Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 150: FeebasQua giới thiệu cùng hướng dẫn của ông già câu cá này nhóm của Lâm Phàm biết được có hai loại cần câu cho các trainer chọn lựa để sử dụng.

Loại thứ nhất là loại cần câu lắp bóng Pokemon làm lưỡi câu. Cán và dây câu của cần câu không có gì đặc biệt vì đã có bóng Pokemon làm lưỡi câu nên không cần chịu đựng sự phản kháng của Pokemon câu được.

Lưỡi câu gắn một quả Lure Ball, loại bóng Poke này có chức năng như mồi nhử Pokemon và ưu điểm là khi sử dụng với cần câu có x3 tỉ lệ thành công bắt được các Pokemon xuất hiện ở trong nước.

Còn với các Pokemon khác thì loại bóng Poke này có tỉ lệ không khác gì Poke Ball.

Ưu điểm của cần câu này là có thể thu phục được các Pokemon luôn khi phát hiện được chúng ở trong nước mà không sợ chúng chạy trốn và cũng không cần qua chiến đấu.

Nhưng nhược điểm thì lại rất nhiều. Không thể chọn lựa các Pokemon khi thu phục là thứ nhất, thứ hai là tốn kém khi mỗi lần sử dụng xong dù thành công hay thất bại đều sẽ mất đi một quả Lure Ball.

Giá cả của Lure Ball trên thị trường cũng không phải là thấp nên chỉ có đại gia mới có thể sử dụng loại này Pokemon để đi câu mà không cần lo nghĩ.

Loại cần câu thứ hai là loại cần câu thông thường như ở địa cầu vẫn sử dụng.

Có điều lưỡi câu không có chức năng móc vào họng các Pokemon mà chúng lại có chức năng làm tê liệt cơ hàm các Pokemon để cho chúng không thể nhả ra mồi câu, các Trainer chỉ việc kéo chúng lên bờ và tiến hành thu phục.

Ưu điểm của loại cần câu này là không tốn kém và còn có thể lựa chọn Pokemon mà mình muốn. Khi câu lên bờ có thể dùng mọi loại bóng Poke mà thu phục các Pokemon mà mình câu được.

Nhược điểm đó là quá phụ thuộc vào vận khí cùng đòi hỏi kĩ năng của người đi câu để câu được những Pokemon tốt.

Cần câu của mọi người được nhận đương nhiên là một chiếc cần câu loại hai. Nhìn tất cả đều đã chọn được vị trí cho riêng mình Lâm Phàm cũng bắt đầu tìm địa điểm và thả câu.

Chọn cho mình một chiếc mồi câu ưng ý Lâm Phàm tìm đến một vị trí có thể nhìn toàn cảnh bao quát đoàn người.

Từ khi bắt đầu yêu May như một chiếc đuôi nhỏ luôn bám theo Lâm Phàm. Nên lúc này đây May cũng chọn vị trí bên cạnh Lâm Phàm và thả mồi là điều rất bình thường đối với hắn.

Lâm Phàm cũng không hi vọng mình sẽ câu được một con Pokemon nào nên hắn chỉ cắm cần câu ở đó rồi thong thả mà ngồi xuống gốc cây ở gần cần câu bên cạnh hồ nước và hưởng thụ từng con gió mát thổi qua.

Bên cạnh Lâm Phàm là May cũng học theo hắn cắm cần câu ở đó và ôm gối ngồi xuống bên cạnh hắn.

Đôi khi không mong đợi điều gì thì nó lại xuất hiện vừa cắm cần không lâu sau chiếc cần đã bị giật mạnh. Nhanh tay lẹ mắt Lâm Phàm lập tức nhoài người tới nắm lấy cần câu và giật mạnh.

Dây câu bay lên không trung kéo theo đó là một con Goldeen. Nhìn thấy con Goldeen thướt tha bay lên May hâm mộ nhìn về phía Lâm Phàm. Vì không có ý định thu phục con Pokemon này nên Lâm Phàm lại thả nó về trong hồ.

