Quậy tung Hogwarts

Chương 227: Alina, chúng ta tuyệt giao đi!Editor: Nguyetmai

Trong trường học pháp thuật Hogwarts, dưới tầng hầm của lâu đài, nơi cửa phòng làm việc của Snape.

Trái ngược với cảm xúc dâng trào của Alina, cô bé Hannah đáng thương có thể nói là đang đứng ở biên giới sụp đổ.

Cùng với tiếng nổ đinh tai nhức óc và những mảnh vỡ từ cánh cửa ngổn ngang trước mắt, Hannah Abbott bị kéo lên thuyền giặc một cách mơ màng dần tỉnh táo trở lại.

"Trời ạ, chúng ta đã làm những chuyện gì thế này!"

Hannah ngơ ngác nhìn nguyên liệu độc dược ôm trong ngực, cô kêu lên bất lực và bàng hoàng, khuôn mặt nhỏ nhắn hiện lên nét mịt mờ.

Đối với một học sinh mới năm nhất, việc làm nổ tung văn phòng của một giáo sư quá mức kích thích – càng không cần phải nói, đây là giáo sư môn Độc dược mà lát nữa bọn họ sẽ phải đối mặt.

"Chúng ta đang làm nên lịch sử."

Alina mỉm cười, cô xoay người vuốt khuôn mặt của Hannah, nở một nụ cười đắc ý như ác ma, giọng nói mang theo sự tự hào và hưng phấn mãnh liệt:

"Hannah, cậu nghĩ thử xem. Chúng ta dọn sạch độc dược trong lớp học, ngắt đoạn kế hoạch dạy học bình thường, làm nổ nát cửa văn phòng, ngang nhiên cướp hết những của cải của một giáo sư chính thức… Mỗi chuyện mà chúng ta làm đều chưa từng xuất hiện trong lâu đài Hogwarts."

"Nhưng, như vậy sẽ bị đuổi học…"

Nghe thấy những hạng mục vi phạm lệnh cấm mà Alina liệt kê ra, cuối cùng Hannah Abbott cũng tỉnh hồn, khuôn mặt đáng thương nhăn hết lại, suýt chút nữa thì bật khóc.

"Yên tâm đi, cho dù có bị đuổi học thì vẫn có mình giúp cậu mà? Huống hồ mình đã nghiên cứu nội quy Hogwarts nhiều lần lắm rồi, hành vi như thế này cùng lắm là bị cấm túc mà thôi. Đương nhiên, có thể thời gian sẽ khá dài."

Alina véo cái mũi nhỏ của Hannah, giải thích với vẻ mặt nghiêm túc.

Trên thực tế, để trường học pháp thuật Hogwarts đuổi học mới là một chuyện khó khăn.

Khác với các trường học trong thế giới phi pháp thuật, đuổi một phù thủy nhỏ ra khỏi trường học gần như đồng nghĩa với việc tước đoạt tư cách học tập và thi triển pháp thuật của một phù thủy. Chuyện này đã không chỉ đơn giản là việc xử phạt trong trường học, mà nó là việc tước đoạt quyền lợi cơ bản của một phù thủy, mức độ nghiêm trọng thậm chí không thua kém gì bị phán giam vào Azkaban, gần với tử hình.

Bởi vậy, dù là hiệu trưởng trường học pháp thuật Hogwarts thì cũng không có quyền lớn như thế.

Thực ra, chỉ cần cẩn thận nghiên cứu những học sinh bị đuổi học trong thế giới pháp thuật của bao nhiêu năm qua là có thể phát hiện ra, chỉ khi một phù thủy nhỏ vi phạm pháp luật của thế giới pháp thuật một cách nghiêm trọng. Chú ý, là pháp luật của thế giới pháp thuật, chứ không phải nội quy trường học – mới có thể xuất hiện tình huống xử phạt như thế.

Ví dụ như Newt Scamander, để tránh việc vợ Leta Lestrange của anh trai bị đuổi học, ông đã chủ động nhận tội "Vi phạm chăn nuôi và thí nghiệm chồn Javey" đồng thời uy hiếp tính mạng của một học sinh.

Ví dụ như Hagrid Rubeus bị Hogwarts đuổi học và bẻ gãy đũa phép vì bị vu cáo bởi Tom Riddle – người đã mở mật thất để thả quái vật ra, đồng thời sát hại một học sinh.

Ví dụ như Gellert Grindelwald, người đã vi phạm lệnh cấm nghiên cứu pháp thuật hắc ám, đồng thời tiến hành thí nghiệm pháp thuật cực kì nguy hiểm lên bạn học, tạo nên sự tổn hại cho kiến trúc trường học, khiến các bạn học bị thương trên phạm vi lớn.

