Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 375: Mục Tiêu “Tứ Đại Thiên Vương”Mặc dù biết bại cục đã định, nhưng Wulfric vẫn còn vớt vát chút hy vọng bằng việc cho Mega Abomasnow một lần nữa sử dụng Ice Sharp để công kích S.Gliscor.

Nhưng để hắn rất nhanh tuyệt vọng đó là, được sử dụng Night Shade sau, S.Gliscor không tiếp tục cho Mega Abomasnow tiếp tục có cơ hội công kích nó.

Mỗi lần Mega Abomasnow ý định tích tụ năng lượng để thi triển chiêu thức, thì đó cũng là một lần nó được tận hưởng nỗi đau do S.Gliscor mang lại.

Nhìn dạng này tình huống, Wulfric không thể làm gì khác hơn ngoài việc đem Mega Abomasnow thu hồi, hành động của Wulfric cũng đã thay cho lời nhận thua và Lâm Phàm cùng S.Gliscor nghiễm nhiên giành được huy hiệu đạo quán Snowbelle.

Đạt được huy hiệu Iceberg từ tay Wulfric sau, Lâm Phàm không có lưu lại thành phố này ý định mà lựa chọn trực tiếp rời đi nơi đây.

Còn lại ba tháng thời gian nữa là tới giải đấu, Lâm Phàm cũng không có ý định tiếp tục chui rúc trong rừng để tập luyện, bởi điều đó đối với Pokemon của hắn hiện tại đã không còn quá lớn tác dụng.

Điều cần cho chúng ở hiện tại đó là chiến đấu để tích lũy kinh nghiệm qua những trận chiến, đồng thời cũng là để tăng cao thực lực và khai phát tiềm lực của bản thân chúng qua chiến đấu.

Mà muốn đạt được hiệu quả cao trong chiến đấu như vậy, đương nhiên phải có đối thủ xứng tầm. Có thể xứng tầm với Lâm Phàm cấp độ hiện tại, cũng chỉ có Thiên vương cấp bậc hàng ngũ.

Thế là Lâm Phàm chú ý bắt đầu chuyển hướng về tứ đại thiên vương ở vùng Kalos này, thậm chí là cả Quán quân cấp bậc.

Với thân phận hiện tại, không khó để hắn có thể từ liên minh nơi đó cầm tới tay một phần tin tức cụ thể của “tứ đại thiên vương” ở Kalos địa khu và cả vị quán quân đương nhiệm duy nhất hiện tại, Diantha.

Vị này nữ quán quân của Kalos địa khu có chút đặc biệt, bởi cô không phải là chuyên chú cho một hệ thuộc tính Pokemon, mà thuộc tính Pokemon sử dụng là vô cùng đa dạng.

Nhưng hiện tại Lâm Phàm cũng không có khiêu chiến vị này quán quân chủ ý, cho nên thông tin của cô nàng hắn chỉ xem qua sơ bộ, sau đó được để qua một bên. Hắn chú ý hiện tại là tứ đại thiên vương thông tin.

“ Vị thứ nhất thiên vương, Malva hệ Fire thiên vương. Không ngờ cô nàng này lại là trợ lý của giáo sư Sycamore, thời gian trước đang cùng Sycamore giáo sư đi các nơi để nghiên cứu về mối liên hệ giữa Mega tiến hóa và Pokemon.

Đến hiện tại đã không có vị trí cụ thể của hai người. Dạng này khác gì mò kim đáy biển?”

Xem thông tin của Malva thiên vương sau Lâm Phàm cũng từ bỏ suy nghĩ đi tìm cô nàng này khiêu chiến ý định và hướng sự chú ý sang bản thông tin thứ hai.

“ Vị thứ hai thiên vương, Drasna hệ Dragon thiên vương. Hả, ít thông tin như vậy ta đi nơi nào tìm đối phương??”

Mở ra thông tin của Drasna vị này thiên vương sau, Lâm Phàm không khỏi cau mày khi mà thông tin liên minh đưa ra là quá hạn hẹp.

Ngoài hình ảnh của Drasna trong bộ váy màu nâu đơn giản làm bằng da thú, trên người treo toàn là những đồ trang sức làm từ móng, răng nanh của rồng,... như thổ dân da đỏ, cùng thông tin của vài con Pokemon vị này thiên vương sử dụng, còn lại đều chống không.

