Phụng chỉ béo phì

Chương 21

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Chương 21.1

Edit: Gián cung đình

Beta: RedHorn

Một lần đi này, Tinh Dịch đi vừa đúng ba tháng. Khi hắn đi thì trời đã vào cuối thu, khi trở về thành trì đã ngập trong tuyết trắng. Tự bản thân Tinh Dịch đi về còn nhanh hơn thám báo đưa tin nữa, Giang Lăng tiểu thành chủ Tạ Duyên vô cùng theo sát tình hình cũng không biết hắn trở về lúc nào. Trời vừa ửng sáng, hắn một mình cưỡi ngựa xuyên qua cổng thành, tiếng vó ngựa lộp cộp trên mặt đường yên ắng, chạy vội qua cầu nhỏ bắc ngang sông, cuối cùng thì hắn cũng đã đến được trước sân nhà mình.

Cửa chính mở rộng ra, giống như người bên trong biết được hắn đã về, cố ý đứng ở đây chờ hắn vậy.

Tinh Dịch xuống ngựa, bước vào giữa sân, kinh động đến cả người gác cửa đang gà gật ngủ gục.

Người gác cổng này là một lão gia tử, thân thể còn cứng cáp hữu lực lắm, vừa thấy hắn về liền cao hứng nói liên thanh: "Lão gia đã về rồi, ta gọi người chuẩn bị nước nóng cho ngài tắm rửa thay đổi xiêm y."

Tinh Dịch thân thủ ngăn lại, nhẹ giọng nói: "Cứ ngủ đi, đừng kích động. Ngươi giúp ta sắp xếp khách nhân bên ngoài, ai ngủ thì cứ ngủ đi, ta đến Đông viện xem một chút."

Phía Đông có một chỗ là nơi hắn và Tiểu Phượng Hoàng ở, sau lưng dựa vào một rừng cây có nước chảy, thanh u tao nhã lịch sự. Người gác cổng nghe hắn nói "Đông viện" liền hiểu được, biết hắn phải đi xem tân nương Tiểu Phượng Hoàng kia trước, lão lắc đầu cười cười: "Lão gia, tiểu công tử không ở trong phủ, vài ngày trước tiểu công tử đã về nhà mẹ đẻ rồi - ta nói, thì ra vợ chồng nhà kia lại có thêm một người con, thân làm ca ca nên tiểu công tử được cha mẹ bảo về nhà, y đã đi được ba bốn ngày rồi ạ."

Tinh Dịch nghĩ nghĩ: "Vậy sao? Y và ta đã lập gia đình, ngày hôm sau ta lại rời đi, ấn theo quy củ thì thời gian về nhà mẹ đẻ chắc đủ rồi nhỉ, vừa lúc ta đang tìm y thì đem y trở về luôn, thuận tiện bái phỏng người nhà của y."

Nhắc tới người nhà của Tiểu Phượng Hoàng, Tinh Dịch không khỏi nhíu mày.

Lúc trước hắn nghênh đón Tiểu Phượng Hoàng vào cửa, tất cả lễ chế đều theo cấp bậc Vương phi mà làm, vấn danh, nạp thái, đại chinh các bước đều làm cẩn thận không thiếu sót. Lúc ấy hắn đang ở quân doanh nên không tự mình đi được, nên phải ủy thác cho một vị thân tín đi lại, tới cửa xin bát tự, cầu hôn, dạm lễ hỏi, ấy vậy mà vị thân tín kia lại đem một bụng tức trở về méc hắn: "Ta chưa từng thấy cái loại người thiếu tâm ý đến vậy, ngươi nói xem nếu đứa nhỏ là bảo bối nhà mình, oai qua liệt tảo* nhắc tới tình thân mà chẳng thèm có chút luyến tiếc, theo ngài thì cái dạng người ấy sẽ như thế nào? Bọn họ một bên khóc nháo, một bên thì dùng công phu sư tử ngoạm, ỷ vào thân phận của ngươi há mồm liền đòi hai mươi vạn lượng vàng. Công tử Phượng Hoàng năm sáu tuổi đã bị bọn họ bán vào thanh lâu, bọn họ làm sao có thể mặt dày mà đòi thế chứ?"

*oai qua: dưa méo, liệt tảo: dưa nứt. Ý chỉ sự méo mó, xấu xí, không tốt

Tinh Dịch đem tầm mắt từ tấu sớ quân tình trong tay nhìn về phía thân tín: "Thật vậy sao?"

Thân tín nói: "Thật! Mụ mụ thanh lâu đối xử với tiểu công tử còn muốn tốt hơn cha mẹ ruột, năm đó cha ruột của tiểu công tử một thân nước mắt nước mũi đem đứa nhỏ đến đấy, quay đầu một cái liền cầm tiền bán bảo bối nhà mình đi uống rượu, nếu không phải tận mắt nhìn thấy thì ta không tin được rằng trên đời này còn có loại cha mẹ như thế."

Kỳ thật Tinh Dịch cũng hiểu được. Hắn cùng thánh thượng là cùng cha cùng mẹ, còn lớn tuổi hơn Tiểu hoàng đế, người khác nói hắn chỉ thiếu vận khí, còn thiếu bước lập trữ nữa mà thôi, nhưng hắn cảm thấy được như bây giờ đã tốt lắm rồi. Làm người trong triều đình chẳng có gì khoái hoạt, đệ đệ thân sinh của hắn quá hung ác thâm hiểm, còn hắn lại có cơ hội sống tiêu sái tùy ý trong quân doanh, tung hoành nơi sa trường, có cơ hội nhìn thấy trăm ngàn sắc thái chốn nhân gian. Hắn đi giúp thiên tai, gặp qua những người trong nạn đói vì thức ăn mà giết cả người thân, gặp qua cha mẹ vì con nối dòng mà không cho những người con khác đang đói ăn. Nghĩ đến nghĩ đi thì vẫn không giải thích được, chắc là do vận khí đi.

Hắn lưu loát rửa mặt tắm rửa, thay trọng giáp dính đầy gió cát thành một bộ thường phục. Hắn ra chuồng ngựa chọn một con ngựa trắng tính tình ôn hòa, sau đó nói một tiếng cho người canh cửa liền đi ra ngoài.

Hắn biết nhà của Tiểu Phượng Hoàng ở đâu, là ngay tại thành Đông bên cạnh một cây cầu nhỏ, ban đầu nơi đây là một vùng nghèo khó, dân chúng phải dùng ngói hư gạch bể xây những căn nhà lung lay muốn đổ; hiện tại có một người mua lại chỗ đó xây dựng lại để mua bán, mời thợ thủ công cùng người làm công đến xây thành một nơi ở mới. Cha mẹ Tiểu Phượng Hoàng cầm tiền lễ hỏi đến mua nhà mới, cũng tuyên bố cho xung quanh biết rằng con họ là con dâu Vương gia, một người đắc đạo chó gà thăng thiên, bên ngoài cũng có không ít lời trêu chọc không tốt.

