Quân sư vương phi

Quyển 1 - Chương 14: Con mồi“Ngươi……” Cẩn Hiên khó được khiếp sợ như thế nói không ra lời, này một phen giải thích sâu sắc như thế, đem tình thế phân tích thấu triệt như thế, thật là xuất ra từ miệng người trước mắt không hỏi liền lấy trà hắn mà uống ‘Tặc quân sư’.

Hắn cho y làm quân sư bất quá là muốn nhìn xem mỹ nam tử này rốt cuộc là người ra sao, nhìn xem y lẻn vào quân doanh rốt cuộc ý muốn như thế nào? Y Thiên, Y Hàn đi điều tra ra kết quả ngoài ý liệu của hắn. Nhưng hắn chưa từng nghĩ tới thật sự muốn cho kẻ đó trợ hắn bày mưu tính kế, làm một quân sư chân chính. Hắn không tin người chỉ biết ‘Vô tình phụ lòng vứt bỏ nữ tử’ này, biết cái gì quân sự, biết cái gì hành quân, vừa nãy bất quá cũng là thuận miệng hỏi một câu, không thể tin được……

“Làm sao vậy, ta nói sai rồi sao?” Ngạo Quân nhướng mi hỏi. Vừa thấy những người này, chỉ biết bọn họ vẫn nhìn nàng, nhất là Âu Dương Cẩn Hiên, từ đầu tới đuôi đều đem ‘Nội trong ba tháng trợ hắn đả bại Thương Liêu quốc’ những lời này biến thành vô nghĩa. Hừ, nàng Lăng Ngạo Quân cũng đã từng đọc qua [ Tôn Tử binh pháp ], là binh pháp tinh diệu của tổ tiên dân tộc Trung Hoa lưu lại. Hiện tại sẽ cho các ngươi nhìn xem Lăng Ngạo Quân ta dùng [ Tôn Tử binh pháp ] như thế nào xao tỉnh bọn người ngu ngốc các ngươi.

“Mạc Quân, không thể tin được…… Thật sự là không thể tin được a! Ngươi thật sự là một lời xao tỉnh người trong mộng a! Ngươi phân tích thật sự rất có đạo lý .” Cẩn Hiên còn chưa kịp nói chuyện, Ngụy Tử Tề đã bỏ chạy đi qua, kích động nhìn Ngạo Quân nói. Hắn chỉ biết hắn chỉ biết, Mạc Quân không phải kẻ đầu đường xó chợ, hắn thật sự tin tưởng, lấy năng lực của Mạc Quân có thể giúp bọn họ nội trong ba tháng đả bại Thương Liêu quốc.

“Khụ, Mạc Quân sư quả nhiên giải thích sâu sắc, bổn vương thụ giáo .” Cẩn Hiên có điểm mất tự nhiên nói. Hắn thật sự xem thường y , xem ra hắn phải một lần nữa đối với mỹ nam tử này tái thẩm thị một chút . Người như vậy nếu làm gian tế thì hậu quả thật không lường được, nhưng nếu y không phải gian tế, vậy người này là ai? Lẻn vào quân doanh rốt cuộc là vì cái gì? Thật là vì trợ hắn sao?

“Vương gia, các vị tướng quân, bây giờ còn muốn xuất binh sao?” Ngạo Quân nhất nhất quét mắt nhìn mọi người một chút. Thụ giáo? Hừ, ta còn lười giáo ngươi!

“Này……” Tất cả mọi người nói không nên lời, sau khi nghe nàng phân tích, mọi người thập phần tinh tường nhận thức hiện tại quả thật không thích hợp xuất binh, nhưng lại nói không nên lời phủ định của mình, nhất là Triệu Chi Dương, mặt trướng đỏ bừng, muốn phản bác lại, nhưng lại không nói ra đến một câu.

“Thế nhưng Mạc Quân sư đã nói như vậy , bổn vương như thế nào lại không biết rõ thắng thua, còn làm cho các vị tướng sĩ đi chịu chết? Truyền lệnh xuống, án binh bất động.” Hắn Âu Dương Cẩn Hiên cũng không phải người độc đoán, nên nghe hắn vẫn sẽ nghe, cho dù người nọ rắp tâm không rõ, chỉ cần có đạo lý, hắn đều nghe.

