Quậy tung Hogwarts

Chương 12: Ba yêu cầu nhỏ

Translator: Nguyetmai

"Đầu tiên, điểm quan trọng nhất, về thân phận lai Veela của cháu, cháu hi vọng ông có thể giữ bí mật."

Alina giơ ngón trỏ lên, nghiêm túc nhìn Dumbledore, giọng điệu cực kì nghiêm túc.

Về nguồn gốc cụ thể của phù thủy, bởi vì quá lâu rồi cho nên ngày nay đã không còn cách nào có thể nghiên cứu chứng minh. Bắt đầu từ khi con người sinh sống đã có khái niệm về pháp thuật rồi, nhưng rốt cuộc là từ khi nào con người bắt đầu thử học tập và nắm giữ sức mạnh siêu nhiên này thì lại không có khảo cứu và dẫn chứng nào.

Nếu không suy nghĩ tới truyền thuyết phương Đông thần bí thì ghi chép pháp thuật xuất hiện sớm nhất trong lịch sử, đại khái là Pharaoh Ai Cập cùng với các thầy phù thủy dưới quyền họ vào năm 2600 trước Công Nguyên. Nếu không nhắc tới Ai Cập và Babylon cổ đại thì ghi chép cổ xưa nhất của giới pháp thuật cũng chính là nhà Ollivanders được mệnh danh là gia tộc chế tác đũa phép đầu tiên vào năm 382 trước Công Nguyên.

Mặc dù trước giờ Alina vẫn cực kỳ hoài nghi điểm này bởi vì nó khiến cô bất giác nhớ đến những cửa hàng cũ động một tí là tự xưng tổ truyền nghìn năm ở khắp các đường lớn ngõ nhỏ kiếp trước.

Ghi chép chính thức của giới phi pháp thuật châu Âu về sự hiện diện của pháp thuật thì phải đợi đến năm thứ tư trước Công Nguyên, sau khi Jesus giáng thế mới hình thành tài liệu lịch sử. Về khu vực nước Anh, mãi tới khoảng năm 500 sau Công Nguyên, mới xuất hiện phù thủy đầu tiên – người có thể lội ngược dòng lịch để tìm được các bằng chứng, đó chính là vị phù thủy trong truyền thuyết - Merlin.

Nhưng bất luận nói như thế nào, rất nhiều năm trước khi nền văn minh nhân loại được thành lập, những sinh vật pháp thuật kia đã tồn tại từ lâu rồi. Nói chính xác ra, nếu như quy cả phù thủy loài người thành sinh vật pháp thuật thì thật ra pháp lực của loài người không được coi là lớn mạnh cho lắm.

Phải biết rằng, ví dụ như gia tinh không cần dùng đến đũa phép cũng có thể điều khiển năng lực ma thuật rất mạnh, mà trong số những sinh vật thần kì, chúng vẫn chỉ được coi là loài khá yếu đuối và nhỏ bé. Còn phù thủy loài người một khi thoát li khỏi đũa phép - thứ "công cụ khuếch đại pháp thuật" thì thực lực sẽ bị giảm xuống rất nhiều, mà ruột của đũa phép đều lấy từ một bộ phận trên người của sinh vật thần kì.

Thực tế chứng minh, đa số phù thủy lai thực sự mạnh hơn rất nhiều so với những phù thủy thông thường, ví dụ như khả năng chống lại tác dụng của pháp thuật và sức lực kinh người của Hagrid không nghi ngờ gì chính là được di truyền từ người mẹ khổng lồ của ông, tài năng thiên phú pháp thuật siêu cao của Fleur cũng có mối quan hệ rất quan trọng với bà nội Veela của cô.

Nhưng, thái độ của loài người đối với những phù thủy lai (ở đây đặc biệt chỉ đến những phù thủy mang nửa dòng máu của sinh vật pháp thuật) luôn ở trạng thái khá lúng túng: sợ hãi, bài xích, không tin tưởng và âm thầm ngưỡng mộ... Từ nguyên tác có thể nhìn ra, bất luận là Fleur hay là Hagrid, trong số những phù thủy cùng tuổi đều là những kẻ kỳ dị bị xa lánh.