Thành thạo mà làm xong tất cả hắn lại thả câu rồi quay về bên gốc cây và ngồi xuống. Một lúc sau cần câu lại động, vẫn là cần câu của Lâm Phàm.

Lần này hắn kéo lên được là tiến hóa hình của Goldeen Pokemon Seaking như Goldeen đây cũng không phải là Pokemon hắn cần nên Lâm Phàm lại thả nó đi.

Lần thứ ba là một con Magikarp được Lâm Phàm câu lên.

Lúc này đám của Satoshi cũng đã chú ý lại đây vì qua màn biểu diễn của mọi người được chứng kiến liên tục câu được Pokemon từ ông lão đánh cá thì Lâm Phàm là người duy nhất nãy giờ câu được Pokemon hơn nữa còn là 3 lần liên tục.

Không thể không nói vận khí của Lâm Phàm thật sự rất tốt, vừa thả câu không lâu Lâm Phàm lại câu lên được một con Remoraid.

Sau đó là Lâm Phàm liên tục câu được thêm vài loại Pokemon hệ nước khác nhưng vì chúng đều là những Pokemon thông thường không đạt tiêu chuẩn nên Lâm Phàm không có ý định giữ lại cho mình hay May thu phục.

May sau nhiều lần như vậy có chút buồn bực cùng oán trách mà nhìn Lâm Phàm vì từ đầu đến cuối cần câu của May đều chưa động dù chỉ một lần.

“ Chắc chắn Lâm Phàm có bí quyết gì đó để có thể câu được nhiều Pokemon như vậy.” Nghĩ như vậy May lập tức tiến lại nhào vào lòng Lâm Phàm ôm lấy cổ hắn.

Mở mắt nghi hoặc nhìn May vì Lâm Phàm không biết lí do tại sao May đột nhiên như vậy.

“ Ngươi có bì quyết gì giúp ta có thể câu được cá à, ngươi xem ngươi câu được nhiều cá như vậy mà ta còn chưa có câu được con cá nào có bao nhiêu là đáng thương à.”

Nói xong May tỏ ra đáng thương dùng đôi mắt long lanh ngập nước mà nhìn Lâm Phàm. Nhìn dính sát vào người mình chỉ vì lí do không câu được cá May Lâm Phàm không khỏi cười khổ.

Hắn làm sao có thể còn không biết là May tưởng hắn có bí quyết câu cá mà làm nũng hắn để hắn chỉ cho cách câu cá. Nhưng thật sự Lâm Phàm là chỉ dựa vào vận khí mà câu được cá nào có chút kĩ thuật nào à.

Quả thật cô nàng này càng ngày càng lớn mật, mọi người còn đang nhìn đâu vậy mà dám tiến vào trong lòng hắn không ngừng mà đong đưa làm nũng. Giữa thanh thiên bạch nhật quả thật là không coi vương pháp ra gì, đây là ép hắn phạm tội sao.

“Ta thật sự không có cách à ta cũng là dựa vào vận khí mà thôi, ngươi đừng như vậy không thật sự sẽ có chuyện xảy ra.”

Gần bước sang tuổi 15 May đã có chút vốn liếng, trên đồng bằng đã bắt đầu mọc lên hai ngọn núi nhỏ nên Lâm Phàm không thể không có chút suy nghĩ tà ác khi mà May có hành động như vậy.

Lau mồ hôi trên trán vì căng thẳng cùng cố kiềm chế lửa nóng trong lòng Lâm Phàm chỉ cầu mong có thứ gì đó thu hút chú ý của May và giải thoát cho hắn.

Đột nhiên lúc đó như nghe thấy lời khẩn cầu của Lâm Phàm ông trời bỗng nhiên cho cần câu của May câu được một con Pokemon. Vừa liếc thấy cần câu của May động đậy Lâm Phàm lập tức bế lên May

“Mau nhìn ngươi cũng câu được Pokemon, cần câu của ngươi động đậy nhanh tới bắt lấy nó à.”

