Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 198: Vòng Đấu Loại Thứ Hai (2)Đối thủ của Satoshi là hai con Pokemon thứ nhất là Tropius, thứ hai là Swalot.

Tropius là con Pokemon thuộc hệ Flying và hệ Grass vời thân hình bao phủ bởi lớp da màu nâu cùng với đó là 4 chân và chiếc cổ dài, đầu và ngực của nó được bao phủ bơi lá cây.

Trên lưng của Tropius có bốn chiếc cánh hình dạng giống với những chiếc lá cây giúp nó phi hành.

Swalot thuộc hệ Poison Pokemon và nó có hình dạng như một cục thạch màu tím khổng lồ với hai chiếc râu dài màu vàng ở mép và chiếc miệng rất rộng có thể nuốt được cả con người vào trong. Trên thân là những họa tiết hình thoi màu đen xếp đều quanh người.

Lúc này đây dưới ánh mắt kinh ngạc của khán giả Swalot co lại thân thể sau đó bật lên cực cao lấy thân hình to lớn nặng nề của mình từ trên cao rơi xuống phát động chiêu Body Slam công kích về phía Corphish của Satoshi.

Còn một bên Torkoal thì đang phải chống trả với Tropius con Pokemon mà nó có chiếm ưu thế về hệ thuộc tính khi Torkoal có hệ Fire và Tropius là hệ Grass Pokemon.

Nhưng thuộc tính này không giúp ích chút nào Torkoal trong chiến đấu vì ngoài hệ Grass ra Tropius còn có thêm cả hệ Flying và có khả năng bay.

Nó tận dụng rất tốt lợi thế này và bay lên cao tránh đi công kích của Torkoal và liên tục không ngừng sử dụng chiêu thức tầm xa tấn công ép cho Torkoal luôn phải trốn trong mai trở về trạng thái phòng thủ.

Chiêu Body Slam được Swalot tung ra thiếu chút nữa thì thành công nếu như Corphish phản ứng chậm mội giây và không làm ra né tránh.

Nhưng Corphish thành công né đi công kích của Swalot và đáp trả lại nó bằng một chiêu Bubble Beam.

Nhưng rất tiếc chiêu này Bubble Beam với những bong bóng kia tấn công vào da dày thịt béo thân thể không xương Swalot không có một tí nào tác dụng thậm trí nó còn không gây ra nổi một vết rách nhỏ trên da của Swalot.

“ ha ha công kích loại đó làm sao gây được thương tổn cho Swalot của ta đâu” Tên tuyển thủ đối chiến với Satoshi lộ ra tự tin dạt dào biểu lộ khi hai con Pokemon của mình kiểm soát hoàn toàn cuộc chiến.

“ Torkoal Flame Thrower, Corphish Bubble Beam ngay” Lợi dùng đối phương đang tự mãn mà sơ hở lập tức Satoshi tìm được cơ hội phản công

Torkoal lập tức thoát đi mai rùa bảo vệ nhắm thẳng Tropius mà phun ra một ngọn lửa nóng rực.

Vì phát động nhanh duyên cớ nên nó không thể tung ra đại chiêu của mình nhưng ngọn lửa từ chiêu Flame Thrower này cũng đem lại cho bị trúng chiêu hệ Grass Tropius đau đớn.

Còn ở một bên cùng lúc đó Corphish phát động lần thứ hai Bubble Beam mà công kích về phía Swalot nhưng kết quả vẫn không khác gì lần đầu.

“ Khá lắm dám thừa nước đục thả câu gia hỏa. Tropius cho hắn nếm mùi lợi hai đi Solar Beam” Tên huấn luyện gia kia lập tức cho đang đau đớn Tropius sử dụng đại chiêu của Pokemon hệ Grass.

Cả thân hình to lớn của Tropius bắt đầu phát sáng và tích tụ năng lượng trên không trung nhưng trong thời gian tích tụ này nó lại lộ ra sơ hở và thế là một lần nữa Satoshi lại tận dụng cơ hội mà làm ra công kích.