“Vương gia…… Mạt tướng lĩnh mệnh.” Mọi người còn muốn nói cái gì, lại bị Cẩn Hiên cấp ngăn trở. Quân lệnh thay đổi xoành xoạch là điều tối kỵ, nhưng bọn hắn cũng hiểu được, quân lệnh này phải sửa.

Thấy trong doanh trướng chỉ còn lại hai người nàng cùng Âu Dương Cẩn Hiên, Ngạo Quân đột nhiên cảm thấy có điểm không thoải mái, hai người ở cùng một chỗ lại làm cho nàng nhớ tới đêm kia ở trì đàm gặp nhau, trong lòng thật giống như có cái gì đó không bình thường, nàng không thích loại cảm giác này. Nhất định là rất chán ghét nam nhân này nên mới như vậy, vẫn là hảo chạy nhanh rời đi, Ngạo Quân chỉ có thể dùng nguyên nhân này để giải thích vì sao chính mình không bình thường.

“Hiện tại không có chuyện của ta, đi trước .” Nói xong không đợi Cẩn Hiên phản ứng lại, liền ly khai.

Sau khi Cẩn Hiên phản ứng lại, nếu có thì cũng chỉ có thể đăm chiêu nhìn chằm chằm thân ảnh dần dần biến mất, trong lòng dâng lên tình tố quỷ dị.

Trăng cao vằng vặc kèm theo từng cơn gió cuồn cuộn thổi, trong đêm yên tĩnh tại rừng rậm quỷ bí không người này có vẻ làm cho người ta sợ hãi.

“Sao lại thế này?” Thanh âm như quỷ mỵ làm cho người ta đáy lòng phát lạnh lại mang theo khí phách ở trong rừng sâu vang lên, bầu trời đêm trống rỗng càng làm cho người ta sợ hãi.

“Thuộc hạ vô năng, Âu Dương Cẩn Hiên đã hạ lệnh án binh bất động.” Một hắc y nhân y phục dạ hành, chỉ lộ ra một đôi mắt khôn khéo, cung kính nói.

“Vô năng? Hừ, bản Thái tử chuẩn bị lâu như vậy, cố ý truyền ra nhiều lời đồn như vậy, cũng chỉ muốn dẫn dụ Âu Dương Cẩn Hiên cắn câu. Chẳng lẽ hắn nhìn ra mưu kế của bản Thái tử?” Ánh mắt màu đỏ chớp động nguy hiểm quang mang, nhưng mà khóe miệng lại vẫn như cũ lộ ra vẻ cười, ở ban đêm, tại nơi này, nếu trái tim không mạnh một chút, chắc chắn sẽ bị hắn cấp hù chết.

“Ách? Thái…… Thái tử, Âu Dương Cẩn Hiên vốn đã muốn cắn câu , hạ lệnh xuất binh , nhưng……” Hắc y nhân phun ra nuốt vào nói, tay chân có điểm phát run, xem ra trái tim hắn coi như cường, không có bị hù chết.

“Nói, đã hạ lệnh xuất binh? Vì sao lại đột nhiên thay đổi mệnh lệnh , chẳng lẽ hắn không tiếp thu đó là thời cơ xuất binh tốt nhất sao?”

“Không, toàn doanh tướng lĩnh bao gồm Âu Dương Cẩn Hiên đều đã vào cạm bẫy do Thái tử sở thiết, cho rằng lúc này xuất binh là thời cơ tốt nhất, nhưng Mạc Quân nói một câu, khiến cho tất cả mọi người cải biến ý tưởng, làm cho Âu Dương Cẩn Hiên thay đổi mệnh lệnh, hạ lệnh vô luận Thương Liêu quốc khiêu khích như thế nào, đều án binh bất động.”

“Mạc Quân? Người nào?” Tà mị giận khó xuất hiện được mê hoặc: Mạc Quân? Khi nào thì xuất hiện nhân vật này?

“Hắn là con mồ côi của Mạc gia thôn, hiện nay là quân sư của quân doanh Long Hiên.” Bắt đầu nhớ lại vị tuấn mỹ vô song kia, Mạc Quân sư khí chất xuất chúng, hắc y nhân mặt không khỏi đỏ hồng giấu ở trong khăn đen, y thật sự là so với nữ nhân càng mê người hơn.

