Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 264: Thiên Nhiên Kì Diệu“ Vespiquen sử dụng Attack Order tấn công Shedinja, chỉ cần chúng một chiêu này là chúng ta hoàn toàn có thể giành chiến thắng” Aaron mệnh lệnh Vespiquen tung ra dạng này một chiêu thức đặc biệt của Vespiquen.

Tại sao nói đó là một chiêu thức đặc biệt đó là do khác với những con khác hệ Bug Pokemon sử dụng Attack Order là một chiêu thức đơn mục tiêu và bắn ra tia sáng từ mắt công kích thì đối với Vespiquen đây lại không khác gì một chiêu thức công kích diện rộng.

Với hình dạng một con ong chúa và với đuôi là một tổ ong của mình thì đây có thể là nguyên nhân khiến cho Vespiquen thi triển một chiêu này Attack Order lại đặc biệt như vậy khi giờ đây chỉ thấy đàn kia ong nhỏ lại dần dần được thành hình.

Năng lượng đặc biệt quanh thân tản mạn ra của Vespiquen dần dần ngưng tụ để tạo ra đám này với hình dạng ong mật và thành với số lượng cực lớn công kích về phía Shedinja. Nhìn dạng này công kích không khác gì Shedinja đang đi trêu chọc một tổ ong rừng và bị chúng vây công bộ dạng.

Nhìn thấy số lượng phải đến hàng ngàn con ong nhỏ từ năng lượng thể ngưng tụ mà thành công kích về phía Shedinja Lâm Phàm không dám làm ngơ đối đãi vì chỉ cần một con ong nhỏ trong số này bắn trúng và nổ tung Shedinja chắc chắn sẽ thua.

Đám này ong mật như ôm bom cảm tử mà bay đến Shedinja vị trí nhưng lại không có cách nào đuổi đến Shedinja bởi vì đừng quên Shedinja tốc độ cơ bản là cũng không có thua kém bao nhiêu so với Ninjask.

“ Shedinja lực chỗ tối có bóng cây mà né tránh đồng thời sử dụng Shadow Sneak từ xa tiêu diệt đám này ong” Lâm Phàm lập tức cho Shedinja làm ra ứng đối.

Nhận được mệnh lệnh của Lâm Phàm Shedinja cũng không còn cực tốc phi hành mà chỉ là hạn chế tốc độ duy trì khoảng cách nhất định đối với đám này ong. Đồng thời Shedinja bắt đầu bay thấp hơn gần với mặt đất, cùng với đó là thường xuyên di chuyển qua các bóng cây.

Lí do đó là để nó có thể dễ dàng mà thi triển hơn một chiêu này Shadow Sneak đồng thời cũng dựa vào mấy bóng cây cao để cho hệ Ghost chiêu thức đạt được sức mạnh công kích lớn hơn trong điều kiện ánh sáng dồi dào của nơi đây.

Chỉ thấy mỗi lần Shedinja lượn qua đám này bóng cây dưới thân nó cái bóng sẽ được khuếch đại một lần do hệ Ghost năng lượng mà Shedinja cung cấp và từ mặt đất di chuyển đến vị trí của đám kia ong nhỏ đang đuổi theo sau nó kia.

Khi đến được vị trí, một cột lớn năng lượng hệ Ghost từ dưới mặt đất bắn lên đem đám này ong nhỏ bao phủ và tiêu diệt, thôn phệ chúng trong im lặng.

Nhưng dạng này ong nhỏ thật sự nhiều lắm phải hai, ba chiêu Shadow Sneak liên tục phát ra Shedinja mới có thể đem đám ong nhỏ đằng sau mình đại lượng tiêu diệt và chỉ còn một ít vẫn đuổi theo Shedinja.

Thấy dạng này một đám ong đuổi theo Shedinja không có hiệu quả hơn nữa còn bị đối phương sau hai, ba chiêu Shadow Sneak tiêu diệt hầu như không còn Aaron lập tức cho Vespiquen thay đổi chiến thuật.

“ Vespiquen Attack Order tạo ra thêm nữa ong mật, lần này không cần điều khiển chúng mà cho chúng bay loạn đi bao phủ lấy nơi đây.” Vespiquen lập tức tạo ra thêm đại lượng ong nhỏ bao quanh người.

