Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 253: Mục Tiêu MớiDùng ba ngày thời gian Lâm Phàm rời khỏi dãy núi Snowtop và cũng là rời xa khu vực hang ổ của con kia thần thú Articuno. Con đường Lâm Phàm chọn lựa đó cũng không phải là đường cũ phản hồi mà về lại vùng đất Johto địa khu.

Con đường Lâm Phàm lựa chọn đó là chạy dọc theo dãy núi đang chắn ngang cực bắc của Johto địa khu này mà tiến về phía đông phương hướng. Nơi theo như trên bản đồ Lâm Phàm xem xét được là nơi tiếp giáp với dãy núi Mt. Coronet.

Đây cũng là nơi giao giới giữa Johto và Sinnoh hai địa khu. Nói đến Sinnoh địa khu đầu tiên phải kể đến là dãy núi Mt. Coronet. Đây là dãy núi có thể nói là dài nhất trong thế giới Pokemon, với chiều dài của mình nó chia cắt Sinnoh địa khu thành hai nửa.

Dãy Mt. Coronet kéo dài từ vùng hoang dã phía bắc nơi tiếp giáp với Johto địa khu đến tận mũi phía nam của địa khu này.

Không chỉ được coi là dãy núi dài nhất dãy núi này còn được mọi người biết đến khi nó còn có một đỉnh núi được coi là huyền thoại, đỉnh Mt. Coronet

Đỉnh núi này gắn liền với truyền thuyết về bộ ba sáng tạo Dialga, Palkia, Giratina và đây cũng được coi là đỉnh núi cao nhất trong thế giới Pokemon tính đến thời điểm hiện tại.

Đó là vì đỉnh của ngọn không phải mây trắng bao phủ mà là một hố đen, và đỉnh núi như là dài mãi đâm sâu vào hố đen này nối liền vào khoảng không vô định trên cao kia. Không chỉ có vậy ở Sinnoh địa khu còn nổi tiếng với công viên Pal.

Công viên Pal một nơi bảo tồn Pokemon và cũng là mở ra để cho mọi người đến tham quan và chiêm ngưỡng Pokemon nhưng là không được phép thu phục bất kì một con nào Pokemon ở đây.

Pokemon ở đây là chỉ được thu phục khi sở hữu Park Ball, một loại bóng Poke mà công viên sản xuất có giới hạn và chỉ dành tặng nó cho những vị huấn luyện gia đặc biệt.

Hằng năm số Park Ball được sản xuất cũng là cực ít, số lượng không quá 10 đầu ngón tay số quả bóng được sản xuất trong vòng một năm chia đều trên toàn thế giới Pokemon. Park Ball độ trân quý cũng vì thế mà được sánh ngang với Master Ball.

Do có dạng này hạn chế cho nên hệ Pokemon ở không bảo tồn của công viên Pal này là cực kì đa dạng và phong phú. Chính vì dạng này nắm trong tay mộ quả Park Ball chưa có cơ hội dùng đến Lâm Phàm là cũng dự định đi công viên này một chuyến.

Ngoài những địa điểm trên Sinnoh địa khu còn được biết đến với 4 hồ nước lớn phân bố ở bốn vùng riêng biệt ở các nơi khác nhau trên địa khu. Đây cũng là bốn hồ nước gắn liền với bộ ba vị thần bảo vệ ao hồ tồn tại do Arceus tạo ra.

Uxie, Mesprit, Azelf là ba con Pokemon được cho là thần ao hồ này gắn liền với ba hồ nước lớn trên Sinnoh địa khu là hồ Verity, hồ Valor và hồ Acuity. Cùng với ba hồ nước này là hồ nước lớn thứ tư với cái tên Psyduck, nó cũng là hồ nước nhỏ nhất trong 4 cái hồ lớn.

Cũng vì địa hình được chia cắt có chút đặc biệt của mình mà Sinnoh còn nổi danh khi là nơi gây ra biến thể cho loài Shellos Pokemon và cả tiến hóa hình của chúng Gastrodon cũng là không tránh khỏi quy luật tự nhiên đặc biệt này.

Màu sắc và hình dạng của Shellos và Gastrodon ở Sinnoh địa khu là hoàn toàn được quyết định dựa vào địa điểm và nơi của nó sinh ra trên Sinnoh địa khu.

