Quan môn

Chương 819: Nói chuyện trong tiệc rượu


Hắn quay đầu lại nhìn người nói chuyện, thì chính là Bộ trưởng tổ chức Lâm Kế Văn, không khỏi chấn động, quyền lực của Lâm Kế Văn cũng không nhỏ, nếu bàn về thực quyền, cũng không chênh lệch so với Chuyên trách Phó bí thư như hắn, Lâm Kế Văn rõ ràng nhanh như vậy đã theo về phái Diệp Khai, một chút cảm giác hổ thẹn cũng không có, điều này không khỏi lại khiến cho Lý Văn Biển cảm nhân được một ít quỷ dị.
Tiếp đó liền thấy Phó chủ tịch, cục trưởng cảnh sát Đặng Kim Hữu cũng đứng lên cười nói:
- Lâm bộ trưởng nói hay lắm, thành phố Đông Sơn cần phải có những Chủ tịch như Diệp Khai, Tỉnh ủy đối với chúng ta ủng hộ rất lớn, chúng ta cũng muốn đoàn kết với Diệp chủ tịch, đem công tác ở thành phố Đông Sơn làm cho tốt.
Hai người Lâm Kế Văn và Đặng Kim Hữu, mở miệng một cái là Diệp chủ tịch, trực tiếp đem chữ Quyền bỏ đi, trong đó ý đồ ủng hộ Diệp Khai rõ rành rành, người ở trong phòng đều là từng trải, có người nào mà không nhìn ra tình thế lúc này đây?
- Ha ha, uống rượu chính là uống rượu, nói nhiều như vậy làm gì, mọi người cùng nhau kính Nhất Sơn bộ trưởng một chén.
Đại chủ nhiệm thành phố Cao Lâm Sơn vừa cười vừa nói.
Đã có hắn đi ra hòa giải, mọi người đều rối rít giơ chén rượu trong tay lên, nhao nhao hướng Lưu Nhất Sơn biểu thị ra kính ý, sau đó uống một hơi cạn sạch.
Lưu Nhất Sơn nhìn biểu hiện trên tiệc rượu, trong nội tâm nói tình huống của thành phố Đông Sơn xác thực tương đối phức tạp, sau khi Diệp Khai tới đây, không biết có thể hay không hàng phục được đám cán bộ này?
Bất quá hắn nghĩ lại, ngay cả Bí thư Nhạc Sơn cũng dám đem Diệp Khai thả đến thành phố Đông Sơn, dĩ nhiên là cũng không lo ngại như vậy, bằng không mà nói, đó là không phải tạo cơ hội cho Diệp Khai đạt được chiến tích, mà là có chủ tâm muốn bắt hắn tới thành phố Đông Sơn khiến hắn nếm thử cảm giác kích gãy dưới cát.
Từ tất cả các loại tình huống trước kia đến phân tích, Bí thư Nhạc Sơn tuyệt đối không có khả năng làm ra chuyện như vậy.
Cho nên hắn cũng chỉ có thể cho rằng, Diệp Khai có lực lượng đủ mức để khống chế cục diện, ở thành phố Đông Sơn tiến hành chỉnh hợp quan trường Đông Sơn, vì trong tỉnh mà dọn sạch chướng ngại ở thành phố Đông Sơn.
Diệp Khai cũng uống cạn chén rượu của mình, nhìn xem những cán bộ của thành phố Đông Sơn này, trong lòng cũng hiểu ra, thoạt nhìn không làm quan địa phương một lần, là không thể nắm chắc được tâm tư của đám cán bộ này đáy, chắc hẳn kinh nghiệm đến nhận chức ở thành phố Đông Sơn, sẽ là một khâu trọng yếu trong sự nghiệp phát triển của hắn.
Quay đầu nhìn nhìn Lưu Nhất Sơn, chỉ thấy Lưu Nhất Sơn đầy mwatj tươi cười, tựa hồ là đối với tình thế vi diệu vừa rồi không phát giác ra điều gì.
- Đây mới là biểu hiện càng già càng lão luyện trên quan trường a…
Diệp Khai mỉm cười, thầm nghĩ trong lòng.
- Mười giờ sáng ngày 11/6, ở cách nội thành thành phố hơn 80 km trên đường lớn cạnh núi, đã xảy ra một sự cố sụt lún, một cỗ xe khách loại nhỏ bị lật nghiêng, khiến cho mười người bị thương, hai người bị trọng thương…
- Sau khi sự cố phát sinh, gặp phải Thường ủy Tỉnh ủy, Bộ trưởng tổ chức Lưu Nhất Sơn đồng chí đang đi đến thành phố Đông Sơn khảo sát, Lưu bộ trưởng và Quyền chủ tịch Diệp Khai của thành phố ta đã lập tức tổ chức việc cứu viện…
- Trước mắt người bị trọng thương đã thoát khỏi nguy hiểm về tính mạng, thương thế ổn định, ít ngày nữa là khôi phục được.
