Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 251: Cứu Hay Không Cứu?



Ba con Honchkrow hấp tấp bay về hang động của mình để trú ẩn chờ đợi cảm giác nguy cơ kia qua đi chúng lại sẽ tiếp tục đi ra ngoài kiếm ăn sau. Nhưng khi bay về đến dãy núi quen thuộc của mình ba con Honchkrow không khỏi kinh ngạc đến ngây người.

Lí do rất đơn giản đó là bởi vì giờ đây khung cảnh vừa lúc sáng còn đang lộ ra rất quen thuộc kia bây giờ đã trở nên cực kì xa lạ đối với chúng.

Cả cánh rừng ngổn ngang đều là những cây gỗ lớn như một trận bão chưa từng có trong lịch sử quét qua tàn phá làm chúng đổ ngang đổ ngửa không có một cái cây nào ở 2km phạm vi nơi này là còn có thể đứng thẳng như lúc ban đầu.

Ở nơi đó từ xa nhìn lại mấy con Honchkrow còn thấy được một vùng đất như bị đánh bom như thế mà tạo thành một hố lớn cực rộng với bán kính phải đến 300 mét.

Đó chỉ là vùng trung tâm mà thôi ảnh hưởng của nó còn lan rộng ra xung quanh ảnh hưởng đến nhiều nơi.

Một trong số đó phải kể đến đó là tổ của mấy con Honchkrow. Nhưng cũng may khe rãnh kia chỉ là bị cây cối đổ ngã xung quanh lấp kín mà thôi chứ không có bị ảnh hưởng gì, đó là do có mạng nhện của S.Ariados siêu rắn chắc che chắn.

Trên đường bay về mấy con này Honchkrow còn thấy bị nổ tung đến thân thể chia lìa một con lợn Pokemon bộ dạng.

Chỉ là liếc qua đối phương ba con Honchkrow đều biết đối phương là không có cứu khi sinh cơ đã đoạn tuyệt, thân thể đã sớm hóa thành tảng băng.

Thậm chí dòng máu của nó cũng đã sớm không thể chảy do quá lạnh khiến tất cả đều hóa thành băng đá và biến thành thâm đen màu sắc do hàn khí.

Hướng tiếp về thẳng phía tổ của mình ba con Honchkrow còn gặp được một con cũng là hóa thành băng điêu nhưng là ở nguyên vẹn trạng thái thân thể Jynx.

Nó vẫn là đang trong trạng thái giơ lên hai tay của mình ở trước người như khi đang phát động chiêu Light Screen để bảo vệ trước mặt mình làm ra động tác, nhưng có vẻ như nó không chống lại được hàn khí tập kích và bị hóa thành bộ dạng như vậy.

Honchkrow còn phát hiện được không thiếu cảnh lạ trên đường trở về hang, khi ở trên đường cách nơi con kia Jynx một đoạn ngắn là một con Exeggutor đang rơi vào đóng băng trạng thái.





Nhưng không như con kia Jynx hoàn toàn biến thành tảng băng, con này Exeggutor là vẫn lộ ra được một khuôn mặt trong số ba khuôn mặt của mình. Hơn nữa khuôn mặt kia bây giờ vẫn còn đang run rẩy biểu thị cho con này Exeggutor là còn sống đấy.

Nhìn ánh mắt vô thần của đối phương Honchkrow biết con này Exeggutor nếu không được cứu giúp là trụ không được qua đêm nay ở vùng đất băng giá này khi mặt trời xuống núi và không còn ánh sáng cung cấp năng lượng.

Dù cho mấy chiếc lá trên đầu nó đang không ngừng quang hợp để cung cấp lượng năng lượng ít ỏi lấy được từ mặt trời nhưng hoàn cảnh như vậy khắc nghiệt con này Exeggutor chắc chắn là trụ không được bao lâu.

Nhưng dù cho là như thế ba con Honchkrow cũng là phủi đít mà bay đi bởi vì bọn chúng cũng là đang thật lạnh đâu làm sao có thể giúp được ai đây, thân thể mình mới là trọng yếu lo chi chuyện bao đồng. Cho nên ba đứa nó quyết định là không cứu.