Việc nhỏ thế này cũng có người nói cho hắn biết. Nhưng Tinh Dịch chưa từng nói với Tiểu Phượng Hoàng, trong thư nhà cũng không nhắc tới.

Hắn xuất môn vừa lúc sau một trận gió tuyết lớn, hắn bị gió thổi cả người lắc lư. Cũng may con ngựa ôn thuần nghe lời, nghe hắn chỉ thị chạy nhanh đến thành Đông. Trời còn chưa bình minh, cả Giang Lăng vẫn còn chìm trong giấc mộng.

Tinh Dịch xuống ngựa thì bừng tỉnh ngộ, mình vậy mà phạm phải sai lầm: thời gian còn quá sớm, gà còn chưa kịp gáy nữa... hiện tại còn chưa đến giờ Mẹo (5h đến 7h). Hắn chần chừ một chút, nghĩ là hay mình quay ngựa về thì bỗng nhiên xuất hiện môt ngọn đèn dầu sáng lên ở phía trước, một bóng người mang theo ngọn đèn run run bước ra sân, cúi người ở trước sân làm gì đó.

Là hình bóng mà hắn vô cùng quen thuộc.

Tiểu Phượng Hoàng không phát hiện ra hắn, có lẽ do mệt mỏi, y chỉ quây cho mình mộ kiện áo choàng ra ngoài, ngáp dài dụi mắt, sau đó vươn tay từ trong áo ra ném một mớ lúa mạch rồi vội rụt tay trở về.

Bên trong vang lên tiếng một nữ nhân trung niên hùng hổ: "Sao nhanh vậy, đừng có mà ném cho xong! Trước đây gà rất là quý, chúng ta không cho ăn nổi, một con chỉ bán được mỗi một lượng bạc. Hiện tại thật vất vả mới có lúa mạch để cho gà ăn còn bị ngươi làm hư, bên này được ăn bên kia bỏ đói mấy con gà con, ngươi muốn chúng nó đói chết hết hả?"

Sau đó là thanh âm của Tiểu Phượng Hoàng: "Con không có, con cho chúng nó ăn đều hết mà."

"Ta tin ngươi? Hứ, giờ ngươi là công tử phú quý rồi, con nhà giàu, chúng ta không dám trèo cao! Giờ ngươi nhiều tiền rồi, đệ đệ lại vừa mới sinh ra, ngươi có mua cho nó cái gì không?"

Tiểu Phượng Hoàng đáp: "Con có tìm vú nuôi, với lại tiền con mua đồ cũng là tiền con tự tích góp được, hắn là Vương gia, làm quan không thể tham tư, tuy có nhiều bổng lộc nhưng con không thể tùy tiện lấy ngân lượng của hắn được."

Giọng nữ càng thêm bén nhọn: "Ta còn không biết những chuyện vương công quý tộc này ư? Nói là đánh giặc, không chừng bên trong bòn rút không ít quân lương! Ngươi xem Vương nhị mặt rổ cách vách đi lính ba năm, trở về thì thiếu mất cánh tay, có mang về được cái vẹo gì không? Hứ, ngươi giờ phát đạt rồi khinh thường cha mẹ, ít nhất ngươi cũng phải nghĩ đến đệ đệ mới sinh của ngươi chứ!"

Thanh âm của Tiểu Phượng Hoàng cũng lớn lên: "Vậy các người còn muốn thế nào nữa? Tiền mười sáu năm qua con đều đưa cho các người hết rồi mà!"

Sau đó giọng nữ nhỏ xuống, còn có chút ý tứ lấy lòng: "Ngươi xem ngươi ngốc chưa kìa, nam nhân của ngươi có tiền, ngươi chỉ cần thổi thổi bên gối đầu chút thôi. Đệ đệ ngươi còn nhỏ, ta và cha ngươi cũng coi như đã đặt nửa chân vào quan tài rồi, sau này huynh đệ các ngươi phải nâng đỡ cho nhau. Ngươi giờ ở Vương phủ, ở một nơi lớn như vậy, trên danh nghĩa cũng có chút đất đai chứ... Chia ra một miếng đất cho đệ ngươi sau này xây cái nhà, ngươi thấy sao?"

Tiểu Phượng Hoàng nghe xong liền nở nụ cười: "Chia một miếng? Đây là vương phủ do bệ hạ cấp, danh nghĩa có thể điều động để tu kiến doanh binh, chỉ làm chuyện quan trọng."

Phụ nhân trong phòng quăng vỡ cái chén: "Ngươi có ý gì, ý ngươi là chuyện của đệ đệ ngươi không phải chuyện quan trọng? Ta nhìn lầm ngươi rồi, đồ cái thứ bạch nhãn lang, thứ không lương tâm, ngươi đừng có nghĩ bám được Vương gia thì lên đời, dù sao thì cũng chỉ là một kỹ nam đi bán mông cho người khác, sớm hay muộn Vương gia cũng chơi chán ngươi thôi!"

Tiểu Phượng Hoàng không nói gì, vì do tức quá không nói nên lời.

Tinh Dịch cụp mắt, kéo ngựa đi đến trước cổng, dùng sức gõ cửa.

Bên trong lại truyền tới tiếng ồn ào: "Ai đó, sớm như vậy. Mau đi mở cửa, mau đi."

Cửa mở ra, Tiểu Phượng Hoàng ủ rũ từ bên trong bước ra, vừa ngẩng đầu lên liền thấy hắn, cả người đều ngây ngẩn.

Chỉ trong nháy mắt, tựa như băng tuyết ùa đông đang dần tan chảy, có cây không cam lòng vươn mình hứng những tia sáng mặt trời, ý cười trên mặt Tiểu Phượng Hoàng mang theo chút khổ sở lại có chút kinh ngạc, bộ dáng vui mừng như con mèo nhỏ đang trốn trong góc liếm vết thương thì bỗng nhiên có người tới giúp đỡ vậy, vì thế vô cùng vui mừng bổ nhào về phía trước.

Tinh Dịch dang rộng cánh tay, không để ý tiểu nương tử bay thẳng vào trong lồng ngựa mình dũng mãnh thế nào, chỉ lẳng lặng dùng hết sức ôm chặt người trong lòng.

"Ta đã trở về."

Tiểu Phượng Hoàng cười tươi như muốn khóc nhè làm nũng nhưng y nỗ lực nhịn được: "Ngươi...ngươi vì sao ngươi lại tới nơi này?"

Tinh Dịch kéo tay y đi vào trong: "Ta về nhà nhưng phát hiện không thấy ngươi đâu vì vậy ta liền đến tìm ngươi. Ta là tới đưa phu nhân về nhà."

