Quân sư vương phi

Quyển 2 - Chương 69: Quốc YếnMột nam tử quần áo cẩm ý đứng đợi trước cửa phủ thái phó, hồng mâu ẩn trong đấu lạp lóe ẩn ẩn ý cười cùng hưng phấn không thể ức chế: Đây là phủ đệ của nàng? Mật thám quả nhiên không lầm, nàng thật sự làm thái phó thái tử, nàng thật đúng là dám vào triều làm quan?

Ha ha…. Hành vi của nàng quả nhiên không dùng lẽ thường đi suy đoán, liên tiếp cho hắn khiếp sợ, lúc này đây hắn nên cấp nàng chấn kinh rồi! Không biết nàng nhìn thấy hắn trong hoàn cảnh đặc biệt này sẽ có biểu tình như thế nào? Thật sự là chờ mong a! ha ha….

“Xin hỏi có việc sao?” thủ vệ gặp nam tử mang đấu lạp nhìn chằm chằm phủ thái phó liền có lễ phép tới hỏi. Đây là quy củ trong phủ: Người ngoài cần có lễ phép, không kể người thấp kém đều lấy ngang hàng đối đãi.

“Tại hạ tìm thái phó đại nhân, đặc biệt đến bái phỏng, thỉnh thông báo một chút.” Nam tử chắp tay cười cười nói, trong giọng nói không hề bỏ qua khí phách cùng cao quý, biểu hiện thân phận hắn không đồng nhất. Đối nàng hắn mới có lễ phép như vậy. Trong đấu lạp khóe miệng cao cao giơ lên: Ha ha…. Ngay cả hạ nhân nhà nàng đều không giống người khác, lễ phép giống một thư sĩ tử.

“thật sự xin lỗi, đại nhân nhà ta tiến cung còn chưa trở về, nếu công tử là cố nhân của đại nhân nhà ta, như vậy thỉnh đến đại thính trước chờ? Chờ đại nhân trở lại, ta nhất định lập tức đi báo đại nhân.

“Không cần, kia tại hạ liền ngày khác đến bái phỏng.” Nam tử cười cười giống như không sao cả nói, không đợi gã sai vặt đáp lời liền xoay người tiêu sái rời đi, động tác tuấn dật. Đôi mắt màu đỏ lóe lên thật sâu ý cười: Quân, ta nhất định sẽ cho ngươi một lần gặp cả đời khó quên.

Gã sai vặt ngơ ngác nhìn nam tử thần bí càng lúc càng đi xa, mặc dù không thấy chân diện mục nhưng theo nhất cử nhất động của hắn liền nhìn ra hắn tuyệt ssooijs là tuyệt sắc, hắn tuy cực lực che dấu nhưng khí phách vương gải trời sinh cùng không khí tiết cao quý vẫn hiển lộ rõ ràng, loại khí phách hoàng gia này cùng đương kim hoàng thượng giống nhau làm cho người ta thấy ngưỡng mộ, nhưng trên người hắn còn có tà khí, đúng vậy tà khí….

Cộc cộc…. Tiếng vó ngựa truyền đến kéo suy nghĩ gã sai vặt trở về, vừa quay đầu liền gặp xe ngựa đại nhân nhà mình, chạy nhanh đi lên cung kính cao giọng nói: “Đại nhan, người đã trở lại?”

Một tiếng này làm cho nam tử còn chưa đi xa nghe rõ được, trong lòng nhảy dựng lên đột nhiên xoay người lại, hai tay nắm chặt, đôi mắt màu đỏ lóe lên kích động, thẳng tắp nhìn đến xe ngựa không chút xa hoa kia: nàng ở trong xa ngựa? Người tâm tâm niệm niệm ngay tại trong xe ngựa kia, vốn nghĩ hôm nay là không thấy được, không thể tưởng được ông trời vẫn hậu đãi hắn.

Vừa bước lên từng bước rồi đột nhiên ngừng lại, tay vốn nắm thành quyền nắm càng nhanh, một giọt máu theo ngón tay thon dài chảy xuống, đôi mắt màu đỏ kinh hỉ càng trở nên đỏ tươi, lóe thị huyết quang mang, tà cười khóe miệng nhếch, giống như muốn cắn ra máu, mà tâm cũng thật sự rỉ máu.

Đôi mắt màu đỏ bắn thẳng qua: Cẩn Hiên trước xuống xe ngựa, dưới ánh mặt trời hé ra khuôn mặt cương nghị tuấn tú nhu hòa quang mang, mang theo ý cười hạnh phúc tay thon dài vươn ra, đồng thời một bần tay trắng noãn hoàn mỹ trong xe khoát lên tay Cẩn Hiên đồng dạng hoàn mỹ kết hợp, Ngạo Quân mang theo ý cười thản nhiên từ trong xe ngựa chui ra, đón ánh mặt trời chống lại con ngươi đen của Cẩn Hiên, đồng dạng nhìn lại hai người nhìn nhau cười, kia cười là chói mắt như vậy, là hạnh phúc như vậy, là như vậy biểu đạt tình ý đối lẫn nhau, không che dấu chút nào như vậy.

