Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 406: Chiến Alain“ Xem ra ngươi đã có hướng đi sẵn dành riêng cho mình, vậy ta cũng chỉ có thể chúc ngươi thành công trên con đường đã chọn.

Còn nếu cảm thấy thực lực đầy đủ, sau giải đấu này có thể tùy thời về Hoenn tìm ta, ta bất cứ lúc nào, bất cứ ở nơi đâu đều sẽ dùng thời gian sớm nhất chạy về cùng ngươi tỷ thí.”

Không phải là chiều tà cảnh sắc mà là trưa nắng thời gian, Lâm Phàm đứng đối diện với Danny nói ra lời chào từ biệt.

Tuy số lần gặp mặt có thể đếm được trên đầu ngón tay, nhưng với tên nhóc luôn coi mình là sư phụ này, Lâm Phàm luôn dành cho nó một sự quan tâm nhất định, bởi hắn cũng muốn nhìn thấy tương lai nó sẽ đi được bao xa trên con đường huấn luyện này.

“ Đã biết... Sư phụ đại ca.”

Nghe Lâm Phàm lời nói, Danny nghĩ nghĩ sau liền gọi Lâm Phàm theo cách này. Rồi tên nhóc hít thật sâu, sốc lên chiếc ba lô trên vai, lập tức quay người rời đi.

Mộng tưởng của tuổi trẻ không cho phép Danny dừng chân, khi mà biết mình thực lực còn chưa đủ để thực hiện những mộng tưởng trong đầu.

Còn ở lại xem Lâm Phàm chiến đấu, Danny là không muốn, bởi tên nhóc muốn giữ hình ảnh chỉ đơn giản là rất mạnh của Lâm Phàm ở trong đầu, để có động lực cùng hy vọng mà cố gắng đem hắn đánh bại.

Mà không phải là mạnh đến mức không thể siêu việt tồn tại, khiến cho hắn cảm thấy vô lực và không còn quá nhiều động lực để cố gắng... Dạng này cũng khiến cho Danny tâm tình thoải mái hơn mà lên đường.

Đưa tiễn Danny sau, Lâm Phàm cùng mấy nữ liền trở về nhà thi đấu, bởi lúc này thời gian cho trận bán kết của hắn và Alain cũng đã sắp tới, cũng đã đến lúc hắn cần lộ mặt trên sàn đấu và chuẩn bị bước vào trận chiến này.

Từ thông đạo bước ra sân đấu, Lâm Phàm ngay lập tức thấy được Alain thân ảnh, đối phương có vẻ như đã sớm ở nơi đó chờ đợi hắn từ trước đó.

Trong mắt Alain không còn là thờ ơ lạnh nhạt, thay vào đó là sự nghiêm túc như bước vào một trận sinh tử chiến.

“ Ngươi rất mạnh, nhưng ta cũng không yếu như trước, ta chắc chắn sẽ không bại bởi ngươi...”

“ Tự tin là tốt, hy vọng thực lực của ngươi cũng xứng đáng với sự tự tin đó.”

“ Ta thì hy vọng ngươi đừng coi thường ta, mà hay lấy thực lực chân chính của ngươi ra cùng ta đấu một trận quyết đấu chân chính.”

Trong thời gian Lâm Phàm cùng Alain tán gẫu, MC cũng đã sớm làm xong công việc của mình, sân đấu lại là một rừng cây kiểu sân đấu cũng đã được bày ra trước mắt cả hai, chiến đấu cũng được phép bắt đầu.

Ngừng lại tất cả giao lưu, Alain cùng Lâm Phàm không ai bảo ai, đồng loạt tung ra Pokemon đầu tiên của mình, bất ngờ là cả hai vậy mà cùng tung ra Pokemon đầu tiên là Bisharp.

“ Bisharp, sử dụng Slash tấn công.” Lâm Phàm cho Bisharp dùng ra vẫn là phương thức chiến đấu nó quen thuộc nhất, cận chiến.

“ Bisharp ngươi cũng dùng Slash, cùng nó so chiêu.”

