Quậy tung Hogwarts

Chương 228: Giáo sư Snape sắp biến hìnhEditor: Nguyetmai

Tuyệt… tuyệt giao?

Rốt cuộc Alina cũng nhận ra bầu không khí có gì đó là lạ, khuôn mặt của cô cứng đờ lại, xoay người nhìn Hannah ở đằng sau – cô bé đang ở trong trạng thái biến đổi về mặt tinh thần.

Đôi mắt cô bé Hannah vô cùng trống rỗng, khóe mắt mang theo đốm sáng óng ánh tủi hờn, ngoại trừ nét lạnh lùng thì không còn biểu cảm nào khác – dáng vẻ này còn đáng sợ hơn cả trực tiếp nổi giận.

Nguy rồi… Hình như Hannah đang tức giận?

"Ơ, Hannah, có phải cậu đang giận mình không?"

Alina duỗi ngón tay ra chọc vào Hannah, cô hỏi dè dặt, lọn tóc trên đầu lúc ẩn lúc hiện như đang lấy lòng.

Bộp!

Khuôn mặt của Hannah không hề thay đổi gì cả, cô đẩy ngón tay Alina ra, giọng nói không có cảm xúc như một người sắt không có tình cảm.

"Không giận, không giận chút nào cả. Dù sao nguyên liệu trong lớp Độc dược cũng là do cậu lấy, cửa văn phòng cũng là cậu làm nổ, cho dù tiếp theo cậu nói muốn phá hủy Hogwarts thì mình cũng không thấy bất ngờ. Đây là cách thức biểu đạt sự yêu thích của mình đúng không? Người và vật được cậu thích không thể nào thoát khỏi tai họa do cậu gây ra."

Rõ ràng là rất tức giận mà!!!

QAQ!!!

Tiêu rồi tiêu rồi, lần này chọc giận Hannah thật rồi.

"Cậu nghe mình giải thích đã, thực ra những chuyện này đều có nguyên nhân cả, có đôi khi chúng ta không thể chỉ nhìn bề ngoài được."

Ngượng ngùng rút tay lại và xoa xoa ngón tay, cục bông trắng tới trước mặt Hannah bày ra biểu cảm lấy lòng, lọn tóc trên đầu đung đưa, nói với vẻ mặt nghiêm túc.

"Tóm lại, tuyệt đối không thể tuyệt giao được, mình thích Hannah nhất mà."

"Ừm? Giải thích?"

Nghe thấy câu nói của Alina, khóe miệng Hannah Abbott hơi giật giật, cô liếc nhìn phù thủy nhỏ tóc bạch kim vừa xinh đẹp lại vừa đáng ghét kia, vô thức nắm chặt nguyên liệu độc dược trong tay, lạnh lùng nói:

"Ừ, vậy cậu giải thích đi."

Hình như còn cơ hội thay đổi tình thế?

Đôi mắt của Alina sáng lên, cô gật đầu liên tục.

"Thực ra, ngoại trừ việc không thể tiến hành việc chế biến độc dược, hành động lấy một phần nguyên liệu độc dược đi sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tiết độc dược đầu tiên. Cậu nghĩ đi, tiết đầu tiên có thể làm gì? Chỉ là những chuyện cơ bản nhất thôi, đặt nồi như thế nào, châm lửa như thế nào, cách sử dụng nguyên liệu đã được thái, học cách dùng cân tiểu li, giảng giải và học tập những động tác quy phạm cơ bản nhất…"

Trên thực tế, xét theo góc độ của Alina, chương trình dạy độc dược của Hogwarts vô cùng qua loa, rõ ràng là một môn học cần trình độ kỹ thuật, vậy mà lại chứa sự nóng nảy và không nghiêm túc.

Phải biết rằng, dù là phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm sinh học, phòng thí nghiệm vật lí, hoặc trường học huấn luyện đầu bếp… Chẳng có nơi nào trực tiếp bắt đầu tiến hành thao tác thực tế khi mà đến phạm trù an toàn cơ bản cũng chưa nắm giữ được.