Đối với việc Tinh Dịch đột nhiên đến thăm, cha mẹ Tiểu Phượng Hoàng vô cùng bất ngờ. Đối với đôi phu phụ thoạt nhìn có phần già nua, sinh hoạt gian nan vất vả nhưng trái lại lại lộ ra vẻ khôn khéo, dáng dấp tính toán thiển cận, Tinh Dịch nhìn người rất chuẩn, chỉ qua nửa khắc quan sát mà hắn đã hiểu rõ tình huống hiện tại.

Phụ nhân (phụ nữ đã có chồng) câu nệ cười: "Vương, Vương gia, ngài như thế nào lại tới... Cũng không nói trước cho chúng ta tiếp đón, hài tử này bảo rằng ngài đi đánh giặc không biết khi nào mới về, ngài xem hài tử nhà chúng ta không hiểu quy củ, đem lại nhiều phiền phức cho quý phủ ngài."

Phụ thân của Tiểu Phượng Hoàng kiệm lời, bưng trà và đĩa trái cây tới, thấp giọng sai Tiểu Phượng Hoàng giúp lão chiêu đãi. Tinh Dịch diện vô biểu tình, kéo Tiểu Phượng Hoàng đang đứng bên cạnh mình ngồi xuống, không cho y động, sau đó nói: "Không thể nào, y rất tốt."

Tiểu Phượng Hoàng len lén nhìn hắn.

Tinh Dịch vốn không có ý ở lại đây nên cũng không hàn huyên gì nhiều, không đợi phụ nhân mở miệng, hắn đầu tiên chặt đứt các chủ đề mà bà ta có thể nói: "Ta phải trở về, nay đón y về cùng nên sẽ không quấy rầy nữa."

Phụ nhân cấp thiết hỏi: "Hả, không ngồi thêm tí nữa sao? Mới trở về có mấy ngày nay chớp mắt lại muốn đi, Vương gia ngài xem đệ đệ của Phượng Hoàng còn chưa đầy tháng, giống y như Phượng Hoàng lúc bé vậy, không biết ngài có thể hay không ban cho nó một cái tên?"

Gián: đính chính cho các bạn nè, kiếp trước chim ú nhà ta tên là Phượng Hoàng nha, anh nhà cứ gọi là Tiểu Phượng Hoàng. Ở kiếp sau thì sống chết cái tên Tiểu Phượng Hoàng luôn rồi:)))

Nhà này họ Lý. Tinh Dịch nghe xong lời này ngược lại cũng không vội vã khước từ, mãi cho đến khi phụ thân của Tiểu Phượng Hoàng đem giấy đỏ và bút mực tới, hắn nhấc bút lên, bỗng nhiên hỏi một tiếng: "Tên nguyên bản của Phượng Hoàng là gì?"

Không thể nào là Lý Phượng Hoàng được, Phượng Hoàng là tên do thanh lâu đặt cho, chữ lót là Phượng, tương tự với phượng ca, phượng hót chờ người, vì thế Tiểu Phượng Hoàng lấy bài danh là Phượng Hoàng luôn.

Phu phụ hai người có chút chần chờ: "Khiếu...Khiếu."

Cùng là một mẹ sinh ra, ấy vậy mà con trưởng chỉ biết tới nhũ danh mà không nhớ nguyên danh, lại hào hứng vì con thứ xin đặt tên để thêm phúc khí.

Tinh Dịch nói: "Thôi, ta không cần biết. Có chuyện ta nghĩ muốn nói với các ngươi rất lâu rồi, chỉ là không có thời gian, nếu hôm nay gặp được hai vị rồi vậy thì ta nói luôn - Phượng Hoàng là một đứa nhỏ thuần khiết, trước kia lớn lên trong thanh lâu nhưng không nhiễm một tật xấu nào. Y so với bên ngoài, bất luận là đứa nhỏ nào cũng trong sạch không bằng y, càng không phải là kỹ nam."

Tinh Dịch nhấn mạnh từng chữ rõ ràng, "Y hiện tại là Vương phi của ta, là ta xin chỉ thị của Thánh thượng cưới hỏi đàng hoàng, quang minh chính đại rước người về phủ, nói xấu Vương phi thì cũng như chạm tới mặt của bản vương, đây là thứ nhất. Khế ước bán thân khi còn bé của y ở thanh lâu hiện tại cũng ở trong tay ta thì đây là người của ta, đây là chuyện thứ hai. Chuyện đương nhiên, tên của y cũng theo tên của ta. Vương phi nhà ta không cần một đôi phụ mẫu xuất thân hèn mọn, cũng không cần một đệ đệ phế vật trong tương lai, ta sẽ vì y khiến thân phận y thay đổi, cũng thỉnh hai vị sau này đừng tự cho mình là phụ mẫu của Vương phi nhà ta."

"Bằng không, ta là quân nhân không học được thủ đoạn ôn hòa, ngoại trừ đánh giết thì cũng dùng biện pháp tương tự. Hai vị nên suy xét."

Dứt lời, hắn ném bút lên bàn, kéo Tiểu Phượng Hoàng xuất môn: "Cáo từ."

Red: Đế quân uy vũ! >w<

Bình minh vào mùa đông phá lệ đến hơi trễ một chút, khi bọn họ chạy ra ngoài thì gió tuyết vẫn lớn như cũ. Tiểu Phượng Hoàng không biết cưỡi ngựa, khi rời giường chỉ mặc một kiện áo đơn, Tinh Dịch liền cởi áo choàng và ngoại bào của mình khoác lên người y, đem y để đằng trước mình ngồi đằng sau, từ phía sau ôm y thật chặt.

Tiểu Phượng Hoàng vùi vào trong ngực hắn, ngửa mặt nhìn hắn một hồi, vươn tay sờ gò má hắn, nhỏ giọng nói: "Ngươi đừng giận."

Tinh Dịch rũ mắt.

Tiểu Phượng Hoàng từ trong ngực lấy ra một tờ giấy cho hắn xem: "Ngươi xem nè, đây là văn thư đoạn tuyệt quan hệ, vốn ta cũng muốn đi vì không sớm thì muộn ngươi cũng sẽ bị ta liên lụy. Ngươi đừng giận nữa mà, tuy ta không lớn lên ở đây nhưng ta đã sớm biết phụ mẫu ta là người như vậy."

"Có oán giận không?" Tinh Dịch nhìn thẳng vào đối phương nhẹ giọng hỏi.

Tiểu Phượng Hoàng do dự một chút, đầu tiên là gật đầu, sau đó lại lắc đầu.

"Người khác có cha có mẹ, ta không có nên lúc đầu rất khó chịu, thế nhưng sau này ta biết có cha mẹ yêu thương ta, rồi ta lại tìm được ngươi." Tiểu Phượng Hoàng nói xong chữ cuối cùng, mặt có chút đỏ, "Trong sách nói có được có mất, đại khái là như vậy thôi. Vận khí ta đã rất tốt, ta cũng không có gì để oán trách."

Vừa nói xong, Tiểu Phượng Hoàng giật mình nhớ lại điều gì đó, dựng thẳng ngón trỏ lên môi: "Không nói không nói, phải kiêng kị."

