Quân sủng

Chương 51“Sắp xếp ổn hết rồi?” Thư phòng, thượng tướng Lục nhìn chằm chằm Lục Diệp hồi lâu mới mở miệng hỏi.

Lục Diệp gật đầu “Dạ.”

“Anh túc có ảnh hưởng đến con không?” Tuy là anh túc nhà trồng nhưng cũng là anh túc. Tuy thượng tướng Lục biết con có chừng mực song vẫn không nhịn được hỏi nhiều.

Mấy ngày trước Lục Diệp lừa hai người phụ nữ trong nhà, nói với ông kế hoạch của mình. Thật tình ông không đồng ý cách làm này cho lắm, sơ sẩy một cái là bản thân cũng bị kéo vào đó.

Nếu muốn bắt Kim Hưng thật, căn bản không cần làm vậy. Một tên buôn ma túy cỏn con mà thôi, nhưng Lục Diệp lại kiên trì với suy nghĩ của mình, cuối cùng, thượng tướng Lục thấy nói không được anh cũng thôi.

Từ nhỏ Lục Diệp đã có chủ kiến, thượng tướng Lục thở dài trong lòng. Cái gã Kim Hưng kia tặng cho thằng ranh nhà ông một viên, đúng là đụng vào sát thần.

Sắc mặt Lục Diệp không đổi: “Không có.”

Thượng tướng Lục ghét nhất là bộ dạng ba cây gậy đánh cũng không ra cục rắm này của con, mặt lập tức đen lại, phẩy tay “Cút ra ngoài đi!”

Lục Diệp cũng không để ý thái độ của ba anh, mím môi, sải chân đi ra ngoài, mới mấy bước lại ngừng, quay đầu nói: “Lát nữa con dẫn Vân Thường đi.”

Thượng tướng Lục tưởng mình nghe nhầm: “Con nói cái gì?”

Lục Diệp thẳng lưng, không né tránh đôi mắt đã bắt đầu bốc hơi lạnh của thượng tướng Lục: “Con muốn dẫn cô ấy đi Hải Nam.”

“Sắp về bộ đội rồi, mày còn đi Hải Nam giày vò cái gì?” Thượng tướng Lục hận không thể bổ đầu con ra, xem trong óc nó rốt cuộc đang nghĩ cái gì.

Mày nói muốn đi Hải Nam hưởng tuần trăng mật, thì đi, ai cũng ủng hộ! Nhưng giờ là lúc nào, chuẩn bị về bộ đội tới nơi rồi, nó lại bắt đầu hành hạ nữa!

Lục Diệp lại kiên quyết, mặc kệ thái độ của thượng tướng Lục “Con lập tức dẫn cô ấy đi, vé máy bay đặt sẵn rồi, trưa nay, nói với ba một tiếng thôi.”

Thượng tướng Lục bị anh chọc tức suýt nữa quăng chén trà vô mặt anh “Muốn đi mày đi một mình! Vân Thường ở nhà!”

Còn có hai ngày, thế mà muốn bắt người đi! Ông bà cưng chưa đủ đâu!

“Con muốn dẫn cô ấy đi.”

Lục Diệp nói cực kỳ chắc chắn, có vẻ như trời có sập xuống cũng không thay đổi được suy nghĩ của anh.

Hai cha con mắt to trừng mắt nhỏ một hồi, thượng tướng Lục bại trận trước.

“Cút! Cút! Mau cút đi! Đỡ chướng mắt!”

Lục Diệp vươn tay chỉnh lại cổ áo quân phục, hạt nút kim loại lấp lánh dưới ánh mặt trời. Anh gập người, hai chân dập gót, hành quân lễ với thượng tướng Lục “Rõ!”

“Đi Hải Nam?” Vân Thường tròn mắt nhìn Lục Diệp, anh… không nói giỡn chứ?

