Quậy tung Hogwarts

Chương 39: Lời thề được hoàn thành trước

Translator: Nguyetmai

Hẻm Xéo.

Sáu giờ sáng, theo giờ London.

Tia nắng đầu tiên của buổi sớm xuyên qua màn sương mỏng manh, chiếu lên con đường đá phiến, tỏa ra ánh sáng phản chiếu sặc sỡ sắc màu.

Trên đường phố không một bóng người, ít nhất phải một hai tiếng nữa mới dần dần trở nên náo nhiệt.

Mà trong ngân hàng Gringotts sau cánh cửa đồng lớn đóng chặt, vẫn chưa bắt đầu làm việc, một cuộc đàm phán khó khăn đã kéo dài cả một đêm vừa mới kết thúc.

"Tiểu thư Kaslana tôn kính, thật ra cô có thể suy nghĩ thêm một chút, nếu như tiền bạc của Hogwarts mà gửi vào ngân hàng Gringotts, về phần phí thủ tục, thậm chí chúng tôi có thể nhượng bộ thêm một chút."

Một trưởng lão yêu tinh mặt đầy nếp nhăn vẫn chưa từ bỏ ý định mà xoa hai bàn tay vào nhau, cười lấy lòng nói như vậy, hi vọng có thể thay đổi suy nghĩ của Alina.

Lúc này, dưới sự đồng hành của Andy Serkis và Gallywix, Alina đang đứng trước dãy "núi vàng" khổng lồ được xây dựng từ đống vàng Galleon, nghiêm túc kiểm kê, pháp thuật tính đếm đặc biệt của yêu tinh khiến cả quá trình trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trong tưởng tượng.

"Không cần nói nữa. Tất cả khoản vay nhất định phải do Hogwarts bảo quản toàn bộ, đây là một trong những điều cơ bản cấu thành cả hợp đồng này."

Alina không hề bị lay động mà vẫn kiên quyết từ chối, thậm chí đến đầu cũng lười chuyển động, tiếp tục nhìn hai gã yêu tinh đang kiểm kê tiền vàng.

Trong toàn bộ hợp đồng thế chấp Hogwarts để vay tiền, mặc dù có đủ mọi loại điều khoản, quy tắc chi tiết, nhưng mà nếu như bỏ tất cả những thứ không thiết thực ra thì mạch suy nghĩ chủ yếu chỉ có bốn điểm mà thôi.

"Tất cả tiền cho vay bắt buộc phải giao cho trường Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts bảo quản."

"Đồng tiền cho vay và trả lại đều là đồng tiền của thế giới Muggle - đồng Rúp."

"Ngân hàng Gringotts khi trao tiền bắt buộc phải dốc toàn bộ khả năng đổi đồng Rúp thành vàng Galleon (căn cứ hiệp thương, phần còn thiếu cũng sẽ chiếu theo tỉ giá hối đoái sử dụng đồng tiền Muggle - Đô la Mỹ hoặc Bảng Anh, tiến hành bù vào)."

"Nội dung điều này tạm thời Muggle không thể thấy được, xin mời phù thủy sử dụng thần chú hiện hình tự kiểm tra."

So với đám thương nhân xấu xa nhiều vô số kể đời sau, theo Alina thấy, đám yêu tinh lúc này còn ở trạng thái khá là chất phác và chân thật.

Ngoại trừ tính toán về lãi suất và phí giao dịch, cùng với một vài trò chữ nghĩa sáo rỗng ra thì không hề cố ý pha trộn quá nhiều điều khoản ác ý và cạm bẫy trong hợp đồng.

Lúc này, biện pháp ứng phó của Alina cũng là cực kì đơn giản và thô bạo, cô trực tiếp áp dụng vào quá nửa hình thức và các điều khoản hợp đồng thế chấp thương mại đã quá quen thuộc trong trí nhớ của mình.

Mà kết quả khác khi làm như vậy chính là, trong lòng đám yêu tinh, vầng sáng thần bí, nhìn xa trông rộng trên người Dumbledore lại càng thêm chói mắt.