Cuối cùng bay qua một ngọn đồi kia đến được gần cửa hang động vị trí ba con này Honchkrow lại lần nữa phát hiện thứ lạ. Thứ này bị dính vào thứ mạng nhện siêu dính kia của S.Ariados và mắc lại ở trên miệng hang của ba con Honchkrow.

Đó là một tím đen một trắng, một sần sùi một trơn bóng hai vật thể đang giao thoa quấn chặt lại với nhau.

Chính xác hơn thì đó là thân thể của hai con Pokemon đang quận chặt vào nhau làm ra bộ dạng và chính xác hơn nữa là con Pokemon màu trắng kia đang bao bọc quấn chặt lấy miệng con Pokemon màu đen.

Cả hai con Pokemon đương nhiên là Cloyster và Dewgong của Lorelei. Mặc dù là như vậy thì như thế nào? Honchkrow là cũng không có nhận biết bọn chúng cho nên nó đương nhiên là lựa chọn không cứu.

Chỉ là cây cối đổ gãy cùng hai con này Pokemon đang chắn trước miệng hang khiến cho ba con Honchkrow là không có cách nào vào được hang động này.

Do có thứ mạng nhện siêu kết dính mà S.Ariados để lại khiến cho cửa hang so với vùng khác là nơi duy nhất có cây cối mắc lại, còn đâu đều là đã bị hất đến xa xa, bay lên không trung biến mất khỏi nơi này sau trận bão tuyết kinh khủng kia.

Nhìn đống cây cối này ba con Honchkrow là lộ ra bó tay bộ dạng bởi vì chúng bị dính thật sự quá chặt rồi và ba con Honchkrow là không cách nào dựa vào sức mình gỡ chúng ra khỏi mạng nhện của một con Quán quân trung cấp cấp bậc S.Aridos được.

Chính vì như thế ba con Honchkrow lập tức quyết định không tốn công phu thân thể nữa mà là đứng trên miệng khe nứt mà sử dụng “miệng độn”. Chúng ở đó làm ra gào thét như hát hay mà rú lên xuống dưới khe nứt.

“ Hon... chờ...cờ….râu...Hon...chờ...cờ...râu...” âm thanh liên tục, không ngừng được ba con này Honchkrow phát ra để gọi Lâm Phàm ra hỗ trợ mở cửa.

Những cây gỗ lớn này chỉ là cản được đường đi mà không cách nào cản lại được âm thanh của ba con Honchkrow truyền đi, hơn nữa dưới sự khuếch đại âm thanh của khe nứt khiến cho âm thanh của ba con Honchkrow truyền vào tai Lâm Phàm vô cùng to rõ.

Dưới hang động Lâm Phàm đang mơ màng ngủ sau thời gian buổi sáng tập luyện thân thể, đó cũng là hoạt động duy nhất hắn có thể làm được ở trong cái hang này để bớt nhàm chán cho nên nó được Lâm Phàm duy trì thường xuyên và đều đặn mỗi ngày.

Đột nhiên lúc này những âm thanh của ba con Honchkrow truyền vào đến tai của Lâm Phàm như ai đó đang đọc thần chú, mơ màng ngủ Lâm Phàm không khỏi lẩm bẩm “ Ai đọc thần trú “vừng ơi mở ra, vừng ơi mở ra ” hoài vậy? Không lẽ là 32 tên cướp trở về gọi cửa?”

Rúc đầu vào túi ngủ âm thanh vang vọng kia vẫn không ngừng vang vọng trong đầu Lâm Phàm khiến hắn không thể nào mà không bật dậy. Cáu kỉnh vì bị phá giấc ngủ Lâm Phàm mới lắng tai nghe xem ai là kẻ dám phá hắn.

Vừa nghe Lâm Phàm là có chút bất ngờ khi những âm thanh này ở đâu là “vừng ơi mở ra” rõ ràng là “ Hon chờ cờ râu” quen thuộc phát ra từ mấy tấm kia miệng quạ đen.

