Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 228: Có Kiến Thức Luôn Luôn Là Lợi HạiSau một hồi nói sùi cả bọt mép và tốn kha khá nước bọt Lâm Phàm mới có thể giải thích xong cho giáo sư Oak về đề tài thứ nhất mà hắn biết về những dạng tiến hóa của Eevee.

Lâm Phàm có thể nói là đã giải thích tường tận không một chút che dấu nào khi nói cho giáo sư Oak biết tất cả những gì hắn biết được về loại Pokemon Eevee này.

Nghe xong Lâm Phàm từng chút từng chút một và ghi lại toàn bộ những thông tin này giáo sư Oak càng xem càng kinh ngạc, càng xem càng hài lòng mà gật gù.

“ Có phần này báo cáo tung ra còn không đủ để hù chết mấy lão bạn già kia sao ha ha. Sau khi đọc xong và biết đến những thứ này chắc chắn mấy tên đó cũng sẽ như ta hiện tại như vậy đều là cảm thấy mình hiểu biết là cỡ nào nông cạn về thế giới Pokemon đầy kì thú này.

Mang trên người danh hiệu của một tên giáo sư với bao nhiêu năm trong ngành nghiên cứu Pokemon mà sao ta có cảm giác mình còn không có bằng thằng nhóc trước mắt này hiểu biết rộng đây…”

Nhìn Lâm Phàm đem ra một đống mới lạ kiến thức về Eevee giáo sư Oak không khỏi cảm giác có chút vô ngữ. Sau một hồi xem kĩ trong tay mình những thông tin kia giáo sư Oak không khỏi thở dài

“ Ài… Chỉ tiếc là ngoài con này không có cách nào mang ra công bố vì không có cách tiến hóa của nó ra thì ta không còn có minh chứng sống nào để đem ra làm bằng chứng cho những thông tin mà ngươi đã đưa ra à Lâm Phàm.

Xem ra chỉ có thể đợi bồi dưỡng được một con Eevee với độ thân mật đạt max trị số mới có hi vọng công bố phần báo cáo này à…

Nhưng ngươi yên tâm Lâm Phàm ta sẽ ghi vào bản báo cáo tên của ngươi hơn nữa khi phát hành sách được công bố về sự tiến hóa của Eevee này ta sẽ đề tên ngươi là của ta đồng tác giả đấy.

Công lao của ngươi cũng sẽ được ta công bố cho mấy tên bạn già của mình trong giới nghiên cứu Pokemon tin tưởng khi ta đưa ra muốn tiến cử ngươi lên làm chuyên viên nghiên cứu chắc chắn sẽ không gặp ai phải đối à..” Giáo sư Oak từ tốn nói

Lâm Phàm biểu lộ thì là có chút khoa trương khi nghe đến tất cả những đóng góp này mới chỉ có cho mình đạt đến nghiên cứu viên không khỏi hỏi lại.

“ Giáo sư à ngươi không có nhầm chứ? Ta đóng góp có thể nói là hơn phân nửa nội dung báo cáo trong đây đi vậy mà một bài báo cáo về một đề tài lớn do giao sư ngươi nghiên cứu lại chỉ có thể để ta lên làm chuyên viên nghiên cứu thôi sao?”

Công lao của hắn nói dã cả họng ra vậy mà chỉ có thể mang lại một chút công danh như vậy sao? Quá không công bằng. Còn về phần in sách gì gì đó hắn không quan tâm à. Dù sao đó cũng chỉ là hư danh và nhiều thêm một chút người biết hắn mà thôi.

Về những thứ hư ảo không có một chút lợi ích này Lâm Phàm không có cần. Nếu như hắn tham luyến những thứ này thì sau khi giành được chức quán quân hắn đã sớm trương dương mà không phải chọn ẩn thế như bây giờ.

“ Ta có thể giúp ngươi lấy được chuyên viên nghiên cứu cũng đã là hết sức của mình. Trong đó còn rất nhiều nguyên nhân đó là ta thưởng thức ngươi à. Phải biết đã gần ba năm trong ngành nghiên cứu Pokemon cháu ta Gary vẫn còn đang là thực tập sinh đâu.

Hơn nữa ngươi phải hiểu rằng thông tin về Eevee ngươi đưa cho ta mặc dù rất quý giá nhưng nó lại không có ảnh hưởng quá lớn đến thế giới Pokemon cục diện cùng trật tự hiện tại.