Dù sao cũng chỉ là một đứa nhỏ ngốc, không biết lòng tham, bị phụ mẫu bán đi nhưng lại đứng trong sân vui vẻ xu nịnh, bị cuốn vào một âm mưu hôn nhân, vậy mà lại thấy cuộc đời thật đẹp. Tinh Dịch có chút tư vị nói không nên lời, cảm thấy gò má Tiểu Phượng Hoàng dán tại trước ngực mình, hô hấp ôn nhuyễn xuyên thấu qua quần áo hắn, làm tâm hắn ngứa ngứa, lại mơ hồ có chút đau đớn.

Tinh Dịch chú ý đến lời y nói, hắn ôm vai Tiểu Phượng Hoàng vùi sâu vào trong ngực mình, mang vẻ thị uy nói: "Đã nhận được thư, vì sao không hồi âm lại cho ta?"

"Dạ?" Tiểu Phượng Hoàng ngẩn người, cúi đầy nghịch ngón tay, "Ta thấy ngươi viết ít xìu à, chỉ có mỗi ba hàng chữ, nên nghĩ ngươi bộn bề nhiều việc, nếu hồi âm lại sẽ quấy rầy ngươi nên không dám gửi đi."

Tinh Dịch nhìn y dở khóc dở cười: "Nhóc ngốc này..."

Tiểu Phượng Hoàng cũng nhìn hắn cười, còn đảm bảo nói: "Thế nhưng ta viết xong rồi! Ta để ở dưới nghiên mực trong phòng, ngươi trở về có thể thấy. Ta còn viết nhiều ơi là nhiều, nhưng mà ta không dám gửi."

Tinh Dịch hỏi: "Vì sao không dám? Sao mà sợ thành như vầy hả, ngươi chỉ cần tìm người bên ngoài hỏi một cái, hà tất gì phải tự suy xét trong lòng hả?"

Tiểu Phượng Hoàng nhìn hắn: "Thế nhưng ta sợ... ngươi cứ phân tâm viết thư cho ta, lỡ ngươi gặp rắc rối gì thì ta sẽ bị biến thành yêu cơ họa nước, như vậy không tốt."

Tinh Dịch không nhịn được cười thành tiếng: "Ai nói cho ngươi biết ta chỉ vì vậy mà phân tâm, hửm? Hoài nghi năng lực trị quân của tướng công ngươi à?"

Tiểu Phượng Hoàng nằm trong lòng hắn giật giật, ánh mắt trong suốt: "Bởi vì ta thích ngươi, ngươi cũng thích ta, chúng ta lại không có thời gian để nói chuyện yêu đương liền thành hôn, nếu cứ nói đến sẽ ảnh hưởng đến ngươi thật mà. Ta không có gạt ngươi, lúc ngươi đi ta nhớ ngươi lắm, làm việc thường hay thất thần."

Bình thản nói ra một câu làm cho tâm can Tinh Dịch chấn động: "Ngươi nói cái gì?"

Tiểu Phượng Hoàng phóng đại thanh âm nói: "Sau khi ngươi đi - ta rất nhớ ngươi- làm việc thường hay thất thần!"

Tinh Dịch ngẩn người, sau đó vừa cười vừa sờ đầu Tiểu Phượng Hoàng.

Không ngờ rằng, hắn chưa bao giờ ám chỉ với y điều gì, tuy rằng trong lòng dụng tâm muốn bù đắp cho y nhưng thời gian ở chung với nhau quá ngắn ngủi, không biết vật nhỏ này đã lén lén chính mình nghĩ đến thông suốt.

Y thích hắn, hắn cũng thực thích y.

Giờ hắn đã hiểu vì sao khi hắn ở trên chiến trường, vào thời khắc nguy hiểm nhất hắn thất thần nghĩ đến y, vì sao nôn nóng chờ thư hồi âm gửi về, vì sao hắn khó chịu khi nghe lời độc ác của cha mẹ - người Tiểu Phượng Hoàng yêu thương mà Tiểu Phượng Hoàng lại không để ý, còn hắn thì hết lần này đến lần khác lưu tâm.

Thì ra hắn đã thích y.

Tinh Dịch cúi đầu, ở trên trán Tiểu Phượng Hoàng ấn nhẹ xuống một cái hôn.

Vào chính lúc đó, tim Tiểu Phượng Hoàng đập mạnh loạn nhịp, sau đó vô cùng cao hứng ôm lấy cổ hắn, tìm đến bờ môi hắn gặm cắn. Tinh Dịch cũng thuận theo y một tay ôm chặt y, một tay nắm dây cương dừng lại, không chỉ huy con ngựa chạy nữa mà mặc kệ nó đi. Hai người trên lưng ngựa trong gió tuyết, không gian chỉ vừa tờ mờ sáng giao thoa cùng bóng tối, chăm chú hôn nhau.

Trên đường đi cũng lác đã vài đứa trẻ đi học sớm, bọn chúng thanh thanh cất giọng trẻ con ôn bài. Tinh Dịch nhớ lại cái giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng khi ấy, rất kỳ quái là hắn nhận ra đó không phải là thanh âm của Tiểu Phượng Hoàng, mà là một âm thanh không rõ ràng quanh quẩn bên tai: "Phong trung chúc, thảo thượng sương, tuy diệu diệu, bất cửu trường*."

*Đèn trong gió, sương trên cỏ, tuy chói lọi nhưng lại không lâu bền.

Red: Đèn cháy trong gió, sương tụ trên cỏ nhìn qua rất đẹp và ngoạn mục nhưng lại không thể tồn tại trong thời gian dài, vì chúng ở trong môi trường không phù hợp với chúng, gió thổi nến tắt, mặt trời lên sương sẽ tan. Ý chỉ là tiếng thờ dài cho những điều tốt đẹp sắp qua đi

Hết chương 21.1

P/s 1: do chương 21 dài quá nên Gián cưa đôi, mọi ngừi thông cảm nha! T_T

P/s 2: nhưn dịp 14/2 Red có vẽ Đế quân với Tinh Dịch mà chưa có chap mới nên không post được, giờ bonus cho m.n ngắm nà! =]]]]]]]]] Tô màu hơi bê đê đừng để ý!! >w<

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu

"Phu quân, phu quân, hôm qua ta nằm mơ ta biến thành người nè!". Sáng sớm, cục nắm trắng tròn bông xù tỉnh lại, ở bên tai Tinh Dịch chiếp chiếp kêu réo, dùng móng vuốt nhỏ lăn qua lăn lại trên mặt Tinh Dịch, muốn hắn rời giường ăn sáng.

Trong mấy tháng này thì đây là lần đầu tiên Tiểu Phượng Hoàng phát hiện mình còn dậy sớm hơn cả Tinh Dịch. Cùng lúc đó, dưới mắt Tinh Dịch là một mảng thâm đen, hiển nhiên là đêm qua ngủ không được ngon giấc.