- …
Sau khi ban tổ chức nghe thấy tiết mục tiếp âm, chính là ở thành phố Đông Sơn, trên tấm hình liền xuất hiện sự kiện xe khách bị lật úp và vân vân.
Hình ảnh tiếp đó, liền chuyển đến Lưu Nhất Sơn và đám người Diệp Khai cùng đi đến bệnh viện vấn an người bị thương.
- Thường ủy Tỉnh ủy, Bộ trưởng tổ chức Lưu Nhất Sơn đồng chí cùng Quyền chủ tịch Diệp Khai dồng chí và các lãnh đạo, trong lúc cấp bách đi vào bệnh viện nhân dân thành phố, thăm người bị thương, cũng đưa ra vật phẩm an ủi, dặn dò bọn hắn tĩnh dưỡng cho tốt, nhanh chóng khôi phục …
- …
- Thành phố ta là ở vùng núi, có dãy núi vây quanh, hơn nữa đường cái lâu năm không được tu sửa, thời điểm vào mùa mưa nhiều, cực kỳ dễ phát sinh các loại sự cố như sụt, lún, Bộ ngành quản lý thông báo cho lái xe tình hình nguy hiểm, tránh khỏi tai nạn…
- … Hạng mục kiến thiết đường cao tốc của tỉnh ta, có thể cải thiện hiện trạng giao thông ở thành phố Đông Sơn chúng ta rất lớn, khiến cho thành phố ta phát triển về kinh tế, đây là một cơ hội phát triển tốt chưa từng có.
Bên phía đài truyền hình thành phố cũng là thức thời, khi báo cáo sự cố đường lớn, tán tụng ựu tình lãnh đạo Lưu Nhất Sơn cứu người, còn thuận tiện đem hạng mục kiến thiết đường cao tốc thổi phồng lên, coi như là sớm tiến thành phương pháp tuyên truyền tư tưởng cho mọi người, lại khiến cho mọi người nhận thức được chỉnh thể độ quan tâm của Tỉnh ủy.
Mọi người nghe thấy điều này, có chút không rõ ràng lắm, nhất thời nghị luận nói hành vi của Bộ trưởng Lưu Nhất Sơn xuất thủ cứu người bị thương, càng tán thưởng thêm, nói hắn có tâm với quần chúng tốt hơn đám cán bộ lãnh đạo nhân dân ở đây.
- Chuyện của cá nhân ta tính làm gì, chuyện này Diệp chủ tịch cũng có phần.
Sau khi Lưu Nhất Sơn nghe được những lời này, vẫn là tương đối hài lòng cười với Diệp Khai nói ra:
- Công việc tuyên truyền của thành phố Đông Sơn vẫn là làm rất khá đấy, điều này là sự tất yếu đối với kiến thiết đường cao tốc, mưa xuân tưới mọi vật mà im lặng, ân, không được làm sai.
Bộ trưởng tuyên truyền Hà Mộc Dương nghe xong, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười:
- Cảm ơn Nhất Sơn bộ trưởng đã khẳng định công việc tuyên truyền của chúng tôi, chủ yếu chính là cổ vũ cho đại cục, thống nhất tư tưởng, phấn chấn nhân tâm mà không làm được cái gì khác.
- Không thể nói như vậy…
Lưu Nhất Sơn khoát tay áo nói:
- Chính phủ hướng cho việc phát triển dư luận đi đầu, công việc tuyên truyền vẫn là rất trọng yếu đấy, đã có một cái nhận thức minh xác, mọi người mới có tâm hướng tới cùng một nơi, nhiệt tình ở cùng một chỗ, đem công tác làm cho tốt, nếu như công việc tuyên truyền làm không tốt, mọi người làm theo ý mình, vậy mọi chuyện liền khó thực hiện rồi.
- Nhất Sơn bộ trưởng nói rất đúng, hạng mục kiến thiết đường cao tốc là trọng điểm công tác sắp tới trong tỉnh, công việc tuyên truyền nhất định phải đi đầu, nhiệm vụ kế tiếp của Hà bộ trưởng vẫn còn rất nặng…
Diệp Khai liền đối với Bộ trưởng tuyên truyền Hà Mộc Dương nói ra.
- Điều này, Diệp chủ tịch, tuyên truyền cũng cần lượng tài chính để thực hiện.
Hà Mộc Dương liền nói.
Diệp Khai lập tức nở nụ cười:
- Không có vấn đề gì, hãy lập một cái phương án, nhìn xem cần sử dụng bao nhiêu tiền, chúng ta nghiên cứu một chút.
- Được rồi.
