Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 373: Huy Hiệu Thứ Tám (2)Tuy công kích rất nhiều và luôn chọn chỗ hiểm để công kích, nhưng Grovyle không cách nào đem Cryogonal dứt điểm.

Cũng không có gì bất ngờ, bởi hệ Grass chiêu thức tạo thành thương tổn cho hệ Ice là có hạn, hơn nữa chênh lệch thực lực còn tại đó.

Kết quả là sau khi Cryogonal ổn định được một chút thân hình, lập tức sử dụng ra Ice Ball chiêu thức, tạo ra một quả cầu băng giá đẩy lui Grovyle, đồng thời thoát khỏi Grovyle quấn lấy và bay lên trên trần sân đấu, kéo giãn khoảng cách với Grovyle.

Không tiếp tục cho Grovyle có thêm cận thân cơ hội, Cryogonal liên tục bay trên cao và lựa chọn dùng Ice Beam công kích Grovyle ở tầm xa.

Grovyle cũng không phải dễ dàng bó tay chịu trói, nó liên tục di chuyển tốc độ cao dưới sân đấu né tránh tất cả công kích của đối thủ. Thậm chí, lợi dụng khả năng nhảy cực cao và linh hoạt của mình, chỉ cần có cơ hội nó sẽ làm ra phản công.

Tràng diện trên sân lập tức trở thành, Grovyle liên tục nhảy nhót từ trên sàn đấu lên đến trần nhà, để tìm kiếm cơ hội cận thân công kích Cryogonal.

Còn Cryogonal thì liên tục bay lượn, né tránh, giữ khoảng cách với Grovyle, đồng thời tung ra những chiêu thức băng giá với hy vọng một lần đóng băng được Grovyle, để tiếp đó có thể cho nó một kích trí mạng và kết thúc chiến đấu.

Dạng này đuổi bắt, ăn miếng trả miếng tình cảnh, bất lợi nhất chắc chắn là dành cho Grovyle. Bởi hệ Grass nó, chiến đấu trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời, năng lượng là không thể nào khôi phục dù chỉ một chút. Còn Cryogonal thì ngược lại.

Tiêu hao quá lớn mà không hề có khôi phục, hơn nữa hoàn cảnh lạnh giá không quen thuộc, dù có được thể lực và sức bền kinh người, Grovyle cũng rất nhanh lộ ra suy yếu và mệt mỏi dấu hiệu.

Tiếp tục như vậy, bại trận không thể nghi ngờ sẽ là Grovyle.

Lâm Phàm đương nhiên là không để điều đó xảy ra, thấy cả hai bên không làm được gì nhau và bên chịu thiệt là mình sau, hắn liền đem Grovyle thu hồi. Được chọn để thay thế cho Grovyle giải quyết chiến đấu là S.Gliscor.

“ Ồ! Đây là Pokemon gì? Ta đều chưa bao giờ thấy qua? Thật không hổ là kẻ sở hữu nhiều loại Pokemon kỳ quái nhất...”

Gliscor vốn không phải là Pokemon phổ thông của Kalos, hơn nữa còn là biến dị S.Gliscor, Wulfric gặp được đó mới là lạ.

Có S.Gliscor ra sân trên trời dưới đất Cryogonal đều không còn chỗ trốn.

Không cho Cryogonal có cơ hội thở dốc, S.Gliscor dùng chiếc đuôi vô cùng to khỏe cùng mình đập mạnh xuống mặt sân đấu, tạo đà để nó phóng mình lên, bắn về phía Cryogonal như một viên đạn pháo.

Vốn với đôi cánh phát triển hiện tại của mình, S.Gliscor có thể tự do phi hành như những con Pokemon bình thường khác, nhưng S.Gliscor vẫn ưa thích làm theo hành động gần như bản năng của nó này để bay.

Kết quả là mặt sân băng lập tức tràn đầy vết rạn nứt như mạng nhện tại vị trí mà S.Gliscor quật đuôi xuống. Đồng thời thân thể nó cũng bắn thẳng về phía Cryogonal ngay sau đó.

Không kịp làm ra phản ứng, Cryogonal chỉ thấy hai thanh đại chùy đen nhánh của S.Gliscor đem tất cả ánh sáng trong tầm mắt của nó phong tỏa và thân thể của nó bị Gliscor dùng bổ củi tư thế đập bay, giáng mạnh xuống sàn đấu.