Tiểu Phượng Hoàng dùng cánh nhỏ sờ sờ hắn, quan tâm hỏi: "Vi Kiêm, ngươi sao vậy, có phải tối qua ta nói mớ hay không? Ta mơ ta biến thân, còn ôm ngươi ngủ chung nữa! Ngay tại phòng này luôn ớ!"

Tinh Dịch nói: "À."

Chim nhỏ này không có nói mớ, nhưng lại trực tiếp biến thành một thân trơn bóng nằm trong lồng ngực hắn - phản ứng đầu tiên của Tinh Dịch lúc đó là, tại sao hóa hình người mà không mặc quần áo?!

Đêm qua, hắn một thân không kịp đề phòng Tiểu Phượng Hoàng sẽ biến thành người, còn chăm chú quan sát y, hắn ôm Tiểu Phượng Hoàng dạo một vòng trong phòng, phát hiện ổ chim so với hình người lớn thế này không có vừa, hắn cũng không thể bỏ người trong ngực vào tổ chim để ngủ được.

Cũng chỉ có thể đặt trên giường.

Hắn đối với Tiểu Phượng Hoàng không nói tiếng nào đột nhiên biến thân lại còn không mặc quần áo thì có chút tức giận. Thượng cổ chiến thần, hết thảy đều ở trong tay mình khống chế, ấy vậy mà hết lần này đến lần khác hắn bị sự cố của con tiểu chim ú này lăn qua lăn lại.

Hắn mặt không đổi sắc tìm cho mình món ngoại bào nào dày một chút mặc vào, sau suy nghĩ thì lại vòng về giường cởi áo chèn vào, để y khỏi bị lăn xuống giường.

Sau đó hắn nhìn giường mình mấy lần mới đẩy cửa ra ngoài. Vừa ra khỏi cửa liền kinh động đến tiên đồng đứng hầu ngoài: "Đế quân, ngài có gì phân phó ạ?"

Tinh Dịch suy nghĩ một chút: "Phù Lê cung của chúng ta có nơi nào gọi là khách phòng gì gì đó không?"

Tiên đồng cười ngây ngô: "Bẩm Đế quân không có ạ. Lúc chúng ta được phân công xuống cũng không đề cập đến việc này. Bởi vì ngài không có bằng hữu, cũng không lưu lại bất kỳ kẻ nào ngủ lại trong cung, từ lúc vạn năm trước ngài đã đem tất cả các phòng đổi thành phòng binh khí hoặc tàng thư các, ngoại trừ phòng của ngài ra thì chính là chỗ ở của bọn hạ nhân chúng ta, với lại hiện giờ số lượng cũng đã đủ, không trống phòng nào cả."

Tinh Dịch xoa xoa huyệt Thái dương.

Tiên đồng dò hỏi: "Sao vậy Đế quân, có khách muốn tới chơi sao? Hay là ngài cảm thấy phòng này ngủ khó chịu muốn tìm một phòng khác? Ta đi đổi nệm giường ngay cho ngài đây, ngài chờ một lát." Nói xong liền muốn xông vào phòng.

Tinh Dịch lui về phía sau một bước chặn cửa lại: "Không cần."

Tiên đồng nghi ngờ: "Không cần? Vậy ngày mai có cần chúng ta dọn dẹp một phòng trống hay không ạ?"

Tinh Dịch nói: "Không cần, ngươi cứ lui đi."

Tiên đồng dạ vâng. Nhưng tích tắc sau Tinh Dịch lại muốn đổi ý - hắn nhu nhu huyệt Thái dương gọi tiểu tiên đồng đang muốn rời đi, thấp giọn nói một câu: "Không, ngươi cứ dọn sẵn một phòng đi để tránh phiền phức. Ngươi cứ làm đi, sớm muộn rồi cũng có người ở."

Tiên đồng cung kính nói: "Vâng." Sau đó lui về.

Tinh Dịch thở phào nhẹ nhõm.

Hắn nhìn xung quanh một chút, xác nhận không cón ai lui tới nữa liền quay về phòng đóng cửa lại.

Tiên đồng đang đi xa kia nghe thấy thanh âm đóng cửa thì quay lại nhìn, Đế quân nhà bọn họ ấy vậy mà ĐÓNG CỬA PHÒNG - trước đó giờ hắn luôn để cửa mở cho thông gió, bên trong có một tấm bình phong che lại, tuy có che nhưng không có đóng cửa!

Tiểu tiên đồng lầu bầu: "Sao mà giống giấu người trong phòng thế nhở, haizz, Đế quân gần đây càng ngày càng kỳ quái."

Tinh Dịch ở trong phòng đi tới đi lui vài vòng, lại sợ tiếng bước chân làm tiểu chim ú tỉnh - dựa theo tính cách thích làm ổ trên đầu hắn thì nếu con chim ú này mà tỉnh lại, phát hiện mình rốt cuộc đã biến lại thành người, sẽ làm một trận long trời lở đất cho xem.

Tinh Dịch chưa từng cảm thấy đau đầu như lúc này. Hắn dừng bước, cũng không biết phải đặt chân ở nơi nào ngay tại phòng mình, cũng chỉ có thể đi đến bên giường, ngồi xuống và nhìn.

Tiểu Phượng Hoàng trở mình mặt hướng về phía hắn, hô hấp đều đều, ngủ thật ngọt ngào.

Không gian yên tĩnh, ánh trăng xuyên thấu qua song cửa chiếu vào, giúp Tinh Dịch dễ dàng quan sát hình thái con người của tiểu chim ú.

Cũng không béo nhở, nhìn hoài cũng không thấy dáng người tròn vo, ngược lại rất dễ nhìn. Tinh Dịch không xác định được hay không phượng hoàng lớn lên dáng người lại đẹp như vậy, ít ra dung nhan của Tiểu Phượng Hoàng không có gì soi mói được, có thể do nuôi chim nên Tinh Dịch nhìn Tiểu Phượng Hoàng cảm thấy vô cùng thuận mắt. Lông mi rất dài, khuôn mặt tinh xảo, tóc lại vừa dài vừa đen, một màu đen sẫm như có thể hút người khác vào vậy, càng tôn lên làn da trắng nõn như ngọc của y. Mặt mũi sắc sảo, lúc ngủ lại có chút ương bướng, đôi mắt to, đuôi mắt không giống tính cách bướng bỉnh giương lên mà lại hướng xuống lộ ra vẻ ngây ngô, thoạt nhìn rất phù hợp với tuổi tác của y, mang theo chút trẻ con của tuổi thiếu niên. Nếu đôi mắt này mở ra, chắc chắn sẽ trong suốt lóng lánh cho xem.

"Trừ béo và chưa lớn, ngươi thật sự là một con phượng hoàng tiêu chuẩn đấy." Tinh Dịch cúi đầu nói khẽ.

