Phi thăng chi hậu

Chương 640: Rơi rụng (13)


Phía trước Cửu U đại quân, Ám Cát Cổ Đức mặc một bộ áo choàng nhẵn bóng rộng thùng thình, lẳng lặng nhìn về hướng Cửu U tế đàn. Trên bầu trời, mây đen âm trầm hình vòng xoáy càng ngày càng xuống thấp. Từ góc nhìn của Ám Cát Cổ Đức, có thể thấy Chủ Thần thứ mười bốn đứng trên Cửu U tế đàn đồ sộ đang ngẩng mặt lên trời, trong con ngươi đen kịt loáng thoáng nổi lên ánh sáng trắng. Vòng xoáy mây đen to lớn trên bầu trời và bảy ngôi sao phía trên hợp thành một mảng trong bóng tối. Dựa vào giao ước chủ tớ với Chủ Thần thứ mười bốn, Ám Cát Cổ Đức cảm giác được, trong xa xăm giống như có một sợi dây vô hình nối liền Chủ Thần thứ mười bốn, Cửu U tế đàn, vòng xoáy mây và bảy ngôi sao trên bầu trời lại với nhau.

Ánh mắt Ám Cát Cổ Đức không ngừng lướt qua bốn thứ này, cuối cùng dừng lại ở bảy ngôi sao trên trời, bỗng nhiên trong đầu dâng lên một sự hiểu ra: "Có lẽ… giờ phút này cuộc chiến thần ma đã sắp bắt đầu rồi."

Giữa trời đất mờ mịt hoàn toàn yên tĩnh. Sự yên tĩnh này không biết kéo dài bao lâu, có lẽ là một khắc, có lẽ là lâu hơn. Tóm lại khi tiếng sấm vang lên từ phía trên Cửu U tế đàn, trong lòng Ám Cát Cổ Đức khẽ giật mình: "Đây là..."

"Rắc rắc!"

Trong tiếng không gian rạn nứt to lớn, Ám Cát Cổ Đức nhìn thấy rõ ràng, Chủ Thần thứ mười bốn ngẩng đầu đứng trên Cửu U tế đàn, phía sau có một ảo ảnh kim tự tháp to lớn nhàn nhạt lập lòe. Sau một khắc, bóng dáng của Chủ Thần thứ mười bốn đã biến mất. Tại nơi hắn biến mất, một tòa kim tự tháp màu đen to lớn cao trăm trượng bỗng xuất hiện, đứng sừng sững dưới bầu trời u ám, ngay ở phía trên vực sâu.

"Rắc rắc!"

Một lúc sau, thân thể Chủ Thần thứ mười bốn lại như ma quỷ xuất hiện trên Cửu U tế đàn, mà hắc ám kim tự tháp lại từ thực thể hóa thành hư ảnh. Chung quanh thân tháp có những bóng đen di chuyển, giống như những sợi tơ lay động.

"Ầm!"

Mặt đất rung chuyển. Cửu U tế đàn dường như không chịu nổi sức nặng của hắc ám kim tự tháp to lớn đột nhiên xuất hiện kia, cả tế đàn và mảng lớn mặt đất sụp xuống phía dưới một chút.

- Gào!

Trên bầu trời kim tự tháp, Chủ Thần thứ mười bốn đã hòa vào trong bóng tối phát ra một tiếng rít khiến toàn bộ Ma Giới rung chuyển. Cửu U tế đàn dưới chân hắn từ trong bóng tối xuất hiện, phát ra màu vàng nhàn nhạt. Tại phần nền của Cửu U tế đàn có vô số ký tự nhỏ bé như nòng nọc nhanh chóng di động, hình thành những hoa văn giống như ngọn lửa bốc lên.