Nhưng lần này những con ong này được Vespiquen tạo ra lại không hề chịu một sự không chế nào của Vespiquen mà bắt đầu bay tán loạn bao phủ sân đấu. Hình ảnh trước mắt đúng với từ ong vỡ tổ khi mà tất cả mấy ngàn con ong từ năng lượng ngưng tụ bay tán loạn trên không.

Dạng này bay loạn khiến những con ong mật nhỏ này như những quả mini bom mà đem không trung chiến lấy đồng thời những quả mini bom này khi va chạm sẽ gây ra những vụ nổ nhỏ trên không trung.

Dạng này nổ gây ra phản ứng dây chuyền mà dẫn theo một đám, lại một đám ong nhỏ nổ tung trên không trung. Mà dưới tình huống không được điều khiển chúng có khi còn tự lao về phía Vespiquen mà gây thương tổn cho chính nó.

Nhưng Aaron mặc kệ nhiều như vậy bởi vì một chút thương thế này chỉ cần chiến thắng Shedinja thì một chiêu Heal Order phát ra khi đã không còn Heal Block tác dụng và nó sẽ hoàn toàn khỏi hẳn nhờ tự mình chữa trị.

Nhìn đến không trung bị đàn ong do Vespiquen chiếm lấy cùng những vụ nổ che kín bầu trời Lâm Phàm không có lo lắng mà còn cười thầm đồng thời ra lệnh cho Shedinja khi đám kia ong vỡ tổ đang kéo đến phía nó.

“ Cơ hội tới Shedinja Phantom Force phản công” Chỉ thấy đang là là ở mặt đất bay Shedinja khi nghe Lâm Phàm mệnh lệnh lập tức phát động Phantom Force chiêu thức.

Thân thể của nó bốc lên hắc khí đồng thời dần chìm xuống cái bóng ở chính dưới chân nó, cả hai hòa vào làm một. Đồng thời bóng đen này cực tốc di chuyển trên mặt đất tránh đi những vùng ánh sáng.

Lợi dụng bóng đen của đàn ong cản đi ánh sáng ban ngày tạo ra kia và lao về phía Vespiquen. Đó cũng là hạn chế của chiêu này Phantom Force đó là không có bóng tối nó là không cách nào giúp Pokemon di chuyển và bị định trụ tại nguyên chỗ.

Nhưng nếu có bóng tối nó lại là một chiêu thức cực kì cường đại của hệ Ghost Pokemon khi Pokemon bản thân là sẽ trốn xuống chiếc bóng của mình và điều khiển nó di chuyển trong bóng tối dưới mặt đất tấn công về phía địch thủ hoặc né tránh công kích.

Và trong trường hợp này chiêu này Phamtom Force phát huy tác dụng cực đại, một công đôi việc khi vừa có thể né đi công kích trên mặt đất kia đồng thời mang theo Shedinja tấn công về phía Vespiquen.

“ Không tốt Vespiquen cẩn thận lấy dưới chân Shedinja chuẩn bị công đến. Phát động Protect để phòng thủ.” Chiêu Attack Order đã mất đi khống chế do chính hắn cho Vespiquen làm ra điều này nên việc thu hồi chiêu thức là không thể nào.

Cho nên khi thấy Shedinja biến mất cùng chiếc bóng của nó đang dùng tốc độ cực nhanh di chuyển về phía Vespiquen từ dưới mặt đất Aaron cũng là chỉ có thể để Vespiqen sử dụng Protect để phòng vệ.

Một bước tính sai cả bàn đều thua, Aaron là chỉ nghĩ đến một chiêu bại địch mà lại không có nghĩ đến đối thủ của hắn tuy dễ đánh bại nhưng ngược lại cũng là cực kì khó nhằn khi nó ngoài là một con hệ Bug Pokemon nó còn là một con Pokemon có hệ Ghost Shedinja.

Và điều sai sót nhất của Aaron đó là chỉ có xem Shedinja như một con hệ Bug Pokemon đến đối đãi mà không xem hệ Ghost thuộc tính ra gì. Chính vì dạng này Lâm Phàm trong điều kiện ánh sáng đầy đủ của bãi đất trống mới có thể dùng dạng này chiêu thức âm hắn.

