Quân sư vương phi

Quyển 3 - Chương 78: Đồng Hướng Thất Sát LâuTrong sương phòng Đoạn phủ, Thánh Quân hai tay chắp sau người, bình thản vô ba nhìn ra ngoài cửa sổ, hai sợi tóc bạc theo gió bay bay giống như thưởng thức cảnh đẹp bên ngoài.

“Khấu khấu….” Vài tiếng đạp cửa vang lên, Thánh Quân xoay lại không hề phát ra tiếng động nói một tiếng: “Vào đi.”

‘chi’ một tiếng cửa mở ra, Thánh Thanh cười hì hì đi đến, ai muội hướng Thánh Quân đứng cửa sổ tễ hạ mắt cố ý dương cao giọng nói: “Môn chủ, Lăng công tử đến đây.” Tuy rằng Thánh Quân nhìn nàng nhưng nàng vẫn tề mi tễ nhạc điệu.

“Cho hắn vào đi!” bình tĩnh lại một chút, Thánh Quân để ý cảm xúc lạnh nhạt nói.

Bọn họ từ khi tiến vào Đoạn phủ, Cẩn Hiên liền yêu cầu gặp nàng một mình, do dự cuối cùng đáp ứng gặp, chính là trong lòng không yên bất an, hắn là nhìn ra được điều gì?

“Dạ.” Thánh Thanh vui vẻ lên tiếng, lập tức cho Cẩn Hiên tiến vào, mà chính mình nhìn hai người cười cười, liền lui ra ngoài.

“Thánh Quân.” Cẩn Hiên đi vào đến liền bị thân ảnh màu trắng lạnh nhạt xa cách cấp hấp dẫn, thanh âm thiếu lãnh ý, hơn điểm cảm xúc nói. Vừa thấy đến Thánh Quân trong lòng hắn luôn hiện lên ánh mắt lạnh nhạt kia.

“Lăng công tử, thỉnh.” Thánh Quân xoay người lại ,y bào vung lên, lạnh nhạt nói. Một câu ‘Thánh Quân’ làm tâm nàng buông xuống không ít, hắn hẳn là không có khả năng đoán được, dù sao nàng đã là người chết. Thanh âm của nàng cũng cố ý trở nên trầm thấp, hắn liền càng không thể nhận ra.

“Thánh Quân, chúng ta trước kia có hay không gặp qua?” Cẩn Hiên ngồi xuống, lạnh lùng sắc mặt hoãn hoãn, nhíu mày nói. Thấy không rõ bộ dáng hắn, nhưng cảm giác quen thuộc này…

“Không có.” Thánh Quân ở trước mặt Cẩn Hiên ngồi xuống, trực tiếp phủ định nói. Hắn tìm đến nàng chẳng lẽ vì muốn hỏi bọn họ đã hay không gặp qua?

“Tại hạ lần này đến, là muốn cùng Thánh Quân thương lượng một chút, đối phó thất sát lâu.” Cẩn Hiên cũng không tái chấp nhất nói thẳng ý đồ mình đến.

Hắn cũng không hiểu được, hắn hiện tại vì cái gì còn tâm tư đi quan tâm vấn đề này, đối với hắn hiện tại mà nói diệt trừ thất sát lâu là chuyện duy nhất hắn muốn làm, chuyện này cùng hắn không quan hệ, hắn không quan tâm chính là Thánh Quân này căn bản lại làm cho hắn không bỏ qua được, nhất là hai sợi tóc bạc trên trán hắn làm hắn không hiểu đau lòng, thoe dáng người hắn cùng thần thái liền biết hắn tuổi cũng không lớn, là cái gì? Kia hắn thành thiếu niên đầu bạc?

“Vì sao tránh mọi người, một mình cùng ta đàm chuyện?” Thánh Quân thản nhiên nói, thân thủ đùa nghịch trà cụ trên bàn, đôi mắt buông xuống.

“Tại hạ từng theo dõi sát thủ thất sát lâu nhưng thiếu chút nữa bị nhốt bên trong rừng rậm, bên trong sát khí thật mạnh, tại hạ nghĩ đến nhiều người ngược lại tiết lộ hành tung, làm cho thất sát lâu sớm có chuẩn bị, đến lúc đó chết hội càng nhiều.” Cẩn Hiên nhanh nhìn chằm chằm tay Thánh Quân thanh âm hơi trầm xuống nói, ngữ khí nửa điểm gợn sóng cũng không có.

