Quan môn

Chương 278: Tàu ngầm titan cùng lĩnh vực dầu


Mặc dù Diệp Khai có chút chú ý xem Tô Định Phương làm chuyện gì trong Đế Hào, nhưng cũng không có nghĩ tới muốn bắt nhược điểm của hắn trong chuyện này.

Đối với một quan chức cấp tỉnh bộ mà nói, lực lượng bảo tiêu đương nhiên là không thiếu, cho dù tùy tùng không đi theo Tô Định Phương vào trong phòng, cũng sẽ trấn giữ ở địa phương trọng yếu để tránh xảy ra vấn đề.

Đương nhiên nếu Diệp Khai thật sự muốn nắm yếu điểm gì đó của Tô Định Phương, cũng không phải không có cơ hội, nhưng hắn cần cân nhắc hậu quả khi nào như vậy, đối với Diệp gia mà nói phải chăng có phù hợp?

Đường đường chính chính đánh bại đối thủ, như vậy sẽ không ai nói gì, nhưng dùng một ít việc nhỏ râu ria đem đi uy hiếp một quan chức cấp tỉnh bộ xuống đài, nhất định là không thỏa đáng, cho dù bản thân Tô Định Phương vì chuyện này mà bị thua, nuốt hận quan trường, thế nhưng người khác sẽ đề cao cảnh giác đối với Diệp Khai, lo lắng hắn sẽ sử dụng thủ đoạn tương tự như vậy lên trên người của mình.

Bên trong quan trường tự nhiên có quy tắc ngầm, có chút thủ đoạn không thể lộ ra ngoài ánh sáng, không cần thì cũng thôi, nếu dùng thì nhất định không thể để cho người hoài nghi lên trên người của mình, nếu không ngày sau sẽ càng thêm phiền toái.

Ít nhất trong chính địa bàn của mình Diệp Khai không muốn chế tạo ra những kiểu phiền toái như vậy, nhưng nếu đi địa phương khác cũng không phải không thể cân nhắc một chút, chỉ cần không dẫn lửa thiêu thân, lại để cho Tô Định Phương mất mặt cũng là một việc làm người vui vẻ.

- Hứa Hiểu Lượng nói những chuyện này có thể trọng điểm chú ý một chút, nếu như có chuyện gì tương lai có lẽ còn có thể dùng đến.

Diệp Khai bình luận sơ lược việc vừa nghe, lại nhìn Lê Đại phân phó một tiếng:

- Sự tình của Tô Định Phương tạm thời không cần đi quản hắn, dù sao số lần hắn đến thủ đô rất ít, cơ hội đến Đế Hào càng thiếu, mọi sự dùng ổn thỏa làm chủ.

Lê Đại gật nhẹ đầu, biết rõ làm loại chuyện tình báo thế này, luôn luôn không cầu công lao chỉ cầu không thất bại, trừ phi tới thời điểm bất đắc dĩ, lực lượng của mình không nên để bại lộ ra ngoài.

- À, giúp tôi an bài căn phòng, tôi cần ngủ một giấc, ngày mai còn rất nhiều chuyện phải xử lý.

Diệp Khai nói ra.

- Hoàn toàn không vấn đề.

Lê Đại lập tức đáp ứng, sau đó có chút không xác định hỏi thăm:

- Cần an bài tiểu thư không?

- …

Sáng hôm sau, Diệp Khai nhận được tin tình báo đến từ Nga, do thiếu tá Victor Bout phát tới.

Hắn điều tra được rõ ràng tin tức tàu ngầm titan mà Diệp Khai nhờ vả, lập tức liền truyền tin qua.

Chọn dùng titan làm tàu ngầm hạt nhân công kích chỉ có hải quân Nga, loại tàu ngầm hạt nhân rất có màu sắc thần bí kia có thể tiềm lặn xuống rất sâu, tốc độ cùng tính kỹ thuật ở dưới nước có ưu thế tuyệt đối làm người phải bái phục, ấn tượng sâu khắc, nhưng giá trị chế tạo quá lớn làm người ta phải đặt cho nó một loại danh xưng có chút ý tứ châm biếm là “Kim Ngư”.

