Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 513: Theo sau mà vào...Vừa xuất hiện, Giratina lập tức gia nhập chiến đoàn. 

Đại chiêu < Shadow Force - Lực lượng bóng tối > lập tức được Giratina sử dụng, đỉnh đầu của nó lóe lên một luồng sáng sức mạnh rồi vụt tắt, kéo theo đó thân hình to lớn của Giratina cũng triệt để biến mất.

Ngay cả đã mở ra tinh thần lực để quan sát thì Lâm Phàm cũng không thể phát hiện được Giratina thân ảnh. 

Chỉ đến khi Giratina lần nữa xuất hiện ở bên cạnh Dialga và cho đối phương một cú húc trời giáng thì Lâm Phàm mới lần nữa thấy được bóng hình của nó.

Nhưng chưa đầy một tích tắc sau đó, Giratina lại tiêu biến tại nguyên chỗ và đến khi nó xuất hiện lần nữa, thì kẻ gặp tai họa tiếp theo là Palkia.

“ Thật quỷ dị chiêu thức, thật nhanh tốc độ. Không hổ là kẻ đứng đầu trong số những Pokemon hệ Ghost. < Shadow Force > cũng không hổ danh là đại chiêu mạnh nhất của Pokemon hệ Ghost. Đáng tiếc chỉ có Giratina mới nắm giữ được nó.”

Nhìn trên chiến trường, với sự tham gia của Giratina, Palkia và Dialga không hẹn mà cùng đình chiến, bởi nếu bọn chúng còn tiếp tục chiến đấu thì kết cục chỉ có thể tiện nghi Giratina và kết quả chắc chắn là cả hai sẽ bị kẻ phá đám kia đồng thời đánh gục.

Tuy đình chiến nhưng cả hai cũng không có ý định liên thủ, hơn nữa bọn chúng bắt Giratina cũng không có cách nào. Thế là cục diện trở thành hai con thần thú chỉ biết liên tục trốn tránh và công kích loạn về phía không trung.

Còn Giratina thì liên tục ẩn thân ở bên cạnh cực kỳ quỷ dị và chờ thời để tung ra những đòn công kích bất ngờ về phía hai con Pokemon.

Nhìn tình huống mà hai con thần thú gặp phải khi đối đầu với Giratina, chẳng trách bọn chúng luôn trốn tránh đối đầu với đối phương. Gặp mặt chỉ có bị đánh mà không thể hoàn thủ, vậy thì còn giao chiến cái rắm.

Dẫu vậy thần thú chung quy vẫn là thần thú. Đánh thì đánh không lại nhưng khả năng bảo mệnh và đào tẩu của chúng thì không phải là Giratina có thể ngăn cản được. Đặc biệt là kẻ sở hữu một chút không gian sức mạnh như Palkia.

Lợi dụng khoảng thời gian trống mà Giratina vừa mới phát động thêm một đợt công kích về phía Dialga, Palkia lập tức sử dụng đại chiêu < Spacial Rend > của mình, đưa tay chém một nhát chém về phía không gian trước mặt.

Nhưng không phải để tạo ra một nhát chém không gian dùng để công kích thông thường, mà chỉ đơn giản là vạch phá không gian trước mặt, tạo ra một vết rách không gian để nó đào thoát.

Vết rách không gian như một cánh cửa nối đến một nơi hư vô mờ mịt nào đó vừa được tạo ra, Palkia lập tức phi thân chui vào bên trong và biến mất vô tung. Vết rách không gian cũng theo đó mà từ từ khép lại.

Đợi Giratina chú ý đến nơi này thì Palkia đã sớm không còn hình bóng.

Đối phương lần nữa đào thoát ngay trước mặt mình khiến cho Giratina phẫn nộ và chỉ còn một mình Dialga ở nơi này khiến cho nó cũng không hề cố kỵ nhiều như vậy.

Không tiếp tục duy trì ẩn thân, triệt để lộ ra thân hình, Giratina bắt đầu áp sát Dialga và cùng đối phương dùng thân thể sức mạnh để vật lộn.

