Quậy tung Hogwarts

Chương 19: Lời thề bất khả bội

Translator: Nguyetmai

Alina cúi đầu nhìn viên kẹo đã bóc vỏ trong lòng bàn tay mình, trên viên kẹo hình vuông hiện ra một màu cam nhạt sáng bóng tựa như hổ phách, ngửi mùi thì giống như có thêm không ít caramel làm nguyên liệu chính, cô bé liếm môi - thoạt nhìn thì chính là loại kẹo rất ngọt...

Không đúng, không đúng, hiện giờ cô đang tức giận cơ mà!

Cô bé tóc bạch kim đột nhiên lắc đầu, hoàn hồn lại, nếu không phải bởi vì viên kẹo đã được bóc vỏ thì cô bé thậm chí còn nghĩ sẽ trực tiếp ném viên kẹo trong tay đi ấy.

Thật sự coi cô bé là trẻ con trong vườn trẻ mà dỗ ngọt sao?!

Chính vào lúc này, cô cảm thấy đỉnh đầu mình bị vỗ nhẹ, nghe thấy bên tai truyền đến giọng nói cực kì nghiêm túc mà chân thành của cụ Dumbledore.

"Trong số những phù thủy nhỏ mà ta đã từng gặp thì sức mạnh pháp thuật tiềm ẩn to lớn của cháu quả thực rực rỡ chói mắt như mặt trời. Nhưng thiên phú mạnh mẽ quá mức, có lúc không hoàn toàn là chuyện tốt, nếu như thiếu đi sự dẫn dắt đúng đắn, nó thậm chí có thể quay ngược lại làm tổn thân thể của cháu, biến cháu trở thành một sự tồn tại đáng sợ không phải là con người..."

Nói tới đây, Dumbledore khổ não nhíu mày, cụ đang suy nghĩ xem mình nên giải thích thế nào về tình trạng cơ thể trước mắt cho cô bé hiểu.

Dù sao thì với tình hình trước mắt, xem ra Alina đã khống chế pháp lực tốt hơn cả trong tưởng tượng của cụ nhiều.

Dumbledore không hề muốn thông qua việc miêu tả quá nhiều hậu quả đáng sợ để tạo cho cô bé cảm giác cụ đang bắn cảnh cáo hay đe dọa.

"... Obscurial, cháu biết."

Nằm ngoài dự đoán của Dumbledore, Alina hiểu rõ gật đầu, đáp lại bằng giọng nhạt nhẽo.

Là fan cứng của bộ phim điện ảnh Harry Potter, trước khi cô xuyên không tới đây, tốt xấu gì cũng đã xem qua phần một bộ phim "Sinh vật thần bí và nơi tìm ra chúng", cô có ấn tượng rất sâu sắc đối với Obscurial tên gọi Credence trong đó, dù sao thì kẻ có thể đấu tay đôi với phù thủy hắc ám mạnh nhất lịch sử Grindelwald cũng không nhiều lắm.

Các phù thủy nhỏ vì muốn thoát khỏi vận rủi, sẽ ức chế sức mạnh pháp thuật của mình, nhưng do thiếu sự hướng dẫn, họ chưa được học cách điều khiển và khống chế sức mạnh của mình, vì vậy mà biến thành thành vật kí sinh - sức mạnh pháp thuật hắc ám "Obscurus".

Một khi phù thủy phải chịu chấn động cảm xúc cực lớn, Obscurus trong cơ thể sẽ bộc phát, Obscurial sẽ biến thành một đám sương dày màu đen không có thực thể, lực phá hoại cực kì to lớn.

Nhưng, trong ghi chép lịch sử phù thủy, ngoại trừ Obscurial Credence ra thì không có không có ví dụ nào chứng minh Obscurial có thể sống qua mười tuổi.

Còn Alina hiện tại vừa hay là đứa trẻ mười tuổi.

Alina vô thức siết chặt viên kẹo trong tay, hơi căng thẳng nói tiếp.

