Quân sủng

Chương 44Vân Thường hờ hững, đôi mắt hạnh tròn xoe hơi nheo lại “Nói cái gì?”

Bùi Văn Văn cắn môi, cũng biết Vân Thường không muốn thấy cô ta song vẫn kiên quyết cản đường Vân Thường: “Tôi muốn, muốn nói với cô chuyện ngày hôm đó.”

Cô ta nói vậy, Vân Thường lập tức hiểu ngay, cô ta muốn nói chuyện bắt cóc, nhưng nói cái gì? Có gì hay mà nói? Tất cả đã xong xuôi hết rồi, chỉ khác ở chỗ cô không bị bán đi lần nữa, mà Bùi Văn Văn, cũng không được đến kết quả cô ta muốn.

“Cô không cần nói!” Bùi Văn Văn bỗng nhiên ôm đầu, thống khổ nhắm mắt lại, dường như không muốn nhìn thấy vẻ mặt lạnh lùng của Vân Thường “Nghe tôi nói là được!”

Tay phải cô ta túm lấy lưng sofa, bấu lớp vải bọc cứng ngắc, nửa người dựa cả vào sofa, dường như hai chân không chống đỡ nổi trọng lượng cơ thể, nửa ngày mới ấp úng mở miệng: “Tôi sai rồi… xin lỗi! Xin lỗi!”

Nghe xong, Vân Thường kinh ngạc ngẩng đầu nhìn cô ta, không tin lắm vào tai mình. Từ mấy lần đi lại trước đó cho thấy, Bùi Văn Văn tuyệt đối không phải loại người sai rồi sẽ thành thật nhận sai, thậm chí cho dù cả thế giới nói cô ta sai, cô ta vẫn sẽ khư khư cố chấp, tiếp tục làm theo ý mình.

Sao tự dưng cô ta lại xin lỗi cô? Nếu nói trong đó không có âm mưu gì, Vân Thường không đời nào tin!

“Tôi biết cô không tin tôi.” Người Bùi Văn Văn run rẩy, cả người như lơ lửng trong không trung, lắc lư “Cô biết tôi khổ sở cỡ nào không?”

Cô ta liều mạng lắc đầu, nước mắt không ngừng ứa ra nơi khóe “Từ sau khi ra khỏi rạp chiếu phim tôi chưa có được giấc ngủ ngon nào, thậm chí không dám nhắm mắt, chỉ cần nhắm mắt lại là cảm giác có người đang chĩa súng vào đầu tôi!”

Cô ta nức nở, thời gian dài không ngủ khiến mặt cô ta hết sức tiều tụy, nhìn như già hẳn đi chỉ trong thoáng chốc.

“Tôi đến mấy bác sĩ tâm lý rồi nhưng vô dụng!” Cô ta quệt nước mắt trên mặt “Tôi thật sự sợ hãi, lúc nào cũng không dám ở một mình, tôi sắp điên mất!”

Bùi Văn Văn bây giờ, nói là xin lỗi Vân Thường, chẳng thà nói là đang phát tiết hoảng sợ và uất ức trong lòng bao nhiêu ngày nay.

Tuy lúc ở nhà, cả nhà họ Bùi đều xoay quanh cô ta nhưng cô ta không có cách nào trút hết tâm tình này, càng là người nhà càng để ý, cũng càng tùy hứng. Để cô ta ở nhà hoài ngược lại nỗi sợ trong lòng cô ta càng tăng.

Bác sĩ tâm lý đã nhận ra vấn đề của cô ta từ sớm, liền mập mờ khuyên bảo cô ta cần phải bộc lộ hết nỗi sợ hãi tận đáy lòng ra, dũng cảm đối mặt, đi xin lỗi người bị cô ta làm hại.

Nhưng, từ nhỏ Bùi Văn Văn đã được nuông chiều quen, xưa nay đều là mọi người chiều theo cô ta, có đời nào cô ta đi xin lỗi người khác?

Mới đầu, cho dù cả đêm không ngủ được, cô ta cũng không muốn xin lỗi Vân Thường.

Do lúc tư vấn tâm lý có quy định, bác sĩ tâm lý cần phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, không đến mức vô cùng khẩn cấp không thể tiết lộ bệnh tình của bệnh nhân.

Thế nên nhà họ Bùi cũng không biết, rốt cuộc vì sao Bùi Văn Văn điều trị bao nhiêu ngày mà vẫn không có hiệu quả, chỉ biết sốt ruột.

Song đến cuối cùng, Bùi Văn Văn thật sự chịu đựng hết nổi, suốt ngày lo lắng sợ hãi và mất ngủ, thậm chí khiến cô ta nảy sinh ảo giác sức sống của mình đang không ngừng chảy mất.

Rốt cuộc cô ta quyết định đến nhà họ Lục, nhưng muốn xin lỗi Vân Thường, việc này cô ta vẫn không cách nào nói thẳng với người nhà, đành phải năn nỉ bác sĩ nói dối giúp cô ta, bấy giờ mới lừa được Bùi phu nhân, thành công đưa cô ta tới nhà họ Lục.