“ Nhìn dạng này trang phục thổ dân, xem ra vị này thiên vương cũng là thành viên, có thể là tộc trưởng của một bộ lạc lánh đời, tách rời với thế giới bên ngoài nào đó... Một chút manh mối về địa điểm ẩn cư của vị thiên vương này đều không có xem ra chỉ có thể từ bỏ.”

Không tìm được thì thôi, Lâm Phàm không tiếp tục để ý Drasna mà lật xem thông tin của vị thiên vương thứ ba. Wikstrom hệ Steel thiên vương.

Khi nhìn thấy thông tin của Wikstrom sau Lâm Phàm chỉ có thể thốt ra hai từ “đậu xanh”. Bởi thông tin về Wikstrom thiên vương không nhiều hơn là bao so với Drasna thiên vương.

Chỉ biết thêm là Wikstrom thiên vương có liên hệ cực lớn với thị trấn Avignon, khi hắn xuất hiện một vài lần ở nơi đó. Hơn nữa ở nơi đó có rất nhiều người mang họ là Steel, được cho là xuất thân từ một ẩn thế gia tộc nào đó.

Tuy không biết được họ của Wikstrom thiên vương, nhưng với thân phận là hệ Steel thiên vương và những người mang họ Steel trong một gia tộc nào đó thường xuyên xuất hiện ở Avignon, thì không khó để có thể đoán được Wikstrom nơi ở.

Có điều đoán được Wikstrom nơi ở là một chuyện, tìm được Wikstrom lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Nhìn trong tay hai phần thông tin của hai vị thiên vương Kalos này, nếu không có hình ảnh cụ thể và có minh chứng cụ thể về việc họ đã từng xuất hiện qua, Lâm Phàm thật sẽ hoài nghi đây là liên minh ở Kalos bịa đặt ra người để cho bằng với vùng khác.

Thở dài gấp lại Wikstrom bản thông tin, Lâm Phàm đành phải hướng chú ý về bản thông tin cuối cùng trong tay mình.

Không còn cách nào khác, với thông tin ít ỏi như vậy hắn thật không muốn đâm đầu đi tìm Wikstrom thiên vương.

Nhưng ít nhất, hơn Malva và Drasna hai vị thiên vương là vị trí của Wikstrom thiên vương là cố định và có khả năng tìm được, Lâm Phàm lưu ý một điểm này và lật ra bản thông tin cuối cùng rồi mới đưa ra quyết định trước tiên đi tìm ai khiêu chiến.

Mở ra thông tin về vị thứ tư thiên vương sau Lâm Phàm lông mày cuối cùng cũng được giãn ra, bởi bên trong ghi rất nhiều chữ, đại biểu cho có chứa nhiều thông tin trong đó...

“ Siebold hệ Water thiên vương, thân phận lại là đầu bếp cho nhà hàng có tên Le Yeah. Nhà hàng nằm ở thành phố Cyllage... Vị này thiên vương bị phát hiện tung tích là do Grant, quán chủ đạo quán hệ Rock thường đến đây dùng bữa...

Đặc biệt là trong tay Siebold thiên vương ngoài Clawitzer, Gyarados, Starmie và Barbaracle, bốn con chủ lực Pokemon này ra. Còn một con át chủ bài là Blastoise siêu cường, hơn nữa còn có thể tiến hóa Mega.”

Xem xong thông tin giới thiệu cụ thể về Siebold thiên vương Lâm Phàm là hài lòng, vì thông tin đưa ra không khiến hắn phải thất vọng. Đồng thời điều này cũng khiến hắn nhớ đến một sự kiện trong anime.

Đó là Alain, huấn luyện gia trẻ tuổi là đại kình địch và cũng là người cướp chức vô địch của Satoshi ở Kalos này đã từng có lần đến nhà hàng của Siebold, dùng Charizard khiêu chiến với con Blastoise của vị này thiên vương.

Nhưng kết quả khiến người ta bất ngờ đó là siêu cường Mega Charizard X của Alain lại chật vật trước Blastoise của vị này thiên vương, ngay cả khi đối phương còn chưa tiến hóa Mega.