"Thật ngại quá, bởi vì thời gian cấp bách, chúng tôi chỉ tập hợp được bốn trăm triệu vàng Galleon và một tỷ năm trăm triệu Đô la Mỹ, phần còn lại thì sẽ dùng Bảng Anh để bù vào, tổng cộng là bảy trăm triệu ba nghìn..."

Gallywix lau mồ hôi trên trán, hai tay run rẩy cầm một tờ giấy da dê, liếc nhìn Alina một cái đầy cẩn trọng, nhanh chóng giải thích.

"Ừm, tôi biết rồi, không cần đọc tiếp nữa. Đợi sau khi tới Hogwarts, tự khắc sẽ có người tiến hành kiểm kê lại và nhận tiền với các ông."

Alina không để bụng mà khoát tay, cắt ngang lời nói của Gallywix, rồi quay người nhìn về phía sau.

Sau lưng cô, hơn trăm yêu tinh vũ trang đầy đủ đã đứng đợi sẵn ở đó, trên tay mỗi yêu tinh đều cầm một túi tiền nhỏ cũ nát. Cô biết đó đều là túi đựng đồ được thi triển bùa mở rộng không thể bị phát hiện.

"Đúng rồi, cho tôi hỏi một câu hỏi cuối cùng không liên quan, ngân hàng Gringotts có phải là công ty cổ phần đầu tư không?"

Alina chớp mắt, quay sang lão yêu tinh già bên cạnh hỏi một câu hỏi kì quái.

"Đương nhiên rồi, yêu tinh không phải là loài động vật cấp thấp nguyên thủy lạc hậu, chúng tôi chỉ tin tưởng vào khế ước và vàng Galleon mà thôi." Lão yêu tinh già trả lời ngay lập tức.

"Hóa ra là vậy, tôi hiểu rồi."

Alina khẽ gật đầu, không nói thêm gì nữa, nhìn đống tài sản khiến người ta hoa mắt say mê trước mặt rồi hít sâu một hơi.

"Có thể bắt đầu vận chuyển lần lượt rồi. Đích đến, cổng chính lâu đài Hogwarts."

...

Hogwarts.

Bầu trời trên cao nguyên Scotland thông thường sẽ sáng muộn hơn nơi khác một chút, lúc này trên bầu trời còn là một màu xanh mờ mịt.

Hu... ha...

Dumbledore mặc áo ngủ màu lam bỗng nhiên ngồi bật dậy trên giường, thở dốc nặng nề, không biết tại sao cụ đột nhiên cảm thấy có cứ có cảm giác bực bội kì lạ.

Quay đầu lại, Dumbledore nhìn chiếc đồng hồ treo trên tường, còn chưa tới sáu rưỡi.

"Quả nhiên là lớn tuổi rồi... không bằng thời trẻ nữa rồi."

Dumbledore mỉm cười tự giễu, nếu như để phu nhân Pomfrey của bệnh xá trường biết được thì nhất định lại nghe bà trách móc một trận.

Cốc, cốc, cốc.

Chính vào lúc này, ngoài cửa sổ truyền tới một tràng tiếng gõ cửa có nhịp điệu.

Dumbledore ngẩng đầu lên, thấy một con cú mèo to bằng nắm đấm đang đứng bên cửa sổ, nó xòe cánh ra, cuống cuồng gõ cửa sổ phòng ngủ của cụ. Dưới chân nó có buộc một bức thư nho nhỏ.

Đây không phải là con cú mèo tên là Vicat của Alina đó sao? Vội vã như vậy, lẽ nào đã xảy ra chuyện ngoài ý muốn gì ư?

Nét mặt cụ lập tức cứng lại, cụ nhanh chóng đứng dậy, vội vã mở cửa sổ ra để con cú mèo bay vào, lấy bức thư trên chân nó ra.

Dombledore đi tới bên giường, đeo kính lên, mở bức thư ra rồi khẽ đọc.

"Kính gửi Giáo sư Dumbledore tôn kính, dịu dàng, vĩ đại, hiền từ, dù thế nào cũng sẽ không nổi giận...