“Vương gai, đại nhân các người đã trở lại!” Gã sai vặt cung kính nói. Vi cúi đầu không dám nhìn hướng kia hai người đồng dạng chói mắt, lại sợ thất thần một lần nữa.

“Ân, Quân chúng ta vào thôi!” Cẩn Hiên gật đầu, tự nhiên kéo tay Ngạo Quân ôn nhu nói, gặp Ngạo Quân trên trán thùy hạ vài sợi tóc đen thân thủ khẽ vuốt ra sau nói.

“Ân.” Cẩn Hiên vô cùng thân thiết làm động tác kia làm Ngạo Quân đỏ mặt lên, thoạt nhìn càng thêm minh diễm động lòng người, vi cúi đầu khẽ lên tiếng, biểu tình nhu hòa như nước chảy.

Nhìn hai thân ảnh thân mật cùng nhanh đi vào phủ, nam tử đội đấu lạp xoay người, một quyền đánh vào tường, máu theo tường chậm rãi chảy xuống: Vì cái gfi? Vài cái gì thất tín? Vì cái gì? Rõ ràng nói phải chờ ta, rõ ràng nói ngươi sẽ không tiếp nhận bất luận kẻ nào? Vậy ngươi bây giờ là ý tứ gì? Lăng Ngạo Quân, vì cái gì muốn phản bội lời thề của chúng ta lúc đó? ta không phục, vì ngươi ta thu bao nhiêu khổ, ngươi biết không? Ngươi không biết, ngươi cái gì cũng không biết? Lăng Ngạo Quân ta sẽ không bỏ qua cho ngươi, lân này vô luận như thế nào ta cũng không mềm lòng, ngươi chờ, chúng ta sẽ rất nhanh gặp lại….. (Pi: bắt đầu ghét Ưng ca.)

Hắn rời đi, mặc dù lưng thẳng kiêu hãnh nhưng quả thật cô tịch như vậy, tịch liêu cùng thật sâu đau lòng, bộ pháp trầm trọng khẳng định hắn đau triệt nội tâm, một bên trên tường còn lưu vết máu không ngừng mà chảy xướng.

Đông đi xuân đến, băng tuyết hòa tan nghênh đón gió xuân ấm áp, đón cái mới trừ cái cũ, vui vẻ nhất vì sợ rét lạnh là Ngạo Quân, mặc dù có sáo ngọc Cẩn Hiên đưa cho nhưng tại gió lạnh kia vẫn là thực làm cho người ta phiền lòng, như thế nào cũng không bằng mùa xuân ấm áp ánh mặt trời.

Nhẹ nhàng ngâm xướng: Tình ca mùa xuân.

Thái dương xao tỉnh liễu trầm thụy đích bắc phương

Quang chi vũ huy ánh trữ cáp quần đích sí bàng

Tái dã an nại bất trụ súc tích dĩ cửu đích xung động

Quý tiết chi hà vô khả nại hà

Thời gian chi lộ giá mãn liễu đích kiều lương

Băng tầng băng liệt

Phong hóa chi tường tại khoảnh khắc gian hóa vi ô hữu

Ngư nhi dược xuất khổ nan đích hải diện

Vũ trụ gian phi tường trứ nhất tao tự do đích thuyền

Một hữu nhân năng trở chỉ ý niệm đích cước bộ

Tuyên lưu tông thị tại trọng hạ phanh nhiên phún xuất

Hữu nhất chúng thanh âm hô hoán trứ tổ tiên đích danh dự

Sơn đích thanh âm

Thủy đích thanh âm

Đồng dạnh cấp nhân dĩ lãng đích xung động triều đích cổ vũ

Giá nhất hiệp khinh chu

Hoặc khóa thượng mã bối

Lộ tại tiền phương toàn do nhĩ tự kỉ tuyển trạch

Thụ đích hình tượng

Tại giá nhất khắc tối bất dung bị nhân hốt thị

Trực chỉ thiên không thị đại đại đích khoái uý

Giá ứng thị nhất cá hoàn toàn khả lộ

Hào bất yểm sức đích

Mỗi nhất thốn cơ phu

Đô thị nhất phiến sung mãn sanh cơ đích thổ địa

Đậu đồng độc bất đồng đô vô quan hệ

Ngã bất năng tương tự kỉ

Tại giá cá quý tiết hải trí vu triều lưu chỉ ngoại

Ngã thị xuân thiên ngạch đầu thượng nhất khóa vi tiếu đích thủy châu nhi

Đối vu thời đại thi nhân đích lực lượng thật tại hữu hạn

Ngã chỉ năng chánh thị tự kỉ đích tồn tại

Tinh dụng sinh mệnh doanh hạ tuế nguyệt đích lí ngân.

