Pokemon Kaitou Izumi

Chương 4: Tiềm lực Fletchling


Trên đường trong khu rừng lân cận thị trấn Aquacorde du hành, Kaitou Izumi gặp được một vài huấn luyện viên trẻ đang đào tạo pokemon của họ.

Không giống như Kaitou cắm đầu vào chiến đấu, Froakie tính cách lười biếng cũng bị ép tới chăm chỉ không ngừng lên.

Bất quá nó cảm thấy sức mạnh của mình tăng lên, thêm nữa lại có đồ ăn ngon bồi bổ, Froakie cũng không phàn nàn gì, nó gắn bó với Kaitou liên tục luyện tập.

Sáng sớm huấn luyện thể lực, trưa với chiều thì luyện tập chiến đấu thực chiến, cộng thêm tới tối được Kaitou dựa theo hiểu biết của mình nói về các kỹ năng kỹ xảo.

Tuy Froakie nói gì Kaitou không hiểu được, nhưng những gì cậu nói thì Froakie có thể hiểu được.

Đã ba ngày trôi qua, đẳng cấp của Froakie tăng lên cấp 15, đồng thời thuận theo đẳng cấp mà học được skill mới Water Pulse.

Lần này cậu khiêu chiến với một con Bunnelby, thuộc tính của nó là Normal, đẳng cấp 18 Bunnelby có tiềm lực là màu xanh dương, coi như so với đại đa số pokemon cậu gặp thiên phú tốt hơn một chút.

Kaitou đau khổ mà nhận ra thiên phú tốt pokemon cũng không dễ gặp, coi như loại pokemon đầy đường như Scatterbug cậu mỗi ngày gặp được hai ba chục con tiềm lực đều là màu trắng tới xanh lá.

Đối với con Bunnelby này, Kaitou liền ra lệnh cho Froakie chiến đấu:

“Dùng Quick Attack tiếp cận, sau đấy Pound”

Đẳng cấp đã lên level 6 huấn luyện gia Kaitou thể lực được tăng cường không ít, điểm tốt này cậu nhận ra khi phát hiện thời gian dài chiến đấu chỉ huy cậu không còn mệt như trước.

Tinh lực tăng cao ra lệnh, Froakie lao tới rất nhanh, sau đấy đúng theo mệnh lệnh của Kaitou mà vung tay tới đánh, Froakie tốc độ rất nhanh, nhưng Bunnelby cũng không chậm.

Nó dùng Dig đào hầm chui xuống lẫn trốn, Kaitou liền tiếp tục mệnh lệnh.”Đối với cái hố dùng Bubble bức nó ra”

Há miếng phun ra thật nhiều bong bóng bắn tới, hai mắt của Kaitou thật cẩn thận quan sát mặt đất, ngay khi phát hiện có gì bất thường liền hô to

“Froakie, nhảy sang phải”

Có thời gian hợp tác với nhau, Froakie coi như tín nhiệm Kaitou mệnh lệnh làm theo, nó nhảy ra né tránh khỏi từ Dig nhảy lên Bunnelby.

Tuy nhiên nó vẫn bị đánh trúng một chút, bất quá né đi đại bộ phận đòn Tackle phóng lên của Bunnelby, Froakie lấy lại thăng bằng thật nhanh chờ Kaitou ra lệnh.

“Water Pulse”

Đem kỹ năng học được gần đây sử dụng, hai tay tụ lại gọi ra một quả cầu khổng lồ bắn tới thổi bay Bunnelby.

Thừa thế xông lên, Kaitou làm sao bỏ qua cơ hội này “Quick Attack cùng Pound kết liễu nó đi”

Froakie phóng tới thật nhanh vung nắm đấm đập vào người Bunnelby, con thỏ đất lập tức hai mắt xoay tròn mất đi năng lực chiến đấu.

Phân vân không biết nên thu phục con Bunnelby này không, so với các pokemon cậu gặp thì tiềm lực màu xanh đã là con pokemon tốt nhất rồi.

Cầm lấy quả pokeball bên thắt lưng, suy nghĩ một chút Kaitou vẫn là buông tha, chỉ là màu xanh pokemon, cậu không cần thiết phải thu phục.

Phải nói pokemon mạnh ở tinh chứ không ở nhiều, nếu bắt quá nhiều pokemon tiềm lực thấp cậu cũng sẽ từ bỏ bọn chúng, thay vì vậy cậu chỉ nên tập trung vào các pokemon tiềm lực cao mà thôi.

“Đi thôi, Froakie”

Thở dài một hơi lại gần quan sát Froakie, con Bunnelby ngất xỉu trong một lát liền hồi phục một ít tỉnh dậy bỏ đi.

Thể lực con người ở thế giới pokemon đã tốt, thể lực của pokemon lại càng biến thái hơn, có thể bị đánh bại tới khôi phục chỉ mất nửa tiếng đến vài tiếng mà thôi.

Bất quá thể lực tiêu hao là không tốt khôi phục, ám thương lưu lại trong chiến đấu vẫn là cần qua trung tâm pokemon điều trị tới chữa khỏi, để lâu sẽ ảnh hưởng tới tiềm lực của pokemon.

Đối với con Bunnelby này, nó chỉ bị thương nhẹ mà thôi, vậy nên Kaitou cũng không lo nó có vấn đề gì, cậu thật nhanh ôm Froakie tiếp tục chuyến đi.

