Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 202: Thực Lực Sai BiệtSân đấu được chọn cho trận đấu tứ kết cuối cùng của Satoshi và Morrison lần này là sân đấu làm bằng băng.

Từ vòng đấu tứ kết đã có các sân đấu là các địa hình thuộc các hệ khác nhau là ưu thế và thuận lợi cho một số hệ Pokemon khác nhau chính vì thế mà cần các huấn luyện gia có Pokemon đa dạng về hệ thuộc tính trong đội hình.

Và Satoshi là một ví dụ điển hình về sự đa dạng của các Pokemon có hệ thuộc tính khác nhau trong đội hình đó.

“ Corphish ra sân đi. Trận đầu là của cậu” Satoshi quyết định lựa chọn Pokemon đó là hệ Water Pokemon Corphish cho sân đấu địa hình băng.

“ Đã là Corphish vậy thì liền là ngươi đi Girafarig” Con Pokemon với hình dạng hươu cao cổ nhưng cái cổ ngắn và phần thân sau màu đen, chiếc đuôi có hình mặt cười răng trắng hếu xuất hiện trước mặt mọi người.

Khi tung ra con này Girafarig vẻ mặt của Morrison có chút nhăn nhó tỏ vẻ như đang làm ra một quyết định khó khăn và không hài lòng về con Pokemon mình tung ra cho lắm. Nhưng tất cả đều là chiêu thức để đánh lừa Satoshi của hắn.

Rất hiển nhiên Morrison muốn lấy con Girafarig có chút lạ mắt và hầu như chưa ai nghiên cứu kĩ này để gây bất ngờ cho Satoshi vì Satoshi không biết rằng ngoài hệ Normal con hươu này còn là một con có thêm hệ Psychic Pokemon.

“ Corphish tấn công trực diện ngay” Vừa vào chiến đấu Satoshi đã cho Corphish lựa chọn phương thức tấn công cơ bản nhất đó là đánh thẳng về phía địch thủ không cần một chiêu thức nào hết.

“ Tấn công trực diện sao? Girafarig sử dụng Mirror Coat chặn lại nó” Morrison mừng thầm trong lòng mà sử dụng ra một chiêu hệ Psychic để cản lại Corphish công kích.

Mọi người cũng bị chiêu thức hệ Psychic này được phát ra từ Girafarig làm cho kinh ngạc mà ồ lên sau đó nghị luận xôn xao mỗi người một ý mà làm ra suy đoán.

“ Với chiêu này Mirror Coat nếu công kích của Corphish trúng vào Girafarig thì nó sẽ bị phản lại gấp đôi sát thương à. Tấn công đi Corphish rồi sau đó sẽ đến lượt ta à.”

Nhưng tất cả diễn ra sau đó lại làm cho Morrison trợn to mắt lên nhìn những gì diễn ra tiếp theo.

Khi lúc này đây Corphish không dùng bất kì chiêu thức nào tấn công Girafarig mà chỉ đơn giản là dùng chiếc càng của mình xông tới phá tan lớp kính của Girafarig tạo ra kia và kẹp chặt lấy đầu nó và quật nó xuống sàn.

Morrison không phải là niệm lực giả nên chiêu thức hệ Psychic của Girafarig tạo ra lộ ra phá lệ yếu ớt. Vì vậy mới thấy được quan hệ mật thiết của Pokemon hệ Psychic và niệm lực giả là quan trọng bậc nào.

Hơn nữa Morrison quên mất một điều quan trọng đó là chiêu Mirror Coat chỉ phản lại công kích khi đó là những chiêu thức đặc biệt và là tầm xa công kích đến. Còn những chiêu thức cận chiến và phổ thông vật lí công kích thì chiêu thức này hoàn toàn vô dụng.

Khi đó tấm áo giáp hệ Psychic này chẳng khác gì một tấm kính thông thường sẽ dễ dàng bị đập vỡ khi gặp trọng kích.