“Tôi sai rồi! Tôi sai thật rồi!” Bùi Văn Văn trợn tròn mắt van vỉ nhìn Vân Thường “Cô cứu tôi đi, cứ như vậy mãi tôi sẽ chết thật mất!”

Vân Thường nghe xong lộ vẻ châm chọc “Bùi tiểu thư à, cô nói đùa sao, tôi cứu cô? Sao tôi cứu cô đây? Bản thân tôi còn phải chờ người cứu về đấy.”

Nói cô hẹp hòi cũng được, ích kỷ cũng thế, cô không có cách nào tha thứ việc cô ta xúi giục Vân Quang Phương bắt cóc cô! Tối hôm đó nếu Lâm Ngạn đến trễ một bước, bây giờ cô sẽ ra sao?

Vân Thường không dám nghĩ, trước mặt Lục Diệp cô luôn làm bộ như không có gì xảy ra, vẫn nói cười vui vẻ nhưng lúc chỉ có một mình, mỗi lần nhớ tới chuyện đó cô đều đổ mồ hôi lạnh khắp người.

Bùi Văn Văn càng run rẩy dữ hơn. Sự việc đi tới nước này, cái ý nghĩ “đằng nào cũng có ba mẹ chống lưng, có gì ta phải sợ” được gieo trong lòng cô ta từ nhỏ sớm đã lung lay. Tuy còn chưa tới mức thức tỉnh hoàn toàn nhưng lần này cô ta thật sự mơ hồ nhận ra mình quá đáng.

“Tôi sai thật rồi.” Đột nhiên Bùi Văn Văn thả tay ra, loạng choạng đi từng bước về phía Vân Thường, đến khi cách cô không tới nửa mét mới dừng lại “Lúc đó tôi chỉ nghĩ, nếu không có cô vậy anh Diệp là của tôi, nên, nên mới làm ra chuyện đó.”

Nói đến đó, đột nhiên Bùi Văn Văn cười thê lương, cặp mắt xưa nay luôn ngang tàng hống hách thế mà lộ ra chút tang thương. Cô ta cứ cho rằng từ nhỏ đã biết Lục Diệp, cho dù anh không có yêu cô ta thì hẳn là cũng có tình cảm khác biệt.

Nhưng từ sự việc lần này cho thấy, trừ người phụ nữ trước mắt này, hình như anh không buồn nhìn những phụ nữ khác lấy một cái!

Thậm chí đến giờ cô ta vẫn không hiểu, rốt cuộc Vân Thường có gì tốt, lúc đó mắt cô ta còn mù, sinh hoạt còn không tự lo được, đi đâu đều cần người lo lắng, lại vì tiền mới gả cho anh, vì sao anh lại tốt với cô ta như thế?

Chuyện tình cảm ai có thể nói rõ? Như cô ta, rõ ràng gặp gỡ rất nhiều người nhưng lại cứ chú ý đến Lục Diệp lạnh như băng kia.

“Xin lỗi, tôi sai rồi,” Đột nhiên Bùi Văn Văn hít sâu một hơi, khom lưng nói với Vân Thường “Xin cô tha thứ cho tôi.”

Nếu ban đầu hoàn toàn còn vì tâm bệnh của mình, thì hiện tại lòng Bùi Văn Văn, bỗng như mở ra một cánh cửa sổ lớn.

Gió mát tức tốc ùa vào trái tim khô héo của cô ta, mang theo sức mạnh hồi sinh của vạn vật, khiến sức mạnh bóng tối vẫn ngoan cố ẩn nấp trong lòng cô ta từ từ không còn chỗ náu thân.

Mắt Vân Thường mù nửa năm, giác quan cực kỳ nhạy cảm, thậm chí có phần không giống người thường. Cô bình tĩnh đứng đó nhìn Bùi Văn Văn một lát, không cảm nhận được ác ý từ cô ta.

Nhưng vậy thì sao chứ? Cô không phải mẹ Maria, cô chỉ là một cô gái bình thường, sẽ ích kỷ, biết yêu biết ghét, lần bắt cóc đó suýt chút nữa đã hủy hoại hạnh phúc cả đời cô, khiến cô bây giờ nhớ lại hãy còn khiếp sợ.

Tha thứ, hai chữ đơn giản biết bao, nhưng muốn chân chính tha thứ, gần như là chuyện không có khả năng.

Cô lùi lại một bước, nhìn thẳng vào mắt Bùi Văn Văn “Cô muốn nói xin lỗi là chuyện của cô, tôi chỉ có thể tiếp nhận lời xin lỗi của cô. Còn như tha thứ,” Cô hơi cúi đầu, mỉm cười “Không phải tôi nói tha thứ là có thể tha thứ.”

Bùi Văn Văn dấn tới một bước, tựa hồ không hiểu vì sao mình đã làm tới mức này rồi cô còn không nguyện ý tha thứ cho mình, há miệng muốn nói lại bị Vân Thường ngắt lời.