“ Torkoal đẩy Corphish lên cao, Corphish sử dụng Crab Hammer công kích Tropius” Rất thành thạo Torkoal nhún người xuống và đẩy Corphish vừa nhảy lên mai nó lên cao.

Vừa bay lên hay chiếc càng của Corphish cũng bắt đầu hiện lên bạch quang vì năng lượng được tập trung vào đó. Đang tích súc năng lượng Tropius không thể làm gì khác là chịu đựng chiêu này như búa bổ vào đầu từ cặp kìm rắn chắc kia của Corphish.

Và Corphish đã thành công viên mãn trong lần công kích này khi đẩy được Tropius rơi xuống đất. Ngay sau Corphish là Torkoal lại tung cho Tropius một mồi đại hỏa từ chiêu Flame Thrower của mình.

Nhưng ý chí lực kiên cường Tropius thân thể vẫn sáng lên ánh sáng nhạt để tích súc năng lượng tung ra đại chiêu Solar Beam.

Do đẳng cấp có chút thấp hay là vì lí do mới học được chiêu này chưa quen thuộc nguyên nhân hay sao đó mà Tropius tích tụ năng lượng có chút lâu.

Nhưng cuối cùng qua sự cố gắng chịu đựng mọi thương tổn mà Pokemon của Satoshi gây ra Tropius cũng thành công trong việc tung ra chiêu Solar Beam này. Một cột sáng trắng được nó phóng ra từ miệng bắn thẳng về phía Torkoal của Satoshi.

“ Torkoal Over Heat” Một cột lửa cuộn với uy lực kinh người cũng được Torkoal phóng ra từ miệng mình đối chọi với chiêu Solar Beam bắn tới từ Tropius kia.

“ Năng lượng lớn nhất Over Heat tung ra đi Torkoal” Satoshi thấy tình thế giằng co lập tức ra lệnh “ Toorrrr” Torkoal dùng hết sức mà phun ra cột lửa cuộn xoay tròn với sức mạnh kinh người đối chọi với cột sáng năng lượng kia.

“ Tropius tăng cường năng lượng cho Solar Beam đến mức cao nhất” Cột sáng cũng được Tropius cung cấp năng lượng mà lớn lên.

Hai nguồn năng lượng to lớn va vào nhau đối chọi gay gắt. Và điều gì tới cũng tới khi năng lượng va chạm quá nhiều sinh ra một vụ nổ lớn quét về mọi phía trong sân đấu.

Hai con Pokemon cũng không thể tránh khỏi tai họa từ vụ nổ năng lượng do chính chúng gây ra này.

Cả hai bị đánh văng ra đập mạnh vào bức tường siêu cứng được bao quanh sân đấu. Và chúng cùng song song mất đi năng lực chiến đấu sau khi tiêu hao hết thể lực dồn vào hai đại chiêu của mình để quyết định thắng bại và nhận được đó là một kết quả hòa.

Vậy là mọi người lại đổ dồn ánh mắt về phía hai con Pokemon còn khả năng chiến đấu còn lại của hai tuyển thủ trên sân sau tiếng thông báo của trọng tài.

“ Cố lên Corphish chúng ta có thể làm được” Nhìn về phía hi vọng cuối cùng của mình là Corphish Satoshi lên tiếng cổ vũ. Nếu lúc đó không thay đổi chiến thuật mà lựa chọn Corphish và sân thay cho Grovyle vậy thì tốt rồi.

Để giờ đây Corphish đối đầu với con này Swalot hoàn toàn là bị áp chế bộ dạng. Sự thực chứng mình ngay sau khi tốc độ vốn không nhanh Corphish không thể né đi một chiêu Shock Wave của Swalot và lĩnh chọn nó vào mặt.

Corphish bị năng lượng điện ma sát với cơ thể gây ra vụ nổ bắn nó bay lên không trung. Thấy chiêu này có hiệu quả sau lần một dùng Shock Wave kết thúc tên tuyển thủ kia lại cho Swalot dùng tiếp chiêu này làm ra công kích về phía Corphish.

