Quân sư vương phi

Quyển 3 - Chương 80: Đoạt BảoNơi nào đó trong rừng đào, y bào thanh sắc đón gió mà đứng, áo trước tung bay, sừng sững giữa đất trời, dáng người tuấn dật mấy ngày liền đều lâm vào thất sắc, rừng hoa đào lại ảm đạm thất sắc.

“Vương gia, Đoạn minh chủ muốn thuộc hạ bẩm báo với vương gia, bát đại chưởng môn muốn bãi khánh công yến, thỉnh vương gia cùng Thánh Quân tham dự.” Y Thiên chắp tay cung kính nói.

“Thánh Quân đâu?” Cẩn Hiên thản nhiên trả lời, như vậy cái gọi là khánh công yến hắn nửa phần cũng không hứng thú, cũng không biết cái người đạm mạc thần bí kia sẽ có phản ứng gì, đại khái để ý cũng không muốn để ý? Ha ha….

Đột nhiên phát giác hắn ý nghĩ đầu tiên đúng là muốn biết phản ứng của Thánh Quân, hồi tưởng lại trích tiên xuất trần thoát tục kia, tâm như mặt nước tĩnh lặng cuối cùng cũng sẽ sung sướng như vậy, rất muốn tùy thời đều nhìn đến hắn, cùng hắn đàm luận thiên hạ, diệt Thất Sát lâu tuy rằng hung hiểm nhưng là từ sau khi Quân rời hắn, chỉ vui vẻ một đêm, cùng hắn một chỗ tâm luôn có thể yên tĩnh, tìm được nơi thuộc về mình. Không, không nên như vậy, loại cảm giác này chỉ có cùng Quân cùng một chỗ mới có, vì cái gì Thánh Quân có thể làm cho hắn có cảm giác như vậy đâu? Tâm mê mang đi….

“đi rồi.” Y Thiên còn chưa trả lời, Ngụy Tử Tề đã đi tới, thản nhiên nói, ngữ khí có che dấu không được mất mát. Thánh Quân đi rồi cũng liền đại biểu người nào đó cũng đi rồi.

“Đi rồi?” Vẫn đưa lưng về phía họ Cẩn Hiên đột nhiên xoay người lại, không tự giác đề cao âm lượng nói. Trong lòng một trận mất mát….

“Ách?…. vừa mới rời đi, không kinh động bất luận kẻ nào, Đoạn minh chủ cũng không biết.” Ngụy Tử Tề bị phản ứng của Cẩn Hiên làm hoảng sợ, kinh ngạc một chút mới chậm rãi nói. Vương gia phản ứng như thế nào so với hắn còn muốn kích động hơn, Hoàng Anh đi rồi hắn từng đợt mất mát, kia vương gia lại là vì ai đâu? Thánh Quân sao? Ai, Thánh Quaan mặc dù cùng Quân cảm giác rất giống nhưng hắn dù sao không phải nàng? Vương gia có lẽ đã xem Thánh Quân trở thành bóng dáng Quân, nhưng bóng dáng dù sao cũng là bóng dáng.

“ĐI.” Cẩn Hiên không cần nghĩ ngợi, trầm giọng nói, xoay người rời đi, hắn không nghĩ đi tìm tòi nghiên cứu hắn vì cái gì muốn đuổi theo Thánh Quân, hắn thầm nghĩ dựa vào cảm giác, cảm giác nói cho hắn biết nếu lần này không truy đi, hắn sẽ hối hận cả đời.

“Vương gia….” Y Thiên, Ngụy Tử Tề đều nhanh thanh hô, bất đắc dĩ nhìn Cẩn Hiên đã đi xa, bất đắc dĩ hít một tiếng, hai cái người chính yếu đều đi không từ giã, không biết Đoạn minh chủ cùng bát đại chưởng môn sắc mặt sẽ khó coi như thế nào, Đoạn minh chủ nói bát đại chưởng môn trừ bỏ Trí Linh phương trượng cùng Huyền Thanh chân nhân đều là người lòng dạ hẹp hòi, sợ là lại hội phát sinh nhiều chuyện.

Ngụy Tử Tề hướng Y Thiên ý bảo một chút, phi thân đuổi theo Cẩn Hiên, kỳ thật hắn nội tâm cũng là rất muốn đuổi theo, dù sao nàng cũng ở kia.

Y Thiên bất đắc dĩ thở dài một tiếng, được chỉ có hắn là người rảnh rỗi nhất, Đoạn minh chủ bên kia vẫn là từ hắn đi cáo từ đi! Dù sao cũng là bằng hữu của vương gia, tổng không nói một tiếng rời đi cũng là không tốt.

Trong sương phòng tửu lâu, thân bạch, Tranh, Hoàng, Lục,Thanh, Tử sáu người hình dạng ngồi khác nhau, bọn họ đúng là bọn người Thánh Tiên Môn đi không từ giã đang muốn quay lại Thánh Tiên Môn, lúc này dừng chân tại tửu lâu nghỉ ngơi, bởi vì bọn họ thật sự thu hút sự chú ý của người khác, liền thuê vài gian sương phòng theo cửa sổ nhìn xuống, có thể nhìn chung quanh phố là cái vị trí tuyệt hảo. Kỳ thật gian tửu lâu này cũng là sản nghiệp Thánh Tiên Môn, lão bản phía sau đó là gian thương Thánh Thanh, lão bản tái phía sau chính là Thánh Quân.