“ Chúng là thật bị con kia “đến ngày” Articuno bắt đến sao? Vì sao lần này lại không tự động vào tổ mà đứng ở ngoài gọi ta ra đó? Không lẽ chỉ vì nửa tháng không đánh răng mà miệng ta đã thối đến mức độ nói gì ứng đấy sao?

Vừa mới lúc sáng còn nói muốn chiên, xào, hấp, luộc, … đủ loại món ngon cho Seviper ăn nếu ba con này Honchkrow bị Articuno tóm đâu không lẽ thành thật? Hỏng… hỏng… thật sự hỏng… lười gì không lười tại sao lại lười đánh răng đâu...”

Suy nghĩ trong đầu Lâm Phàm cứ chạy loạn không có điểm dừng còn ba con Honchkrow không biết Lâm Phàm ở dưới hang động đang sợ đái ra máu bộ dạng mà vẫn tiếp tục gọi cửa.

Không những thế gọi cửa gọi đến nghiện chúng bắt đầu gọi thành giai điệu rồi cùng ôm thành một đoàn mà nhảy múa, rất là vui vẻ bộ dạng.

Trên mạng nhện truyền đến đung đưa qua từng cú nhảy của ba con Honchkrow khiến cho những đám tuyết bị mắc trên đó theo khe hở nhỏ mà bắt đầu rơi xuống.

Cộng thêm sức nặng từ cây cối và hai con kia Pokemon của Lorelei mạng nhện rung động càng kịch liệt.

Ở dưới hang động vừa ló đầu ra xem xét tình hình bên trên thì Lâm Phàm gặp được hình ảnh là mạng nhện do S.Ariados tạo ra kia đang bị vật gì to lớn phủ đến đen kịt không lọt chút ánh sáng.

Cùng với đó là những lần mạng nhện truyền đến kịch liệt lay động cùng băng tuyết từng tầng từng tầng lạnh giá rơi qua mặt Lâm Phàm khiến mặt hắn lạnh tái đi, thêm vào đó là thanh âm vui vẻ cười khoái trá của mấy con Honchkrow.

“ Xong lần này thật xong, không ngờ có một ngày Lâm Phàm ta lại bị mấy con chim đem bán cho một con chim khác với giá rẻ như vậy.

Chỉ vì lấy của nó 4 viên đá mà thôi vậy mà chúng không nhớ đến đã hốc của ta bao nhiêu berry mà còn đem ta ở nơi này thông tin mang cho con Articuno kia. Nghe xem, nghe xem chúng khoái trá tiếng cười ở đâu là bị bắt ép bộ dạng.

Đây là chúng đã hợp tác với con kia Articuno bộ dạng và mang theo lão đại đến tìm ta vấn tội bộ dạng … Đời ta là thật sẽ bị vây hãm ở nơi đây cùng mấy cục phân ở dưới đáy vực kia sao?”

Nhìn về phía hang động kia Lâm Phàm thở dài, hắn đã sớm thử qua cho Pokemon dùng Dig kĩ năng đào hầm trốn đi nơi đây nhưng rất tiếc điều đó là hoàn toàn không có khả năng. Bởi vì mấy con Pokemon của hắn là đào không ra lớp đất đá ở đây.

Đất đá ở đây cứng rắn trình độ đã vượt quá xa ở khu vực khác, nếu không từ ngày đầu chui xuống cái hang động này Lâm Phàm đã sớm cho Pokemon dùng Dig trốn đi mà không phải chịu trốn chui trốn nhủi dưới đây.

Sự tình đến mức độ hiện tại thật sự là không có cứu, Lâm Phàm đứng đó nhìn xuống nơi dấu “vàng” cực kì an toàn của mình ở dưới đáy vực kia, rồi hắn lại nhìn lên nơi miệng khe nứt đang truyền đến thanh âm vui sướng của ba con Honchkrow kia mà thở dài não lòng.