Đối với Bisharp của mình, Alain tự tin chỉ đạo nó cùng Bisharp của Lâm Phàm so chiêu, bởi thực lực của nó cao hơn Bisharp của Lâm Phàm một tiểu cảnh giới, hơn nữa khả năng cận chiến cũng không thua kém gì đối phương.

Sự thật trên sân chứng minh, Alain hoàn toàn có cơ sở khi tự tin về điều này.

Ánh kiếm được hai con Pokemon tạo ra liên tục va chạm vào nhau, phát ra những tiếng “keng keng” thanh âm, hơn nữa đều là bất phân thắng bại.

Thậm chí Lâm Phàm để ý thấy đối phương động tác gần như là giống hệt Bisharp, đối phương như một chiếc bóng của Bisharp và đang hoàn toàn bắt trước nó động tác.

“ Dạng này là định dùng thể lực ưu thế đến cùng ta lấy chiêu đối chiêu, để ép Bisharp của ta chắc chắn phải gục ngã trước sao?”

Ở cấp độ cao hơn đối phương, dạng này phương thức hiển nhiên đem lại cho bản thân ưu thế, bởi đối phương chiêu thức chắc chắn không thể nào mạnh bằng ngươi.

Alain thật là dùng ra cách này, hiển nhiên hắn đã chuẩn bị sẵn từ trước và chuẩn bị bất cứ khi nào đều sẽ tung Bisharp của mình ra, đối đầu với Bisharp của Lâm Phàm.

Khi mà trên sân Bisharp của Alain liên tục tung chiêu y hệt những chiêu thức mà Bisharp của Lâm Phàm sử dụng, thậm chí là ngay cả động tác tay cũng vậy.

Có điều Alain tính sai ở một điểm, đó là Bisharp của Lâm Phàm cũng là vượt cấp mà chiến hạng người, cho nên một tiểu cảnh giới cách biệt, hoàn toàn không phải là vấn đề đối với nó, cho nên chiến đấu là bất phân thắng bại.

Đối thủ đã muốn chiến dạng này, có đem Bisharp thu hồi chờ trận sau đi nữa thì đối thủ chắc chắn sẽ làm điều tương tự. Tự biết lấy một điểm này Lâm Phàm liền cho Bisharp tiếp tục cùng đối phương so chiêu.

Thà rằng cả hai cùng ngã xuống, chứ quyết không chịu là người lùi bước trước tiên.

Cuối cùng, hai con Pokemon tách ra hai đầu sân đấu thở hồng hộc sau một hồi so chiêu, sau đó chúng không hẹn mà cùng tung ra Snarl đại chiêu của mình.

Quả cầu năng lượng màu tím rất nhanh được ngưng tụ trước người bằng tất cả sức mạnh của chúng, tung ra sau, chúng di chuyển từ từ trên sân đấu, tạo thành một bán cầu, dần dần to lên, hướng về phía đối phương ép đến.

Để rồi đến giữa sân, cả hai bán cầu đã trở nên khổng lồ và đâm vào nhau, bắt đầu va chạm, phát ra từng tia lửa điện màu tím nhạt, sau đó ngay lập tức nổ tung, đem ảnh hưởng bao trùm toàn bộ sân đấu và hai con Pokemon cũng không cách nào tránh thoát.

Đã sớm kiệt lực chúng làm sao chịu được nữa dạng này trùng kích to lớn, không chút bất ngờ, vụ nổ tán đi sau, cả hai đều đã gục ngã.

Thay thế hai con Bisharp đã mất khả năng chiến đấu, Lâm Phàm và Alain lần nữa đồng thời tung ra Pokemon của mình.

Lần này Alain tung ra là một con Weavile, Pokemon hình dạng mèo, mang trong người hệ Dark và hệ Ice thuộc tính.

Còn Lâm Phàm gọi ra là Lucario.

Trên sân đấu bất ngờ xuất hiện một trận chó mèo đại chiến.

