Quậy tung Hogwarts

Chương 198: Tung tích của Chúa tểEditor: Nguyetmai

Xoạt!

Joe Annes bị tạt một chậu nước lạnh vào mặt, đột nhiên bừng tỉnh lại.

"Ơ, chú bị sao thế này?"

Joe Annes chỉ nhớ một người đàn ông cường tráng như gấu xông vào bệnh viện, rút que gỗ ra rồi gào thét với anh, sau đó, một tia sáng màu đỏ đánh vào người mình, anh ngã xuống đất và không còn nhớ gì nữa.

Alina tản ánh sáng màu trắng trong tay đi, cô lại phát hiện ra tính hạn chế từ pháp thuật sinh ra do bùa chú ur, thì ra khả năng chữa trị đơn thuần không thể làm người bị thần chú đánh ngất tỉnh lại được.

"Xin lỗi, bác sĩ, có thể chú cần rời khỏi nơi này ngay lập tức."

Không trả lời vấn đề của Joe Annes, Alina đá vào người nam phù thủy vẫn đang nằm dưới đất:

"Rất có thể tiếp theo sẽ xảy ra cuộc xung đột pháp thuật quy mô lớn, vì lí do an toàn, tốt nhất chú nên tìm nơi để trốn đi."

"Khỉ thật, chẳng lẽ các người không thể đi nơi khác đánh nhau sao?"

Joe Annes vịn tủ đầu giường để đứng lên, không nhịn được mà phàn nàn một câu, nhếch miệng hít sâu vào một hơi, sườn trái bị pháp thuật đánh trúng trước đó vẫn còn đau.

Xoa sườn trái, bác sĩ trẻ nhìn người đàn ông cao lớn đã ngã dưới đất, lại nhìn cô bé với khuôn mặt tinh xảo, làn da như tỏa ra ánh sáng mông lung, anh nhún vai:

"Được rồi, chú không có hứng thú với chiến tranh của thế giới các cháu. Nhưng cháu đã cứu chú một lần, có chuyện gì đơn giản mà chú có thể giúp được không?"

Một bên là tổ chức kỳ lạ chưa từng nghe đến tên, người có tướng mạo xấu xí, vừa gặp đã chào hỏi bằng một thần chú. Một bên là tổ hợp một già một trẻ, có khả năng giao lưu hòa bình nhất định, nhan sắc thuộc hàng đỉnh cao, đồng thời còn cứu mình tỉnh lại và bảo mình rút lui, không cần suy nghĩ Joe Annes cũng biết bên nào cần giúp đỡ hơn.

"Thuốc mê với nồng độ cao, kim tiêm, oxy lỏng, với cả cháu muốn xem camera của bệnh viện… Nếu có thể, làm phiền chú chuyển cụ ngoại cháu sang một phòng bệnh khác."

Alina ngẫm nghĩ, lông mi dài hơi rung rung, đôi mắt màu xanh lam lóe lên tia sáng kỳ lạ, nhìn vào mắt Joe Annes rồi bổ sung thêm một câu.

"Đúng rồi, một khi xảy ra nổ, hãy lập tức báo cảnh sát giúp cháu, nói là có một số phần tử khủng bố ăn mặc kỳ lạ đang tấn công bệnh viện thành phố. Đối phương cực kì nguy hiểm, như thể mang theo vũ khí tự chế có thể sát thương diện rộng."

Nhìn khuôn mặt hồn nhiên của cô bé, đầu óc Joe Annes trở nên trống rỗng, chỉ cảm thấy thoải mái và vui vẻ, như thể cả thế giới đều không còn quan trọng nữa, chỉ cần mình có thể làm thiên sứ nhỏ trước mặt vui vẻ là được rồi.

"Được."

Con ngươi của Joe Annes hơi to ra, khuôn mặt hiện lên nét thư thái, gật đầu theo ý cô.

