Quân sư vương phi

Quyển 1 - Chương 13: Bộc lộ tài năngNội trướng quân doanh chủ, các vị tướng quân cùng Cẩn Hiên đều đang nhiệt liệt thảo luận quân xa đại sự, nhưng có hai người tựa hồ có điểm không yên lòng nhìn chằm chằm cửa doanh trướng, giống như đang chờ người nào đó. Hai người này một là Ngụy Tử Tề, mà người kia chính là chủ soái trong doanh Âu Dương Cẩn Hiên. Đúng lúc này, trướng bồng bị xốc lên , người tới một thân bạch y, khắp nơi ánh mặt trời chiếu rọi xuống khuôn mặt hoàn mỹ không sứt mẻ, sặc sỡ đến loá mắt, không người nào ở đây nhìn thấy mà không ngừng thở, tưởng thiên thần buông xuống .

Đây là người mà gần đây trong quân đều nghị luận, nghe đồn Ngụy tướng quân vì hắn mà cùng Triệu tướng quân trợn mắt cãi nhau Mạc Quân — Mạc Quân sư, quả nhiên bộ dạng tuấn mỹ vô song, trách không được không thiếu binh lính nhắc tới hắn liền mặt đỏ hồng , thì thào nói không ra lời, trong mắt lại tràn ngập ái mộ. Thật là giống tiên nhân, ngay cả bọn họ là tướng quân kinh nghiệm sa trường nhìn thấy tâm thần cũng nhộn nhạo, huống hồ những binh lính này .

“Nga, Mạc Quân sư đã đến, thật là khó thỉnh a!” Cẩn Hiên thấy người đợi đã lâu rốt cuộc cũng tới, không khỏi a dua nói.

“Làm cho Vương gia đợi lâu, tại hạ thật sự là đáng chết!” Ngạo Quân thản nhiên trả lời, vừa nói vừa đi đến bên người Ngụy Tử Tề tọa hạ, thật đúng là một chút cũng nhìn không ra bộ dáng nhận sai.

“Hừ, không phải là một quân sư sao? Túm cái gì túm, lại cho Vương gia cùng nhiều người như vậy chờ ngươi, hừ!” Triệu Chi Dương khinh thường nói. Không biết sao lại thế này, hắn chính là xem Mạc Quân này không vừa mắt, trong lòng liền nhận định nàng là gian tế.

“Chi Dương, đừng nói như vậy, Mạc Quân sư có thể có chuyện gì trì hoãn , cho nên mới lâu như vậy.” Ngụy Tử Tề lập tức vì Ngạo Quân biện giải nói.

“Có việc trì hoãn ? Hắn có thể có chuyện gì? Ta xem hắn chính là cố ý .” Hắn chính là xem y không vừa mắt.

“Ngươi……”

“Tốt lắm, bắt đầu nghị sự đi!” Mắt thấy hai người lại muốn ‘Đấu võ’ , Cẩn Hiên khoát tay chặn lại ngăn cản nói.

Mọi người trong lòng đều thở dài: Ai, thật sự là ‘Hồng nhan họa thủy’ a! Từ sau khi Mạc Quân này đi vào quân doanh, Ngụy Triệu hai vị tướng quân liền sảo đến không ngừng, binh sĩ trong doanh cũng không chuyên tâm thao luyện, nếu không vụng trộm chạy tới nhìn lén, thì cũng cả ngày giống như tam cô lục bà, thảo luận không ngớt. Chẳng lẽ thật sự đúng như lời Triệu tướng quân nói người này chính là gian tế, hắn cố ý nhiễu loạn lòng quân, nếu nói như vậy, thật đáng sợ. Mọi người không khỏi dùng ánh mắt hoài nghi nhìn về phía Ngạo Quân, trong lòng đối với tuấn mỹ quân sư này nhất thời tràn ngập đề phòng.

“Khụ khụ…… Vương gia, ngươi xem, quân ta hiện đang đóng quân trên Thương Vụ Pha, mà quân đội Thương Liêu quốc liền đóng quân cách quân ta năm trăm lý ở trên Thương Hà Pha, chính là tại đây.” Trần tướng quân dẫn đầu mở miệng nói, ở trên bản đồ địa hình vạch ra vị trí địch ta song phương.