Khi ông nhìn thấy bức thư này, Alina bé nhỏ đáng yêu đã tới cổng lớn lâu đài Hogwarts rồi.

Đi cùng với cháu còn có ba trăm năm mươi yêu tinh của ngân hàng Gringotts, cùng với tài sản trị giá khoảng chừng bảy trăm năm mươi triệu vàng Galleon.

Bởi vì số tiền quá lớn, ngoài ông ra, cháu kiến nghị đem theo tất cả gia tinh của trường tới giúp đỡ kiểm kê.

Đương nhiên, ông cứ việc yên tâm. Đây là khối tài sản hoàn toàn hợp lí hợp pháp, hoàn toàn có thể để Hogwarts nắm giữ và sắp đặt, bất luận thế nào, nhất định phải vận chuyển số tiền này vào trong Hogwarts!

Khối tài sản này là số tiền cháu có được từ việc vay thế chấp với ngân hàng Gringotts, vật thế chấp là chứng nhận sở hữu đất đai của gia tộc Salazar Slytherin, cũng chính là chứng nhận khế đất của lâu đài Hogwarts hiện giờ.

Xem tới đây, ông tuyệt đối đừng nổi giận, như vậy không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn không giải quyết được vấn đề. Cháu có thể giải thích.

Alina Kaslana trung thành, đáng yêu của ông."

Phía dưới bức thư còn kèm theo hợp đồng cho vay với con dấu pháp thuật sáng lóe lên mà Alina và ngân hàng Gringotts đã kí xong.

Hức ôi!

Đọc xong bức thư, Dumbledore nhất thời cảm thấy trước mắt tối sầm lại, lồng ngực truyền tới một cơn quặn thắt, cứ như thể bị ai đó ếm lời nguyền tra tấn vậy.

Lúc này cụ mới ý thức được, bắt đầu từ hôm qua, cái dự cảm không lành cứ quanh quẩn mãi trong đầu cụ rốt cuộc là gì. Alina Kaslana, lẽ ra cụ không nên để cô nhóc đáng sợ này có cơ hội tiếp xúc với đám yêu tinh tham lam ở ngân hàng Gringotts.

Cục cục cục...

Dường như cảm nhận được cảm xúc của Dumbledore không ổn, Thức Ăn Để Dành đang uống nước ở bên cạnh liền tò mò mà ngẩng đầu lên, vỗ cánh bay tới bên cạnh cụ, dùng cái đầu nhỏ cọ lên ngón tay của cụ.

Đúng rồi, bây giờ không phải là lúc để ngẩn người, còn số tài sản khủng bố còn đang chất đống ở ngoài cổng trường nữa.

Dumbledore nhanh chóng hoàn hồn, cầm đũa phép chỉ vào cổ họng mình - "Phóng đại âm thanh".

"Tất cả gia tinh của Hogwarts chú ý, mọi người theo tôi tới tập trung tại cổng lớn lâu đài."

Cùng lúc đó, trong phòng ngủ lóe lên một ánh lửa, Dumbledore nhìn chú phượng hoàng đột nhiên xuất hiện, gật đầu: "Fawkes, nhờ mày đó."

...

Cổng lớn lâu đài Hogwarts, trên khoảng đất trống trải khổng lồ, hiện nay đã chất đầy một đống vàng Galleon cao bằng ngọn núi nhỏ. Phía dưới núi vàng, là hàng trăm cục tiền khổng lồ bằng Bảng Anh và Đô la Mỹ đã được buộc chặt.

"Cho nên, chúng ta còn phải đợi bao lâu nữa? Ngài Dumbledore sao còn chưa tới?"

Andy Serkis nóng nảy vặn ngón tay, nhìn cánh cổng lâu đài to lớn vẫn còn đóng chặt phía trước, thúc giục bằng giọng the thé.

Sau khi rời khỏi ngân hàng Gringotts, mỗi giây chờ đợi đối với nó chẳng khác gì một sự giày vò tai họa. Không chỉ riêng nó, thần kinh của tất cả yêu tinh ở đây đều đã sụp đổ đến cực hạn, không một ai không mong ngóng Dumbledore mau xuất hiện.

