Phi thiên

Chương 2538: Chúng ta thua rồi (1)

Chưa xong, đám người Thẩm Đinh Thần đi theo cũng cung kính hành lễ, nói:

- Nô tài tham kiến tiểu thư.

Tiểu thư? Ai là tiểu thư? Cận vệ quân bên này có chút lộn xộn, Dữu Trùng Chân bỗng nhiên quay đầu nhìn về phía sau, bên này đâu có Khấu gia tiểu thư đâu? Lúc hắn ở Thiên Công làm viên quan nhỏ, nữ nhi của Khấu gia hắn đã nhìn thấy rồi, ánh mắt liền quét qua nữ nhân đứng sau đội nhân mã.

Phát giác được có gì đó không đúng, đám người Câu Việt, Tả Nhi và Đoạn Hồng vội vàng chạy tới bên ngoài thành ngẩng đầu nhìn lên, nghe thấy hai chữ “tiểu thư” gần như sắc mặt đại biến, bọn hò người có phản ứng đầu tiên, đã ý thức được tiểu thư này rất có khả năng là Vân Tri Thu.

Vân Tri Thu liếc mắt nhìn Miêu Nghị, Miêu Nghị làm ra bộ dạng cái gì cũng không biết, cũng là một loại ám thị.

Trên dưới đều vô cùng kinh ngạc, Đường Hạc Niên lại chắp tay nói:

- Bọn ta phụng mệnh đến bảo vệ tiểu thư, tiểu thư ở đây muốn theo Cận vệ quân đi đâu?

Vân Tri Thu cuối cùng cũng trả lời:

- Đường thúc, Thiên Cung bên kia bảo Vân Hoa Các đem đêm chút đô trang sức để họ xem một chút.

Lời này nói ra, không khác nào thừa nhận trước mặt mọi người quan hệ giữa mình và Khấu gia, ánh mắt của tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào Vân Tri Thu, đều có chút lờ mờ, quản gia của Khấu Thiên Vương phủ gọi Vân Tri Thu là tiểu thư ư? Nữ nhân này là con gái của Khấu Thiên Vương sao?

Quả nhiên là nàng ta! Đám người Câu Việt bên dưới ở ngoài công thành thần tình co giật, có cảm giác trong nháy mắt bị đánh đến luống cuống.

Ánh mắt của Dữu Trùng Chân bỗng nhiên từ trên mặt Vân Tri Thu chuyển đến mặt Miêu Nghị, con mắt hiện lên vẻ giận dữ, hung tợn nói:

- Ngưu Hữu Đức, xảy ra chuyện gì đây?

Trên mặt Miêu Nghị cũng lộ ra bộ dạng rất kinh ngạc nói:

- Ta cũng không biết.

- Thì ra là như vậy! - Đường Hạc Niên gật đầu,

lại quay sang chắp tay nói với Dữu Trùng Chân.

- Dữu đô thống, tiểu thư chính là nghĩa nữ trước kia Thiên Vương thu nhận. Lần này nghe nói tiểu thư xảy ra chuyện, nên đặc phái bọn ta đến âm thầm bảo vệ! Thiên Vương có dặn dò, nếu như bên này xong việc rồi, sẽ để cho bọn ta hộ tống tiểu thư về phủ để cha con đoàn tụ, có thể để cho tiểu thư cùng bọn ta về phủ trước, sau đó Vương phủ sẽ đưa đi Thiên Cung, không biết có được không?

Nghĩa nữ? Đám người Câu Việt sững sờ, mãi sau mới phản ứng kịp, sắc mặt đều biến đổi, một người suýt chút nữa tức giận đến mức ói máu, Khấu gia vẫn luôn giữ im lặng và việc này, một chiêu đơn giản như vậy, mọi người lại không ai có thể ngờ được!

Thế nhưng ai sẽ đi suy nghĩ đến việc này? Trong nhà mình cũng có nữ nhi, muốn liên hôn đương nhiên là sẽ phái ra người có huyết thống và có quan hệ thân tình với nhà mình mới có thể dựa vào nhất, trước tình hình có chọn lựa ai sẽ thu nhận một người bỏ đi không có quan hệ gì làm nghĩa nữ để gả ra ngoài liên hôn đây? Đây không phải là cởi quần ra để đánh rắm hay sao? (Ý chỉ làm việc vô ích).