“Mạc gia thôn? Quân sư? A, xem ra là hắn hướng về phía bản Thái tử?” Thú vị, thú vị……

“Ân, hắn nói nội trong ba tháng trợ Âu Dương Cẩn Hiên đả bại Thương Liêu quốc, đả bại…… Đả bại Thái tử ngài.”

“Nga, cuồng như vậy, ngay cả ‘Lãnh diện chiến thần’ cũng chưa nắm chắc nội trong một năm đả bại bản Thái tử, nàng dám tuyên bố chỉ trong vòng ba tháng đả bại bản Thái tử, ha ha ha……” Tiếng cười cuồng ngạo quanh quẩn ở trong khu rừng yên lặng, ý tứ khinh miệt trào phúng rõ ràng tuôn ra.

“Nàng cuồng cũng đúng.” Hắc y nhân nhẹ giọng nói, giống như là nói cho chính mình nghe. Từ sau khi nghe kẻ kia nói một phen, hắn chỉ biết y cũng không phải là cái bình hoa diện mạo tuấn mỹ, mà là có thực lực rất cường, nên y mới cuồng như vậy.

“Phải không?” Tuy rằng hắc y nhân nhỏ giọng nói, nhưng hắn vẫn nghe thấy. Thuộc hạ này của hắn rất khôn khéo giảo hoạt, tự cho mình rất cao, người có thể làm cho hắn thừa nhận, nhất định không phải là người tầm thường. Mạc Quân, hắn đối với nam nhân chưa gặp mặt này càng ngày càng có hứng thú .

“Dạ, Thái tử thiết kế kế hoạch tỉ mỉ, bị hắn nói hai ba câu liền đem mưu kế của ngài nói ra hết, coi như hắn vốn biết nội tình, thậm chí so với ta hoàn toàn biết rõ. Hắn phân tích tình thế trước mắt, đúng là thấu triệt như vậy, thực lực kia sâu sắc thấy rõ thật sự là đáng sợ.” Hắc y nhân nói , trong mắt tràn ngập khâm phục ngay cả chính hắn cũng không biết, đó là loại tình cảm ngưỡng mộ.

Thấy Thái tử trên mặt trầm tư nhìn chằm chằm mình, hắn liền biết, Thái tử tính cách tự phụ, tất sẽ không tin tưởng lại có nhân vật như vậy, nhất định tưởng hắn bịa chuyện. Suy nghĩ một chút, liền đem tình huống nghị sự ngày đó nhất ngũ nhất thập nói ra, nhất là lời Mạc Quân giảng giải, không sót một chữ, từ đầu tới đuôi kể lại.

Gia Luật Ưng có chút đăm chiêu lẳng lặng nghe hắc y nhân thuật lại lời Mạc Quân, đôi mắt màu đỏ càng thêm thâm trầm, bên miệng cười tà càng sâu, chính là cười không thấy đáy mắt. Mạc Quân, thiên hạ lại có người như vậy?

Ngay khi hắc y nhân nghĩ Thái tử bọn họ sẽ không nói nữa, Gia Luật Ưng đột nhiên cười ha ha nói:“Ha ha…… Không thể tưởng được một Mạc gia thôn nho nhỏ lại có nhân vật như vậy, may mắn ngày đó không có giết y, nếu không chẳng phải thiếu một đối thủ rồi sao, như vậy sẽ không hay . Ha ha…… Âu Dương Cẩn Hiên có người này tương trợ, thật đúng là như hổ thêm cánh, xem ra bản Thái tử thật sự là đưa cho hắn một hảo lễ vật a! Âu Dương Cẩn Hiên hẳn là thực thích lễ vật này đi, thích đến vì y mà thay đổi ý tưởng của hắn, quân lệnh tùy ý cải biến.”

“Không, Âu Dương Cẩn Hiên căn bản là không tín nhiệm hắn toàn doanh trừ bỏ Ngụy Tử Tề ra cũng không có người nào thật sự tin tưởng hắn. Chẳng qua bởi vì hắn nói có lý, cho nên mới……”

“Không tín nhiệm? Vì sao?”

“Âu Dương Cẩn Hiên cùng sở hữu tướng lãnh đều hoài nghi Mạc Quân là gian tế Thương Liêu quốc.” Ngay cả hắn lúc trước đã từng hoài nghi có phải hay không Thái tử phái Mạc Quân đến, nhưng sau khi nghe mỹ nam nhân kia nói một phen, hắn biết y không phải.