“Vương gia, theo thám tử hồi báo, Gia Luật Ưng vì trận ở Lạc Vân thành, thề sẽ lấy lại sỉ diện, cho nên điều mười vạn đại quân trong nước, hiện đã được hai mươi vạn đại quân, không ngừng hướng quân ta khiêu khích.” Vương tướng quân bổ sung nói.

“Con bà nó, chúng ta còn chưa tìm hắn báo thù, hắn đã đến gây chuyện với chúng ta trước. Vương gia, cho lão Triệu ta mang binh đi bắt hắn.” Triệu Chi Dương hét lớn.

“Chi Dương, đừng xúc động, Thương Liêu quốc có hai mươi vạn đại quân, mà quân ta chỉ có mười vạn, thực lực rất cách xa , vẫn là thương nghị một chút đã.” Ngụy Tử Tề ôn hòa nói.

“Cái gì bàn bạc kỹ hơn? Cho dù hắn thực sự có hai mươi vạn đại quân,binh nhiều không có nghĩa là thiện binh, huống chi mười vạn đại quân kia từ lúc trận chiến Lạc Vân thành đã bị dọa phá đảm, mười vạn Thương Liêu khác đuổi tới, chân còn không đứng vững. Lúc này xuất binh là thời cơ tốt nhất, có thể đánh hắn trở tay không kịp.” Triệu Chi Dương tuy là mãng phu, làm việc xúc động, nhưng trước việc quân sự cũng là có nhiều ý kiến tích cực.

“Nhưng ngươi đừng quên, Gia Luật Ưng cũng không phải người thường, ngươi dự đoán được , hắn cũng dự đoán được. Hắn không ngừng hướng quân ta khiêu khích, rõ ràng chính là có âm mưu.”

“Ngụy tướng quân, ta đồng ý Triệu tướng quân nói, hiện tại là thời cơ tốt để xuất binh. Ngụy tướng quân ngươi nói đúng, Gia Luật Ưng không phải là người thường, nguyên nhân này, hắn chắc chắn nghĩ đến quân ta tất hội thừa dịp trận tuyến đầu của hắn chưa ổn mà phát động tiến công, cho nên hắn mới hướng quân ta khiêu khích, làm cho quân ta nghĩ đến hắn nhất định có chuẩn bị mà không dám khinh động. Đợi cho trận tuyến đầu vừa vững, đến lúc đó tất hội khởi xướng mãnh công với quân ta, mà nếu quân ta lỡ mất thời cơ lần này, nhất định tạo thành lòng quân không yên. Cho nên, ta tán thành hiện tại xuất binh.” Lý tướng quân nói, một ánh mắt nho nhỏ chớp động khôn khéo quang mang.

“Các vị nghĩ sao?” Nghe ba người nói xong, Cẩn Hiên hỏi lại các vị tướng quân. Cảm thấy cũng đồng ý lời Lý tướng quân, Gia Luật Ưng là một người rất khó nắm bắt, hơn nữa người này thông minh tuyệt đỉnh, vừa tà vừa chính, cũng sẽ không suy nghĩ nông cạn như thế.

“Vương gia, mạt tướng tán thành xuất binh, nơi này tiếp cận biên giới Thương Liêu, vốn là khí hậu rét lạnh, hiện nay lại sắp vào mùa đông, đến lúc đó sẽ càng lạnh hơn. Mà Long Hiên hoàng triều ta khí hậu vốn ôn hòa, đến lúc đó chắc chắn quân ta duy trì không được, chần chừ càng lâu, đối với quân ta càng bất lợi.” Bạch tướng quân nói.

“Mạt tướng cũng tán thành, mạt tướng đã phái người điều tra, Gia Luật Ưng không để ý mọi người phản đối kiên quyết xuất binh, đã làm cho trong triều Thương Liêu rất nhiều đại thần bất mãn, lần này lại điều động mười vạn đại quân, biến thành trong ngoài mỗi người đều bất bình, vật tư hậu viện cố ý kéo dài không phát, mà trong quân cũng là lòng quân không yên, đã có đào binh bỏ trốn. Lúc này đúng là hảo thời cơ xuất binh.” Một tướng quân khác – Hồng tướng quân nói.