Đánh bại cấp độ cao hơn Froakie ba cấp Bunnelby level 18, kinh nghiệm nhận được nhiều hơn đủ để Kaitou lên được cấp 7 huấn luyện gia, vẫn là người mới, nhưng thể lực lại có chút đề cao hơn một chút.

Còn Froakie thì lên cấp 16 pokemon, tích phân nhận được cộng thêm 40 điểm.

Theo như trí nhớ của cậu thì vật phẩm rẻ nhất trong cửa hàng hệ thống cũng là 100 điểm, hơn nữa đấy là đổi lấy một quả cầu pokeball hai màu trắng đỏ yếu nhất.

Tất nhiên là cậu có thể dùng liên minh tệ ở hiện thực thu mua, cửa hàng hệ thống tốt hơn bên ngoài nằm ở chỗ đồ vật mua được cực kỳ đa dạng, chứ không phải là giá tiền ưu đãi.

Cứ tiếp tục đi theo hướng đông bắc lên trên, rời khỏi khu rừng phụ cận thành phố Aquacorde, khu rừng Santalune sẽ tới Santalune City.

Theo thông tin giới thiệu về Santalune City, ở đấy có đạo quán khiêu chiến, quán chủ là cái gọi là Viola chuyên về pokemon hệ côn trùng.

Nếu muốn đánh bại pokemon hệ côn trùng thì tốt nhất cần phải có một con pokemon hệ lửa, hệ đá hoặc hệ phi hành, hoặc ít nhất nắm rõ mấy kỹ năng hệ này mới chiếm được ưu thế.

Tuy nhiên Froakie lại là pokemon hệ nước, hoàn toàn không chiếm được ưu thế gì hết, Kaitou đành phải hi vọng trước khi tới thành phố sẽ bắt được pokemon ưng ý đi.

Nếu có gặp được một con Fletchling tiềm lực tốt càng tốt, nó đã hệ phi hành rồi, nếu tiến hóa lên làm Fletchinder lại có thểm hệ hỏa nữa.

Đạo quán ở Santalune City yêu cầu khiêu chiến 2 con pokemon, vậy nên cậu cũng cần bắt thêm một con pokemon nữa tới thi đấu.

“Xem ra không thể cứ dùng một mình Froakie được rồi, pokemon tiềm lực màu tím hoặc màu đỏ ơi, mày ở đâu a?” Kaitou Izumi thở dài buồn bã.

Cậu ngồi nghỉ tại khu rừng này đã được bốn ngày rồi, thói quen ăn uống tắm rửa trong nhà đều bị đảo lộn.

Thật muốn ở trong trung tâm pokemon tắm rửa thay bộ đồ sạch sẽ cùng nghỉ ngơi thoải mái, giường êm nệm ấm ngủ say.

Có vẻ bị lời than phiền của Kaitou ảnh hưởng, vậy mà ở ngày tiếp theo để cho Kaitou thật sự tìm thấy một con pokemon thiên phú thật cao trong khu rừng.

Một đàn Fletchinder quần ẩu với bầy Pidgeotto, giống như bọn chúng đang tranh giành lãnh thổ gì đấy, mỗi đàn pokemon phải có đến hai chục con, tính lên là hơn bốn chục cơn hệ phi hành pokemon cạnh tranh nhau.

Mỗi đàn ngoại trừ Pidgeotto và Fletchinder thủ lĩnh ra, còn có vài con Pidgey và Fletchling con nhỏ, và một trong số chúng chính là mục tiêu của Kaitou.

Giữa một bầy thông tin hiện ra trước mặt, từ màu trắng, màu xanh lá và màu xanh dương, đột nhiên lóe lên một con màu đỏ chói thiên phú Fletchling giữa bầy, nó tuy chưa tiến hóa nhưng đẳng cấp đã lên tới cấp 19.

Đáng lý ra theo đẳng cấp nó nên trở thành một con Fletchinder nhưng nơi này không giống trong game, pokemon không phải cứ tới đẳng cấp là sẽ tiến hóa.

Giống như Froakie của cậu, dù đã cấp 16 vẫn chưa có dấu hiệu tiến hóa thành Frogadier, như vậy thật tốt, ở hình thái tiền tiến hóa còn nhỏ pokemon học tập kỹ năng so với đã tiến hóa pokemon nhanh hơn nhiều.

Ví như chiêu Hydro Pump Froakie có thể ở đẳng cấp 48 dựa theo lên cấp học được, nhưng Frogadier lại cần tới cấp 56.

Nói chung, đẳng cấp càng nhỏ pokemon càng linh hoạt, hơn nữa, cũng không phải cứ đúng đẳng cấp mới học được kỹ năng, tiềm lực cao hơn một chút học được càng sớm, làm chủ càng nhanh, nhưng tiềm lực thấp sợ rằng đến đẳng cấp vẫn chưa học được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Có thể nhắc hoa lan là nữ vương của các loài hoa. Hoa lan với 1 vẻ đẹp thuần khiết trong trẻo ko tì vết. Loài hoa này sở hữu đa dạng màu sắc đẹp khác nhau, phổ biến chủng cái khác nhau nhưng đều mang một điểm chung là dung nhan đẹp và sự quyến rũ. Các bí quyết trồng và chăm sóc hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như bảng giá lan var, lan dot bien la gi Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc cùng ý nghĩa khác nhau, đặc biệt hoa lan hồ điệp có những cái đẹp mà khiến người chơi không cưỡng lại được.

loading...
DMCA.com Protection Status