Nhìn bóng lưng bác sĩ rời khỏi phòng bệnh, cô bé lai Veela không khỏi xị mặt xuống, vừa phải bảo vệ ông lão Grindelwald không bị bắt đi, vừa phải chú ý không khiến ai phải bỏ mạng, thật sự là cô mệt mỏi quá!

Tóm lại, cứu người trước đã. Bởi vì hình thể của phù thủy nam đột ngột xông vào đây khá lớn, vì lí do an toàn, Alina đã "rua" hai tiếng liên tục trước khi đánh lén.

Sau đó sẽ uy hiếp con tin để đàm phán, hay lợi dụng phòng thủ để phản kích và kiếm thêm nhiều con bài có lợi nữa thì phải căn cứ vào tình huống thực tế để lên kế hoạch.Trong lúc Alina đang suy nghĩ và chuẩn bị, vùng ngoại thành Salzburg, trên con đường nhựa vắng vẻ, một nhóm phù thủy hiện ra từ trong không khí.

Dựa theo lời đề nghị của Pope Rozil, lại còn có hai phù thủy mất tích nữa, tất cả mọi người chia ra ba người một tổ, lần lượt dùng Bùa dịch chuyển để có thể ứng đối với những mai phục có thể sẽ gặp phải.

Trong ba người xuất hiện đầu tiên, ngoại trừ một cố viên thâm niên trong Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên, hai người còn lại là Thần sáng trực ban đến từ Ban thi hành Luật pháp thuật.

Người đứng đầu tiên là phù thủy trung niên có khuôn mặt lạnh lùng, mái tóc hoa râm.

Phù thủy trung niên chỉ một cái vào thành phố phía trước, bờ môi mấp máy, nhìn khu vực nội thành Salzburg đèn đuốc sáng trưng cách đó không xa, nói khẽ:

"Không phát hiện ra kẻ địch, không cảm nhận được sóng pháp thuật, không phát hiện ra dấu vết pháp thuật phạm vi lớn. Không loại trừ trường hợp hành động của chúng ta đã bị phát hiện, nhưng tỉ lệ rất thấp. Vị trí trước mắt an toàn, cậu Rodriguez, hiện tại cậu có thể gửi tọa độ đi để những nhân viên tiếp theo tới."

Đằng sau phù thủy trung niên, một phù thủy hơi trẻ hơn một chút gật đầu rồi rút đũa phép ra, học theo cách làm của Kruger trước đó, đặt một huy hiệu kim loại của Bộ Pháp thuật Áo ra để làm Khóa cảng về văn phòng.

Sau khi làm xong tất cả, Rodriguez trẻ tuổi quay đầu hỏi người đàn ông trung niên:

"Thần sáng Cruise, vậy hiện tại chúng ta chờ nhân viên tiếp theo hay tiếp tục đi vào trong thành phố?"

Cruise Blake, sở trường là Bùa biến hình, năm nay 43 tuổi. Ông ta có ma lực hơn người và kinh nghiệm làm Thần sáng phong phú, vì thế trong "sự cố Salzburg/ hành động cứu viện" lần này, ông ta được chọn làm người chỉ huy nhân viên xử lí tổ thứ nhất.

"Đương nhiên là tiếp tục đi rồi, nếu có thể thì trực tiếp cứu viện."

Nam phù thủy trầm giọng nói, không hề do dự chút nào:

"Cho tới hiện tại, chúng ta vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra, nếu phải đánh nhau, nếu không chiếm được ưu thế quá rõ rệt, nhất định cậu phải rút lui ngay lập tức, để ta và Joseph cầm chân đối thủ… Dù thế nào cũng phải có người mang tin tức về."

Là một Thần sáng được huấn luyện chuyên để tiến hành điều tra về những tội phạm pháp thuật hắc ám và bắt giữ phù thủy hắc ám, sau khi nhận được triệu tập khẩn cấp của Pope Rozil, Cruise Blake đã phán đoán giống với nữ phù thủy – rất có thể đối phương là một nhóm phù thủy hắc ám độc ác có tổ chức, có mưu mô.

