Nữ vương trở về mạt thế trùng sinh

Chương 21: Gặp lại người quen

Trong sân trường khắp nơi đều là không ngừng gào thét, tản ra mùi hôi thối của tang thi, xe đi tạo tiếng vang đưa tới một đoàn tang thi chú ý, nhìn xem càng ngày càng nhiều tang thi,

Vân Khởi âm thầm khuếch tán tinh thần lực, phát hiện chỉ có gần nhất chỗ căn tin thì tang thi ít nhất, nhưng là... Kia căn tin thế nhưng có ngầm hầm, mà bên trong còn lại là rất nhiều gương mặt tràn trề tuyệt vọng bên trong, trẻ có già có, ước chừng có hơn ngàn người, là trường học học sinh cùng lão sư!

Bất chấp nhiều như vậy, "Đại ca, " Vân Khởi nhìn về phía bên cạnh vẻ mặt nghiêm túc Cao Lôi

"Chúng ta bỏ xe."

"Bỏ xe?" Cao Lôi có chút không thôi.

"Tang thi là bị tiếng vang của xe hấp dẫn tới, chúng ta chỉ có thể buông tha cho xe, " Vân Khởi tỉnh táo giải thích.

"Được " Cao Lôi tiếc nuối không thôi, nhưng dứt khoát tin tưởng Vân Khởi.

"Đi, " xe mới vừa dừng lại, Vân Khởi liền mang theo Cao Lôi, thật nhanh vọt ra khỏi xe, sau đó hướng tới căn tin mà đi.

Hai người vừa mới nhảy ra xe, chỉ thấy chiếc xe kia liền bị một đám tang thi vây quanh, tiếng va chạm, loảng xoảng vang lên, không ngừng từ phía sau truyền đến, Vân Khởi cùng Cao Lôi đều liếc mắt nhìn nhau trong long thần than có chút may mắn.

Hai người trong nháy mắt giải quyết xong vàng tên tang thi lang thang ở bên ngoài, rồi sau đó từ cửa sổ lầu hai tiến vào căn tin.

Căn tin hỗn loan tràn đầy máu me, máu tang thi đen đầy trên mặt đất còn lại là đầy phần còn lại chân tay đã bị cụt của nhân loại, trên mặt đất còn có một con tang thi cắn rớt nửa cái đầu nữ sinh, còn dư lại nửa gương mặt tràn đầy sợ hãi, chỉ còn lại một con mắt mở thật to, ánh mắt ở chỗ sâu trong tràn đầy hoảng sợ.

Vân Khởi âm thầm đè xuống quằn quại trong lòng, Cao Lôi sắc mặt cũng âm trầm như mực.

"Các ngươi là ai?" Một tiếng quát lớn đè thấp theo một cái khúc quanh truyền vào hai trong tai người.

Hai người đồng thời ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy ba thiếu niên trẻ tuổi vẻ mặt cảnh giác nhìn theo hai người, trong tay cầm theo dao phay thuận tay tìm được trong phòng ăn, ngăn cản ở trước người, thân thể run lên nhè nhẹ.

Cao Lôi gấp rút hạ giọng nói:

"Các ngươi không phải sợ, chúng ta là người Trung Sơn Thị, muốn chạy ra khỏi Trung Sơn Thị, lại bị tang thi chặn ở nơi đây."

Nghe được Cao Lôi lời nói, thiếu niên kia nhưng không có buông lỏng cảnh giác, mà là vẻ mặt thận trọng hỏi:

"Các ngươi có bị thương không?" Nói hai mắt sáng ngời ở trên thân hai người quan sát.

Bọn họ gặp qua quá nhiều bạn học bởi vì bị tang thi cắn mà biến thành cùng tang thi giống nhau quái vật ăn thịt người, bọn họ không thể không cẩn thận một chút.

"Không có, không có, " Cao Lôi vội vàng lắc đầu.

Mấy cái nam sinh nhìn trên người Cao Lôi cùng Vân Khởi quét một cái, gặp thật sự không giống như là bộ dáng bị thương, thần sắc lúc này mới buông lỏng không ít.

Trong đó có một người mang kính mắt nam sinh có chút lo lắng hỏi:

"Bên ngoài như thế nào?"

