Quân sủng

Chương 39Kết quả phán xử Vân Quang Phương đưa ra rất nhanh, không biết vì sao tiền phạt được miễn, chỉ phán hai mươi năm.

Bây giờ Vân Quang Phương đã năm mươi rồi, chờ hai chục năm nữa ra tù là bảy mươi, với lại tình huống đột phát trong tù thiếu gì, một lão già gần đất xa trời, trong hoàn cảnh ác liệt như thế dựa vào đâu có thể sống yên thân hai mươi năm?

Lục Diệp giấu Vân Thường đi đội hình sự một chuyến, đưa tặng mấy cây thuốc lá và rượu xịn. Lúc quay về, trên mặt mãi treo nụ cười khiến người ta nhìn cứ thấy sởn tóc gáy.

Phạm nhân không phải cứ nhàn nhã ngồi trong tù là xong, bọn họ phải lao động.

Người có quan hệ đi vào sẽ được phân công việc nhẹ nhàng, không có quan hệ hoặc là gia thế bối cảnh không đủ cứng rắn, đi vào thật đúng là đến địa ngục.

Lục Diệp đặc biệt dặn dò đội trưởng hình sự, không cần Vân Quang Phương đi làm gì khác, chỉ cần cho ông ta đi làm tăm xỉa răng.

Tưởng công việc này rất nhẹ nhàng?

Có lẽ đối với người trẻ tuổi mà nói công việc này thật không sai nhưng đối với lão già như Vân Quang Phương, công việc này đúng là muốn lấy mạng lão!

Khác không nói, mắt lão bây giờ đã bắt đầu mờ rồi, mà làm tăm xỉa răng đòi hỏi phải nhanh tay lẹ mắt, mắt và tay nhất định phải phối hợp nhịp nhàng, bằng không căn bản không hoàn thành được lượng công việc một ngày.

Vân Quang Phương mắt mờ, tăm xỉa răng lại nhỏ xíu trơn trợt, làm mấy chục phút là mắt bắt đầu chảy nước, càng muốn nhìn rõ càng không thấy đường.

Nhiệm vụ một ngày không hoàn tất thì thế nào? Vậy thì người trong đội phải hoàn thành giúp lão, bằng không cả đội đều bị phạt.

Cứ thế tiếp diễn vài ngày, người trong đội sẽ không hài lòng. Vốn dĩ họ có thể nhẹ nhàng hoàn thành nhiệm vụ nhưng Vân Quang Phương lại cản chân bọn họ.

Trong tù không có cái gọi là đồng tình, đổi cách nói, bị tóm vào đây đa phần không biết cái gì gọi là đồng tình hết.

Cứ như thế, cuộc sống của Vân Quang Phương còn êm xuôi được nữa không? Một ngày ba bữa đều bị cướp giật, căn bản ăn không no. Buổi tối đi ngủ, phát hiện đệm giường của mình không biết bị ai hắt nước, ngửi mùi, khai ngấy.

Ngay cả đi đường bình thường, không cẩn thận sẽ bị một đám người xô ngã xuống đất.

Quả thật Vân Quang Phương khổ không nói nổi, bao nhiêu bận trông mong cai tù tới quản giáo một chút nhưng cảnh sát trại giam cứ như bị mù, căn bản làm lơ không thấy.

Ngắn ngủn mấy ngày, Vân Quang Phương như già đi chục tuổi, dùng mắt thường cũng có thể thấy tóc trắng trên đầu tăng lên nhanh chóng.

Lão ngồi tù rất nhiều lần, nhưng chưa có lần nào bị ức hiếp như lần này. Vân Quang Phương làm người giống như cá chạch vậy, căn bản không dễ đắc tội với ai.

Lần này nơi nơi đụng phải đinh, tất cả mọi người đều không ăn chiêu này của lão.

Lúc này, lão hối hận thật sự, nếu mình không bắt cóc con ranh chết toi kia cũng không đến nông nỗi này.

Cuộc sống bên ngoài tuy không giàu có nhưng ít nhất về nhà có cơm nóng, có giường ấm, còn ở đây, quả thật là một chút hi vọng sống tiếp cũng không có!

Song kẻ ác đều có kẻ ác dày vò, lúc lão làm đủ chuyện xấu xa, chỉ mơ đến cuộc sống giàu sang mà không nghĩ tới hậu quả, giờ lưu lạc đến cơ sự này cũng đừng oán trách người khác.

Sáng sớm hôm nay Vân Thường cảm thấy trước mắt hình như có tia sáng chớp nháy, tuy rất mơ hồ nhưng đối với người đã sinh họat trong bóng tối nửa năm nay mà nói, cảm giác không khác gì mặt trời chói chang giữa trưa.

Mới đầu, Vân Thường tưởng mình nhầm, không dám mừng rỡ cũng không dám rêu rao, song len lén thử rất nhiều lần, phát hiện không phải cô nhầm!

