Quân cưới

Chương 1: Kết ThúcHàn Mai nằm trên giường bệnh nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Hai tháng trước phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối, Hàn Mai quyết định bỏ qua chữa trị. Cũng có gì khác nhau đâu? Tiếp nhận trị liệu chỉ là kéo dài nỗi khổ sở của cô mà thôi, cuối cùng đợi chờ cô vẫn là cái chết. Hàn Mai cười lạnh một tiếng.

Sau khi biết bản thân bị ung thư, Hàn Mai quyết định về nhà với ba mẹ một chuyến. Khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời, cô muốn trông thấy người nhà của mình, còn có bóng lưng màu xanh lá cây cả đời cô cũng không quên được đó nữa.

Ba mẹ Hàn Mai ở trong một thôn nhỏ thuộc Triệu huyện, nóc nhà thứ ba cuối thôn chính là nhà cô. Một cái sân không lớn, mấy gian nhà trệt, khói đang bốc lên từ ống khói trên nóc nhà, một bà lão đầu bạc ở trong sân đang phơi quần áo. Hàn Mai nghĩ muốn đi lên phía trước kêu một tiếng “Mẹ”, nhưng cô không còn mặt mũi nào trở về, năm đó ngay từ lúc cô đem tiền trong nhà chạy trốn cùng người khác, cô đã không phải là con gái của ba mẹ.

“Mai Tử? Ông nó, ông mau ra đây, tôi nhìn thấy Mai Tử”.

Hàn Mai trốn vào một bên ngõ hẻm.

“Bà nổi điên cái gì, một ngày không làm khó tôi mấy lần bà cũng không thoải mái đúng không? Tôi không có con gái, lão Hàn tôi chỉ sinh một đứa con trai. Bà đừng cả ngày nghĩ tới đứa con gái bất hiếu kia, cả ngày khóc lóc rối rít, nhất định phải khóc tới mù mắt bà mới chịu đúng không?”

Hàn Mai bước ra khỏi ngõ hẻm, trên mặt đã một mảnh ươn ướt.

..........

“Mai Tử, em đã hỏi chưa?” Lý Khải Dân lo lắng hỏi.

“Còn chưa, khoản tiền kia là ba mẹ em để dành làm sinh lễ cưới vợ cho anh trai. Điều kiện nhà em không tốt, nếu không có số tiền kia, anh trai em không biết khi nào mới có thể cưới được vợ.” Hàn Mai do dự nói.

“Mai Tử, em yên tâm, anh chỉ là mượn dùng, không cần đến một năm, chỉ nửa năm là có thể hồi vốn, đến lúc đó anh trả lại cho em gấp bội. Không lẽ em nguyện ý đi theo Triệu Kiến Quốc sống khổ qua ngày hay sao? Hơn nữa, không cần đến mấy năm là chúng thể có thể vượt qua thật tốt, đến lúc đó em trở lại đây hiếu kính với ba mẹ, bọn họ nhất định sẽ tha thứ cho em”. Lý Khải Dân nắm hai vai Hàn Mai, cẩn thận dẫn dụ.

“Vậy cũng tốt, nhưng anh nhất định phải trả lại cho em.” Hàn Mai cắn môi quyết định.

“Em yên tâm, anh đối với em như thế nào em còn không biết sao? Mấy ngày nay có nhớ anh không?” Nói xong tay liền đi qua quấn lên hông Hàn Mai, thuận thế đè ngã cô ở trên giường…

............

Khi Hàn Mai tỉnh dậy đã là ba rưỡi sáng, toàn thân toát mồ hôi lạnh. Nhiều lần cô cũng mơ thấy người cô hận tận xương tủy kia, ngày trước sao cô lại ngu đến mức tin tưởng lời ngon tiếng ngọt của Lý Khải Dân chứ? Cả đời này của cô chính là bị Lý Khải Dân làm hỏng.

