Quậy tung Hogwarts

Chương 125: Kẻ Lý Sự và “chim” tin

Translator: Nguyetmai

Nguy rồi!

Lẽ nào lúc đó còn có người khác có mặt ở hiện trường sao?

Việc thế chấp trường Hogwarts bị bại lộ rồi sao?

Ngân hàng Gringotts chuẩn bị cá chết lưới rách, rạch mặt thừa cơ phát động chiến tranh yêu tinh lần thứ tư sao?

Trong đầu Alina bất chợt lóe lên một vài ý nghĩ, trái tim cô không khỏi lỡ một nhịp. Cô vô thức ngẩng đầu nhìn cụ Dumbledore đang ngồi trên hàng ghế giáo viên ở cuối Đại sảnh đường. Cụ Dumbledore cầm chiếc dao bạc trong tay, đang phết bơ lên miếng bánh mì một cách không nhanh không chậm, từ trạng thái của cụ, xem ra tâm trạng của cụ cũng không tệ.

Alina lấy lại bình tĩnh, buông con cú nhỏ đang kêu cục cục đau đớn vì cô đột nhiên dùng sức ra, sau đó cầm quyển tạp chí bị đè dưới phong thư lên.

Phía dưới bức tranh biếm họa về cụ Dumbledore chính là mục lục những tiêu đề bài viết trong cuốn tạp chí này:

"Lời nói dối của Bộ Pháp thuật: Quốc gia Muggle tên gọi là Liên Xô căn bản không tồn tại"

"Vạch trần quân đội bí mật của yêu tinh"

"Cornelius Fudge: Sát thủ yêu tinh hay là bù nhìn galleon?"

...

"Mấy cái tiêu đề này sao quen mắt thế nhỉ? Đặc biệt là cách nói Fudge là sát thủ yêu tinh kia..."

Ở trên đầu tạp chí có viết một hàng chữ tiếng Anh to xiêu xiêu vẹo vẹo - Kẻ Lý Sự.

"Phù, quả nhiên là Kẻ Lý Sự nhà Luna, suýt chút nữa hù chết mình rồi."

Alina vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm, sau đó mở cuốn tạp chí ra, nhanh chóng đọc lướt qua mục lục và tìm thấy số trang tương ứng của những bài viết kia rồi mau chóng mở ra.

"Mấy chục năm nay, Albus Dumbledore vẫn luôn được ca tụng là thần hộ mệnh của cả giới pháp thuật. Năm 1945 đánh bại phù thủy hắc ám Grindelwald, mười năm trước lại dẫn dắt mọi người bước ra khỏi bóng ma của Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai. Mỗi năm qua đi, học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts nơi cụ ở đã bồi dưỡng ra vô số phù thủy kiệt xuất. Năm ngoái đối diện với tiếng hô hào hi vọng cụ lên đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Pháp thuật của mọi người, cụ Dumbledore đã bày tỏ rõ ràng: So với việc trở thành Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, cụ thích dồn hết sức lực còn lại của mình vào công việc giáo dục ở trường Hogwarts hơn. Không một ai trong chúng ta đưa ra nghi ngờ về chuyện này."

"Nhưng mà, thật sự là như vậy sao?"

"Gần đây xuất hiện bằng chứng mới khiến ai nấy đều sửng sốt, chứng minh cụ Albus Dumbledore không hề không màng danh lợi giống như trong tưởng tượng của mọi người. Anh Jude Law sống tại số 221B phố Baker nói rằng, thực tế rất nhiều năm trước cụ Dumbledore đã sớm âm thầm nắm được toàn bộ ngân hàng phù thủy Gringotts trong tay rồi, thậm chí cụ còn khống chế được đầu não của không ít quốc gia Muggle."

"Điều này thực ra rất dễ hiểu, bởi vì cụ ấy đã đạt được tất cả những gì mà cụ ấy muốn - Anh Jude Law chia sẻ. Mọi người đều cho rằng Bộ trưởng Bộ Pháp thuật là một vị trí khiến người ta phải hâm mộ, trên thực tế vị trí thực sự quan trọng nhất chính là quản lí chấp hành cấp cao nhất của ngân hàng phù thủy Gringotts, mà cụ Dumbledore khoảng hai mươi năm trước đã thu phục được tất cả yêu tinh bằng vũ lực và trí tuệ rồi. Sự việc ngân hàng Gringotts - Hogwarts lâm nguy chẳng qua chỉ là một vở kịch tự biên tự diễn mà thôi. Chuyện này ngay từ đầu tôi đã nhìn ra rồi, cụ Dumbledore căn bản không quan tâm đến tiền bạc, bởi vì tiền chẳng có nghĩa lí gì với cụ cả, cụ đã có trong tay cả ngân hàng Gringotts rồi. Dã tâm hiện giờ của cụ đã biến thành làm thế nào để can thiệp và khống chế các quốc gia Muggle đáng thương vượt qua 'Luật bảo mật' mà Hội Liên hiệp phù thủy Quốc tế đã đặt ra."

Sau khi đọc một lèo hết bài viết này, Alina rầu rĩ sờ mũi rồi lại tùy tiện lật xem nội dung của mấy bài phía sau, trong lòng cô dâng lên một cảm giác kì quái.

Phần lớn các bài viết trên tạp chí đều vô cùng tức cười, gần như liếc mắt đã biết là thứ bịa đặt.