“ Các ngươi có biết hay không đôi khi sự đau khổ của kẻ này lại là niềm vui sướng cho kẻ khác và lần này đây tại sao chịu đau khổ lại là ta đâu?”

Đột nhiên lúc này hắn phát hiện điểm bất thường đó là mặc dù rung động kịch liệt nhưng mạng nhện kia cũng không có xé rách dấu hiệu, bằng thực lực của Articuno là hoàn toàn có thể làm đến việc này đấy.

Không những thế băng tuyết sau khi bị động mà rơi xuống thế giới dưới hang động lại bắt đầu thấy được một chút ánh sáng le lói sau những khe hở kia.

Từ những khe hở đó nhìn qua ở đâu là Articuno bóng dáng, rõ ràng là một đám thân cây đổ mắc vào mạng nhện mà thôi.

Lâm Phàm nhìn đến đây đầu tiên là trên mặt hiện ra ngây ngốc biểu lộ bởi vì đầu óc bị nhốt ở đây đến lú lẫn mình tại sao lại bị ba con Honchkrow và một đám gỗ mục hù đến sợ rúm bi vào đâu?

“ Đây rõ ràng là mấy con Honchkrow thanh âm gọi cửa nhưng đó là do chúng bị đám kia thân cây cản đường và không thể tự mình tiến vào hang và phải gọi ta ra hỗ trợ mà thôi ở đâu có như tưởng tượng của ta phong phú như vậy…

Cũng may là không ai thấy được ta lúc đó bộ dạng nếu không còn không phải xấu hổ chết” Thở phào một hơi Lâm Phàm mới thả ra S.Ariados mà bám vào nó leo lên miệng hang xem xét tình hình.

Ở dưới chân hắn Shiny Haunter lúc này là không dám lộ diện vì nó biết chủ nhân là chắc chắn sẽ giận chó đánh mèo nếu có người phát hiện ra hắn chuyện xấu vừa xong, không lộ diện nhưng Shiny Haunter là cười thầm trong bụng không thôi.

Nó đã sớm cảm nhận được trên đó đâu có tồn tại nguy hiểm gì đáng nói, chỉ Lâm Phàm là quên điều này mà không dụng tâm đi cảm nhận để rồi vừa mới ngủ dậy đầu óc mơ hồ hắn có chút suy nghĩ cũng là loạn thất bát tao theo đó mà tuôn ra.

S.Ariados mang theo Lâm Phàm đến miệng hang, từ miệng nó phóng xuất một bãi kịch độc đen sì bắn về phía một thân cây chắn ngang miệng khe nứt kia.

Vừa tiếp xúc với độc tố kinh khủng của S.Ariados thân cây kia lập tức dần biến mất do bị ăn mòn đến lợi hại.

Chỉ một thoáng cây lớn và tất cả vật cản trở bị ăn mòn và dần biến mất lộ ra một lỗ tròn ở trước mặt Lâm Phàm và S.Ariados chỉ đủ lớn để cho một người một Pokemon chui qua.

“ Haunter ngươi ra ngoài trước xem tình hình xem có hay không có con kia Articuno thân ảnh sau đó về báo cáo lại cho ta” Vì an toàn của mạng nhỏ Lâm Phàm lập tức để Shiny Haunter trước ra ngoài xem xét.

Một vệt bóng trắng từ dưới cái bóng của Lâm Phàm dần dần ngưng tụ lại và thành hình, Shiny Haunter biết là chẳng có nguy hiểm gì đáng nói ở ngoài kia cho nên nó là dùng thực thể trạng thái mà oai hùng không chút do dự bay lên.

Chỉ chưa đầy ba giây đồng hồ Shiny Haunter đã quay lại báo hiệu cho Lâm Phàm phía trên là an toàn. “ Chắc chắn tên này là biết ta hành động vừa rồi ở dưới hang động kia vì cũng chỉ có nó ở dưới cái bóng ta lúc đó, có muốn hay không khâu miệng nó lại đâu?”