Hà Mộc Dương gật đầu cười, trong lòng tự nhủ vị Diệp quyền chủ tịch này ngược lại là sảng khoái, không giống như các lãnh đạo khác, nghe đến việc phải bỏ tiền, liền cau mày lại, liên tục từ chối, hẳn là một lãnh đạo chịu trách nhiệm.
Chỉ là không biết, hắn là cán bộ còn trẻ như vậy, có thể hay không có thể ngồi vững vị trí ở thành phố Đông Sơn, dù sao hắn đến đây, đối với rất nhiều người mà nói, đều là một tin tức xấu.
Sau khi mọi người uống một chén rượu, cảm xúc trên mặt liền trở nên nhiệt tình hơn một ít.
Tất cả mọi người cũng không nghĩ đến những chuyện mất hứng kia nữa, một bên ăn uống, một bên hướng Bộ trưởng Lưu Nhất Sơn mời rượu, với hắn có cảm tình liên lạc, còn có một số người thì lâu rồi không gặp, cùng tiến đến nói chuyện, ân cần hỏi thăm lẫn nhau và vân vân, nói tóm lại là rất náo nhiệt.
Quyền chủ tịch Diệp Khai đồng chí, tự nhiên cũng là người được chú ý trọng điểm.
Bộ trưởng Lưu Nhất Sơn sẽ phải về trong tỉnh sớm, đến lúc đó quyền lực lớn nhất ở thành phố Đông Sơn, chính là vị “Song quyền” chủ tịch Diệp Khai rồi, lúc này không liên kết cảm tình với hắn một chút, chẳng phải là lãng phí cơ hội này sao?
Trong số những người này, còn có Phó chủ tịch Hà Hữu Liên, Chủ nhiệm hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lưu Lỵ Vân, Bí thư đoàn ủy thành phố Điền Thanh là mấy vị nữ đồng chí đối với Diệp Khai nhiệt tình, quan tâm nhất.
Dù sao còn trẻ như vậy mà đã là cán bộ cấp Sở, còn chưa kết hôn, đương nhiên là trọng điểm mục tiêu của các đại tỷ này.
- Diệp chủ tịch chưa có bạn gái sao? Có muốn tôi giới thiệu cho anh một người hay không, là con gái của bạn học tôi, năm nay vừa lên đại học, người vừa đẹp lại vừa thông minh, vẫn là học mỹ thuật tạo hình đấy, khí chất rất tốt…
Phó chut tịch Hà Hữu Liên liền lôi kéo Diệp Khai nói ra.
- Ha ha, đã có bạn gái, phương diện này cũng không cần mọi người nhọc lòng.
Diệp Khai mỉm cười biểu thị ra lòng biết ơn.
- Có bạn gái cũng không sao, còn chưa có kết hôn nha, mà trước khi chưa kết hôn, ai cũng không nói được chắc chắn chuyện về sau, không chừng khi tiếp xúc một chút, sẽ phát hiện ra đây là một người phù hợp đó.
Hà Hữu Liên liền nói.
Kỳ thật loại chuyện này, có nói hay không nói cũng không đáng kể, chỉ cần là ngươi giúp đỡ Diệp quyền chủ tịch người ta, vậy coi như là một phần nhân tình rồi, tương lai lại nói tiếp, Diệp quyền chủ tịch là muốn chịu ơn đấy, chính là sợ hắn không chịu gặp mặt nữ hài nhi nhà người ta mà thôi, nói như vậy liền thực sự là không tốt để thân cận rồi.
- Đối tượng được giới thiệu chính là Hành nhi a…
Chủ nhiệm Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lưu Lỵ Vân cũng không cam chịu theo sau.
- Lưu chủ nhiệm các ngươi hấp tấp quá rồi, ở chỗ Hội liên hiệp phụ nữ các ngươi thì mọi người đã là vợ cả rồi, muốn nói đến các tiểu cô nương xinh đẹp, vẫn là ở Đoàn ủy thành phố chúng ta a.
Niên kỷ của Bí thư đoàn ủy thành phố Điền Thanh cũng không tính là lớn, chỉ khoảng hai sáu tuổi, vóc người cũng tươi ngon mọng nước, vừa kết hôn không bao lâu, ngược lại lá gan là rất lớn, người cũng rất nhiệt tình:
- Diệp chủ tịch có yêu cầu cụ thể gì, nói lại cho các đại tỷ, sẽ giúp ngươi lưu tâm một chút, có thể tìm được người thích hợp nhất với ngươi…
Ba người đàn bà thành cái chợ, huống chi là ba nữ nhân trong quan trường, nói đến chuyện giới thiệu đối tượng thì đúng là sở trường của bọn họ, tự nhiên lại khiến cho Diệp Khai có chút nhức đầu, người ta nhiệt tình như vậy, hắn cũng không tiện nói lời khó nghe, bằng không mà nói, mới đến thành phố Đông Sơn, trước tiên đã chọc phải ba vị nữ đồng chí, đó là việc không đáng.