Ít nhất Cruise đã ước chừng sức chiến đấu của mình, cho dù là ông ta cũng không thể đánh bại một thành viên của Đội tiêu hủy pháp thuật ngẫu nhiên có kinh nghiệm phong phú chỉ trong nháy mắt.

Cả hai lần đều bị bắt do ngoài ý muốn? Cái suy nghĩ lạc quan này căn bản không tồn tại trong đầu một Thần sáng đạt tiêu chuẩn. Đối với bọn họ, lựa chọn sáng suốt nhất là nghĩ mọi chuyện càng tồi tệ hơn nữa, sắp xếp thêm nhiều chuyện hơn trước khi sự việc xảy ra.

Bọn họ chỉ có ba người, theo lý thuyết, hẳn là kẻ địch đang giữ hai con tin sẽ không lựa chọn chạy trốn hoặc ẩn nấp đầu tiên, mà là thử đánh bại bọn họ trực diện.

Để đạt được mục đích như vậy, dù đối phương hành động như thế nào thì cũng không thể tránh được việc lộ ra một số thông tin và con át chủ bài.

Từ sau tai nạn xảy ra ở Paris hơn sáu mươi năm trước (năm 1927), tai nạn được giới Thần sáng bí mật gọi là "tai nạn Thần sáng", mọi hành động tập kết Thần sáng với quy mô lớn đều phải cẩn thận. Đứng trước chiến tranh pháp thuật đã được sắp đặt sẵn, cái gọi là ưu thế nhân số chẳng khác nào một trò cười.Salzburg, trong phòng quan sát của bệnh viện Salk.

Rốt cuộc nhóm thứ ba cũng đến rồi à? Chậm hơn tưởng tượng khá nhiều, xem như một tin tức tốt duy nhất vậy.

Trong tầm nhìn của camera được lắp ở lối cửa vào, ba người đàn ông mặc áo khoác giống với Max xuất hiện. Tình huống phiền toái nhất trong dự đoán xảy ra, Bộ Pháp thuật Áo không sử dụng "phương án anh em Hồ lô cứu ông".

Điều phiền toái hơn nữa là ba phù thủy đến bệnh viện điều tra tình hình hành động thành đoàn, hoàn toàn đánh tan kế hoạch chia ra để đánh của Alina. Cô không thể không suy xét đến việc phải đối mặt với công kích của ba phù thủy cùng một lúc thế nào.

Nhìn ba phù thủy trên màn hình, Alina hít sâu một hơi, trong lòng không khỏi mắng thầm.

Có cần phải chuyện bé xé ra to thế không? Cô chỉ là một phù thủy bình thường thôi mà, tính ra thì thời gian học pháp thuật còn chưa tới một tuần nữa.

Hơn nữa, cô chăm sóc rất tốt cho nhân viên Bộ Pháp thuật đã tới bệnh viện giải quyết sự cố, trên người hai người đều không có vết thương gì cả, chỉ cần đến khi hiệu quả gây tê biến mất là bọn họ lại sẽ tràn trề sức sống, một lần nữa vùi đầu vào công việc ngay.

"Còn nửa tiếng nữa à? Mong rằng bác sĩ không phán đoán nhầm."

Ngẩng đầu nhìn đồng hồ, căn cứ theo những gì Joe Annes nói, khoảng một tiếng nữa nồng độ máu của Grindelwald mới trở lại bình thường. Cho dù ngừng truyền dịch thì trong một khoảng thời gian ngắn cũng không xuất hiện tình huống tái phát bệnh.

Lúc đó, chỉ cần cô dẫn Grindelwald – người đã thoát khỏi nguy hiểm đi tìm chỗ trốn, lẳng lặng chờ Dumbledore là được.

"Chỉ cần qua được đợt công kích này thì có lẽ sẽ có đủ thời gian."