Rồi đến cuối cùng, Alain được như nguyện khi yêu cầu Siebold thiên vương cho Blastoise tiến hóa Mega để đấu với mình. Kết quả cuối cùng không ngoài dự đoán, Mega Charizard X của Alain nhận một trận thua, thua một cách triệt để.

Nhớ đến trận chiến đó, Lâm Phàm bắt đầu hy vọng, hy vọng ở thực tế Siebold thực lực cũng mạnh như trong anime miêu tả như thế, để có thể ép Pokemon của hắn đến chân tường, để chúng có thể bộc phát ra toàn bộ sức mạnh.

Bởi chính Lâm Phàm cũng đang tò mò về sức mạnh của đám Pokemon của mình. C.Steelix, S.Gliscor, cả Greninja cũng vậy.

Nghĩ như vậy Lâm Phàm lập tức lên đường từ thành phố Snowbelle, thẳng tiến đến thành phố Cyllage.

Tuy hai thành phố vị trí cách nhau cực xa và Lâm Phàm gần như phải một lần nữa đi ngang cả vùng đất Kalos, nhưng nghĩ đến đối thủ của mình, hắn cảm thấy bỏ ra thời gian và công sức như vậy cũng đáng giá.

__________________

Duy trì thời gian biểu nửa ngày đi đường bằng Teleport của Grumpig, nửa ngày để Grumpig nghỉ ngơi và kết hợp với tập luyện cho đám Pokemon. Cứ như vậy, mất thời gian nửa tháng Lâm Phàm đến được thành phố Cyllage.

Đến đây sau, mất thêm một buổi để Lâm Phàm và đám Pokemon của mình nghỉ ngơi và khôi phục, để đạt đến trạng thái đỉnh phong.

Sáng ngày hôm sau Lâm Phàm mới tìm đến nhà hàng Le Yeah và ở đây không khó để hắn gặp được vị này Siebold thiên vương.

Có điều, dù cho là buổi sáng sớm nhưng khách ra vào nhà hàng đã rất đông, hiển nhiên với cương vị đầu bếp của nhà hàng, Siebold thiên vương hiện tại không rảnh để tiếp hắn và Lâm Phàm cũng không gấp đến độ phải cưỡng cầu đối phương chiến đấu.

“ Xem ra thông tin về Siebold thiên vương vẫn còn có chút sai lệch, đây đâu phải là bình thường đầu bếp, hắn hẳn là rất nổi tiếng đầu bếp a.

Không biết bị thu hút đến đây khách nhân là do thân phận thiên vương của Siebold hay là do thực tài trù nghệ của hắn?”

Nhìn khách ở đây phần đa là huấn luyện gia thân phận, Lâm Phàm có chút hiếu kỳ.

Mang trong đầu ý thử, Lâm Phàm nhàn nhã đi vào nhà hàng như bao vị khách nhân khác, Lâm Phàm cũng gọi cho riêng mình một bàn đồ ăn và ít rượu ở đây.

Món ăn ra hắn bắt đầu nhâm nhi một bàn món ngon cùng với rượu nhẹ, vừa thưởng thức món ăn do Siebold nấu, vừa là để giết thời gian chờ vị này thiên vương xong việc.

Có điều Lâm Phàm không nghĩ tới là, tiếp xong một đợt khách nhân xong, nhà hàng vậy mà treo biển nghỉ bán. Mọi người ăn xong một lượt cũng lục đục rời đi, nhà hàng rất nhanh trở nên vắng vẻ, chỉ còn mình Lâm Phàm ngồi thưởng thức mỹ vị.

Cũng không có gì đáng kỳ quái sự tình, bởi tinh thần lực bao phủ từ lâu, hắn đã sớm phát hiện Siebold thiên vương ánh mắt đã từ lâu tập trung trên người mình, xem thái độ là đã nhận ra hắn thân phận và có vẻ đang chờ hắn dùng bữa xong để ra chào hỏi.

Đã đối phương đối đãi mình thái độ tốt như vậy, Lâm Phàm đương nhiên không để đối phương phải chờ lâu, rất nhanh giải quyết xong một bàn thức ăn và ngồi chờ đợi Siebold thiên vương lộ mặt.