Cô kích động đến mức cả người đều run, nước mắt bất giác chảy xuống, nhanh chóng ẩm ướt lớp băng gạc.

Có thể nhìn thấy thật rồi? Vân Thường ngồi ngây trên giường, người cứng đờ như khúc gỗ. Thở hổn hển hồng hộc, gần như bị máu đột ngột dồn về não làm cho ngộp thở.

Cô không dám cử động, sợ vừa động sẽ thoát khỏi giấc mơ.

“Sao vậy em?” Lục Diệp đẩy cửa bước vào thấy thế hoảng hồn, vội vàng chạy vào. Anh vừa mới xuống lầu bàn với mẹ để họ dọn về nhà mình song lại bị mắng lần nữa.

Không ngờ mới vào phòng liền thấy Vân Thường khóc, Lục Diệp cau mày suy nghĩ, mình đâu có làm gì chọc cô tức giận đâu, nói vậy, chắc là do mang thai?

Anh xem lướt trên mạng rất nhiều tin tức ở lĩnh vực này, rất nhiều người nói tâm trạng phụ nữ có thai hay thay đổi, hở ra là đau lòng chảy nước mắt.

Lục Diệp đi lại nhẹ nhàng sờ lớp gạc ướt đẫm của Vân Thường, muốn dỗ dành cô không ngờ lại bị Vân Thường nghiêng đầu tránh né.

Lục Diệp khựng lại, lòng dâng lên cảm giác hoảng loạn. Cô giận anh rồi? Không muốn để ý tới anh nữa? Ngay cả chạm cũng không cho anh chạm vào?

Vân Thường chưa hề kháng cự anh đụng chạm, cô giống như nước, có thể rộng mở lòng mình đón nhận tất thảy của anh, cũng đủ khả năng bao dung anh hết thảy.

Thế nhưng bây giờ, cô không cho anh đụng vào! Lục Diệp chỉ cảm thấy miệng anh khô ran, lòng vừa chua vừa xót, liếm liếm môi, vất vả lắm mới nhả được mấy chữ “Vân Thường, anh…”

Nào biết nói chưa xong đã bị Vân Thường chụp mạnh lấy tay. Giọng cô không lớn, còn hơi rung rung nhưng lại như sét đánh giữa ngày hè quang đãng, nổ ầm bên tai anh, khiến cả người anh đứng đờ ra trong nháy mắt.

Cô nói: “Lục Diệp, em, mắt em hình như có thể nhìn thấy rồi…”

Lục Diệp đờ đẫn mặc cho Lục phu nhân lôi lên xe đi bệnh viện, giống như mất hồn vậy, ngay cả ánh mắt sắc bén ngày thường cũng tan rã.

Cô có thể nhìn thấy? Có thể nhìn thấy thật rồi? Sao nhanh vậy? Không, không phải, sao tới đột ngột vậy…

Chờ tháo lớp gạc rồi là cô ấy có thể thấy mình, đến chừng đó cô ấy sẽ nói gì?

Không đúng! Nếu cô ấy bất mãn với bộ dạng mình thì làm sao? Lục Diệp bất giác đưa tay sờ mặt mình.

Anh chẳng trắng trẻo tí nào, mặt mũi cũng không nhẵn nhụi, cô ấy sẽ thích chứ? Lỡ cô ấy không thích thì phải làm sao?

Thiếu tá Lục đáng thương, càng nghĩ càng lo, cuối cùng thậm chí đứng ngồi không yên. Con người xưa nay luôn đứng ngồi thẳng lưng vững vàng, giờ phút này cứ như bị sâu chui vô người vậy, mông nhích tới nhích lui, không sao bình tĩnh được.

Cuối cùng Lục phu nhân ngứa mắt, tặng cho anh một chưởng, bắt anh thành thật ngồi yên.

Không có mắt nhìn gì hết, không thấy Vân Thường khẩn trương thành cái dạng gì rồi à? Lòng bàn tay ẩm ướt hết, nó không giúp an ủi thì thôi, còn đi theo gây rối thêm! Thật là không có tiền đồ gì cả!

Đừng nói, Lục Diệp bị Lục phu nhân đập đúng là ngoan ngoãn ngồi yên thật, có điều ánh mắt vẫn không ngừng liếc trộm Vân Thường, cơ bắp toàn thân căng cứng, nhìn là biết vẫn căng thẳng.

Lục phu nhân liếc xéo anh một cái, bụng chửi thầm con không có tiền đồ, vợ đều là của anh rồi! Có tên trên hộ khẩu nhà anh! Còn chạy đi đâu được nữa? Có gì mà phải lo?! Thật là!

Bà lắc đầu, mặc kệ Lục Diệp, quay sang nhỏ nhẹ an ủi Vân Thường.

“Sao rồi? Từ sáng sớm liền nói trước mắt mơ hồ có ánh sáng.” Lục phu nhân đẩy Vân Thường đến trước mặt viện trưởng, hấp tấp hỏi.