Thành công cho Girafarig một đòn Corphish lập tức trượt thân hình trên sân băng giãn ra khoảng cách đối với Girafarig “ Hệ Psychic Pokemon sao? Định âm ta không có cửa đâu Morrison”

Satoshi cũng không ngốc làm sao hắn sẽ không làm ra thăm dò trước Pokemon của đối thủ khi chiến đấu đâu. Hắn đã sớm biết Pokemon của Morrison gồm những con nào nên đã sớm nghiên cứu hoàn toàn đối phương và làm ra phương án đối chiến à.

Đây gọi là ngu ngốc cũng sẽ bị ngu ngốc hại sao?

Biết ý định âm Satoshi của mình không thể nào thành công Morrison lập tức bắt đầu nghiêm túc mà chiến đấu “ Girafarig Tackle tấn công Corphish”

“ Corphish trượt đi né tránh sau đó dùng càng công kích nó một lần nữa” Satoshi sợ Morrison cho Girafarig sử dụng chiêu Mirror Coat phản lại công kích của chiêu thức mà mình tung ra vì vậy hắn cho Corphish hoàn toàn sử dụng công kích vật lí.

Corphish thành thạo trượt trên băng né đi công kích trực diện của Girafarig sau đó dùng càng kẹp băng quay ngược lại thân thể và cho Girafarig một càng nữa như trời giáng vào đầu.

Với bộ móng không thích hợp di chuyển trên băng của mình Girafarig rắn rắn chắc chắc mà ngã gục xuống mặt băng cứng rắn vì không cách nào đứng vững thân thể của mình trên mặt băng trơn trượt bằng bộ móng guốc này.

Vì Corphish tung ra chưa quá 5 chiêu thậm chí một chiêu còn chưa tính nên Morrison không thể nào thu hồi lại Girafarig để cho Pokemon khác ra sân. Hắn chỉ có thể đứng đơ ở đó mà nhìn Girafarig chịu thêm công kích từ Corphish.

Chỉ một quyết định sai lầm ban đầu mà Morrison đưa Pokemon của mình vào tình thế hoàn toàn bất lợi “ Girafarig Iron Tail… đã thủ không được vậy thì tấn công à”

“ Nghĩ hay lắm, Corphish ngay bây giờ sử dụng Crab Hammer công kích”

Satoshi vừa thấy chiếc đuôi của Girafarig sáng lên chỉ đợi có thế hắn lập tức cho Corphish sử dụng ra chiêu thức mà công kích nó. Lúc này Girafarig làm sao có thời gian phân tâm đi sử dụng chiêu Mirror Coat đâu chính vì vậy công kích đặc biệt sẽ không thể bị phản lại.

Corphish thành thạo mà cúi người xuống trượt đến gần đứng bất động trên sân Girafarig đồng thời né đi chiếc đuôi phát sáng của Girafarig, rồi Corphish bật người lên tung cho Girafarig một cú móc hàm đầy uy lực bằng chiêu Crab Hammer của mình.

Không có một chút xíu may mắn nào dành cho Morrison khi Pokemon đầu tiên đã được hắn suy nghĩ kĩ càng đưa ra để âm Satoshi bị Satoshi âm lại và mất đi khả năng chiến đấu trong tiếng nói vang vọng khắp sân đấu của trọng tài.

Cay đắng thu hồi đi Girafarig Morrison không cam lòng mà thả ra con Pokemon thứ hai của mình.

Và cũng không biết trong đầu hắn nghĩ gì khi giờ đây ở sân đấu băng và đối đầu với Pokemon hệ Water là Corphish hắn lại tung ra Pokemon thứ hai là Growlithe mà không phải là Swampert hay Gligar.

Cái giá phải trả cho sự ngu ngốc của Morrison đó là Growlithe bị một chiêu Bubble Beam của Corphish bắn tới đập mạnh vào một cột băng ở gần đó.