Nhất là nữ nhân truyền bá những tin tức nho nhỏ, so với nam nhân truyền bá những chuyện này phải nhanh chóng hơn nhiều, chọc phải các nàng, không chừng ngày mai ngày kia, khắp cả thành phố Đông Sơn liền truyền đến tin tức gây bất lợi cho hắn, cái phong hiểm này là hắn không muốn có.
Trên thực tế, người muốn giới thiệu đối tượng cho Diệp Khai, cũng không phải là chỉ có ba vị nữ đồng chí, những vị lãnh đạo thành phố Đông Sơn ngồi ở đây, phàm là ở trong nhà có một cô con gái đến tuổi và diện mạo tương đối, ai cũng đều có tâm tư làm như vậy.
Hai mươi tuổi đã là cán bộ cấp Sở, là Quyền chủ tịch, còn có quyền lực của Bí thư Thị ủy, loại nhân vật này nếu như trở thành con rể nhà mình, đây là phong quang bực nào?
Huống hồ, tương lai phát triển tiền đồ của Diệp Khai là vô cùng rộng lớn, một khi ôm được cái cây to này, mình có hay không cần lăn lộn ở trong quan trường cũng không trọng yếu nữa.
- Ta xem nha, các ngươi đều là quan tâm mù quáng rồi…
Đại chủ nhiệm thành phố Cao Lâm Sơn liền nở nụ cười, đối với ba vị nữ đồng chí đang vội vàng hỏi thăm điều kiện kén vợ cho Diệp Khai nói ra:
- Diệp chủ tịch người ta là nhân vật bậc nào, đoán chừng những cô gái theo hắn không có một nghìn cũng có tám trăm, lại là thiếu niên anh tuấn, còn phải cần tới các ngươi làm mai mối cho cậu ấy hay sao.
Tuổi của Cao Lâm Sơn đã lớn, lại là từ vị trí Phó bí thư Thị ủy lui xuống, cho nên lực ảnh hưởng ở thành phố Đông Sơn vẫn tương đối lớn, cho nên hắn nói như vậy, người khác cũng không thấy có cái gì là không đúng.
- Cao chủ nhiệm ngươi nói cũng không đúng…
Chủ nhiệm hội Liên hiệp phụ nữ Lưu Lỵ Vân liền tỏ vẻ nói:
- Diệp chủ tịch phải công tác vất cả, thời gian đâu mà lo lắng những vấn đề này? Chúng ta những người này đều là đại tỷ đấy, đương nhiên phải giúp cậu ấy lưu ý nhiều hơn rồi, có một người nội trợ hiền lành, cũng dễ giải quyết những nỗi lo về sau của cậu ta mà.
- Đúng vậy a, khi nam nhân kết hôn, trách nhiệm nặng nề, làm tốt công tác, cũng dễ dàng đạt được thượng cấp khẳng định.
Phó thị trưởng Hà Hữ Liên liền gật đầu đồng ý nói:
- Chuyện này, những đại tỷ như chúng ta này là không thể đổ trách nhiệm cho người khác.
Nếu như là ở trên bàn rượu, niên kỷ của Diệp Khai xác thực tương đối nhỏ, cho nên mọi người cũng không coi hắn trở thành Chủ tịch thành phố, là lãnh đạo, bây giờ những việc này đều là việc tư, lại là có thể hòa mình vào, vui mừng hoan hô.
- Các ngươi đều là những người hào phóng…
Cao Lâm Sơn nhếch miệng nói:
- Không phải là em gái chồng của Điền Thanh ngươi có tuổi tác và diện mạo tương đối nha, như thế nào không đưa ra giới thiệu Diệp chủ tịch một chút? Không phải là nàng vừa mới vào đài truyền hình công tác à, ta đã gặp một lần rồi, xác thực là rất không tồi.
- Ta ngược lại là rất muốn nha…
Vừa nói đến đây, Bí thư đoàn ủy Điền Thanh liền kể khổ :
- Em gái của chồng ta, tính tình tương đối gàn bướng, yêu một người bạn ở trường học, người trong nhà không thích, nhưng hết lần này đến lần khác bọn hắn muốn sống muốn chết đấy, bố mẹ chồng ta đau đầu muốn chết, ta làm sao dám giới thiệu cho Diệp chủ tịch?
- Ha ha, người trẻ tuổi bây giờ, xác thực là khá phiền toái, không giống như chúng ta trước kia, đều là do tổ chức giới thiệu đấy.
Cao Lâm Sơn lắc đầu, hiển nhiên là đối với người trẻ tuổi bây giờ, có chút không cho là đúng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như dao geoje diem du lich moi tai han quoc cho du khach viet nam, xa hoi Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.