Phía cuối chân trời - End of Skyline

Chương 56: Sự tích Đại thụ LeasyLão Bira dẫn Kaiz đến một sườn núi, cảnh quan nơi đây chuyển biến đột ngột, không còn là một vòm trời tuyết trắng nữa mà là một bình nguyên xanh trải dài đến tận chân trời, khắp nơi là hoa cỏ tươi tốt trông khác hẳn với cái cảnh âm u mầ ngột ngạt của cánh rừng lá kim làm người ta khó mà thích ứng.

"Có nơi đây có sóng hoàn toàn khác biệt" - âm thanh của Leon vang lên.

Kaiz không nói gì, những thứ thay đổi đột ngột thường không chứa thứ gì tốt, theo kiến thức lấy từ kho kí ức của Leon có thể đây là Dungeon hay khu vực farm, là một hiện tượng rất bình thường trong game.

Nhưng Kaiz lại không nghĩ vậy, thứ gì cũng có ý nghĩa của nó. Đề phòng thì không bao giờ là quá cả.

Kaiz cùng với Lão Bira đi trước dẫn theo đám Trư Nhân đi theo, lão trưởng làng cũng theo sau một bên nói về Thư Viện.

Nói gì thì nói, cái Thư viện là một khu vực kì bí, mọi thứ trưởng làng biết được cũng chỉ là sự tích về Đại thụ Leasy và sự tích về một cuộc chiến trong quá khứ mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết được.

Đại thụ Leasy, cây đại thụ đầu tiên mở ra tri thức, nó tìm kiếm và sưu tầm thật nhiều sách, các quyển trục ma pháp và bảo quản chúng trong thân của mình, không ai biết mục đích của nó là gì cả.

Vài năm sau, có một nhóm Elf lưu vong xin được trú lại trong khu rừng và được đại thụ Leasy che chở.

Sau vài năm người ta không còn nghe được tin về đại thụ Leasy nữa, thay vào đó là danh tiếng của tộc Elf tăng vùn vụt bởi tộc trưởng họ đã đạt với Grand Mage.

Tiếp sau đó là lời đồn về một thương nhân thần bí bán những loại thuốc tiên chữa được bách bệnh, hành tung rất bí ẩn, chỉ nghe người thuận lại là thương nhân này thuộc tộc Elf.

Nhưng kì lạ ở chỗ thương nhân này chỉ bán cho 8 ngôi làng xung quanh ngôi làng Kaiz đang sống, nằm ngoài dãy núi, không bao giờ bước vào bên trong.

Thời gian nhanh chóng qua đi, Kaiz đã tới gần khu vực hoa Hela mọc, đồng cỏ xanh giờ lại được điểm thêm chút hoa vàng.

"Tới rôi"-Lão Bira vui mừng ra mặt.

Lão Bira cắm chiếc xẻng bạc xuống đất, từng cây từng cây Hóa trồi rễ lên từ từ lấn tới chiếc xẻng.

Lão cười cười quay về phía Trư Nhân:

" Cây này ăn được, cũng chẳng khác lương thực mấy, các chỉ sợ đám Cào cào thôi, mà có trưởng làng ở đây thì cào cào chúa cũng không làm được gì, ăn đi."

Lão chờ chút rồi nói tiếp:

"Nhưng lát nữa phải giúp chúng ta đem những cây này về làng."

Tộc trưởng Trư nhân tộc cúi đầu cảm ơn rồi rống lên ra lệnh cho tộc nhân lao tới ăn đám cây Hela, toàn tộc như lần nữa bạo động, lao tới ăn như điên, cả một mảng cỏ Hela rộng lớn như nháy mắt bị cắn trụi.

Cỏ Hela bị chạm vào thì rụng rễ xuống đất, kì lạ ở chỗ rễ vừa chạm đất lại mọc lên nhanh chóng rồi lại ra hoa mới.

"Quả thật có chút độc đáo."-Kaiz cười cười.

Nhưng nụ cười nhanh chóng ngưng lại, đằng xa cả một đàn côn trùng bay tới, mỗi con to bằng năm tay, dẫn đầu là một con to bằng cái đầu người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Powered by Vietnam Visits

loading...
DMCA.com Protection Status