Dù cho có tốc độ nhanh hơn so với Girafarig khi di chuyển trên sân băng nhưng đó cũng không phải là địa hình phù hợp để một con chó lửa như Growlithe di chuyển trên đó.

Hình như Morrison quên mất một điều đó là đây là trận đấu thể thức 3 vs 3 đối chiến mà không phải là 6 vs 6 mà còn là tranh vé vào tứ kết một trận đấu quan trọng như vậy à.

Nhưng dù gì đi nữa thì chiến đấu chân chính không có chỗ cho sai lầm tồn tại. Tận dụng sai lầm của Morrison Satoshi lập tức cho Corphish làm ra tiếp theo công kích khi con kia Growlithe vừa bị trúng chiêu và còn chưa thể đứng dậy.

“ Corphish Crab Hammer một lần nữa” “ Corphisshh”

Corphish lập tức lại thuần thục mà trượt trên sân băng lao đến vị trí của Growlithe vừa đập xuống mà cho nó một đòn càng búa lần nữa đánh bay Growlithe.

Chỉ sau hai chiêu do sai lầm nối tiếp sai lầm của Morrison mà hắn phải trả giá đắt bằng việc hai con Pokemon của hắn mất đi khả năng chiến đấu liên tiếp mà Satoshi chỉ dùng đó là một con Corphish.

Một phần là do sân đấu bất lợi, một phần là do Satoshi đã nghiên cứu trước hoàn toàn đối thủ và phần lớn là do sai lầm trong chiến thuật và sự thiếu tỉ mỉ trong khâu lên kế hoạch mà chưa tính đến tất cả trường hợp của Morrison.

Sau hai trận thua chóng vánh lúc này Morrison gầm lên giận dữ để tự đề tỉnh bản thân dưới sự cổ vũ đối thủ từ Satoshi. Hắn làm ra một quyết định sáng suốt duy nhất từ đầu trận đến giờ đó là cho con kia Swampert ra sân.

“ Có thế chứ Morrison cho tớ thấy sức mạnh thật của cậu đi đừng như tên ngu ngốc một dạng như vậy. Corphish Crab Hammer tấn công” Satoshi lấy lại tinh thần chiến đấu cho cả hắn và Morrison sau hai trận thắng nhạt nhẽo.

“ Được lắm Satoshi tớ sẽ dùng con này Swampert đánh bại ba con Pokemon của cậu. Swampert Hammer Arm đáp trả Corphish.”

Tay của Swampert lập tức sáng lên đón đỡ chiếc càng cũng sáng lên bạch quang kia của Corphish. Năng lượng của hai cái búa chạm nhau lập tức nổ tung và hai con Pokemon cũng đồng thời tách ra.

“ Corphish Bubble Beam ngay” Vừa tách ra xa Satoshi không cho Swampert kịp thở ra hơi mà tiến hành luôn tầm xa công kích.

Morrison sau khi lấy lại tinh thần cũng lộ ra không hề thua kém “ Swampert sử dụng Hydro Pumb chống lại nó”

Một cột nước được Swampert phóng ra từ miệng chặn lại hoàn toàn những quả bong bóng được bắn ra từ càng của Corphish.

“ Dùng cận thân chiến đấu Swampert Forcus Punch”

“ Đón đỡ nó Corphish Crab Hammer đi”

Corphish lao vào đối phương với tinh thần một chiêu phân định thắng thua. Khi Swampert định dùng Forcus Punch cản lại công kích của nó Corphish lập tức làm ra né tránh. Nó chịu đựng cho Swampert công kích trúng đầu mình và cũng cùng lúc đó nện chiếc càng búa của mình vào đầu của Swampert.

Hai con Pokemon như cầm hai chiếc búa tạ đập vào đầu nhau một dạng phát ra một tiếng ầm vang vọng sân đấu. Sau đó song song mà ngã xuống sân đấu.