Bởi vì dù sao 7 con này Eevee tuy đều là mới Pokemon nhưng chúng đều là những hệ thuộc tính đã nghiên cứu qua và chúng xuất hiện cũng chỉ như mỗi hệ thuộc tính nhiều thêm một con Pokemon mới mà thôi.

Còn Sylveon có được hệ Fairy thì lại khác, một hệ thuộc tính mới của Pokemon được nghiên cứu đi ra có thể ảnh hưởng rất lớn đến thế giới Pokemon này.

Chính vì vậy nếu như ngươi có thể giúp ta hoàn thành nghiên cứu về đề tài thứ hai ta vừa mới nói lúc này thì ngươi hoàn toàn là danh chính ngôn thuận mà bước lên vị trí chuyên gia nghiên cứu.

Tiến sĩ nghiên cứu thì ta không chắc chắn nhưng thạc sĩ nghiên cứu là ta chắc chắn có thể cho ngươi ngồi vững vị trí này mà không một kẻ nào dám động ngươi.

Thậm chí đến lúc đó những việc ngươi muốn làm như đã nói với ta lúc nãy, đến lúc đó sẽ lộ ra phá lệ thuận lợi vì những gì ngươi cống hiến ra thật sự là quá to lớn nếu như đề tài này hoàn thành.”

Nghe xong giáo sư Oak nói tường tận đến trình độ này Lâm Phàm làm sao còn không biết làm sao còn không hiểu những thứ mà giáo sư nói đâu.

Hắn không nói thì đằng nào sau này người ta cũng biết chi bằng nói hết những gì mình biết từ bây giờ còn có thể có chút thịt cho hắn ăn, nếu bây giờ không nói sau này đến mỡ cũng không có mà húp.

Suy tính kĩ thiệt hơn Lâm Phàm quyết định nói tất cả những gì mình biết về hệ Fairy cho giáo sư Oak biết ở ngay hiện tại. Còn thế giới này sẽ xảy ra biến đổi như nào sau ngày hôm nay hắn không quan tâm.

“ Được rồi giáo sư kia ta sẽ cho ngươi biết tất cả những gì ta biết về hệ Fairy. Nhưng trước đó ta có thể hỏi hay không là nếu đợi ngươi làm xong đề tài về Eevee này không có vật chứng dưới tình huống là cần bao nhiêu thời gian à?”

“ Kì thật đến bây giờ là đã có thể hoàn thành chỉ cần một con Eevee có thể thành công tiến hóa theo một trong những điều kiện ghi trong đây là ta có thể nộp lên báo cáo cho hội đồng thẩm định làm ra xét duyệt.”

Lâm Phàm nghĩ nghĩ sau đó nói với giáo sư Oak.

“ Giáo sư trong đó có một dạng thuộc tính Eevee có thể là không cần đến độ thân mật đạt max trị số mới có thể tiến hóa mà chỉ cần thành thục Eevee là có thể làm được điều này à. Đó là hệ Bug Eevee bởi vì điều kiện tiến hóa của chúng có chút đặc biệt.”

“ Đúng vậy hệ Bug Eevee chỉ cần có 30 loại Berry khác nhau cấp cho nó ăn hết là có thể hoàn thành tiến hóa. Nhưng đều cần là sơ cấp trở lên Berry trái cây hơn nữa còn cần có một quả cao cấp dành cho hệ Bug Berry trái cây ta cũng là cần một thời gian tìm kiếm và thu thập đủ đâu.”

Giáo sư cũng là hết cách rồi bộ dạng khi các loại khác Berry còn dễ nói nhưng cao cấp Berry hơn nữa còn là hệ Bug Berry trái cây. Hắn thật sự là trong thời gian ngắn không cách nào bắt đến tay vật này mà cần dựa vào quan hệ của mình liên lạc để tìm kiếm.

Mà dù cho là hắn cũng phải mất một đoạn thời gian không ngắn đâu vì cao cấp Berry chứa hệ thuộc tính loại vật này là thật có chút quý à.

“ Không biết giáo sư có hay không một con Eevee à? Ta hiện tại liền có thể giúp nó tiến hóa thành hệ Bug Eevee” Lâm Phàm cười cười hỏi ý kiến giáo sư Oak.

Đối với người khác thu thập đủ 30 loại Berry và còn yêu cầu là có cao cấp hệ Bug Berry là một điều gì đó khó khăn nhưng có một “mỏ” Berry mọc thành rừng với muôn vàn các loại Berry trên đời Lâm Phàm thì đó chỉ là việc nhẹ như bông à.