Kể cả chế tác thuốc chữa mụn nhọt cơ bản nhất cũng không nên dạy trong tiết học đầu tiên. Đó là những đứa trẻ có độ tuổi trung bình chỉ khoảng mười một tuổi, dựa theo tiêu chuẩn của thế giới phi pháp thuật, nhiều nhất chỉ là một đám nhóc lớp năm hoặc vừa lên trung học cơ sở.

Trong thời gian hai tiết ngắn ngủi, đừng nói là hoàn thành chính xác trình tự chế biến độc dược rườm rà, học được cách dùng dao để không cắt vào ngón tay, hoặc là đọc ra và lấy đúng thuốc khi dùng cân tiểu li đã là một tiến bộ vượt bậc rồi.

Vội vàng như Hogwarts thế này, không xảy ra chuyện mới kỳ lạ.

Alina không hề nghi ngờ, so với việc nổ nồi nấu, dò nồi nấu, chắc chắn tình huống cắt vào ngón tay hoặc bị bỏng nước sôi là những tình huống thường gặp nhất trong tiết độc dược.

Vì thế không khó giải thích vì sao hình tượng của Giáo sư Snape từ lời nói của các học sinh lại đáng sợ và lạnh lùng như thế.

Đổi thành bất cứ ai, nếu hằng ngày phải đối mặt với một đám nhóc tay chân lóng ngóng, đến việc cẩn thận và tỉ mỉ cũng không biết, có thể xảy ra chuyện bất cứ lúc nào thì đều không thể có tâm trạng tốt được. Nhất là một số nhóc con còn coi sự bảo vệ và lời nhắc nhở cảnh báo của ông ta thành lời soi mói và cố tình làm khó.

"… Thế mới nói, để thay đổi ấn tượng của mọi người với Giáo sư Snape và giúp mọi người nắm giữ tri thức môn Độc dược tốt hơn, nhất định phải đứng ra ngăn cản kế hoạch giảng dạy lạc hậu và không nghiêm cẩn này. Mình không dám chắc hành vi của mình là tuyệt đối chính xác, nhưng mình có thể khẳng định, chắc chắn cách sắp xếp của môn Độc dược hiện tại có sai lầm."

Alina mím bờ môi hơi khô, mong chờ nhìn về phía Hannah ở đằng trước.

Lần này, Alina không tiếp tục sử dụng thiên phú huyết mạch của mình nữa. Ảnh hưởng mà pháp thuật sinh ra chỉ là tạm thời, muốn nhận được sự công nhận thì nhất định phải bỏ ra sự chân thành và lí tưởng, đây là đạo lí mà Gellert Grindelwald từng dạy cho cô.

Cùng với lời giải thích kiên nhẫn của Alina, rốt cuộc biểu cảm lạnh lùng trên mặt Hannah cũng có dấu hiệu dịu đi, bởi vì từng có kinh nghiệm làm việc giúp chú ở quán rượu Leaky Cauldron nên không quá khó để cô hiểu ra quan điểm của Alina.

Ngay cả chú Tom là một phù thủy mà còn lơ là bị dao cắt vào tay hoặc bị nước nóng làm bỏng.

"Nhưng, kể cả là thế…

Hannah nhíu mày, cô hơi bất an:

"Chẳng lẽ cứ tới môn Độc dược là chúng ta lại phải tới sớm để lấy nguyên liệu đi sao?"

Phù… Cuối cùng cô bé làm bằng sắt này cũng bằng lòng mở miệng nói chuyện.

Alina thở phào nhẹ nhõm, rồi gật đầu không chút do dự.

"Thế nên, ngoại trừ cắt đứt kế hoạch dạy học, chúng ta còn cần đưa ra một cách thức thay thế hoàn toàn mới. Chỉ cần giáo sư bằng lòng thử thay đổi, tất cả sẽ dần trở nên tốt đẹp."