Quả nhiên, Lâm Phàm không phải đợi quá lâu vị này Siebold thiên vương đường đường chính chính bước ra, sau đó đi đến và ngồi đối diện hắn.

“ Ta nên coi ngươi là một thực khách, hay nên coi ngươi là quán quân của Hoenn đến để tiếp đãi đây, Lâm Phàm tiên sinh?”

Như bằng hữu quen biết gặp mặt, Siebold thiên vương không nhanh không chậm nói với Lâm Phàm.

“ Tiên sinh hai chữ ta không dám nhận, quá già. Còn về phần thân phận của ta là thế nào, vậy thì phải xem Siebold tiên sinh dùng là đầu bếp của nhà hàng hay là thiên vương của Kalos đến nói chuyện với ta mà định ra đấy.”

Lâm Phàm chính diện đánh giá Siebold, vị này thiên vương cũng tương tự đang đánh hắn. Rất nhanh cả hai đều có được nhận định tương đối rõ ràng về đối phương.

Siebold thì thấy Lâm Phàm bên ngoài tiếp xúc càng sâu không lường được, hơn cả những gì hắn nghe được và thấy được trên tài liệu đã mô tả. Đồng thời nghĩ đến thứ gì đó, Siebold còn lộ ra chút chờ mong thần sắc.

Lâm Phàm thì hài lòng nhìn Siebold, chỉ vì đối phương thực lực mạnh đúng với những gì hắn mong đợi, có đối phương tại hắn không còn phải sợ đá mài đao không đủ sắc.

“ Tin tưởng ngươi cũng biết ta không phải rảnh rỗi không có việc gì làm mới đến đây ăn một bữa cơm, nhìn thần thái của ngươi cũng không phải vì cố ý chiêu đãi ta vị khách nhân này mà lộ mặt đi.

Đã ai đều có tư tâm, hơn nữa đến chúng ta cấp độ này cũng không có gì tốt mà úp úp mở mở, không bằng cả hai cùng nói rõ ra mục đích của mình cho dễ dàng nói chuyện.

Thường có câu “tiền chủ hậu khách”, tuy nhiên mục đích của ta tương đối đơn giản, ta đến nói trước đi.”

Thấy ánh mắt của đối phương lập loè, khó sử vì không biết mở lời như thế nào, Lâm Phàm trực tiếp đưa ra đề nghị, sau đó thẳng thắn nói ra mục đích của mình.

“ Ngươi có lẽ đã tra ra được ta đến Kalos để làm gì. Do đó mục đích của ta đến đây cũng là vì đám Pokemon mới của mình thiếu khuyết đối thủ để chiến đấu và hiện tại cũng chỉ có Siebold thiên vương ngươi là sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện tại ngươi không ngại nói ra mục đích của mình đi.”

Siebold thiên vương nghe xong cũng không vì Lâm Phàm coi mình thành đá mài đao mà tức giận, thậm chí còn vì thế mà cảm thấy thoải mái trong lòng vì có thể dễ dàng hơn nói ra mình sở cầu.

Bởi với Lâm Phàm thực lực và thân phận coi đá mài đao cũng không có gì đáng hổ thẹn vấn đề, hơn nữa Siebold hiểu đây là Lâm Phàm đã đoán được hắn yêu cầu có chút quá cao mà xuống thang để cho cả hai dễ dàng nói chuyện hơn.

“ Đã ngươi thẳng thắn như vậy ta cũng không có gì tốt khách khí, ta tìm ngươi một phần cũng là muốn kiến thức ngươi thực lực, còn một phần là muốn nhìn một chút con Gyarados màu đen của ngươi chân thực bộ dạng.

Nếu được ta còn muốn biết một chút bí pháp để bồi dưỡng ra được một con Gyarados ưu tú như ngươi vậy.”

Lời nói mới đầu của Siebold đối với Lâm Phàm là không quá quan trọng, dù sao đấy cũng chính hợp ý hắn. Có điều sau đó lời nói lại làm cho Lâm Phàm có chút nhíu mày suy nghĩ, bởi đối phương đưa ra yêu cầu quả thật có chút quá phận.

Quan trọng là đối phương làm sao biết được B.Gyarados tồn tại mà nhớ thương lên nó?