Lâm Phàm nhìn thấy Shiny Haunter xuất hiện đột nhiên nhớ ra vấn đề này không khỏi dùng ánh mắt nham hiểm mà nhìn lấy tên chỉ tay không chân tách rời thân thể này.

Cảm nhận được Lâm Phàm ánh mắt có chút nguy hiểm khí tức Shiny Haunter tự tin cùng oai hùng tư thái không còn sót lại chút nào, nó như chuột khi thấy mèo bộ dạng như thế mà cực nhanh trốn về tổ của mình là cái bóng ở dưới chân của Lâm Phàm.

Thấy Shiny Haunter biến mất trước tầm mắt của mình Lâm Phàm mới hài lòng gật đầu “ Để ngươi kiêu ngạo, không phải đều là bị ta dọa chạy, còn ba con này Honchkrow tại sao lại vui vẻ như vậy đâu? Chẳng nhẽ lại thu được chỗ tốt to lớn.

Nếu không nhè ra được chỗ tốt to lớn cho ta làm bồi thường để xem ra là như thế nào xử lí các ngươi.”

Nói xong Lâm Phàm vọt ra miệng khe nứt xuất hiện ở dưới đầy trời băng tuyết. Lúc này dù đã qua đi thời gian lâu như vậy nhưng không khí ở nơi này vẫn là lạnh giá hơn khi bình thường.

Nhưng đối với thiên vương cấp bậc huấn luyện gia tố chất thân thể Lâm Phàm là vẫn có thể chịu được dạng này lạnh giá.

Thậm chí đối với bây giờ thân thể tố chất Lâm Phàm là hoàn toàn có thể mặc đồ mùa hè đi dưới trời băng tuyết thông thường nếu không quá lạnh.

Vừa thấy Lâm Phàm cùng S.Ariados xuất hiện ba con Honchkrow lập tức im bặt mà dừng. Chúng là đang ca hát thật vui vẻ đâu vậy mà khi vừa thấy vẻ mặt hằm hằm của Lâm Phàm chúng liền ngoan ngoãn mà xếp thành hàng bên cạnh không dám phát ra một tiếng động.

“ Được rồi ta không cùng các ngươi so đo màu vào trong đi thôi, đúng rồi có hay không kiếm được thứ gì tốt mang về?”

Nhìn ngoan ngoãn quy củ chấp hành đầy đủ mấy con Honchkrow Lâm Phàm muốn trút giận một chút cũng là làm không được đành cho qua mà hỏi.

Nghe được thứ tốt mấy con Honchkrow là lắc đầu nguầy nguậy, mới ra ngoài chưa đầy một ngày chúng đã cảm thấy bất an và trở về làm sao có thể đào đâu ra được chỗ tốt nhiều như vậy mà cho Lâm Phàm đâu, đó là còn chưa tính đến dạo này mọi người đều cực kì cảnh giác và làm ăn có chút khó khăn đấy.

Thấy ba con Honchkrow bộ dạng cùng tính toán một chút thời gian Lâm Phàm là cũng đã sớm ngờ tới bọn chúng là không thể cho ra chỗ tốt gì đáng nói, hắn cũng chỉ là thuận miệng mà hỏi thử một chút mà thôi.

Bỏ qua cho ba con Honchkrow Lâm Phàm lúc này mới để ý đến quang cảnh xung quanh của khu rừng lúc trước. Giờ đây nơi này ở đâu còn là khu rừng bộ dạng, rõ ràng tất cả đều đã bị san thành bình địa.

Cây cối hiếm lắm mới có một cây còn có thể ở vào đứng vững trạng thái. Còn đâu phần lớn đều đã bật dễ hoặc là đánh gãy đổ nghiêng đổ ngả. Điều này còn làm cho vốn là vô cùng ẩn nấp khe nứt giờ đây đã trở thành lộ thiên khe nứt.

“ Con chim kia lần này là thật điên sao? Vì cái gì lại làm ra động tĩnh lớn như vậy? Không lẽ vì tìm được ta nó cũng mặc kệ tất cả mà san bằng khu rừng này để ta không có chỗ trốn sao? Nhưng như vậy thì tại sao lại không có gặp được thân ảnh của nó đâu?