Sinnoh còn nổi tiếng nhờ hệ thống đường hầm rộng lớn nối liền khắp cả địa khu do chính tay người dân ở đây đào lên. Nguyên nhân chính gây ra điều này cũng là do dãy Mt. Coronet khi nó chiếm quá lớn diện tích trên khu vực Sinnoh địa khu này.

Nhưng chủ yếu hệ thống đường hầm này được chia thành sáu hệ thống đường hầm mà người dân gọi nó là “mê cung” chính dưới lòng đất. Mỗi đường hầm đều có thể cho người ta đi đến được những nơi khác nhau của Sinnoh địa khu.

Hấp dẫn Lâm Phàm bởi hệ thống đường hầm mà người ta gọi là Underground này đó là ở đây thường xuyên tổ chức trò chơi khai thác.

Các huấn luyện gia tham gia cái này trò chơi chỉ cần bỏ ra một chút liên minh tiền, hơn nữa vật phẩm thu được còn có thể tự mình đút túi.

Trong những trò chơi dạng này là đã có xuất hiện những người đã đào được những vật cực kì quý hiếm, tất cả đều hoàn toàn là dựa vào vận khí của người chơi. Chính những dạng trò chơi may rủi dạng này lại thu hút cực kì nhiều người đến thử vận khí.

Lâm Phàm cũng không ngoại lệ, hắn là cũng đã có tâm tư bước chân vào giới Underground này nhưng không phải để làm ca sĩ mà là để đi làm một thằng công nhân đào mỏ, chân chính đào mỏ. Hắn cũng là muốn thử một chút vận khí.

Chính vì thế trên tấm bản đồ trên tay của Lâm Phàm về Sinnoh địa khu lại nhiều thêm một dấu chấm đỏ... Khoanh nốt cuối cùng một địa danh trên tấm bản đồ, đó là một ngọn núi với cái tên nói lên tất cả “ngọn núi Metagross” Lâm Phàm mới dừng bút.

Nhìn trên tay chi chít những dấu chấm đỏ được chấm lại trên tấm bản đồ và còn một số thông tin quan trọng chưa đọc hết ở trên tờ giới thiệu Lâm Phàm không thể trước tiên đem nó gấp lại bởi địa điểm cần đi đã thật sự có chút nhiều, nếu tiếp tục hắn sợ mình sẽ loạn.

Nếu nói đi qua Johto địa khu Lâm Phàm là dùng cưỡi ngựa xem hoa mà dùng một tháng thời gian lướt qua cả vùng đất này thì Sinnoh địa khu phải nói là trái ngược hoàn toàn khi có quá nhiều nơi mà Lâm Phàm muốn đặt chân đến ở vùng đất thú vị này.

Nhưng tất cả suy nghĩ cũng như là khát vọng muốn đi thử tìm kiếm những điều mới lạ đều là bị Lâm Phàm đè ép xuống bởi vì khi hắn quay đầu lại và thấy vùng băng tuyết trắng xóa ở phía sau kia hắn không khỏi thở dài.

Do sợ Articuno đuổi tới cho nên điều đầu tiên Lâm Phàm làm và cũng là mục đích quan trọng nhất khi đặt chân đến Sinnoh địa khu đó là tránh đi con này Articuno và làm cho nó không có cách nào tìm đến mình.

Để làm được một việc này Lâm Phàm mới chọn gần với Johto địa khu nơi này dãy núi thuộc vùng Sinnoh địa khu và cũng là dãy núi đang ở trước mặt hắn với cây cối mọc san sát này, dãy núi Stark.

Đây là một dãy núi nằm sát bên dãy núi lớn Mt.Coronet kia ở khu vực phía bắc Sinnoh địa khu giáp ranh với dãy Snowtop và phía bắc Johto địa khu.

Lí do Lâm Phàm chọn nơi này để né tránh Articuno tìm đến truy kích đó là vì hai nguyên nhân. Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất nguyên nhân đó là vì dãy núi Stark này có một ngọn núi lửa đang hoạt động và liên tục phun trào.