Alina không muốn sau này mỗi ngày đi học đều bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ như đang xem động vật trong sở thú đâu. Đãi ngộ như vậy, có "đứa trẻ sống sót" vĩ đại hưởng thụ một mình là được rồi.

"Nếu như điều này mà không thể nào đảm bảo được thì cháu thà không ăn... ai ui..." Cô bé tóc bạch kim hình như đã bất cẩn cắn phải lưỡi, phát ra những tiếng nức nở nghẹn ngào, hàm hồ nói: "Thà vĩnh viễn không học pháp thuật... cũng sẽ không tới nơi này học đâu."

"Về điểm này, ta có thể đảm bảo với cháu, trong trường ngoại trừ ta và Giáo sư McGonagall ra, sẽ không có bất cứ người nào biết thân phận của cháu. Thật ra, trước đây, trong trường Hogwarts cũng có rất nhiều học sinh giống như cháu, cho nên cháu không cần phải lo lắng quá đâu."

Dumbledore gật đầu, không chút do dự chấp thuận.

Vốn dĩ cụ còn tưởng rằng cô bé sẽ đưa ra những lời đề nghị kì quái hà khắc gì đó. Chuyện che giấu thân phận con lai Veela này, cho dù Alina không nhắc tới thì cụ cũng sẽ chủ động nhắc nhở cô bé đừng tiết lộ ra ngoài.

Trên thực tế, nếu như không phải vì Alina luôn muốn vứt bỏ mối quan hệ giữa bản thân với giới pháp thuật thì ngay từ đầu Dumbledore thậm chí còn không định nói cho Alina chuyện mang nửa dòng máu Veela này.

"Còn gì nữa không? Ta nhớ cháu nói là 'một vài' phải không?"

Dumbledore ung dung mỉm cười, so với Riddle tâm tư nặng nề hơn chục năm trước, rõ ràng Alina đơn giản hơn nhiều. Ngoại trừ hơi tùy hứng ra thì thực ra Alina càng muốn chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của cô bé với người khác hơn, còn về tính cách ham ăn bẩm sinh của cô thì trong mắt của cụ Dumbledore, nó căn bản không phải là điều gì quan trọng.

"Ngoài ra, còn có một yêu cầu nho nhỏ đơn giản có thể hơi phiền phức một chút xíu xíu xíu. Có điều nếu như là Giáo sư Dumbledore thì cháu nghĩ đây chỉ là một việc đơn giản mà thôi."

Alina chớp chớp mắt, ngón cái và ngón trỏ tay trái khua múa một hồi, tay phải dựng thẳng ngón tay thứ hai lên nói:

"Nếu như có thể, cháu hi vọng chậm nhất vào năm thứ tư hoặc năm thứ năm, cháu có thể làm học sinh trao đổi, được cử tới Mỹ học."

"Ừm... Làm học sinh trao đổi tới Mỹ ư?"

Ánh mắt của Dumbledore lộ ra vẻ suy tư, lông mày của cụ run run, trầm ngâm mấy giây sau mới chậm rãi nói:

"Trường pháp thuật Ilvermorny sao? Điều này có thể sẽ hơi khó một chút, thông thường giữa các trường pháp thuật rất ít có trường hợp trao đổi học sinh..."

"Không, không phải cháu nói tới trường pháp thuật." Alina lắc đầu, mỉm cười nói: "Cháu nói tới trường đại học Harvard kìa, một ngôi trường do Muggle sáng lập. Theo cháu biết, Bộ pháp thuật và thế giới phi pháp thuật Anh vẫn luôn có mối quan hệ rất mật thiết. Nếu như là Giáo sư Dumbledore ông yêu cầu, Thủ tướng Anh nhất định sẽ đồng ý."

"Một ngôi trường Muggle sao?"

Trong đôi mắt xanh thẳm của Dumbledore lóe lên vẻ kinh ngạc, nhíu lông mày, nghi ngờ nhìn cô bé trước mặt, tựa như muốn từ vẻ mặt cô bé xác nhận lại xem có phải cô bé chỉ đang nói đùa hay không.