Mạt thế vừa mới bắt đầu, bọn họ liền bị tang thi điên cuồng kinh khủng hù dọa trốn ở phòng học, phòng ngủ mà không dám nhúc nhích, nếu như cuối cùng không phải là tang thi quá nhiều, phòng ngủ, phòng học quá không an toàn, bọn họ cũng không dám đi ra.

Cùng bạn học lão sư cùng nhau núp ở căn tin, nhưng lại không biết bên ngoài là cái gì tình cảnh? Trong nhà thân nhân như thế nào?

"Ai!" Cao Lôi thở dài "Bên ngoài rất loạn, tang thi rất nhiều, hơn nữa..."

"Hơn nữa cái gì?" Nam sinh kia ngưng trọng, ngừng thở, nhìn chằm chằm Cao Lôi hỏi.

"Hơn nữa tang thi ở tiến hóa, trở nên càng thêm lợi hại, mà nhân loại trước mắt lớn nhất khó khăn chính là vật tư không đủ."

Tang thi tiến hóa? Vài vị nam sinh không hẹn mà cùng nghĩ đến, hôm nay tang thi xác thực cùng không giống với mấy ngày hôm trước, động tác càng thêm nhanh chóng, khí lực cũng lớn hơn.

Về phần vật tư? Bọn họ nhiều người như vậy núp ở căn tin, căn tin có thể ăn gì đó sớm đã bị người lục soát cạo sạch sẽ, bọn họ đã một ngày không có ăn cái gì, không dám ra ngoài tìm ăn, không cần tang thi cắn chết bọn họ, chính bọn họ phải chết đói.

Ba người nam sinh kia vành mắt rốt cục nhịn không được hồng rồi, nước mắt yên lặng theo khóe mắt chảy xuống, trong lòng có đối với tương lai lo lắng, đối tang thi sợ hãi, cùng đối người quan tâm lo lắng.

"Là ai đến đây?" Tiếng một người đàn ông trung niên truyền đến, mấy cái nam sinh vội hỏi:

"Từ lão sư, là từ bên ngoài trốn vào."

Chỉ thấy một trung niên nam nhân hơi mập người mang kính mắt từ dưới đất hầm đi tới.

"Từ lão sư?" Vân Khởi nhịn không được kêu lên, người nam nhân này đúng là chủ nhiệm lớp số học Vân Khởi.

Từ Nghị nhìn thấy Vân Khởi cũng vô cùng giật mình,

"Vân Khởi, ngươi tại sao lại ở chỗ này?"

"Ta cùng đại ca hàng xóm, muốn cùng nhau chạy ra khỏi Trung Sơn Thị, không muốn bị tang thi chặn ở nơi đây, " Vân Khởi nói.

"Như vậy a, " Từ Nghị thở dài, vẻ mặt bi thương

"Người nhà ngươi đâu?"

"Ta không biết, mạt thế tiến đến lúc, ta không có cùng gia nhân ở cùng nhau, " Vân Khởi giọng nói bình thản.

"Ai!" Từ Nghị gật đầu "Bên ngoài là cái tình hình gì?"

Vì vậy Vân Khởi liền đem vừa rồi Cao Lôi lời nói lập lại một lần, Từ Nghị sắc mặt lập tức đại biến, mấy ngày nay trường học nhiều người như vậy núp ở một chỗ, vì tránh né tang thi phía ngoài, bọn họ ngay cả cửa cũng không dám ra ngoài, thanh âm cũng không dám phát, thức ăn sớm đã không còn rồi, hắn cũng một ngày không có ăn cơm đi, không nghĩ tới bên ngoài thế nhưng cũng là bộ dạng tình cảnh này, vậy phải làm sao bây giờ a?

"Từ lão sư, chúng ta ngày mai nhất định phải đi ra ngoài, nếu không đợi đến tang thi đều tiến hóa, nơi này sớm muộn bị tang thi phát hiện, hơn nữa nhiều người như vậy cùng một chỗ, nghĩ đến ăn cũng không nhiều, "

Vân Khởi chậm rãi nói, Từ lão sư này đối với nàng không sai, mạt thế mặc dù nhân tình đạm bạc, nàng cũng không phải là cái thích chõ mũi vào chuyện người khác, nhưng đối với người khác cấp cho hảo ý với nàng, Vân Khởi cho tới bây giờ đều là bánh ít đi, bánh quy lại.

"Ân." Từ Nghị đồng ý

"Hảo, ta đi cùng mấy ão sư khác thương lượng một chút, chúng ta ngày mai cùng nhau lao ra, đến lúc đó..." Từ Nghị có chút bất đắc dĩ

"Đến lúc đó chết sống có số đi!"