Ngạo Quân như vừa tỉnh sau ngủ đông, tràn ngập thanh xuân vui sướng, ngay cả vốn không thích náo nhiệt nàng cũng vui vẻ đồng ý tham gia quốc yến tổ chức trong hoàng cung, đương nhiên còn có một nguyên nhân trọng yếu quan trọng, đêm nay cũng là thời khắc giới thiệu cháu của nàng cho các quốc gia, a di của nó không thể thiếu….

Trong hoàng cung giăng đèn kết hoa, vui sướng sinh cơ dào dạt, lim bích huy hoàng càng làm biểu hiện tôn quý cùng xa xỉ của bậc đế vương, hoàng đế vẻ mặt uy nghiêm ngồi trên long ỷ khẽ mỉm cười, nhìn ra được tâm tình thực sung sướng, bên cạnh hoàng hậu xinh đẹp ngồi đoan trang đồng dạng tâm tình sung sướng, hoàng hậu cùng hoàng đế ngồi chung cùng một long ỷ này coi như cho tới bây giờ đều không có, lại theo này mặc hoàng hậu phá lệ.

Ngồi bên phải phía dưới là đương kim Cẩn vương gia, tiếp theo là đương kim thiên hạ đệ nhất quân sư thái phó thái tử, tái tiếp là võ tướng Ngụy Tử Tề, mà bên trái là đương kim quốc cữ kiêm thượng thư Tiêu Tề Uyên, còn có các sứ thần quốc gia nhưng lại thiếu Thương Liêu quốc, vốn thái phó hẳn ngồi bên trái nhưng này mặc cho thái phó có điểm đặc thù nàng đầy chiến công cho nên hoàng đế có ý an bài nàng cùng võ tướng ngôi chung bên phải, kỳ thật chân chính nội tình, hì hì…. Chỉ có bốn người bọn hắn biết.

Lý công công truyền ý hoàng đế, triển khai dọc thánh chỉ, cao giọng nói: “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết: Đại hoàng tử Âu Dương Lăng thuần phác thiện lương, nhân tâm nhân đức nay phong làm thái tử, khâm thử.” Lý công công vừa đọc xong tất cả mọi người quỳ xuống hô: “Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế, hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế, thái tử thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế….”

Mà đồng dạng Ngạo Quân quỳ gối cũng là vô cùng buồn bực: tiểu Âu Dương Lăng còn không đến một tuổi có thể biết hắn thuàn phác thiện lương, nhân tâm nhân đức? Này cũng quá lợi hại đi! Hơn nữa nào có cháu chính mình được phong, ta còn phải quỳ hắn a! Bất quá buồn bực thì buồn bực, hình thức vẫn phải làm, nàng vốn đã đủ chú ý rồi, cũng không muốn càng thêm nổi bật đi.

Kỳ thật chính là thủ tục thôi, hoàng thượng cũng chỉ có một hoàng hậu, hoàng hậu sinh ra không phải nói đương nhiên là thái tử, cho nên đối đại hoàng tử phong thái tử liền không cảm thấy kỳ quái.

Kế tiếp đương nhiên chính là các đại thần nhân cơ hội nói nghìn lời hoa văn chúc mừng thái tử, Ngạo Quân, Ngạo Tuyết hai tỷ muội luôn không kiên nhẫn vụng chộm ngáp, Ngạo Tuyết hoàn hảo một chút không chỉ có ngồi phía trên, còn được sứ thần ngoại quốc khen ngợi nhưng là Ngạo Quân không giống, nàng vốn là vô tâm vô phế thực không khách khí mãnh liệt ngáp, đương nhiên người khác xem thật không tao nhã, Âu Dương hai huynh đệ cũng căn bản vô tâm đi nghe đại thần vỗ mông ngựa, toàn bộ tâm tư đều ở trên người yêu nhìn đến các nàng động tác trẻ con như thế đều nhìn nhau cười: người yêu bọn họ thật sự đáng yêu!

Rốt cục thời khắc khó nhất cũng trôi qua, kế tiếp chính là tiết mục biểu diễn, tuy rằng cũng thực nhàm chán nhưng tổng so với nghe thứ không dinh dưỡng gì đó còn hơn.