Tàu ngầm hạt nhân là lực lượng trung kiên trong chiến lược hạt nhân hạch tâm, có được tác dụng hết sức quan trọng, hai nước Mỹ cùng Xô Viết bởi vậy mà đã tận hết sức lực triển khai cạnh tranh đối chọi gay gắt trong phương diện chế tạo loại tàu ngầm hạt nhân này.

Vào trung kỳ niên đại 50, tổng số lượng kỹ thuật tàu ngầm hạt nhân của Mỹ chiếm cứ hai tầng ưu thế, chuyên gia thiết kế của Xô Viết tự mở ra một con đường, tích cực nghiên cứu sử dụng titan để kiến tạo tàu ngầm hạt nhân công kích hình.

Lặn xuống ở chiều sâu thật lớn là yếu tố kỹ thuật trong chiến thuật trọng yếu hạng nhất của tàu ngầm hạt nhân công kích. Tàu ngầm tăng lớn được độ lặn sâu, có thể giảm bớt được khả năng phát hiện của thiết bị dò xét chống tàu ngầm trên máy bay, hơn nữa titan có ưu điểm từ tính thấp, càng thích hợp kiến tạo tàu ngầm, lợi dụng thanh âm tàu chiến trên mặt nước tránh né tàu chiến tìm tòi, lúc địch quân cho bom nổ dưới nước công kích, còn có được thời gian di chuyển càng dài, giảm thấp khả năng bị bom đánh trúng.

Mặt khác, dùng titan chế tạo thân tàu có thể giảm bớt trọng tải thật lớn, so sánh giữa titan cùng thép đặc chế, vừa có cường độ lớn, lại có ưu điểm chất lượng nhẹ, hơn nữa càng chịu được sự mài mòn của nước biển.

Nhà máy đóng tàu Severodvinsk đã tiến hành một loạt việc chế tạo thân tàu cùng thí nghiệm tàu titan, sau đó khởi công kiến tạo một chiếc tàu ngầm hạt nhân tuần tra đạn đạo bằng titan 661, tên gọi tắt là lớp P.

Những tin tức này đủ để nói rõ chuyên gia Xô Viết đưa ra ý tưởng dùng titan chế tạo tàu ngầm hạt nhân công kích là có thể được thực hiện.

Đương nhiên, trong quá trình Xô Viết kiến tạo tàu ngầm bằng titan cũng không thể tránh khỏi gặp phải thật nhiều khó khăn, ngoại trừ thành phẩm rất cao, phương diện kỹ thuật cũng từng bước gian nan.

Nan đề chủ yếu là phải tăng lớn chiều sâu lặn xuống của tàu ngầm, không chỉ là đưa ra yêu cầu rất cao trong năng lực chịu đựng áp lực cực lớn, còn cần đề cao toàn bộ hệ thống chịu đựng áp lực của nước ngoài mạn tàu cùng với một ít năng lực thừa nhận không gian phong bế vân vân…

Thậm chí việc thi công mối hàn giữa những linh kiện titan cũng đã là một vấn đề thật khó giải quyết.

Trong mối hàn, phải dùng kim loại có tính làm lạnh phòng hộ tốt khí thể cùng khu vực nối liền lẫn nhau, để tránh phát sinh tác dụng với nitrogen cùng khí hydro trong không khí phát sinh ma sát, bằng không sẽ khiến cho những mối hàn phát sinh khe hở.Chỉ tính về vấn đề phương diện kỹ thuật, vào năm 1979-1983, đại lượng sản xuất sáu chiếc tàu ngầm hạt nhân titan lại bị trục trặc thật nhiều lần, vào năm 1988 lại có một chiếc bị phá hủy xác ngoài, còn lại năm chiếc đang sắp tới thời hạn rời khỏi nghĩa vụ quân sự, cũng đang cân nhắc sẽ gặp phải kết cục bị hóa giải.