Swalot ngưng tụ một quả cầu ánh sáng màu xanh lục chứa năng lượng hệ Electric bằng hai cái tay ngắn củn của mình sau đó năng lượng bắn ra từ quả cầu này hướng về phía Corphish.

Đang bay trên không trung Corphish không thể làm gì khác hơn là lại đưa mặt ra lĩnh trọn chiêu này Shock Wave từ phía Swalot. Và một vụ nổ nhỏ xảy ra trên không trung ở vị trí của Corphish lại đưa nó về với mặt đất.

Hai chiêu thức hệ Electric liên tục làm cho Corphish mình đầy thương tích vì có hệ Water nó dù cho có lớp vỏ ngoài cứng rắn cũng hiện lên có chút chật vật.

“ Corphish cố lên. Mau đứng dậy” Sau khi rơi xuống nhận được sự cổ vũ của Satoshi Corphish gắng gượng chống càng của mình xuống đất để đẩy thân thể đang có vết thương chồng chất của mình đứng thẳng lên.

Nhưng đối thủ của nó sẽ cho nó cơ hội khôi phục sao? Đương nhiên là không, tận dụng cơ hội tên tuyển thủ kia ra lệnh cho Swalot “ Body Slam”.

Và một lần nữa con Swalot này bay người lên không trung giáng thân thể nặng nề của mình về phía Corphish đang gắng gượng đứng dậy.

Lần này không có chút may mắn nào xảy ra Corphish thân thể đã thương thế nghiêm trọng nó lại ăn thêm trọn vẹn một chiêu Body Slam như núi đè một dạng từ phía Swalot.

Nhưng điều đáng nói là nhờ ý chí lực kiên cường mà con này Corphish vẫn không có mất đi khả năng chiến đấu.

Thậm chí nó còn làm ra đánh trả khi tung cho Swalot một chiêu Crab Hammer đánh bay nó về lại với không trung nơi nó vừa rơi xuống.

Nhưng đây cũng là cơ hội cho Swalot và nó tung ra một chiêu Shadow Ball bắn về phía Corphish lần nữa đánh bay nó rồi lại vững vàng mà rơi xuống sân đấu.

Tất cả công kích của Corphish vào người con này Swalot như đá chìm đáy biển một dạng lộ ra không có chút nào tác dụng. Nhìn đến vẫn hoàn hảo không chút tổn hại Swalot Satoshi nghiến chặt răng hai nắm đấm nắm chặt biểu tình ngưng trọng.

“ Swalot kết liễu nó đi dùng Shock Wave” Một lần nữa một chiêu Shock Wave được Swalot ngưng tụ và công kích về phía Corphish.

“ Corphish dùng càng đón đỡ và xông thẳng về phía trước.” Satoshi lập tức cho Corphish làm ra ứng đối.

Corphish dùng càng che trước người bắt đầu phóng cả thân mình về phía trước. Chiếc càng của Corphish rẽ đôi dòng điện từ chiêu Shock Wave của Swalot là tiến lên trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Đang phát động chiêu thức Swalot cũng bị bất ngờ “Không phải theo đúng kịch bản mà nó đưa ra trong đầu là Corphish bị đánh bay và nó là người giành chiến thắng chung cuộc sao?” và cũng trong thời gian này nó không thể né đi đang công kích đến gần mình Corphish.

Đột nhiên hai chiếc râu bộ phận nhạy cảm nhất trên người Swalot bị một đôi kìm sắt kẹp chặt. Sau đó nó thấy mọi vật bị đảo ngược một vòng rồi nó đau đớn mà bị đập xuống mặt sân.

Thấy được kiệt tác mà mình làm ra đang như một đống bùn nhão nằm ở đó Corphish lập tức làm tiếp theo tấn công. Nó đút cả chiếc càng vào mồm đang đau đớn Corphish sau đó bắn ra chiêu Bubble Beam công kích con này Swalot.

