Pokemon Kaitou Izumi

Chương 11: Đạo quán Santalune (2)


Đối với việc Viola gọi ra Masquerain nằm ngoại dự tính của Kaitou, cậu biết rằng Viola thường dùng con pokemon này khi gặp được người khiêu chiến có chút thú vị, và để đánh bại được nó liền thật khó khăn.

“Một con Masquerain cấp ba mươi, tiềm lực xanh dương, đặc tính là Intimidate – Dọa nạt”

Theo thông tin hệ thống hiện ra, con Masquerain đáng yêu nhỏ nhắn đột nhiên hung tợn trợn mắt ra đe dọa Frogadier của cậu.

Có chút rùng mình trước sự thay đổi khác sau rõ rệt này, Frogadier hiển nhiên vẫn là bị ảnh hưởng, đặc tính dọa nạt có hiệu quả giảm đi sức công của đối thủ trong vòng một lượt.

Cơ mà, cấp ba mươi, có quá đáng quá không vậy, ở cấp độ này, muốn khiêu chiến đánh bại con Masquerain trước mắt xem ra phải khổ chiến đây.

“Frogadier, ngươi có thể đấu tiếp được không?” Kaitou nhìn về phía con ếch hỏi, nó lập tức kêu to vươn tay lên cao trả lời.

Tốt, ít ra sau khi bị đặc tính đe dọa ảnh hưởng, khí thế của Frogadier không hề thuyên giảm một chút nào.

Đặc biệt là khi đối đầu với một đối thủ đẳng cấp cao, nó càng ham muốn được đánh bại đối thủ hơn.

“Lao tới, Quick Attack cùng Pound”

Lại một mệnh lệnh đơn giản, Frogadier chịu đựng áp lực trong lòng phóng tới với tốc độ thật nhanh, nhưng Viola cũng không ngồi yên đợi bị đánh.

“Masquerain, Quiver Dance, cho nó thấy vũ điệu hoa lệ của ngươi đi, sau đấy dùng Bug Buzz”

Nghe Viola vừa nói xong, con Masquerain nhỏ nhắn liền bắt đầu xinh đẹp múa lên, chiêu thức này rõ ràng được luyện không tệ.

Kỹ năng Quiver Dance gia tăng các chỉ số tấn công đặc biệt, phòng ngự đặc biệt cùng tốc độ của pokemon, tiếp đấy Bug Buzz một đòn công kích đặc biệt liền hưởng thụ lấy sự tăng phúc này.

“Đừng cho nó hoàn thành, cấp tốc xông lên”

Với chiêu Bug Duzz là kỹ năng dạng âm thành, muốn né cũng né không xong, đã vậy thì phải trước khi nó dùng được chiêu này đánh bay đối phương.

Frogadier đánh máu gà kích động tiến lên, ngay khi Viola Masquerain hoàn thành vũ đạo xong, hai con pokemon đã sát kề bên nhau.

Masquerain vừa há miệng, Frogadier bên tay nắm đấm cũng sáng lên, hai kỹ năng cùng lúc tấn công vào người đối thủ, văng ra.

“Frogadier, ngươi không sao chứ?” Kaitou lo lắng hô to.

Bị thổi bay văng ngược về sau một đoạn dài, vẫn nằm im không vực dậy nổi Frogadier hiển nhiên đã mất đi năng lực chiến đấu.

Chỉ một chiêu thôi sao? Đây là chênh lệch level mang tới cách biệt? Thật là…

“Ngươi ổn chứ, Masquerain??” Viola cũng hỏi thăm pokemon của mình.

Bị ăn một đấm trực diện của Frogadier, tuy rằng vẫn bình tĩnh đứng trên sàn đấu, nhưng thể lực của hệ côn trùng pokemon không cao được bao nhiêu, dù cho đẳng cấp của nó đã lên tới ba mươi.

Hai cánh đập mạnh kêu to ý bảo mình vẫn còn ổn, Viola vui mừng nói.

“Tốt, vậy chúng ta tiếp tục chiến đấu nào”

Ánh mắt chị Viola nhìn cậu như muốn nói, mau gọi ra con pokemon tiếp theo đi, và Kaitou cũng thành thật cầm ra quả cầu pokeball ném ra.

Từ không trung xuất hiện một con chim nhỏ thường thấy trong khu khu vực Kalos này, tuy nhiên tiềm lực của nó lại cực kỳ đặc biệt, màu đỏ tiềm lực Fletchling.

“Cho nó thấy ý chí của chúng ta nào, Fletchling”

Kaitou hô to, cậu biết Fletchling ở trong quả cầu pokeball cũng không rảnh rỗi, nó quan sát trận đấu mà Frogadier mang lại.

