Ông bố bỉm sữa siêu cấp

Chương 442: Kế hoạch điên rồ

 Kế hoạch năm nay của Công nghệ Di Kỳ đã được công bố tại cuộc họp thường niên, vì vậy mọi người đều biết rằng Công nghệ Di Kỳ sẽ cho ra mắt kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế trong quý đầu tiên của năm nay.

Đây là công nghệ đỉnh cao làm thay đổi cuộc sống của con người, đồng thời cũng là dấu hiệu cho thấy công nghệ nhân loại đã chính thức bước vào giai đoạn sau của nền văn minh bậc nhất.

Mọi người trên toàn thế giới đang mong chờ những thay đổi trong cuộc sống con người mà Công nghệ Di Kỳ sẽ mang lại sau khi cho ra mắt kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế.

Nhìn chung, trong hai năm qua, một số kĩ thuật dân dụng do Công nghệ Di Kỳ ra mắt đã thay đổi nhiều thói quen sống của con người.

Ví dụ, động cơ đa năng đã làm giảm giá thành của những chiếc xe hơi và giá xe nói chung cũng đã giảm xuống, số người làm công ăn lương vốn dĩ không biết lái xe cũng đã mua xe nhiều hơn.

Thứ hai là sự ra đời của người máy thông minh. Đầu tiên, nó thay thế người chuyển phát nhanh và giao thức ăn nhanh. Mặc dù người chuyển phát nhanh và người giao thức ăn sẽ bị mất việc gây ra những chấn động không mong muốn, nhưng ngay sau đó Công nghệ Di Kỳ và bộ chính phủ đã hợp lực, giải quyết vấn đề việc làm cho mọi người.

Chỉ là chuyện này cũng cho mọi người một sự chuẩn bị, trong tương lai có khả năng sẽ có càng nhiều loại công việc bị người máy thay thế.

Vì vậy lần này, cả thế giới đều tin rằng ngay khi Công nghệ Di Kỳ cho ra mắt kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế, toàn bộ lối sống của con người sẽ lại bị đảo lộn một lần nữa.

Tất nhiên, chắc chắn là thay đổi theo chiều hướng tốt.

Năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi, các nguồn tài nguyên như dầu mỏ và than đá sẽ không còn là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Với việc thúc đẩy công nghệ không người lái, xe hơi cũng sẽ hướng tới việc lái tự động, thói quen sinh hoạt của mọi người sẽ càng thay đổi bởi công nghệ Di Kỳ.

Cuối tháng ba, Công nghệ Di Kỳ đã đưa ra một bản tin, kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế được mong đợi trên thế giới sẽ chính thức ra mắt trong cuộc họp báo được tổ chức vào ba ngày sau.

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, thế giới lại bị chấn động, các nhà báo từ vô số quốc gia đã đổ xô đến Du Châu để tham gia buổi họp báo của Công nghệ Di Kỳ.

Tất nhiên, sau khi họ đưa ra tin tức này, Lưu Trường Phong cũng đã đến Du Châu trong ngày hôm đó, cùng với Tạ Vĩ Hào thương lượng đàm phán với đám người Lục Trần về việc mua lại công nghệ này.

Cuối cùng, Lục Trần quyết định sẽ chuyển giao bằng sáng chế kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế cho đất nước với giá mười tỷ nhân dân tệ.

Mười tỷ vốn đã là con số lớn đối với vô số đại gia, nhưng với Lục Trần mà nói, thì đó chỉ là lợi nhuận một năm của một chi nhánh công ty mà thôi, anh đều không quan tâm lắm.

Tất nhiên, anh cũng biết rằng để có được sự hỗ trợ và bảo vệ của nhà nước, với nhiều công nghệ then chốt, thì anh bắt buộc phải tạo ra lợi ích.

Đối với kĩ thuật dân dụng và thương mại, Lưu Trường Phong không có yêu cầu gì, Lục Trần cũng chưa chuẩn bị tung ra thị trường.

Tuy nhiên, về trạm điện kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế thì đã có được sự hợp tác với nhà nước.

Sau khi biết Bộ hàng không vũ trụ Hoa Hạ đã có được kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế của Công nghệ Di Kỳ, một số cường quốc hàng không như đế quốc M đều rất ngưỡng mộ.

Hoa Hạ là quốc gia đầu tiên thực hiện được giấc mơ vượt ra khỏi hệ mặt trời của loài người.

Theo dữ liệu do Công nghệ Di Kỳ cung cấp, hiệu suất tính năng của động cơ tổng hợp hạt nhân gấp mười lần động cơ có lực đẩy lớn nhất hiện nay. Nói cách khác, cục hàng không vũ trụ Hoa Hạ nghiên cứu phát triển nó trong hơn hai mươi ngày thì tàu vũ trụ có thể bay tới sao Hỏa.

Về vấn đề này, các nước phương Tây đã đề nghị Hoa Hạ khám phá sao Hỏa, họ đều sẵn sàng cùng nhau đầu tư nguồn vốn và tài nguyên vào dự án này.

Cục hàng không vũ trụ Hoa Hạ đã đưa ra một động thái lớn vào ngày thứ ba, kế hoạch thám hiểm sao Hỏa sẽ được khởi động trong năm tới, cũng hoan nghênh tất cả các quốc gia đầu tư vào.

Về vấn đề này, Lục Trần hơi bất ngờ, họ chỉ định bắt đầu dự án vào năm thứ tư của kế hoạch năm năm, không ngờ đất nước lại khởi động sớm như vậy, điều này đã phá vỡ hoàn toàn kế hoạch của Công nghệ Di Kỳ.