Thánh Quân giống như không có nghe đến lời nói Cẩn Hiên, vẫn như cũ cúi đầu nghịch trà cụ, Cẩn Hiên cũng không cấp, chính là lẳng lặng nhìn động tác hắn, là tao nhã như vậy, phong lưu nói không nên lời, giống tiên nhân không chịu nhiễu loạn ngoại giới, làm cho Cẩn Hiên nháy mắt thấy hắn thân thể phàm nhân có thể hay không hội bẩn tiên thể hắn.

Nửa ngày, trong sương phòng tràn ngập mùi thơm ngát, xoa dịu lòng người, Thánh Quân chậm rãi ngã một ly, nhất thời từng đợt sương mù mỏng phát ra nhẹ nhàng mà quanh quẩn chung quanh Thánh Quân, như mộng như ảo tựa hồ tùy thời đều có thể biến mất, Cẩn Hiên nhìn xem từng trận kinh hãi, rất muốn tiến lên giữ chặt lấy hắn, hia nắm tay không tự giác nắm chặt, thẳng đến một đôi tay trắng nõn đưa một ly trà đến trước mặt tâm mới không tự giác buông lỏng, tiếp nhạn trà thơm, ngửi một chút chỉ cảm thấy mùi thơm ngát phác mũi, chưa uống liền cảm thấy thần thanh khí sảng, tinh tế nhâm nhi thường thức, vừa vào miệng hương vị lưu luyến, mùi hương ngọt ngào chi lạnh nhạt, tựa hồ vô vị uống qua sau vô vị chi vị, thậm chí có ý vị….

Này rõ ràng chính là Long Tỉnh trà bình thường, vì sao qua tay hắn lại mùi thơm ngát như thế, ngay cả trà trong cung cũng khó so, thật là hảo trà, hảo thủ nghệ, tâm trí một chút thông minh chưa bao giờ có bình tĩnh như vậy.

Thánh Quân cũng vì chính mình ngã một ly, cầm lấy tinh tế ngửi một chút, đôi mắt khép hờ thiên địa lập tức yên tĩnh chỉ có hai người cẩn thận phẩm trà cùng hương trà bốn phía.

Thánh Quân bưng trà vẫn chưa uống chính là thản nhiên cử chóp mũi, liền buông xuống, thản nhiên nói: “Đó là trận pháp?” tuy là câu hỏi nhưng ngữ khí là khẳng định. Thánh Tranh đưa tư liệu cũng chỉ đên cái rừng rậm kia, ngay cả thất sát lâu cũng chưa nhìn thấy, ngay cả Tranh các đều không thể xem xét, chỉ có thể nói cái rừng rậm quỷ dị kia là cái trận pháp lợi hại, người trong tranh các hội ngũ hành bát quái không nhiều lắm, càng đừng nói tinh thông, mà Cẩn Hiên đến còn không thể phản lại, càng thêm khẳng định ý nghĩ của hắn, nếu không lấy năng lực Cẩn Hiên thế nhưng có thể biết được chỗ thất sát lâu, liền không có khả năng còn cần trợ giúp.

“Tại hạ nghĩ vậy.” Cẩn Hiên điểm điểm nói, hai tròng mắt nhìn chăm chú vào chén trà thơm, về sau sợ uống đến Long Tỉnh trà thơm như vậy sợ là vô vọng đi!

“Diệt thât sát lâu xong, Lăng công tử nếu có chút rảnh rỗi bôn rtoaj tái mời công tử uống trà.” Thánh Quân giống như nhìn thấu suy nghĩ Cẩn Hiên nó.

“Đến lúc đó tại hạ sợ làm phiền.” Cẩn Hiên lại nhấp một ngụm trà, bên giống như trở về chỗ cũ bên nói, sắc mặt nhu hòa, ngữ khí cũng giống như hài hước hơn.

Thánh Quân lắc lắc đầu, đứng dậy, nhìn ra ngoài cửa sổ, khóe miệng ẩn trong cái khăn che mặt gợi lên một chút ý cười, tài cán vì Cẩn Hiên pha trà, an tường cùng hắn phẩm trà đạo, cảm thụ tim đập bình ổn, nghe thấy hắn thỏa mãn thán uy, nàng còn có cái gì chưa đủ đâu? Nếu thật là đoạn dường cuối cùng mỗi ngày có thể cùng hắn tán phiếm, đốt cầm luận đạo, cho dù ngày đạm như nước đối nàng nhưng cũng cam lòng, chính là ngày hiện tại như vậy đối hắn mà nói là mộng tưởng, thất sát lâu không bị diệt bọn họ một ngày không an bình.