Ví dụ như một phù thủy tuyên bố rằng cô ta đã gọi được một con ác quỷ trên đầu có vô số cái sừng, sau lưng mọc một đôi cánh dơi, có thể dễ dàng phá hủy thế giới loài người. Fudge thực ra là một tay sát yêu tinh trong bóng tối, thích nghiền yêu tinh thành bánh nướng. Nếu như có thể dử dụng Animagus để biến thành ếch thì có thể âm thầm cướp chúng đi rồi..

Trên ý nghĩa nào đó, ông Xenophilius Lovegood cũng được coi như một người tài hiếm có với những nếp nhăn cổ quái, nhiều vô kể trên não và năng lực tưởng tượng kì quái trái ngược với tất cả các hướng tư duy bình thường. Có lẽ trong toàn bộ giới pháp thuật không thể nào tìm ra được người thứ hai như ông ta nữa đâu.

Bởi vì một vài sai lầm về nhận thức thông thường, cùng với thiếu sót các thông tin quan trọng, cộng thêm sự phủ định cố chấp đối với nhiều chuyện chính xác khiến cho ông ta không thể tiến hành suy luận một cách đúng đắn. Vì vậy kết quả đưa ra dĩ nhiên phần lớn đều là sai lầm chồng chất sai lầm, cũng khó trách phần lớn phù thủy xem cuốn tạp chí này là một loại báo lá cải dùng để lòe thiên hạ.

Nhưng mà bình thường có bịa chuyện hoang đường hơn nữa cũng không sánh được với sức ảnh hưởng mà lời dự đoán thần kì này mang tới.

Phải biết rằng, bức tranh châm biếm mà Xenophilius Lovegood vẽ lần này thực sự là quá chuẩn, chính xác là cảnh tượng cụ Dumbledore nhận galleon và Đô la Mỹ ở ngoài lâu đài Hogwarts trước đây, bằng không cũng sẽ không khiến Alina suýt chút nữa thì sợ đến mức đổ mồ hôi lạnh. Cũng may lượng tiêu thụ của Kẻ Lý Sự vốn rất thấp, sức ảnh hưởng gần như là không cần phải tính.

Có điều, nghĩ từ góc độ khác, nếu như có thể nắm được một bộ phận quyền phát ngôn dư luận thì Kẻ Lý Sự chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hơn nữa xét từ góc độ giá trị thương mại, cuốn Kẻ Lý Sự giống như một quyển truyện tranh thế này trong lĩnh vực ấn phẩm giải trí quả thực có thể nói là tương đương với một con quái vật dời núi lấp biển.

Cho dù không thể làm được đến mức khiến nhiều người tin phục như "Zhihu - chia sẻ câu chuyện bạn viết" ở kiếp trước thì ít nhất cũng có thể biến nó thành cuốn tạp chí "hot hòn họt" nhất định phải đọc trên cả giới pháp thuật. Nó có thể sánh ngang với Reader's Digest đứng top 3 thế giới phi pháp thuật về lượng tiêu thụ ấy chứ.

Có điều, muốn đạt được mục đích này, Alina còn cần phải nghĩ cách thuyết thục hoặc là lừa bịp chủ biên Xenophilius Lovegood - một kẻ khá cố chấp, vô cùng khép kín, luôn miệng lải nhải, tư duy không bình thường và là kẻ cuồng con gái nặng.

Nhưng mà mấu chốt vấn đề nằm ở việc lúc này còn cách thời gian Luna Lovegood tới Hogwarts học còn những một năm. Trong khoảng thời gian ngắn, tạm thời Alina không tìm được con đường nào tốt có thể ảnh hưởng tới ông Lovegood cả.

"Khoan đã, nói như vậy thì, con cú mèo này..."

Cô bé tóc bạch kim trầm ngâm một lát, ánh mắt đảo qua con cú nhỏ đã hoảng sợ đến mức trốn sau đùi của Hannah như có điều suy nghĩ, trên mặt cô nở nụ cười dễ gần.

"Nào, bé con đáng yêu. Trong một năm sắp tới, tạm thời sẽ do chị nuôi dưỡng em nhé!"

Con tin không có nhưng "chim" tin thì cũng vậy thôi.

Hơn nữa, từ đồ trang trí trên người con cú nhỏ đáng yêu này là có thể thấy rõ Luna bé bỏng cực kỳ thương yêu nó. Chỉ cần thi thoảng gửi vài tấm ảnh, lông vũ, dấu móng của nó về, không sợ ông Xenophilius Lovegood cuồng con gái không thay đổi thái độ, ôn hòa nhã nhặn nghe cô nói.

Hơn nữa, Alina có đôi mắt của thượng đế biết rất rõ, rốt cuộc những thứ gì có sức mê hoặc không thể chống cự đối với nhà Lovegood. Mặc dù cô cũng không biết tới đâu mới có thể tìm được cái gọi là Crumple-Horned Snorkack. Nhưng về ba món Bảo Bối Tử Thần trong truyền thuyết thì cô có lòng tin có thể hù dọa được đa số phù thủy ngoại trừ hai người là cụ Dumbledore và Grindelwald.

"Thức Ăn Dự Trữ, đừng để nó chạy mất."

Cục!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về luan chuyen chung tu ke toan ngan hang, nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh thue va cac khoan phai nop nsnn chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.