Alina thôi không cười nữa, ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt của Dumbledore, vô cùng nghiêm túc trả lời:

"Không sai, giống như trước đây cháu đã từng nói, thế giới phi pháp thuật có sức mạnh tiềm ẩn vô cùng lớn, vì vậy nhất định phải có người đi tìm hiểu và học tập tất cả những thứ này. Theo cháu thấy, trong vòng hơn chục năm nữa, nơi đó rất có thể sẽ trở thành nơi xuất hiện rất nhiều tri thức của giới phi pháp thuật."

Đây cũng là biện pháp điều hòa mà sau khi cân nhắc suy nghĩ nhiều lần cô bé mới rút ra được. Dù sao thì theo như tuyến thời gian và tình tiết câu chuyện trong tương lai, từ sau Chiếc Cốc Lửa năm thứ tư, rõ ràng nước Anh đã trở thành một nơi không được yên bình lắm, cô không có hứng thú đánh nhau đến mức sống còn với một tên quái vật không mũi tâm thần phân liệt đâu.

Mà cùng lúc đó, bắt đầu từ năm 1995, thế giới Muggle có thể nói là chính thức nghênh đón làn sóng lớn của thời đại Internet, gần như tất cả công ty mạng toàn cầu đều trỗi dậy trong mười năm này. Đây cũng là lần xào bài tư bản lớn nhất trong lịch sử hiện đại của văn minh nhân loại, thế giới giả tưởng được mở ra và thông tin bùng nổ, khiến từ "văn minh" này thật sự bắt đầu thoát li khỏi sự trói buộc về khu vực và quốc tịch.

Dumbledore không nói gì, chìm vào trong sự trầm mặc kì quái, qua một lúc lâu sau mới lên tiếng phá vỡ bầu không khí im lặng.

"Vô cùng quan trọng sao?"

"Vô cùng quan trọng! Liên quan đến phương thức cùng tồn tại trong tương lai của giới pháp thuật chúng ta và giới phi pháp thuật, đây có thể là cơ hội cuối cùng có thể giữ cho hai bên ngang hàng, thậm chí giới pháp thuật có thể nằm ở phía chiếm ưu thế tuyệt đối."

Nếu đã hiểu mối liên hệ giữa bản thân với giới pháp thuật, trời sinh đã là một nửa sinh vật pháp thuật thì đương nhiên Alina sẽ bắt đầu sử dụng từ "chúng ta" một cách tự nhiên. Dù sao thì nếu như sau mấy chục năm nữa, giới pháp thuật bại lộ hoàn toàn, cô không thể trở thành kẻ ngoại tộc đáng thương suốt ngày phải trốn đông trốn tây được.

"Thầy hiểu rồi, về điều này thầy vẫn phải suy nghĩ một chút. Nếu là năm thứ tư thì quá sớm..."

Còn về chuyện học tập ở thế giới Muggle, Dumbledore thật ra vẫn luôn có ý nghĩ này, nhưng nếu làm như vậy thì tương đương với việc lấy sức mạnh pháp lực tiềm ẩn của một phù thủy ra làm tiền cược, đem ra để trao đổi lấy tri thức chưa biết.

"Nếu như cháu có thể hoàn thành trước đa số các môn học ở Hogwarts thì sao? Thật ra cháu rất thông minh đấy."

Thấy có vẻ như cụ Dumbledore đã dao động, ánh mắt cô bé tóc bạch kim liền sáng lên, vội vội vàng vàng đứng dậy nói. Vốn lần này cô chẳng qua chỉ muốn thử xem sao mà nói ra thôi, cô thậm chí đã chuẩn bị xong kế hoạch tác chiến lâu dài, sau khi nhập học, mỗi ngày sẽ đến văn phòng Hiệu trưởng uống trà, nói chuyện phiếm.

Nhìn Alina tràn đầy tự tin, Dumbledore không khỏi bật cười, vươn tay ra xoa mái tóc dài màu bạch kim trên đỉnh đầu cô bé, vừa cười vừa lắc đầu nói:

"Chương trình học của Hogwarts không đơn giản như cháu nghĩ đâu. Như thế này đi, nếu cháu có thể đạt được kết quả cao nhất toàn trường mỗi năm ở tất cả các môn học, vậy thì thầy sẽ đi tìm Fudge để giúp cháu, ừm, cũng chính là Bộ trưởng Bộ pháp thuật để thương lượng về chuyện này."