Một tay Lục Diệp xách túi lớn túi nhỏ Vân Thường đã xếp sẵn, một tay nắm lấy cổ tay Vân Thường “Đi.”

“Nhưng…” Vì sao chúng ta phải đi Hải Nam? Câu kế tiếp chưa nói xong đã bị Lục Diệp tha lên xe.

Đừng thấy bộ dạng nghiêm mặt không sợ trời không sợ đất của Lục Diệp mà lầm, anh chỉ chịu thua mỗi Lục phu nhân. Lần này thừa cơ Lục phu nhân đang gọi điện trong phòng vội vàng kéo Vân Thường chạy.

Đằng nào cũng nói với ba rồi, tự nhiên ba sẽ nói với mẹ.

“Lục Diệp, như vậy chúng ta sẽ không đủ thời gian.” Vân Thường hết lời khuyên anh, hi vọng anh mau bỏ cái ý nghĩ hoang đường này đi.

Lục Diệp quay đầu, liếc tài xế đang lơ đễnh lái xe, đưa tay sờ mặt Vân Thường “Đủ.”

Doanh trại của anh ở miền nam, từ Hải Nam đi về ngược lại rất gần.

“Nhưng mà…” Vân Thường vẫn cảm thấy hoang đường, họ còn chưa tạm biệt thượng tướng Lục và Lục phu nhân nữa, sao bỗng dưng lại muốn đi Hải Nam chứ?

“Nghe anh.” Lục Diệp nhìn vào mắt Vân Thường nhắc lại “Nghe anh.”

Anh chàng này thật là… Vân Thường rũ mắt, thở dài trong lòng, đến nước này rồi, không nghe anh thì còn làm được gì?

Bầu trời Tam Á xanh thẳm, lác đác vài cụm mây lười biếng trôi bên trên. Hai bên đường là những cây dừa cao to, đang lúc xanh mượt, hơi thở thiên nhiên ập tới cơ hồ làm Vân Thường không kịp thích ứng.

Thời tiết rất nóng, nhưng rất ẩm ướt. Vừa ra khỏi sân bay Lục Diệp liền gọi taxi, nói ra một địa chỉ.

Lần du lịch này quả thật ngoài dự đoán của Vân Thường, thế là cô cứ ngơ ngác để Lục Diệp dắt, anh làm gì cô làm đó.

Vừa xuống xe, biển xanh ngút ngàn liền đập vào mắt. Nước biển xanh biếc trong veo, bãi cát mịn như có người tỉ mẩn tạo ra vậy.

Trước mặt bãi biển là một vườn hoa thật lớn, rừng dừa quy hoạch chỉnh tề bị chia thành đủ hình dạng khác nhau, ba cây một cụm, tỉa tót ngay ngắn đẹp đẽ, dưới gốc còn trồng đủ loại hoa.

Chính giữa có một hồ bơi lớn, cây xanh bao quanh, hương hoa tràn ngập, nước xanh trong vắt, nhìn là muốn nhảy xuống tắm.

Trước mặt hồ bơi là một dãy nhà gỗ, chỉ có hai tầng, ban công hướng phía ngoài mở ra không gian rất lớn, nhìn tinh xảo mà đẹp đẽ.

Vân Thường gần như cảm thấy mắt mình không đủ dùng, cô ngơ ngác nhìn phong cảnh trước mắt, há miệng song không nói được câu nào.

Gió biển nhẹ nhàng mơn man má cô, mặt mày Lục Diệp dường như cũng nhu hòa bớt, anh ngoảnh đầu nhìn Vân Thường “Thích không?”

Vân Thường gật đầu, giọng hơi khô khan song không che giấu được hưng phấn đè nén “Đây là… chỗ chúng ta ở?”

“Ừ.” Lục Diệp dắt cô đi vào nhà “Phòng của nhà mình, mùa đông ba và mẹ thường tới đây tránh rét.”