Thánh Quân áo trắng ngồi trên cửa sổ, đôi mắt lạnh nhạt nhìn phía chân trời xa, nhìn mây chậm rãi cuộn vào nhau trên bầu trời, hai sợi tóc bạc theo gió nhẹ quơ quơ càng tăng thêm một loại cảm giác hư ảo, giống như đã thoát khỏi hồng trần, tùy thời hội theo mây mà bay đi.

Hoàng Anh cúi đầu giống như đang nghĩ cái gì nhưng luôn vụng trộm nâng lên đôi mắt nhìn về phía Thánh Quân ngồi phía trước: Oa, thật sự là một trích tiên hoàn mỹ! Đó là môn chủ thần bí a? hảo kích động! Nàng rốt cục nhìn thấy hắn, còn cùng hắn ngồi ở cùng cái phòng, thật sự là rất hạnh phúc, hắn vừa mới còn nói, thanh âm hảo dễ nghe nhưng tổng vẫn cảm thấy nghe qua ở nơi nào, có thể hay không! Nàng chưa từng gặp qua môn chủ, người hấp dẫn ánh mắt người khác như vậy, trừ bỏ Mạc Quân trong thiên hạ không tìm thấy người thứ hai, chính là Mạc Quân cũng là hồng nhan bạc mệnh! Một người trí cái thiên hạ như vậy, phong thần tuấn dật như vậy lại bị Thành Vũ Doanh tâm địa ác độc nên bị thiên đao vạn quả kia hại chết, thật thật giận, hừ, nếu có một ngày Thành Vũ Doanh rơi vào tay nàng, nàng tuyệt đối sẽ làm nàng sống không bằng chết, nàng luyện tân dược còn thiếu người thí nghiệm đây, sẽ để lại cho Thành Vũ Doanh, hừ hừ….

“Tiểu Anh Anh, biểu tình của ngươi thật khủng bố! Ai đắc tội ngươi? Sẽ không là tiểu Ngụy Ngụy đi?” Thánh Tranh mắt hoa đào lòe lòe ái muội tới gần Hoàng Anh, cười cười nói.

Tiểu Anh Anh biểu tình cũng thật khủng bố da! Đừng tưởng rằng nàng là thần y chỉ biết cứu người, người chưa bị nàng chỉnh qua không biết tư vị trong đó, nếu vừa vặn vượt qua thời điểm nàng luyện dược, vốn chỉ là chút vết thương nhỏ qua tay nàng nhất định hội sống không bằng chết, vết thương nhỏ biến trọng thương, cùng Thánh Tử độc nữ kia không sai biệt lắm.

“Tiểu Ngụy Ngụy? Hừ, hắn…. Hắn mới không dám đắc tội ta đâu!” Hoàng Anh đầu tiên là sửng sốt, ngây ngốc nghi vấn một tiếng, vừa thấy đến Thánh Tranh cười đến run rẩy cả người, nháy mắt hiểu được, bá một chút mặt đỏ thấy máu giống như hung ác hừ lạnh nói, chính là ngữ khí có chút đọng lại, hơn nữa mặt hồng thấu thoạt nhìn càng như đang thẹn thùng chột dạ.

“Nga! Tiểu Anh Anh lợi hại như vậy a! bất quá rất hung dữ nhưng hội đem tiểu Ngụy Ngụy cấp dọa sợ chạy nga!” Thánh Tranh một phen triển khai chiết phiến trong tay, phẩy phẩy, một bộ lão trầm cho ngươi lời khuyên, cười cười nói, nhưng bộ dáng ngả ngớn kia căn bản là không hề có lực thuyết phục.

“Hừ, ngươi cho là ngươi a! nhát gan như vậy, nếu dễ dàng bị Tiểu Anh Anh dọa như vậy, như thế nào xứng đôi Tiểu Anh Anh?” Thánh Thanh đối Thánh Tranh khinh thường hừ lạnh nói.

“Cáp…. Ta nhát gan? Ta Thánh Tranh nhưng là có tiếng thận trọng gan lớn.” Thánh Tranh đem chiết phiến thu lại chỉ vào cái mũi của mình, ưỡn ngực nói.

“Thận trọng gan lớn….”

….

Ai, Thánh Tranh, Thánh Thanh hai người thật sự là trời sinh oan gia một đôi, vốn chuyện căn bản là cùng bọn họ không quan hệ cũng có thể dãn tới bọn họ sảo một trận, thật sự là…. Không lời nào để nói, ở đây trừ bỏ Thánh Quân tất cả mọi người đều lắc đầu thở dài một tiếng, mà trận này ‘đại khắc khẩu’ lại căn bản là quấy nhiễu không đến Thánh Quân, nàng vẫn như cũ duy trì nguyên lai bộ dáng, nhìn phía xa chân trời, tĩnh mà làm người ta không thể bỏ qua.