“Xin lỗi gì gì đó, cô không cần treo bên miệng, nói một vạn lần cũng vô dụng, nhận lỗi không bằng sửa lỗi, hi vọng sau này lúc cô làm việc gì có thể cân nhắc kỹ hơn.”

Nói xong cô quay lưng định đi, đây đã là cực hạn mà cô có thể làm rồi, thứ lỗi cô hẹp hòi, thật sự cô không có biện pháp thản nhiên đối mặt với người như Bùi Văn Văn.

Bùi Văn Văn kiên trì đuổi theo, kéo tay Vân Thường không cho cô đi, còn định nói nữa thì trước mắt bỗng hoa lên, định thần nhìn lại thì thấy Lục Diệp mặt mày hằm hằm.

“Tôi cảnh cáo cô, Bùi Văn Văn.” Lục Diệp ngắm nghía Vân Thường từ trên xuống dưới một bận, thấy cô không bị tổn thương gì, trái tim lơ lửng mới thoáng buông xuống.

Anh ngẩng đầu hung tợn nhìn Bùi Văn Văn, ánh mắt lạnh lẽo đáng sợ, như lẫn hàn băng ngàn năm, chỉ nhìn một cái là khiến cả người Bùi Văn Văn lạnh buốt.

“Đừng cho là tôi không có biện pháp, cho dù Bùi Quân là anh cô cũng thế!” Anh áp đầu Vân Thường vào ngực mình, từng câu từng chữ, nói được nghiến răng nghiến lợi song bình tĩnh lạ thường “Lúc tôi muốn giết chết cô, quản cô là ai!”

Nói xong câu này, anh khom lưng bế ngang Vân Thường lên, hai cánh tay cẩn thận đỡ lấy người Vân Thường, đi từng bước lên lầu.

Bước chân anh vững vàng mạnh mẽ, dường như trong lòng anh đang ôm bảo bối đáng trân trọng nhất trên thế gian này.

Bùi Văn Văn ngơ ngác nhìn bóng lưng họ, đột nhiên ôm mặt ngồi xổm xuống nền nhà khóc hu hu.

Hóa ra tất cả những chuyện mình làm chỉ như một trò hề, ngoài việc khiến người ta chê cười mà ra, cái gì cũng không có được!

Nực cười cô ta còn tưởng mình như vậy sẽ được đến tình yêu cô ta mơ ước! Người đàn ông này chưa từng chú ý đến cô ta, một lần cũng chưa!

Tín ngưỡng kiên trì bao nhiêu năm nay đột nhiên sụp đổ, Bùi Văn Văn khóc không kềm chế được, sợ hãi trong lòng ngược lại giảm đi nhiều lắm.

Sau này cô ta sẽ không thích anh nữa, chẳng qua là một người đàn ông mà thôi. Đàn ông trên đời này thiếu gì, cô ta sẽ không cố chấp treo cổ trên một cái cây nữa.

Bùi Văn Văn đứng lên, nước mắt mờ mịt nhìn hướng Lục Diệp biến mất. Cô ta thật sự nghĩ thông suốt rồi, sẽ không cố chấp nữa, từ nay về sau cũng sẽ không tùy hứng nữa. Cô ta không biết mình có sửa được những tính xấu kia không nhưng cô ta sẽ nỗ lực.

Cô ta là con gái nhà họ Bùi, không thể làm ba mẹ và anh trai mất mặt được! Chỉ là, chuyện cô ta đã làm sai trước đó, cô ta thật sự hối hận, cho dù Vân Thường không chấp nhận cũng thế, cô ta vẫn muốn xin lỗi.

“Cô ta có làm gì em không?” Vừa vào phòng Lục Diệp đã vội vàng cởi quần áo Vân Thường ra, sợ Bùi Văn Văn động tay động chân trên người cô.

Anh làm Vân Thường dở khóc dở cười, vừa vặn vẹo người cự tuyệt vừa đẩy anh ra “Không có thật mà.” Cô đâu phải bánh bao, im lặng mặc người ta ăn hiếp chứ! Thật là!

“Thật chứ?” Thiếu tá Lục lo muốn chết luôn.

Vân Thường gật đầu, lòng vừa ngọt ngào vừa chua xót, nhón chân hôn lên môi anh “Thật đó.”

Không đợi anh nói chuyện liền chủ động dán môi lên, giọng mềm mại, kèm theo dụ hoặc chết người “Muốn hôn tiếp không?”

Nói chơi! Muốn! Sao không muốn chứ! Hiếm khi vợ chủ động dâng lên tận miệng cơ mà! Thiếu tá Lục giữ gáy Vân Thường, cúi đầu, bắt lấy môi Vân Thường.

Ánh trăng lặng lẽ lẻn qua khe cửa sổ chưa đóng kính vào phòng, chiếu trên người hai người đang thân mật ôm nhau, vừa vặn phụ họa cho tám chữ: ánh trăng trong vắt, người đẹp thành đôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.9 /10 từ 14 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về phan tich ky thuat chung khoan trung binh dong va xu the, du doan nhu cau tuong lai chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status