May vội vàng thoát khỏi người Lâm Phàm và vui vẻ cầm lên cần câu của mình giật mạnh để kéo lên con Pokemon vừa dính câu. Dưới ánh mặt trời một con Feebas xuất hiện trên không trung sau đó bị May kéo lên bờ.

Đang nhìn đến con này Feebas May lộ ra thất vọng biểu lộ. “Tại sao Lâm Phàm có thể câu được xinh đẹp Goldeen mà mình chỉ có thể câu được con này xấu xí cá”

Nghĩ như vậy May ỉu xìu định thả đi con này Feebas. Dù sao là huấn luyện Pokemon biểu diễn May thì Pokemon xấu xí đối với May là không có chút tác dụng nào có thể nói.

“ Đừng làm như vậy May mau đem nó thu phục à.” Nhìn động tác của May Lâm Phàm vội vàng ngăn cản.

Vốn rất nghe lời Lâm Phàm May lập tức dừng lại động tác của mình.

Xem ra May vẫn còn chưa biết con này xấu xí đến tận cùng Feebas không có chút nào nổi bật nó một khi tiến hóa thành công có thể phá kén thành bướm một bước lên trời trở thành có Max trị số xinh đẹp Milotic.

Đã biết trước điều này Lâm Phàm sẽ không để May phạm sai lầm như Musashi của đội hỏa tiễn khi nhiều lần bỏ qua con này đưa tới cửa Feebas.

“ Mau đem nó thu phục, đừng khinh thường con này Feebas tuy bây giờ nó rất xấu xí cùng hình thù rất kì quái nhưng một khi nó tiến hóa thành công nó sẽ thành xinh đẹp Milotic cùng với đó là sức chiến đấu cực cường.

Đối với ngươi cũng như tương lai của ngươi Milotic rất có thể đưa ngươi đi đến đỉnh cao của việc biểu diễn Pokemon.”

“ Thật sao, vậy thì quá tuyệt rồi ta phải mau chóng thu phục nó.” Sau đó May vội vàng móc ra Heal Ball kích động mà nhìn con này Feebas sau đó ném về phía nó.

Quá vui mừng May quên mất là mình còn chưa chiến đấu với con này Feebas mà đã vội vàng ném ra bóng Poke ý định thu phục nó hơn nữa còn là trân quí Heal Ball.

Suy nghĩ của May kì thật rất đơn giản, đã con này Pokemon là Lâm Phàm “giúp” mình thu phục thì mình sẽ dùng bóng Poke của hắn tặng thu phục nó đó có thể nói là hoàn mĩ.

Nhìn quả bóng lắc lư cùng nút của quả bóng Poke không ngừng nhấp nháy lên màu đỏ Lâm Phàm ánh mắt không dời mà theo dõi nó.

Thậm trí hắn còn có chút khẩn trương hơn lúc hắn thu phục Pokemon của mình vì đây là một quả Heal Ball à. Nếu lần này không thành công trong lần này thì quả bóng Poke này sẽ phế. Tuy sẽ không trách May nhưng Lâm Phàm cũng sẽ tiếc nuối.

Thấy biểu lộ của Lâm Phàm lúc này May mới ý thức được mình làm sai một điều cơ bản nhất của một huấn luyện gia khi thu phục Pokemon hoang dã đó là chưa đánh bại chúng mà đã tung ra bóng Poke để thu phục hơn nữa còn là Heal Ball trân quí mà Lâm Phàm đưa tặng.

Nghĩ đến đây khuôn mặt nhỏ của May nhăn lại sau đó cũng rất khẩn trương mà nhìn Heal Ball lắc lư.

Khẩn cầu nín thở mà nhìn chằm chằm vào quả Heal Ball trên đất hi vọng sẽ thu phục thành công Feebas trong lần đầu ra quân.

Tận đến khi quả Heal Ball phát ra một tiếng tinh nhỏ báo hiệu May đã thu phục thành công Feebas Lâm Phàm và May mới dám thở ra một hơi dài.