“Dừng, các ngươi không phiền sao? Một chuyện nhỏ cũng có thể cãi nhau, tục ngữ nói ‘mọi chuyện dĩ hòa vi quý’ cãi nhau không chỉ gây tổn thương hòa khí hơn nữa đối sức khỏe cũng là không nên, loại tai hại vô ích này đối thể xác và tinh thần đều có hại, Thánh nhân….” Không cần phải nói, người nói chuyện so với Đường Tăng còn hơn, nhất là khi có cơ hội lại bắt đầu niệm kinh của nàng.

Mọi người vừa nghe đến Thánh Lục mở miệng sắc mặt lập tức đen, cái trán bắt đầu toát ra mồ hôi lạnh, Thánh Tử, Hoàng Anh đều trừng mắt nhìn khiến cho Thanh ‘tai họa’ Thánh Tranh, Thánh Thanh liếc mắt một cái: đều tại các ngươi! Cái này lại không biết muốn niệm đến bao giờ? Thánh Tranh, Thánh Thanh lau một chút mồ hôi lạnh, không khỏi hối hận: Đúng vậy! Làm chi muốn cãi loại chuyện không có dinh dưỡng này đâu? Cái này không biết lại chịu bao lâu.

Theo từ ngoài sương phòng đột nhiên truyền tới tiếng nói chuyện, làm cho bốn người chịu không nổi mà ‘tự sát’ lập tức như sống lại, rất nhanh liếc mắt nhìn nhau.

Thánh Tranh rất nhanh mở miệng lớn tiếng nói: “Bên ngoài có người nói chuyện Mạc Quân!”

Thánh Lục nói mới nói một nửa đã bị đánh gãy, không hờn giận nghĩ phát tác, lại nghe rõ lời nói Thánh Tranh lập tức nín thở ngưng thần lắng nghe, quả nhiên trong đại đường tửu lâu tựa hồ lập tức náo nhiệt lên, đều đang nói về Mạc Quân. Kỳ thật tửu lâu này cách âm rất tốt nhưng đang ngồi ở đây đều là các cao thủ nôi lực thâm hậu, chỉ cần ninh thần lắng nghe liền có thể tinh tường nghe được nói chuyện ngoài đại đường.

Một cái thanh âm văn nhã vang lên: “Mạc Quân công tử tuy là nữ nhi nhưng thần cơ diệu toán người trong thiên hạ không người có thể địch, thiên hạ đệ nhất quân sư thật danh xứng với thực, trí tuệ không người nào có thể so sánh, tại hạ khâm phục, nhất là chuyện tình yêu vui buồn lẫn lộn giữa nàng cùng Cẩn vương thật sự là làm cho thiên địa động dung! Người phong lưu như thế nhưng lại rơi vào cảnh tráng niên sớm thệ, chẳng phải làm cho người ta tiếc hận sao?”

Một thanh âm trong trẻo khác phụ họa nói: “Đúng vậy! Ngày đó tại hạ may mắn trên con đường đại nhân hồi thành, có thể một lần nhìn thấy thần nhân Mạc Quân công tử liền thấy cuộc đời đã không còn gì đáng tiếc, Long Hiên ta có người này thật đúng là có phúc! Đáng tiếc trời cao bất nhân, nghe thấy Mạc Quân công tử cách thế tại hạ hảo thương tâm một thời gian, nghĩ tới phong thái thần nhân ngày đó bị lu mờ không khỏi nước mắt thấm đẫm thanh sam.”

Lập tức im lặng, mọi người tựa hồ là vì Mạc Quân công tử sầu não, còn có thể nghe được tiếng khóc nức nở, bên trong sương phòng mọi người biết chân tướng lại có ý tứ hàm xúc khác liếc nhìn Thánh Quân một cái, cùng gợi lên chút quỷ dị tươi cười: Cách nửa năm người trong thiên hạ lại vẫn vì Mạc Quân công tử thương tâm rơi lệ, có thể thấy được Mạc Quân ở trong lòng người thiên hạ có địa vị ra sao.

Trầm mặc trong đại đường đột nhiên xuất hiện một thanh âm tục tằng, tức giận nói: “Mụ nội nó, đều là cái tiện nhân chết tiệt Thành Vũ Doanh kia, thế nhưng đối Mạc Quân công tử nhân vật như vậy cũng hạ thủ được, hừ, bằng nàng cũng nghĩ gả cho Cẩn vương gia, trong thiên hạ chỉ Mạc Quân công tử mới xứng đôi Cẩn vương gia, cũng chỉ có Cẩn vương gia mới xứng đôi Mạc Quân công tử, bọn họ tài năng trời đất tạo một đôi, Thành Vũ Doanh nghịch thiên mà đi, thật thật đáng chết, nàng sớm muộn gì cũng sẽ có báo ứng.”

Lời này vừa nói ra, mọi người đều phụ họa, đại đường vang lên tiếng mắng, tất cả đều là nhằm vào Thành Vũ Doanh, cái gì khó nghe đều nói ra, chỉ riêng nước miếng cũng có thể đem Thành Vũ Doanh cấp chết đuối.