Điều này đồng nghĩa với việc khí hậu ở đó trở nên cực kì khô nóng, đó cũng là mục tiêu của Lâm Phàm đang tiến đến để tránh đi Articuno bởi vì Lâm Phàm biết nơi đó là Articuno sẽ không tìm đến vì quá nóng, quá đối lập với điều kiện sống của nó nguyên nhân.

Còn nếu Articuno học thông minh mà suy nghĩ đến Lâm Phàm sẽ trốn đến ngọn núi lửa gần nhất này vì nghĩ nó sẽ không tìm đến mà tìm đến nơi đây kiếm hắn thì điều đó dẫn đến nguyên nhân thứ hai Lâm Phàm chọn nơi đây để trú ẩn.

Đó là vì địa hình khắc nghiệt nguyên nhân cho nên nơi dãy núi này có một khu vực gồm rất nhiều núi đá trơ trọi, gồ ghề. Dung nham nóng bỏng không ngừng mà chảy ra từ những khe núi gồ ghề này tạo ra các hang động nham thạch to lớn qua thời gian dài.

Có thể nói địa hình nơi đây là cực kì phức tạp và dễ dàng ẩn nấp.Chính vì dạng này mà nơi đây được người ta mệnh danh là “ khu chiến trường” khi nhiều hạng người tà ác là bắt đầu tập trung về nơi này dãy núi lớn mà thành lập đại bản doanh.

Liên minh người dù cho là phát động lực lượng nhưng cũng là khó có thể quản được hết những dạng này tội phạm chốn chui chốn nhủi như chuột tới đây trú ẩn gia hỏa. Chính vì thế ở đây chiến đấu là xảy ra liên miên.

Mà đã nơi này không yên bình Lâm Phàm là hoàn toàn có thể buông tay mà đánh với con này Articuno một trận đại chiến, dưới điều kiện môi trường như đang trợ giúp hắn khắc chế con này Articuno ở đây hắn tin tưởng mình là có năng lực đánh với nó một trận.

Ở trên hàn băng chi địa Lâm Phàm không dám đụng nó là do ở đó Articuno với khả năng chiến đấu cùng đồng thời khôi phục của mình dựa vào hệ Ice năng lượng liên tục cung ứng khiến cho Thần thú cấp bậc Articuno là chắc chắn đứng ở thế bất bại tồn tại.

Nhưng ở nơi này hệ Fire năng lượng bao trùm không gian và quá mức dày đặc Lâm Phàm là thật không tin mình không thể mài chết được nó.

Hơn nữa sức nóng do dung nham mang đến cũng đã giúp Lâm Phàm rất lớn trong việc làm tiêu hao thể lực của con này Articuno khi sức khôi phục của nó ở dạng này khí hậu nóng bức là cực kì, cực kì hạn chế do hệ Ice năng lượng trong không khí quá ít.

Cùng với địa hình phức tạp nhiều nơi trú ẩn nơi đây không đánh lại Lâm Phàm có thể trốn, không thì là thiết kế cạm bẫy cho con này Articuno tự mình tiến đến chịu chết. Với S.Ariados và Electivire Lâm Phàm là hoàn toàn làm được những việc này.

Hơn nữa do được coi là “Battle Zone” cho nên việc Lâm Phàm làm ra kinh thiên động địa chiến đấu với một con Pokemon Thần thú cấp bậc thực lực chắc chắn cũng không thu hút quá nhiều chú ý và quan trọng cũng chẳng ai biết hắn là ai khi dấu trong lớp áo choàng.

Chỉ cần hắn không dấu đầu lòi đuôi mà sử dụng mấy con Pokemon đã quá quen thuộc trong mắt người đời kia thì chắc chắn vấn đề bại lộ là hoàn toàn không cần lo lắng đến.

Dù rằng giờ đây đã có giáo sư Oak làm hậu thuẫn nhưng thế giới luôn có những hạng người ghen ăn tức ở và muốn đào bới chuyện của người khác cho nên Lâm Phàm không thể làm ra quá phô trương thanh thế về thực lực hiện tại của mình.

Đó cũng là nguyên nhân thứ hai và thứ ba mà Lâm Phàm chọn nơi này khi địa hình và khí hậu nơi đây quá thuận lợi cho việc đối chiến với một con hệ Ice cùng Flying cực kì cường đại Articuno.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đã đủ cả và Lâm Phàm chỉ cần đến được đó và đợi con chim băng này vác xác đến.