Dùng ra Bone Rush chiêu thức, lấy xương chó làm vũ khí, Lucario đối đầu với cặp vuốt sắc của Weavile. Dạng này Weavile liền gặp bất lợi khi công kích của Lucario quá mạnh mẽ, khiến cho móng của Weavile đều ẩn ẩn đau nhức.

Có thể không mạnh mẽ sao? Thời gian này tới Lucario là thường xuyên chạy theo S.Gliscor tập luyện, để S.Gliscor tạo ra đá tảng không khác gì thiên thạch, từ không trung rơi xuống để nó công phá, cho nên sức mạnh của nó tăng lên là có thể nghĩ.

Sau khi thấy mình ăn thua thiệt sau, Alain liền không cho Weavile dùng thân thể bộ vị trực tiếp cùng Lucario đối chiến, mà cũng lấy ra vũ khí của mình.

“ Weavile, sử dụng Night Slash”

Một cây gậy ánh sáng màu tím xuất hiện trong tay của Weavile. Dạng này Weavile liền không hề thua thiệt trước Lucario khi cận chiến.

Nhưng rất nhanh Alain biết suy nghĩ của mình là sai, khi mà Weavile càng chiến càng đuối sức trước thế công hung mãnh của Lucario.

Cuối cùng tất cả kết thúc khi Lucario bất ngờ tung ra Aura Sphere đại chiêu ở khoảng cách cận thân, đem Weavile thân thể bắn bay lên không trung cao cao và nổ tung ở trên đó.

Vô lực rơi xuống, Weavile còn ăn thêm một gậy của Lucario, đem nó thân thể nhỏ bé đập bắn ra khỏi sân đấu, dính vào trên thành sân mới dừng lại được.

Alain chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn tất cả, bởi mọi thứ diễn ra quá nhanh và với Weavile hắn không có biện pháp để làm ra ứng đối.

Một tay đem Weavile thu hồi, một tay khác Alain đã tung ra sân Pokemon tiếp theo của hắn. Lần này là một con chuẩn thần Metagross.

Có điều khác biệt với những con Metagross thông thường khác, con này Metagross hình thể nhỏ chỉ bằng một nửa so với những con Metagross thông thường. Đôi mắt tràn ngập linh tính đảo quanh thể hiện cho sự linh hoạt, nhạy bén.

Lâm Phàm vẫn nhớ rõ như in một màn, đó là con này Metagross của Alain tốc độ bộc phát ra còn áp đảo Pikachu của Satoshi một phần.

Còn hiện tại, khoảng cách gần đứng trước mặt quan sát Metagross, Lâm Phàm cảm thấy, con này Metagross có vẻ còn lợi hại hơn những gì hắn biết.

Những gì diễn ra tiếp đó khiến Lâm Phàm biết cảm nhận của mình là hoàn toàn đúng.

Con này Metagross của Alain, hoàn toàn không chú trọng về siêu năng lực sức mạnh, nó vậy mà dùng trí tuệ của mình để hoàn toàn phục vụ cho thân thể sức mạnh chiến đấu, kết hợp với tốc độ quá mức ưu dị của mình, tạo ra thế công cực kỳ khó chịu.

Tất cả những gì nó sử dụng về siêu năng lực chiêu thức chỉ có một chiêu duy nhất đó là Agility.

Metagross từ bốn phía vây công Lucario, thân hình của nó nhấp nháy di chuyển xung quanh Lucario, lúc ở chỗ này, lúc ở chỗ khác. Đến việc thoát khỏi Metagross vòng vây, Lucario cũng là làm không được.

Hơn nữa dạng này Lucario liền liên tục tung chiêu hụt, không cách nào đánh trúng mục tiêu là Metagross, khi nó không làm cách nào phán đoán được đối phương sẽ xuất hiện ở vị trí nào trong lần tiếp theo.

Lucario cũng không hề có mắt mọc ở phía sau, tận dụng triệt để một điểm này, Metagross liên tục tung ra những cú đấm vào điểm mù của nó.

Những chiêu Meteor Mash liên tục được Metagross tung ra nhằm thẳng phần lưng và gáy của Lucario mà đánh tới.