“ Ngươi có cao cấp hệ Bug Berry trái cây sao? … Được kia ta liền liên lạc ngay về sở trung tâm nghiên cứu của ta ở Kanto để tiến hành truyền tống đến đây một con Eevee trưởng thành.”

Nhận được cái gật đầu xác nhận của Lâm Phàm về việc hắn có cao cấp hệ Bug Berry giáo sư Oak lập tức đi đánh điện cho nhân viên chuyển qua một con Eevee.

Còn Lâm Phàm thì hắn đem Electivire thả ra để nó có thể dùng tốc độ nhanh nhất mà về nhà lấy đến chiếc balo mà Lâm Phàm cất toàn bộ Berry của mình trong đó kia.

Cũng rất nhanh giáo sư Oak trở lại và cầm trên tay một quả Poke Ball sau đó đem một con Eevee khỏe mạnh phát dục hoàn chỉnh thả ra, cũng chính lúc này Electivire đột nhiên xuất hiện bên cạnh Lâm Phàm trên tay nó còn đem theo một chiếc balo màu đen của Lâm Phàm

Lâm Phàm cũng không có dài dòng mà từng quả từng quả khác nhau trung cấp Berry được hắn lấy ra đút cho con này Eevee của giáo sư Oak ăn.

Và điểm đặc biệt là con này Eevee cũng không có một chút sợ hãi người lạ là Lâm Phàm mà còn tỏ ra đặc biệt thân cận cùng nghe lời hắn khi đem từng quả từng quả Berry khác nhau ăn đi dù có thống khổ, có ngọt ngào, có mát lạnh, nóng bỏng… Eevee vẫn nghe lời Lâm Phàm mà ăn hết cứ như hắn mới là chủ nhân của nó vậy.

Nhìn đến điều này bên cạnh nhìn tất cả trong mắt giáo sư Oak không khỏi trợn mắt há hốc mồm. Đồng thời khi nhìn về chiếc cặp của Lâm Phàm chứa đầy ắp muôn màu muôn vẻ Berry trái cây kia giáo sư Oak bắt đầu lộ ra nghiền ngẫm cùng suy tư thần sắc.

Sau khi Lâm Phàm cho Eevee ăn đến quả thứ 29 Berry và chỉ còn một quả cuối cùng cao cấp hệ Bug Berry hắn không khỏi ngẩng lên nhìn giáo sư để xem hắn có chứng kiến thời khắc trọng đại này không.

Không nhìn thì thôi, cái này ngẩng đầu một nhìn làm Lâm Phàm trong lòng dâng lên không ổn cảm giác “ Giáo sư ngươi nhìn chằm chằm balo của ta làm gì?”

“ Ta là đang suy nghĩ đến đề tài thứ ba nghiên cứu mà nó vừa mới hiện lên trong đầu đó là đề tài về “các loại Berry trái cây” nghiên cứu à” Giáo sư Oak thành thành thật thật mà trả lời Lâm Phàm với giọng nghiêm túc mười phần.

“ Ngươi nghiên cứu thì nghiên cứu thôi cần gì nhìn chằm chằm Berry của ta”

“ Lâm Phàm à! ngươi không hiểu, nghiên cứu gia quan trọng nhất là cái gì? … Đó chính là mẫu vật nghiên cứu à! Mà ngươi lại cho ta thấy được mẫu vật nghiên cứu bộ dạng.”

“ Ta mới không phải mẫu vật nghiên cứu của ngươi đâu” Lâm Phàm gắt lùi về phía sau.

“ Ta không nói ngươi, ta nói là những quả này Berry à”

“ Chúng cũng không được, ít nhất bây giờ là không được. Chúng ta vẫn là giải quyết hai đề tài mà ngươi nói trước đi sau này có gì lên được đến thạc sĩ chúng ta có thể nói về vấn đề này sau à”

Cũng chính lúc này con kia Eevee ăn xong quả kia cao cấp Berry trong tay Lâm Phàm và cũng chính lúc này trên người nó bắt đầu hiện lên bạch quang thu hút đi sự chú ý của Lâm Phàm và giáo sư Oak.

Thân thể của nó bắt đầu to lớn dần lên gấp đôi. Đuôi của nó bắt đầu biến đổi thành như phần bụng của một con ong bộ dạng gồm màu trắng và có một vòng màu lam nhạt quấn quanh.