Mà khi thời điểm tiết mục muốn bắt đầu, một thái dám chạy vào, cao giọng nói: “Tham kiến hoàng thượng, hoàng hậu nương nương, Trung võ vương gia cùng Vũ Doanh quận chúa tiến đến chúc mừng ngô hoàng, chúc mừng thái tử.”

“Cái gì? Trung võ vương? Mau truyền.” Chính Hiên vừa nghe hơi hơi lắp bắp kinh hãi nhưng vẫn là rất nhanh định thần, vẫn như cũ bộ dáng uy nghiêm hoàng quyền hơi cười nói, nhưng trong ý cười không che dấu được sự kích động cùng vui sướng.

Một hòn đá làm cả hồ gợn sóng, nhất thời toàn bộ đại điện giống như nổ tung, ngay cả Cẩn Hiên cũng hy vọng, trên mặt lộ ra nhiệt tình tươi cười cùng thật sâu kính ngưỡng.

Này hết thẩy đều bị hai tỷ muội Ngạo Quân thu vào mắt, Ngạo Tuyết theo hoàng đế cũng nghe đến Trung Võ vương bởi vậy hơi lắp bắp kinh hãi cũng không có phản ứng gì quá lớn, chính là trong lòng cũng đối Trung Võ vương đại danh lừng lẫy này cảm thấy hứng thú, nghe tiểu Hiên tử nói: Trung Võ vương vốn tên Thành Võ, năm đó theo tổ tiên nam chính bắc chính, lập hạ chiến công hiển hách, được gọi ‘chiến thần’ cả đời chưa bao giờ không bách chiến, hơn nữa Cẩn Hiên là một tay hắn mang đi, cũng có thể nói là sư phó Cẩn Hiên, là người Cẩn Hiên tối kính nể, tối ngưỡng mộ, là thần tượng hai huynh đệ bọn họ. Ngạo Tuyết thưởng thức hắn không màng danh lợi, công thành lập tức lui thân, được hoàng đế phong Trung Võ vương liền mang theo gia quyến ẩn cư Giang Nam, rất ít hồi kinh, không thể tưởng được lần này nhưng lại hội tiến đến, trách không được hai huynh đệ tiểu Hiên tử kích động như vậy.

Một phen xôn xao này là Ngạo Quân tỉnh lại, phản ứng Cẩn Hiên làm nàng cảm thấy kỳ quái, không biết Trung Võ vương này là ai, đáng giá Cẩn Hiên luôn chấn định kích động như thế sao?

Mội người đều thực hy vọng, một trung niên nam tử bộ pháp thành thục trầm ổn nhẹ nhàng bước vào điện, phía sau là một đại mỹ nữ, nhất thời mọi thanh âm đều tiêu thất, mắt không chớp nhìn trung niên nam tử giống hoàng đế đi đến.

“Thần Thành Võ tham kiến hoàng thượng, hoàng hậu cát tường.” Thanh âm trung khí mười phần quanh quẩn trong đại điện, một chút cũng không nhìn ra là nam tử quá bốn mươi.

“Vũ Doanh tham kiến hoàng thượng, hoàng hậu nương nương.” Thanh âm tuyệt vời như chim hoàng oanh nhu nhược vang lên, nháy mắt cướp lấy ánh mắt mọi người, ngay cả Ngạo Quân, Ngạo Tuyết cũng không kìm được nhìn về phía nữ tử xưng Vũ Doanh, đó là một mỹ nhân a! tay mềm mại như cỏ non, da trắng nõn như nhộng non, khuôn mặt trắng noãn, nhu tình ngàn vạn, chính một cái bộ dáng lâm muội muội khiến các nàng lo lắng có hay không có thể bị gió thổi ngã, mỹ nữ như vậy hẳn khiến nam tử có ý muốn bảo hộ đi!

“Lão vương gia mau mời ngồi, Vũ Doanh cũng mau mau đứng lên.” Chính Hiên thần thể liền khuynh, cưỡng chế kích động cười đến xuân phong nói.

“Tạ hoàng thượng.” Trung Võ vương gia vái chào nói, mang theo ái nữ ngồi gần Cẩn Hiên, chính là Cẩn Hiên yêu cầu, vốn nghĩ ngồi dưới Cẩn Hiên nhưng Cẩn Hiên đều tôn vương gia làm thầy bởi vậy kiên trì muốn lão vương gia ngồi trên, lão vương gia cũng là người hào sảng, cũng không nhăn nhó đối Cẩn Hiên nở nụ cười vừa lòng, chớp đọng đôi mắt nhìn ra được đối Cẩn Hiên thập phần vừa lòng.