Ở trong tiếng mắng, một thanh âm già nua mang theo đồng dạng tức giận nói: “Thật giận còn có Thất Sát lâu, Mạc Quân công tử làm tội gì họ sao, ngay cả nàng đã không ở nhân thế còn không buông tha, nhưng lại không cho người trong thiên hạ nói đến Mạc Quân công tử, còn sát hại người vô tội nhiều như vậy, thực nên đầy xuống mười tám tầng địa ngục, vĩnh viễn không siêu sinh. Mạc Quân công tử là quân sư trong lòng người thiên hạ, muốn chúng ta ngậm miệng không nói chuyện Mạc Quân công tử, quên Mạc Quân công tử, trừ phi đem người trong thiên hạ đều giết hết.”

“Trần lãi nói đúng, Thất Sát lâu đã sớm muốn xuống địa ngục, hôm nay ta chờ nói ra mấy lời trong lòng, thương tiếc Mạc Quân công tử, không cần tái giống như miếng băng mỏng nữa, đây đều là Thánh Tiên môn môn chủ Thánh Quân ban tặng, là hắn cùng Lăng công tử diệt Thất Sát lâu, còn cho thiên hạ thái bình.” Thanh âm thanh nhã vừa mới lại vang lên, ngữ khí có loại cảm giác thả lỏng.

“nghe đồn Thánh Quân võ công cao chừa từng thấy, văn sở vị văn, không có người biết thực lực hắn mạnh thế nào, quỷ thần khó lường, quả thật là người cổ kim đệ nhất, nhưng cũng thần bí phi thường, rất ít có người gặp qua hắn.” Một thanh âm dương dương tự đắc theo thanh âm thanh nhã nói tiếp, giống như khoe ra tin tức hắn linh thông.

“Thánh Quân cùng Mạc Quân công tử giống nhau đều là thiên hạ anh hùng.” Thương lão thanh âm lại tiếp nói.

“Đúng vậy! Đúng vậy…. Mạc Quân công tử….”

“Thánh Quân hắn….”

Toàn bộ đại đường đều như sắp nổ tung, liền thảo luận về Mạc Quân công tử cùng Thánh Quân đến khí thế ngất trời, càng ngày càng có nhiều người ra nhập đàm luận của bọn họ.

Có một bàn ngoại lệ, ở phía sau đại đường nam tử một thân hắc bào, đầu mang đấu lạp màu đen từ đầu tới cuối chính là lẳng lặng mà nghe, đùa bỡn cái chén trên tay, nghe dân chúng thảo luận, chính là cười, ẩn trong đấu lạp bên môi gợn chút tươi cười tân khốc, chỉ chốc lát sau hắc y nam tử đã không thấy tăm hơi, chỉ có cái chén nát.

Người trong sương phòng nghe lén ý cười càng sâu, xem ra người trong thiên hạ vẫn là thực duy trì Mạc Quân công tử cùng vương gia thôi.

“Tranh, có phải hay không đã xảy ra chuyện gì?” Thánh Quân không để ý biểu tình ái muội của mọi người, đôi mắt bình thản vô ba theo phía chân trời quay trở lại đường cái náo nhiệt.

“Chuyện gì?” Thánh Tranh thần sắc ái muội lập tức chuyện nghi hoặc, theo ánh mắt Thánh Quân nhìn xuống ngoài cửa sổ, nháy mắt nhíu mày khó hiểu cả kinh nói: “Da! Như thế nào đến nhiều người như vậy? Thất Sát lâu đã bị diệt, hiện tại nhiều người như vậy rốt cục muốn làm cái gì?”

Mọi người nhìn nhau liếc mắt một cái, theo cửa sổ nhìn xuống, chỉ thấy ngã tư đường phồn hoa trở nên chật chội, huyên náo, hơn rất nhiều người trong tay cầm bảo kiếm, đại đao, các loại vũ khí người giang hồ, cơ hồ các môn phái đều đến đông đủ, chớ không phải là muốn khai mạc đại hội võ lâm chứ….

“Thánh Tranh, người này là Tranh các chủ là như thế nào làm? Thế nhưng không biết phát sinh chuyện gì?” Thánh Thanh thần sắc có điểm ngưng trọng trách cứ Thánh Tranh nói. Nhất định là đã xảy ra chuyện gì? Cảm giác cực kỳ bất an….

“Ta…. Môn chủ, thuộc hạ cái này đi thăm dò nguyên nhân.” Thánh Tranh cũng là khó được không cãi lại Thánh Thanh, đứng đắn nói với Thánh Quân.

“Ân, đêm nay nghỉ tạm một đêm.” Thánh Quân trầm mặc một chút gật đầu nói. Ỳ thật cũng không phải nàng đối xảy ra chuyện gì thật cảm thấy hứng thú mà là ở sâu trong nội tam luôn luôn có âm thanh gọi nàng lưu lại, có lẽ hắn hội đuổi theo.

Đêm càng tĩnh, đêm nay không trăng không sao, trong đêm tối luôn luôn khôn bình tĩnh.