Nếu nó dám đến đây khiêu chiến Lâm Phàm, hắn tin tưởng với thực lực hiện tại của mình hắn là có khả năng cho con chim băng đang tổn thương này càng nặng hơn thương thế, thậm chí là đánh cho nó quên đường về nhà luôn cũng không phải là không có khả năng.

Chỉ cần ở lại đây đợi một thời gian cho tất cả trở nên an toàn và chắc chắn Articuno không có truy đuổi Lâm Phàm là có thể rời đi nơi đây bắt đầu chuyến hành trình của mình ở Sinnoh địa khu với quá nhiều thứ hấp dẫn hắn này.

Quay đầu dứt khoát mà hướng về phương hướng đã đánh dấu sẵn trên bản đồ về vị trí của dãy núi Stark Lâm Phàm bước chân vào khu rừng già trước mặt.

Khu rừng Lâm Phàm bước vào này cũng là một địa điểm quan trọng của Sinnoh địa khu với cái tên “rừng Eterna”. Đây được biết đến là khu rừng với nhiều Pokemon hệ Bug và Grass tồn tại.

Có lẽ là do vị trí nằm ở giữa dãy núi Snowtop bên Johto địa khu lạnh giá và dãy núi Stark bên Sinnoh địa khu nóng rực cho nên khu rừng này như là nơi gặp nhau và trung hòa của hai nguồn nhiệt khiến cho không khí trở nên bình thường, thậm chí còn có chút mát mẻ.

Đó cũng là điều kiện thuận lợi cho thảm thực vật ở nơi đây phát triển cực kì tươi tốt và là thiên đường của Pokemon hệ Grass và hệ Bug sinh sống. Ở trong khu rừng này có rất nhiều Pokemon của hai hệ này tồn tại và sinh sống.

Vô số các chủng loại hệ Bug và hệ Grass như trong giới thiệu, nhưng khi Lâm Phàm bước chân vào khu rừng này lại chưa có thấy được một con nào Pokemon thân ảnh tồn tại. Lúc này hắn mới chú ý tới tiếp theo giới thiệu ghi trên bản đồ

Không chỉ là thiên đường của hệ Bug và hệ Grass Pokemon nơi này còn được biết đến với cái tên khu rừng bí ẩn. Cả khu rừng với thảm thực vật tươi tốt đến là thường khiến cho cây cối nơi đây tự hình thành một mê cung tự nhiên.

Chính vì có mê cung thiên nhiên do cây cối tạo thành này mà có rất nhiều người dân là đã bị lạc ở trong khu rừng Eterna này và chỉ biết hát lên bài “không thấy ngày về” Lã Phong Lâm.

Đây còn được coi là địa bàn hoạt động và là nơi tổ chức nhiều cuộc gặp mặt bí mật của một tổ chức tà ác ở Sinnoh địa khu này, đó là tổ chức Galactic. Còn về mục đích những cuộc gặp mặt của tổ chức tà ác này ở khu rừng “mê cung” này thì không ai biết được.

“ Có lẽ ta là đang ở vòng ngoài mê cung tự nhiên này cho nên mới không có gặp được một con Pokemon nào đi, đợi vào đến bên trong mê cung có lẽ sẽ có Pokemon xuất hiện.”

Thay vì quan tâm đến mấy tổ chức tà ác ở nơi đây Lâm Phàm lại càng quan tâm hơn đến việc sẽ gặp được những dạng gì Pokemon hệ Bug và hệ Grass ở trong khu rừng này.

Sau khi được chứng kiến quá nhiều lần mấy con này Pokemon hệ Grass với sức sống mãnh liệt cùng thực lực và chiến lực cũng không thua kém bất kì hệ thuộc tính Pokemon nào Lâm Phàm là thật động tâm và muốn có một con hệ Grass Pokemon trong đội hình.

Hít sâu một hơi không khí trong lành nơi đây Lâm Phàm thả ra Ninjask và Shedinja hai con Pokemon. Đã lâu không được ra ngoài hai con Pokemon lập tức vui sướng mà bay loạn quanh Lâm Phàm.