Nhìn thấy ngây thơ Aaron còn làm ra dư thừa hành động khi cho Vespiquen dùng Protect kĩ năng đến đón đỡ chiêu này Phantom Force của Shedinja Lâm Phàm chỉ có thể nói tên này là quá không hiểu gì về hệ Ghost Pokemon cùng chúng sở hữu chiêu thức.

Phantom Force một chiêu này tuy hạn chế rất nhiều khi sử dụng nhưng một chiêu này mà thành công phát động và tiếp cận mục tiêu thì dù cho có làm ra dạng gì hành động phòng thủ thì cũng sẽ bị chúng chiêu. Đó là điểm đáng sợ của chiêu này “bỏ qua phòng ngự”.

Chỉ thấy tiếp cận được bóng của Vespiquen năng lượng hệ Ghost đã được Shedinja ngưng tụ sẵn. Shedinja động tác là trồi lên khỏi mặt đất rồi nó như cầm lên chiếc bóng của mình ném đám kia đã ngưng tụ sẵn năng lượng về phía Vespiquen.

Năng lượng hệ Ghost như một đám lửa màu đen xuyên qua tấm khiên do Protect kĩ năng tạo thành của Vespiquen mà bắn vào trên người nó đồng thời làm ra thiêu đốt đồng thời nổ tung..

Aaron cũng chỉ thấy được một vệt bóng đen lóe lên và Vespiquen đã trúng chiêu mà đau khổ kêu rên đồng thời bị nổ bắn ra rơi xuống mặt đất.

Không biết gì về chiêu này “bỏ qua phòng thủ” Phantom Force cho nên Aaron cho Vespiquen làm ra đón đỡ chiêu này Phantom Force hành động để rồi hậu quả là nó lĩnh trọn vẹn một chiêu này của Shedinja và nằm trên đất rên rỉ.

Nhưng không có dừng lại ở đó khi Shedinja đã phát động thêm một chiêu Shadow Sneak và một vệt bóng đen từ dưới chiếc bóng của nó lần nữa kéo dài nối liền đến Vespiquen vị trí nằm. Một cột năng lượng hệ Ghost bắn lên từ mặt đất và đánh bay Vespiquen lên không.

Đó chờ Vespiquen trên không là một đám năng lượng hệ Bug hóa thành ong nhỏ đang như những quả mini bom chờ sẵn và chỉ cần tiếp xúc với cơ thể nó liền phát nổ.

“ Shedinja góp thêm một chút vui đi Shadow Ball” Trên không trung đang như pháo hoa nổ tung, thấy còn chưa đủ nồng nhiệt Lâm Phàm định cho Shedinja bồi thêm công kích về phía con này đang bao phủ trong đám pháo hoa kia Vespiquen.

Lâm Phàm là hưng phấn như vậy khi phát ra mệnh lệnh lúc này bởi vì hắn Pokemon không một con nào mất đi năng lực chiến đấu mà thắng được hai con Pokemon của thiên vương hệ Bug Pokemon của Sinnoh địa khu Aaron.

Nhưng vừa thấy đến đây Aaron là lập tức thu hồi Vespiquen đồng thời hô lên “ta nhận thua trận này” mấy chữ. Cùng lúc Vespiquen bị thu hồi chiêu kia Attack Order của nó phát động cũng là dần dần tan biến trong không trung sau vụ nổ.

Shedinja cũng là tán đi năng lượng ngưng tụ trước người mà phiêu phù ở nơi đó. Lâm Phàm thì lộ ra nụ cười hài lòng sau khi thắng được hai trận trước tên này được phong làm một trong tứ đại thiên vương của Sinnoh địa khu.

Cũng chính lúc này trong thân thể của Lâm Phàm như có thứ gì đó tan vỡ khiến hắn thân thể cảm giác được càng thêm nhanh nhẹn cùng linh hoạt đồng thời là tràn ngập sức mạnh.

Suy nghĩ cùng phản xạ và ánh mắt tất cả mọi công năng của thân thể đều được đẩy cao lên thêm một bậc.