"Hãy thả lỏng, sắp rồi. Dù sao Giáo sư Dumbledore còn phải triệu tập..."

Alina cố gắng duy trì vẻ mặt thoải mái, an ủi những yêu tinh sắp sửa sụp đổ, đồng thời không ngừng lặp lại trong lòng - phía sau đều là đạo cụ đóng phim, đều là đạo cụ đóng phim.

Bụp.

Không khí phía trước lâu đài đột nhiên phát ra một tiếng nổ thanh thúy, một bóng dáng thấp bé xuất hiện trên cầu của lâu đài.

Lập tức, một loạt tiếng bụp bụp bụp dày đặc như dây pháp vang lên liên tiếp.

Từng gia tinh lần lượt xuất hiện trước cổng lớn Hogwarts.

"Alina Kaslana."

Đi kèm với một ánh lửa rực rỡ, Dumbledore mặc quần áo ngủ màu lam đậm với hoa văn hình trăng sao xuất hiện ở ngay trước lâu đài.

Trong đôi mắt xanh thẳm của cụ toát lên ngọn lửa giận, trên mu bàn tay của cụ, một đường xích khóa lời thề màu trắng bạc lóe lên ánh hào quang chói mắt.

"A, Giáo sư Dumbledore, cuối cùng cũng đợi được ông rồi."

Nhìn thấy hình bóng cao lớn với chòm râu dài màu trắng bạc kia, trong lòng Alina liền thả lỏng, giơ mu bàn tay trái trơn bóng lên vẫy vẫy một cách yếu ớt với cụ Dumbledore.

Cô có thể cảm nhận được, đi kèm với sự xuất hiện của Dumbledore, tinh thần và thể lực giúp cô kiên trì chống đỡ suốt cả đoạn đường cho tới hiện tại, lúc này đang rút đi một cách nhanh chóng.

"Cháu đã hoàn thành trước lời thề rồi, đây chính là quá khứ, hiện tại và tương lai của Hogwarts."

Alina chỉ về phía sau lưng mình, nở một nụ cười mệt mỏi: "Chúng ta hãy chuyển chúng vào trong lâu đài trước, sau đó ông hãy nghe cháu giải..."

Thịch.

Alina còn chưa nói xong, cảm giác mệt mỏi mãnh liệt nhanh chóng nuốt chửng ý thức của cô, trước mắt cô tối sầm, thân thể bé nhỏ lảo đảo ngã nhào xuống đất.

"Alina?!"

"Tiểu thư Kaslana?!"

Không suy nghĩ được nhiều nữa, sắc mặt Dumbledore lập tức thay đổi, tay phải vung chiếc đũa phép với biên độ lớn, triệu hồi cô bé đã mất ý thức vào trong lòng mình, kiểm tra một lượt vô cùng cẩn thận.

"Phù... Còn may, chỉ là mệt quá mà thiếp đi thôi."

Cụ thở phào nhẹ nhõm, ánh mắt nhìn lướt qua mu bàn tay bóng loáng của cô bé như có điều suy nghĩ, dặn dò cho gia tinh phía sau: "Đưa Alina về kí túc học sinh để con bé nghỉ ngơi một chút nhé!"

Còn về tình hình trước mặt...

Dumbledore ngẩng đầu lên, nhìn đống vàng Galleon như một ngọn núi nhỏ, khóe mắt hơi giật một cái rất nhỏ, không dễ phát giác.

"Khụ khụ, xem ra hợp tác rất thuận lợi."

Dumbledore khẽ ho một tiếng, lấy hợp đồng Alina đã gửi tới nhanh chóng đọc lướt qua một lượt, gương mặt lập tức nghiêm lại, dùng một giọng điệu không chút bất ngờ nói rằng:

"Vậy thì ngài yêu tinh, chúng ta bắt đầu kiểm kê thôi! Xem ra đây không phải là một công việc nhẹ nhàng gì!"

Bất luận xảy ra chuyện gì, tóm lại là vận chuyển đống vàng Galleon này vào Hogwarts trước đã, chuyện này tuyệt đối không thành vấn đề.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status