Quả không hổ danh là một con thần thú hiếu chiến bậc nhất và được coi là chiến thần tồn tại, khi Giratina thịnh nộ thì một mình Dialga quả thật không phải là đối thủ. Nó liên tục bị Giratina lấy sức mạnh thân thể đẩy lui. 

Tuy phẫn nộ nhưng Giratina vẫn còn rất tỉnh táo trong chiến đấu và mục tiêu của nó cũng rất rõ ràng, khi nó liên tục đem đối phương ép lui về phía hồ nước do Black Gyarados tạo ra trước đó. Để có thể đem Dialga “nhốt” vào thế giới của nó.

Khi đó Dialga chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi nơi đây và chỉ có thể toàn lực chiến đấu với nó. Bởi Dialga không như Palkia có được không gian sức mạnh, sức mạnh của nó là thời gian. Sức mạnh thời gian làm sao giúp nó thoát khỏi đó được.

“ Đây là một cách vận dụng khác của sức mạnh không gian mà Palkia sở hữu sao? Nhìn qua có chút giống nguồn sức mạnh của Celebi, chỉ là cấp bậc cao hơn một chút... Vì nó hình như có thể giúp Palkia đi ra vũ trụ bao la ngoài kia một cách dễ dàng...”

Nhìn Palkia đào thoát, Lâm Phàm hiện lên những suy đoán mới mẻ về thứ sức mạnh mà Palkia sở hữu. Nhưng rất nhanh liền thôi, bởi thứ sức mạnh này đối với hắn không có mấy tác dụng.

Hắn càng hứng thú hơn với Giratina và Dialga. Khi Giratina đã thành công ép lui Dialga và nó cũng đã mở ra một thông đạo nối đến thế giới của nó kia và đang đem Dialga kéo vào trong đó.

Mặc cho Dialga vùng vẫy thì trước sức mạnh vượt trội hơn nó của Giratina thì cũng không có gì dùng và Dialga bị kéo vào trong thế giới của Giratina chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi...

Thấy thân ảnh của Giratina và Dialga dần dần chìm vào trong hố đen và biến mất, Steven rốt cuộc có thể thở phào một hơi, bởi sự tình đến đây gần như đã có thể nói là kết thúc.

Nhưng đối với Lâm Phàm thì đây mới là sự bắt đầu!

“ Gyarados, Gliscor trở về! Drageon ra đây đi, dùng tốc độ nhanh nhất vọt vào trong đó.” Gọi ra Drageon, Lâm Phàm lập tức nhảy lên lưng của nó.

Drageon lập tức nhận lệnh và gia tốc, < Dragon Ascent > được nó dùng ra. Thân thể bao phủ trong hắc khí lấy đó làm một tầng bảo hộ, đồng thời kích phát tốc độ đến mức cực hạn. 

Nó mang theo Lâm Phàm vọt vào trong thế giới của Giratina ngay khi thân ảnh của hai con Pokemon kia triệt để chìm vào trong đó và cánh cổng không gian kia đang từ từ đóng lại.

Đợi Steven phản ứng lại thì Lâm Phàm thân ảnh đã sớm không thấy!

“ Cứ như vậy bỏ đi thì chức vị quán quân của Hoenn địa khu bao giờ ngươi mới chịu lấy?”

........

Trong cái thế giới mà theo truyền thuyết là sáng thế thần Arceus đã sáng tạo ra để vây nhốt riêng một mình kẻ hiếu chiến như Giratina ở trong đây.

Tiến nhập nơi đây mới biết được rõ ràng bộ dạng của nó. Gọi nơi này là thế giới trong gương có phần không chính xác. Thay vào đó thì gọi nó là một tiểu thế giới, hay thuật ngữ của người tu tiên là động thiên thì có phần chính xác hơn.

Bởi kích thước và bộ dạng của nơi này có phần khác và không tương xứng với thế giới ở phía bên ngoài kia. 

Bầu trời như một mặt nước lớn bao phủ ở phía trên, ánh sáng cũng đến từ mặt trời ở phía trên phản chiếu xuống. Nơi này không có biển và đất liền như thông thường. 