Phượng Hoàng tộc nổi danh vì nhan sắc tuyệt mỹ, mỗi người đều là mỹ nhân, tính tình lại có chút kiêu ngạo vì dáng vẻ của mình. Nếu so sánh, thiếu một phần minh diễm của sơn tước, thiếu một phần thông tuệ và độ lượng của khổng tước, thì phượng hoàng có thể nói là chiếm hết ưu thế, trời sinh đã là bách điểu vương giả (vua của trăm loài chim).

Tiểu Phượng Hoàng ngủ say chư chết, con chim ú này trước giờ đã luôn như vậy.

Tinh Dịch ngồi nhìn một lát, cảm thấy có chút mệt mỏi.

Hắn nhìn người đang nằm trên giường, nhỏ giọng thương lượng: "Ngươi nhanh chóng biền về đi mà, được không?"

Tiểu Phượng Hoàng trong mộng không biết là đang thấy gì, giật giật người, lại cọ cọ người vào gối, phát ra tiếng ngáy khe khẽ.

Tinh Dịch tiếp tục nói: "Nếu ngươi không biến trở về, ta liền..." hắn suy nghĩ một chút, tựa hồ cũng không mạnh mẽ muốn y trở về hình dáng chim ú; nếu tu vi của chim nhỏ không thấp thì sao có thể nhanh chóng hóa hình như vậy, suy ra trước đây nó chỉ thiếu một cái Tinh vị mà thôi. Có Tinh vị rồi, Tinh vị của chúng tiên vận chuyển liên kết lẫn nhau, lực lượng dần tăng, cho nên mới khiến con tiểu chim ú này biến thành người được. Cho nên nếu hắn cứ bắt Tiểu Phượng Hoàng phải trở về hình dạng cũ chỉ sợ sẽ tổn hại đến nguyên thần của Tiểu Phượng Hoàng.

Vậy khi còn trong trứng đã phát sinh chuyện gì khiến Tinh vị của chính mình biến mất?

Tinh Dịch khẽ thở dài, nói tiếp: "Muốn đem ngươi nướng lên ghê, con chim hư."

Trong lúc ngủ Tiểu Phượng Hoàng không biết chuyện gì xảy ra cả. Mãi một lúc sau, Tinh Dịch thấy mình cần phải thật sự nghỉ ngơi - hắn đẩy Tiểu Phượng Hoàng nhích vào trong, còn mình thì nhẹ nhàng nằm xuống chỗ trống bên cạnh.

Tiểu Phượng Hoàng trở mình nằm nghiêng, hướng ra bên ngoài. Tinh Dịch nhìn khuôn mặt của y ghé sát vào mình, lẳng lặng suy tư một hồi không tìm được đáp án, sau đó buông tha nhắm nghiền hai mắt.

Vừa mới nhắm mắt, hắn bỗng cảm thấy giường bên người bỗng nhiên trầm xuống, hô hấp ấm áp đột nhiên áp sát lại, cổ và thắt lưng của mình cũng đồng dạng - Tiểu Phượng Hoàng lăn vào trong lòng hắn ngủ, bất an giật giật thân mình, sau đó thân thủ ôm lấy hắn, đem mặt chôn ở lồng ngực hắn.

Áo ngủ của Tinh Dịch rộng thùng thình, cho nên cảm xúc mềm mại ấm nóng cơ hồ truyền tới rất rõ ràng, trong nháy mắt Tinh Dịch phải nín thở.

Nếu hắn hô hấp quá mạnh, con chim hư này sẽ tỉnh lại đó!

Tiểu Phượng Hoàng tìm được tư thế thoải mái rồi liền bất động, lần thứ hai ngủ say. Tinh Dịch cứng người hồi lâu, hai tay không biết phải để chỗ nào, thật lâu sau mới nhẹ nhàng buông xuống, ôm lấy vai Tiểu Phượng Hoàng.

Hắn cứ như vậy không nhúc nhích ngây người cả đêm, chỉ chợp mắt một lát. Nhiệt độ trên người thiếu niên rất ấm áp, hòa quyện cùng với mùi thơm của lá trúc tươi mát yên bình.

Tinh Dịch như lâm vào đại địch, cả người cứ không thoải mái. Thẳng đến khi tờ mờ sáng, hắn thấy người trong lòng mình bỗng dần dần nhỏ lại, biến trở về hình dạng cục nắm tròn vo bông xù.

Hắn thở ra một hơi dài.

Tinh Dịch tiện tay nhẹ nhàng ném viên cầu qua bên cạnh, sau đó nằm xuống, triệt để thả lỏng nhắm mắt, ngủ.

Sau đó không bao lâu, đã bị móng vuốt Tiểu Phượng Hoàng tát tỉnh.

Vậy mà con chim ú này cứ ghé vào lỗ tai hắn chiếp chiếp chiếp kêu nửa ngày, lại còn bắt hắn rời giường, còn muốn chia sẻ giấc mơ "biến hình". Tinh Dịch đơ mặt nghe nó nói, sau đó dùng chăn đem chính mình bao lại: "Để ta ngủ, hôm nay miễn triều."

Tiểu Phượng Hoàng dùng mỏ ngậm góc chăn, sống chết kéo chăn hắn: "Không được mà Vi Kiêm, tháng này ngươi đã miễn triều bảy lần rồi đó! Ta là chim ngươi nuôi, ta có nghĩa vụ phải giám sát ngươi làm việc cho tốt."

Tinh Dịch không thèm để ý tới nó, gắt gao nắm chặt chăn không buông.

Tiểu Phượng Hoàng một bước cũng không nhường, lại bắt đầu chiếp chiếp: "Đứng lên đi mà, theo ta ra ngoài đi mà! Ngươi không muốn chơi với ta sao?"

Bịch một tiếng, móng vuốt Tiểu Phượng Hoàng không bám chặt vào góc chăn, cả người liền bị rớt xuống. Tinh Dịch thò tay ra khỏi chăn chuẩn xác bắt được cục nắm, sau đó mặt than ngồi dậy.

Tiểu Phượng Hoàng dùng đôi mắt đậu đen lấy lòng hắn: "Chiêm chiếp chiêm chiếp, buổi sáng tốt lành."

Thanh âm Tinh Dịch có chút khàn khàn: "Tốt."

Hắn nỗ lực thanh tỉnh một chút, sau đó phóng mắt vào cục nắm trong tay - không nói hai lời, trực tiếp động thủ chà xát, chà xong rồi bóp, bóp cho đến khi Tiểu Phượng Hoàng kêu gào khóc lên, tiếng chiếp chiếp ồn ào một mảnh, Tiểu Phượng Hoàng vậy mà còn gắng sức hú hét chiếp chiếp kêu vang.

Tiểu Phượng Hoàng tội nghiệp nói: "Ngươi không được bóp ta, ngươi phi lễ ta. Nếu không cưới ta, tại sao lại phi lễ ta? Ngươi như vậy thật là hư, ngươi là một đại móng heo!"

Tinh Dịch búng cái ót của nó một cái: "Đáng."