Sương mù bao phủ toàn bộ tây bắc Ma Giới đột nhiên mỏng đi không ít, trong đó vang lên những tiếng trầm trầm. Trong sương mù dày đặc, một tòa, hai tòa, ba tòa… chín tòa Cửu U tế đàn hơi nhỏ, phân biệt từ chín phương hướng sáng lên. Chín tòa Cửu U tế đàn rung động, dường như đang kêu gọi thứ gì khác. Rất nhanh, càng có nhiều Cửu U tế đàn màu vàng nhạt xuất hiện ở tây bắc Ma Giới. Từ bầu trời mênh mông nhìn xuống có thể nhìn thấy rõ ràng, tổng cộng có chín ngàn chín trăm chín mươi chín tòa Cửu U tế đàn thu nhỏ đứng sừng sững trên mặt đất Ma Giới, tạo thành hình chiết xạ bao quanh Cửu U tế đàn lớn nhất dưới chân Chủ Thần thứ mười bốn.

Tổng cộng một ngàn tòa Cửu U tế đàn từ trong bóng tối hiện ra, mặt ngoài không ngừng lấp lóe như tương ứng với nhau.

"Ầm!"

Trong sương mù, trên đỉnh một vòng tế đàn ở ngoài cùng lần lượt bắn ra những luồng ánh sáng rực rỡ nhưng không chói mắt, vượt qua hư không, phân biệt chiếu vào trên đỉnh một vòng Cửu U tế đàn ở phía trong sâu hơn, cứ vận chuyển theo thứ tự như vậy… Cuối cùng những luồng ánh sáng trắng đan xen vào nhau, vượt qua bóng tối, tập trung lại trên Cửu U tế đàn dưới chân Chủ Thần thứ mười bốn.

"Ầm!"

Trong tiếng vang lớn như khai trời mở đất, chính giữa tây bắc Ma Giới tỏa ra một đoàn ánh sáng còn chói mắt hơn gấp trăm lần so với mặt trời, như hải dương sóng cả, trong nháy mắt chôn vùi Chủ Thần thứ mười bốn đứng trên kim tự tháp. Chính giữa đoàn ánh sáng to lớn trôi nổi giữa không trung, một luồng ánh sáng trắng lớn khoảng bằng miệng chén từ trung ương tây bắc Ma Giới kéo dài lên bầu trời, chậm chạp nhưng vô cùng vững chắc.

Trong phút chốc, vô số ánh mắt từ các nơi trên vùng đất Ma Giới đều bị thu hút bởi luồng ánh sáng trắng từ trong sương mù bắn ra này.

- Đó là…

Tại phía đông Ma Giới, ba vị Chí Tôn nhìn luồng ánh sáng trắng rất nổi bật trong bầu trời đêm, trong lòng sinh ra cảm giác bất an mãnh liệt. Nhưng hiện giờ bọn họ lại không làm được gì. Phía trên vùng đất dẫn đến tây bắc Ma Giới, ít nhất có khí tức của hai vị Chủ Thần lơ lửng trên trời. Không có Tứ Tượng đại trận hoàn chỉnh, ba vị Chí Tôn cũng không dám tùy tiện mạo hiểm.

"Ầm!"

Ánh sáng trắng chiếu vào sâu trong bầu trời, dường như đụng trúng thứ gì. Qua một lúc, một vòng ánh sáng trắng như sữa từ đỉnh cột sáng tỏa ra, sau khi bắn ra một khoảng cách lại đột nhiên co vào phía trong. Chỉ nghe một tiếng vang lớn kinh thiên, toàn bộ Ma Giới đều rung chuyển mấy lần.

- Đây là…

- Không hay!

Ba vị Chí Tôn liên tiếp kinh hô. Trên bầu trời tây bắc Ma Giới xa xôi cuối tầm mắt của ba người, một lỗ thủng màu đen to lớn nhanh chóng mở rộng ra, phía sau có một ngôi sao màu đen to lớn quay cuồng trong hư vô. Tại khoảnh khắc lỗ thủng màu đen xuất hiện, ngôi sao to lớn kia dường như bị một lực hút, đột nhiên từ trong bóng tối xa xôi phía sau lỗ thủng màu đen bay đến.