“Mặt trời đã hạ, chúng ta cũng nên xuất phát.” Thánh Quân hai tay chắp phía sau nhìn trời một chút, thản nhiên nói. Ánh mặt trời đẹp vô hạn, chính là gần hoàng hôn , sinh mệnh nàng hay không cũng gần hoàng hôn?

“Ân.” Cẩn Hiên nhìn bóng dáng nàng gật đầu, hắn hiểu được ý tứ của hắn, màu nắng hoàng hôn đang bao lấy thân ảnh trắng noãn ấy, là chói mắt như vậy lại cho hắn hơi thở tịch mịch bi thương.

Hai đạo thân ảnh nhất lược, trong sương phòng trà hương bốn phía đều không thấy bóng người.

“Hì hì…. Môn chủ pha trà thật sự thơm! Đáng tiếc chúng ta không phải người đó không có loại phúc khí này.” Thánh Tranh nằm trên thân cây giống như tiếc hận nói, trên mặt mang theo ý cười co quắp, nhìn thoáng qua vẻ mặt ý cười Thánh Thanh, lấy khửu tay đẩy đẩy nàng nói: “Thanh gian trá, ngươi nói Cẩn vương cùng môn chủ một mình ra ngoài, ‘hoa tiền dưới ánh trăng’ có thể hay không có chuyện gì phát sinh?

“Thu hồi tư tưởng dơ bẩn của ngươi lại.” Thánh Thanh khinh thường liếc trắng mắt một cái nói, tiếp theo giống như lâm vào trầm tư vẻ mặt say mê mộng đẹp nói: “Môn chủ cùng Cẩn Hiên nhất định hội phối hợp ăn ý, đem cái thất sát lâu kia tiêu diệt, trong quá trình Cẩn vương liền phát hiện chân tướng sự tình, sau đó hai người liền….”

“Thánh Thanh tỷ tỷ….” Thánh Thanh còn chưa nói hoàn, một cái thanh âm tinh quái vang lên đánh gãy lời nói Thánh Thanh, cũng đáng gãy ảo tưởng của nàng.

“Ai?” Thánh Thanh sinh khí rống giận một tiếng, ai không có hình tượng như vậy, nàng đang ảo tưởng hình ảnh tuyệt vời kia một tiếng đánh gãy nàng, hại hình ảnh Cẩn vương cùng môn chủ thâm tình cùng đưa tình bị đánh vỡ, xem ta như thế nào thu thập ngươi? Vừa chuyển quá, tháy thân ảnh màu vàng kia, lập tức thu hồi tức giận giơ lên khuôn mặt tươi cười nói: “Nguyên lai là ngươi! Tiểu Anh Anh ngươi như thế nào đến?” nói xong phi thân xuống.

“Đều theo như ngươi nói, đừng cùng sư phó giống nhau gọi ta Tiểu Anh Anh, ta bất quá so với ngươi nhỏ hơn vài tuổi mà thôi.” Hoàng Anh bất mãn kháng nghị nói.

“Hảo hảo…. Anh muội muội, sao ngươi lại tới đây?” Thánh Thanh vỗ đầu Hoàng Anh cười nói. Đối với muội muội y thuật hơn người này nàng nhưng là yêu thích! Đừng nhìn nàng tuổi không lớn nhưng là chân truyền của Hoàng lão, là thiên hạ đệ nhất nữ thần y nga! Tính cách cũng là chân truyền Hoàng lão, tính tình cổ quái, bất quá, từ khi đi một chuyến biên cảnh về liền cả ngày một người phát ngốc, một hồi cười một hồi buồn, đã lâu không thấy nàng cổ quái như vậy, thật đúng là tưởng niệm.

“Sư phó bảo ta tới chiếu cố môn chủ, chính hắn không thể phân thân.” Hoàng Anh vẻ mặt hưng phấn nói, đối với môn chủ thần bí này nàng nhưng là tò mò, sùng bái thật sự, chính là mặc kệ nàng như thế nào lấy lòng lão nhân kia, hắn chính là không dẫn nàng đi gặp môn chủ, hiện tại nàng rốt cục có thể nhìn thấy môn chủ, ngẫm lại sẽ lại khẩn trương lại hưng phấn.