Chân cũng bắt đầu nhỏ đi một chút giống dạng công trùng và có màu hồng đậm, hai chiếc tai thì biến lớn mà mỏng lại như cánh ve như vậy.

Trên đầu có hai chiếc râu mọc ở trước như ăng-ten hình dạng, hai mắt màu hồng.Toàn thân bao phủ bởi một lớp giáp xác trơn bóng, trắng nõn và ở thân và cổ có ba cái vòng lớn màu lam nhạt gắn lên như những chiếc phao cứu hộ.

Nhìn đến con này Eevee thành công tiến hóa thành một hình dạng hoàn toàn mới giáo sư Oak là vui mừng nhất khi đề tài hắn nghiên cứu đạt được thành quả vượt quá xa mong đợi ban đầu của hắn.

“ Có con này Eevee à không phải đặt cho nó một cái tên à… hệ Bug sao vậy liền gọi ngươi Bugeon tốt. Có con này Bugeon đề tài nghiên cứu thứ nhất của ta cũng đã có thể đi đến hồi kết và gặt hái thành quả à.”

Sau khi nghiên cứu kĩ càng Bugeon giáo sư Oak mới đem nó thu lại bóng Poke sau đó chuyển giao lại nó về trung tâm nghiên cứu của mình để chăm sóc và theo dõi. Cùng với đó là hắn cũng từ trung tâm lấy qua một vật đến đây và rồi mới đi đến thảo luận với Lâm Phàm đề tài nghiên cứu thứ hai và cũng là đề tài quan trọng nhất của buổi nói chuyện này.

“ Ha ha Lâm Phàm hiện tại chúng ta liền bàn về vấn đề nghiên cứu thứ hai à” Giáo sư Oak trở lại trong phòng bắt đầu hào sảng mà cười nói với Lâm Phàm.

Nhìn thấy vị này nghiên cứu cuồng nhân giáo sư Lâm Phàm không khỏi có chút rùng mình khi nhớ đến ánh mắt của giáo sư nhìn mình như nhìn vật thí nghiệm kia.

Thấy giáo sư không đả động gì đến đề tài thứ ba Lâm Phàm mới yên tâm mà nói ra toàn bộ những gì liên quan đến hệ thuộc tính thứ 18 hệ thuộc tính Fairy mà hắn biết được.

Giáo sư Oak lại ngồi đó lấy ra giấy bút và nghiêm túc nhìn Lâm Phàm chờ đợi để ghi lại những gì hắn nói.

“ Đầu tiên phải nói đến hệ Fairy hay là hệ thuộc tính tiên hoặc yêu tùy theo cách hiểu của từng người là nó sinh ra là để khắc chế hệ Dragon Pokemon, thậm chí là còn khắc chế rất nhiều.

Bởi vì lí do thứ nhất là hệ Fairy có sức phòng thủ cực kì tuyệt vời. Nhất là đối với những con Pokemon hệ Dragon khi gặp được hệ Fairy Pokemon thì chẳng khác gì như là gặp được thiên địch tồn tại khi kĩ năng đặc biệt hệ Dragon của chúng gần như miễn nhiễm đối với Pokemon hệ Fairy.

Hơn nữa Trên một mặt nào đó đến nói nó là hệ thuộc tính có sức phòng thủ được sánh ngang với hệ Steel tồn tại. Nó cũng có kháng tính cực cao đối với sát thương của hệ Dark, Bug và đặc biệt là một hệ thuộc tính khá phổ biến đó là hệ Fighting.

Điểm yếu chết người và cũng là duy nhất của nó là Pokemon hệ Steel và hệ Poison. Ngoài ra nó còn có thể bị đàn áp trước Pokemon hệ Fire Pokemon.

Hệ Fairy Pokemon cũng khá mạnh trong tấn công và nó là siêu hiệu quả khi dùng để chống lại Pokemon hệ Dragon và hiệu quả khi dùng để chống lại hệ Dark, hệ Fighting Pokemon.

Và nếu giáo sư muốn tìm thực thể để kiểm chứng thì giáo sư có thể tìm đến mấy con Pokemon mà ngươi đã biết chúng từ rất lâu như Cleffa và hai dạng tiến hóa hình của nó, Togepi,... là những loại Pokemon thuần hệ Fairy.

