Phượng nghịch thiên hạ

Chương 930: Mặt nạ vàng 1

Phía đông, bên bờ sông Vũ Thần bình nguyên rộng trăm dặm, mênh mông bát ngát, nơi này hôm nay là bến tàu lớn nhất của Nước Nam Dực, bởi vậy phồn hoa cường thịnh, dân cư đông đúc.

Nơi này mặc dù cách Thành Lâm Hoài một đoạn đường, nhưng vì đường thủy không thông với đường bộ nên chỉ có thể rời thuyền, đi đường bộ.

Tiêu Dao Vương cũng rời thuyền đi tìm chỗ nghỉ ngơi và hồi phục một đêm rồi mới khởi hành tiếp.

Không biết trùng hợp hay không, bọn họ lại cùng Hoàng Bắc Nguyệt ở cùng một khánh điếm. Người của Tiêu Dao Vương vốn muốn bao trọn khách điếm, nhưng khi nhìn thấy Hoàng Bắc Nguyệt, Tiêu Dao Vương liền ngăn trở thủ hạ.

Khách điếm này rất náo nhiệt nên nhiều thương khách vào ở, cũng không thiếu lính đánh thuê ở bên trong.

Lúc Tiêu Dao Vương đi tới đã nghe được mấy lính đánh thuê cao giọng đàm luận chuyện Vương lệnh của lính đánh thuê. Rất nhiều người vây quanh bên ngoài bọn họ lắng nghe.

"Vương lệnh của lính đánh thuê xuất hiện trở lại thế gian, chúng ta tự nhiên trung thành ủng hộ Vua của lính đánh thuê! Đáng tiếc, cây to đón gió, thử hỏi người trong thiên hạ, ai không muốn có được Vương lệnh của lính đánh thuê? Điện Quang Diệu cùng Thành Tu La cũng muốn!"

"Nghe nói ngày đó ở Nước Tây Nhung, cao thủ của Điện Quang Diệu cùng Thành Tu La đại chiến với Vua của lính đánh thuê. Trong có Mặc Liên của Điện Quang Diệu, còn có Ma thú Vương tộc của Thành Tu La, cùng với một con siêu cấp thần thú thần bí khó lường, các ngươi có nhìn thấy không?"

"Chúng ta chỉ đứng xa nhìn, nào dám tới gần? Tuy nhiên, trận đại chiến kia quả thật rung chuyển đất trời. Vua của lính đánh thuê tuy chỉ là một cô gái, lại có thể đối kháng cùng nhiều cao thủ như thế, không khỏi khiến người ta bội phục!"

Mọi người đều gật đầu, nhưng hào khí thoáng cái có chút trầm mặc, dường như không muốn đề cập chuyện thương tâm. Các lính đánh thuê hào sảng trượng nghĩa cũng uống rượu buồn bực.

Thấy bầu không khí như vậy, một thương nhân liền không nhịn được nói: "Nghe nói vị Vua của lính đánh thuê kia thân phận cao quý, là Bắc Nguyệt quận chúa của Nước Nam Dực, cái này đồn đãi là thật là giả?"

Tiêu Dao Vương đang muốn đi lên thang lầu, bước chân dừng một chút, sau đó trực tiếp dừng lại, nghiêng đầu nhìn lính đánh thuê đang nói chuyện.

Trong đó một lính đánh thuê thoạt nhìn có chút nho nhã, thần sắc cũng rất buồn bã: "Không sai, Vua của lính đánh thuê đúng là Bắc Nguyệt quận chúa."

"Thật tốt quá! Bắc Nguyệt quận chúa thống lĩnh lính đánh thuê trong thiên hạ, đối với Nước Nam Dực chúng ta thật sự là chuyện tốt nhất!" Thương nhân là người của Nước Nam Dực, vừa nghe lời này liền cao hứng vỗ tay.

Nhưng lính đánh thuê lại mất hứng nói: "Được cái gì? Nếu quận chúa không có thân phận Vua của lính đánh thuê, hẳn sẽ ở trong khuê phòng học tập thi thư lễ nghi, tương lai gả cho một nhà khá giả, tội gì lạc đến hiện tại".

Nói một nửa, lính đánh thuê liền câm mồm không nói, giọng nói có chút nghẹn ngào.

Đồng bạn của hắn an ủi vỗ vỗ bờ vai của hắn, nói: "Haiz, đúng là vận mệnh trêu người a."

Thương nhân rất khó hiểu nhìn bọn họ, "Các vị đại nhân, đã xảy ra chuyện gì? Vậy Bắc Nguyệt quận chúa..."

Lính đánh thuê dường như tỉnh táo, uống một ngụm rượu nói: "Đều nói cây to đón gió, Vương lệnh của lính đánh thuê mới xuất hiện liền dẫn tới khắp nơi tranh đoạt, một lần kia Bắc Nguyệt quận chúa bị trọng thương, sau đó Điện Quang Diệu lại phái Hồng Liên ra giết chết quận chúa."

Chén rượu trong tay thương nhân rơi trên mặt đất nát bấy, lắc đầu thở dài nói: "Đáng tiếc, đúng là cảnh xuân sặc sỡ tươi đẹp, đáng tiếc hồng nhan bạc mệnh"

Đang nói, đột nhiên một người xông tới, hô lớn: "Không thể nào!"

Tất cả mọi người không thấy rõ ràng bóng người, cái bàn liền bị ném đi!

Mấy lính đánh thuê là nam nhân nhiệt huyết, có người đến khiêu khích, tất nhiên sẽ không khách khí, đều rút kiếm ra đến, quát: "Người nào dám đến quấy rối!"

Mới vừa rút ra kiếm, đối phương đã có hơn mười đạo quang kiếm dày đặc hàn khí lóe lên trước mắt, mấy lính đánh thuê liền bị bao vây.