"Quyết định như vậy đi! Giáo sư Dumbledore, ông không phải là loại người hứa rồi lại nuốt lời đấy chứ!"

Alina vươn bàn tay nhỏ, giữ bàn tay phải đang xoa đầu cô của Dumbledore lại, ánh mắt vui mừng đến mức gần như híp lại thành một đường cong. Dumbledore quả thực là không hề biết gì về sức mạnh thần bí của các thần học tới từ phương Đông, phải biết rằng mỗi một học sinh có thể vượt qua được phó bản "thi đại học" có độ khó tương đương với địa ngục, ít nhất đều có thể sánh ngang với sự tồn tại của "tiểu thư biết tuốt" Hermione Granger.

Huống chi...

Ở góc độ Dumbledore không nhìn thấy, trong mắt của cô bé tóc bạch kim lóe lên sự giảo hoạt.

Đừng nói mỗi năm thành tích xếp đầu toàn trường, nếu như phỏng đoán của cô thành sự thật thì thậm chí cô có thể trở thành no.1 vĩnh viễn trong lịch sử của cả trường Hogwarts này đấy.

"Chỉ có hai điều này phải không? Là một người đã có tuổi, thầy không thể ghi nhớ được quá nhiều yêu cầu đâu."

Sau khi trải qua một hồi nói chuyện, quan hệ giữa Dumbledore và Alina rõ ràng đã trở nên thân thiết hơn nhiều. Cụ gõ nhẹ lên trán của cô bé một cái, nói với giọng điệu như đang đùa giỡn.

"Nếu như nhất định muốn nói, thật ra còn có một điểm nữa. Ưm, coi như là bồi thường cho việc đã bắt cóc cháu tới Hogwarts đi. Có điều là yêu cầu liên quan tới Giáo sư McGonagall."

Alina cắn ngón tay, nghiêng đầu suy nghĩ một chút rồi nói.

"Chuyện gì vậy? Nếu như liên quan tới Giáo sư McGonagall thì thầy không thể bảo đảm giúp cháu được đâu." Dumbledore nhướng lông mày lên, bỏ tay rồi trả lời.

"Là chuyện rất đơn giản thôi... Chính là lúc đọc danh sách học sinh nhập học, có thể xếp tên cháu lên hàng đầu tiên được không?"

Mặc dù trông có vẻ như dùng giọng điệu thờ ơ, đáng yêu, ngây thơ để nói ra lời này, nhưng trên thực tế trong lòng Alina lại vô cùng căng thẳng, đôi mắt cẩn thận theo dõi biểu cảm trên mặt của Dumbledore.

Về chuyện xuyên không và sự thay đổi của dòng thời gian trong truyện, trong kiếp trước không thiếu các loại suy đoán ảo tưởng, thậm chí ở trong truyện Harry Potter cũng có thể tồn tại công cụ quay ngược thời gian như xoay thời gian có thể gây ra những mệnh đề mâu thuẫn.

Mà lần này chính là một lần thử nghiệm của Alina về việc thay đổi tình tiết truyện đã biết, cô muốn xem lực kiềm chế quán tính thế giới trong truyền thuyết có tồn tại thật hay không, và cái gọi là "Hannah Abbott làm bằng sắt" có thật sự vì sự tồn tại của cô mà xảy ra thay đổi không.

"Chỉ có như vậy thôi sao? Vậy thì không có vấn đề gì."

Dumbledore đợi mấy giây, phát hiện Alina không có ý định nói tiếp thì không khỏi kinh ngạc lên tiếng hỏi. Yêu cầu này đối với cụ quả đúng là không có gì gọi là quá đáng.

"Vâng, chỉ có như vậy thôi." Cô bé tóc bạch kim mỉm cười gật đầu. Chỉ cần có thể xác định không tồn tại cái gọi là lực kiềm chế thế giới là đã đủ rồi.

Tất cả dường như đang dần trở nên ngày càng thú vị rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status