"Nhưng cháu vẫn luôn lén lút sử dụng năng lực, mặc dù trước khi nhận được cú mèo đưa thư, cháu vẫn luôn không quan tâm đến 'sinh vật ma quỷ hình người'. Giáo sư Dumbledore, ý của ông là cháu sẽ biến thành bộ dạng như vậy sao?"

Veela bé nhỏ cắn môi, nói với giọng không cam tâm:

"Cũng có nghĩa là, nếu cháu từ chối vào Hogwarts thì..."

Nếu cô đoán không lầm thì đây có lẽ mới là đòn sát thủ Dumbledore đã chuẩn bị để khiến cô phải vào trường - gia nhập để được chữa trị hoặc là mặc cho số phận.

Dumbledore lắc đầu, nhấc tay lên ngăn cản những lời tiếp theo của cô, nghiêm mặt nói:

"Cho dù cháu không gia nhập Hogwarts, ta vẫn sẽ dạy cháu cách khống chế pháp lực như cũ. Tính mạng của con người không phải là món lợi dùng để giao dịch."

"Chỉ có điều, ngoài chuyện này ra, Hogwarts và giới pháp thuật sẽ không thể che chở hoặc cung cấp bất cứ sự giúp đỡ nào về tri thức cho cháu được."

Dumbledore tiếp tục nói một cách rõ ràng: "Đồng thời, khi cháu uy hiếp tới hòa bình của thế giới phi pháp thuật và thế giới pháp thuật, ta cũng sẽ không can thiệp và đưa ra đề nghị gì đối với hành vi hợp lí của Bộ pháp thuật."

"..."

Alina nhìn thật kĩ ông lão ngồi xổm trước mặt cô, được mệnh danh là thần hộ mệnh của giới pháp thuật, đôi môi khẽ giật, mạnh mẽ nuốt lời "cảm ơn" sắp thốt ra khỏi miệng trở về.

Quay đầu qua, tránh ánh mắt của Dumbledore, cô bé tóc bạch kim đá lên chiếc thảm lông dày, nhỏ giọng thì thầm: "Nói cứ như thể là nếu cháu gia nhập Hogwarts thì sau khi gây họa, ông sẽ gánh tội hộ cháu vậy."

Gánh… tội?

Trong mắt Dumbledore hiện lên vẻ bất đắc dĩ, cụ lại phát hiện ra một vấn đề luôn xuất hiện trong cuộc nói chuyện với Alina - quá nhiều từ ngữ kì quái của Muggle.

Thật ra ông có thể nghe rõ mỗi một từ ngữ, nhưng lại không có cách nào hiểu được chính xác ý nghĩa mà cô bé muốn biểu đạt trong đó.

Phải biết rằng khi còn trẻ, một trong những ưu điểm mà Dumbledore vẫn lấy làm tự hào chính là cụ luôn có thể hiểu được một cách chính xác và thích hợp suy nghĩ của đa số mọi người (bao gồm cả những sinh vật pháp thuật có trí tuệ).

Có lẽ, cụ thật sự đã già rồi, giống như những lời đồn đại ngoài kia, bắt đầu không theo kịp tư duy của người trẻ tuổi rồi.

Dumbledore lắc đầu, dứt bỏ suy nghĩ trong đầu, ánh mắt cụ nhìn thẳng vào mắt Alina, dùng giọng điệu cực kì kiên định, nghiêm túc nói:

"Trên thực tế, điều mà ta muốn nói tiếp sau đây chính là: Nếu như cháu trở thành học sinh của ta, ta bằng lòng dùng hết khả năng của mình để bảo vệ cháu, truyền thụ hết thảy tri thức pháp thuật mà ta biết cho cháu, cho tới khi cháu trưởng thành, trở thành một nữ phù thủy có thể tự mình đảm đương mọi thứ mới thôi."

"Bảo vệ? Tri thức pháp thuật... Tất cả ư?"