Phải biết trước đó B.Gyarados và S.Ariados vẫn là hai con át chủ bài trong đội hình của hắn lúc, hắn gần như là chưa để chúng lộ ra trước mắt người ngoài đấy. Đã có lộ ra, nhưng hầu như đều là người chết.

Có điều suy nghĩ kỹ, rất nhanh Lâm Phàm cũng ổn định lại, bởi không có bức tường nào là không lọt gió, việc thông tin về B.Gyarados bị rò rỉ ra ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Rò rỉ thì rò rỉ đi, dù sao bọn họ biết về B.Gyarados vẫn chỉ là một chút da lông mà thôi. Nó vẫn là át chủ bài của Lâm Phàm.

Còn về phần bí pháp để đào tạo ra B.Gyarados, đừng nói là trong tay hắn không có dạng này bí pháp, cho dù có thì có đánh chết hắn hắn cũng không đem dạng này bí pháp nói cho người thứ hai biết. Nghĩ Lâm Phàm là ai? Trẻ con ba tuổi sao?

“ Nói thật, con Gyarados của ta cũng không phải do ta dưỡng dục, tất cả từ đầu tới cuối đều là tự bản thân nó cố gắng nắm bắt cơ duyên mà thành.

Ta chỉ là có vinh hạnh được gặp nó từ lúc nó còn là Magikarp và may mắn là được là người ở bên nhìn nó trưởng thành qua từng ngày mà thôi, cho nên ta cũng không có gì chỉ giáo cho ngươi.”

“ Còn về phần gặp nó chân diện mục, rất tiếc lần này lữ hành ta không có cho nó cùng đi, chỉ có thể hẹn ngươi khi khác... Ta làm được, chỉ có bồi tiếp ngươi chiến đấu một trận tận hứng mà thôi.”

Tự biết yêu cầu của mình có chút quá mức, đương nhiên đối phương sẽ không đồng ý, trừ phi đối phương là kẻ ngốc. Có điều chỉ là không công cùng đối phương chiến đấu dù gì cũng có chút không cam lòng.

Bởi trong suy nghĩ của Siebold và thông tin hắn nắm được vừa mới rồi, Lâm Phàm đặt chân đến Kalos còn chưa nổi một năm thời gian.

Tính toán cả thời gian thu phục được và đào tạo Pokemon mới, thời gian này đủ cho một con Pokemon dạng này tăng lên đến cỡ nào thực lực mà dám nói bồi hắn chiến một trận tận hứng.

Phải biết trong đội của Siebold đều là Thiên vương viên mãn cấp bậc tồn tại và đều là tinh anh loại hình. Hơn nữa còn có một Quán quân sơ cấp Blastoise có thể tiến hóa Mega, đến Quán quân trung cấp còn có thể chiến thắng tồn tại.

Nhìn ra Siebold bất mãn Lâm Phàm cười không nói, xem ra không lộ ra chút thực lực đối phương là khinh thị việc cùng hắn chiến đấu và chắc chắn không nghiêm túc đối chiến a.

“ Ngươi có vẻ không cho rằng lời nói của ta là đúng à. Nếu không như vậy đi, chúng ta đấu trước một trận 1 vs 1 so đấu, nếu ta thua quá khó coi thì ta hứa sẽ đem Gyarados của ta trở lại tìm ngươi và so đấu một trận, cho ngươi thỏa mãn mong ước.

Còn nếu trong chiến đấu ngươi cải biến chủ ý và hứng thú cùng ta chiến đấu, thì ta và người tiến hành một trận so đấu 6 vs 6, như thế nào?”

Nghe được Lâm Phàm chủ ý cùng tự tin biểu lộ, Siebold lập tức cảm thấy có thể, bởi dù theo chiều hướng nào đi nữa, thì theo Lâm Phàm nói hắn đều không hề chịu thiệt và đương nhiên là Siebold đáp ứng đối chiến.

“ Kia chọn ngày không bằng gặp ngày, hiện tại chúng ta liền đi sân đấu tập của ta tiến hành so đấu. Mời!” Đứng người lên làm ra mời thủ thế, sau đó Siebold lập tức đi trước dẫn đường.

Lâm Phàm cũng tiếp bước theo sau không chút chậm trễ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như Một ngày bình thường của sinh viên trên thế giới, cach chia se may in qua mang lan học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status