Tiểu Phượng Hoàng dùng cánh nhỏ che cái ót của mình, kháng nghị: "Vì sao?"

Tinh Dịch đứng dậy xuống giường, bắt đầu thay triều phục: "Tự ngươi suy nghĩ."

Tiểu Phượng Hoàng không muốn nghĩ, nó vui vẻ bay lên đầu vai Tinh Dịch, muốn cùng hắn lên triều. Tinh Dịch cật lực từ chối, thế nhưng tinh thần Tiểu Phượng Hoàng đang sũng mãn, lại muốn giả khóc lên án nói: "Khẳng định là ngươi chê ta muốn quăng ta, hứ, hôm qua ta thành hắc phượng hoàng ngươi nói ngươi không để ý mà nhưng lại để trong lòng, chứ không vì sao không cho ta đi với ngươi?"

Tinh Dịch còn chưa kịp trả lời thì tiểu chim ú lại nói tiếp: "Hơn nữa ta đã theo ngươi lên triều nhiều lần rồi, đột nhiên một ngày không xuất hiện sẽ bị người ta nghị luận ầm ĩ, sẽ nói ngươi ngược đãi ta, ta đây là vì thanh danh của ngươi suy nghĩ đấy, Vi Kiêm."

Tiểu Phượng Hoàng nói vậy nhưng Tinh Dịch vẫn không muốn cho nó đi theo, Tiểu Phượng Hoàng chỉ có thể ngồi xổm trong tuyết, lạch bạch chạy theo hắn vài bước, sau đó đứng ở ngoài đại điện.

Khi Tinh Dịch bước vào, từ xa nhìn chim ú nhà mình ngồi xổm trong tuyết, tội nghiệp ngẩng đầu nhìn hắn. Hắn ngồi nghe một Tinh quân báo cáo, nhịn một chút vẫn là không có nhịn được, giơ tay vẫy vẫy ra phía ngoài.

Tinh quân kia đang nói, kinh ngạc ngừng lại.

Tiểu Phượng Hoàng thấy được ý tứ của Tinh Dịch, hào hứng bay vào, dừng ở đầu ngón tay Tinh Dịch.

Tinh Dịch đặt Tiểu Phượng Hoàng ra phía sau, sau đó nhãn thần ý bảo Tinh quân kia tiếp tục.

Báo cáo vừa chán vừa dài, chúng tiên ở dưới cũng chịu không nổi đều muốn tan triều. Không bao lâu sau có người bắt đầu bí mật truyền âm: "Nghe tiên đồng trong Phù Lê cung nói, nửa đêm đêm qua Đế quân xưa nay không đóng cửa vậy mà lại đóng, còn cho những người khác lui xuống, ta nghĩ việc này thật kỳ lạ, các ngươi thấy sao?"

Những người khác bắt đầu kịch liệt bà tám: "Thiệt không, có vụ này thiệt không? Nghe như vậy sao thấy giống giấu người trong phòng dữ ta?"

Tham Lang nghe được, không hề nghĩ ngợi nói thẳng: "Không có khả năng, Đế quân không phải là người như vậy, hơn vạn năm, năm sắc nữ sắc hết thảy đều không đến gần, tuyệt không thể có chuyện hoang đường này được, không có khả năng."

Các tám tiên trêu ghẹo nói: "Vì bởi vậy nên mới có thể là sự thật đó nha! Ngươi nghĩ xem, vạn năm tịch mịch, nay xuất hiện một tiểu mỹ nhân trong veo..."

Cả đám nhanh chóng não bổ ra một tiểu mỹ nhân nũng nịu trong veo như nước bước ra, mơ màng vô hạn, chính bọn họ mà cũng thấy tự say, càng ngày càng kích động.

Tham Lang nghiêm túc nói với Thất Sát bên cạnh: "Ngươi cũng biết mà, không có khả năng đúng không?"

Thất Sát dùng tay áo che miệng lại, ho khan một tiếng: "Ngươi nói đúng."

Kim sí điểu từ trong tay áo Tham Lang chui ra, lộ cái đầu, bi ai gào rú: "Ta không đồng ý hôn sự này, nếu là thật thì lão đại ta phải làm sao bây giờ?"

Gián: con hàng này ở đâu ra vậy...

Tham Lang sờ đầu nó, khích lệ nói: "Không sao, lão đại nhà ngươi còn cơ hội!"

Red: tao bảo mà, hai đứa này có gian tình với nhau...

--------------------------------------

Tinh Dịch không quản nghị luận bên dưới. Hơn nửa lực chú ý của hắn đều đặt trên người Tiểu Phượng Hoàng, để phòng bỗng nhiên nó biến thành người, còn là không mặc quần áo nữa chứ.

Cũng may là đã tan triều, mọi thứ đều tốt đẹp. Tinh Dịch vừa định mang tiểu chim ú trở về, hảo hảo phê bình giáo dục lại một phen thì thấy Tham Lang bỗng nhiên quay lại, nói là có chuyện quan trọng cần bẩm báo, lúc nãy ở trong triều chưa kịp nói.

Tinh Dịch nói: "Sao ngươi không viết tấu chương báo cáo cho ta, với lại không phải là ta cho ngươi tạm nghỉ rồi sao?"

Tham Lang nói: "Nghỉ cũng không có gì để làm, không bằng kiếm việc gì đó. Đế quân, việc này có hơi dài dòng, ta sợ viết ra sẽ không được rõ ràng, cho nên muốn gặp trực tiếp ngài nói luôn.

Tinh Dịch cúi đầu nhìn xuống dưới, Tiểu Phượng Hoàng vẫn vùi ở trong lòng bàn tay hắn, không nhúc nhích.

Tham Lang hắng giọng: "Là như vầy, việc Thỏ Ngọc bị thương gân động cốt vào ba năm trước, bản thân Thỏ Ngọc suýt nữa đã bị hôi phi yên diệt, cũng may cuối cùng vẫn thu hồi đủ hồn phách. Bất qua ngũ giác cùng giác quan thứ sáu bị mất triệt để, ký ức cũng không còn, thế nhưng người nuôi Thỏ Ngọc lại hứng thú muốn biết về quá khứ của nó nên hỏi ta có biện pháp nào có thể khôi phục trí nhớ của Thỏ Ngọc không?"

Tinh Dịch nhăn mi: "Người nuôi thỏ?"

Tham Lang gật đầu: "Đúng vậy, Đế quân. Sát Phá Lang* tam tinh mệnh, ta và Thất Sát ở đây với ngài, mà Phá Quân tinh ngoại trừ quản lý Tinh vị của mình còn đảm nhiệm thần chức ở Âm Ty, nên không đến Phù Lê cung đưa tin. Mấy phàm nhân lúc ấy có mệnh Sát Phá Lang của chúng ta, cuối cùng một người thành Long thần, một người thành Sát thần, chỉ có một mình hắn tu thành chính quả, trở về vị trí cũ Phá Quân tinh. Vị Phá Quân tinh này... e hèm... với Thỏ Ngọc tương đối thân mật."