"Thay đổi… hoàn toàn mới?"

Hannah bày ra biểu cảm khó hiểu.

"Ừm, thực ra chỉ là thay đổi tư duy nho nhỏ thôi."

Alina mỉm cười, lọn tóc trên đầu lắc trái lắc phải, cô nói nhỏ:

"Hannah, cậu biết môn Độc dược giống môn nào nhất không?"

"Thuật luyện kim?"

Hannah ngẫm nghĩ, trả lời không mấy chắc chắn.

"Không, là nấu ăn đấy."

Nụ cười trên mặt Alina càng rõ ràng, cô nghiêm túc giơ ngón tay ra phân tích:

"Đầu tiên, dù là độc dược hay nấu ăn thì đều là phân biệt nguyên liệu nấu ăn… Khụ khụ, ý mình là cả hai tương đồng trong việc phân biệt nguyên liệu, hơn nữa về mặt gia công xử lí nguyên vật liệu, cả hai cũng không khác nhau là bao. Nói chính xác ra, so với việc chế biến bằng cách đun sôi đơn giản, nấu ăn liên quan đến một số kỹ thuật thậm chí còn đa dạng hơn một chút."

"Thứ hai, thao tác cụ thể đều sẽ sử dụng công cụ để hỗ trợ, thậm chí về cách ghi chép và miêu tả, thực ra môn Độc dược và nấu ăn đều rất giống nhau. Điểm này chủ yếu là bởi vì nguyên liệu của các loại độc dược cũng không hoàn toàn là quy phạm và thống nhất. Thực ra mỗi con mắt của bọ cánh đen đều có một sự khác biệt rất nhỏ, đây cũng là lí do vì sao miêu tả trong luyện chế độc dược đều là: Lấy một ít độc được nào đó, nhỏ một lượng chất lỏng vừa phải nào đó, cho thêm nguyên liệu độc dược nào đó vào…"

"Quan trọng nhất là, hầu hết độc dược là thuốc có thể uống được. Nó cũng đồng nghĩa với việc, xét từ mặt bản chất, độc dược học chính là môn học nghiên cứu cách để phát huy và dung hợp giá trị tác dụng của các loại nguyên liệu độc dược, rất giống với mục đích cuối cùng của nấu ăn. Chỉ có điều nấu ăn chú trọng đến giá trị ăn uống mà thôi."

Thực ra, về điểm này, Alina đã được nghiệm chứng trong lâu đài Nurmengard.

Ngay cả Grindelwald cũng không thể phủ nhận rằng, xét theo một ý nghĩa nào đó, để chế biến một nồi độc dược và hầm một nồi canh tiêu cay, ngoại trừ nguyên liệu khác nhau, trình tự phức tạp hơn, còn lại thì bản chất không khác nhau quá nhiều.

"Đợi đã, thế nên, chắc không phải cậu định…"

Nghe thấy câu nói của Alina, khuôn mặt của Alina bỗng trở nên kỳ lạ.

"Đúng thế."

Vẻ mặt của Alina rất hưng phấn, cô gật đầu:

"Mình muốn nhân cơ hội này, thử để Giáo sư Snape tiến hành dạy phụ trợ cho môn Độc dược từ góc độ nấu ăn."

"Hơn nữa, ít nhất mình chắc đến chín mươi phần trăm là Giáo sư Snape có thiên phú nấu ăn khá xuất sắc. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, chỉ cần làm quen một chút, mình tin rằng với trình độ độc dược học của Giáo sư Snape, ông ấy có thể dễ dàng làm chủ dạ dày của tất cả giáo sư và học sinh, đến lúc đó…"

Khóe miệng Alina cong lên vui vẻ, trong đầu không nhịn được hiện lên cảnh tượng mà cô đã từng tưởng tượng…

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 van phong cong ty luat uy tin tai tp ho chi minh, top 10 cong ty ve sinh cong nghiep uy tin tai tphcm rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status