Thay vào đó là sự xuất hiện của những hòn đảo bay lơ lửng trên không trung, có thấp, có cao không hề đồng nhất. Thêm vào đó là sự xuất hiện của cây cối, hồ nước xen lẫn trên những hòn đảo và những thác nước chảy xuống hư vô, không biết kết thúc ở nơi nào.

Nếu không có lớp chướng khí mù mịt tồn tại ở nơi đây, thì với bộ dạng và cảnh vật của nơi đây có thể gọi nó là tiên cảnh.

“ Nếu có thể lấy nơi này trở thành đại bản doanh của ta, vậy thì... hừ hừ...”

Đánh giá sơ qua nơi này, Lâm Phàm trong đầu xuất hiện chút xíu tham niệm. Nhưng rất nhanh bị đè xuống và hắn lần nữa hướng sự chú ý của mình về phía chiến trường nơi hai con Pokemon kia vẫn còn đang giao chiến.

Trở lại thế giới của mình, Giratina bị biến trở lại hình dạng nguyên bản của mình “ Origin Forme”. Hình dạng của một con trăn lai rết khổng lồ có thêm sáu chiếc cánh nhỏ ở phía sau. 

Bộ dạng thay đổi, nhưng thực lực của Giratina thì vẫn vậy. Còn chiến lực của Giratina thì lại nhận được tăng phúc, nhờ vào thân hình uyển chuyển và linh hoạt vốn có của mình. Giratina dễ dàng hơn trong việc cuốn lấy Dialga.

Hơn nữa còn có được lợi thế sân nhà và trước một Dialga không hề có ý chí chiến đấu và chỉ tìm cách để đào thoát khỏi nơi đây thì Giratina dành thế thượng phong là điều hiển nhiên.

Liên tục là những chiêu thức hệ Dragon như < Dragon Breath >, < Dragon Pulse > và còn có sự xuất hiện của một dạng khác của chiêu thức < Shadow Ball >, khi quả cầu bóng tối được Giratina tung ra dưới dạng một quả cầu lửa màu xanh lam, ngọn lửa của địa ngục, công kích về phía Dialga.

Mặc dù như vậy, nhưng Giratina muốn chiến thắng Dialga để hoàn thành tâm nguyện của mình cũng là không hề dễ dàng. Vì Dialga có được hệ Water và Dragon thuộc tính, cho nên nó chẳng có gì ngoài sự bền bỉ dẻo dai và khả năng chịu đòn.

Đặc biệt trong thời gian này, Lâm Phàm còn thấy được một điều thú vị về sức mạnh thời gian mà Dialga sở hữu và biết thứ sức mạnh này của Dialga không hề đơn giản như hắn nghĩ.

Khi Dialga bắn ra một quả cầu sức mạnh, được tích tụ từ thời gian chi lực, công kích trúng Giratina. Thì cũng là lúc Giratina như bị vây nhốt trong một “vũng lầy thời gian” vậy.

Nó tìm mọi cách để thoát thân và tiếp tục công kích về phía Dialga, nhưng tất cả đều là phí công, khi mỗi lần bay ra một đoạn khoảng cách, thì thân thể của Giratina lại bị kéo trở về nguyên điểm. Ngay cả công kích nó tung ra cũng bị kéo trở về.

Dạng như thời gian bị đảo lưu vậy, khiến cho tất cả lực lượng đều trở nên vô nghĩa trong lúc này. Điều mà Giratina có thể làm trong lúc này, chỉ là chờ đợi cho chiêu thức của Dialga hết hiệu lực thì may ra nó mới có thể thoát thân.

Dialga sở hữu thứ sức mạnh kì dị kia khiến cuộc chiến lúc này giữa hai con Pokemon dường như cũng bị biến thành một cuộc chiến không hồi kết. 

Có điều chuyện đó chỉ xảy ra nếu không có sự xuất hiện của một kẻ phá đám như Lâm Phàm ở nơi này!!!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Blog cá nhân của Ngọc cập nhật và chia sẻ nhiều kiến thức hay tại địa chỉ Ngọc's Blog chẳng hạn như huong dan pen tapping 2 tay go but 2 tay co ban nang cao cho nguoi moi tap, cach tinh diem trung binh chung tich luy học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status