Còn có một ý hắn không muốn nói ra, chính là vị Phá Quân kia đối với việc Tinh Dịch điều khiển Tinh bàn làm Thỏ Ngọc suýt chết có định kiến rất lớn, cho nên hắn cũng không dám báo cáo tiếp cho Tinh Dịch nghe.

Tinh Dịch nói: "Ta hiểu, ít ngày nữa ta sẽ giải quyết chuyện này, ký ức của Thỏ Ngọc có thể tìm trong Tinh bàn, đến lúc đó ngươi và Thất Sát đến xem."

Tham Lang nói: "Vâng. Ngoại trừ chuyện này còn có..."

Tinh Dịch đang nghe hắn nói, bỗng nhiên cảm thấy chim nhỏ đang gối đầu giật giật.

Tiểu Phượng Hoàng giương đôi mắt đậu đen lên nhìn hắn, nhãn thần có chút mê man, tựa hồ nghĩ bản thân không thoái mái...

Một khắc này, dự cảm bất thường bỗng xông vào lòng Tinh Dịch. Hắn vội vàng đem Tiểu Phượng Hoàng buông ra thả xuống dưới gầm bàn, sau đó trơ mắt nhìn cục nắm nhỏ của hắn "Thịch" một cái, biến thành một người trơn nhẵn.

Tiểu Phượng Hoàng còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đầu vẫn ngưỡng cao liền đụng trúng cạnh bàn một cái.

Cùng lúc đó, Tham Lang đang đứng ở phía dưới bậc thiên điện đang nói chuyện, dừng một lát chần chừ hỏi: "Đế quân... Vừa rồi là tiếng gì thế?"

Tinh Dịch trấn định đem Tiểu Phượng Hoàng che chắn, đè xuống hai tay đang hưng phấn của Tiểu Phượng Hoàng - con chim ú này rốt cuộc cũng biết được chuyện gì đang diễn ra.

Y có thể biến hóa!

Nếu không phải miệng bị Tinh Dịch bịt lại, lúc này y có thể hát to một bài rồi!

"Không có, không có tiếng gì hết, ngươi nghe lầm. Nói tiếp đi." Tinh Dịch diện vô biểu tình.

Tiểu Phượng Hoàng nỗ lực đẩy tay hắn ra, bởi vì không gian dưới gầm bàn chật hẹp, y phải ngồi chồm hỗm rất khó chịu, thầm nghĩ muốn đưa đầu ra một chút. Tinh Dịch hiểu nhầm là y muốn chạy ra, chỉ có thể đưa đến một ánh mắt uy hiếp. Tiểu Phượng Hoàng không phục, trầm mặc cùng hắn đối kháng, hình như muốn quánh nhau với Tinh Dịch luôn rồi...

Tham Lang bỗng dừng lại, nghi ngờ hỏi: "Đế quân, ngài không thoải mái sao? Lúc nãy ta nghe được..."

Trong nháy mắt, một tiếng vang thật lớn nổ ra, bàn ngọc trước mặt Tinh Dịch bị lật ngược lên, lăn thẳng xuống dưới.

Tiếng động rầm rầm như núi chuyển, Tham Lang càng hoảng sợ, Kim sí điểu trong tay áo hắn cũng hoảng sợ chui ra nhưng lại bị Tham Lang bắt được.

Gián: con hàng này lại ở đâu chui ra thế...

Chỗ ngồi của Đế quân lúc này không còn gì che chắn, Tinh Dịch nhanh như chớp cởi ngoại bào quây quanh Tiểu Phượng Hoàng lại, sau đó ôm cả người ép sát vào đầu gối, chặt chẽ bảo bọc y.

Nhưng mà ngoại bào hắn rất mỏng, lộ ra hình dáng một thiếu niên xinh đẹp, xương bướm hiện lên xuyên thấu cả lớp áo bào, đôi chân dài trắng nõn bị lộ ra ngoài không gì ngăn trở. Tóc dài như mực suông dài thả tán loạn, bóng lưng nhìn qua thật nhỏ bé. Kẻ ngu nhìn qua cảnh tượng hiện tại cũng biết được dưới ngoại bào này là một người không mặc quần áo!

Nhưng mà... Đẹp đến nổi không gì sánh được!

Kim sí điểu "Oa" một tiếng khóc rống lên: "Lão đại! Lão đại ơi ngươi đang ở đâu! Lão đại ngươi không còn cơ hội nữa oa hu hu! Ta không đồng ý hôn sự này!!!"

Dứt lời, Kim sí điểu khóc bay ra ngoài.

Tham Lang vội bắt nó trở lại, rồi quay sang boăn khoăn nhìn Tinh Dịch và thiếu niên một chút, sắc mặt ngưng trọng nói một tiếng: "Quấy rầy."

Sau đó vội vã lui ra.

Tinh Dịch đem khuôn mặt vùi vào lòng bàn tay, hít sâu một hơi.

Hắn mở mắt, phát hiện đầu sỏ gây ra trận này còn chớp mắt nhìn hắn, một đôi mắt to đen lúng liếng nhìn chằm chằm hắn.

Còn đặc biệt vô tội gọi một tiếng: "Phu quân."

Hết chương 21

*Sát Phá Lang làmệnh cách trong tử vi, chỉ vận mệnh của ba ngôi sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang.

Thất Sát bản tính kiên cường, cảm xúc biến hóa, thường làm việc một mình, ẩn chứa phản nghịch, khiến người khác cảm thấy khó ở cùng một chỗ. Vậy nên, người có sao này trong lá số tử vi thì tuổi trẻ bôn ba, sư nghiệp bất định, thường phải trải qua trắc trở mới có thể thành công.

Phá Quân là sao tiêu phá, tiêu phí, gây tổn hại, ở cung nào là hao tổn cung ấy. Là một trong những sao khai sáng, Phá Quân có cá tính bốc đồng, phản ứng linh hoạt, nhưng sự nghiệp có nhiều biến hóa lớn nên thường tới bước khó khăn cận kề suy bại, phải kiên nhẫn, bền bỉ thì mới thành công.

Tham Lang trong tử vi đẩu số là sao đào hoa bậc nhất, bản chất linh động, ý nghĩ tinh thông, phản ứng nhanh nhẹn, hài hước, giao thiệp rộng rãi, hứng thú với những sự việc mới mẻ. Nhưng vì thiếu kiên nhẫn nên không thích hợp với những công việc ổn định, thích tự gây dựng sự nghiệp hoặc công việc có tính chất thay đổi lớn.

Các bạn có xem truyện Sát Phá Lang của Pi đại hơmmm
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như su thay ke chuyen ma ron oc gay chet oan truyen ma co that 100, van dap 43 khan truoc bo tat quan am hua cung heo quay khi lam an duoc dd thich thien tue rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status