Những quả bong bóng công kích lần này không phải là từ bên ngoài mà là ở bên trong chiếc bụng rỗng của Swalot. Nó bị liên tục bong bóng nhồi vào từ Corphish bơm căng phồng như bóng bay một dạng trước ánh mắt kinh ngạc của khán giả và người huấn luyện.

“ Như vậy cũng được???”

Kèm theo một tiếng nổ lớn phát ra từ cơ thể của Swalot do bị nhồi đến mức không thể nhồi thêm bong bóng hai mắt của nó lập tức xoay tròn do được ăn quá no. Corphish nhìn thành quả của mình giơ lên càng nhỏ đang bốc khói thổi phù một hơi biểu thị chiến đấu kết thúc.

Sau trận thắng của Satoshi và màn ăn mừng sau trận đấu thì mọi người lại bắt đầu đổ dồn ánh mắt về phía sân đấu để theo dõi những trận đấu tiếp theo diễn ra trong chiều này.

Không có chút huyền niệm nào khi ở chiều nay Tyson người sở hữu con kia Meowth của Mewtwo cũng đánh bại đối thủ để tiến vào vòng tiếp theo của giải đấu.

Pokemon mà Tyson sử dụng đó vẫn là Meowth và một con Pokemon khác đó là Sceptile. Con này Sceptile sức chiến đấu cũng cực cường với Thiên vương sơ cấp bậc thực lực. Nó còn được Satoshi khen không dứt miệng đâu.

Một ngày thi đấu thứ hai kết thúc trong niềm hân hoan của khán giả bàn luận về những trận đấu mãn nhãn của ngày thi đấu thứ 3 này và mọi người đều về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những trận đấu của những ngày thi đấu sắp tới.

Dạng sáng ngày thứ hai sau khi tỉnh giấc Lâm Phàm nhìn qua hai nữ đang nằm cạnh bên mình ngủ ngon hắn hôn nhẹ lên trán hai nữ sau đó nhẹ nhàng rời giường làm trước chuẩn bị.

Danh sách thi đấu cho ngày hôm nay đã được công bố vào tối qua và Lâm Phàm biết được mình được xếp vào nhóm thi đấu của cuối buổi trưa hôm nay nên hắn cũng không có chút nào vội vã vì còn lâu mới đến lượt mình đâu.

Chính vì thế buổi sáng hắn cũng lười đi đến sân đấu mà theo dõi chiến đấu vì mất đối thủ đáng chú ý đã sớm đều vào vòng trong hết từ hôm qua sau khi danh sách công bố nên Lâm Phàm cũng nhàn nhã mà nằm nhà.

Đợi hai nữ tỉnh dậy cùng nhau ăn sáng sau đó thong thả mà đến sân đấu chờ đợi đến lượt thi đấu của mình.

Sau thời gian chờ đợi cuối cùng Lâm Phàm cũng được bước lên sân đấu để biểu diễn lúc này đây đối thủ của hắn rốt cuộc cũng xuất hiện với diện mạo trong đời thật mà không phải là qua hình ảnh chụp được.

Đó là một thằng nhóc mặc trang phục võ đạo màu xanh lục từ đầu tới chân. Vừa ra sân nó lập tức hô to “Hây” một tiếng biểu thị tinh thần võ đạo của mình và tung ra sân hai con Pokemon.

Không biết đây có phải là hai con Pokemon duy nhất của thằng nhóc này hay không mà Lâm Phàm thấy nó tung ra ngay lập tức không một chút suy nghĩ bộ dạng.

Nhìn đến hai con Pokemon này Lâm Phàm biết mình gần như đứng ở thế bất bại trong trận đấu này. Đó là một con Machoke và một con Poliwrath. Cả hai con đều có hệ Fighting Pokemon rất thích hợp cho thân phận của tên nhóc này.

Trong đó Machoke có hình dạng con người và giống một tên lực sĩ và là thuần hệ Fighting Pokemon. Nó sở hữu những khối cơ bắp cuồn cuộn và một chiếc đai lực sĩ đeo ở hông.