Trong phòng trang trí đơn giản mà tinh tế, bàn ghế, sàn nhà, bàn trang điểm, toàn bộ đều làm bằng gỗ. Thứ duy nhất nhìn có vẻ xa hoa là cái giường lớn trong phòng ngủ.

Mắt Vân Thường tràn ngập ngợi khen, nhìn Lục Diệp thả hành lý xuống, đang định đi lại bên này “Sao tự dưng lại muốn đi Hải Nam?”

Có lẽ là hưng phấn, hoặc thẹn thùng, mặt cô đỏ ửng, tươi tắn làm Lục Diệp thật muốn nhào qua cắn một miếng.

Anh kéo mặt Vân Thường lại, chuẩn xác bắt lấy môi cô “Không phải đột nhiên.”

Bốn cánh môi dán nhau, Vân Thường cảm thụ được mỗi chấn động nhỏ nơi môi khi anh nói, không nhịn được đỏ mặt vì sự thân mật này.

“Vậy, vậy vì sao muốn tới?”

Lục Diệp không đáp, hơi nghiêng đầu hôn môi cô, anh hôn triền miên dịu dàng, đầu lưỡi khẽ cạy răng cô, nhẹ nhàng quét qua hàm trên của cô, khiến cô run rẩy.

Lục Diệp thuận thế ôm cô vào lòng, bắt lấy đầu lưỡi cô nhẹ nhàng mút, cướp đoạt nước miếng trong miệng cô, mãi đến khi Vân Thường thở không nổi mới thoáng buông môi cô ra, mắt vẫn nhìn chằm chằm mặt cô, một giây không rời.

Vân Thường bị anh nhìn đỏ mặt, đẩy đẩy ngực anh “Đứng, đứng dậy, em muốn đi tham quan chung quanh.”

Lần đầu tiên tới Hải Nam, cô có chút nóng lòng muốn ra ngoài ngắm biển, cảm thụ sóng biển mơn man dưới chân.

Lục Diệp nắm tay cô cười “Gấp cái gì, không có gì đẹp hết.”

Vân Thường nhướng mày muốn phản bác anh.

“Anh nói cho em…” Lục Diệp chụt khẽ lên đôi môi đỏ tươi của cô, chỉ tay ra ban công, kề tai cô hỏi: “Thấy chỗ đó không?”

“Thấy, thấy rồi…” Anh kề sát em quá đi! Vân Thường nghiêng đầu, thừa lúc Lục Diệp không chú ý lén xoa xoa lỗ tai, hơi thở của anh làm cô ngứa ngứa.

“Chỗ đó có một cái bồn tắm lớn, hơn nữa lối ra ban công có một cái rèm, buổi tối kéo lại.” Anh ngừng lại, cố ý nhử Vân Thường rồi mới nói tiếp: “Chúng ta có thể tắm chung ở đó…”

Nước biển rất trong, nhìn rõ được đá sỏi dưới mặt nước. Thỉnh thoảng xúc tua sao biển màu tím nhạt thập thò nơi tảng đá, đẹp khiến người ta kinh ngạc.

Vân Thường ăn trưa xong không kịp chờ mà thay đồ bơi xuống nước. Cô bơi rất giỏi, lúc còn làm thuê cũng từng đi biển với đồng nghiệp một lần, một hơi có thể bơi rất xa.

Nhưng Lục Diệp không yên tâm, cứ bắt cô phải đeo phao vào.

Nước biển phơi dưới mặt trời nên nóng hổi, căn bản không cần thử nước, xuống bơi liền cũng không thấy lạnh. Vân Thường ôm phao bơi theo sóng biển dập dờn bơi qua bơi lại chỗ nước nông, len lén liếc trộm thấy hình như Lục Diệp không chú ý bên này liền lấy can đảm quăng phao bơi ra chỗ sâu.

Lục Diệp không thích xuống nước. Anh cảm thấy nước biển bám trên người cứ dinh dính, thành thử ngồi trên bãi cát vừa uống bia vừa trông chừng Vân Thường.