Từ Nghị nói xong cũng vội vàng vào ngầm hầm.

Vân Khởi lại cùng Cao Lôi tìm một cái góc sạch sẽ ngồi xuống, từ trong ba lô xuất ra một lon thịt hộp, cùng một bình nước, ăn.

Ban ngày trong lòng sợ hãi qua một ngày, Vân Khởi hoàn hảo, Cao Lôi vẻ mặt là là có chút mệt mỏi.

Ba người kia đứng gác nam sinh nhìn thấy Vân Khởi cùng Cao Lôi trong tay thịt hộp cùng nước, mắt lộ ra thèm thuồng, nhưng mà cũng không có mở miệng, giống như là có chút thẹn thùng.

Ở trong mắt nhìn soi mói, Vân Khởi hoàn hảo, Cao Lôi có chút không chịu nổi, nói sau, những thứ này bé trai chỉ không nhiều mười bốn mười lăm lớn nhỏ, ở trong mắt Cao Lôi chính là hài tử, Cao Lôi nhịn không được từ trong ba lô móc ra vài bao bánh bích quy ném tới.

Tam vị nam sinh gấp rút vẻ mặt cảm kích đón lấy, bọn họ mới vừa mới nghe được rồi, ngày mai sẽ phải phá vòng vây đi ra ngoài, nếu như đói bụng chạy không nhanh, liền thành đò ăn của tang thi, cho dù chết cũng muốn làm một cái ma no.

Vân Khởi nhìn thấy Cao Lôi đem thức ăn cấp tam vị nam sinh cũng không nói gì thêm, vẫn ăn.

"Vân Khởi a, " Từ lão sư vội vội vàng vàng đi lên, nghĩ đến là cái vài cái lão sư thương lượng hảo kết quả rồi.

Từ Nghị đi lên sau liền nhìn đến Vân Khởi chính cầm lấy một lon thịt hộp ăn, sắc mặt có chút lúng túng, bụng cũng không đúng lúc phát ra một trận tiếng vang, Từ Nghị sắc mặt lúng túng, vội hỏi:

"Các ngươi ăn, các ngươi ăn, ta chỉ chốc lát nữa lại đến!"

Từ Nghị nói muốn đi xuống, Vân Khởi vội vàng đứng lên "Lão sư, chờ một chút, " sau đó từ trong ba lô xuất ra vài túi to mì ăn liền, vài cái bánh bích quy đưa tới.

Từ Nghị vội vàng lắc đầu "Không được, không được, ngươi thức ăn cũng không nhiều, ngươi còn lại tự mình giữ đi!"

Từ Nghị rất đói bụng, nhưng là trước mắt nữ sinh là học sinh của hắn, ở trong mắt hắn liền cùng hài tử đồng dạng, hắn làm sao có thể cùng một đứa nhỏ đoạt đồ đâu?

Vân Khởi lại không nói lời gì đem thức ăn nhét vào Từ Nghị trong lòng "Lão sư cầm lấy đi, ta cũng không có thiếu, ngày mai sẽ phải đi ra ngoài đối mặt những thứ kia tang thi, không ăn no bụng sao được đâu?"

Từ Nghị gặp Vân Khởi vẻ mặt thành thật, biết rõ Vân Khởi là thật tâm cấp hắn, trong nội tâm cảm kích

"Hảo, cám ơn ngươi Vân Khởi!"

Đối với Vân Khởi, Từ Nghị hiểu rõ cũng không nhiều, trước kia đứa nhỏ này quá lặng yên, thành tích cũng không tốt lắm, chỉ là ở gần nhất mấy tháng Vân Khởi thành tích đột nhiên tăng mạnh, hắn mới chú ý tới nàng, không nghĩ tới đứa nhỏ này thế nhưng bởi vì chính mình vài câu quan tâm, cứ như vậy báo đáp hắn, làm cho Từ Nghị rất là cảm động.

"Vân Khởi?" Đột nhiên một tiếng nữ nhân từ dưới hầm cất lên, chỉ thấy một người nữ sinh tóc tai rối bù vẻ mặt kinh ngạc nhìn xem Vân Khởi, đúng là hảo bằng hữu Vương Manh của Vân Khởi a.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như án ma ni bát di hồng, tam tuong su thanh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.