Phòng anh chia em một nửa

Chương 27: Đại nghịch bất đạo (1)Lục Tinh luôn có một thói quen đó là cứ tối ngày 16 mỗi tháng nhất định sẽ xin nghỉ phép.

Cái "nghỉ phép" đó chính là cắt đứt mối liên hệ với người bên ngoài, như thể bốc hơi khỏi trần gian, không ai biết cô ấy đi đâu, cũng không ai liên lạc được.

Vì thế mỗi tháng vào ngày này, trừ những lúc bất đắc dĩ có chương trình thì phải sắp xếp trợ lý đi chung với Trần Ân Tứ, còn không cô đều bắt Trần Ân Tứ ở nhà cả ngày.

Hôm nay vừa hay là 16, vì vậy khi Lục Tinh nghe Trần Ân Tứ nói về dự định buổi tối, nghĩ cũng chưa nghĩ đã bác bỏ:

- Không được, Ân Ân, cậu không thể đi.

Trần Ân Tứ:

- Tớ đã đồng ý rồi. Với lại tớ từng nói với cậu, Lâm Nhiễm là bạn rất tốt của tớ, chỉ là mấy năm nay cô ấy ở nước ngoài nên tụi tớ ít liên lạc thôi. Với lại khi tụi mình sang nước ngoài, Lâm Nhiễm đặc biệt nghỉ một ngày dẫn chúng mình đi chơi. Cậu còn ăn một bữa cơm của Lâm Nhiễm đó.

Lục Tinh xém chút nữa đã bị Trần Ân Tứ làm cho nhồi máu cơ tim:

- Trần Ân Tứ! Tớ đều là vì muốn tốt cho cậu đó. Tớ sợ cậu đến đó bị người ta gài bẫy thôi. Đúng là cậu tin Lâm Nhiễm, nhưng tớ lại không tin những người kia. Cậu là nhân vật công chúng, cho dù không nói tới việc cậu bị lôi ra mắng chửi đến "tường"* luôn, thì cũng sợ trong lúc bất cẩn xảy ra cãi vã.

- Cái gì mà bị mắng chửi đến "tường"*? - Trần Ân Tứ không vui:

- Lục Tinh, cậu lại dám dùng chữ “tường”* để hình dung tớ? Lần này cậu quá đáng hơn lần trước rồi đó. Trước cậu dùng một chữ “xuân” và hai chữ “trùng” đã là giới hạn của tớ rồi!*

(Chú thích:

1. 翔 có nghĩa là "tường". Theo sự tích mấy năm trước, trong trò “Khẩu chiến anh hùng" có người chơi tên “Quân Thần Lý Tường" trên đó ba ngày ba đêm để lại một câu: “CMN tao là một đống phân”. Từ đó chữ “tường” đã được thế thành “phân” trong ngôn ngữ mạng. Vì thế sau này dân mạng thay vì dùng chữ “屎 = phân” thì thay thành “翔 = tường”.

|Nguồn: Baidu • Translated by YeFeiYe VietNam Fanpage|

2. Lần trước chị Lục nói Trần Gia là “蠢 = ngu” gồm chữ "xuân" bên trên và hai chữ "trùng" bên dưới.)

Lục Tinh gật đầu:

- Tiểu thư Trần Ân Tứ, xin hỏi đây là trọng điểm sao? Chúng ta tiếp tục vụ họp mặt, OK?

Trần Ân Tứ tỏ vẻ hợp tình hợp lý:

- Cậu dùng từ “tường” để hình dung tiểu tiên nữ, đúng là đại nghịch bất đạo! Đây không phải vấn đề quan trọng thì là gì nữa?

Lục Tinh xoa huyệt thái dương sưng đau, nghĩ đến chuyện vừa nãy, mới thay đổi cách nói mà tận tình khuyên nhủ:

- Ân Ân, tớ chỉ sợ cậu tham gia buổi họp mặt bị người khác chụp lén đăng lên mạng, lại tạo thêm sóng to gió lớn. Cậu của hiện tại giống như tờ giấy vậy, không thể bị mắng nữa.

Mười phút sau, dù Lục Tinh lải nhải đến miệng lưỡi khô khan nhưng ý Trần Ân Tứ đã quyết, nên giận đến tim gan bầm tím.

Giận vẫn giận, đau vẫn đau nhưng dù gì cũng là nghệ sĩ của mình.

- Chỉ lần này thôi, duy nhất lần này. Nói trước, không thể uống rượu, tớ nói là không thể uống rượu. Hôm nay tài xế không đến đón cậu được, cậu để Lâm Nhiễm đưa về nhà. Nhớ kỹ, ngoài Lâm Nhiễm ra, đừng để người khác đưa cậu về, điều quan trọng nhất là đừng để người khác chụp lén cậu.

Trên đường đưa Trần Ân Tứ sang chỗ Lâm Nhiễm, Lục Tinh lại dặn dò thêm một lần nữa.

Trần Ân Tứ nghe đến mất kiên nhẫn:

- Tinh Tinh, cậu chẳng khác gì bà mẹ già cả.

Lục Tinh:

- Hơ hơ, ông mà có đứa con gái như cậu thì ông đánh chết nó!

Trần Ân Tứ: “...”

⭐ Translated by YeFeiYe VietNam Fanpage | Lá Con VNFC 🍃

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 41 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như cay huong tho ngoai troi da giai roi thi co the pha bo duoc khong neu duoc thi co can lam le, ☀thich minh niem 2015✔ban hoa anh dao meditation centerenglish sub ►thich minh niem moi nhat✔ những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status