Ử đây trừ bỏ đại thần tuổi già, sở hữu nam tử đều thẳng tắp nhìn chằm chằm mỹ nhân tay áo phiêu phiêu, tay vừa nhấc phát ra một cỗ mùi thơm hoàn toàn say mê, đây không tính là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, Vũ Doanh quận chúa tuổi còn nhỏ dùng một khúc ‘phi thiên vũ’ danh chấn thiên hạ, cầu thân không dứt, mà thiên hạ đệ nhất mỹ nhân là đương kim hoàng hậu, hay phù dung sơm nở tối tàn hoa khôi Tiêu Vũ cũng xếp sau.

Đương nhiên trên đại điện vẫn có hai người ngoại lệ, đó là Âu Dương hai huynh đệ, bọn họ rất nhanh đã đem ánh mắt quay lại trên người yêu, nhưng người bọn họ yêu lại thập phần hứng thú nhìn chằm chằm Vũ Doanh, này cùng nam tử ánh mắt thật giống nhau, ha ha…. Thật đúng là kỳ lạ a! vẻ đẹp của nàng không bằng một phần ngàn các nàng đâu!

“Tam ca ca, Vũ Doanh hữu lễ.” Một thanh âm nhược nhược đột nhiên vang lên, thanh âm rất nhỏ chính là mấy người ở bên mới nghe được, chỉ thấy Vũ Doanh ý cười trong suốt thẹn thùng nhìn Cẩn Hiên, mặt đỏ hồng nói.

Tam ca ca? Ngạo Tuyết trong lòng giật mình một cái, quận chúa này thích Cẩn Hiên? Mà Cẩn Hiên kia lại? Chính là vô tâm vô phế liếc nhìn Cẩn Hiên một cái, lại nhìn Vũ Doanh liếc mắt một cái nghĩ rằng: Nữ tử cổ đại thật sự dễ đỏ mặt, nói một câu đều có thể hồng thành như vậy.

“Vũ Doanh đã lâu không gặp, tiểu muội muội trước kia giờ đã lớn như vậy.” Cẩn Hiên cười cười nói, ngữ khí lại có điểm ôn nhu hiếm thấy, này đối Cẩn vương gia không gần nữ sắc có chút không bình thường.

“Tam ca ca giễu cợt Vũ Doanh.” Vũ Doanh thẹn thùng cúi đầu, giọng nhẹ như muỗi kêu, thanh âm làm cho người ta hưởng thụ nhưng cũng nghe thấy ngữ khí thật sâu vui sướng, mặt lại hồng như vậy thỉnh thoảng vụng trộm nhìn về phía Cẩn Hiên, ái mộ chi tâm rõ ràng như vậy.

Cẩn Hiên chính là cười cho qua, quay đầu nhìn về phía Ngạo Quân ôn nhu nói: “Quân, ta giới thiệu với nàng một chút, vị này là sư phó cả đời ta kính trọng, trung võ lão vương gia, vị này là ái nữ vương gia – Vũ Doanh quận chúa.”

Ngạo Quân gật gật đầu còn chưa nói chuyện, lão vương gia liền hào sảng mở miệng trước: “Cẩn Hiên, nhiều năm không thấy nhưng thành tựu của ngươi thật sự là làm cho bổn vương mặc cảm, hai chữ sư phó ta không dám nhận.”

“Tam ca ca, vị này là?” Vũ Doanh ánh mắt nhược nhược lóe tò mò hhoir, một lòng chỉ tại trên người Cẩn Hiên, gặp Cẩn Hiên đột ngột cúi đầu đối người bên cạnh nói chuyện, thế mới chú ý tới Ngạo Quân ngồi bên cạnh Cẩn Hiên, vừa thấy không khỏi làm nàng cả kinh: trời ạ! Trên đời này lại có nam tử tuấn mỹ như vậy, so với nữ tử còn hơn, so với…. Nàng còn đẹp hơn vài phần, hướng đến tâm cao khí ngạo nàng cho tới bây giờ đối với mỹ mạo của chính mình thập phần tự phụ, giờ khắc này nàng mới phát hiện mình là ếch ngồi đáy giếng, cùng người này ở cùng một chỗ nàng tựa như một ánh sao lóe ánh sáng yếu ớt bên cạnh ánh trăng, hào quang của hắn rất sáng, người kia là ai? Tối trọng yếu là vì sao hắn ở bên người tam ca ca, vì cái gì tam ca ca đối hắn nói chuyện ôn nhu như vậy, trong mắt cũng là lóe qua nhu tình nàng chưa bao giờ thấy? Lòng chua xót, ghen tị, hảo ghen tị cho dù hắn là nam tử, nhưng trên mặt nàng không biểu hiện gì cả.