Bởi vì thân phận của Grindelwald đã bại lộ, một khi George Max nói ra sự thật, rất khó để tưởng tượng ra Bộ Pháp thuật Áo sẽ đưa ra cách xử lí thế nào với Chúa tể Hắc ám một thời.

Cô bé đứng lên, vào phòng bệnh kéo nam phù thủy Kruger ra, để mặt ông ta hướng xuống mặt đất, đặt ông ta nằm ngang trước cửa phòng bệnh thông tới chỗ Max.

Sau đó, Alina hít sâu một hơi, xõa mái tóc bạch kim ra, ngừng thở và lẳng lặng nằm sấp lên người nam phù thủy.

"Rua! Rua! Rua!"

Cảm nhận sức mạnh nguyên thủy khó khống chế do ma văn xa xưa đánh thức đang hội tụ lên chân tay, Alina ngừng thở, ngã vào người Kruger như một thi thể, chờ đợi tiếng bước chân ngày càng tới gần.

Dù tiềm lực và tương lai ra sao thì hiện tại Alina cũng chỉ là một phù thủy nhỏ chưa tới mười một tuổi, chưa chính thức được tập pháp thuật theo hệ thống, kỹ năng công kích cũng chỉ có hai loại là ma văn "ur" và Bùa nổ.

Hi vọng dựa vào Bùa nổ để đương đầu với ba phù thủy trưởng thành có kinh nghiệm phong phú thì chẳng khác nào mơ mộng hão huyền, e là những nhân vật chính Long Ngạo Thiên gì đó trong tiểu thuyết của kiếp trước cũng không dám viết như vậy.

Cô chỉ có một lần, nhiều nhất là hai lần công kích.

Tuy rằng tạm thời không thể phán đoán ra được thực lực của mấy người đang tới, nhưng may là không phải những nhân vật đỉnh cao trong thế giới pháp thuật như Grindelwald thời kì sung sức nhất, nếu không thì đối phương đã chẳng tỏ ra cẩn thận như thế.

Nếu không phải sự tồn tại hàng đầu, vậy thì chỉ cần không phải phù thủy lai da thịt rắn chắc như Hagrid thì Alina khá chắc có thể làm đối phương mất đi khả năng chiến đấu trong một đòn công kích.Tiếng bước chân dần tới gần.

"Kruger? Rốt cuộc là chuyện gì vậy?"

Nhìn nam phù thủy ngã xuống đất và nhắm chặt hai mắt, Rodriguez hơi thả lỏng hơn, đang chuẩn bị bước lên trước xem xét tình hình. Dọc theo con đường này, tuy rằng không gặp bất cứ một công kích nào, nhưng vô hình trung lại khiến hắn càng thấy áp lực hơn, muốn nhanh chóng biết được chuyện gì đã xảy ra.

"Đợi đã."

Một cánh tay lớn chứa đầy lực lượng nhanh kéo cánh tay của Rodriguez lại. Cruise Blake lắc đầu một cách nghiêm túc, cằm hất nhẹ về phía cửa phòng bệnh khép hờ:

"Để ta đi, các cậu yểm hộ cho ta, có thể kẻ địch nấp ở đằng sau cánh cửa."

Thần sáng trung niên giơ đũa phép lên, cẩn thận bước tới trước người Kruger, tiện tay đẩy cô bé Muggle đang nằm trên người nam phù thủy ra, ngồi xổm xuống kiểm tra trạng thái của Kruger, sau đó dùng đũa phép đẩy cửa phòng ra, nhanh chóng liếc nhìn vào trong.

Ngoài trừ một nam phù thủy hôn mê đang bị trói trên giường thì không còn bóng dáng ai nữa. Rất hiển nhiên, nếu Cruise không đoán nhầm thì người trong phòng chính là phù thủy George Max đã mất liên lạc một cách bí ẩn.

"Không có nguy hiểm, có thể kẻ địch biết chúng ta sẽ tới nên đã đi rồi."

