Quá trình dưỡng thành Đố Hậu

Chương 182


Từ Xán Xán nghe tiếng bước chân từ bên ngoài, đứng dậy đến trước cửa sổ nhìn ra bên ngoài.

Trong viện, tuy cây cối mọc sum suê nhưng đèn lồng treo trên cây ở hai bên đường vẫn chiếu sáng rõ ra Phó Dư Sâm dẫn theo Thính Vũ và Quan Tuyết đi tới.

Trong lòng Từ Xán Xán vui mừng không thôi, nhưng vẫn không đi nghênh đón, mà rón ra rón rén tránh phía bên phải cửa phòng ngủ, định chờ Phó Dư Sâm vào thì sẽ dọahắn nhảy dựng.

Bên ngoài lục tục truyền đến giọng Thính Vũ và Quan Tuyết cáo từ, Bích Vân và hai tiểu nha hoàn trực đêm thỉnh an, tiếp theo là tiếng bước chân của Phó Dư Sâm phát ra càng lúc càng gần "Trách trách".

không lâu sau, có người xốc bức rèm cửa che phòng ngủ lên, Phó Dư Sâm bước vào.

Từ Xán Xán ngừng thở, nhìn Phó Dư Sâm đi vào thì đột nhiên ló đầu ra: "Ha!"

Phó Dư Sâm bị nàng làm cho hoảng sợ, lúc này đưa tay ôm lấy nàng: "Sao lại bướng bỉnh như vậy?"

trên mặt Từ Xán Xán tất cả vui mừng: "không phải chàng nói không trở về sao, sao lại về?"

Phó Dư Sâm thấy tóc đen dài của nàng rũ xuống, nổi bật lên khuôn mặt trắng nõn và đôi mắt long lanh, bờ môi đỏ trơn bóng đầy đặn thì lập tức giơ ngón tay sờ sờ, sau đó cúi đầu hôn nàng.

thật lâu sau, Phó Dư Sâm buông lỏng Từ Xán Xán, mắt phượng sâu thẳm nhìn mặt nàng, sau đó lại cúi đầu hôn lên môi bị sưng đỏ của Từ Xán Xán, nói: "Vào giúp ta tắm rửa đi!"

Từ Xán Xán vốn dĩ sợ dục vọng Phó Dư Sâm có chút mạnh , nhưng xa nhau chỉ mộtngày, ngủ một mình chỉ hơn một canh giờ, nàng lại bắt đầu nhớ Phó Dư Sâm, cho nên nghe vậy liền "Vâng" một tiếng.

Phó Dư Sâm thấy nàng nhu thuận như thế, trong lòng nhất thời cực kỳ mềm mại, mắt phượng sâu thẳm nhìn Từ Xán Xán: "đã hết hai tháng."

Từ Xán Xán đầu tiên là ngẩn ra, sau đó mặt nàng chậm rãi đỏ lên —— đã hết hai tháng, vì nàng và Phó Dư Sâm muốn tạo người mà thân thiết! Từ sau khi nàng sẩy thai, chuyện phòng the với Phó Dư Sâm, vì sợ mang thai, nên cho tới bây giờ đều làm bên ngoài cơ thể hoặc dùng miệng.

Phó Dư Sâm thấy nàng mắt to mơ màng cùng đôi môi sưng đỏ, khuôn mặt tuyết trắng cũng đỏ bừng, trong lòng không khỏi rung động, nắm tay Từ Xán Xán đi đến phòng tắm.

Mọi chuyện xong xuôi.

Phó Dư Sâm và Từ Xán Xán song song nằm trên giường, chỉ cảm thấy thể xác và tinh thần đều sung sướng. hắn yên lặng nghĩ: đánh nhiều như vậy, chắc là sẽ thu hoạchmột nhi tử đi? !

không có nhi tử, một khuê nữ đáng yêu cũng được!

Nghĩ đến đây, Phó Dư Sâm nghiêng người nhìn Từ Xán Xán, lại phát hiện Từ Xán Xán vì mệt mà đã ngủ rồi.

hắn không khỏi mỉm cười: thật là một nha đầu ngốc!

Sau đó, Phó Dư Sâm bắt đầu im lặng mặc sức tưởng tượng: lúc đầu sinh một nha đầu ngốc giống như Từ Xán Xán cũng tốt, nhưng mà đứa thứ hai phải là nhi tử, như vậy mới có thể bảo vệ tỷ tỷ, làm chỗ dựa cho tỷ tỷ...

Ngày hôm sau có triều sớm, Phó Dư Sâm dậy rất sớm để vào triều, Từ Xán Xán lại ngủ thẳng đến mặt trời lên cao mới dậy.

Bích Vân và Chu Nhan vừa hầu hạ Từ Xán Xán mặc quần áo, vừa lần lượt bẩm chuyện.