"Ầm ầm!"

Tiếp theo ngôi sao thứ bảy Triệu Vi trong cửu tinh, ngôi sao thứ tám Yên Diệt phá vỡ hư không, mang theo tiếng rít lớn từ trong hư không xa xôi bay đến. Giờ phút này, hàng tỉ không gian trong vũ trụ đột nhiên giống như ngừng vận hành, vô số sinh linh dừng công việc trong tay, từ các nơi khác nhau ngẩng đầu lên, nhìn ngôi sao thứ tám hiện ra trên bầu trời.

Theo sự xuất hiện của ngôi sao thứ tám, một luồng khí tức đen tối dày đặc từ trong vô số không gian tỏa ra, nhanh chóng bao phủ không gian. Ngay khi Yên Diệt xuất hiện, bầu trời vốn đã mờ mịt lại càng thêm âm trầm.

Sâu trong vũ trụ xa xôi, trên bề mặt một viên vẫn thạch bất động trong bóng tối, Xi Vưu đang ngồi dưới đất, mái tóc dài xõa xuống đột nhiên tỉnh lại từ trong nhập định, đứng thẳng lên nhìn về hư không phía trên: "Đây là…"

Hủy Thiên Diệt Địa đại ma công và cửu tinh có liên hệ chặt chẽ. Trong cảm ứng của Xi Vưu, một lực lượng đáng sợ đang ảnh hưởng đến sự vận chuyển của cửu tinh, gia tăng tốc độ của ngôi sao thứ tám và ngôi sao thứ chín. Mà nguồn gốc của lực lượng này lại đến từ Ma Giới.

Cũng trên bề mặt một viên vẫn thạch to lớn khác tỏa ra ánh sáng ảm đạm, Ma Đế Hoàng mặc áo bào đen hưng phấn gần như khoa tay múa chân, nhìn ngôi sao trong hư không còn âm trầm hơn so với bóng tối: "Đã thấy chưa… đã thấy chưa… lời tiên đoán của ngươi quả nhiên không sai, Chủ Thần thứ mười bốn đã bắt đầu ảnh hưởng đến sự vận chuyển của cửu tinh. Ha ha ha… cửu tinh nối liền, cuộc chiến thần ma. Tịch Nhĩ Lạc, cuộc chiến thần ma chúng ta mong đợi từ lâu đã sắp bắt đầu, đây đúng là thời đại thuộc về chúng ta… Loài người, yêu ma, Thiên Đường, huyết tộc sẽ chiến đấu vì chủng tộc, còn chúng ta sẽ được lợi trong cuộc chiến to lớn này. Chúng ta sẽ thay mặt hai vị Chủ Thần đã ngã xuống trở thành thần linh mới. Ha ha ha…"

"Đúng vậy, đúng vậy..." - Một giọng nói khác từ sâu trong đầu Ma Đế Hoàng cất lên. Xuyên qua ánh mắt của Ma Đế Hoàng, hắn cũng nhìn thấy được biến hóa của cửu tinh. Mặc dù mọi chuyện đều nằm trong tính toán, nhưng phân thân biến dị của Tịch Nhĩ Lạc cũng không thể kìm nén được sự hưng phấn trong lòng. Tất cả mưu đồ đều là vì cửu tinh, cũng là vì cuộc chiến thần ma đáng chết, mà sau thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, cuối cùng nó đã bắt đầu.

"Đúng vậy, Ma Đế Hoàng, ngươi nói rất đúng… đây là thời đại thuộc về chúng ta, sẽ không ai chú ý tới chúng ta…"

Khi Yên Diệt xuất hiện trên bầu trời Ma Giới. sâu trong mặt đất Ma Giới đột nhiên tràn ra sương mù dày đặc, đây là lực lượng hắc ám còn thuần túy hơn so với ma khí. Ma khí dày đặc bốc lên cao mấy chục trượng, bao trùm mỗi góc Ma Giới. Những ma khí này vừa xuất hiện liền như có sinh mệnh, từng tia điên cuồng tràn vào trong vô số yêu ma.