S.Gliscor đuổi ngay sát Cryogonal, Cryogonal vừa rơi xuống S.Gliscor đã có mặt ở ngay phía trên đối phương vị trí và nó làm ra lộn mèo động tác, dùng chiếc đuôi của mình, tung ra một đòn trời giáng kết liễu đối phương.

Không có bất kỳ chiêu thức, chỉ đơn giản là dùng thân thể sức mạnh, chưa đầy một phút thời gian, S.Gliscor đã kết thúc đối thủ ở đồng cấp với mình.

Dù cho là đối phương đã trải qua một thời gian chiến đấu khá dài trước đó, nhưng làm được một điểm này đã có thể thấy được lốm đốm sự bất phàm của S.Gliscor.

Từ đầu đến cuối, Wulfric ánh mắt là không rời S.Gliscor dù chỉ một khắc, đồng thời ánh mắt cũng dần dần trở nên nghiêm nghị hơn, bởi đối phương biểu hiện ra chiến lực là quá kinh người và hắn cũng không tiếp tục dám có lưu thủ ý tứ.

Đem Cryogonal thu hồi, Wulfric tung ra sân con thứ hai Pokemon, đó là một con Avalugg, vẫn là một con Thiên vương sơ cấp Pokemon.

Avalugg nhìn giống một con rùa bộ dạng, nhưng thân thể lại được cấu tạo hoàn toàn từ băng, không phải thông thường băng tuyết mà là ngàn năm băng đá. Thứ băng nghe nói so với sắt thép còn cứng rắn hơn này cho nó một sức phòng thủ cực kinh người.

Nhưng cũng chính do thân thể cấu tạo hoàn toàn bằng băng đá dạng này khiến cho Avalugg thân thể là cực kỳ nặng nề và di chuyển của nó cũng theo đó mà trở nên khó khăn dị thường.

Biết ưu, nhược điểm của chính mình Pokemon, thân kinh bách chiến Wulfric đương nhiên nghĩ ra biện pháp và không để cho đối thủ tận dụng nhược điểm dễ dàng như vậy.

“ Avalugg, sử dụng Icy Wind.”

Sừng của Avalugg sáng lên ánh sáng màu lam, đồng thời từ đó phun ra đại lượng điểm sáng nhỏ màu lam, chính là tinh thể băng tuyết thổi về phía S.Gliscor., ý định đem Gliscor đóng băng.

Ý định mặc dù tốt, nhưng thực hiện được hay không đó lại là một chuyện khác.

Nếu là bình thường Pokemon, những tinh thể này sau khi tiếp xúc với thân thể, lập tức tạo cho đối thủ cảm giác ê buốt thấu xương, hạn chế tốc độ di chuyển của đối thủ, hơn nữa chúng còn dễ dàng tích tụ, kết dính lại đem đối phương hóa thành băng điêu.

Nhưng đối phương lại đánh giá thấp S.Gliscor sức mạnh thân thể, đối với dạng này băng giá, thân thể nó hoàn toàn không coi ra gì, còn về phần đóng băng ý định, càng là suy nghĩ hão huyền, khi chỉ bằng một cái lắc mình S.Gliscor đã có thể làm băng đá vỡ tan.

S.Gliscor không coi công kích dạng này của Avalugg ra gì thản nhiên mà phóng đến đối phương.

“ Thật là một tên quái thai. Avalugg sử dụng Avalanche ngăn cản nó.”

Mềm không được, lập tức dùng cứng rắn thủ đoạn ngăn cản đối phương.

Avalanche chiêu thức phát động, chỉ thấy theo một tiếng thét dài của Avalugg, trên đầu của S.Gliscor lập tức lăng không xuất hiện một đám mây đen to lớn bao phủ.

Không dừng lại ở đó, những tảng băng to lớn, nhọn hoắt liên tục nhô ra từ trong đám mây đen và chúng như mưa rơi xuống S.Gliscor vị trí.

Cảm nhận được trên đầu rơi xuống băng đá S.Gliscor cũng không có dự định né tránh mũi nhọn mà vẫn tiếp tục thẳng tiến.

Đối với dạng này tràng cảnh, S.Gliscor đã quá quen thuộc, vì dạng này không khác gì bài tập hàng ngày của nó, hơn nữa còn là rất lâu trước kia và là đơn giản nhất bài tập. Chỉ khác là thay đổi từ đá tảng thành băng đá nhọn mà thôi.