“Ngươi tạm thời không gặp được, môn chủ có việc đi ra ngoài.” Nhìn đến ánh mắt Hoàng Anh lóe dáng, Thánh Thanh sao lại không biết nàng suy nghĩ cái gì, mang theo tiếc hận cười nói. Môn chủ mị lực chính là lớn, ngay cả tiểu Anh Anh chưa thấy qua mặt đều sùng bái như vậy. Xem ra Hoàng lão là tìm phương pháp giải độc sợ môn chủ lúc này độc hội phát tác hoặc có cái gì nguy hiểm, cho nên phái Hoàng Anh tới để ngừa vạn nhất.

“Nga, ta đây khi nào thì được gặp môn chủ?” Hoàng Anh thất vọng gục đầu xuống, lẩm bẩm nói.

“Ngươi sẽ có cơ hội nhìn thấy, bất quá, Thanh gian trá chúng ta nên đi, có người đến tìm tiểu Anh Anh.” Thánh Tranh bị người xem nhẹ không chịu cô đơn vừa vặn nhìn đến có người hướng bên này tới, phi thân xuống dưới ám muội cười nói. Tiểu Anh Anh thất thường hắn nhưng là đi thăm dò quá nga. Quả nhiên không ngoài sở liệu của hắn, hì hì…. Tiểu Anh Anh đã lớn.

“Nga! Hiểu được, Tiểu Anh Anh chúng ta đi a!” Thánh Thanh mặc dù không thấy được người nhưng là cảm giác có một cỗ hơi thở thuộc loại nam tính hướng bên này đi tới, lại nhìn đến Thánh Tranh ái muội cười, nháy mắt liền hiểu được, đồng dạng ái muội cười ói, ở Hoàng Anh còn không có phản ứng lại đây liền cùng Thánh Tranh phi thân rời đi.

“Hoàng Anh? Thật sự là nàng?” Một thư sinh giống Ngụy Tử Tề thanh âm mang theo khẩn trương bỗng nhiên vang lên phía sau Hoàng Anh.

“Ngụy Tử Tề? Ngươi như thế nào ở nơi này?” Hoàng Anh nghe thanh âm, bỗng nhiên xoay người sắc mặt đỏ hồng mãnh liệt hét lớn, giống như là nhìn thấy cừu nhân nàng.

“Ta theo vương gia đến.” Ngụy Tử Tề đứng cách Hoàng Anh vìa bước ngừng lại, mặt lộ vẻ xấu hổ nhẹ nhàng nói.

“Cẩn vương cũng đến đây?” Hoàng Anh giống như đang hỏi Ngụy Tử Tề cũng giống như lẩm bẩm, không thấy được môn chủ tâm buồn bức sau liền nhìn thấy Ngụy Tử Tề càng thêm rối loạn, hừ lạnh một tiếng xoay người bước đi.

Ngụy Tử Tề do dự một chút liền đuổi theo….

Trong rừng rậm quỷ dị, một thân ảnh màu xanh một màu trắng hai tay chắp đằng sau giống như tùy ý bước chậm, rừng rậm nguy hiểm đối bọn họ giống như không hề ảnh hưởng.

“Tý ẩn chứa quý – thủy. Ngọ ẩn chứa đinh – hỏa. Sửu ẩn chứa quý thổ, tân kim….” Thánh Quân đôi mắt tinh tế sâu không lường được quan sát bốn phía, vừa đi vừa nói, trong lòng cũng có chỗ giật mình: Lấy địa chi làm trận? Thất sát lâu như thế nào hội có trận pháp này, lấy địa chi làm trận mặc dù không phải là chi trận bất truyền của Thánh Tiên Môn, nhưng là chi trận Thánh Tiên Môn tự nghĩ ra, từ trước trừ bỏ các các chủ cùng môn chủ, hộ pháp, ngoại nhân bình thường không có khả năng biết được trận đồ này, thất sát lâu thế nhưng bày ra trận này, chẳng lẽ trong Thất Sát lâu có người của Thánh Tiên Môn? Hay là….

“Thánh Quân có nghĩ ra điều gì không?” Cẩn Hiên gặp Thánh Quân vẫn thì thào tự hỏi. Đôi mắt thâm thúy bắn ra quang mang nóng rực, giống như muốn xuyên thấu một tầng sa mỏng kia nhìn đến chân diện mục của hắn. Hắn thì thào tự nói, bộ dáng trầm mặc, hắn đối ngũ hành bát quái tinh thông cùng nàng đúng là không sai biệt, thân ảnh bọn họ trong lòng hắn luôn giống nhau, là hắn vẫn nhớ nàng, hay là nàng là Thánh Quân….