Năm đó khi vừa gả cho Triệu Kiến Quốc, Hàn Mai mới 19 tuổi, vóc người xinh đẹp lại được đọc sách qua hai năm, cũng nhận biết được mấy chữ. Mười dặm tám thôn phụ cận, người làm mai cho cô rất nhiều, nhưng đều bị Hàn lão cha từ chối. Mấy gia đình có điều kiện trong thôn, bị cha cô cự tuyệt thì tức cành hông, sau khi trở về liền nói khắp nơi rằng Hàn Mai tầm mắt cao, nhìn mấy nhà trong thôn đều không thuận mắt, muốn gả tới trong thành làm phu nhân ở đấy. Cuối cùng không người nào dám tới cửa Hàn gia làm mai nữa. Tất cả mọi người đều trợn tròn mắt nhìn xem cuối cùng Hàn Mai có thể gả cho người nào. Lúc Hàn Mai biết được, giận đến nỗi nước mắt chảy ròng, hai ngày ăn không ngon, mặc dù chưa nói ra miệng, nhưng trong lòng cũng trách cha làm cho cô không còn mặt mũi. Hàn Mai mặc dù điều kiện tốt, nhưng chỉ là ở trong thôn, so ra làm sao mà vượt được con gái trong thành. Phát hiện danh tiếng chính mình bị hư, Hàn Mai cùng mẹ cô đều lo lắng người làm mai sẽ không tới của, cuối cùng vẫn là cha cô đứng ra gả cô cho Triệu Kiến Quốc.

Ba của Triệu Kiến Quốc khi anh được năm tuổi đã qua đời, hai năm sau mẹ anh tái giá gả cho Trần Đại Dũng cùng thôn, sinh được một con gái và một con trai. Triệu Kiến Quốc ở nhà họ Trần đến mười sáu tuổi thì đi đầu quân, cách mấy năm mới về thăm nhà lần đầu tiên. Nghe người của nhà họ Trần nói thì anh cũng không tệ lắm. Có điều đã 28 tuổi rồi mà còn chưa kết hôn, mọi người đối với điều này đều hoài nghi, chỉ là không ai nói ngay mặt, nhưng cũng không có nhà nào nguyện ý gả con gái mình cho anh.

Gả cho Triệu Kiến Quốc, Hàn Mai liền dọn đến ở tại nhà họ Trần, Triệu Kiến Quốc cũng về nhà nhiều lần, một năm cũng về hai ba chuyến nhưng đều ở lại chưa được mấy ngày đã đi. Lúc ấy Hàn Mai còn trẻ tuổi, vừa muốn phục vụ cha mẹ chồng, còn phải chịu đựng em gái chồng gây khó khăn, chồng lại không ở bên cạnh, cô từ một tiểu cô nương được cha mẹ và anh trai yêu thương, che trở lập tức biến thành tiểu tức phụ bị khinh bỉ khắp nơi. Không biết phải ứng đối như thế nào, Hàn Mai càng ngày càng trở nên nóng nảy, người cũng càng ngày càng trở nên chua ngoa. Triệu Kiến Quốc là một người kiệm lời, thật vất vả mới về nhà được một chuyến, thường thường không tới hai ngày liền nín tức trở về doanh trại. Cho đến sau này Hàn Mai làm công nhân ở nhà máy thuốc lá trên trấn, ít tiếp xúc cùng đám người nhà chồng, tình huống mới hơi cải thiện. Cũng chính lúc đó Hàn Mai mới quen biết phó trưởng xưởng Lý Khải Dân, phạm vào lỗi lầm cả đời cô cũng không thể tha thứ cho chính mình.

Nghĩ tới đây, Hàn Mai đã lệ rơi đầy mặt, cô hối hận, từ khi thấy người đàn ông kia khổ sở rơi nước mắt, cô liền hối hận, nhưng cũng không thể trở về được nữa…

Sẽ nhanh thôi, những thứ khiến cô cả đời này thống khổ và hối hận sẽ kết thúc…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 thuong hieu dau nhot noi tieng, ngay ca thang tu 14 y nghia va nguon goc Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status