Còn Poliwrath là một con Pokemon thân thể bao quanh bởi màu xanh nước biển với hai cánh tay cơ bắp cùng hai mắt lồi ra ở đỉnh đầu. bụng của nó được bao phủ bởi một vòng xoáy trắng và đen. Hai bàn tay to của nó đeo lên hai chiếc găng tay màu trắng.

Cả hai con Pokemon phát ra khí thế làm cho Lâm Phàm càng thêm tự tin về chiến thắng nắm chặt trong tay khi chúng chỉ có Chuẩn thiên vương sơ cấp cấp bậc thực lực.

Vì thế Lâm Phàm tự tin mà tung ra hai con Pokemon hệ Bug của mình là Ninjask và Shedinja ra sân.

Vừa ra sân hai con Pokemon của Lâm Phàm lập tức hấp dẫn ánh nhìn của mọi người khi Shedinja thì như bị định trụ trấn giữ ở trên không trung một dạng mà lù lù bất động.

Còn hoàn toàn trái ngược là Ninjask khi nó liên tục phô diễn tốc độ kinh khủng của mình mà tốc biến khắp mọi vị trí trên sân đấu.

Tuy không được như Electivire Teleport như vậy nhưng khả năng này của Ninjask cũng khiến nó trở lên nổi bật với kiểu di chuyển như thuấn di của mình. Thậm trí có lúc nó còn biến mất trước mắt khán giả vì di chuyển tốc độ quá nhanh.

Chỉ có Chuẩn thiên vương cao cấp huấn luyện gia mới có thể nhìn đến Ninjask tàn ảnh và muốn nhìn rõ nó thì ít nhất cũng phải là Thiên vương cấp bậc hàng ngũ khi mà đôi mắt đã có thể kết hợp với tinh thần lực để nhìn mọi vật xung quanh.

Lâm Phàm chú trọng huấn luyện cho Ninjask và Shedinja hai con này Pokemon luôn là tốc độ làm đầu. Nhưng không thích di chuyển Shedinja luôn luôn là một bộ ngây ngốc mà phiêu phù trên không trung dạng này.

Đừng vì thế mà khinh thị tốc độ của nó khi mà nó sở hữu tốc độ cũng không thua gì Ninjask chỉ là tính cách nó không thích di chuyển mà thôi.

Sở hữu Ninjask tốc độ cao Pokemon Lâm Phàm đã gần như là đứng ở thế bất bại. Cộng thêm hai con kia đều là hệ Fighting những đòn công kích đều vô hiệu với Shedinja vì nó sở hữu đặc tính của một con hệ Ghost Pokemon đó là có khả năng hư hóa thân thể tránh đi công kích.

Với lại dù gì cũng đã là hai con Chuẩn thiên vương trung cấp Pokemon nếu mà còn thua bởi hai con này Chuẩn thiên vương sơ cấp thì Lâm Phàm cũng có thể tìm đến ngực của Winona để đập vào đó mà tự sát à.

Chính vì vậy nên Lâm Phàm lộ ra lười nhác mà đứng đó vẫn như vòng loại thứ nhất hắn để cho hai con Pokemon tự mình biểu diễn.

Thằng nhóc đối thủ của Lâm Phàm nhìn đến Ninjask tốc độ bay có chút chóng mặt biểu lộ. “Nhanh như vậy làm sao Pokemon của ta làm ra công kích trúng mục tiêu à.”

Tiếng còi khai cuộc vừa mới cất lên Ninjask đã trước tiên làm ra công kích. Mục tiêu cùng đối thủ mà nó lựa chọn đó chính là Poliwrath vì cũng chỉ có Poliwrath mới có những chiêu thức có thể tổn thương đến Shedinja.

Chỉ hai lần hình bóng của nó lấp lóe trên sân đấu Poliwrath đã bị đánh bay. Ninjask xuất hiện với hai chiếc móng nhỏ đang được năng lượng bao phủ lộ ra màu đỏ chót của chiêu Fury Cutter tuyệt chiêu của Pokemon hệ Bug.