“Vương gia, thỉnh xuất binh đi!” Triệu Chi Dương đứng lên, chắp tay nói.

“Vương gia, thỉnh xuất binh.” Trừ bỏ Ngụy Tử Tề, các tướng quân của hắn đều đồng thanh nói.

“Ân, Ngụy tướng quân không đồng ý?” Cẩn Hiên nhướng mi nhìn về phía Ngụy Tử Tề.

“Không, mạt tướng cũng đồng ý xuất binh.” Thấy mọi người đều đồng ý xuất binh, mà xem ý tứ Vương gia cũng vậy, vừa nãy nghe các vị tướng quân giảng giải, hắn cũng bớt lo lắng, hiện nay đúng là thời cơ xuất binh.

“Hảo, cứ như thế, truyền lệnh xuống, sáng mai xuất binh, đánh quân Thương Liêu trở tay không kịp, vì thôn dân Mạc gia thôn vô tội mà báo thù.” Cẩn Hiên đứng lên, giương giọng hạ lệnh nói.

“Tuân lệnh.” Các vị tướng quân cũng đứng lên, đồng thanh nói.

“Mạc Quân sư, tại sao lại không nói một lời a? Bày mưu tính kế không phải là chức trách của quân sư ngươi sao? Như thế nào lúc này ngược lại không nói được một lời?” Khi mọi người ở đây đang định xoay người rời khỏi doanh trướng, Cẩn Hiên đột nhiên hỏi Mạc Quân sư mà ngay từ lúc bắt đầu nghị sự liền nhìn chằm chằm bản đồ quân sự.

“Cần tại hạ bày mưu tính kế sao? Vương gia không phải đã hạ lệnh xuất binh rồi sao?” Rốt cục Ngạo Quân thu hồi tầm mắt hỏi ngược lại. Từ lúc bắt đầu nghị sự, Vương gia nguyên soái hắn có hỏi qua quân sư nàng lấy một câu sao? Căn bản là xem nàng như người vô hình! Nếu như vậy, nàng tất yếu phải kiếm việc cho mình.

“Kia chính là bổn vương không phải , bổn vương không nên để quân sư vắng vẻ.” Ngữ khí trêu tức làm cho ở đây các vị tướng quân đã đi theo hắn nhiều năm không thể tin nhìn hắn: Theo Vương gia nhiều năm như vậy, chưa từng nghe qua hắn dùng loại ngữ khí này nói chuyện.

“Hừ, nếu Vương gia đã hạ lệnh xuất binh , tại hạ nhiều lời vô ích, cáo lui.” Ngạo Quân vung tay áo định đi ra ngoài, nàng cũng không muốn ở lại đây cho hắn trêu đùa, hắn nghĩ xuất binh thì hắn cứ xuất binh.

“Chậm đã, bổn vương cho ngươi đi sao?” Thấy Ngạo Quân dừng lại cước bộ, Cẩn Hiên lại nói:“Nghe ý tứ quân sư, là không tán thành xuất binh?”

“Ừ.” Ngạo Quân quay lại, đối với Cẩn Hiên nói. Là nàng không muốn đứng nhìn nhiều binh lính Long Hiên uổng mạng sa trường như vậy, nếu không nàng mới lười nói với nam nhân vô lễ này.

“Nguyên nhân?” Hắn muốn xem nàng dựa vào cái gì ngăn cản hắn xuất binh.