Alina nhướng mày, lặp lại một lần, cô không cho rằng Dumbledore lại hồ đồ đến mức không phân rõ được sự khác biệt giữa hai từ "bảo hộ" và "bảo vệ", càng không ngây thơ cho rằng tất cả những gì thầy Dumbledore đề cập đến chỉ bao gồm nội dung của O.W.L và N.E.W.

"Không sai, cháu đáng có được tất cả những thứ này." Dumbledore bình tĩnh mỉm cười nói.

"Nhưng mà... Giáo sư, cái giá phải trả là gì?"

Alina lo lắng hỏi, cô không cho rằng trên người mình có phong thái bá vương gì đó như trong tiểu thuyết YY ở kiếp trước mà có thể khiến Dumbledore đột nhiên lại hoàn toàn tin tưởng cô như vậy, đặc biệt là sau khi Dumbledore tận mắt chứng kiến lịch sử trưởng thành của không chỉ một chúa tể hắc ám.

"Không có giá phải trả, chỉ cần cháu lập một lời thề: Cam đoan cháu sẽ mãi mãi không khơi lên chiến tranh giữa thế giới phi pháp thuật và thế giới pháp thuật, đồng thời khi hai thế giới giao hòa, cháu phải đứng ra dẫn dắt tất cả đi theo phương hướng hòa bình, vĩnh viễn bảo vệ lợi ích của trường Hogwarts và giới pháp thuật."

Dumbledore không chút nghĩ ngợi mà trả lời một cách lưu loát, đây không phải là lời giải thích mà cụ nhất thời nghĩ ra, dường như đã chuẩn bị từ lâu, chỉ là đợi Alina xuất hiện mà thôi.

Từ hơn chục năm trước, sau khi Tom Riddle đáng lẽ có một tương lai đầy triển vọng đã bước nhầm đường, trở thành chúa tể hắc ám, Dumbledore vẫn luôn suy nghĩ về vấn đề này. Phù thủy trẻ có thiên phú nổi bật lại càng dễ bị sức mạnh mê hoặc. Mà lúc này, nếu như có thể có một phòng tuyến tâm linh giúp họ bảo vệ ranh giới cuối cùng, có lẽ tất cả kết cục sẽ trở nên khác đi.

"Giáo sư Dumbledore, cháu nghĩ có lẽ ông đã đánh giá cháu quá cao rồi."

Alina ngượng ngùng cười, cô chẳng có chút hứng thú nào với việc trở thành thần bảo hộ hay chúa cứu thế của giới pháp thuật, hứng thú duy nhất của cô chính là có thể vui vẻ ăn uống, sau đó đợi đến sau năm thứ tư, cô sẽ trốn sang Mỹ, quan sát quá trình trưởng thành của các ông trùm mạng Internet non nớt kia.

"Nhưng cũng có thể… là đánh giá thấp... Alina, cháu không biết sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể cháu to lớn đến mức nào đâu." Dumbledore giảo hoạt chớp mắt, không để cho Alina có bất cứ suy nghĩ may mắn nào.

Quả là hoàn toàn không thể nào có tiếng nói chung được mà, chủ đề câu chuyện cứ nói một vòng lại quay trở về.

Sau khi trầm mặc mấy giây, đôi mắt cô bé tóc bạch kim đảo qua đảo lại, đột nhiên tìm thấy một kẽ hở trong lời nói của Dumbledore.

"Hơn nữa, điều này cũng không hợp lí. Một phù thủy mạnh mẽ như ông, tất nhiên có thể có vô vàn cách khiến cháu tuân thủ lời thề, nhưng không có quy tắc có thể trói buộc lời hứa của ông. Ngộ nhỡ sau này ông nuốt lời không dạy cháu pháp thuật, hoặc không bảo vệ cháu thì làm thế nào?"