Bởi nguyên nhân trong phương diện này, thiếu tá Victor Bout đưa ra lời đề nghị, có thể lấy đi những tài liệu kỹ thuật của thứ đồ vật này, đoán chừng là phải tiêu phí số tiền thật lớn, nhưng nếu lấy đi chiếc tàu ngầm đã bị phá hủy xác ngoài cùng năm chiếc tàu ngầm hạt nhân sắp rời khỏi thời hạn nghĩa vụ, hẳn có thể thông qua danh nghĩa thu mua sắt thép vụn mà trực tiếp mua về.

Thiếu tá Victor Bout cũng đã tỏ vẻ, muốn mua sắm mấy chiếc tàu ngầm xuất ngũ sẽ không cần xài bao nhiêu tiền.

- Trên thực tế, cho dù là tàu ngầm hạt nhân còn trong thời hạn nghĩa vụ quân sự bọn họ cũng dám bán!

Khi thiếu tá Victor Bout nhắc tới chuyện này, cảm xúc cũng hạ thấp không ít.

Dù sao từng là một vị thiếu tá của KGB thuộc chính phủ Xô Viết một thời cường đại, trong khoảng thời gian gần đây trong nội tâm thiếu tá Victor Bout có chút cảm giác mờ mịt, Xô Viết đã không còn tồn tại, tín ngưỡng của bản thân đã không còn, hắn chỉ còn có thể đem toàn bộ lòng nhiệt tình của mình vào công việc buôn bán súng ống đạn dược.

Hắn đã trở thành một thương nhân thực sự trong mắt các vị tướng lãnh cao cấp của Xô Viết cũ, chỉ cần thấy thiếu tá Victor Bout xuất hiện, ý nghĩa bọn họ sẽ có một tuyệt bút đô la doanh thu.

- Đây không phải là lỗi của anh!

Diệp Khai có chút lý giải được nỗi phiền muộn của hắn, nhưng trong phương diện này cũng không có lời gì có thể an ủi được, dù sao Xô Viết đã thực sự giải thể.

- Tôi hiểu được, nhưng tôi nghĩ tôi đã có chút chán ghét cuộc sống như vậy rồi, một năm sau tôi sẽ lựa chọn rời khỏi.

Thiếu tá Victor Bout nói ra.

- Không có vấn đề, tôi sẽ đưa cho anh một số lớn tài sản, anh có thể đi bất kỳ quốc gia nào ẩn cư, hoặc là anh cũng có thể tới chỗ của tôi, vượt qua cuộc sống giàu có không cần lo lắng nửa đời sau, hơn nữa còn an toàn một chút.

Diệp Khai cam đoan nói.

- Việc này thì tôi tin tưởng!

Thiếu tá Victor Bout hồi đáp.

- Mặt khác, nếu như anh có được huynh đệ trong KGB có ý nghĩ linh hoạt một chút, có thể giới thiệu cho tôi, tôi có một chút vụ làm ăn lớn muốn theo chân bọn họ hợp tác.

Diệp Khai nhớ tới chuyện thu mua dầu mỏ cùng khí thiên nhiên tại Nga, liền nói với hắn.

- Việc này thì rất dễ dàng, KGB hiện tại số người thất nghiệp thật sự là nhiều lắm, tôi sẽ giúp anh tìm được người thích hợp.

Thiếu tá Victor Bout đáp ứng, đối với hắn mà nói, hiển nhiên đây cũng không phải việc khó khăn gì.

Diệp Khai đạt được lời cam đoan của hắn, cũng yên lòng, trên thực tế đối với yêu cầu này, cũng không phức tạp, hắn chỉ cần đối phương có thể bảo thủ được bí mật mà thôi, phương diện khác cũng không có gì quan trọng.

Người có thể làm công tác trong KGB, ít nhất ở phương diện không đi nói loạn vẫn có thể tin tưởng được.