Không cần nghĩ nhiều Lâm Phàm cũng biết được đó là bình cảnh từ Thiên vương trung cấp đến cao cấp huấn luyện gia mà đoạn thời gian này chiến đấu cùng tập luyện đã sớm nới lỏng của mình thành công phá tan và hắn thành công đột phá sau trận chiến này.

“Pháo hoa” nổ đùng đùng liên hoàn trên không trung như đang chúc mừng cho Lâm Phàm thành công bước vào Thiên vương cao cấp cấp bậc huấn luyện gia hàng ngũ.

Cúng chính lúc này một tiếng nổ vang trời phát ra không biết từ đâu truyền tới khu rừng này. Bị tiếng nổ này hấp dẫn Lâm Phàm là quên đi vui vẻ mà hướng về phía cảm ứng được vụ nổ phát ra phương hướng.

Aaron cũng là nghe được vụ nổ này thanh âm và hướng mắt về phía xa xa nơi dãy núi Stark, hiển nhiên là quanh năm ở đây sinh hoạt hắn biết được đây là điều gì xảy ra.

Như đã nói ở vùng này vẫn còn một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên dãy núi Stark ở gần vùng rừng Eterna này. Và tiếng nổ vang trời vừa rồi cũng là báo hiệu cho một lần nữa phun trào của ngọn núi lửa Stark này.

“ Đây là thứ gì nổ tung mà lại kinh khủng như vậy?” Lâm Phàm ở đâu còn tâm tư đối chiến chỉ là hướng về phía xa xa mà hỏi đang ở một bên không có hứng thú gì với thứ này Aaron. Lâm Phàm đoán được đối phương đã sớm biết liền hỏi hắn.

Nghe được Lâm Phàm hỏi Aaron cũng là không có dấu diếm mà đem sự tình một hai đều kể cho hắn nghe.

Đại khái là một năm một hai lần ngọn núi lửa Stark này đều là sẽ đại bạo phát. Khi đó đại lượng nham tương cũng theo đó mà phun trào và hình thành địa hình đặc biệt ở nơi đó. Thời gian này cũng là đúng dịp một lần đại bạo phát của núi lửa này trong năm.

Giải thích xong hiện tượng thiên nhiên không có gì đặc biệt này Aaron như là mới sực nhớ ra thứ gì và lập tức hỏi Lâm Phàm “ Đúng rồi người có hay là không có hỏa hệ Pokemon? Nếu có ta khuyên ngươi là nên đem nó đi một chuyến núi Stark.”

“ Vì sao? Không lẽ ở đó có thứ gì tốt cho hệ Fire Pokemon sao?” Núi Stark Lâm Phàm là chắc chắn sẽ đi và khi nghe đến Aaron lời nói Lâm Phàm càng là muốn mau chóng đến đó, nhưng trước tiên hắn cần biết chỗ tốt gì đang chờ hắn.

“ Nếu người có hỏa hệ Pokemon mà nói thì đây có thể nói là cơ hội khó được của nó khi mà vào thời gian này trong năm hệ Fire lực lượng ở đó là đặc biệt nồng đậm. Chỉ cần ở đó tu luyện hệ Fire Pokemon là chắc chắn sẽ tiến bộ thần tốc.

Dù không có khả năng giúp Pokemon sở hữu bản nguyên chi lực nhưng lại có thể giúp ngươi hoàn thiện pháp tắc chi lực. Cho nên chỉ cần dưới Quán quân viên mãn cấp bậc pokemon đến đó là đều thu được đại lượng chỗ tốt.

Còn về phần pháp tắc chi lực thì khỏi phải nói. Nếu là Thiên vương cấp bậc Pokemon đến đó sẽ cực nhanh mà ngưng tụ ra hệ Fire pháp tắc điều này là không thể nào mà bàn cãi.

Ta cũng không có chuyên tu hệ Fire Pokemon nhưng ở đây nhiều năm vào mỗi năm đều thấy được đại lượng huấn luyện gia sẽ mang hệ Fire Pokemon của mình đến đó để mà tu luyện đấy.

Còn về phần vì sao lại có dạng này nồng đậm trình độ hệ Fire pháp tắc chi lực tập trung ở đó thì ta chỉ có thể giải thích cho ngươi đó là vì thiên nhiên kì diệu đi.”