Nhưng Khấu gia lại làm như vậy, có nữ nhi của nhà mình tín nhiệm không cần, lại đi thu nhận nghĩa nữ để đánh úp, chiều này quá bất ngờ, thực sự là quá hung tàn rồi, bỗng chốc đã đánh cho mọi người tỉnh mộng rồi.

Đám người Câu Việt thật sự là từng người một đều hận đến nghiến răng, mỗi một người đều phí hết tâm tư vào việc này lâu như vậy, phát hiện mọi người đều bị Khấu gia đùa ác một trận, không thể không thừa nhận Khấu gia này thực sự quá mạo hiểm rồi, bọn họ ở bên này thúc ép, coi như là ép cho Vân Tri Thu nhớ kỳ đại ân tình này của Khấu gia, để “nghĩa nữ” này trở nên có nhiều ý nghĩa hơn, chẳng khác nào là thành toàn cho Khấu gia, toàn bộ mọi người đều bị Khấu gia lợi dụng rồi!

Đám người Câu Việt nhìn về phía Đường Hạc Niên trong mắt có chút bốc hỏa, lão hồ ly này còn mang cả Khấu Văn Lam đến, lão bát quái này rõ ràng là đang che giấu tai mắt cố ý gạt mọi người!

Nghĩa nữ? Còn là nghĩa nữ năm xưa đã thu nhận ư? Lúc Chử Tử Sơn ép cưới bọn họ đi đâu? Lúc Ngưu Hữu Đức ở trên thành vô lễ ôm đi, bọn họ đi đâu? Có quỷ mới tin được! Dữu Trùng Chân lại quay sang Miêu Nghị, dữ tợn truyền âm nói:

- Ngươi dám nói không biết không? - Miêu Nghị đánh chết không chịu nhận, nói:

- Đô thống đại nhân, ta thật sự không biết, chưa từng nghe nàng nhắc đền chuyện này.

Dữu Trùng Chân tức đến mức thở dốc, nói:

- Ngưu Hữu Đức, đây là ngươi tự chuốc phiền phức cho mình, ta xem ngươi báo cáo thế nào với Thiên Cung bên đó! - Bỗng nhiên nghiêng đầu nhìn Đường Hạc Niên, tức giận nói:

- Ý tứ của Thiên Cung bên đó không phải là ta có thể thay đôi được, Đường tiên sinh, xin lỗi người, ta nhất định phải đưa đi!

Nghe thấy ngữ khí này, trong mắt Miêu Nghị lóe lên một tia lo lắng.

Đường Hạc Niên liếc mắt nhìn Miêu Nghị hình như đã đoán được sự lo lăng của hắn, cười ha ha nói:

- Nếu đã như vậy, cũng không dám miễn cưỡng, tiểu thư tạm thời đi Thiên Cung trước đi, chắc chắn Vương gia sẽ đi Thiên Cung bên đó chờ đợi. - Tiếp theo lại quay đầu quát: - Người đâu!

Hơn mười người tu sĩ pháp lực vô biên lóe đến hai bên người hắn, Đường Hạc Niên trầm giọng dặn dò, nói:

- Trên đường đi theo bảo vệ tiểu thư, nếu như thiếu đi một cọng tóc nào, các ngươi đưa đầu đến gặp ta!

- Rõ! - Hơn mười người cùng chắp tay nhận lệnh.

Miêu Nghị nghe thấy vậy thở phào một cái, trên đường có người bảo vệ, Thiên Cung bên đó có Khấu Thiên Vương đích thân ra mặt chống đỡ, sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu.

Dữu Trùng Chân lại một lần nữa quay đầu lại lạnh lùng nhìn chăm chăm Miêu Nghị, quát lớn:

Đem vô tích sự làm thành như vậy, không nổi giận mới lạ, vung tay lên dẫn mọi người nhanh chóng bay đi.

Hơn mười tu sĩ Khấu gia phái ra đi theo trên dưới trái phải của Cận vệ quân để hộ tống.

Đường Hạc Niên nhìn theo vuốt râu cười tít mắt, thành công rồi!

Khấu Văn Lam ít nhiều cũng có chút lo lắng, truyền âm hỏi:

- Đường gia gia, việc nghĩa nữ có phải là công bố hơi sớm không, sẽ không gây phiên phức cho Miêu Nghị chứ?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.7 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như excel không nhảy công thức, hàng hoá dịch vụ đầu vào không có hoá đơn những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.