Cân nhắc tới sự chuẩn bị công tác trong mọi phương diện đều đã xong xuôi, Diệp Khai bắt đầu tính toán, chính mình nên bắt tay vào sản nghiệp dầu mỏ ở nơi nào mới xem như nắm bắt được trọng điểm.

Địa chất nước Nga cấu tạo phức tạp, tài nguyên khoáng sản phong phú, bình nguyên Nga cùng khu Siberia có được quặng sắt Kursk lớn nhất thế giới, cùng khu quặng sắt tại Ural và Siberia.

Than đá chủ yếu phân bố tại hai khu vực than băng quy mô lớn, một là nằm ở hồ Baikal cùng Turku, kể cả Irkutsk, Kansk, Achinsk, Kuzbass, Ejido Barstow, Karaganda vân vân…ngoài ra còn có tại sông Yenisei, vĩ độ 60 độ bắc, bao gồm cả Tunguska, Lena và Meire. Ở khu viễn đông cũng có vùng than đá Nanyakute cũng thật trọng yếu.

Dầu mỏ, khí thiên nhiên thì chủ yếu phân bố tại Tây Siberia (trong lĩnh vực dầu Tyumen là tối đa), Nga (Volga dầu Urals), thung lũng khu vực dầu Siberia và Sakhalin.

Ý nghĩ của Diệp Khai chính là giao tiền đặt cọc thu mua xí nghiệp dầu mỏ hiện hữu, ngoài ra là thu mua quyền sở hữu khu vực dầu chưa khai thác, hai bút cùng vẽ, nhất định có thể quét ngang sản nghiệp dầu mỏ của Nga.

Đương nhiên, muốn chiếm cứ lợi ích khổng lồ như thế, không có võ trang tư nhân là không làm được, hắn lập tức liền liên tưởng tới Mafia của Nga, trên cơ bản những ông trùm dầu mỏ Nga đều có liên quan tới Mafia Nga, thế lực ngầm có lực ảnh hưởng vô cùng sâu xa với Nga, không chỉ biểu hiện trong kinh tế còn biểu hiện cả trong chính trị.

Theo sự so sánh lực lượng vũ trang mà xem, Mafia Ý cùng Mafia Nga căn bản là không nằm chung trong một cấp bậc.

Diệp Khai cân nhắc phải lấy một bộ phận bộ đội đặc chủng trong quân đội quốc nội đi qua Nga phối hợp cùng đặc công xuất ngũ của KGB, tổ kiến thành một tổ chức ngầm cường hãn tư nhân, đem trật tự dưới thế giới ngầm gần những thành thị dầu mỏ khống chế lại.

Nếu như vậy sẽ có thể giúp cho hắn giữ vững quyền sở hữu thực tế của những khu vực dầu mỏ tại Nga trong tương lai, bình định tai họa ngầm.

Bằng không mà nói, cho dù tương lai hắn có thể dùng giá thấp thu mua quyền sở hữu những khu vực kia, cũng chưa chắc có thể biến nó trở thành sản nghiệp riêng của mình, nếu là như thế sẽ không cách nào thực hiện được lợi ích lớn nhất.

Nhưng sự tình ở bên này còn chưa xử lý xong xuôi, bên tân khu Thánh Vương lại truyền tới tin tức, gần đây các thôn dân có chút náo động, lãnh đạo trong thôn đàn áp không thành, muốn thỉnh Diệp Khai mau nhanh trở về.

Tin tức là do Chung Ly Dư truyền tới, Diệp Khai vừa nhận được cảm thấy tình thế nghiêm trọng, chỉ phải mượn phi cơ trực thăng của quân đội trực tiếp bay thẳng tới tân khu Thánh Vương.

Mỗi lần đều phải dùng tới phi cơ trực thăng của quân đội, trong lòng Diệp Khai cũng thật sự cảm thấy ngượng ngùng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten tieng anh cho nam, phan mem ghi am tren may tinh chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.