“Đây là lấy rừng làm trận, là…. Trận pháp Thánh Tiên Môn.” Thánh Quân do dự một chút, ánh mắt rùng mình lạnh lùng nói.

“Xem ra sự tình cũng không phải đơn giản như vậy.” Cẩn Hiên nhíu nhíu mày, trầm giọng nói. Thất Sát lâu nhưng lại có liên quan đến Thánh Tiên Môn, nếu ngay cả người của Thánh Tiên Môn đều cấu kết với Thất Sát lâu như trong lời nói, chỉ sợ đối phó Thất Sát lâu càng khó khăn, dù sao lần này cần đối phó Thất Sát lâu thì Thánh Tiên Môn là mấu chốt.

“Cẩn thận.” Thánh Quân đột nhiên giữ chặt tay Cẩn Hiên, thanh âm tăng cao nhắc nhở, ngăn cản Cẩn Hiên đi tới.

Cẩn Hiên quay đầu lại, nhanh nhìn chằm chằm tay hắn, tay Thánh Quân mang theo lạnh lẽo, tại mùa hạ khô nóng nắm tay như vậy thực thoải mái, chính là không rõ lấy hắn võ công cao cường như vậy vì cái gì ở mùa hạ hai tay còn lạnh như băng đâu? Liền như Quân…. Bình thường nếu không phải biết tay này là của Thánh Quân hắn thật nghĩ là Quân kéo tay hắn, vì cái gì? Ngay cả lôi kéo hắn cảm giác đều giống nhau.

Thánh Quân gặp Cẩn Hiên nhìn chằm chằm vào tay hai người, không biết suy nghĩ cái gì, thế này mới ý thức được chính mình vừa mới trong tình thế cấp bách liền kéo tay hắn lại, lập tức như bị điện giật rút tay về chuyển đầu thản nhiên nói: “Đi một bước liền có nguy hiểm.” Tâm lại mãnh liệt nhảy lên, thật vô dụng, chẳng qua là cầm tay một chút ngươi khiêu cái gì mà khiêu?

“Nơi này lần trước ta đã tới, cũng không có nguy hiểm.” Cẩn Hiên gặp Thánh Quân rất nhanh rút tay về trong lòng một trận hụt hẫng, quay đầu nhìn khỏa đại thụ lần trước hắn nhìn thấy nghi hoặc nói. Lần trước bọn họ chính là thối lui đến đây mới an toàn, nơi này cũng không có cơ quan, như thế nào hội nguy hiểm đâu?

“Lấy rừng cây làm trận lợi hại nhất ở chỗ đó, trừ bỏ nó thần bí quỷ dị, khắp nơi dấu sát khí, còn có một đặc điểm đó là nó hội tùy thời mà không ngừng chuyển biến, lần trước người tới khả năng nơi này an toàn nhưng lần này nó còn có thể là nơi nguy hiểm nhất, nơi tối trí mạng.” Thánh Quân đã điều chỉnh tốt cảm xúc chính mình, quay đầu lại nói, theo ánh mắt Cẩn Hiên xem qua, liền biết hắn lần trước dùng ký hiệu này, nơi này lần trước cũng không nguy hiểm.

“Chúng ta đây nên đi thế nào?” Cẩn Hiên gật đầu hỏi. Ngũ hành bát quái quả nhiên quỷ dị thần bí khó lường, biến ảo vô cùng, là đòi hỏi học vấn rất cao thâm.

Thánh Quân ngẩng đầu nhìn một chút phía chân trời đã đen, lại nhìn bốn phía một chút vươn tay bấm đôt ngón tay liền lẩm bẩm…

Cẩn Hiên thất thần nhìn Thánh Quân chuyên chú, thân ảnh màu trắng của y lại trông giống như thân ảnh Quân lúc phá thiên can bát quái trận lúc trước, Quân cũng là chuyên chú như vậy, hoa mắt như vậy, tự tin ngạo nghễ như vậy.

Tay run run vươn ra, thì thào kêu: “Quân….”

