Quậy tung Hogwarts

Chương 196: Vụ việc báo động cấp hai!Editor: Nguyetmai

"Chờ đã, Kruger, tạm thời đừng quá bối rối. Có lẽ mọi chuyện không tồi tệ như những gì anh nghĩ đâu, anh nhìn xem, hình như George không sao rồi."

Trong Bộ Pháp thuật Áo, một nữ phù thủy để tóc vàng ngang tai trông rất già dặn vỗ vào vai của nam phù thủy cao lớn, cũng chính là Kruger, chỉ vào tấm thẻ nhân viên kim loại dùng để báo động trên bàn George Max.

Chỉ thấy màu đỏ làm người ta run sợ dần dần biến mất, âm thanh báo động chói tai im bặt lại, nhanh chóng trở lại màu vàng đồng, dấu hiệu chứng tỏ trạng thái bình thường.

"Được rồi, các quý ông… Đương nhiên, cả các quý bà nữa, tuy rằng…"

Nữ phù thủy già dặn xoay người vỗ tay, ra hiệu cho tất cả mọi người nhìn về phía mình.

"Kể từ ngày tới nhậm chức ở Ban Tai nạn và Thảm họa Pháp thuật, hẳn là các vị đều phải biết rằng, đây không phải là một công việc an toàn chỉ ngồi trong văn phòng. Trên thực tế, theo quan điểm của ta, khả năng chúng ta gặp nguy hiểm không thua kém gì Văn phòng Thần sáng. Vì thế bộ mới đặt báo động tương ứng cho các vị. Thế nhưng…"

Nữ phù thủy tóc vàng nhạt tên là Pope Rozil, là Ban trưởng của Ban Tai nạn và Thảm họa Pháp thuật, là ngôi sao mới được cho là có thể sẽ đổi mới kỉ lục tuổi tác của Bộ trưởng Bộ Pháp thuật Áo.

"Tiêu chuẩn hóa quá trình là để đề cao hiệu suất công việc của chúng ta, không có nghĩa là mỗi khi có báo động là cả một ngành phải đi giải quyết vấn đề. Đầu tiên chúng ta phải tin tưởng tố chất pháp thuật và khả năng ứng biến của các vị."

Là một bộ phận quan trọng mà mỗi Bộ Pháp thuật của một đất nước đều không thể thiếu được, chủ yếu Ban Tai nạn và Thảm họa Pháp thuật phụ trách xử lí sự cố pháp thuật, là ngành chữa trị và phục hồi những tổn thương pháp thuật ngoài ý muốn.

Sau khi bước vào thời đại hòa bình, không ít người còn cho rằng đây là ngành quan trọng trong Bộ Pháp thuật của một đất nước. Trên thực tế, căn cứ theo những gì mà người ta khảo sát, đây cũng là ngành sinh ra nhiều Bộ trưởng Bộ Pháp thuật nhất trong những năm gần đây.

Trong Ban Tai nạn và Thảm họa Pháp thuật, bộ phận nòng cốt quan trọng nhất chính là Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên của George Max, đây là điều không có gì để nghi ngờ cả.

Chức năng của Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên rất đơn giản – xử lí những chuyện pháp thuật ngoài ý muốn, để tất cả trở lại bình thường.

Nó đồng nghĩa với việc phạm vi chức trách của bọn họ là đi sửa lại những ảnh hưởng của những bùa chú hoặc độc dược sai lầm, ngăn cản tai nạn pháp thuật quy mô lớn xảy ra. Từ khôi phục thủy tinh bị vỡ do ma lực bạo động của phù thủy nhỏ, đến tham gia vào việc đương đầu chính diện với phù thủy hắc ám muốn làm loạn ở thế giới phi pháp thuật…

Vì thế, phù thủy có thể vào Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên đều không phải người tầm thường và phải có tri thức pháp thuật toàn diện. Là cố viên cấp một (cấp cao nhất), đương nhiên George Max cũng thế, ngay cả khi chỉ xét về thực lực và kỹ thuật chiến đấu, thực lực của ông ta cũng không thua kém gì hầu hết Thần sáng.

"Với tình hình trước mắt, mặc dù anh George Max đã gặp một chút nguy hiểm bất ngờ, nhưng anh ấy đã có thể tự chữa trị, cho thấy anh ấy đã khống chế được cục diện một lần nữa. Với tình huống này, chỉ cần một, hai phù thủy tiến hành đi giám sát là được rồi."

Nhìn các phù thủy vì chuông báo động mà vây xung quanh bàn làm việc của George Max với khuôn mặt lo lắng, nữ phù thủy tóc ngắn bất đắc dĩ nhún vai. Hai năm trước, sau khi cơ chế báo động pháp thuật này được đưa vào từ nước Pháp, bà đã biết sớm muộn gì cũng có ngày hôm nay, may mà với tình hình hiện tại thì chắc chắn là tình huống tốt nhất rồi.

"Kruger, làm phiền anh đi hỏi thăm ghi chép nhiệm vụ của George, ta sẽ thử liên lạc với George trước xem sao."

Lúc nói hết câu cuối cùng, nữ phù thủy xoay người lại, nhìn người đàn ông cao lớn đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, bà lắc đầu rồi cất cao tiếng nói:

"Kruger?"

"Hử? Ừ ừm!"

Nam phù thủy cao lớn sực tỉnh lại, gật đầu lia lịa:

"Đương nhiên không có vấn đề gì, Ban trưởng Rozil. Tóm lại ta sẽ đi hỏi nội dung nhiệm vụ mà Max đã nhận."

"Ừm, vất vả rồi."

Pope Rozil – Ban trưởng Ban Tai nạn và Thảm họa Pháp thuật gật đầu nhẹ, nhìn xung quanh một lượt rồi xòe tay ra với khuôn mặt ung dung.