Thánh Quân nằm nghiêng trên giường, không ngủ, tâm tư không biết sớm bay đến đâu! Đột nhiên một trận mùi thơm tràn ngập phòng, ngoài phòng dường như có hơi thở khác tồn tại.

Quả nhiên là một đêm không yên. Thánh Quân khép hờ hai mắt lẳng lặng nằm….

Chỉ chốc lát sau có người khiêu mở cửa phòng, đi đến bên giường nàng.

“Đây là Thánh Quân? Như thế nào là lão nhân đầu bạc?” một thanh âm cố ý đè thấp nghi hoặc lẩm bẩm.

“Ngươi quản hắn bạc đầu làm gì, lấy bí kíp mới là trọng yếu.” Một thanh âm khác mang theo trách cứ nói.

“Đúng đúng…. Đại sư huynh nói đúng, vẫn là đại sư huynh lợi hại, ngay cả Thánh Quân đều ở trong tay đại sư huynh.” Thanh âm nghi hoặc kia liền chuyển thành nịch nọt.

“Hừ, ta nhưng là thật vất vả mới lấy được thiên hạ đệ nhất nhuyễn gân tán, dù người võ công cao tới đâu chỉ cần hít phải một hơi toàn thân đều vô lực.” Người được xưng là đại sư huynh đắc ý dương dương tự đắc hừ lạnh nói.

“Thật lợi hại! Chỉ cần được đến bí kíp cùng bảo đồ, đại sư huynh đến lúc đó chính là thiên hạ đệ nhất võ công, là người giàu nhất trên đời, tiểu lục tử nhất định thề sống chết đi theo đại sư huynh….” Người tự xưng tiểu lục tử sùng bái nói.

“Ít nói nhảm, mau tìm bí kíp.” Đại sư huynh lại trách cứ nói, nhưng trong giọng lại tràn ngập cao hứng.

“Dạ dạ….” Tiểu lục tử liên tục gật đầu, nhìn qua Thánh Quân đang nằm trên giường, Thánh Quân vừa định động đột nhiên ngoài phòng có tiếng vang lên.

“Có người, trước trốn đi.” Người tự xưng đại sư huynh cảnh giác nói, cùng tiểu lục tử liền trốn phía sau giường.

Thánh Quân nằm trên giường trong lòng cười lạnh: Đêm nay thật đúng là náo nhiệt! Chỉ là bọn hắn muốn tìm bí kíp, bảo tàng gì?

Lại là mê ương, những người này sẽ không có điểm mới mẻ sao?

Một trận mùi cùng vừa rồi không sai biệt lắm theo trạc giấy ngoài cửa sổ tiến vào, phía sau tường hai người lập tức che miệng lại. Người ngoài đợi nửa ngày gặp trong phòng không động tĩnh liền lắc mình mà vào, đi tới bên giường nhìn Thánh Quân một chúy, thân thủ sẽ đánh úp về phía Thánh Quân, Thánh Quân còn chưa động có người so với nàng còn chớ không kịp, ra tay trước.

Nấp trong phía sau tường người gọi là đại sư huynh, tiểu lục tử thấy người săp đụng tới Thánh Quân cũng xuất thủ, công hướng người tới hiển nhiên người tới cũng là hai người, phát hiện phía sau giường lại vẫn có người trong lòng cả kinh, nghĩ đến bị phát hiện vội vàng nghênh chiến, hai bên ngay trước mặt Thánh Quân đã khởi, ngay cả Thánh Quân mở mắt ra trêu tức nhìn bọn họ còn không tự biết.

“Võ công phái Thương Hải? Thương Chính?” sau khi đánh người được gọi đại sư huynh lạnh lùng ra tiếng nói. Miếng thịt béo tới miệng nhưng lại bị hắn cấp đoạt, muốn chết, sát khí đằng đằng dâng lên.

“Thái gia quyền? Thái giang?” người đượ xưng Thương Chính cũng nhìn ra chiêu thức đối phương, nhận ra người trước mắt bình tĩnh nói. Nguy hiểm thật thiếu chút nữa làm cho hắn nhanh chân đến trước.

A…. hiển nhiên vẫn là nhận thức, hãy nhìn bọn họ bộ dáng đều là liều mạng không biết còn tưởng rằng bọn họ có thù giết cha đâu.

Hai bên đánh nhau khí thế ngất trời, trên mặt mỗi người đều có vết thương, bị thương không lớn cũng không nhỏ, thừa dịp hai bên lưỡng bại câu thương, một kẻ khác từ khi Thái Giang xuất hiện liền đi tới lập tức xuất thủ, thừa dịp không người đánh úp về Thánh Quân, lại bị hai người khác đuổi theo chặn lại, ba bên liền đánh loạn thành một đoàn.

Thánh Quân thật muốn trực tiếp ngất xỉu quên đi, phòng hắn đổ thành chiến trường, năm nam nhân thật không nhìn mặt chủ nhân là nàng tồn tại, cứ như vậy hỗn chiến cũng không biết phái nào đánh phái nào, chiếu đấu pháp bọn họ đánh tới hừng đông đều đánh không ra kết quả gì.

