Ông xã phải được dỗ dành

Chương 40


Sáng sớm, Tần Đại thiếu vô cùng chân chó đưa bà xã đi làm, đưa mắt nhìn Ngô Đồng đi vào cửa công ty rồi mới lên xe rời đi. Nhưng trước khi đi Hoàn Sơn Phỉ Thúy để đón Phi Phi, Tần Qua lái xe đến tòa cao ốc Tần thị, anh có lời muốn nói với Tần Hoài.

Nhân viên công ty Tần thị đều biết chủ tịch Tần có hai người con trai, mỗi người chiếm 20% cổ phần công ty. Nhị thiếu gia Tần Hoài đã là giám đốc điều hành công ty, là người chủ tịch có ý định bồi dưỡng trở thành người thừa kế, còn Đại thiếu gia Tần Qua xưa nay chưa bao giờ đến công ty. Nhưng mà gần đây, trong vòng mười ngày ngắn ngủi, Tần Đại thiếu gia đã ba lần đến công ty, mỗi lần đến đều có khí thế hùng hổ xông vào phòng giám đốc. Theo tin tức đáng tin cậy, mỗi lần đại thiếu gia đến, cửa phòng giám đốc luôn đóng chặt, sau đó bên trong sẽ truyền đến tiếng cãi vã, thậm chí còn là tiếng đồ đạc bị đập bể. (Thực ra là Tần Qua đạp vào bàn trà làm rơi vỡ ly trà.)

Nội bộ công ty đã truyền tin vỉa hè, nói Tần Đại thiếu đã bắt đầu muốn tranh quyền, tiết mục anh em Tần thị ở Đế Đô bất hòa, tranh giành công ty đã bắt đầu khua chiêng gõ trống.

Mà nhân vật chính trong câu chuyện vỉa hè của chúng ta, hai anh em nhà họ Tần, một người hài lòng ngồi uống hồng trà, một người trừng mắt nhìn đối phương.

“anh muốn em đưa ra lời đánh giá về Thẩm Tây Minh?” Tần Hoài bỗng nhiên cảm thấy mình không theo kịp mạch suy nghĩ của anh trai nhà mình.

“Đúng vậy, khi ở trong bữa tiệc, chú không phải đã nói chuyện với anh ta một lúc hay sao?” Tần Qua hỏi.

“Chi nhánh công ty MK mới thành lập ở trong nước thôi, trong bữa tiệc đó em cũng chỉ tán gẫu đơn giản, em và Thẩm Tây Minh chưa tiếp xúc nhiều nên để đánh giá về anh ta, em cũng chưa thể đưa ra sự đánh giá chính xác.” Tần Hoài đáp “Nhưng mà, em nghe nói mấy năm trước có người ác ý muốn thua mua công ty MK, xém chút nữa là công ty MK đổi chủ, nhưng lúc ấy Thẩm Tây Minh mới vừa tốt nghiệp đại học về, trong vòng hai năm đã ổn định cổ phiểu của MK, từ đó hoàn toàn vững vàng ngồi trên vị trí Tổng Giám đốc công ty MK. Sau đó công ty MK ngày càng phát triển bền vững.”

“nói cách khác … Tên này cũng coi như có chút bản lĩnh?” Tần Qua nhíu mày hỏi.

“Về khía cạnh năng lực, em rất bội phục anh ta, đổi lại là em, em cảm thấy cũng không thể làm tốt hơn anh ta.” Tần Hoài cũng có cùng chí hướng như Thẩm Tây Minh nên rất thưởng thức anh ta.

“Đây có phải biểu thị ánh mắt của vợ anh rất tốt?” Tần Qua đột nhiên hỏi.

“Dạ???” Tần Hoài lờ mờ, không rõ vì sao chủ đề nói chuyện này lại liên quan đến ánh mắt nhìn người của chị dâu.

“Chú cảm thấy hiện tại anh chú có điểm nào mạnh hơn anh ta không?” Tần Đại thiếu cảm thấy hơi u sầu, cái tên Thẩm Tây Minh này thoạt nhìn giống như ’tiểu bạch kiểm’ nhưng mà theo như lời nói của Tần Hoài thì tên này cũng là một nhân vật có tầm cỡ.