Sau khí chắc chắn tất cả đều an toàn, Cruise Blake không khỏi thở phào một cái, tuy rằng cảm giác nguy cơ vẫn tồn tại trong lòng, nhưng xét theo tình hình trước mắt thì cũng không có gì để lo lắng.

"Tóm lại, có thể nói với bộ là tạm thời không cần chi viện. Chúng ta làm George Max và Berezo Kruger tỉnh lại đã, bọn họ sẽ nói cho chúng ta biết mọi chuyện."

Vừa nói, đũa phép của nam phù thủy trung niên vừa chĩa xuống, chuẩn bị thi triển Bùa thức tỉnh.

Đúng lúc này, cảm giác nguy hiểm mãnh liệt đâm vào thái dương của Thần sáng trung niên, ông ta vô thức cúi đầu xuống, đôi mắt vừa hay bắt gặp ánh mắt màu xanh lam khiến người ta rùng mình.

"Hử?"

"Rua!"

Nghe thấy tiếng bước chân càng lúc càng gần, Alina đang giả vờ ngất không còn do dự nữa, cô nhảy bật lên, tuy rằng không hiểu nam phù thủy bên cạnh nói gì, nhưng hiển nhiên không thể chờ đợi thêm được nữa.

Một bàn tay trắng nõn đánh vào người phù thủy trung niên đang không hề phòng bị gì cả, ngay sau đó, một cú đá nện vào cánh tay phải cầm đũa phép của ông ta, cảm giác nứt gãy của tiếng củi khô truyền tới từ mu bàn chân.

Vào thời khắc cảm nhận được cơ thể mình đang bị mất khống chế, cảm giác nứt xương đau đớn ập tới, nam phù thủy trung niên đã nhận thấy có gì đó bất thường, sắc mặt trở nên trắng bệch, cố gắng quay đầu về phía hai người đang bước tới.

"Đừng tới đây, nguy hiểm…"

Còn chưa nói hết thì một nguồn lực mạnh mẽ đã ập tới, đánh bay ông ta ra phía sau.

Rầm!

Ngay sau đó, tiếng vang mà chỉ khi nắm đấm đánh vào cơ thể mới có vọng ra.

Đối mặt với cú đánh lén được dùng hết sức lực của Alina, Cruise Blake có kinh nghiệm phong phú đó gần như không hề phản kháng lại chút nào, trực tiếp chìm vào hôn mê.

"Impedimenta!"

Ngay khi Alina tung ra đòn công kích, Thần sáng Joseph đi theo sau Cruise Blake và không hề thả lỏng cảnh giác nhanh chóng giơ đũa phép lên, bó ánh sáng pháp thuật chói mắt gần như đánh hết vào người Alina.

Phụt!

Một dòng khí gợn sóng, trong suốt hiện lên ngoài cơ thể cô bé, ngăn cản thần chú do Joseph đưa ra, không thể làm cô bé bị thương chút nào.

Không hề do dự gì cả, cơ thể của Alina co rụt lại, trốn phía sau thân thể của Thần sáng trung niên vừa bay ra ngoài, bước nhanh về phía trước, chẳng mấy chốc đã rút ngắn khoảng cách với nam phù thủy vừa thi triển thần chú.

"Stu… stupe…"

Nhìn sự hung hăng xuất hiện trong mắt cô bé tóc bạch kim, Joseph cảm thấy như bị một mãnh thú đáng sự nào đó để mắt tới, giọng nói không khỏi khựng lại.

"Stupefy! (Bùa choáng)"

Lúc này, Rodriguez đứng sau cũng sực tỉnh, rút đũa phép ra và hô to về phía trước.

Alina đang tập trung cao độ, cô vô thức ngửa mặt về sau, né tránh chùm sáng thần chú màu đỏ đang ập vào mặt, chân phải giơ lên cao, mũi chân kéo căng ra, đánh mạnh vào cằm của Joseph ở trước người cô.

Crắc!