“Nga, bổn vương đã quên, lão vương gia đây là tân phong thái phó thái tử Mạc Quân công tử.” Cẩn Hiên thực tự hào nhìn Ngạo Quân nhẹ giọng nói giống như bạn trai thực tự hào giới thiệu với thân nhân bạn gái chính mình.

“Cái gì? Hắn chính là thiên hạ đệ nhất quân sư – Mạc Quân công tử?” trung võ vương gia cơ trí ánh mắt đầu tiên là tràn ngập không thể tin được đánh giá Ngạo Quân nói, nhưng rất nhanh liền tiếp nhận cười một chút vuốt chòm râu nói: “Ha ha…. Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên, Mạc thái phó đại danh bổn vương ở Giang Nam đã ngưỡng mộ rất lâu, hôm nay vừa thấy quả nhiên danh bất hư truyền, ha ha…. Long Hiên ta có Mạc thái phó cùng Cẩn Hiên xem kẻ nào dám xâm phạm, ha ha…. Giang sơn luôn có người tài được sinh ra, thế hệ mới thay thế thế hệ cũ, lão phu già rồi, hiện tại thiên hạ là của người trẻ tuổi các ngươi….” Trong mắt là tràn đầy tán thưởng đối Ngạo Quân, hắn nhung mã cả đời trừ bỏ tiên hoàng cùng Cẩn Hiên chưa bao giờ bội phục bất luận kẻ nào, thư sinh văn nhược trước mắt cũng là người đầu tiên, hơn nữa hắn hoàn toàn xứng đáng, đối chuyện của hắn, hắn nhưng là cảm thấy thực hứng thú, lần này vào kinh trừ bỏ là vì hôn sự cả đời của Doanh nhi chính là muốn nhìn thấy thiên hạ đệ nhất quân sư, quả nhiên không làm cho hắn thất vọng, hắn tuy chỉ là tùy ý ngồi xuống nhưng khí thế ngạo thị thiên hạ, ánh mắt nhẹ nhàng lạnh lùng lạnh nhạt cũng không một người có thể sánh bằng.

Vũ Doanh nhẹ nhàng đối Ngạo Quân hữu lễ nhưng trong lòng thật sâu trấn động: hắn xem bất quá chính là hai mươi tuổi nhưng lại được phụ vương khen ngợi không thôi Mạc Quân công tử, cùng tam ca ca cùng nhau kề vai chiến đấu, một trận chiến vang danh thiên cổ? Hắn cùng tam ca ca ngồi cùng nhau nhưng lại làm cho nàng cảm thấy xứng, không, không, như thế nào lại có ý nghĩ này đâu? Hắn cùng tam ca ca cùng là nam tử a! nhưng là tam ca ca vẫn làm cho nàng cảm thấy từng trận bất an.

“Lão vương gia quá khen.” Ngạo Quân lạnh nhạt lên tiếng, tuy là lạnh nhạt nhưng lại như nước suối trong suốt làm cho người ta thoải mái, một chút cũng không cảm thấy bất kính. Hắn là sư phó Cẩn Hiên nàng cũng nên lễ phép chút, huống chi nhìn qua cũng có hảo cảm, lại đối Vũ Doanh nói: “Vũ Doanh hảo.”

Chào hỏi như vậy hẳn là đúng a! Vì sao ánh mắt mọi người đều kỳ quái như vậy! Trên mặt có cái gì sao? Nhìn nhìn Cẩn Hiên, mà hắn lại chính là sủng nịch nhìn nàng, đôi mắt tràn ngập ý cười.

“Ách? Mạc…. Mạc thái phó nhĩ hão.” Vũ Doanh bị Ngạo Quân càn rỡ trong lời nói cấp cả kinh không biết nói gì cho phải, nửa ngày mới quanh co lễ phép nói. Nội tam lại cực độ bất bình: Nổi tiếng thiên hạ Mạc Quân công tử nguyên lai là cái đăng đồ tử, cũng có cuồng vọng, nàng đường đường là quận chúa dám tai trước mặt nhiều người như vậy thẳng hô tục danh của nàng, mà tam ca ca thế nhưng một chút cũng không trách tội hắn, không biết vì cái gì đầu tiên nhìn thấy hắn liền thập phần không thích, trong tiềm thức nàng cảm thấy hắn sẽ là chướng ngại của nàng cùng tam ca ca.

Nguyện vọng nhỏ của nàng là gả cho tam ca ca, tam ca ca luôn lạnh như băng nhưng đối mặt nàng tam ca ca sẽ thực ôn nhu, cho nên lòng của nàng để ý tam ca ca, hiện tại tam ca ca anh tuấn phiêu dật như vậy, tam ca ca lại đối nàng ôn nhu như vậy, hắn chính là của nàng, từ nhỏ nàng đã nghĩ như vậy, cho nên tam ca ca chính là của nàng không ai có thể cướp đi.