Đột nhiên trong phòng sáng bừng lên, năm nam nhân đánh thành một đoàn lập tức ngừng lại, cùng nhìn về phía người vốn nằm trên giường không thể nhúc nhích mà giờ phút này lại tà tựa bên giường, Thánh Quân đôi mắt lạnh nhạt sâu không lường được nhìn bọn họ, còn có vẻ mặt cười gian trá của nữ tử áo xanh, lục y nữ tử cau mày chơi đùa với tử xà, tất cả đều là đại mỹ nhân, hảo…. Thật là hình ảnh đáng sợ.

“A…. Chưởng môn phái Thương Hải Thương Chính, Thái gia quyền đệ tử đích truyền Thái Giang, võ hoa võ trung phái chưởng môn, trang chủ Chính Khí sơn trang Chân Hách Sở, ngay cả đảo chủ Ngọc Yên đảo Ngọc Yên tiên tử cũng đến đây, thật sự là khách đến không ít nha.” Thánh Thanh đảo mắt liếc chừng mười hai người trước mắt một cái, ngoài cười nhưng trong không cười trào phúng nói. Còn nói cái gì danh môn đâu? Thế nhưng làm tặc đến đây, hừ….

Mười hai người nghe lời nói của Thánh Thanh sửng sốt, trong lòng từng trận lạnh run hai chân không được phát run, nhất là nhìn đến Thánh Quân trên trán bay bay hai sợi tóc bạc, đôi mắt sắc bén lạnh nhạt vô ba, tựa hồ hoàn toàn đặt mình ngoài chuyện này lại làm cho bọn họ cảm thấy hít thở không thông.

“Rút.” Ngọc Tiên tử phục hồi tinh thần lại trước tiên hạ lệnh nói.

Một tiếng này làm cho những người khác nháy mắt phục hồi tinh thần lại mang theo tâm lý may mắn xoay người muốn chạy trốn đi ra ngoài.

Thánh Quân đôi mắt khẽ nâng, tay phải vung lên, mười hai người có ý đồ đào tẩu lập tức cảm thấy sau lưng một cỗ hấp lực mạnh đưa bọn họ hút tới phía Thánh Quân, thân thể bọn họ hoàn toàn không chịu chính mình khống chế, cỗ hấp lực kia đưa bọn họ thẳng hấp đến cách Thánh Quân vài bước liền ngừng, thẳng tắp quỳ xuống, thân mình như gió thu cuốn hết lá vàng run run không ngừng, trên trán mồ hôi mãnh liệt chẩy xuống, cúi đầu nhìn cũng không dám nhìn Thánh Quân một cái.

“Ý đồ đến?” hai chữ lạnh nhạt chậm rãi theo bên miệng Thánh Quân dật ra, ngay cả nhiều lời một chữ cũng lười nói.

Mười hai người quỳ run run liếc mắt nhìn nhau, không biết Thánh Quân có ý tứ gì? Vốn liền sợ tới mức hồn phi phách tán sao có thể nghe được lời nói đơn giản của Thánh Quân rõ ràng hỏi ngay chỗ trọng yếu.

“Thật vô dụng, các ngươi đêm khuya đến thăm có phải có cái gì cần làm sao?” thánh Thanh khinh thường liếc bọn họ một cái, thân cúi xuống cười cười nói. Cái gì chưởng môn, đảo chủ! Hừ, toàn kẻ nhát gan, thật vô dụng.

“Thánh Quân tha mạng! Ta chỉ là nhất thời hồ đồ mới mạo phạm Thánh Quân, Thánh Quân tha mạng! Ta cũng không dám nữa, tha mạng a….” Thái Giang mạnh đối Thánh Quân dập đầu cầu xin tha thứ nói, đầu nhưng là ‘bang, bang’ vang lên, một phen nước mắt nước mũi một phen khóc lớn hô.

“Thật vô dụng, hừ, Thánh Quân bị người bắt, tính chúng ta không hay ho muốn giết muốn phạt xin cứ tự nhiên.” Trang chủ Chính Khí sơn trang Chân Hách Sở khinh thường liếc Thái Giang một cái, ngẩng đầu rất cốt khí nhìn Thánh Quân nói thẳng.

“Yêu…. Thật là có cốt khí! Không hổ là Chính Khí sơn trang thật đúng là chính khí nghiêm nghị!” Thánh Thanh cùng Thánh Lục, Thánh Tử cười cười liếc nhau, quay đầu thân thấp cười đến vẻ mặt vô hại nói, nhìn thoáng qua Chân Hách Sở gồng lưng, hai tay cũng không ngừng phát run, hai má mồ hôi như mưa cười lạnh một tiếng, đứng lên lạnh lùng nói: “Chân trang chủ thật sự là lợi hại a! Ngay cả làm tặc đều có thể làm được ‘chính khí’ như vậy, đúng tình hợp lý như vậy, bội phục bội phục.” Còn cố ý tăng thâm lực hai chữ ‘làm tặc’, tối không quen nhìn loại người dối trá gọi là ‘quân tử’ này, so với Thái Giang kia còn đáng chết hơn.