“Hồi phục rất khá.” Viện trưởng sờ cằm, cười tít mắt nói.

Ông cởi lớp gạc quanh mắt Vân Thường “Mắt có đau không?”

Vân Thường lắc đầu, nuốt nước miếng, tim đập thình thịch.

“Cởi từng lớp một ha! Cởi một lần mắt sẽ không chịu nổi.”

Đứa bé này kỳ thật cũng coi như có phúc, tiết trời hôm nay âm u, như muốn đổ mưa vậy, hoàn toàn không thấy mặt trời. Nếu có nắng, vậy phải để qua ngày hôm sau mới tháo băng hoàn toàn được.

Viện trưởng rất nhẫn nại, cách nửa tiếng tháo một lớp băng. Vân Thường chỉ cảm thấy tim mình lung lay theo cử động của ông, khẩn trương không dám thở mạnh.

Lúc còn một lớp gạc cuối cùng, Lục Diệp đứng phắt dậy khỏi ghế, gây tiếng động lớn tới mức tất cả người trong phòng viện trưởng đều giật nảy.

Lục phu nhân vừa muốn mắng anh mấy câu thì thấy anh xô ào cửa chạy ra ngoài, tốc độ nhanh y như mô tơ.

Lục phu nhân và viện trưởng nhìn mà trợn mắt há mồm.

“Con chị làm sao thế?” Viện trưởng vừa tháo gạc cho Vân Thường vừa hỏi Lục phu nhân.

“Ai biết! Bị điên rồi!” Lục phu nhân bực bội đáp. Thằng ranh kia từ lúc lên xe đã không bình thường rồi. Có điều bà cũng đoán được chút ít, phỏng chừng là sợ Vân Thường thất vọng với tướng mạo mình nên mới căng thẳng.

Thằng ngu! Lúc không nhìn thấy đã đi theo anh rồi, giờ nhìn thấy còn chê anh được chắc?

Lục phu nhân không đếm xỉa đến Lục Diệp, chỉ nhìn chằm chằm mắt Vân Thường không chớp, còn một lớp cuối cùng thôi, kỳ thật bà cũng căng thẳng.

Lúc Lục Diệp chạy ra, Vân Thường biết nhưng cô không có thời giờ đâu mà nghĩ vì sao anh lại chạy.

Hiện giờ toàn bộ tâm tư cô đều tập trung cả vào mắt.

Không phải mơ! Thật sự không phải nằm mơ! Cô có thể thấy rồi!

Mỗi lớp băng gạc được cởi ra, ánh sáng trước mắt cô cũng càng lúc càng rõ, không hề cảm thấy đau nhức, có lẽ cách xử lý của viện trưởng phù hợp, lần nào cũng chờ cô thích ứng rồi mới tháo gạc tiếp.

Còn một lớp cuối cùng! Kỳ thật lớp này với hoàn toàn cởi bỏ chẳng có gì khác biệt lắm, bởi vì gạc rất rất mỏng, thậm chí cô có thể thấy lờ mờ Lục phu nhân đang ngồi cạnh cô. Tuy còn không thấy rõ dung mạo của bà nhưng là một người hoàn chỉnh, hơn nữa không phải màu đen! Có màu sắc!

Vân Thường siết chặt bàn tay, cô có thể thấy rồi! Có thể thấy Lục phu nhân mặc một cái áo màu hồng nhạt, một cái quần màu trắng tinh!

Cô tự mình nhìn thấy! Không phải tưởng tượng!

“Lớp cuối cùng, nhắm mắt lại.” Viện trưởng vừa nhắc nhở Vân Thường, vừa chậm rãi cởi bỏ lớp trói buộc cuối cùng trên mắt cô.

Lông mi Vân Thường run run, lâu thật lâu cũng không dám mở mắt. Lục phu nhân nôn nóng nhắc nhở cô, bảo cô không cần sợ, mở mắt ra nhìn nhưng cô không dám.

Lục Diệp không có đây… nếu anh ở bên cô, cô sẽ không sợ đến vậy. Anh đi đâu rồi? Sao còn chưa quay lại?

Vân Thường cắn môi ngồi ở đó, đầu hơi cúi gằm.

Ngay lúc đó, cửa phòng viện trưởng bị đẩy bật ra nghe rầm một tiếng, Vân Thường bị âm thanh này kích động run lên, bất giác mở mắt ra nhìn.

Gương mặt đàn ông anh tuấn như trong tưởng tượng của cô, trán rộng, mũi cao.

Lúc này vành mắt hoe hoe đỏ, ánh mắt nhìn cô vừa kích động, vừa thấp thỏm.

Anh há miệng, mang theo hai trăm phần trăm e dè mà lên tiếng, giọng hơi khàn như đang đè nén gì đó “Vân Thường, anh, anh là Lục Diệp… em, em có nhìn thấy anh không?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.1 /10 từ 15 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như than phan nguoi phu nu qua vo nhat va vo chong a phu, dan y thuyet minh chiec ao dai van 8 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status