Quan môn

Chương 450: Chắc Là Có


- Không dám làm phiền cậu hai, tôi tự lái xe về được rồi. – Hà Tình đáp.

Dù vậy, Diệp Khai vẫn tiễn cô đến dưới lầu, nhìn cô lên xe mới huơ tay tạm biệt.

Diệp Khai còn chưa lên lại, thì đoàn người của Bách Kiến Minh đã vụt trở về. Lúc này, mười mấy chiếc xe lần lượt chạy về, chất đầy sân đỗ.

- Về nhanh thế, xem bộ hành động thuận lợi rồi.

Diệp Khai liền cười.

Bách Kiến Minh nhảy ra khỏi xe, thấy Diệp Khai đang đứng chờ trong sân, không khỏi giật mình, bèn chạy đến nói:

- Cục trưởng Diệp, đã bắt được người rồi, hơn nữa còn có phát hiện tầm trọng án!

- Ồ, anh khẳng định là trọng án?

Diệp Khai cũng kinh ngạc, nhưng rồi thư thái trở lại.

Trên thực tế, rất nhiều vụ án dính líu đến những quan viên này, sau khi bắt tay vào điều tra, mới phát hiện nội tình không hề đơn giản.

Xem ra, hôm nay vận may của bọn họ đều không tệ, phát hiện được sau lưng Hoàng Tùng Minh còn có nội tình khác, đây dĩ nhiên là một chuyện tốt rồi.

- Một vụ án khá lớn!

Bách Kiến Minh đáp.

Hắn phẩy tay ra hiệu đưa Hoàng Tùng Minh cùng hai cô gái kia vào, sau đó khẽ nói với Diệp Khai:

- Diệp cục trưởng, ở đây có mấy cuốn băng theo dõi, chúng tôi không dám xem nội dung bên trong.

- Hả?

Diệp Khai nghe xong sững sờ, liền phản ứng lại.

Đoán chừng, những cuốn băng này là thứ khá nhạy cảm, nên Bách Kiến Minh chỉ mang về chứ chưa dám xem nội dung bên trong, suy cho cùng thì có những lúc, biết càng ít thì càng có lợi.

- Vất vả rồi, vào trong rồi nói tiếp.

Diệp Khai gật đầu.

Sau khi mọi người đã vào trong phân cục, Diệp Khai liền bắt đầu kiểm tra mấy cuốn băng này, xem xem rốt cuộc đó là thứ gì mà khiến Bách Kiến Minh dè chừng đến thế?

- Diệp cục trưởng, tôi đi thẩm vấn hai cô gái kia đã, anh cứ từ từ mà xem.

Bách Kiến Minh cố ý tránh né, rồi tự mở cửa đi mất.

- Tên trưởng phòng Bách này xem ra cũng là nhân tài, biết chuyện gì không nên đụng vào.

Diệp Khai tỏ vẻ bất ngờ.

Tạ Quân Ngọc tiếp lời:

- Trong mắt cục trung cảnh, không có gì là không thể xem được cả.

- Hê, cô nói cũng chẳng sai. – Diệp Khai cười.

Lê Nhị và bạn gãi đã được Diệp Khai đẩy về rồi, lúc này ở văn phòng chỉ còn lại Diệp Khai và Tạ Quân Ngọc, hai người họ đều là người của cục trung cảnh, hơn nữa còn là người đứng đầu, thế nên chẳng có thứ gì là không được xem.

- Cái này... hy vọng nội dung là thật...

Diệp Khai khi cầm lấy mấy cuốn băng này, cũng đã chú ý đến ghi chú ghi trên nhãn, hắn bất giác hít một hơi lạnh ngắt, cơ hồ như sắp làm một mẻ tóm gọn hết các ủy viên thường ủy thành phố Minh Châu vậy.

- Có bí thư Diệp không?

Tạ Quân Ngọc lục lọi tò mò.

Có tổng cộng hơn sáu mươi cuốn băng theo dõi, trong đó trên vài cuốn có viết tên của khá nhiều người, rõ ràng là để tiện cho viện thu thập, còn địa điểm cũng khá là tập trung, đa số là mấy khách sạn chuyên chỉ định để tiếp đón chính phủ trong thành phố, và một vài khách sạn lớn ở Minh Châu.

Có điều, Tạ Quân Ngọc xem qua một hồi, lại không thấy có video liên quan đến Diệp Tử Bình.

- Nếu có thì ông ấy chết chắc.

Diệp Khai lại điềm tĩnh nói.

Theo dõi các ủy viên trung chính cục? Chuyện này ai dám làm chứ?

Nếu có chuyện như vậy thật, thì bất kể kẻ sắp xếp từ trên xuống dưới thuộc cấp bậc gì, chức vụ ra sao, đều đừng mong có ngày vùng vẫy nữa, người chịu trách nhiệm tương quan chịu tội rơi đầu là còn nhẹ, sợ nhất là phải sờ đến khá nhiều người.