"Còn đứng ngây ra đó làm gì nữa? Hôm nay là cuối tuần đấy, mọi người có tan ca thì tan đi, ta không thêm tiền tăng ca cho các vị đâu. Chuyện của George cứ để ta và Kruger chú ý tiếp, nếu có chuyện gì bọn ta sẽ thông báo cho mọi người."

Nghe thấy lời nói của nữ phù thủy, các phù thủy vây xung quanh nhìn thẻ kim loại đã ngừng báo động và dần trở lại bình thường, bọn họ gật đầu, bầu không khí căng thẳng trong phòng làm việc bắt đầu tản đi.

"Không có tiền tăng ca, giải tán đi."

"Được, bà Rozil."

"Ban trưởng vất vả rồi, tạm biệt ban trưởng."

"Đợi George về, chúng ta phải bắt anh ấy mời một bữa mới được."

Sau khi đã xác định rằng tình trạng của George Max đang dần trở nên tốt hơn, còn có cả Ban trưởng Rozil ở đây, các phù thủy trong Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên nhìn nhau rồi nhao nhao đi thu dọn đồ đạc rời khỏi văn phòng.

Mấy phút sau, Kruger trở lại văn phòng một lần nữa, cầm một bản sao báo cáo lấy được từ khu vực hồ sơ.

"Căn cứ theo ghi chép, hẳn là George đi xử lí một sự cố thần chú nổ trong bệnh viện của Muggle ở Salzburg. Bởi vì ghi chép là đã kích phát đến tia tung tích nên được phán định là tình huống thi triển pháp thuật chưa có sự đồng ý của phù thủy vị thành niên."

Kruger nhíu mày, nhìn bàn làm việc trống không của George Max, rồi lại cúi đầu nhìn báo cáo trong tay, giọng nói không chắc chắn cho lắm.

Nếu chỉ xét về báo cáo, dù thế nào cũng chỉ là việc xử lí một sự cố đơn giản, càng không nói đến có nguy hiểm gì đến mức bị thương nặng sắp chết.

Là một phù thủy trưởng thành, còn là cố viên thâm niên trong Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên, cho dù bị thương nhẹ thì cũng cũng có thể khiến Max trở thành trò cười trong một tháng tiếp theo.

"Nhưng dù sao địa điểm của sự cố lần này là Salzburg, liệc có phải vì những người kia không? Bà Rozil, hẳn là trước đó bà đã nghe nói đến những lời đồn đó rồi…"

"Được rồi, Salzburg chỉ là một thành phố bình thường, đẹp đẽ của Muggle. Anh Kruger, là quan viên của Bộ Pháp thuật, tôi đề nghị anh không nên tin vào những tin đồn linh tinh không đáng tin."

Pope Rozil nhíu mày lắc đầu, bà giơ tay phải nên để ngắt lời Kruger, đôi mắt màu nâu đâm nhìn về phía ông ta, nói với vẻ mặt nghiêm túc.

"Ta rất tin tưởng năng lực và kinh nghiệm của George Max, đồng thời, ta cũng hi vọng anh có thể tin tưởng đồng nghiệp của mình hơn, đừng để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng tới công việc. Chưa biết chừng hiện tại George đang trên đường trở về rồi cũng nên."

Nữ phù thủy vừa nói vừa chỉ vào thẻ nhân viên đã trở lại màu đồng, đang định nói tiếp thì đột nhiên khựng lại.

Trong khi hai người nói chuyện, tấm thẻ kim loại đã khôi phục lại trạng thái bình thường lại rung lên, ánh đỏ chói mắt đột nhiên hiện lên ở bên ngoài.

Ngay sau đó, hai, ba tia sáng đỏ hiện lên, chưa tới năm giây, thẻ nhân viên kim loại của George Max lại vang lên tiếng báo động thê lương, biến thành một màu đỏ đáng sợ - cận kề cái chết.

Sau đó, như thể trêu đùa hai người, màu đỏ lại dần biến mất sau mấy giây.

Trong mười phút sau đó, thẻ nhân viên kim loại của George Max hệt như tắc kè hoa, cứ nhạt màu trở lại bình thường rồi lại rung lên và rơi vào trạng thái cận kề cái chết.

"Ban trưởng Rozil, thế này là sao? Bây giờ chúng ta phải làm gì…"

Con mắt của Kruger vô thức trợn to lên, vội vàng nhìn về phía nữ phù thủy bên cạnh với vẻ lo lắng và mê man. Thực sự là tình huống này quá bất ngờ, căn bản không phù hợp với lẽ thường.

"Báo động cấp hai! Triệu tập khẩn cấp tất cả nhân viên, ta nghĩ, nếu có thể thì tốt nhất chúng ta cần sự trợ giúp của một số Thần sáng."

Sắc mặt của Pope Rozil rất nghiêm trọng, bà nhìn văn phòng đã trống không rồi nhíu mày:

"Kruger, tình huống khẩn cấp, có thể anh cần tới Salzburg điều tra trước. Chú ý, trước khi chắc chắn một trăm phần trăm, không nên tùy tiện tiếp cận George Max, ta nghi rằng…"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Truyện ngôn tình là món ăn tinh thần giúp bạn giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng bạn quá mệt mỏi để tìm kiếm những bộ truyện hay tại các web truyện mỗi khi đọc. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trang web đọc truyện ngôn tình, tiểu thuyết hay, miễn phí. Hãy vào link bên dưới đọc truyện hay ngay thôi nào! Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như nu hoang la het, hon le de nhat thien ha toàn những truyện hay đảm bảo sẽ làm hài lòng những người mê truyện khó tính nhất.

loading...
DMCA.com Protection Status