Chu Nhan: "Vương phi, Hàn Thủy đến báo cho ngài, nói chuyện ngài giao cho hắn đãtìm được!"

Bích Vân: "Vương phi, đại phu nhân ngoại gia đã đến, tam cô nương cũng đi theo!"

Chu Nhan: "Nô tỳ vào xem ngài ngủ dậy chưa, Đổng ma ma đã dẫn ngoại gia đại phu nhân và tam cô nương đến Phúc Thọ Viện gặp ngoại gia phu nhân."

Bích Vân: "Vương phi, nô tỳ sai người đi mời đại phu nhân hay là vẫn ở đây đợi bà ta tới sao?"

Từ Xán Xán bị hai nàng làm cho đầu đau ầm ỹ, nhân tiện nói: "Dừng lại hết đi, chờ ta bên này thỏa đáng rồi nói sau!"

Chu Nhan và Bích Vân không khỏi nở nụ cười: "Vâng, vương phi!"

Các nàng tiếp tục tay chân lanh lẹ hầu hạ Từ Xán Xán.

Chờ Từ Xán Xán mặc quần áo đi ra, Bạch Liên và Chu Tước các nàng đã cầm dụng cụ rửa mặt đứng đợi trong nhà chính.

Từ Xán Xán ăn diện xong, lại dùng bữa sáng, thế này mới lệnh Thanh Yến đi Phúc Thọ Viện mời ngoại gia đại phu nhân đến đây.

Lúc Thanh Yến đi mời, Từ Hàn thị đang ngồi nói chuyện phiếm với Từ vương thị ở nhà giữa Phúc Thọ Viện, Từ Nghi Liên ngồi ở một bên nghe, cầm trong tay một cái ngọc liên hoàn chơi.

Từ Hàn thị nghe lời Thanh Yến xong, vội đứng dậy nói: "Thiếp thân đi qua bái kiến vương phi!"

Từ Nghi Liên vừa nghe, nhân tiện nói: "Mẫu thân, ta cũng đi gặp nhị tỷ tỷ!"

Thanh Yến ở một bên mắt lạnh nhìn, thế này mới quỳ gối làm lễ, cười khẽ nói: "Vương phi chờ đại phu nhân ở nhà chính trong viện!" Lời ngầm là: vương phi chỉ mời đại phu nhân, tam cô nương ngươi không cần đi theo !

Từ Nghi Liên nghe vậy đành phải ngừng công kích, đứng dậy cùng nhị thẩm Từ vương thị tiễn Từ Hàn thị đi với Thanh Yến.

Sau khi Từ Hàn thị rời khỏi, Từ vương thị thấy vẻ mặt Từ Nghi Liên mệt mỏi, mỉm cười an ủi nàng: "Tam cô nương cứ ở lại nơi này của thẩm thẩm, chắc là vương phi có chuyện muốn nói với mẫu thân ngươi, chờ các nàng nói xong, thẩm thẩm sẽ mang ngươi đến đó!"

Từ Nghi Liên thế này mới gật đầu.

hiện tại, nàng chịu sự xa lánh ở phủ Mã thừa tướng, đích bà bà, thứ bà bà và trượng phu cũng không tiếp đãi nàng. Vì nàng vẫn không sinh được con, thứ bà bà đưa hai nha hoàn bên người cho Mã Dĩnh Thành, hai nha hoàn này hầu hạ Mã Dĩnh Thành kínkhông kẽ hở, dần dần trong phòng nàng không có chuyện gì, nên Từ Nghi Liên có rảnhthì về nhà mẹ đẻ với mẫu thân.

Từ Vương thị thương tiếc nhìn Từ Nghi Liên: năm đó lòng dạ rất cao nhân, bây giờ lại biến thành bộ dáng này!

Từ Hàn thị mang theo nha hoàn Mai Lộ và Mai anh vào nội viện Vương phủ.

Đến hành lang nhà chính, nhìn thấy nha hoàn xinh đẹp đứng ở cửa đã muốn xốc màn trúc lên, Từ Hàn thị để Mai Lộ và Mai anh tại hành lang, đứng đợi cùng với tiểu nha hoàn tam đẳng, bản thân thì vào nhà chính.

Bà đi vào thì thấy Từ Xán Xán ngồi ngay ngắn ở trên tháp cẩm.

Hôm nay, trên đầu Từ Xán Xán đội quan bạch thạch lê hoa, lông mày dài thanh, mặc áo hẹp tay trắng và váy tơ, nhìn thanh nhã như tiên.

Nhìn thấy Từ Hàn thị vào, nàng cũng không đứng dậy đón, mà như trước ngông nghênh ngồi ở chỗ kia.

Từ Hàn thị vốn dĩ nghĩ rằng vẫn giống như bình thường hành gia lễ chứ không phải Quốc lễ, nhưng Từ Xán Xán vẫn không nhúc nhích, cũng không mở miệng, bà đành phải quỳ gối quỳ lạy chi lễ.