"Lời thề ràng buộc một phía, bất luận che đậy như thế nào, thực ra chính là một hiệp ước không bình đẳng, cháu không muốn kí kết hợp đồng nô lệ gì đó đâu."

Trong tình huống thực lực chênh lệch quá lớn, tất cả hứa hẹn đều không thể thành lập. Giao ước chỉ phát sinh trong trường hợp hai bên ngang hàng.

Theo Alina thấy, chỉ cần hai bên vẫn tồn tại khoảng cách thực lực to lớn, vậy thì suy nghĩ của Dumbledore chung quy chỉ là một suy nghĩ viển vông hoàn toàn được quyết định bởi ràng buộc về uy tín của bản thân cụ, mà không có gì bảo đảm mà thôi.

Dumbledore mỉm cười, ung dung nói: "Tất cả lời thề ước đương nhiên là đến từ cả hai bên, cháu đã từng nghe nói tới 'Lời nguyền bất khả bội' của thế giới pháp thuật chưa?"

Đối với loại pháp thuật mà ở kiếp trước gần như bị xuyên tạc thành tuyên ngôn kết hôn của phù thủy trong fanfic, dĩ nhiên Alina không cần Dumbledore giải thích thêm. Nếu như Dumbledore bằng lòng lập lời thề có hiệu quả gần như là một phép tắc này, dĩ nhiên sẽ không còn tồn tại bất cứ vấn đề nào nữa.

"Nhưng mà…" Alina nhún vai: "Lời thề bất khả bội còn cần một nhân chứng (Bonder), ai có thể có pháp lực và tư cách để trói buộc một người đã nằm trên đỉnh toàn giới phù thủy như ông chứ..."

Dumbledore không trực tiếp trả lời, nhẹ nhàng cầm đũa phép đặt bên mình lên, ngón tay thon dài vuốt ve hoa văn trên thân đũa phép, đột nhiên cụ hỏi một câu kì lạ:

"Kí hiệu trên cây đàn dương cầm khi nãy, thực ra cháu đã biết đó là gì, đúng không? Ta không cho rằng nếu như chỉ là một hình vẽ thông thường, cháu sẽ nhìn đi nhìn lại nhiều lần trong một lần đối thoại như thế đâu."

Con ngươi của Alina dãn nở, đột nhiên cô nhớ ra, trên thế gian này quả thực còn có một phù thủy mạnh mẽ có thể sánh ngang với Dumbledore.

"Không phải ông đang nghiêm túc đấy chứ?"

"Xem ra không cần ta giải thích nữa rồi." Dumbledore khoái trá gật đầu: "Thực ra, so với ta, có lẽ ông ấy còn mong đợi trông thấy sự xuất hiện của cháu hơn đấy. Dù sao thì, nói theo một ý nghĩa nào đó, suy nghĩ của cháu và ông ấy có rất nhiều điểm giống nhau."

Ừng ực.

Cô bé tóc bạch kim nuốt một ngụm nước miếng, cuối cùng đã hiểu tại sao thái độ của Dumbledore đối với mình lại kì quái như vậy, hóa ra bản thân bị xem như hạt giống chúa tể hắc ám đời mới sao?!

"Thực ra trong chuyện này có lẽ có hiểu lầm gì đó, Giáo sư Dumbledore, ông nghe cháu giải thích..." Alina yếu ớt đưa bàn tay nhỏ lên nói.

"Thời gian không còn nhiều nữa, chúng ta xuất phát thôi, nhớ đừng dọa nạt Fawkes đáng thương nữa nhé."

Một tay Dumbledore túm lấy bàn tay nhỏ của Alina, một tay ôm chặt lấy cái đuôi dài màu đỏ vàng của phượng hoàng, nói rõ ràng: "Nhờ mày đấy, Fawkes, đưa bọn ta đến Nurmengard một chuyến nhé!"

"Khoan đã, hay là ông suy nghĩ thêm một..."

Theo ngọn lửa cháy rực, hai người biến mất trong văn phòng Hiệu trưởng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status