“Đi bên này.” Thánh Quân đột nhiên ngẩng đầu, bước nhanh như chạy xa Cẩn Hiên, hướng một bên đi đến, cước bộ rối loạn biểu hiện hắn tâm loạn, một tiếng thì thào ‘Quân’ như một thanh đao bình thường làm tâm nàng đau đớn thật sâu, động vào tâm giả trang kiên cường của nàng.

Cẩn Hiên cũng là như ở trong mộng mới tỉnh lại thu hồi tay, ngầm bực chính mình như thế nào hội đem Quân cùng Thánh Quân lẫn lộn đâu? Cho dù giống nhau, hắn dù sao cũng không phải là nàng, nàng là người độc nhất vô nhị trong lòng hắn, mà Thánh Quân chẳng qua là nam tử có bóng dáng Quân mà thôi, Quân…. Ngửa mặt lên trời hít một hơi, đuổi kịp cước bộ Thánh Quân.

Bởi vì có Thánh Quân nên dọc đường đi tuy là rẽ trái rẽ phải, đi lên lại lui về phía sau nhưng vẫn chưa bị tập kích, chính là dọc theo đường đi hai người không nói gì, không khí so với rừng rậm còn muốn quỷ dị hơn ba phần.

Rốt cục đi được thời gian khoảng ba nén hương, bọn họ ra khỏi rừng rậm, chính là cảnh tượng trước mắt lại hoàn toàn ngoài dự kiến của bọn họ: chỉ thấy xuyên qua rừng rậm không phải thất sát lâu hùng vĩ đồ sộ hoặc quỷ dị âm trầm, có thể nói căn bản ngay cả một phòng nhỏ đều không thấy được, chỉ có cảnh hoang phế vô cùng, chung quanh cỏ dại mọc lan tràn tựa hồ như trải dài đến chân trời.

“Thánh Quân, đây là trận pháp?” Cẩn Hiên quay đầu nhìn Thánh Quân vẻ mặt trầm tư hỏi, nhìn đến một màn trước mắt này, Cẩn Hiên nghĩ đến duy nhất chỉ có một khả năng này, hắn thập phần tự tin nơi này tuyệt đối là chỗ của thất sát lâu, nếu không sẽ không vô duyên vô cớ xuất hiện cái gì ‘địa chi lâm trận’, nhưng ra khỏi rừng rậm đúng là một mảnh hoang tàn, ngay cả bóng dáng thất sát lâu cũng chưa nhìn thấy.

“Không.” Thánh Quân ngẩng đầu lên, trong đôi mắt sâu không lường được mang theo lãnh ý, khẳng định nói, gợi lên một chút cười lạnh: “Nơi này đối thất sát lâu mà nói thật sự là tốt nhất, trước khi động thủ bọn họ đã sớm chuẩn bị sẵn sàng, nghĩ đối sách tốt lắm, cho dù các ngươi có thể tìm được cách phá trận pháp của Thánh Tiên Môn cũng vô pháp tìm ra vị trí chính xác của bọn họ, nơi này khắp nơi mờ mịt, cho dù không đi nhầm phương hướng cũng trong cảnh không hề có gì che lập, địch ở trong tối ta ở ngoài sáng, cơ hồ khó thắng, huống chi không biết Thất Sát lâu đặt ở nơi nào.” Thất Sát lâu nầy từng bước phòng bị chính là Thánh Tiên Môn, xem ra Thất Sát lâu đối Thánh Tiên Môn thực hiểu biết, hắn rốt cuộc là ai?

“Hảo một cái Thất Sát lâu.” Cẩn Hiên oán hận nói, lập tức gợi lên một chút cười lạnh, đối với Thánh Quân nói: “Thánh Quân, ngươi cũng mệt mỏi rồi, không bằng trước nghỉ ngơi một chút, tại hạ đi đánh mấy con thú, đi lâu như vậy cũng đói bụng.”

Thánh Quân hiểu rõ gật đầu, sau cái khăn che mặt hiện lên ý cười thản nhiên gật đầu. Đã lâu không có dã ngoại thiêu nướng, đêm nay gió lạnh, nơi này lại có nhiều thú hoang lui tới, đúng là nên chuẩn bị mọi chuyện.

Cẩn Hiên một cái lược thân liền biến mất ở trước mặt Thánh Quân, chỉ chốc lát sau liền mang theo hai con thỏ trở về, cười đến vui vẻ như tiểu hài đồng khoe ra trước mặt Thánh Quân.