Từ Xán Xán thế này mới lại cười nói: "Hãy bình thân!"

Từ Hàn thị nghĩ Từ Xán Xán sẽ sai nha hoàn đưa ghế cho bà ngồi, ai biết Từ Xán Xán đứng dậy nói: "Đại nương đi theo ta!"

Bà lập tức vào phòng sinh hoạt phía tây.

Từ Hàn thị vội đi theo.

Trong phòng sinh hoạt, hương trà lượn lờ, Chu Nhan đang pha trà.

Từ Xán Xán ngồi xuống trên tháp.

Bích Vân dẫn Từ Hàn thị ngồi xuống ghế bành ở bên trái.

Sau khi Chu Nhan dâng trà liền lui xuống, rồi lại nhanh chóng bước vào, lấy ra mộtphong thơ trong tay áo, dâng cho Từ Xán Xán.

Từ Xán Xán nhận thư, mở thư ra nhìn lại một lần nữa, sau đó đưa thư cho Từ Hàn thị: "Đại nương, đây là thư đại bá hôm qua đưa tới cho ta!"

Lúc Từ Hàn thị đọc thư, Từ Xán Xán phân phó Bích Vân: "Kêu Hàn Thủy vào đây!"

Bích Vân đáp "Vâng", kính cẩn làm lễ, lui xuống.

Từ Hàn thị có thời gian ngắn ngủi thoải mái, ngẩng đầu nhìn Bích Vân, nhìn nàng kính cẩn đáp "Vâng", hành lễ, lui ra.

Đến lúc này, Từ Hàn thị mới thật sự cảm nhận được Từ Xán Xán hôm nay không hề giống Từ Xán Xán xưa nữa, nàng đã thành vương phi Thanh Thân vương, tương lai là nữ nhân tôn quý nhất Đại Lương!

Từ Xán Xán liếc mắt Từ Hàn thị một cái, dùng dĩa ngân ăn dưa hấu và quả dưa hồngtrên bàn —— Từ Hàn thị ngồi trên ghế bành bên cạnh cũng có một cái bàn đặt dĩa hoa quả thập cẩm.

Nàng luôn luôn cảm thấy đại nương thông minh hơn đại bá, nên đã gọi đại nương đến đây, trước gõ bên bà ta, cũng là giữ thể diện cho nhau.

Từ Hàn thị nhìn nhìn, mặt càng ngày càng trắng, cuối cùng thành trắng bệch.

Từ Xán Xán từ từ nói: "Đại bá muốn đưa hai ca cơ cho vương gia!"

Từ Hàn thị nghe vậy, mặt nhất thời thành trắng bệch, hận không thể lập tức bóp chết Từ Đình Hòa.

Bà ta yên lặng đứng dậy, hướng Từ Xán Xán hành lễ: "Vương phi, chuyện này thiếp thân sẽ giải quyết!"

Từ Xán Xán cũng không định thả Từ Hàn thị đi, thái độ nàng ôn hòa, ý nghĩa lời nói lại kiên quyết: "Ta cảm thấy đại nương ngài vẫn nên ở lại nghe thêm chút nữa!"

Bích Vân rất nhanh dẫn Hàn Thủy đang đứng đợi ở cửa viện vào.

Hàn Thủy trước chắp tay hành lễ, sau đó rũ mắt xuống bắt đầu hồi báo chuyện bước đầu hắn điều tra ra: "Ngoại gia đại lão gia định dâng cho vương gia hai ca cơ, một vị là nữ nhi Hàn Mỹ Nương của bàng chi Hàn thị Hàn Tử Hiên, một vị khác là bàng chi thứ nữ Lam thị Lam Thụy Hà ở Trịnh Châu."

Dứt lời, hắn lẳng lặng nhìn Từ Hàn thị.

Từ Hàn thị cũng sắp hôn mê —— ai lại ngốc giả mạo chi nữ con nhà quyền quý thành ca cơ tặng người, đây không phải để người ta bắt được điểm yếu sao? !

Bà cố gắng kiên trì, hành lễ với Từ Xán Xán, nói: "Vương phi, nô tì nhất định sẽ giải quyết chuyện này !"

Từ Xán Xán nhìn bà ta, lạnh lùng nói: "Nếu đại nương giải quyết không được, chuyện này hãy giao cho ta!"

trên lưng Từ Hàn tất cả đều là mồ hôi, lúc này đi Phúc Thọ Viện đón nữ nhi, trực tiếp theo cửa đông môn đi về.

Bà vốn muốn mang Từ Nghi Liên đến van cầu Từ Xán Xán, nhờ nàng ra mặt làm chỗ dựa cho nữ nhi ở nhà chồng, ai biết trượng phu căn bản không thương lượng với bà đãlàm ra chuyện ngu xuẩn như vậy!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 3 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như hình phật di lặc, luat nhan qua Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status