Ở nước ngoài, cũng từng có tiền lệ tương tự, bí dụ như sự kiện Watergate của tổng thống Mỹ Nixon.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm 1972, nhằm lấy được tin tình báo tranh cử nội bộ Đảng Dân Chủ, năm cố vấn an toàn cấp cao trong ủy ban vận động bầu cử của Nixon đã đột nhập vào văn phòng của Đảng Dân Chủ tại khách sạn Watergate, và bị bắt tại trận khi đang lắp máy nghe trộm và chụp lén các văn kiện liên quan.

Sau khi xảy ra sự việc này, Nixon đã từng cho ém nhẹm, nhưng sau đó, trong một cuộc điều tra tiếp diễn đối với vụ án này, rất nhiều người trong chính phủ Nixon lần lượt bị tố giác, trực tiếp liên can đến chính Nixon, từ đó dẫn đến khủng hoảng hiến pháp nghiêm trọng.

Đặc viên kiểm sát Cox yêu cầu Nixon giao ra các chứng cứ có liên quan đến vụ Watergate.

Sau đó Nixon hạ lệnh, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư Pháp bãi miễn chức vụ của Cox.

Nhưng bộ trưởng Richardson đã khước từ yêu cầu của tổng thống và từ chức. Phó Bộ Tư Pháp sau khi tiếp nhậm vị trí bộ trưởng, cũng từ chức vì chuyện khước từ bãi miễn đặc viên kiểm sát. Sau cùng nhân vật thứ ba của Bộ Tư Pháp trở thành bộ trưởng ủy nhiệm Bộ Tư Pháp mới đồng ý bãi nhiễm đặc viên kiểm sát.

Nixon còn huy động FBI phong tỏa văn phòng Đặc viên kiểm sát và Bộ trưởng, Thứ trưởng Tư Pháp, tuyên bố phế bỏ Đặc Cục Kiểm Sát Liên Bang, chuyển quyền điều tra vụ án này về Bộ Tư Pháp.

Việc Nixon lạm dụng chức quyền để bao che bản thân đã dấy lên những chỉ trích gay gắt từ nhân dân.

Hạ nghị viện Mỹ quyết định cho Ủy ban tư pháp của mình phụ trách điều tra, truy tìm tội chứng của Nixon, tiếp sau đó ủy viên Tư Pháp quyết định công bố toàn bộ chứng cứ tố cáo Nixon, liên tiếp thông qua ba điều khoản vạch tội Nixon.

Sau cùng, Nixon gửi thư cho Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Kissinger, tuyên bố từ chức, trở thành vị tổng thống đầu tiên trong lịch sữ nước Mỹ từ chức do scandal.

Diệp Khai và Tạ Quân Ngọc tìm một đầu video cho băng vào, bắt đầu xem xét nội dung bên trong, liên tiếp qua ba cuốn, nội dung bên trong đều tương xứng với ghi chút bên ngoài.

Chỉ là trong đó có vài cảnh thực sự đã chứng minh được, trong đời sống bình thường, những ủy viên thường ủy này đã không chú ý lắm đến thân phận của mình, thứ này mà để truyền ra ngày, chắc chắn sẽ gây nên vụ bê bối lớn.

- Bề ngoài thì đạo mạo trang nghiêm lắm chứ...

Tạ Quân Ngọc mỉa mai.

Diệp Khai hừ một tiếng, nhưng cũng chẳng nói gì về vấn đề này.

Trên thực tế, hiếm khi nào mà một lãnh đạo cấp cao bị hạ bệ bởi vấn đề đời sống riêng, trừ phi hành xử quá sức biến thái, hoặc gây chết người, không che đậy được, thì mới có khả năng xảy ra chuyện.

Đa số cái gọi là lí do thoái thác cho cuộc sống quá hủ bại sa đọa, chỉ là để che giấu những vấn đề khác mà thôi.

Quay lại với mấy cuốn băng này, khi đã thấy nội dung là thật và đáng tin, Diệp Khai mới dọn hết và đóng gói lại, cho vào trong một cái thùng.

Chuyện này quả nhiên nghiêm trọng, có thể nói những thứ này đều là bom hẹn giờ.

Có điều vẻ mặt Diệp Khai thì lại không hề thư thái, mà rất nặng nề.

- Với tư cách người làm chính trị, hành vi nghe lén hoặc theo dõi thế này là một sợi chỉ đỏ, cũng là một vùng tích điện nguy hiểm.

Diệp Khai nói với Tạ Quân Ngọc.

- Có một số việc, chúng ta có thể làm, nhưng không thể nói, nhất là nếu bị phát hiện thì họ sẽ gặp rắc rối lớn.

Đặc biệt trong mấy năm gần đây, hoạt động gián điệp Đài Hải lại có dấu hiệu hoành hành hơn, các thiết bị nghe lén và theo dõi được đổi mới, cũng giúp cho hành vi gián điệp này đơn giản hơn, dù là ở dưới cơ sở, cũng xuất hiện việc đối thủ cạnh tranh quay lén đời tư lẫn nhau.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Are you looking for some help with planning a trip to Vietnam? Look no further! The following travel guide will help you to plan your perfect trip to Vietnam. All are available in the website vietnam visits such as ha giang loop, french quarter hanoi and much more useful information on the site www.vietnamvisits.com will make your trip wonderful.