Những chiến thắng đã chung cuộc đã quyết định dành cho Satoshi khi sau chiêu này như lấy mạng đổi mạng công kích của Corphish cả hai con Pokemon đều song song mất đi năng lực chiến đấu.

Chiếc vé vào tứ kết cũng chóng vánh mà được quyết định sau ba hiệp đấu ngắn ngủi là dành cho Satoshi.

Bầu không khí vừa được hâm nóng của sân đấu lại lần nữa nguội lạnh khi Swampert nằm đó và không thể nào nhúc nhích chút nào thân thể vì đã choáng váng mà ngất đi.

Không thể ngờ được rằng Satoshi chỉ dùng một con Corphish đã cùng một lúc mà đánh bại được cả ba con Pokemon của Morrison để giành chiếc vé cuối cùng vào bán kết góp mặt cùng ba con quái vật.

Sân đấu lúc này cũng được thay đổi về sân đấu cỏ dại bình thường.

Nhưng dù cho đã chiến thắng Satoshi hay đã thua cuộc trong trận chiến này Morrison cũng đều không có ý định dừng lại vì chiến đấu còn chưa có đã với bọn họ và còn Pokemon của Morrison chưa được ra sân đấu đâu.

Và trong ngày hôm nay cũng không còn có trận đấu nào diễn ra nên cả hai xin với trọng tài có thể hay không chủ trì trận đấu cho hai người đấu một trận như một trận đấu 6 vs 6.

Khi được trọng tài thông qua cả hai vui mừng hét lớn sau đó hào hứng chiến ý bừng bừng mà tiến vào sân đấu.

“ Lần này tớ nhất định sẽ không chủ quan mà tung ra toàn lực để dùng 3 con Pokemon còn lại chiến thắng cậu Satoshi” Morrison giơ lên nắm đấm hướng về phía Satoshi biểu thị quyết tâm của mình.

“ Vậy sao? Vẫn là câu nói đó phải vào thực chiến mới biết được à.” Satoshi không cho là đúng nói.

Khán giả thấy hai tuyển thủ đã phân định thắng thua rồi mà vẫn còn tiếp tục chiến đấu lập tức có người lộ ra hứng thú mà nán lại quan chiến. Có người thì cho là hai kẻ dở hơi sau đó quay đầu rời đi để chuẩn bị cho ngày mai đi xem bán kết.

“ Pikachu tớ chọn cậu” Tâm tình thoải mái Satoshi lập tức cho Pikachu ra sân trận đầu dù cho không biết đối thủ sẽ chọn là Pokemon gì.

“ Nếu là Pikachu kia ta sẽ lấy thịt đè người chiến thuật mà thắng trận này ra đây đi Steelix” Morrison thấy Satoshi đưa ra trước tiên lập tức chọn con này gần như khắc chế Pikachu một dạng tồn tại Steelix.

“ Steelix Iron Tail” Vừa ra sân Steelix đã tung ra một chiêu Iron Tail về phía Pikachu.

Sự khác chế Pikachu được Steelix thể hiện qua chiêu này Iron Tail khi với hình thể to lớn nó chiêu này bình thường Iron Tail như một chiêu công kích diện rộng một dạng mà quét trúng Pikachu.

Dù cho Pikachu có tốc độ cùng khả năng né tránh rất cao nhưng cũng không thể tránh khỏi cái đuôi to lớn của Steelix. Pikachu bị đánh bay và đập xuống sân đấu lộ ra có chút choáng váng.

“ Pikachu không sao chứ?” “ Pikaaa” Pikachu vẫy vẫy đầu sau đó lộ ra không sao cả bộ dạng mà lại chiến ý hừng hực nhìn về phía Steelix.

“Tốt lắm Pikachu sử dụng Thunder Bolt công kích nó”

“ Không có cửa đâu Steelix dùng Dig tránh đi công kích đồng thời công kích Pikachu.” Morrison rất nhanh đáp lại.