Dù chỉ là ở tầng thứ hai uy lực cấp bậc chiêu Meteor Mash, khi mà cánh tay của Metagross bao phủ màu cam ánh sáng, như sắt thép bị nung nóng, công kích cực tốc về phía Lucario.

Làm một con hệ Fighting và Steel Pokemon, vốn sức chịu đựng cũng là hơn người, đặc biệt thể lực của nó sung túc độ là hơn xa đồng loại, khi mà đối với Lucario Lâm Phàm luôn chú trọng hai mặt này huấn luyện.

Có điều nước chảy đá còn mòn, huống hồ công kích như vũ bão của Metagross đánh lên người yếu điểm của Lucario.

Không đủ tốc độ, không đủ sức mạnh và không đủ tính khắc chế Metagross như Pikachu, Lucario không có biện pháp nào để chống lại một siêu cường tốc độ Metagross. Cuối cùng gục ngã là điều không thể tránh khỏi.

“ Cũng có thể coi là một con biến dị Metagross, hơn nữa dạng này biến dị thật là không chút nào yếu.

Alain tên này cũng thật là thông minh, không phải siêu năng lực giả hắn nắm trong tay một con chuẩn thuần Metagross, liền không ngu ngốc đi theo lối mòn, nhất nhất phải phát triển thế mạnh cơ bản của Metagross là hệ Psychic sức mạnh.

Tự tạo đường riêng, phát huy trí tuệ cùng sức mạnh cơ thể vượt trội của Metagross, kết hợp với tốc độ biến thái, tạo ra một cỗ máy chiến đấu thật sự...”

Tuy Alain thành công, nhưng không có nghĩa là tất cả những con Metagross khác đều có thể đi theo lối này, bởi như đã nói, dạng này chỉ đạt hiệu quả cao khi ngươi có tốc độ biến dị như con này nhỏ bé Metagross.

Còn bình thường Metagross, với thân thể ì ạch gần một tấn kia, hoàn toàn nên đi theo siêu năng đường, mà không phải lựa chọn dạng này một con đường, bởi nó khi đó sẽ không hề có hiệu quả quá đáng để nhắc đến.

Giải quyết Lucario sau, không đợi Lâm Phàm tung ra Pokemon, Alain đã trước tiên đem Metagross thu hồi.

Nhìn Alain vẻ mặt, hiển nhiên là hắn muốn lưu lại Metagross để cùng Shiny Metagross của Lâm Phàm đối chiến và không muốn cho nó ở trước đó tiêu hao quá nhiều thể lực.

Thấy được Alain động tác, Lâm Phàm cũng đoán được phần nào đối phương ý tưởng. Trong đầu Lâm Phàm cũng bắt đầu tính toán một số trường hợp có thể xảy ra khi Metagross của Alain đối đầu với Shiny Metagross của mình.

Sau khi thấy không có quá nhiều nguy hiểm sau, hắn cũng không quá để ý đối phương suy nghĩ mà tung ra Pokemon tiếp theo của mình. Grovyle ra sân.

Bên kia sân đấu, Alain cũng đã làm ra lựa chọn, thay thế cho Metagross ra sân vậy mà lại là một chuẩn thần khác. Nhưng là chuẩn thần tiền kỳ ở dạng hình thái con non.

Gabite thể hiện sự uy mạnh bằng việc phát ra gầm thét khi vừa xuất hiện trên sân đấu...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Truyện ngôn tình là món ăn không thể thiếu, đặc biệt là những người mê truyện. Theo từng con chữ, cuộc sống của bạn như thể được khắc họa lên rõ nét hơn. Bởi vậy, nếu bạn có thời gian thì đừng nên bỏ phí những thước truyện trong top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất mà chúng tôi chia sẻ. Đừng quên ấn nút chia sẻ nếu thấy thông tin hữu ích cả nhà nhé! Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui khi đọc truyện tại truyenhay.com mỗi ngày. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như vuong phi da tai da nghe 2887, vo truoc cua thanh thu với hàng ngàn bộ truyện được chọn lọc kỹ càng đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện vô cũng hấp dẫn tại toptruyenhay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status