Sau khăn che mặt Thánh Quân ý cười càng sâu, lại đột nhiên nghĩ đến một vấn đề thật nghiêm trọng: Hắn căn bản là sẽ không biết nướng, mỗi lần đều là người khác thiêu đưa cho hắn ăn, chính nàng cũng từng thử qua một lần, kết quả không phải đốt trọi chính là thiêu rụi, toàn bộ đều là mồi cho lửa, còn kém chút nữa gây ra hỏa hoạn, sau không ai dám để nàng thiêu nướng nữa. Mà Cẩn Hiên đường đường một vương gia, ngay cả nấu cháo đều có thể thiếu chút nữa đem phòng bếp thiêu cháy, như thế nào có thể trông cậy vào hắn hội biết thiêu nướng đâu? Thật sự là thất sách.

“Thánh Quân ngươi làm sao vậy?” Cẩn Hiên gặp Thánh Quân nhìn chằm chằm vào hai con thỏ hoang ngẩn người khó hiểu hỏi.

“Cẩn…. Lăng công tử, bổn tọa không biết nướng cái này.” Thánh Quân phục hồi tinh thần lại, ngượng ngùng nói, sau khăn che mặt mặt đỏ hồng, may mắn có khăn che lại, lại ở trong đêm đen cũng không có bị Cẩn Hiên nhìn thấy.

Cẩn Hiên trong nháy mắt muốn cười, nguyên lai là vì cái này! Ha ha…. Thánh Quân này thật đúng là thú vị.

Thánh Quân nghi hoặc nhìn Cẩn Hiên mang theo thỏ hoang đi đến một bên thuần thục đốt lửa, làm một cái giá đỡ, lột da thỏ, dùng cây xuyên qua hai con thỏ rồi đặt lên, động tác hành văn liền mạch lưu loát tựa hồ sớm làm mấy trăm lần.

Thánh Quân đơn giản không thể tin được hai mắt của mình, ng]ời trước mắt này là một vương gia sao? Như thế nào cảm giác càng như một gã thợ săn, chẳng lẽ nói hắn thường xuyên dã ngoại thiêu nướng cho nên mới hội thuần thục như vậy, nguyên lai hắn còn có thú vui này?

“Ngươi rất quen thuộc nga?” Thánh Quân đi đến bên người Cẩn Hiên ngồi xuống, nghi hoặc nói.

“Thật lâu không có dã ngoại chính mình động thủ săn thú, có điểm mới lạ.” Cẩn Hiên nhìn chằm chằm lửa cháy hừng hực, thản nhiên nói, sau lại giống như lâm vòa trầm tư nhớ lại nói: “Nhớ rõ khi còn trẻ, sư phó của ta magn theo ta ra ngoài săn thú, đó là ta lần đầu tiên săn thú, hưng phấn cả đêm mất ngủ, đến khi săn thú liền phát hiên săn thú không dễ dàng như ta nghĩ, rõ ràng ngắm thật sự chuẩn lại luôn bắn không trúng, tức giận đến nghĩ buông tha nó, là sư phó cầm tay dạy ta, giáo dục ta chỉ cần kiên nhẫn trong thiên hạ không có gì là không làm được, cuối cùng ta thật sự bắn được một con gà rừng lấy làm chiến lợi phẩm, hưng phấn mà cầm cho sư phó xem, sư phó tán thưởng gật đầu, ta cao hứng không cách nào hình dung, từ nhỏ sư phó chính là tấm gương của ta, trong lòng ta sư phó là anh hùng, ta cố gắng tập luyện võ nghệ đó là vì muốn hắn thừa nhận. Vì thưởng cho ta, đêm đó chúng ta cũng không trở về mà là ngồi đất sư phó dạy ta dã ngoại nhóm lửa, đem gà rừng ta bắt được nướng lên, chỉ chốc lát sau bốn phía mùi thơm gà rừng truyền ra, nhơ rõ khi đó ta như đói bụng vài ngày chưa ăn đối gà rừng điên cuồng cắn, sư phó ngồi ở một bên sủng nịch nhìn ta, ý vị thâm trường nói: ‘Đây là kỹ năng sống, cường giả chân chính ở điều kiện ác liệt thế nào đều có thể sinh tồn.’ Khi đó trên mặt hắn dào dạt tự tin cùng chính khí, cả đời đều khắc sâu vào tâm trí của ta, lời nói của hắn với ta là thánh chỉ, là chân lý, ta chưa từng hoài nghi lời nói của hắn.”