S.Gliscor đơn giản là cong lên đuôi của mình, như một con bọ cạp bộ dạng và vung vẩy chiếc đuôi ở trên không trung, chuẩn xác đập tan tất cả băng đá đâm xuống nó vị trí.

Không để Avalugg đợi lâu, rất nhanh S.Gliscor bay được lên trên lưng đối phương. Đến lúc này Avalanche chiêu thức cũng được Avalugg giải trừ, bởi nếu tiếp tục công kích, địch nhân là không nhận thương tổn mà chính bản thân nó sẽ tự đánh mình.

“ Không tốt! Avalugg sử dụng Rapid Spin hất đối phương ra.”

Wulfric không nghĩ tới S.Gliscor lại không bị trì hoãn dù chỉ một giây mà cứ như thế tiếp cận được đối phương.

Hắn là không ngờ được S.Gliscor đối với dạng này hoàn cảnh quen thuộc và càng không ngờ được cái đuôi nhìn nặng nề của S.Gliscor lại linh hoạt và mạnh mẽ đến vậy.

Để rồi chỉ một sơ xuất nhỏ, S.Gliscor đã an vị ở trên lưng của Avalugg. Không có tay và thân thể vốn cực không linh hoạt Avalugg, để S.Gliscor tiếp cận dạng này không khác gì đưa lưng mặc cho người ta đánh.

“ Muốn đuổi Gliscor xuống đâu có dễ.” Lâm Phàm đứng đó mỉm cười. Bởi hắn biết để S.Gliscor tiếp cận được Avalugg bại cục đã định.

Quả nhiên, còn chưa chờ thân thể cồng kềnh của Avalugg kịp thời chuyển động để quay tròn, S.Gliscor đã giơ cao chiếc đuôi của mình và cắm mạnh nó xuống phần lưng của Avalugg.

Ba chiếc móng vuốt to lớn và sắc bén vô cùng ở đuôi của S.Gliscor hiện lên nhàn nhạt hắc khí, phá tan lớp băng có sức phòng ngự yếu kém nhất, là nơi khe nứt như khớp nối ở trên lưng của Avalugg và đâm sâu, bấu chặt lấy phần lưng của đối phương.

Tiếp đó là hai chiếc răng nanh nhọn hoắt đen nhánh cũng được S.Gliscor sử dụng để cắm sâu vào phần lưng của Avalugg để dính chặt mình trên lưng Avalugg.

Như hấp huyết quỷ bộ dạng, hai chiếc răng nanh của S.Gliscor tự động đem năng lượng của Avalugg hấp thu, truyền vào cơ thể cho bản thân nó sử dụng.

Phần lưng bị vạch phá, Avalugg thét dài đau đớn, bởi không giống như một con rùa bình thường khi chiếc mai là bộ vị vô tri vô giác, còn với Avalugg thân thể của nó liền lại như một tảng băng và tất cả mọi bộ vị đều là nó da thịt.

Không vì Avalugg đau đớn mà S.Gliscor buông tha cho nó. Chiếc đuôi của S.Gliscor như cắm rễ vào phần lưng của Avalugg, dù cho Avalugg đã bắt đầu quay tít như con quay, nhưng S.Gliscor vẫn như con đỉa bám lấy nó.

Thậm chí với hai cặp càng rảnh rỗi, S.Gliscor còn không quên khuyến mãi thêm cho Avalugg những cú nện tàn khốc.

“ Gliscor, sử dụng Knock Off, mau chóng kết thúc chiến đấu.”

Lâm Phàm có thể để cho S.Gliscor sử dụng Night Shade để càng nhanh hơn kết thúc chiến đấu, nhưng một chiêu này thật sự quá tà ác, khi nó lưu lại cho đối thủ vĩnh viễn tổn thương, hơn nữa tổn thương này còn là sinh cơ bị bào mòn.

Do đó một chiêu này Lâm Phàm là không có ý định sử dụng trên dạng này cấp bậc chiến đấu, trừ khi đối mặt là kẻ thù hoặc tình huống quá mức nguy cấp hắn mới cho S.Gliscor sử dụng chiêu này kết liễu đối phương.

Nghe được Lâm Phàm mệnh lệnh, đang thét lên vui sướng khi được chơi tàu lượn siêu tốc S.Gliscor lập tức trở nên nghiêm túc hơn.