Ở dưới chân Lâm Phàm con kia Shiny Haunter khi nhìn đến hai con này Pokemon học theo mình bộ dạng mà bay quanh Lâm Phàm không ngừng nịnh nọt lập tức trong lòng nó sinh ra cảm giác nguy cơ sẽ bị chiếm vị trí trong lòng Lâm Phàm.

Đặc biệt là khi nhìn đến con kia cũng có hệ Ghost như nó Shedinja thì cảm giác nguy cơ càng là lớn lao. Dù đã sớm biết Shedinja tồn tại nhưng trước kia không toàn tâm toàn ý đi theo Lâm Phàm Haunter là không để ý quá nhiều đến việc này.

Nhưng hiện tại thì khác, nó là biết đến chỉ cần toàn tâm toàn ý đi theo Lâm Phàm là chỗ tốt sẽ đến với nó cực nhiều và tài nguyên cũng theo đó ồ ạt mà đến. Nhưng thấy được con này Shedinja Shiny Haunter như cảm thấy tài nguyên đang chuẩn bị tiêu tan một nửa như thế.

Cho nên Shiny Haunter là càng kiên định hơn ý nghĩ là phải biểu hiện thật tốt để chủ nhân không có khinh thị mình, hơn nữa còn là cho mình chỗ tốt nhiều hơn cho con này Shedinja.

Con người hay Pokemon đều là như vậy, lúc bình thường nhận được thứ gì đó từ một ai khác thì không biết trân quý và xem đó là điều tất nhiên mình phải được vì tất cả những thứ đó đều là của mình.

Nhưng khi có một người khác tới và thứ kia bắt đầu bị chia bớt thì mới biết quý trọng nó và bắt đầu làm mọi cách có thể để giành giật lại hoặc ít nhất là bảo đảm thứ tốt đó sẽ có một phần hơn được dành cho mình.

Những vấn đề nhỏ giữa mấy con Pokemon Lâm Phàm là không có đi quản bởi vì hắn là luôn luôn công bằng với tất cả Pokemon của mình. Chỉ cần tiếp xúc với Lâm Phàm lâu mấy con Pokemon của hắn là sẽ tự hiểu được điều này.

Chính vì thế cho nên trong đội hình của Lâm Phàm là hầu như chưa bao giờ xuất hiện tình trạng đố kị, ghen ghét cùng tranh giành chỗ tốt. Có giành chỉ có giành lấy phần mình biểu hiện công lao để đền đáp Lâm Phàm mà thôi.

Do cảm nhận được nơi đây đối với hệ Bug Pokemon có lợi cho nên Lâm Phàm là không ngần ngại thả ra hai con hệ Bug Pokemon của mình. Vốn định thả ra thêm S.Ariados nhưng Lâm Phàm là nhớ tới nó giờ đã là hệ Dark và hệ Poison mà không phải hệ Bug.

Hai con Pokemon sau khi vui vẻ qua đi Lâm Phàm liền chỉ đạo chúng liên tục sử dụng Fury Cutter để mở đường cũng coi như một bài tập luyện nhẹ để hoạt động gân cốt của chúng.

Ninjask và Shedinja thì là vui vẻ dẫn đường bởi vì có một thứ lực lượng vô hình nào đó mang cho bọn chúng năng lượng khiến thân thể của bọn chúng thật sự thoải mái cùng hưng phấn khi ở trong khu rừng này.

“ Đây có lẽ cũng là lí do khiến nơi này trở thành thiên đường của hệ Bug và hệ Grass Pokemon đi”

Dù cho không nói rõ được hiện tượng hay là điều gì đang xảy đến với Ninjask và Shedinja nhưng Lâm Phàm có thể cảm nhận được nó là điều tốt và có lợi rất lớn cho sự phát triển của hai con hệ Bug Pokemon của mình…

Nhìn đi trước hăng hái mở đường Ninjask và Shedinja Lâm Phàm cũng không có nghĩ nhiều nữa mà lập tức nối bước theo sau hai con Pokemon của mình tiến nhập khu rừng Eterna, khu rừng được xem là mê cung tồn tại này,...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như stt hay, su khac nhau đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với

loading...
DMCA.com Protection Status