Cùng với tiếng cằm trật khớp, hai chiếc răng mang theo vết máu bay ra từ miệng nam phù thủy.

"Rua!"

Hình thể nhỏ nhắn và mềm dẻo giúp Alina có tính linh hoạt cao đến mức đáng sợ trong cự li gần. Không đợi Rodriguez thi triển thần chú thứ hai, cô bé thuận thế lộn người né tránh quỹ tích của pháp thuật, hai đầu gối trùng xuống, bả vai hất lên, đụng mạnh vào ngực nam phù thủy trẻ tuổi ở trước mặt. Dưới khoảng cách gần, Alina có thể cảm nhận được xương cốt trong cơ thể người đàn ông này đang lõm vào trong như bọt biển.

"Wer bist du?" (tiếng Đức: Ngươi là ai?")

Nhìn Joseph ngã xuống mặt đất, phun ra những bọt máu, đôi mắt Rodriguez hiện lên sự sợ hãi. Cơ thể lóe lên một cái, hắn dùng Bùa dịch chuyển để né tránh cô bé đang lao về phía mình. Chưa tới năm giây, hai Thần sáng lần lượt ngã xuống đất, thấy không thể sống nổi nữa, hắn bắt đầu hối hận vì đã hưởng ứng nhiệm vụ khẩn cấp lần này.

Nhìn cô bé cách mình ít nhất là năm mét, nam phù thủy còn lại nắm chặt đũa phép trong tay, cố gắng lấy lại sự tỉnh táo. May mà con quái vật nhỏ trước mặt chỉ là một Muggle kỳ lạ chỉ có sức lực, với khoảng cách xa như vậy, nếu là một phù thủy…

Không đợi hắn suy nghĩ xong, cô bé ăn mặc như Muggle đột nhiên rút đũa phép ra khỏi ngực và chỉ về phía hắn, một tia sáng màu đỏ nhanh chóng lóe lên

"Explosion!"

Rodriguez thay đổi sắc mặt, rút đũa phép lại và lăn sang bên cạnh không có chút hình tượng nào cả.

Đoàng!

"Ơ hơ? Đánh lệch rồi."

Alina nhíu mày, bước nhanh về phía trước.

"Explosion!"

Đoàng!

"Đừng chạy, tôi còn phải cứu đồng bọn của chú nữa, mau từ bỏ chống cự đi. Explosion!"

Đoàng!

Chạy…

Không được, hắn phải chạy ra ngoài…

Nhất định phải… có người mang tin tức ra ngoài…

Trong đầu Rodriguez chỉ còn lại suy nghĩ này. Dưới những công kích pháp thuật kịch liệt, hắn căn bản không có thời gian thi triển Bùa dịch chuyển khoảng cách dài để thoát khỏi cái bệnh viện này.

"Explosion Maxima!"

Đoàng!

Bình oxy lỏng đã được sắp đặt sẵn rốt cuộc cũng phát huy tác dụng.

Một tiếng vang trước giờ chưa từng có vọng ra từ bệnh viện, sự chấn động mãnh liệt khiến tất cả thủy tinh xung quanh xuất hiện vết nứt rợn người, Rodriguez bị chôn nửa người trong đống gạch đá đổ nát, hắn ho khan kịch liệt.

Mặc dù kịp thời né tránh sự công kích trực diện của thần chú, nhưng bức tường phía sau đã sụp đổ, ngược lại còn khiến hắn bị thương nặng hơn, máu tươi chảy xuống từ trên trán, che đi hơn một nửa đôi mắt của Rodriguez.

"Đừng nhúc nhích và chống cự nữa. Chỉ cần chú ngất đi, tôi sẽ chữa trị cho chú."

Trong mông lung, hắn cảm nhận được ma nữ tóc bạch kim cầm đũa phép đang nhanh chóng tới gần, khẩu âm tiếng Anh chính gốc vọng tới. Hắn có cảm giác được cô bé đang giơ nắm đấm lên một lần nữa.