“ha ha…. Vũ Doanh đừng trách móc a! Mạc thái phó trời sanh tính tình hiền hòa, cũng không có ý tứ gì đặc biệt.” Chính Hiên thấy như vậy cười ha ha nói, kỳ thật hắn vẫn chú ý tình huống bên này, Vũ Doanh từ nhỏ đã thích Cẩn Hiên hắn đã sớm biết, nhưng là Cẩn Hiên lại đem nàng làm muội muội, lão vương gia hội đột nhiên mang theo nữ nhi đến kinh, rõ ràng là cùng Cẩn Hiên có liên quan, mà Cẩn Hiên mới cùng Quân định rồi nhưng mong là không xảy ra chuyện gì. Nhiều năm không thấy tựa hồ có điểm không giống, thoạt nhìn vẫn bộ dáng ôn nhu nhược nhược nhưng hắn vừa thấy rõ ràng mắt nàng chợt lóe qua chán ghét, ghen tị còn rất mạnh mẽ, tuy rằng che dấu rất khá nhưng không thể thoát mắt hắn.

“Hoàng thượng nói đùa, Vũ Doanh cũng không có nghĩ ý tứ thái phó đại nhân, có thể được một câu ‘Vũ Doanh’ kia Vũ Doanh liền thấy vinh hạnh.” Vũ Doanh cười yếu ớt nói, lời nói có tình có lí tự nhiên hào phóng, càng được nhiều người khen ngợi.

Chính Hiên lại cười ha ha, gọi thẳng tên Vũ Doanh? Đáng khen cho trung võ vương có cách dạy con, tiết mục kế tiếp bắt đầu.

Từ đầu tới cuối Ngạo Tuyết đều một bộ dáng đăm chiêu nhìn Vũ Doanh: người này không đơn giản, nàng cũng không giống mặt ngoài giả bộ nhu nhược như vậy, đôi mắt lóe sáng, bảo thủ, còn có xem Quân ngoan quyết cùng ghen tị, nếu không nhìn kỹ thật sự sẽ bị nàng lừa gạt, vừa rồi tiểu Hiên tử hội nói như vậy rõ ràng cũng là nhìn ra cái gì, cũng chỉ có đương sự hai người kia còn mặt mày đưa tình cái gì cũng không biết. Trong lòng luôn luôn cảm thấy bất an, Quân hội cùng nàng mà phát sinh chuyện gì!

Ngạo Quân kỳ thật vẫn chú ý Vũ Doanh, nàng cũng biết nàng đối mặt chính mình cũng không có hảo cảm hơn nữa loại cảm giác này cùng Xích Ngạo kia giống nhau, ý tưởng này làm trong lòng nàng cả kinh, chẳng lẽ nàng thích Cẩn Hiên? Nhìn nàng, trong lòng luôn cảm thấy bất an, nhưng cụ thể là cái gì? Cũng không thật sáng tỏ….

Cẩn Hiên không nghĩ nhiều như vậy, dù sao hắn vẫn đem Vũ Doanh trở thành muội muội của mình, hắn hiện tại toàn tâm toàn ý chỉ có người hắn yêu nhất thiên hạ khi nào thì đáp ứng làm vương phi hắn.

Ngạo Quân cùng mọi người nhìn qua tưởng đang chuyên tâm xem tiết mục trên điện nhưng kì thật đang biểu diễn gì họ cũng không biết.

Tiết mục vừa mới chuẩn bị kết thúc, thái giám kia lại vào cung kính đối Chính Hiên nói: “Hoàng thượng, sứ giả Thương Liêu yết kiến, đang chờ ngoài điện.”

“Nga, truyền.” Chính Hiên ngồi trên long ỷ nhíu mày nói. Rốt cuộc đến đây, Thương Liêu chậm chạp trẫm còn tưởng rằng không đến đâu? Không biết sứ giả lần này là ai?

Thời điểm Chính Hiên đang đoán, một tuyệt mỹ nam tử thân vận cẩm y đi vào đại điện, nhất thời đại điện sở hữu thanh âm đều ngừng lại, đây như thế nào một mỹ nam tử a! hắn mỹ bất đồng hoàng thượng cùng vương gia cương mỹ, mà là một cái âm nhu mĩ nhưng cùng hoàng thượng có khí thế vương giả làm cho người ta cảm thấy khí chất cao quý hơn người, hắn còn mang theo một loại thực tà khí làm cho người ta vừa thấy hắn liền từ trong lòng phát run, nhất là đôi mắt màu đỏ của hắn kia, còn có dây tơ hồng buộc tóc kia được gió thổi tung lên làm cho người ta muốn nhìn mà không dám nhìn.

