Phi thiên

Chương 2489: Đây là hổ tướng (2)

Mà lúc này tàn quân của Ngưu Hữu Đức cuối cùng cũng nhận được pháp chỉ từ mặt trên, vì phòng ngừa phía Dậu đinh vực tiếp tục có dị động, mệnh hắn lập tức suất lĩnh sở bộ đuổi tới tạm lánh ở Thiên phố Cửu Hoàn tinh, chờ đợi mặt trên điều tra. Thật sự là nhất thời Bắc Đẩu quân không cách nào phái người kịp thời chạy tới phòng hộ, rốt cuộc Dậu đinh vực có điên cuồng cách mấy cũng không quá khả năng làm ra chuyện tấn công Thiên phố. Nhưng lệnh này chính hợp ý Miêu Nghị, tự nhiên là lập tức chấp hành, khẩn cấp đuổi tới Thiên phố Cửu Hoàn tinh.

Vì sao lại khẩn cấp? Bởi vì hắn vừa nhận được tin báo từ Thiên Nhi, Tuyết Nhi, rằng Vân Tri Thu bị người thủ thành cung mang đi.

Kỳ thực lúc Vân Tri Thu vừa bị mang đi, Thiên Nhi, Tuyết Nhi đã truyền tấn cho Miêu Nghị, nhưng mà lúc đó Miêu Nghị chính đang trong huyết chiến, căn bản không chú ý.

Mà tin tức ở Thiên phố Cửu Hoàn tinh rất nhanh liền phi tốc tán hướng các nơi trong tinh không, ngay cả Hắc Long ti bên phía Ngự viên cũng nghe nói tim tức.

Lương đình dưới lưng núi, Dương Khánh ngẩng đầu nhìn lên trời đêm, trên mặt đầy vẻ thê lương khó nói nên lời.

Người khác chỉ nghe nói quân cận vệ huyết chiến cùng nhân mã địa phương, hắn vừa nghe liền biết là chuyện gì, một mình tới nơi này, trong yên lặng ngưỡng Vọng tinh không.

Bộ ngực dần dần gấp rút phập phồng đột nhiên thân hình run lên, “Phốc!” cư nhiên phun ra một búng máu, một tay che kín ổ tim, một tay chống lên cột đình, lung lay muốn ngã cúi đầu thở hổn hển, cười khổ thì thào nói:

- Thụ tử không đủ cùng mưu...

Phủ đệ Khấu Thiên vương, Khấu gia tam tử đi theo sau lưng Khâu Lăng Hư đi tới tam bản đường.

- Sai sót Ngưu Hữu Đức thật sự là sai lầm lớn nhất của ta!

Khấu Tranh theo ở phía sau thở dài một tiếng.

Khấu Cần ở bên cạnh nói:

- Sự tình đã qua rồi đại ca cần gì tự trách, hơn nữa, ta nghe nói sở dĩ Ngưu Hữu Đức có thể đánh thắng toàn là bởi chủ tướng Dâu đinh vực Nhan Xuân vô năng, nếu không nhân mã sở bộ Ngưu Hữu Đức tất chết không nghi ngờ!

- Ngươi đúng là vô tri

Khấu Lăng Hư ngồi sau trường án hừ lạnh một tiếng, chỉ vào hắn nói:

- Những kẻ nói thế đều không khác gì ngươi, đều là kẻ chưa từng bước lên sa trường, chưa từng liều mạng chém giết! Thời cuộc trên chiến trường ngàn biến vạn hóa, chiến cơ chớp mắt liền trôi, đặc biệt là lúc thân hàm hiểm cảnh, một khi lỡ qua, hậu quả không thể tưởng tượng. Vì sao Ngưu Hữu Đức dám suất lĩnh “Cảm tử đội” đâm thẳng về phía Chử Tử Sơn, điều này chứng tỏ cho dù Chữ Tử Sơn không tiếp chiến, hắn cũng sẽ không tiếc đại giá chém giết đối phương, thuyết minh hắn đã nắm được then chốt của chiến cơ đương thời. Sau đó ngộ biến lại quyết đoán mệnh lệnh nửa chi hổ kỳ vứt bỏ ưu thế tự thân, cho dù toàn quân lật chìm cũng muốn liều chết xuất kích, ngươi biết thân làm chủ soái phải hạ quyết tâm bao lớn, cần phách lực bao lớn mới có thể hạ được mệnh lệnh như thế? Tiếp tục ngộ biến lại lần nữa quyết đoán vứt bỏ hi vọng thắng lợi sau cùng của đại quân, tự tay mai táng đám Phá pháp cung kia, chỉ vì để đại quân có thể cầm cự thêm một lát. Mắt thấy toàn quân sắp lật chìm, hắn lại sử trá làm loạn quân tâm kẻ địch, chuyển bại thành thắng. Sau đó lại lấy hơn vạn tàn binh đuổi giết vài chục vạn tinh nhuệ, ngươi biết cần có dũng khí lớn đến đâu mới làm được như vậy? Hắn chỉ vì triệt để đánh vỡ quân địch, không cho quân địch có cơ hội phản đánh! Sau cùng triệt để củng cố được chiến quả! Trên chiến trường thống soái có thể nắm chặt một lần chiến cơ đã là hợp cách, thuyết minh không phải hạng người vô dụng, thống soái có thể nắm chặt mỗi lần chiến cơ đều là ưu tú, mà hắn chẳng những mỗi lần đều có thể nắm chặt chiến cơ chớp mắt liền trôi, còn có thể sáng tạo chiến cơ vào lúc không có chiến cơ, đây là tố chất kiệt xuất nhất của người thống soái, mà không phải vận khí tốt vừa khéo có thể được tới, đó là hổ tướng, được một người bằng với nắm trong tay trăm vạn đại quân, hiểu không?

Khấu Cần trợn tròn mắt hồi lâu, sau cùng vâng vâng dạ dạ chắp tay nói:

- Nhi tử thụ giáo.

Lão đại Khấu Tranh rất có phong phạm, thấy sắc mặt phụ thân không vui, có vẻ như không muôn đệ đệ phải khó xử, nói lảng sang chuyện khác:

- Phụ thân, làm sao không thấy Đường thúc?

Khấu Lăng Hư tựa ở trên ghế, hờ hững nói:

– Ta sai hắn tìm Văn Lam cùng đi tới Cửu Hoàn tinh.

Khấu Tranh khá là kinh ngạc:

- Ngưu Hữu Đức không tiếc đại giá náo ra chuyện thế này, nữ nhân mà hắn nói tám chín phần mười chính là chỉ Vân Tri Thu, mới sẽ kiên quyết như thế, chẳng lẽ phụ thân vẫn có ý hạ giá tôn nữ nào nửa?

- Cái này là chỗ tốt khi biết trước sự tình, đoán rằng ba nhà khác còn đang suy xét lo nghĩ tìm cách đám hỏi.

Khấu Lăng Hư hắc hắc một tiếng:

- Đương nhiên, chúng ta cũng không thể vứt bỏ chuyện đám hỏi được.

Ba huynh đệ đối mặt nhìn nhau, có phần nghe không hiểu, không biết vì sao đã châm chọc ba nha khác mà chính nhà mình cũng lao đầu vào.

Khấu Lăng Hư thờ ơ nói:

- Hôm nay lúc tới Thiên cung, ta vô ý nghe được Cao Quán cùng thủ hạ nói tới chuyện nhà ai nhận “Nghĩa nữ”, ngược lại nhắc nhở ta, ta cũng muốn xem xem mặt ba vị kia đen như thế nào, càng nghĩ càng thú vị, bèn để lão Đường đi xử lý.

Ba huynh đệ trước là mờ mịt, sau đó từng người mới hoảng nhiên đại ngộ, Khấu Miễn hỏi:

- Chẳng lẽ cha để Văn Lam dẫn đường thú đi tìm Vân Tri Thu?

Khấu Lăng Hư không đau bất ngứa nói:

- Không phải Văn Lam có quen ư, người quen gặp mặt dễ nói chuyện.

Khấu Cần nhíu mày nói:

- Chẳng lẽ cha muốn nhận quả phụ kia làm nghĩa nữ? Hay là để Đường thúc nhân nàng làm nghĩa nữ?

Khấu Lăng Hư nghiêng đầu bể nghễ nhìn lại, ngón tay trùng trùng gõ lên mặt bàn:

- Ngươi nói đi?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.7 /10 từ 3 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy trang giang, so do tu duy bai ca ngat nguong ngan gon sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status