Rodriguez cố gắng tập trung suy nghĩ, tay phải run rẩy nắm chặt đũa phép trong tay.

Bùa dịch chuyển – mục đích – ngoại thành Salzburg.

Đùng!

Sau một tiếng nổ vang như tiếng pháo, bóng dáng của người đàn ông biến mất trong đống đổ nát, chỉ để lại một vũng máu nhỏ.

"…"

Nhìn nam phù thủy có biểu cảm như liệt sĩ đột nhiên biến mất, Alina ngẩng đầu nhìn đồng hồ. Tới nửa tiếng rồi, có thể dẫn ông Grindelwald chạy được rồi, tiếp theo chính là trò trốn tìm.

May mà dưới sự khống chế của cô, không có nhân viên nào bỏ mạng cả, Giáo sư Dumbledore cũng sẽ dễ dàng che đậy hơn. Đợi đến khi chữa trị cho hai nam phù thủy đó một chút, cô sẽ tiêm cho mỗi người một mũi thuốc mê, hẳn là có thể cầm cự đến lúc nhân viên Bộ Pháp thuật tới.

Nhưng hình như mọi chuyện càng lúc càng lớn rồi thì phải? Mong rằng Giáo sư Dumbledore không bị bệnh tim.

Alina lắc đầu, đi về với vẻ mặt thư thái, kể ra thì đánh một trận xong thoải mái thật.Ngoại thành Salzburg, phù thủy dính đầy bụi bặm và vết máu trên người đột nhiên xuất hiện bên lề đường.

"Rodriguez, cậu sao vậy? Thần sáng Cruise và Joseph đâu?"

Cảm nhận được gợn sóng pháp thuật, các phù thủy tới đây theo tọa độ định vị mà Rodriguez đã gửi đi trước đó cùng quay đầu lại, nhìn nam phù thủy chật vật khó tả này, sắc mặt ai nấy đều biến đổi.

"Mau… mau đi cứu bọn họ… Ở… ở ngay… trong bệnh viện Muggle… của Salzburg."

"Kẻ địch là ai? Bọn chúng có bao nhiêu người?"

"Không biết, ba người bọn ta chỉ thấy một cô bé chưa tới mười tuổi. Nó…"

Vừa nói, khuôn mặt Rodriguez vừa hiện lên nét hoảng sợ và mê man, hắn lắc đầu, đến giờ vẫn chưa hiểu được rốt cuộc bọn họ đã gặp phải một sinh vật như thế nào.Mười phút sau, nơi hành hang đã xảy ra chiến đấu trong bệnh viện Salk của Salzburg.

"Cậu muốn nói với ta rằng, tất cả cố viên cấp một tinh nhuệ nhất, đắc lực nhất của nước Áo chúng ta đều bị một nữ phù thủy nhỏ chưa tới mười tuổi đánh bại sao?"

Pope Rozil đã tới hiện trường, sắc mặt tái xanh, nhìn bốn nhân viên Bộ Pháp thuật đang đứng thành hàng trước mặt mình, khuôn mặt của mười mấy phù thủy đang vây quanh bà cũng rất khó coi.

Một phù thủy run sợ nhìn khuôn mặt trầm như nước của Pope Rozil, nói một cách dè dặt:

"Xin lỗi, Ban trưởng Rozil. Căn cứ theo dấu vết pháp thuật ở hiện trường, ngoại trừ bốn phù thủy này thì quả thực là từ đầu đến cuối chỉ có dấu vết hoạt động pháp thuật của một cô bé. Nhưng hình như đối phương cũng không có ác ý gì cả, trước khi đi đều đã trị liệu ở một mức độ nhất định cho các phù thủy."

"Vậy vì sao bọn họ vẫn chưa tỉnh lại?" Pope Rozil nhíu mày: "Chẳng lẽ đến một Bùa thức tỉnh mà các người cũng không biết sao?"