Nhìn thấy mình thành công May vui vẻ nhẩy cẫng lên sau đó chạy lại mà cầm lên Heal Ball tung tăng mà chạy về bên Lâm Phàm khoe khoang chiến lợi phẩm.

“ Lần sau phải cẩn thận không thể như lần này quên đi chiến đấu mà đã tung ra trân quí bóng Poke mà thu phục.”

Lâm Phàm chỉ mỉm cười nhìn May mà nhỏ giọng dăn dạy vì dù sao cảm xúc của May vẫn quan trọng hơn rất nhiều so với một quả Heal Ball. Hơn nữa sự tình đã thành công tốt đẹp nên hắn cũng không nói gì nhiều.

Còn May chỉ thè ra chiếc lưỡi nhỏ đáng yêu sau đó vui vẻ mà nắm tay Lâm Phàm cùng thả ra Feebas để chiêm ngưỡng chiến lợi phẩm của mình. May móc ra Pokedex soi về phía con này Feebas để có thể biết thêm thông tin về nó.

Tiếng âm thanh của máy móc vang lên báo cho May tất cả thông tin về Feebas mà May cần. Feebas Pokemon hệ Water là thoái hóa hình của Milotic.

Để tiến hóa được thành Milotic cần sự trợ giúp của nhà huấn luyện giúp nó tăng lên độ tự tin về vẻ đẹp của bản thân vì nó thiếu đó là sự tự tin về vẻ đẹp của mình vì vốn dĩ nó hơi xấu xí.

Khi nó nghĩ mình đã đạt đến độ tự tin đầy đủ về giá trị mĩ lệ cần thiết của bản thân Feebas sẽ tự động tiến hóa thành Milotic.

Cùng nghe thanh âm của máy móc Lâm Phàm hiểu thêm về cách tiến hóa của Feebas khác với anime đồng thời có chút hâm mộ mà nhìn về phía chiếc này Pokedex.

Pokedex mỗi kì đại hội Pokemon chỉ có 3 cái được liên minh phát ra đưa cho các Trainer hơn nữa còn là chỉ có Trainer sở hữu nó mới được sử dụng.

Sau khi thi đấu liên minh kết thúc sẽ bị thu hồi để cập nhật thông tin về các Pokemon mới chờ cho lần tiếp theo khi liên minh thi đấu bắt đầu lại cấp cho các Trainer sử dụng.

Thường thì Pokedex chỉ được cấp cho những Trainer đặc biệt và thuộc hàng con cha cháu ông trong liên minh vì cùng với Pokedex chắc chắn huấn luyện gia đó sẽ có thêm một con Pokemon gọi là Pokemon Starter.

Đây là 3 con Pokemon được chọn làm Pokemon đặc thù hi hữu tượng trưng cho các địa khu khác nhau có được ba hệ thuộc tính Water, Fire và Grass.

Không nói đến công dụng của Pokedex chỉ riêng con này khởi đầu Pokemon đã có thể làm cho rất nhiều huấn luyện gia tranh nhau sứt đầu mẻ trán.

Norman cũng là trải qua muôn vàn khó khăn mới lấy đến cho con gái của mình May một chiếc này Pokedex cùng Torchic.

Đặc quyền lớn như vậy nên dù cho rất muốn có được một chiếc Pokedex nhưng Lâm Phàm cũng không có cách nào khác. Nhìn biểu lộ của Lâm Phàm đang vui vẻ May áy náy mà cúi đầu nhìn hắn.

“ Ngốc ta chỉ là có chút hâm mộ mà thôi còn về Pokedex đối với ta có cũng được mà không cũng chẳng sao, nó đối với ta tác dụng không lớn hơn nữa ngươi đã là người của ta Pokedex do ai sở hữu còn quan trọng sao?”

Kéo May vào lòng Lâm Phàm nhẹ nhàng ngắt chiếc mũi nhỏ nhắn của May rồi giải thích cô nàng đáng yêu có chút ngốc nghếch này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như sua loi may tinh ket noi duoc wifi nhung khong co mang, sua may tinh chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.

loading...
DMCA.com Protection Status