Ồ viên thái cực này là ai để lại đây à? Chẳng lẽ là gió bão quấn tới bị mắc lại mạng nhện của Ariados sao?”

Đang ngồi trên lưng S.Ariados Lâm Phàm không khỏi kì quái về một thứ như thái cực đồ vật một đen một trắng vô cùng to lớn mắc lại trên mạng nhện kia.

Cả hai nửa đều có kích thước to lớn ngang bằng với S.Ariados và quấn quanh lại chúng đã gấp 2 S.Ariados như thế to lớn





Đi qua quan sát kia Lâm Phàm mới thấy được đây nơi nào là thái cực đồ vật, rõ ràng là hai con Pokemon quấn lại thành một đoàn tạo thành đồ vật.

“ Từ bên ngoài đến xem thì một con hẳn là Dewgong, một con thì là Cloyster. Không ngờ lại có một con có thể to lớn đến dạng này Cloyster”. Lâm Phàm ánh mắt lửa nóng mà nhìn con này Cloyster.

Đây có thể nói là một con Pokemon mà hắn cực kì muốn có được ở trước kia khi nhìn nó cực kì cool ngầu và thực lực cũng rất cường đại. Nhưng chẳng qua là hắn chưa bao giờ gặp được loại này Pokemon chứ đừng nói là để hắn vừa ý như vậy một con Cloyster.

Bình thường một con Cloyster trong tự nhiên cũng chỉ có thể đạt đến 1,5 mét chiều dài thân thể mà thôi. Nhưng con này Cloyster lại có đến hơn 3 mét chiều dài thân thể khiến cho Lâm Phàm không khỏi cảm thấy kinh ngạc.

Nhưng Kinh ngạc qua đi Lâm Phàm lại là lộ ra có chút thất vọng bởi vì không cần làm quá nhiều phán đoán Lâm Phàm là cũng biết được con này Cloyster đã có chủ nhân bởi vì có con Cloyster hoang dã nào sẽ cùng Dewgong hợp tác quấn chặt lấy nhau dạng này sao?

Sờ thử tay vào người hai con này Pokemon Lâm Phàm không khỏi cực nhanh rụt tay lại bởi vì cơ thể chúng thật sự là quá lạnh rồi.

Nếu không phải là còn một chút nhỏ yếu khí tức tản mạn ra thì với nhiệt độ cơ thể còn lạnh hơn cả tử thi này Lâm Phàm đã sớm phán định chúng là đã chết đi.

“ Không lẽ Articuno gây ra động tĩnh lớn như vậy là do có người đến khiêu khích nó sao? Nhìn hai con này Pokemon chắc chắn là của huấn luyện gia đào tạo ra mà không phải là hoang dã Pokemon cái loại này.

Được rồi Emboar ra hỗ trợ một chút đi cứ dạng này con này Cloyster là sẽ thật chết đi đấy. Dewgong à ngươi là phải cảm kích Cloyster đấy, chỉ vì nó là một con Pokemon mà trước kia ta cực kì yêu thích mà ta mới làm ra tương trợ hai ngươi hành động mà thôi.

Nếu không có Cloyster con này Pokemon ta mới lười ra tay cứu ngươi hành động phiền phức như vậy đâu. Hi vọng chủ nhân của ngươi đã quy tiên đi Cloyster đến khi đó ngươi là vật vô chủ và có thể toàn tâm toàn ý mà đi theo ta... ”

Mang theo tư tâm Lâm Phàm thả ra Emboar để dùng hỏa diễm của mình sưởi ấm cứu giúp hai con này Pokemon đồng thời hi vọng lấy con này Cloyster thành vật vô chủ để mình có thể chiếm được chỗ tốt.

Bởi vì lí do rất đơn giản, hắn là thật sự rất ưng ý con này to lớn Cloyster.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như Sai lầm của cha mẹ khi nuôi dạy con, chia se du lieu mang lan Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status