Phong cảnh chỗ này quả thật rất tuyệt, lại yên tĩnh. Lục Diệp ngửa đầu uống ngụm bia cuối cùng trong lon, ừm, nếu Vân Thường thích, có thể cân nhắc tới đây thường.

Anh thảy lon thiếc xuống, thu hồi ánh mắt trên mấy cây dừa đằng xa, liếc về phía biển tức thì hoảng hồn nhảy dựng lên.

Mặt biển chỉ có mỗi một cái phao xanh nõn dập dềnh, không thấy bóng Vân Thường đâu cả!

Lục Diệp không kịp nghĩ ngợi nhảy ùm xuống biển, đối mặt sóng biển gọi to tên Vân Thường, giọng lạc cả đi. Nhưng đáp lại anh chỉ có tiếng sóng ào ạt.

Lúc Lục Diệp nóng ruột sắp điên thì đuôi mắt chợt liếc thấy một cái đầu đen đen ở phía trước chừng mười mấy mét, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng cánh tay quẫy nước sung sướng.

Lục Diệp mím môi, bơi thẳng tới chỗ Vân Thường.

“Lục Diệp, anh giận à?” Vân Thường thấp thỏm nhìn Lục Diệp một cái, gương mặt đen ngòm khiến cô càng co rúm lại.

Đây là lần đầu tiên anh nổi nóng với cô như thế, Vân Thường rụt vai đáng thương bám theo đằng sau Lục Diệp, một tiếng cũng không dám rên.

Nhưng ngoài dự đoán của Vân Thường, Lục Diệp không mắng cô, cũng không nổi cáu. Chập choạng còn dẫn cô đi nhà hàng hải sản ăn tôm hùm, thậm chí còn luôn lột vỏ tôm cho cô.

Nhưng anh càng như thế Vân Thường càng sợ, cứ cảm thấy sự tình không có đơn giản như thế… nhìn cái mặt âm u kìa, từ chiều đến tối đều không thấy khá lên!

Lục Diệp vừa về tới nhà liền cởi quần áo. Vân Thường tưởng anh muốn tắm liền chuẩn bị về phòng ngủ, chờ anh tắm xong tới phiên mình. Không ngờ mới đi một bước, cổ tay bị Lục Diệp khóa lấy từ phía sau.

Anh nhìn cô chằm chằm, ánh mắt cường thế bá đạo, như kẻ cướp bóc nổi trội nhất trong rừng cây “Anh nói tối nay chúng ta có thể cùng nhau ngâm mình ngoài ban công.”

Nửa thân trên của anh đã cởi trần, quần lót bên dưới hơi tụt xuống, cơ bụng sáu múi rắn chắc tuyệt đẹp, nơi trọng điểm như ẩn như hiện.

Vân Thường căng thẳng nuốt nước miếng “Có, có thể không…”

“Không thể.” Bỗng nhiên Lục Diệp bế ngang cô lên chạy thẳng ra ban công, lặp lại bên tai cô một câu “Không thể.”

Tác giả có lời muốn nói:

Thiếu tá Lục: Vân Thường~ Vân Thường! Chúng ta cùng nhau tắm đi~

Vân Thường: em không đi.

Thiếu tá Lục (tan nát): vì sao?

Vân Thường: anh cứ thích động tay động chân.

Thiếu tá Lục: lần này anh cam đoan không động tay động chân! Thật đó! Thấy ánh mắt thành thực của anh chưa này!

Vân Thường (cố mà làm): vậy, vậy thì được.

Sau đó…

Vân Thường: khốn kiếp! Không phải nói không động sao?!

Thiếu tá Lục: ừ, không động tay động chân, quơ tay quơ chân!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.1 /10 từ 15 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về xay dung va phat trien thi truong thuy san o ba ria vung tau, tai khoan 161 chi su nghiep chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status