“ Trong binh giả, chiến tranh là đại sự quốc gia, quan hệ tới sống chết của nhân dân không thể không nghiên cứu kỹ càng. Cho nên cổ kinh dựa vào năm điều sau mà phân tích tình thế đánh giặc: Thứ nhất là đạo, thứ hai là thiên, thứ ba là địa, thứ tư là tướng, và cuối cùng là pháp. Lấy này chiếu theo ngũ pháp mà xem, thứ nhất, quân ta lần này phải đi tấn công Thương Liêu quốc, mặc dù vì Mạc gia thôn lấy lại công đạo, nhưng dù sao lần trước ngăn cản Thương Liêu quốc xâm nhập là không đúng, binh lính Thương Liêu vì bảo vệ gia viên mình nhất định lấy chết làm đầu, đoạn sẽ không lâm trận bỏ chạy, ngược lại hội cao thấp một lòng, cái gọi là lòng quân không yên, nhất định là Gia Luật Ưng cố ý truyền ra . Thứ hai, cũng như có người vừa mới nói , nơi này đã gần biên giới Thương Liêu, khí hậu rét lạnh, quân ta vừa mới ở đây, binh lính ít nhiều cũng chưa quen với khí hậu, lúc này quân ta không hề có sức chiến đấu, chân căn chưa ổn, không thể đánh địch. Thứ ba, ta vừa mới nhìn địa hình chung quanh hai quân một chút, Thương Hà Pha dễ thủ khó công, địa thế phức tạp, người không quen địa hình mà đi vào, nhất định lạc đường, có tiến không ra. Hiện nay, quân ta căn bản là đối với địa hình Thương Hà Pha tuyệt không hiểu biết, xuất binh tất bại. Thứ tư, ta mặc dù chưa thấy qua Gia Luật Ưng, nhưng nghe Ngụy tướng quân nói, người này khó nắm bắt, mặc dù một thân tà khí, nhưng trì quân nghiêm cẩn, quyết sách quyết đoán, thưởng phạt phân minh, ở trong quân uy vọng rất cao, không thua Cẩn Vương ngươi, cho nên, tướng sĩ Thương Liêu quốc hiện nay nhất định sĩ khí tăng vọt, sẽ vì Thái tử bọn họ đoạt lại Lạc Vân thành để rửa nhục. Thứ năm, Gia Luật Ưng là Thương Liêu Thái tử, là vương tương lai của Thương Liêu, nắm giữ mọi binh quyền trong Thương Liêu quốc, nếu không hắn không có khả năng điều động nhiều binh lực như vậy tự dưng xâm chiếm Long Hiên, hơn nữa nghe đồn người này âm ngoan độc lạt, hung tàn lãnh huyết, phàm là người dám phản đối hắn hắn đều làm cho sống không bằng chết, cho nên dù trong triều có người có bất mãn với hắn, cũng không dám biểu hiện ra ngoài, lại càng không dám nói lời bất bình. Bởi vậy ở phương diện vật tư hậu viện, quyết không hội đã bị chặn , cho nên hắn không có gián đoạn vật tư hậu viện, đương nhiên cũng sẽ không phát sinh loạn ở trận tuyến đầu, tình huống lòng người không yên. Này rõ ràng Gia Luật Ưng hắn tự mình truyền ra, mà khiêu khích bên ta cũng đã nắm bắt được quân ta hội nghĩ hắn đây là phô trương thanh thế, triển lãm nhược điểm của hắn cho chúng ta xem, lấy này dẫn dụ quân ta xuất binh.”

Ngạo Quân luôn luôn không thường nói chuyện, khó được một hơi nói nhiều thế này, thấy ở bên trong mọi người bao gồm Âu Dương Cẩn Hiên đều giống như người ngoài hành tinh mà nhìn nàng, Ngạo Quân tiếp tục nói:“Phu chưa chiến mà miếu tính người thắng, cũng tính nhiều; Chưa chiến mà miếu tính không thắng, cũng tính thiếu. Tính nhiều còn hơn tính thiếu, huống hồ không tính lại càng hồ đồ! Lấy ví dụ này mà xem, thắng bại tất rõ.” Nói xong cũng không quản mọi việc, cầm lấy chén trà trên bàn mà uống, ân, trà cổ đại uống ngon thật.

“Ngươi……” Cẩn Hiên khó có được khiếp sợ như thế nói không ra lời, này một phen giải thích sâu sắc như thế, đem tình thế phân tích thấu triệt như thế, thật là xuất ra từ miệng người trước mắt không hỏi liền lấy trà hắn mà uống ‘Tặc quân sư’.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như healthy va balance la gi, segurazo la gi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status