Da dày thịt béo Poliwrath lại đứng lên nhưng đột nhiên đầu nó lại ăn một đập lại nằm sấp xuống sân đấu. Ngẩng lên nó vẫn thấy Ninjask đứng ở vị trí đó không có dấu hiệu của sự rời đi.

“ Trời đây là tốc độ của một con Ninjask có thể có được sao? So với Ninjask của ta nó ít nhất cũng phải nhanh gấp đôi à.” Một người phụ nữ trung tuần che miệng thì thầm khi nhìn đến tốc độ kinh khủng của Ninjask.

Thấy được Ninjask tập trung chú ý đến Poliwarth tên nhóc kia lập tức cho Machoke tiến lên công kích Shedinja với hi vọng trước tiên phế đi con này nhìn lờ đờ yếu ớt Pokemon sau đó hợp kích mà vây bắt con kia tốc độ cao Pokemon.

“ Machoke Forcus Punch” Machoke lao về phía đang phiêu phù trên không Shedinja, nó nhảy lên và tung ra nắm đấm được bao phủ bởi bạch quang của chiêu Forcus Punch của mình.

Đang mừng thầm thằng nhóc kia lập tức ngây dại vì nắm đấm của Machoke xuyên thấu qua thân thể hình xác ve của Shedinja. Shedinja đã sớm tiến vào hư hóa trạng thái làm sao một con hệ Fighting Pokemon có thể công kích trúng nó đây.

Tất cả công kích hệ Fighting và hệ Normal đối với lúc này Shedinja đều là vô dụng. Không tin tà thằng nhóc kia lên tục cho Machoke công kích về phía Shedinja và nó cũng đang tự tiêu hao thể lực của Machoke.

Còn ở bên kia sân đấu Poliwrath bây giờ đang bị một vòng tròn lớn màu xanh lam bao phủ theo sát trên đỉnh đầu. Đại lượng thể lực của nó đang được Ninjask rút dần đi và chuyển hóa thành năng lượng cho chính nó.

Vòng tròn màu xanh lam này là kết quả của việc Ninjask di chuyển với tốc độ cao theo một vòng tròn phát động chiêu Giga Drain tạo ra. Nó hút đi thể lực của đối thủ và chuyển dần cho Ninjask sử dụng.

Nếu đối thủ không bắt kịp tốc độ của Ninjask và làm ra ngăn cản thể chiêu này sẽ giày vò hành hạ đối thủ của nó đến khi mất đi hoàn toàn sức chiến đấu và thể lực tiêu hao đến cạn kiệt trình độ.

Đây cũng là lí do vì sao Lâm Phàm chú trọng tốc độ của Ninjask nguyên nhân vì chỉ cần có tốc độ và kết hợp với một chiêu này thì dù cho có đối mặt với Thiên vương cấp Pokemon có tốc độ công kích chậm hơn tốc độ di chuyển của nó và không có chiêu thức khác chế hoàn toàn thì Ninjask gần như bất bại trong mọi cuộc chiến.

Một bên Machoke đã mệt lử mà không làm gì được Shedinja một bên Poliwrath bất lực mà nhìn thể lực hóa thành ánh sáng xanh lam của mình được Ninjask hấp thu.

Ngoài sân đấu cùng với sự bất lực của hai con Pokemon là sự bất lực của huấn luyện gia của chúng.

Kết thúc sớm bớt đau khổ tên nhóc này quyết định nhận thua sau đó thu hồi hai con Pokemon lập tức rời đi sân đầu trong tiếng tuyên bố Lâm Phàm giành chiến thắng chung cuộc của trọng tài.

Kết thúc một trận đấu tẻ nhạt đối với hắn Lâm Phàm ra về nhường sân đấu cho những thí sinh tiếp theo chiến đấu và ngày thi đấu thứ 4 của vòng đấu loại thứ hai cũng diễn ra bình thường sau chiến thắng của Lâm Phàm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như huong dan cach khac phuc loi idm khong bat link youtube, cach chup man hinh may tinh win 10 chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status