Cẩn Hiên bình thản tự thuật như là đang nói chuyện của người khác, nhưng trong đôi mắt bình tĩnh lúc này là kiên định cùng sùng bái. Tâm Thánh Quân liền nhói lên, nàng biết hắn nói sư phó là ai?

Cẩn Hiên trong đôi mắt kiên định lóe lên buồn bã, lóe lên chua xót cầm lấy một nhánh cây gạt lấy những cành cây chưa kịp cháy, lửa cháy chiếu trên mặt hắn lúc sáng lúc tối, nửa ngày mới tiếp tục bình thản nói: “Theo từ nhỏ ngưỡng mộ không thể tưởng được một ngày hắn vì nữ nhi lợi dụng tín nhiệm của ta đối hắn, cho ta một đòn chí mạng, cùng nữ nhi hắn liên hợp đoạt đi người ta yêu thương nhất.”

Cẩn Hiên biểu hiện bị thương thật sâu đánh vào tâm Thánh Quân, nàng có thể cảm nhận được hắn khổ, hắn đau, hắn tuyệt vọng, bị chính người thân của mình phản bội, so với nàng hắn càng khổ hơn, người trong lòng tối sùng bái tín nhiệm có một ngày lại phản bội hắn, nhân sinh tín nhiệm lập tức biến mất.

Vươn tay muốn an ủi hắn là cuối cùng chỉ có thể chậm rãi hạ xuống, nàng lại nên nói cái gì đây? Lấy thân phận gì nói? Trong lòng đồng dạng chua sót, ‘gần nhau gang tấp mà cách xa vạn dặm’ đại khát là nói cảm giác này đi?

Cẩn Hiên giống như ý thức được đêm nay hắn nói nhiều lời lắm, đối nam tử mới nhận thức một ngày này hắn nhưng lại không hề phòng bị nói ra những đè nặng đau xót trong lòng, xem ra cảnh giới của hắn đã mất nhiều, tự giễu cười nói: “Ta cũng không biết đêm nay vì cái gì hội nói với người chuyện này, quên đi! Mau nướng tốt lắm, thử xem xem.” Nói xong bẻ một chân thỏ đưa cho Thánh Quân, có lẽ hắn hội nói cho hắn là vì hắn cảm giác cùng Quân tương tự đi! Bất giác biến hắn trở thành Quân đang nghe hắn kể chuyện.

“Cảm ơn, rất thơm.” Thánh Quân tiếp nhận chân thỏ Cẩn Hiên đưa qua, ngửi một chút chân thành nói. Nàng biết Cẩn Hiên muốn nói sang chuyện khác, kia nàng liền theo hắn nói sang chuyện khác, bất quá ngửi lên thật sự rất thơm, so với thỏ nướng hắn từng nếm qua còn thơm hơn, ăn một miếng mùi hương thơm ngát khẩu vị lập tức đại khai.

“Ngươi cũng pha trà cho ta, chúng ta huề nhau.” Cẩn Hiên khóe miệng khinh xả nói, nghe được lời tán thưởng của hắn nhất thời nhưng lại làm cho hắn vui mừng, nhìn đến biểu tình thỏa mãn của hắn lại có loại cảm giác hạnh phúc.

Hai người lẳng lặng ăn thỏ hoang, ai cũng không nói thêm câu nào nữa, đột nhiên hai người đồng thời buống thỏ hoang trong tay, nhìn nhau đứng lên.

“Con mồi chân chính xuất hiện.” Cẩn Hiên đôi mắt thâm thúy sắc bén bắn thẳng đến hướng đông, hai tay chắp sau gợi lên một chút cười lạnh, thản nhiên nói.

Thánh Quân đồng dạng nhìn địa phương kia, không nói một lời, đôi mắt bình thản vô ba sâu không lường được đồng dạng gợi lên chút cười lạnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Du lịch giúp bạn tự tin về giao tiếp, tự tin về trí tuệ, tự tin sống tự lập một mình tại một nơi xa gia đình, bạn bè người thân, sống nơi đất mới xa lạ thưởng thức món ăn khẩu vị mới, điểm du lịch đẹp làm nức lòng du khách, tự tin kể lại những giây phút trải nghiệm đầy thú vị với bạn bè, người thân, nổi bật trước đám đông làm cho bạn luôn tự tin và thu hút lôi cuốn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như quan an ngon o nha trang, dich vu cho thue taxi theo thang Đi du lịch sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

loading...
DMCA.com Protection Status