"Bọn tôi đã thử sử dụng pháp thuật để đánh thức bọn họ, nhưng bọn tôi phát hiện ngoại trừ thuốc mê của Muggle thì dường như bọn họ còn trúng Bùa lãng quên rất mạnh mẽ, đồng thời còn kèm theo một pháp thuật cực kì phức tạp."

Nam phù thủy cẩn thận nuốt nước bọt:

"Nếu cưỡng ép làm bọn họ tỉnh lại thì có thể sẽ kích hoạt một chuyện gì đó chưa biết trước, vì thế kết luận của bọn tôi là lẳng lặng chờ đợi thuốc mê của Muggle hết hiệu quả."

Đúng lúc này, lại có hai phù thủy xuất hiện ở hành lang:

"Xin lỗi, bà Rozil, bọn tôi đã tìm khắp tòa nhà nhưng không tìm thấy cô bé mà Rodriguez miêu tả. Tất cả hình ảnh và dấu vết pháp thuật đều đã bị cắt đứt. Không còn nghi ngờ gì cả, đối phương có một phù thủy rất mạnh, hơn nữa…"

Hai phù thủy liếc nhìn nhau, lấy một tờ bệnh án trống không ra, đặt trong tay Pope Rozil:

"Hơn nữa bọn tôi đã tìm thấy cái này. Bọn tôi cho rằng nhất định phải để bà xem thử."

"Làm gì thế này? Đây chỉ là một tờ bệnh án trống không thôi."

Pope Rozil nhíu mày, lắc tờ giấy trong tay với vẻ mặt khó hiểu.

"Đây là bệnh án tìm được cạnh giường bệnh ông George Max, mặc dù nó đã bị xé, nhưng bọn tôi vẫn căn cứ theo vết xé để ghép lại như cũ và đọc được một số chữ viết trên đó."

"Chữ viết gì?"

Pope Rozil nhíu mày lại, ngón tay lướt qua bệnh án, bà ta biết cố viên cấp dưới của mình sẽ không cung cấp một số thông tin không có ý nghĩa gì cả.

"Đây!"

Hai mắt của nữ phù thủy đột nhiên trợn to lên, bà ta quay phắt lại, nhìn hai phù thủy trước mặt mà không thể tin nổi:

"Ngoại trừ hai người thì còn ai biết chuyện này nữa?"

"Không còn ai cả."

Hai phù thủy gật đầu, sắc mặt cực kì nghiêm túc.

"Ta hiểu rồi."

Pope Rozil khẽ gật đầu. Bà nhìn lướt qua màn đêm Salzburg ngoài cửa sổ, cất bệnh án vào ngực:

"Nhiệm vụ lần này kết thúc, chúng ta rút lui. Để ta giải thích với bên Bộ Pháp thuật."

"Nhưng Ban trưởng Rozil, chẳng lẽ chúng ta cứ bỏ qua thế sao? Văn phòng Thần sáng bọn ta bị thương vì bên bà đấy."

Một nam phù thủy đứng bên cạnh Pope Rozil nhíu mày với vẻ không cam lòng:

"Ít nhất bà phải cho bọn ta một lí do…"

Đúng lúc này, tiếng còi báo động chói tai vang lên ngoài cửa sổ.

Xe cảnh sát với ánh đèn đỏ xanh và những ngọn đèn lớn rọi tới từ bốn phía.

Cùng với tiếng hô qua loa, mấy đốm sáng màu đỏ xuất hiện trên người các phù thủy gần cửa sổ.

"Người bên trong nghe đây, đây là Sở Cảnh sát Liên bang Áo! Các người đã bị bao vây, đừng mong dựa vào địa hình để chống cự, giơ hai tay lên đặt ở vị trí mà bọn ta có thể nhìn thấy được, sau đó chậm rãi bước tới."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới bao gồm khoa học công nghệ, mua sắm, địa điểm, dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 thuong hieu thoi trang cong so nam, top 10 dich vu thue flycam gia re tai ha noi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status