây không giống người nội địa, người nội địa thích làm mứt hoa quả, người ở đây thích phơi trái cây, ăn ngon vô cùng.

Lan Như lập tức sáng hai mắt, "Tiểu thư, ta sẽ đi hỏi."

Nói qua chạy như một làn khói đi khỏi, trên đường thiếu chút nữa đụng ngã lăn A Lí đang lên lầu, hắn chỉ có thể tránh nàng, bất đắc dĩ để cho nàng đi qua trước.

Lan Nhược liếc nàng một cái, "Ngươi điên rồi phải không."

Nha đầu này kể từ từ vườn hoa trở lại, liền điên rồi.

Lan Như cười hì hì, như một làn khói bay ra ngoài.

Tô Mạt gọi A Lí đến, nói cho hắn kế hoạch của mình, trừ làm thuyền, tìm chỗ bàn, chiêu mộ người tuần thú, lùng bắt dã thú độc trùng, xin A Cổ Thái, Hồ Tiên Sinh, còn có nhiệm vụ trọng yếu của một người khác, để cho bọn họ tìm người kinh nghiệm trồng trọt phong phú, đi thăm dò thổ địa chung quanh.

Điều tra xong địa hình địa chất đã, rồi sẽ quyết định điểm dừng chân.

Tô Mạt nghĩ, địa phương này có thể trồng khoai lang, nếu có địa phương tốt, có thể cải thiện cấu tạo và tính chất của đất đai, vậy thì có thể trồng trọt lúa nước hoặc là tiểu mạch vân vân, không cần mua đồ ăn ngoài, chỉ cần đến lúc đó tự cấp tự túc là được.

Dù sao từ bên ngoài vận chuyển lương thực tới đây, hàng nhiều lại lớn, tiền vốn lại cao, nàng cũng không muốn coi tiền như rác.

Nàng xem qua chung quanh Tuy Châu, nơi này cũng tạm được, có thể trồng một chút lương thực, có thể phơi muối, bắt cá, mò châu, trồng cây ăn quả bán kiếm tiền lời, dân chúng địa phương sống cũng không tệ lắm.

Tự nhiên tốt hơn so với những nơi hoang vu nghèo khó, cũng coi là một ốc đảo vắng lặng giàu có và đông đúc.

Đợi nàng xây trấn nhỏ ở bờ biển, tự nhiên sẽ tốt hơn so với bọn hắn.

A Lí vẫn theo nàng mà phân phó làm việc, hôm nay cũng coi là tâm ý tương thông rồi, nàng nói lại một lần, nói đại khái, hắn liền hiểu ngầm trong lòng, thêm chút bổ sung, sau đó nói một vài điểm. Tô Mạt nghe thấy không phân cao thấp với mình, thêm chút chỉ điểm, hắn có thể đi phân phó, để người phía dưới làm.

Hôm nay bọn họ có bao nhiêu thủ hạ, Tô Mạt không biết, đều là A Lí một tay tổ chức.

Mà thủ hạ của A Lí nguyên bản có bao nhiêu người hắn biết, chỉ là sau lại hai năm qua cùng Tô Mạt làm việc, thủ hạ khắp nơi lại phân ra lớn mạnh, cụ thể bao nhiêu người, hắn thực tế cũng nói không rõ.

Dù sao có nhiệm vụ liền phân công xuống, tự nhiên có người làm xong cho hắn.

Giống với đất ở hoang vu, hắn thấy cần mang ít trái cây hiếu kính tiểu thư, đó cũng là dễ như trở bàn tay.

Tô Mạt nhất thời hiếu kỳ, hỏi "A Lí, hiện tại thủ hạ ngươi có bao nhiêu người?"

A Lí suy nghĩ một chút, nói: "Nguyên bản có Tứ Đại Kim Cương, sau liền phát triển đến tám, hiện tại có mười hai. Mấy người này thủ hạ đều có không ít người, ta liền không muốn để cho bọn họ thống nhất, thực lực bọn hắn không đều, cũng có mâu thuẫn lẫn nhau. Những người này không thống suất lẫn nhau, nhưng muốn hợp tác lẫn nhau. Từng Kim Cương đều có một mảnh lớn ốc đảo, phát triển ở nơi khác cũng không có ít, xin phép qua với ta, chỉ là ta không có thời gian đi xem."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới bao gồm khoa học công nghệ, mua sắm, địa điểm, dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 loai vitamin tong hop tot nhat cho tre, top 10 van dong vien noi tieng nhat gioi học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công