Thậm chí là Harry Potter có tiếng tăm lẫy lừng, thỉnh thoảng cũng đứng trước nguy cơ bị đuổi học…

Nếu cẩn thận thống kê, thực ra hầu hết đều bởi vì dính đến "Đạo luật bảo mật liên hiệp Phù thủy Quốc tế", mới có thể bị gọi đi điều tra xử lí. Dù là năm thứ hai lái xe bay đi khắp nơi, năm thứ ba chọc ghẹo bác gái, năm thứ tư… Ừm, năm này là dính dáng đến việc tuyên truyền kí hiệu hắc ám, năm thứ năm sử dụng thần chú bảo vệ ngay trước mặt Dudley Dursley…. Ngoài ra, cả thời kì mà Umbredge – người "lạm dụng chức quyền nhất" từ trước đến nay làm hiệu trưởng Hogwarts, hành vi ác liệt là đề cập đến tên của Voldemort trong lớp học của Harry, cuối cùng cũng chỉ bị cấm túc và phạt lao động mà thôi.

Đương nhiên, điều mấu chốt nhất là, chỉ cần có Dumbledore và Grindelwald ở đây, với trình độ pháp thuật cao siêu của hai người, cho dù Giáo sư Snape có mời được mũi chó – Newt Scamander tới trường học để trợ giúp phá án, thì đoán chừng cũng không tìm ra được manh mối gì có tác dụng.

Nếu Dumbledore và Grindelwald lựa chọn nối giáo cho giặc, đứng về phía Giáo sư Snape lấy lớn hiếp nhỏ, Alina Kaslana ngông nghênh này cũng không phải kẻ dễ trêu chọc. Cùng lắm thì lật mặt, cá chết lưới rách, cuối cùng mọi người đều chẳng được ích lợi gì.

Thế nhưng, đáng tiếc làm sao, rõ ràng tố chất tâm lí của cô bé Hannah yếu ớt hơn cả sự tưởng tượng của Alina.

"Cho dù có bị đuổi học… cho dù?"

Kể từ khi nghe thấy có thể sẽ bị đuổi học, phòng tuyến tâm lí cuối cùng của Hannah hoàn toàn sụp đổ, đến mức những lời giải thích và lí do mà Alina nói sau đó cô bé đều không thể hiểu và suy ngẫm được.

"Alina, cậu rất ghét mình sao?"

Đôi mắt của cô bé Hannah trống rỗng, như một cái xác đã mất đi linh hồn.

"Đương nhiên là không, sao cậu lại nghĩ như vậy? Cậu là một trong những người bạn tốt nhất của mình mà!"

Alina khó hiểu nhìn Hannah, trả lời ngay không chút do dự.

"Vậy thì, Alina, cậu rất ghét Giáo sư Snape sao?"

Không trả lời câu hỏi của Alina, đôi mắt vô thần của Hannah nhìn đống bừa bộn, tiếp tục hỏi như một con rối không có tình cảm.

"Sao có thể chứ! Trong cả Hogwarts, người mà mình thích và kính trọng nhất chính là Giáo sư Severus Snape."

Alina chớp mắt, trả lời cực kì nghiêm túc.

Không thể không nói, sở dĩ Slytherin trở thành nhà có số nữ sinh nhiều nhất, nguyên nhân lớn nhất trong số đó chính là vì sức hấp dẫn từ nhân cách của Giáo sư Snape và sức hấp dẫn từ nhan sắc của thiếu gia Malfoy. Đương nhiên, số người thích Tom Riddle cũng không ít, dù sao trước khi hiến tế cái mũi để nhận được tuổi thọ, Chúa tể Hắc ám đời thứ hai vẫn khá là đẹp trai.

"Kính trọng nhất?"

Nhìn cửa gỗ bị thần chú nổ tung thành mảnh vụn, Hannah khẽ lặp lại:

"Thích nhất?"

Hannah lại liếc nhìn đống nguyên liệu độc dược đủ để xáo trộn tất cả kế hoạch dạy học của Giáo sư Snape mà mình vừa lấy ra từ trong lớp độc dược và đang ôm trong ngực. Quả thực, nếu không hiểu rõ về môn Độc dược thì căn bản không thể làm được chuyện này.

"Sau đó… một trong những người bạn tốt nhất? Thì ra là thế, mình hiểu rồi."

Hannah gật đầu mà khuôn mặt không chút thay đổi, đôi mắt vô thần nhìn cục bông trắng trước mặt, giọng nói phẳng lặng như mặt nước:

"Alina, bây giờ chúng ta tuyệt giao thì có kịp không?"

"Ớ, ớ!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như giong va khac nhau giua gpu va cpu, su khac nhau imf rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.

loading...
DMCA.com Protection Status