Đều do vợ mình rất được người ta yêu thích, cho nên tình địch của mình cũng mạnh như vậy a.

“anh cả …” Tần Hoài rất chi là rối rắm, nếu nói thật thì không biết anh trai nhà mình có bị kích thích mà phát bệnh hay không đây.

“Em trai, hôm qua anh đã suy nghĩ suốt một đêm.” Tần Qua nói “anh cảm thấy anh phải làm một cái gì đó, chứng minh bản thân mình một chút. Ít nhất khi so sánh với bạn trai cũ của chị dâu em cũng khôngđược chênh lệch quá.”

Đối với anh trai nhà mình rốt cục cũng muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa, Tần Hoài rất là hưng phấn. Còn về phần vì sao lại như vậy, Tần Hoài lựa chọn bỏ qua vấn đề đó “Vậy anh muốn làm cái gì?”

“Lần trước không phải là chú đề nghị anh … tự mình mở công ty hay sao?”

“anh, anh suy nghĩ như vậy thật hả?” Tần Hoài kinh ngạc nói.

“Ừm.” Tần Qua nghiêm túc nói “anh nghĩ rồi, anh không thể suốt ngày ở nhà, vả lại bác sĩ Lý cũng khuyến khích anh tìm việc gì đó để làm, có thể hòa nhập với xã hội tốt hơn.”

“Tập đoàn Tần thị đã có chú quản lý, anh cũng không có ý định dính vào. anh quyết định tự mở công ty, thuận tiện cũng để giúp đỡ các đồng đội cũ của anh.”

“anh, nếu anh muốn về công ty …” Tần Hoài muốn nói mình cũng không ngại nếu Tần Qua muốn đến Tần thị đi làm, nhưng Tần Qua khoát tay cản lại lời anh muốn nói.

“Giữa hai anh em chúng ta, chú không cần để mấy chuyện cỏn con này.” Tần Qua mỉm cười “Từ nhỏchú đã thông minh hơn anh, học cái gì cũng nhanh, còn anh đây, con mẹ nó cái gì ấy nhỉ, à, gọi là IQ thì ngắn mà lại còn vắng EQ.”

“Tần thị do chú quản lý thì ít nhất là người làm anh như anh đây sẽ yên tâm mà làm địa chủ (nguyên gốc: thổ hào). Nếu như anh lập nghiệp mà thất bại thì không phải còn có chú chống đỡ cho anh sao?” Tập đoàn Tần thị trước đến nay vẫn do em trai Tần Hoài quản lý, bỗng nhiên mình xen ngang vào công ty, chưa nói là có năng lực quản lý công ty hay không, nhưng mà anh cảm thấy sẽ ảnh hưởng đến tình cảm anh em giữa anh và Tần Hoài.

Tần Hoài làm sao mà không hiểu ý của anh trai mình, mặc dù anh cũng không phải tham vọng cái ghế vị trí giám đốc của Tần thị, nhưng thấy Tần Qua quan tâm và nhường nhịn mình như vậy, Tần Hoài lại cảm thấy hoài niệm. Đúng vậy, cái không khí bình thản ấm áp lại mang theo một chút đùa giỡn nghịch ngợm trong câu chuyện giữa hai anh em đã thật lâu rồi mới có lại được.

“Lần trước anh đến tìm chú, chú đề nghị anh mở một công ty tiếp nhận những người đã xuất ngũ nhưng chưa tìm được việc làm ổn định giống như Đại Hữu.” Tần Qua tiếp tục nói “Mấy ngày nay anh đãsuy nghĩ cẩn thận, đây có lẽ đúng là việc mà anh cảm thấy tình nguyện làm mà lại có hứng thú. Có mộtviệc mà chú nói rất đúng, những người lính xuất ngũ như Đại Hữu nhất định là có rất nhiều, cũng khôngthể người nào cũng đến nhờ chú giúp đỡ. Vả lại những người lính xuất ngũ này hoặc ít hoặc nhiều đều là những người có cá tính, người bình thường không thể ép buộc họ được.”