Hai thanh đại chùy tăng mạnh cường độ công kích lên người đối phương, thêm vào đó là hiệu ứng của chiêu Knock Off khiến cặp càng đã đen nhánh của S.Gliscor càng trở nên đen hơn do có thêm hắc khí tràn ngập bao phủ chúng.

Những tia hắc khí như điện quang này sau mỗi lần tiếp xúc lập tức được truyền vào thân thể của Avalugg, bỏ qua mọi phòng ngự, chúng như những con kiến nhỏ chui vào thân thể của Avalugg cắn xé, dày vò đối phương.

Đặc trưng của hệ Dark sức mạnh lập tức được thể hiện rõ ràng.

“ Avalugg dừng lại, sử dụng Avalanche một lần nữa.”

Wulfric cho Avalugg dùng chiêu “thương địch 100 ngàn, tự tổn 800” này.

Do cấu tạo thân thể, cũng không còn cách nào khác ngoài dùng một chiêu này thì Avalugg mới có thể công kích đến trên lưng mình S.Gliscor.

Dù sao đối với phòng ngự và sức bền của Avalugg của mình, Wulfric vẫn là tương đối tự tin và theo hắn, dạng này người rơi rụng và ngã xuống trước sẽ là S.Gliscor của Lâm Phàm.

Đây cũng là hy vọng cuối cùng của Wulfric.

Nhưng rất nhanh hắn biết mình sai, bởi dù mọi nơi đang bận công kích nhưng cặp cánh to lớn sau lưng của S.Gliscor vẫn còn đó. Steel Wing chiêu thức phát động, cặp cánh như sắt thép được S.Gliscor mở lớn hết cỡ, như hai chiếc ô sắt bảo vệ thân thể.

Dạng này duy trì công kích thậm chí đối với S.Gliscor còn không có bất kỳ hao tổn đáng nói, bởi năng lượng của nó liên tục được cung cấp nhờ hút từ Avalugg.

Thế cục trên sân hoàn toàn nghiêng về bên phía của S.Gliscor. Khi S.Gliscor vẫn là công kích không biết mệt, còn Avalugg thì ngày càng uể oải.

Dưới dạng này tra tấn, dù là thể lực và sức phòng ngự kinh người Avalugg cũng rất nhanh phải đổ gục. Wulfric cũng là bó tay vì không thể làm gì hơn và chỉ biết thở dài.

Kết quả không có làm cho Lâm Phàm bất ngờ, bởi hắn đã biết mình thắng ngay từ khi S.Gliscor thành công bám vào lưng Avalugg một khắc này.

Điều khiến hắn bất ngờ đó là S.Gliscor chiến thắng trận này mà không có bất kỳ hao tổn gì, thậm chí nhìn nó so với đỉnh phong trạng thái còn mạnh khỏe hơn.

“ Không lẽ là do nó hấp thu năng lượng của đối phương để trở nên mạnh mẽ?... Mẹ nó thật giống Yveltal. Càng ngày càng giống...”

Có khác chỉ khác đó là Yveltal hấp thu là của tất cả mọi thứ và bao gồm tất cả năng lượng ẩn chứa trong tất cả sự vật, kể cả sinh cơ cũng hấp. Còn S.Gliscor hấp thu chỉ là đơn thuần năng lượng của vật sống mà thôi...

Không đợi Lâm Phàm tập trung suy nghĩ rõ ràng, Wulfric đã đem Avalugg thu hồi và tung ra Pokemon thứ ba và cũng là chủ lực của hắn, một con Abomasnow.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Phong thủy được coi là đại diện cho những thuận lợi từ không gian sống xung quanh (Địa lợi), giúp bổ sung cho vận may từ từ trời (Thiên thời) và vận may ta có từ lúc mới chào đời. Sự kết hợp ba loại vận may Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa sẽ quyết định số phận của chúng ta. Phong thủy sẽ giúp ta kiểm soát và cải thiện vận may trong cuộc sống. Cùng đọc và nghiên cứu môn phong thủy ở trang này nhé: Xem phong thủy chẳng hạn như hinh anh dau tien nhin thay tiet lo may man tien bac co den voi ban trong tuong lai, nhin vao ban tay thay 4 net nay bao sao quy co don chiec ca doi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.

loading...
DMCA.com Protection Status