Lúc này lính đánh thuê mới nhìn rõ ràng, vừa rồi phác lại đây ném cái bàn của bọn họ là một nam tử quần áo đẹp đẽ quý giá, tuấn mỹ phong dật. Nam tử kia trừng mắt nhìn bọn họ, hốc mắt có chút phớt hồng.

Người này vừa nhìn đã biết không phải người bình thường, nhìn hộ vệ huấn luyện nghiêm chỉnh của hắn là biết, mấy lính đánh thuê cũng là người biết điều, không muốn nháo sự ở đây.

Một số lính đánh thuê nho nhã nói: "Chúng ta là đoàn lính đánh thuê Phong Dương, xin hỏi có gì chỉ giáo?"

"Tất cả những gì các ngươi vừa nói đều là nói linh tinh đúng không?" Tiêu Dao Vương Tống Mịch nói từng chứ. Thần thái cùng ngữ khí cũng nhìn ra hết sức bi thương, làm chua xót lòng người.

"Chúng ta tại sao lại nói lung tung? Chúng ta là lính đánh thuê, ở Công hội lính đánh thuê lập khế ước, sao lại nguyền rủa vương của chính mình?" Lính đánh thuê không vui, bọn họ cho dù nói lung tung, cũng sẽ không lấy chuyện sống chết của Vua của lính đánh thuê ra nói!

"Không thể nào" Tiêu Dao Vương như thoáng cái mất đi khí lực toàn thân, cước bộ không yên, như muốn ngã xuống, may mắn người phía sau kịp thời dìu đỡ hắn.

Tống Mịch vô lực nói: "Đi, lập tức trở về đô thành."

"Vâng, Vương gia!" Thủ hạ không dám chậm trễ, tất cả mọi người lập tức vội vàng đứng lên, một đám người dìu Tiêu Dao Vương ra ngoài.

Lính đánh thuê không hiểu chuyện gì xảy ra, tự nhiên cũng không biết vừa rồi nhìn thấy chính là luyện dược sư cấp cao nhất Nước Nam Dực, thậm chí cả Đại lục Tạp Nhĩ Tháp! Nếu biết đến, không chừng còn phải khách khí vài phần.

Trên lầu hai, Hoàng Bắc Nguyệt đứng sau cây cột yên lặng quan sát hết thảy, như có điều suy nghĩ nhìn bóng lưng Tiêu Dao Vương rời đi, hồi lâu mày cũng không giãn mở.

Nghĩ vừa rồi ánh mắt Tống Mịch vô cùng bi thống, cái loại bi thống này không phải biết một người thân nhân đột nhiên qua đời, mà là như bảo bối bảo vệ cẩn thận đột nhiên bị đánh nát vậy.

Nàng biết hắn bi thống là thật, trong lòng đột nhiên có cảm giác đắc tội dâng lên.

Tống Mịch thống khổ như thế, vậy Chiến Dã cùng Anh Dạ biết rồi sẽ thế nào đây? Còn có hoàng đế vẫn tưởng nàng là con ruột cùng thái hậu sẽ như thế nào?

Không muốn nghĩ nhiều, Hoàng Bắc Nguyệt xoay người vào phòng Mặc Liên. Hắn không bị động tĩnh bên ngoài quấy rầy, một mình rất có hứng thú chơi đùa các loại đồ vật hắn mua.

"Hồng Liên." Nghe được tiếng mở cửa, Mặc Liên ngẩng đầu lên, cầm trong tay một đồ vật trịnh trọng: "Cái này, rất nhiều hoa, cho ngươi xem."

Hoàng Bắc Nguyệt đi tới bên cạnh hắn ngồi xuống, tiếp nhận đồ vật kia, để sát vào liếc nhìn, cười nói: "Rất đẹp."

Những người đó, đến cùng ai là địch ai là bạn, nàng căn bản phân không rõ, nhưng Mặc Liên không phải kẻ địch, điểm này, nàng có thể tuyệt đối tin tưởng.

"Mặc Liên, chỉ mong ngươi có thể vĩnh viễn đơn thuần như vậy." Hoàng Bắc Nguyệt chậm rãi tựa vào vai hắn, thấp giọng nói.

Bả vai Mặc Liên cứng đờ, sau đó không nhúc nhích để nàng dựa vào.

Nàng yên lặng không nói lời nào, không biết đang suy nghĩ gì, Mặc Liên rất muốn hỏi.Nhưng hắn biết, không cần hỏi, bởi vì bọn họ ở cùng nhau, nàng muốn làm gì, hắn cũng sẽ biết.

Một đêm trôi qua nhanh, lúc hừng đông, bọn họ ra roi thúc ngựa chạy tới Thành Lâm Hoài.

Đến tối, bọn họ vào thành Lâm Hoài, trong thành vẫn bình thường, rất bình tĩnh, bộ dáng không giống phát sinh đại sự gì.

Tuy nhiên, nàng biết bọn người A Tát Lôi vài ngày trước đã mang tin tức nàng đã chết về, giờ phút này trong cung khẳng định không bình tĩnh. Có điều trong cung dù nghiêng trời lệch đất, dân chúng cũng sẽ không biết.

Đầu tiên, nàng mang theo Mặc Liên lén đi một vòng phủ Trưởng công chúa, không nghe được người khóc, có điều cửa lớn bị đóng chặt, hồi lâu cũng không có người ra vào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 9 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như cách sạc xe đạp điện nhanh đầy, di xe dap co tac dung gi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện giúp bạn có được lựa chọn đúng khi mua xe điện. Tất cả đều có tại xedapdienyenoanh.com

loading...
DMCA.com Protection Status