“Mặc dù công ty của anh kinh doanh sẽ kém của chú một chút nhưng đây là do chính anh tự lực tạo nên nha.” Tần Qua khoe khoang.

“anh, việc kinh doanh sẽ không khó như anh cầm binh đánh giặc đâu.” Tần Hoài hỏi “anh đã nghĩ đến việc công ty kinh doanh loại hình nào chưa?”

“Chuyện này anh chưa nghĩ kĩ.” Tần Đại thiếu đương nhiên nói “Chú có đề nghị gì không?”

Tần Hoài suy tư một lát, nghiêm túc nói “Công ty của anh chủ yếu là vì tiếp nhận những binh lính đãxuất ngũ, nói cách khác, sau này nhân viên công ty anh chủ yếu là lính đã xuất ngũ chưa được đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Do đó, em đề nghị công ty anh nên kinh doanh loại hình nào mà những người như lính xuất ngũ hiểu rõ hoặc dễ làm việc.”

“Ừ, đúng.” Tần Qua nghiêm trang gật đầu.

“Lần trước anh tìm em bố trí việc làm cho ba người phải không? anh có thể thông qua họ tìm hiểu trong xã hội hiện nay những việc mà sau khi lính xuất ngũ đã làm qua, sau đó cho họ làm một cuộc khảo sát nhỏ, từ đó tổng kết và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp cho công ty.”

“anh cũng nghĩ như vậy.” Tần Qua nói “Thực ra làm việc gì cũng không quan trọng, chủ yếu là anhmuốn tạo cho họ hoàn cảnh sống và một chỗ ở tốt hơn thôi.”

Tần Hoài nói “Cái này thì dễ giải quyết, anh xây dựng kí túc xá cùng bếp ăn tập thể cho họ là được.”

“Đúng rồi, thủ tục đăng ký kinh doanh có phức tạp lắm không?”

“Việc này anh không cần lo lắng.” Tần Hoài nói “Chờ anh xác định loại hình kinh doanh của công ty, em sẽ tìm người lo các thủ tục giấy tờ cho anh, sau đó sẽ cử một đội nhân viên có kinh nghiệm qua giúp đỡ công ty anh trong giai đoạn ban đầu.”

“Vậy nhờ cả vào chú nhé.” Tần Đại thiếu vỗ vỗ vai em trai, vừa cười vừa nói “Gần mười một giờ rồi, anhđi đón Phi Phi đây.”

Tần Hoài không tiễn Tần Qua, anh xoa xoa bả vai bị đau do anh trai đập lên, cười gượng.

---

Tần Đại thiếu là người nóng tính, đi Hoàn Sơn Phỉ Thúy đón Phi Phi rồi trực tiếp đi tìm bọn Đại Hữu, Tiểu Tống và Tiếu Tử.

Ba người họ đã được Tần Hoài bố trí đến làm bảo vệ tại một khu chung cư cao cấp, có bao ăn ở, công việc lại tương đối nhàn hạ mà tiền lương rất khá.

Khi ba người nhìn thấy Tần Qua thì vô cùng kích động, tìm đội trưởng tổ bảo vệ xin nghỉ nửa ngày rồi tìm một quán ăn ở gần đó vừa ăn uống vừa trò chuyện rôm rả. Khi mọi người nghe thấy đội trưởng Tần muốn mở công ty lập nghiệp thì cả đám đều kích động không thôi.

“Đội trưởng, để tụi em lập tức trở về xin nghỉ việc.” Đại Hữu liền đứng lên, làm như muốn ngay lập tức chạy về xin nghỉ việc, Tiểu Tống và Tiếu Tử cũng gật đầu liên tục, nhao nhao đồng ý.

“Các cậu gấp cái gì.” Tần Đại thiếu nói “hiện tại anh còn chưa nghĩ ra là mở công ty gì nữa mà, hôm nay đến đây là muốn các chú cùng anh nghĩ cách.”