“Gian tế? Ha ha…… Chỉ có Âu Dương Cẩn Hiên hắn mới nghĩ ra thôi, người như vậy phái đi làm gian tế thật sự là lãng phí. Nếu nhân vật này thật sự là người của bản Thái tử, Âu Dương Cẩn Hiên đã sớm bị bản Thái tử đánh cho quỳ xuống đất cầu xin tha thứ . Ha ha……” Gia Luật Ưng cuồng ngạo cười lớn. Trong lòng lại tràn ngập phẫn nộ: Vì cái gì? Vì cái gì vật tốt trong thiên hạ toàn do Âu Dương Cẩn Hiên ngươi cấp chiếm, ngay cả người như vậy cũng đi tương trợ ngươi, ta không cam lòng, cũng sẽ không cho ngươi tốt lâu như vậy, còn có Mạc Quân, bản Thái tử thật đúng là muốn gặp ngươi, nhìn xem ngươi rốt cuộc là người như thế nào? Hay chỉ biết nói, hoặc là thật có bản lĩnh?

“Thái tử, Mạc Quân này nhất định sẽ là cục đá ngáng chân, một Âu Dương Cẩn Hiên, lại có y tương trợ, quân ta muốn thắng, chỉ sợ…… Có cần thuộc hạ……” Nói xong với động tác cắt cổ, trong lòng khôn khéo lộ ra sát khí. Hắn cũng không muốn giết người giống tiên nhân này, nhưng trong lòng hắn lại ẩn ẩn bất an, cảm thấy chỉ cần có người này, Thương Liêu quốc vĩnh viễn không có khả năng thắng, Thái tử vĩnh viễn không có khả năng đả bại Âu Dương Cẩn Hiên, thậm chí nếu Thái tử mà biết nam nhân này thì sẽ phát sinh việc gì?

“Không.” Gia Luật Ưng khoát tay chặn lại nói, vừa nghe nói đến người này, hắn cũng có tâm sát, nhưng trong lòng tựa hồ lại có thanh âm ngăn cản hắn, hắn còn chưa biết rõ thanh âm phản đối này tột cùng là cái gì, đã thốt ra . Sửng sốt một chút, mới nói:“Tạm thời đừng động vào hắn, cho ta hảo hảo nhìn, ta muốn biết hết thực lực của hắn.” Đối với Mạc Quân, trong lòng hắn cũng đã có so đo: Âu Dương Cẩn Hiên, chúng ta sẽ nhìn xem Mạc Quân đến cuối cùng là thần phục ta, hay là ngươi.

“Dạ.” Trong mắt Thái tử tựa hồ nhìn thấy con mồi, hắc y nhân nhìn đến tạo thành từng trận kinh hãi.

“Đi về trước.” Gia Luật Ưng khoát tay chặn lại, hắc y nhân trong nháy mắt liền biến mất không thấy .

“Xuất hiện đi!” Hắc y nhân vừa đi, Gia Luật cười tà đối với rừng cây trống rỗng nói.

“Ha ha…… Võ công Thái tử xem ra đã tinh ranh hơn .” Người tới cười lớn ẩn theo chỗ tối đi ra.

“Võ công của ngươi cũng tinh tiến không ít, như thế nào, nghĩ thông suốt ?” Gia Luật Ưng trêu tức nói.

“Ha ha…… Có thể cùng Thái tử đồng mưu đại sự, bổn tọa thật vinh hạnh, bất quá Thái tử, ngài giống như vừa phát hiện ra hảo ngoạn sự, có phải hay không?” Thái độ cuồng vọng giống như tuyệt không xem người trước mắt là Thái tử.

“Là ngoạn tốt lắm, thế nhưng ngươi ta hiện tại là minh hữu , bản Thái tử có hảo ngoạn tự nhiên hội cùng các hạ cùng nhau ngoạn. Ha ha……” Gia Luật Ưng đối với thái độ đối phương không chút nào để ý, cười tà nói.

Nhìn nhau, hai người không khỏi cười ha ha, tay áo lắc lư, một đôi mắt màu đỏ, một cái thiết mặt nạ, tại nơi sâu nhất trong rừng cây quỷ bí là nơi ma quỷ tự do.

Chiến tranh thật sự chỉ vừa mới bắt đầu……
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về quyen nghia vu cua dnkt chi nhanh dnkt nuoc ngoai tai viet nam, cac chu the tren thi truong chung khoan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status