- Gào!

Vùng đất Ma Giới vang lên những tiếng gầm thét đau đớn. Vô số yêu ma cấp thấp bỗng xảy ra biến dị, khí tức của bọn chúng nhanh chóng tăng trưởng với tốc độ mắt thường có thể thấy được. Trong tiếng kêu lớn như dã thú, vô số yêu ma đau đớn gập người xuống, từ trong thân thể phát ra những tiếng lốp đốp do khớp xương mọc ra.

- Ngao!

Những tên yêu ma bỗng từ mặt đất đứng dậy, thân thể bọn chúng vươn cao, trên sống lưng mọc ra những khúc xương. Tại khoảnh khắc cửu tinh ngôi thứ bảy Yên Diệt xuất hiện, trong nháy mắt toàn bộ yêu ma của Ma Giới đều nhảy vọt lên một cấp. Sau đó trên bầu trời Cửu U tế đàn lại vang lên một tiếng rít, một luồng ánh sáng trắng còn lớn hơn lúc trước bay lên như chớp, trong nháy mắt xuyên qua tầng tầng không gian, đánh vào trên cửu tinh ngôi thứ bảy Yên Diệt.

"Ầm ầm!"

Ngôi sao thứ bảy Yên Diệt rung lên kịch liệt một chút. Nửa khắc sau, một luồng ánh sáng trắng ẩn chứa thần lực hùng hậu từ Yên Diệt bắn ra, xuyên qua lỗ thủng màu đen bay về trong hư vô mênh mông phía sau.

"Ầm ầm!"

Trong ánh mắt kinh hãi của tất cả mọi người, cửu tinh ngôi thứ tám và một ngôi sao cuối cùng lần lượt hiện ra trong bóng tối. Hai ngôi sao này vốn phải đợi thêm mấy trăm ngàn năm hay mấy triệu năm mới xuất hiện, nhưng sau khi Chủ Thần thứ mười bốn mượn đại trận Cửu U tế đàn to lớn, tiêu hao rất nhiều thần lực, lúc này lại hội tụ trước giờ.

Cửu tinh ngôi thứ tám, Ám Yểm.

Cửu tinh ngôi thứ chín, cũng là ngôi sao cuối cùng, Hỗn Loạn Chi Thần.

- Ngao!

Trên vùng đất Ma Giới, vô số yêu ma chỉ cảm thấy cả người nóng ran, giống như có lực lượng vô cùng vô tận di chuyển trong cơ thể. Mà bên ngoài, hắc ám lực lượng lại liên tục tràn vào trong cơ thể, sức mạnh đã tăng lên một cấp còn có khuynh hướng tiếp tục gia tăng. Loại cảm giác vui sướng này khiến bọn chúng không nhịn được ngẩng đầu gào lớn.

Dưới sự dẫn dắt của ánh sáng trắng, ngôi sao thứ tám Ám Yểm từ trong hư không vô tận nhanh chóng bay đến gần lỗ thủng, tốc độ của nó nhanh như chớp. Sau ngôi sao thứ tám, ngôi sao thứ chín cũng dùng tốc độ tương đồng bay đến tinh không bên ngoài lỗ thủng màu đen.

- Gào!

Trên mặt đất mờ mịt ma khí tại Cửu U Ma Giới xa xôi, vô số Cửu U yêu ma ngủ say nằm ngang dọc ở nơi phong ấn này chợt mở mắt, há miệng phát ra những tiếng gầm làm người ta sởn tóc gáy. Từng cặp mắt hiện lên trong sương mù, sâu trong con ngươi lộ ra vẻ dữ tợn.

"Rắc rắc!"