“Nghĩ cách?” Ba người liếc nhìn nhau, Đại Hữu sờ đầu nói “Em trước đây làm nhân viên chuyển phát nhanh, nếu không … chúng ta mở công ty giao hàng chuyển phát nhanh?”

“Giao hàng chuyển phát nhanh?” Tần Qua hơi do dự rồi hỏi Tiểu Tống “Cậu có ý kiến gì không?”

“Em?” Tiểu Tống do dự “Trước đây em làm người giao thức ăn, chính là tiệm cơm chuẩn bị sẵn hộp thức ăn rồi giao cho em đưa đến tay người đặt, loại hình cũng giống như giao hàng chuyển phát nhanh.”

“Tiếu Tử, cậu cảm thấy như thế nào?”

“Đội trưởng, anh cũng biết hoàn cảnh của em.” Tiếu Tử cười khổ “Tay trái của em không sử dụng được, thân thể lại yếu, cho dù là giao hàng chuyển phát nhanh hay là giao thức ăn em cũng không làm được, nhiều nhất em lại được cũng chỉ là làm bảo vệ tại cửa ra vào.”

“Đúng đó anh.” Đại Hữu phụ họa “Phần lớn anh em chúng ta sau khi xuất ngũ, đều có ít nhiều tổn thương trên cơ thể.”

“…” Đội trưởng Tần nhíu mày suy tư một lúc, sau đó nói “Mở công ty thì nhất định anh sẽ làm, anhmuốn tất cả mọi người đều làm được hoặc loại hình gì đó mà mọi người đều dễ làm.”

“Vậy thì, cậu – Đại Hữu và Tiểu Tống phụ trách đi liên hệ với các anh em xuất ngũ khác, nói họ có đồng ý đến tham gia cùng với anh không.” Tần Qua giao việc “Tiếu Tử, cậu phụ trách ghi lại những việc mà các anh em đã làm qua hoặc là có am hiểu, làm thành một báo cáo nhanh đưa cho anh xem.”

“Vâng.” Ba người đồng thanh gật đầu.

Đại Hữu không nhịn được tò mò hỏi “Đội trưởng, anh dự định đầu tư cho công ty bao nhiêu tiền? Để em biết khi nói chuyện với các anh em sẽ tuyên truyền thêm về công ty chúng ta.”

Khi dự định mở công ty, Tần Qua đã sớm điều tra tài sản của bản thân mình, đáp lại “Tài khoản của anhcó khoảng hai ngàn vạn tiền mặt, nếu không đủ thì anh sẽ nghĩ biện pháp khác.”

“Hai ngàn vạn?” Ba người trợn mắt há mồm, vô cùng kinh hãi.

Tiếu Tử do dự một chút rồi hỏi “Nhưng mà, Đội trưởng, anh lấy nhiều tiền như vậy để mở công ty thìchị dâu có đồng ý không?”

Bọn Tiếu Tử khi có khó khăn cũng đi tìm anh em để vay tiền, nhưng những người đó chưa kết hôn nên việc vay tiền rất dễ dàng, giống như Tiểu Tống, khi anh cần đã thẳng thắn đem hai mươi vạn cho anhvay. Nhưng người đã kết hôn thì không giống vậy, làm cái gì cũng phải hỏi qua bà xã mình.

“…” Tần Đại thiếu chớp chớp mắt “anh vẫn chưa nói chuyện này cho bà xã nữa.”

“Đội trưởng, anh không thể như vậy được.” Đại Hữu khuyên “anh sử dụng khoản tiền lớn như vậy thìphải thương lượng cùng chị dâu trước chứ.”

“Đúng vậy đó.” Tiểu Tống cũng nói “Bọn em biết anh vì muốn tốt cho bọn em nhưng anh cũng phải quan tâm đến gia đình a.”

Tiếu Tử cũng khuyên nhủ “Mở công ty dù sao cũng rất nguy hiểm, chúng ta đều là người không có kinh nghiệm, nhỡ đâu thua lỗ thì sao.”

Lúc đầu anh định chưa nói việc mở công ty vì muốn cho vợ mình một bất ngờ, Tần Đại thiếu do dự, nhìn ba người trước mặt rồi lại cúi đầu nhìn Phi Phi vẫn đang yên tĩnh ngồi một bên chơi rubic.