Chân Hách Sở trên mặt một trận thanh một trận trắng, trong mắt tràn ngập khủng bố, Thánh Thanh xoay người một cái ống tay áo vung lên, Chân Hách Sở lập tức giống như diều đứt dây đụng vào trên bàn ói ra một mồm to máu, đệ tử hắn thế nhưng ngay cả dìu hắn cũng không dám, tất cả đều run rẩy lợi hại hơn.

“Nói, các ngươi lẻn vào phòng môn chủ làm gì?” Thánh Tử không kiên nhân trên tay quấn quít lấy tiểu xà tử, chỉ vào cái gọi là danh môn quỳ trên mặt đất sắp té xỉu, phẫn nộ quát. Tiểu xà của nàng cũng là thật lâu không uống máu người gần nhất nhưng là có điểm thiếu dinh dưỡng.

“Thánh Quân…. Dù…. Tha mạng a! Ta chờ chính là nhất thời bị ma quỷ ám ảnh, mới có thể…. Tiến đến đoạt bảo…. Tiểu nhân đáng chết…. Đáng chết….” Võ hoa phái chưởng môn nhìn đến Thánh Thanh chính là nhẹ nhàng vung lên tay áo liền đem Chân Hách Sở đánh cho bay lên lại sợ mồm miệng không rõ run run nói, càng không ngừng dập đầu, trên trán đều nhanh chảy xuống máu.

“Cút.” Thánh Quân nhìn trán không ngừng chảy máu kia nhíu nhíu mày, lãnh đạm nói. Nàng nhận được giáo dục nhất định nàng vĩnh viễn cũng không tiếp thụ được có người ở trước mặt nàng quỳ xuống dập đầu, cho dù là người nàng ghét, nhìn đến bọn họ liền cảm thấy phiền, cái gì danh môn chính phái? Hừ, từ trước đều một dạng. Dù sao muốn hiểu biết chân tướng cũng không tất theo bọn họ biết được, Thánh Tranh cũng nên trở lại đi.

“A? dạ dạ…. Đa tạ Thánh Quân không giết, ngày khác nhất định tướng báo.” Người quỳ đầu tiên là không hiểu, làm như không thể tin được Thánh Quân hội dễ dàng bỏ qua như vậy, nhưng nhìn đến Thánh Quân không kiên nhân vội vàng bên liên tục nói cảm kích bên cửa té chạy.

“bổn tọa vĩnh viễn cũng không nghĩ muốn nhìn thấy các ngươi.” Khi mọi người chạy ra ngoài phòng, thanh âm của Thánh Quân thản nhiên vang lên bên tai bọn họ như là ngay tại bên tai họ nói, dưới chân lảo đảo một cái liên tục gật đầu, bạt khai bỏ chạy giống như đằng sau có quỷ truy đuổi họ. Trải qua chuyện này, chính là nói Thánh Quân muốn đưa bí kíp cho bọn họ, bọn họ cũng không dám nhận, nghe thấy đến tên Thánh Quân đều có thể làm cho bọn họ run lên.

“Thật vô dụng, môn chủ, như thế nào khinh địch như vậy bỏ qua cho lũ tiểu nhân đó?” Thánh Thanh khinh thường cười cười, bất mãn bĩu môi nói. Kỳ thật kết quả như vậy nàng cũng đoán được, môn chủ rất thiện lương.

“Không buông tha lại như thế nào? Giết bọn họ sao? Nếu Thanh nghi như vậy bổn tọa không phản đối, hiện tại tìm lại được không?” Thánh Quân không nặng không nhẹ tung những lời này, nhất thời muốn xem Thánh Thanh không lời nào để nói. Kỳ thật Thánh Thanh bọn họ tuy rằng tính tình cổ quái nhưng là tâm đều thiện lương.

“Môn chủ đều nói buông tha họ, thuộc hạ cũng không dám tự chủ trương.” Thanh gian trá cũng không phải để kêu chơi, ý cười dịu dàng nói, còn giả dạng cung kính cúi đầu nói.

Trong khăn che mặt Thánh Quân gợi lên chút ý cười vi lắc đầu, đột nhiên đôi mắt lạnh nhạt rùng mình thản nhiên nói: “Tranh như thế nào?” Nếu nói vừa mới bắt đầu làm cho Thánh Tranh đi thăm dò hoàn toàn là cấp chính mình cái cớ lưu lại, như vậy trải qua chuyện vừa rồi nàng liền không thể lại không quan tâm đến, cho dù nàng nghĩ muốn người giang hồ cũng sẽ không để nàng bình an, chuyện đêm nay nhất định chính là cái bắt đầu, bọn họ hắn là đều nhằm vào nàng mà đến.

Thánh Quân vừa dứt lời, Thánh Tranh liền xuất hiện ở trước mặt mọi người, trên mặt đã không còn ngả ngớn dĩ vãng ngược lại trầm trọng cùng lo lắng, nhìn đến hắn thần sắc như vậy, Thánh Lục, Thánh Thanh, Thánh Tử cũng đều thu hồi biểu tình cười hi hi, vẻ mặt thận trọng ngồi vào bên Thánh Quân chờ kết quả điều tra của Thánh Tranh.