Nghe xong Aaron lời nói Lâm Phàm ánh mắt là trở nên nóng hừng hực khi nhìn về phía Stark dãy núi phương vị và một bộ muốn lập tức lên đường bộ dạng. Thấy Lâm Phàm cũng đã không còn đối chiến tâm tư Aaron là cũng không có ý định níu kéo hắn.

“ Xem ra ngươi là thật có hệ Fire Pokemon đang chờ đến đó lĩnh ngộ pháp tắc đấy kia ta cũng không có cản trở ngươi đi liền đi thôi” Aaron đưa ra đề nghị với Lâm Phàm và cũng không có ý định tiếp tục trận so đấu này.

“ Ngươi không có ý định đến đó sao?”

“ Ta không có hệ Fire Pokemon. Hơn nữa ta còn có chuyện khác quan trọng hơn phải làm ở khu rừng này cho nên phải trở về một chuyến Eterna thành phố rồi phản hồi lại nơi đây để còn hoàn thành công việc của mình”

Nói xong Aaron là nhàn nhạt mà liếc nhìn của Lâm Phàm con kia Shedinja. Dù là rất nhanh nhưng là Lâm Phàm vẫn có thể nhìn được tên này Aaron đối với Shedinja có ý định.

Nhưng hiển nhiên không phải của hắn Shedinja mà tên này Aaron rất có thể là sau khi cùng Lâm Phàm đối chiến đã đem chủ ý đặt ở khu rừng này với đại lượng hệ Bug Pokemon. Mục tiêu của hắn chắc chắn là một con Nincada, thoái hóa hình của cả Ninjask và Shedinja.

Chắc chắn đối phương là 8, 9 phần đánh con này Nincada chủ ý và nơi cho hắn hi vọng có thể bắt được một con Nincada đương nhiên không ở đâu xa mà chính là khu rừng Eterna thiên đường của Pokemon hệ Bug này.

Đối phương đã có việc của mình Lâm Phàm cũng là có việc của hắn cho nên cả hai rất nhanh liền chia tay. Cáo từ Lâm Phàm sau khi được hắn cho một ít đồ ăn Aaron là vui vẻ rời đi biến mất sau những lùm cây.

Đúng như Lâm Phàm suy đoán như vậy hắn là cần tiến về thành phố Eterna để chuẩn bị đầy đủ cho một thời gian dài ở trong rừng sau này bởi vì mục tiêu của hắn đó chính là một con Nincada, hơn nữa phải là tư chất tốt loại này.

Lí do rất đơn giản, sau khi ăn đau khổ bởi Lâm Phàm hay chính là Ninjask và Shedinja thì Aaron quyết định “đứng lên từ chính chỗ mình ngã”. Cho nên hắn quyết định phải đem hai con này Pokemon thu vào đội hình.

Quan trọng nhất là vì sự cường đại của hai con này Pokemon sau đó mới đến đó là bù đắp về mặt tốc độ cùng đa dạng trong công kích trong đội hình của mình. Và để làm được điều này dễ nhất không còn cách nào dễ hơn ngoài việc đem một con Nincada bắt đến tay.

Khi đó chỉ cần con này Nincada tiến hóa thì Aaron khác gì tậu được cả trâu lẫn nghé. Mang theo tâm tình rạo rực khi nghĩ về tương lai tươi sáng Aaron chia tay Lâm Phàm mà theo đuổi mộng tưởng của mình.

Còn Lâm Phàm thì là một lòng hướng về phía dãy núi Stark, không chút chần chờ thu hồi Shedinja hắn phi vào lều nhỏ nói với Lorelei chuẩn bị đồ để ngay hiện tại lên đường tiến về phía núi Stark vị trí.

Đó không còn chỉ là nơi trú ẩn tránh đi nguy hiểm của Lâm Phàm như lúc ban đầu, nơi đó bây giờ còn đang chứa đựng cơ duyên của hắn cho nên Lâm Phàm là không thể không bỏ đi “cưỡi ngựa xem hoa” tư thái mà gấp gáp tiến về nơi đó.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như 10 cong duc niem phat, phim phat giao viet nam Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status