Phi Phi cảm nhận được ánh mắt của ba mình, nghi ngờ ngẩng đầu.

Tần Qua do dự một chút, nói ra “Vậy để anh hỏi chị dâu các chú một chút?”

Ba người nghiêm túc gật đầu.

Thế là ngay trước mặt ba người, Tần Qua lấy điện thoại gọi cho Ngô Đồng.

“A lô?” Tiếng Ngô Đồng từ bên kia điện thoạt truyền đến “anh đón Phi Phi chưa?”

“Đón rồi, Phi Phi đang ngồi bên cạnh anh đây.” Phi Phi nghe thấy tên mình thì lại ngẩng đầu lên, Tần Qua đưa điện thoại đến “Mẹ con.”

Phi Phi nhìn điện thoại một lúc, sau đó đưa ngón tay ra, tại vị trí micro gõ nhẹ hai cái, xem như là chào mẹ mình.

“Phi Phi vừa gõ lên điện thoại hai cái đó, em có nghe thấy không?” Tần Qua lại cầm điện thoại nói.

“Em nghe được.” Ngô Đồng cười nói “anh nói với con, tối trở về em sẽ nấu món ăn ngon cho con.”

“Vậy của anh đâu?” Tần Đại thiếu bất mãn.

“Cũng sẽ làm cho anh, anh nhớ đi mua đồ ăn nha.” Ngô Đồng không biết nói gì, lắc đầu.

“Được rồi.” Sau khi đã tranh thủ được phúc lợi của mình, Tần Đại thiếu mới nhớ đến chuyện chính “Vợ à, anh có chuyện muốn bàn với em.”

“Chuyện gì vậy anh?”

“anh muốn mở công ty.”

“Mở công ty?”

“Đúng, anh muốn tự mình mở công ty.” Tần Qua nói “Và anh muốn lấy hai ngàn vạn tiền mặt trong tài khoản để làm vốn ban đầu cho công ty.”

Tần Qua nhìn ba người đang ngồi trước mặt mình còn khẩn trương hơn so với mình, hỏi “Em có đồng ý không?”

Thực ra, Ngô Đồng cũng muốn Tần Qua tìm chút chuyện gì đó để làm, chỉ là thứ nhất là bệnh của Tần Qua chưa khỏi hoàn toàn, thứ hai là cũng không biết anh thích làm cái gì nên vẫn chưa nói chuyện với anh. Bây giờ Tần Qua chủ động nói muốn mở công ty thì sao Ngô Đồng có thể phản đối chứ.

“anh muốn làm gì thì làm liền đi.” Ngô Đồng khích lệ.

“Vậy, … nếu bị thua lỗ thì sao?”

Ngô Đồng cười nói “Thua lỗ thì thua lỗ, cùng lắm thì em nuôi anh.”

Dù sao cũng đã có nhà, có xe, tiền lương của mình cũng không thấp.

“Vợ à …” Tần Qua cảm động không nói nên lời.

“Thôi, em không nói chuyện với anh nữa, em còn có việc, chuyện anh mở công ty tối về nói rõ lại với em nha.” Đầu tư hai ngàn vạn, tuy Ngô Đồng không ngăn cản nhưng cũng muốn biết rõ ràng.

Ba người thấy đội trưởng cúp điện thoại, kích động hỏi “Chị dâu nói sao anh?”

“Bà xã anh nói, nếu thua lỗ, cô ấy nuôi anh, hắc hắc …”

Có người vợ giỏi giang, thấu hiểu thì có thể tùy tiện quăng thức ăn cho chó khắp nơi sao.

Trước đó thì luôn giáo dục bọn hắn phải không ngừng vươn lên, hiện tại thì lăn lộn đến mức muốn bà xã nuôi mình.

Thế mà còn vô sỉ coi đây là vinh quang!!!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.7 /10 từ 3 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 cong ty quang cao noi tieng o tphcm, top 10 cong ty sua dieu hoa uy tin tai ha noi nam 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status