Theo ngôi sao thứ chín đến gần, mặt đất tại Ma Giới bao la dần dần nứt ra. Những vết nứt như miệng lớn hiện lên khắp nơi, ma khí màu đen từ bên dưới tràn ra. Từ phía trên nhìn xuống, những vết nứt này không biết sâu đến bao nhiêu, càng lúc càng mở rộng. Sâu trong bóng tối, những khí tức giống như hung thú Hồng Hoang nhanh chóng hiện lên, hơn nữa không ngừng gia tăng.

- Gào!

Khắp nơi Ma Giới, dưới đất dày đột nhiên vang lên những tiếng gầm cực kỳ dữ tợn, thanh âm giống như những con quái vật ngủ say trong thời gian dài đằng đẵng, vừa mới tỉnh lại, tràn đầy đói khát mãnh liệt đối với máu thịt.

"Ầm!"

Nói đến thì chậm nhưng diễn ra thì nhanh. Chỉ trong chốc lát, ngôi sao thứ tám Ám Yểm đã nối tiếp ngôi sao thứ bảy Yên Diệt xuyên qua lỗ thủng màu đen, treo cao phía trên vô số không gian. Sau ngôi sao thứ tám, ngôi sao cuối cùng Hỗn Loạn Chi Thần cũng mang theo tiếng vang dội ầm ầm, từ phía sau lỗ thủng màu đen to lớn quay cuồng bay đến. Từ xa nhìn lại, ngôi sao thứ chín Hỗn Loạn Chi Thần còn chưa bay qua lỗ thủng màu đen đã tạo thành một đường thẳng với tám ngôi sao trước đó.

Trên bầu trời đen kịt, chín ngôi sao nối thành một hàng, vô cùng tráng lệ. Trong truyền thuyết, mỗi lần cuộc chiến thần ma đều sẽ xuất hiện cửu tinh. Không ai biết cửu tinh rốt cuộc là thứ gì, nhưng sau thời gian lâu dài, dần dần lưu truyền một cách giải thích. Sự xuất hiện của chín ngôi sao chính là kết quả của chúa tể vũ trụ bình hành pháp tắc. Đó là một trong những những pháp tắc sinh ra tại hỗn độn, có thể chạm tới nhưng không thể nắm giữ được. Dưới tác dụng của bình hành pháp tắc, những pháp tắc khác đều trở về vị trí, hàng tỉ quy tắc ai đi đường nấy. Bình hành pháp tắc dẫn dắt thời gian pháp tắc, tác dụng lên không gian pháp tắc. Chi nhánh của nó trải rộng khắp vũ trụ, là pháp tắc to lớn nhất, tất cả quy tắc đều phụ thuộc vào nó. Có thể phá vỡ một chi nhánh của bình hành pháp tắc, nhưng vĩnh viễn không thể nào phá hủy nó được.

Cách năm mươi triệu năm, bình hành pháp tắc lại tiến hành sắp xếp lại vũ trụ một lần. Sự cân bằng cũ sẽ bị phá vỡ, sự cân bằng mới được thành lập. Trong thời kỳ này, bình hành pháp tắc sẽ bị mất cân bằng trong thời gian ngắn ngủi. Dấu hiệu báo trước quy trình này chính là cửu tinh.

Cửu tinh ngôi thứ nhất, Thanh Minh.

Cửu tinh ngôi thứ hai, Nhật Quỹ.

Cửu tinh ngôi thứ ba, Mạt Lệ.

Cửu tinh ngôi thứ tư, Huỳnh Hoặc.

Cửu tinh ngôi thứ năm, Phản Hồn.

Cửu tinh ngôi thứ sáu, Triệu Vi.

Cửu tinh ngôi thứ bảy, Yên Diệt.

Cửu tinh ngôi thứ tám, Ám Yểm.

Cửu tinh ngôi thứ chín, Hỗn Loạn Chi Thần.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như tâm tư tàn tạ tình tan tác, chet vi bi nguc de đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với