Lục Trần tạm thời phải tổ chức một cuộc họp cấp cao liên quan đến chuyện này.

"Cục hàng không vũ trụ đã khởi động kế hoạch thám hiểm sao Hỏa trước thời hạn, điều này đã phá vỡ hoàn toàn kế hoạch năm năm của chúng ta. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này?" Tại cuộc họp, Lục Trần đưa ra câu hỏi trước.

"Khi tôi đề xuất kế hoạch năm năm này, cũng không ngờ cục hàng không vũ trụ lại như vậy, có lẽ là họ cố ý. Dù sao thì trên sao Hỏa hẳn có vô số tài nguyên quý hiếm. Làm sao quốc gia có thể cho phép một doanh nghiệp tư nhân như chúng ta tổ chức hoạt động được? Cho nên ngay từ đầu vừa mới công bố bọn họ đã đề nghị muốn mua đứt bằng sáng chế kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế của chúng ta, sau đó cũng là bên đầu tiên công bố kế hoạch thám hiểm sao Hỏa.”

“Đây là sai lầm của chúng ta, chúng ta đã quá bất cẩn, khi đề ra kế hoạch năm năm này, chúng ta quả thực có phần quá tự tin, nghĩ rằng họ chưa sẵn sàng khám phá sao Hỏa, cho nên cũng không giữ bí mật. Nhưng bây giờ trong một khoảng thời gian ngắn thì không thể nghiên cứu phát triển thiết bị thăm dò sao Hỏa được. Máy thám hiểm đòi hỏi một số lượng lớn vệ tinh để hỗ trợ định vị, vì vậy đề xuất của tôi là từ bỏ kế hoạch này ngay bây giờ. ” Vương Duy nói.

"Trên thực tế, tôi cảm thấy lúc này chúng ta có thể im lặng không làm gì cả, trước tiên không cần quan tâm đến kế hoạch này nữa, tôi có linh cảm rằng mặc dù Cục hàng không vũ trụ đã có được kĩ thuật phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể khống chế của chúng ta, nhưng công nghệ thăm dò không gian của họ có lẽ vẫn chưa đủ hoàn thiện. Có thể họ cũng đang chuẩn bị để chúng ta gia nhập vào, hy vọng chúng ta có thể cung cấp công nghệ cho họ. Nếu không thì Cục hàng không và vũ trụ sao có thể để đế quốc M và những quốc gia khác gia nhập vào được.” Nhà khoa học Đinh Đại Thành nói.

Tất cả mọi người, bao gồm cả Lục Trần cũng gật đầu, cảm thấy phân tích của Đinh Đại Thành có lý.

“Vậy thì mọi người cảm thấy chúng ta có cần thiết phải gia nhập vào không?” Lục Trần nhìn những quản lý cấp cao rồi hỏi.

“Có, nhất định phải tham gia.” Đinh Đại Thành nặng nề gật đầu.

"Trước hết, chúng ta tham gia vào Cục hàng không vũ trụ, không cần biết họ có công nghệ hàng không vũ trụ hoàn thiện hay không, truyện này đối với chúng ta đó chỉ có lợi chứ không có hại. Bởi vì Cục hàng không vũ trụ đang nghi ngờ chúng ta đang có một bộ công nghệ hoàn chỉnh, mục đích của họ chính là để chúng ta cung cấp công nghệ cho họ, nếu chúng ta không chủ động tham gia sẽ khiến họ cảm thấy rằng chúng ta thực sự có nó, việc tham gia vào ít nhất có thể xua tan đi nghi ngờ của họ trước đó.” Đinh Đại Thanh giải thích.

“Ừ.” Lục Trần gật đầu, đồng ý với phân tích của Đinh Đại Thành.

Đúng như câu nói cây càng cao thì gió càng mạnh, hai năm nay Công nghệ Di Kỳ quá lớn mạnh, có thể khiến nhiều ông lớn không hài lòng hoặc ghen tị, có khả năng sẽ gây khó dễ cho Công nghệ Di Kỳ trên một số phương diện nào đó.

"Nếu đất nước đã có kế hoạch lên sao Hỏa, vậy thì chúng ta hãy thay đổi chiến lược của mình ..."

Trong đầu Lục Trần chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo, nguyên nhân là do kế hoạch này đã được nhiều nhà khoa học đề xuất, nhưng vì không có kỹ thuật hỗ trợ nên có thể mười năm tới nó sẽ không thành hiện thực.

Nhưng thời gian trôi qua, ngày càng có nhiều công nghệ đỉnh cao được Công nghệ Di Kỳ giải mã, vì vậy Lục Trần cảm thấy kế hoạch này tuy hơi điên rồ nhưng nó rất có tính khả thi.

Miễn là anh đạt được mục đích, toàn bộ Công nghệ Di Kỳ sẽ trở thành công ty dẫn đầu nhân loại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.4 /10 từ 1976 lượt.

Quản trị tài chính giúp nhà quản lý doanh nghiệp và sử dụng tốt nguồn vốn của mình, tránh tình huống bị động về tiền mặt và thâm hụt về nguồn tài chính. Từ đó, nhà quản lý vận hành tốt các hoạt động kinh doanh, từ đó, tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của doanh nghiệp. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệp quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán này đều có trên trang dantaichinh.com chẳng hạn như cách tính thuế thu nhập cá nhân, macro excel những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status