“Môn chủ sở dĩ đột nhiên nhiều người giang hồ tụ tập như vậy đều là…. Đều là vì môn chủ mà đến, có lẽ xác thực nói là vì trên người môn chủ có thứ gì đó mà tới.” Thánh Tranh vẻ mặt chính sắc nói, vẫn quan sát biểu tình Thánh Quân.

“Bí kíp, tàng bảo đồ?” Thánh Quân cũng không có nhiều phản ứng, thản nhiên hỏi ngược lại ngữ khí cũng là thực khẳng định.

“Môn chủ biết?” Thánh Tranh một cái kinh ngạc, kinh hô lại liếc mắt nhìn bốn phía, nơi nơi đều là đỏ nát lập tức liền hiểu được vừa rồi đã có người đến qua.

Chỉnh lại cảm xúc một chút, tiếp tục nói: “Môn chủ nói đúng, hiện tại toàn bộ giang hồ đều lưu truyền trên người môn chủ có mang tuyệt thế võ công chỉ cần ai lấy được bí kíp này liền có thể trở thành thiên hạ đệ nhất võ công, hơn nữa môn chủ diệt Thất Sát lâu còn tìm được tàng bảo đò, có được bảo đò liền có thể được tài phú thật lớn, trở thành thiên hạ đệ nhất tài phú, vượt qua Đông Phương sơn trang. Ghê tởm hơn là người thả tin tức ra còn hướng toàn người trong võ lâm lộ ra hành tunh môn chủ, cho nên cơ hồ sở hữu người giang hồ tất cả đều tụ tập như thế vì chính là ‘đoạt bảo’. Nói xong tức giận một phen, trong phòng cái bàn duy nhất lập tức biến thành bột phấn.

Thánh Quân đôi mắt buông xuống, có một chút không lên tiếng như đang suy nghĩ.

Nhưng thạt ra Thánh Tử nhịn không được rống to lên: “Là ai thiếu đạo đức như vậy! Loại chuyện bịa đặt này cũng nói ra được, còn có cái gì giang hồ danh môn chính phái, tất cả đều là lũ tiểu nhân vong ân bội nghĩa, đối phó Thất Sát lâu chỉ biết thỉnh môn chủ rời núi hiện tịa môn chủ diệt Thất Sát lâu còn cho võ lâm bình an, cứu bọn họ, bọn họ liền vì cái bí kíp giả dối kia đối môn chủ xuống tay, cái gì mê hương cũng dùng tới, thật sự là vô tình vô nghĩa, ích kỷ ta muốn đi giết bọn họ.” Thánh Tử càng nói càng giận, đột nhiên đứng lên vẻ mặt đằng đằng sát khí tiểu xà tử trên vai ‘ti ti…’ phun độc, tựa hồ thực tán thành chủ nó.

“Tử, đừng xúc động, Thánh Tranh, là ai cố ý truyền ra tin tức như vậy?” Thánh Thanh sắc mặt ngưng trọng, một phen giữ chặt Thánh Tử kích động, hỏi Thánh Tranh đôi mắt tràn ngập tín nhiệm.

Thánh Tranh gặp ánh mắt Thánh Thanh coi trọng trong lòng một trận cảm động cuối cùng hóa ra một câu than thở: “Ai, hoàn toàn không tra được, chính là mơ hồ có một cỗ lực lượng rất mạnh đang âm thầm đối phó môn chủ, mà cỗ lực lượng này thần bí tựa hồ đối Thánh Tiên Môn rất quen thuộc, tối thiểu đối Tranh các làm việc rất quen thuộc, tổng có thể tránh Tranh các truy ra.” Nhìn vể phía Thánh Quân đôi mắt tràn ngập lo lắng.

“Cái gì? Lại có chuyện như vậy, chẳng lẽ là người trong Thánh Tiên môn?” Thánh Lục một trận kinh ngạc không khỏi đoán nói.

Thánh Tranh, Thánh Thanh, Thánh Tử một trận trầm mặc, trong lòng bọn họ cũng có ý tưởng này chính là, là ai đâu?

“Bổn tọa tin tưởng, bên người bổn tọa tuyệt không có nội gian.” Thánh Quân vẫn trầm mặc đột nhiên mở miệng kiên định nói, nhìn về phía bọn họ ánh mắt tràn đầy tín nhiệm.

“Môn chủ….” Bốn người mang vẻ mặt cảm động nhìn về phía Thánh Quân, có thể được môn chủ tín nhiệm như vậy muốn bọn họ chết bọn họ cũng không tiếc.

Thánh Quân y bào vung lên, đánh gãy lời nói bọn họ, tao nhã đứng lên, đi đến bên cửa sổ, mở cửa sổ nghênh đón ánh bình minh ngày mới đi vào, trời đã sáng.

“Một ngày mới, cuộc chiến giang hồ giờ mới chính thức bắt đầu.” Thánh Quân nheo mắt lại, ngửa đầu đón ánh mặt trời lạnh nhạt nói. Một trận gió nhẹ thổi qua, thổi bay vài sợi tóc bạc của hắn, có vẻ như mị như huyễn, nhu hòa mang theo lãnh khốc vô tình….
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như tu la chuyen nghiep, tinh hoa tinh do Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status