Hôm nay thật sự là tốt ngày a! Thật sự làm cho bọn họ tầm mắt được mở rộng! Cơ hồ tuấn nam mỹ nữ khắp thiên hạ đều tề tụ ở đây.

Thương Liêu sứ giả mang theo tươi cười chậm rãi hướng hoàng đế Long Hiên đang ngồi đi đến, nhưng ánh mắt xem cũng là thân ảnh màu trắng duy nhất trong điện kia, nàng thật đúng là thích màu trắng a! Ngày nào cũng mặc một thân màu trắng như vậy. Trong đôi mắt màu đỏ khuôn mặt nàng tái nhợt không chút huyết sắc, còn có ánh mắt không ngừng trốn tránh: Ha ha…. Xem ra còn không có quên ta a! ta đây có phải hay không nên thật cao hứng đâu! Như thế nào, thiện hạ đệ nhất quân sư thế nhưng không dám nhìn thẳng ta, ngồi đuối lý đi? Thế nhưng vì cái gì còn muốn làm đâu? Vì cái gì còn muốn ngồi bên người kia? Ngươi phải ở bên ta.

Là hắn, hắn đến đây, hắn thật sự đến đây. Nhìn thân ảnh quen thuộc kia bước vào đại điện, Ngạo Quân khuôn mặt bỗng tái nhợt không chút huyết sắc, đầu một trận đau, duy nhất một ý nghĩ là: Hắn đến đây, thật sư đến. Nhìn đến ánh mắt nóng bỏng của hắn, nàng theo bản năng trốn tránh, nàng không dám đối diện với hắn, nàng hiện tại hận không thể có cái động nào chui xuống, kia nàng có thể không cần đối mặt với hắn, đôi mắt màu đỏ kia sơ với kiếm khí còn lợi hại hơn, so với lúc đối mặt Huyết hồn thiên can bát quái trận còn làm nàng sợ hãi hơn.

“Thương Liêu sứ thần Gia Luật Ưng bái kiến Long Hiên bệ hạ, chúc mừng bệ hạ, chúc mừng hoàng hậu nương nương, chúc mừng thái tử.” Gia Luật Ưng cũng không có quỳ xuống mà chính là vái chào, giương giọng nói, trong thanh âm như cũ vẫn chứa ý cười.

“Nguyên lai là Gia Luật Ưng hoàng tử, lại nói hoàng tử cùng trẫm có quen biết đâu! Không cần đa lễ, mau đứng dậy, hoàng tử tự mình đi sứ trẫm nhất định là chủ nhà tốt làm cho hoàng tử cao hứng khi trở về.” Chính Hiên vẫn như cũ ôn hòa cười nói, thể hiện sự tiếp đãi nhiệt tình. Không thể tưởng được lần này đến là thái tử tiền phế Gia Luật Ưng, lần này đến hắn lại muốn làm cái gì đâu?

“Tạ Long Hiện bệ hạ.” Gia Luật Ưng cười cười nói, liền xuống phía dưới khu vực quan văn ngồi, vừa lúc cùng Ngạo Quân đối diện, không cần lại trốn, ngươi trốn không xong.

“Mạc quân sư, đã lâu không gặp, như thế nào giống như không muốn nhìn bổn hoàng tử?” Gia Luật Ưng tà tà cười đối diện Ngạo Quân ‘hữu hảo’ nói, tay dưới bàn nắm chặt, đôi mắt màu đỏ thẳng tắp nhìn chằm chằm Ngạo Quân.

“Ta…. Cũng không có cái ý tứ kia.” Ngạo Quân vẫn như cũ không dám nhìn về phía Gia Luật Ưng, hơi hơi quay đầu thanh âm có điểm nhược nói.

Cho dù nàng tưởng quên ước định kia, cho dù nàng vẫn nghĩ quên Gia Luật Ưng, cho dù nàng luôn tưởng cùng Cẩn Hiên một chỗ nhưng nàng vẫn là không quên được, nàng nghĩ đến nàng đã quên nghĩ đến nàng buông xướng, thẳng đến một khắc kia nhìn thấy hắn nàng mới hoàn toàn tỉnh ngộ nàng vẫn chưa quên, nàng đều nhớ rõ, cái ước định kia thật sâu khắc vào lòng nàng, một khắc cũng quên không được, cự tuyệt Cẩn Hiên cầu hôn cho dù nàng không thừa nhận nhưng cũng là sự thataj, Gia Luật Ưng là một nguyên nhân trọng yếu, nàng không thể thoải mái cùng Cẩn Hiên một chỗ bởi vì ánh mắt thống khổ của Gia Luật Ưng vẫn xuất hiện trong lòng nàng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như cách đi xe đạp điện, di xe dap co tac dung gi nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status