Là một con pokemon có tiềm lực, nó có ngạo khí, đồng thời muốn trở nên mạnh mẽ Fletchling nhìn trực diện con Masquerain, không hề bị đặc tính của đối phương gây cản trở chút nào.

“Là Fletchling? Một con chim nhỏ khỏe mạnh a” Viola nhìn thấy pokemon của Kaitou xong liền mỉm cười.

Đáng lý ra loại pokemon này sẽ không gây ra bao nhiêu sự chú ý, nhưng từ tinh thần của Fletchling cùng sự tự tin của Kaitou, cô biết rõ con pokemon này không hề bình thường.

Nhìn thấy Masquerain nhà mình có hơi chút khinh địch, Viola thầm mắng trong lòng xong nói to.

“Đừng khinh thường, Masquerain, toàn lực chiến đấu”

Mặc dù vậy, nhưng liệu pokemon của cô có thật sự nghiêm túc không thì không biết, vượt đối thủ hơn mười đẳng cấp, Fletchling lại là pokemon có chỉ số giống loài khá thấp.

Kaitou ngược lại không nghĩ nhiều tới vậy, cậu lập tức nói

“Đừng giữ lại bất cứ thứ gì, Quick Attack cùng với Peck tổ hợp”

Ở sau khi dùng xong Quiver Dance Masquerain, phòng ngự đặc biệt tăng cao trong một lượt Kaitou không cho Fletchling dùng Razor Wind mà lại tiếp tục cận chiến.

Công kích vật lý của Peck, cộng thêm quyền ưu tiên đánh trước của Gale Wings mang lại, Viola muốn để Masquerain dùng Quick Attack bỏ trốn nhưng đã muộn.

Tốc độ cao lao tới, xoay tròn, kết hợp với mỏ khoan trên miệng, gấp đôi lực sát thương đánh vào người Masquerain làm nó chịu thật nhiều thương tổn.

Quiver Dance đồng thời mất đi hiệu lực, con Masquerain này còn lâu mới làm được đem Quiver Dance thành dạng bị động chiêu thức, vừa kết thúc đòn công, Kaitou liền hô.

“Nới rộng khoảng cách, bay lên cao Razor Wind”

Cùng lúc đó, Viola hô lên đồng thanh “Bắt lấy nó, Bug Duzz”

Lăn trên mặt đất vài vòng Masquerain lập tức đứng dậy đập hai cánh bay lên, nó liền phát ra âm thanh côn trùng tấn công, nhưng Fletchling đã trốn ở xa xa.

Bug Duzz tuy có hơi phiền, bất quá Kaitou cậu còn không có sợ nó, bốn cái lưỡi đao gió chém xuống, Viola hô to

“Dùng Air Cutter cản lại”

Mặc dù vậy, chiếm lợi thế lớn hơn vẫn là Fletchlling, so với bị thương Masquerain dùng skill thì con chim nhỏ thành công đánh ra chiêu thức đâm xuyên Air Cutter đập vào người Masquerain.

“Masquerain!!”

Viola hoảng hốt la, da giòn pokemon côn trùng đã gần ở trạng thái kiệt sức, nhưng Kaitou sẽ dừng ở đây ư? Tất nhiên là tranh thủ ngươi bệnh liền kết thúc ngươi rồi, để lâu dài liền phiền phức.

“Kết thúc trận đấu thôi, Flame Charge”

Vung nắm đấm ra, đang ở trạng thái đỉnh phong cả người Fletchling toát lên ảnh lửa màu đỏ, tuy hơi yếu, nhưng hiển nhiên vẫn là hệ lửa kỹ năng.

Đối với hệ côn trùng Masquerain hiệu quả sẽ không hề nhẹ, Viola là một chỉ huy tài giỏi, cô ấy cũng rất biết đào tạo pokemon, nhưng ở khắc chế thuộc tính, cùng với điều khiển pokemon không quá quen thuộc.

Kaitou vẫn là giành chiến thắng ở chỗ biết người biết ta, cậu đã theo dõi thông tin của Viola qua mạng nhiều lần, lặp đi lặp lại ghi chú về các tình huống, nếu như đối phương dùng chiêu này, cậu sẽ làm gì, còn chiêu kia, cậu phải đối ứng thế nào.

Nhắm mắt lại, âm thanh của hệ thống trong đầu vang lên, đồng thời Fletchling Flame Charge thành công đập vào người Masquerain, đem nó thổi bay đi.

“Trận đấu kết thúc, Masquerain mất đi năng lực chiến đấu, Fletchling giành chiến thắng”

“Vậy nên người giành chiến thắng là Kaitou Izumi”

Trọng tài quan sát kỹ càng liền hô to, Viola bất đắc dĩ mỉm cười cầm pokeball thu hồi Masquerain lại, đối với nó hôn nhẹ nói ‘Ngươi làm tốt lắm’
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như bao hieu cha me, mot ang phu van Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status