Không thì là Jigglypuff có hệ Normal và Fairy; Mr.Mime hệ Psychic và Fairy; Marill và tiến hóa hình của nó Azumarill hệ Water và Fairy,... Còn rất nhiều đâu”

“ Ồ đó là tất cả những gì ngươi biết sao? Không tồi, đã khá là đầy đủ chỉ cần làm thêm bổ sung rồi sau đó kiểm tra kết quả qua thực chiến là có thể làm ra công bố

Xem ra gia tộc của rồng là gặp được đại địch nếu như hệ thuộc tính này được công bố đi ra và nó đúng theo những gì ngươi nói à Lâm Phàm.”

Giáo sư Oak trên mặt có thể nó là nụ cười không dứt như khi Lâm Phàm gặp được mĩ nữ một dạng mà nhìn vào từng câu từng chữ ở cuốn sổ trên tay mình mà nghiền ngẫm đọc rồi lẩm bẩm.

Sau một hồi giáo sư mới vui vẻ rạo rực thỏa mãn mà gấp lại cuốn sổ trong tay sau đó đột nhiên hỏi Lâm Phàm “ Ngươi thấy đề tài nghiên cứu thứ ba…”

Nhưng chưa đợi giáo sư nói xong Lâm Phàm đã sợ hãi mà cầu xin “ Giáo sư ngươi có thể tha cho ta hay không à? Đã gần một ngày thời gian trôi qua đâu ngươi có thể hay không để dịp khác lại nói về mấy thứ này nghiên cứu vấn đề. Đầu ta thật sự mệt mỏi.”

Thấy Lâm Phàm bị hắn hành xác cả ngày thật sự có chút thảm giáo sư Oak mới chịu buông tha cho hắn.“ Được rồi vậy không nói tới vấn đề nghiên cứu nữa… Kia ngươi thấy nơi này như nào à? Có hay không thích hợp làm trung tâm đào tạo và huấn luyện Pokemon?”

Giáo sư Oak đột nhiên thay đổi sang vấn đề này Lâm Phàm đầu óc có chút không theo kịp mà đờ ra nghi hoặc nhìn giáo sư Oak. Thấy Lâm Phàm không hiểu giáo sư Oak đành phải giải thích cặn kẽ hơn.

“ Ta cũng là không thường xuyên ở nơi này, không phải nói là rất ít đến nơi này. Trung tâm nghiên cứu này ngoài người ta thường xuyên đến quét dọn hầu như là không có ai ở lại đây qua. Chỉ khi nào ta đi công tác đến đây mới ghé vào ở lại.

Vì vậy ta có ý định nhượng lại nó cho ngươi sở hữu, dù sao cũng là bỏ không mà nhà ngươi cũng là ở đây chi bằng cho ngươi ở lại đây quản lí nó so với bỏ không tốt. Nhà máy ấp trứng cũng có thể xây ở lô đất bỏ không bên cạnh.

Nơi này có thể làm nơi kiểm tra sức khỏe cùng theo dõi quá trình lớn lên của Pokemon. Máy móc ta nghĩ tần này cũng là đã rất đầy đủ cho ngươi làm được công việc chăm sóc pokemon của mình đi.

Hơn nữa đằng sau cũng có một bộ phận giáp ranh với khu rừng được hàng rào bao quanh đều là đất liên minh cấp cho ta ngươi cũng có thể sử dụng nó để nuôi dưỡng pokemon ấp được. Ngươi thấy ý kiến ta đưa ra như nào?”

Nghe đến đây trong lòng Lâm Phàm cảm giác chỉ có một đó là vỡ òa trong hạnh phúc. Hắn không ngờ giáo sư Oak lại đánh đến bạo tay như vậy đem cả cái trung tâm nghiên cứu ở Hoenn địa khu do liên minh cho hắn đem tặng lại cho mình.

“ Đương nhiên đó là chuyện khi ngươi lấy được tấm bằng thạc sĩ và trở thành một nhà nghiên cứu mới có thể thực hiện được vì khi đó ta mới có thể danh chính ngôn thuận mà trao cho ngươi trung tâm Pokemon này nên là hãy chờ đợi một thời gian đi chàng trai.

Tuy nhiên trước lúc đó ta cũng cho ngươi trước tiên một chút lợi tức à”

Nghe đến đây Lâm Phàm chỉ cảm thấy có kiến thức thật là tốt,luôn luôn là lợi hại tồn tại và khi nhìn đến vật trong tay giáo sư niềm hạnh phúc trong lòng Lâm Phàm còn vỡ òa hơn nữa và không cách nào diễn tả bằng lời.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như khac biet giua kem duong ban ngay va ban dem, su khac nhau du lich rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status