Steelix thân thể tuy rằng khổng lồ nhưng tốc độ dưới mặt đất của nó lại là cực nhanh. Con này Steelix từ dưới đất trồi lên dùng đầu húc bay Pikachu sau chiêu phóng điện thất bại của nó.

“ Pikachu Iron Tail phản công”

“ Steelix Dig”

Kịch bản tương tự một lần nữa lại diễn ra và Pikachu lần nữa bị húc bay lên không trung trong ánh mắt bất lực của Satoshi. Sau đó nó bị chiếc đuôi to lớn của Steelix quất trúng bằng một chiêu Iron Tail và mất đi khả năng chiến đấu.

Dù chỉ là thi đấu cho vui nhưng khán giả còn lại ở trên sân đấu vẫn cổ vũ hai người rất nhiệt tình.

“ Đã vậy vậy thì ra sân đi Torkoal” Satoshi ôm lại mất đi khả năng chiến đấu Pikachu sau đó tự tin mà tung ra con này Torkoal vì dù sao nó là con Pokemon từng chiến thắng qua một con Steelix trong đội hình của Satoshi trước đây khi hắn mới thu phục nó.

“ Torkoal sử dụng Over Heat” Một cột lửa cuộn với tốc độ cực nhanh bắn về phía Steelix.

Biết không thể tránh đi bằng chiêu Dig Morrison lập tức cho Steelix dùng cứng đối cứng “ Steelix Dragon Breath ngay”

Steelix dùng năng lượng từ chiêu hơi thở của rồng chống lại cột lửa cuộn của Torkoal. Nhưng không phải hệ Dragon nó hơn nữa cũng không phải là một con rồng nó sử dụng Dragon Breath làm sao cản được sức mạnh kinh khủng của chiêu Over Heat từ Torkoal.

Vừa va chạm Over Heat lập tức phá tan hơi thở của rồng thả ra từ Steelix mà bắn trúng nó. Steelix vừa trúng chiêu Over Heat kết thúc Satoshi lập tức cho Torkoal bồi thêm một mồi lửa khác bằng chiêu Flame Thrower.

Nhưng da dày thịt béo lộ ra không làm sao cả bộ dạng sau chiêu này Over Heat của Torkoal mà lập tức đáp trả nó với một chiêu Dragon Breath cản lại ngọn lửa từ chiêu Flame Thrower của Torkoal.

Hai chiêu thức ở thế giằng co cân sức cân tài bộ dạng mà tan biến. “ Steelix sử dụng Dig tấn công Torkoal.”

“ Không tốt Torkoal sử dụng Iron Defense phòng ngự” Satoshi thấy Steelix lại dùng chiêu cũ đã dùng với Pikachu lập tức cho Torkoal làm ra phòng ngự.

Nhưng Torkoal với chiếc mai cứng trên lưng có thể phòng ngự công kích ở phía trên đánh xuống nhưng từ dưới đánh lên thì hoàn toàn không có chút nào tác dụng phòng ngự đáng gọi là lợi thế của con rùa này.

Torkoal lập tức bị Steelix húc bay và lộ ra đau đớn. Không đợi nó làm ra phòng ngự một chiêu “ Dragon Breath” cùng lúc được tung ra sau mệnh lệnh tức thì của Morrison và con này Torkoal lĩnh nguyên chiêu này vào mặt và ngất đi.

Có thể là do mồm Steelix quá thối mà chiêu này không cường đại lắm Dragon Breath được nó tung ra lập tức làm mất đi khả năng chiến đấu của “siêu phòng ngự” Torkoal.

Vấn đề này cũng không có một ai có thể biết được… mọi người chỉ biết đó là trận đấu thêm này đang trở về với thế cân bằng nghiêng về cả hai bên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 trung tam gia su uy tin va chat luong nhat o tphcm, top 6 cong ty to chuc su kien uy tin tai quang ninh rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

loading...
DMCA.com Protection Status