Quyền lực tuyệt đối

Chương 340: Bố cục mới


Một ngày tháng 12, cái giá lạnh đã bao trùm khắp nơi ở Ngạn Hoa.

Trong phòng họp nhà khách lớn Ngạn Hoa, người chen chúc chật chội.

Cán bộ của quận Ngạn Hoa đều đang họp.

Bên ngoài gió lạnh vù vù, nhưng bên trong phòng họp lại ấm áp như mùa xuân, vô cùng náo nhiệt. Các lãnh đạo vẫn chưa tới, những cán bộ tham dự cuộc họp nói thì thầm với nhau, nghị luận xôn xao. Hôm nay, những người tham dự cuộc họp, phần lớn đều là cán bộ cấp Cục trưởng trở lên, cũng có một số cán bộ cấp Cục phó đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng.

Tất cả mọi người đều biết rõ rằng, chủ đề của cuộc họp là gì.

Một tháng trước, Bí thư Địa ủy Lương Quang Hoa đến tỉnh thành, trực tiếp vào trong phòng bệnh cao cấp bệnh viện Nhân Dân tỉnh, không quay về Ngạn Hoa nữa, công tác của địa khu, trên thực tế đều do Khâu Minh Sơn chủ trì. Trung tuần tháng trước, Tỉnh ủy đã chính thức công bố văn kiện, tạm thời để Chủ tịch Địa khu Khâu Minh Sơn chủ trì toàn bộ công tác của khu Ngạn Hoa, coi như đã có một kết luận rõ ràng.

[CHARGE=3]Sau đó không lâu, Khâu Minh Sơn bèn gọi được gọi tới Ban Tổ chức Tỉnh ủy để nói chuyện. Sau đó, Ngạn Hoa còn một vài cán bộ nữa được gọi tới Ban Tổ chức Tỉnh ủy nói chuyện.

Thế cục đã rất rõ ràng rồi.

Việc điều chỉnh nhân sự của khu Ngạn Hoa ngay lập tức được tiến hành, hơn nữa phạm vi của nó không nhỏ. Những người được gọi tới Ban tổ chức Tỉnh ủy để nói chuyện, bao gồm Ủy viên Địa ủy kiêm Phó chủ tịch thường trực Địa ủy Triệu Học Khánh, ủy viên Địa ủy kiêm Bí thư Thị ủy Ngạn Hoa Tống Mân, Phó bí thư Thị ủy Ngạn Hoa, Chủ tịch UBND thị xã Ngạc Tây Đình, Phó Bí thư huyện ủy Vũ Dương, Chủ tịch huyện Phạm Vệ Quốc…

Mọi người cũng đều biết, sau khi cục diện lớn được xác định, chỉ cần Khâu Minh Chính chính thức trở thành Bí thư Địa ủy, Phạm Vệ Quốc nhất định sẽ được trọng dụng hơn nữa, nhưng không ngờ Ban Tổ chức Tỉnh ủy lại tìm Phạm Vệ Quốc để nói chuyện, điều này đã vượt ngoài dự kiến của mọi người.

Điều này có nghĩa là, Phạm Vệ Quốc sắp trở thành lãnh đạo của Địa khu, trực tiếp bước qua bậc Bí thư huyện ủy.

Những năm gần đây, trung ương luôn nhấn mạnh vào việc xây dựng kiến thức về trẻ hóa đội ngũ cán bộ, những người được cất nhắc phá lệ đã không còn là điều lạ lẫm, Phạm Vệ Quốc trực tiếp bước qua bậc Bí thư huyện ủy, cũng không kỳ lạ lắm.

Nếu nghĩ tới việc ông ta là cha của Phạm Hồng Vũ, thì càng không kỳ lạ.

Nếu nhìn từ một góc độ nào đó, những người như Lương Quang Hoa, Lục Nguyệt đều bị Phạm Hồng Vũ “đánh đổ” một cách trực tiếp, một người đã dịch chuyển “Thiên Địa Càn Khôn” của Địa khu Ngạn Hoa.

Thật là giỏi giang!

Phạm Hồng Vũ còn quá trẻ, dù muốn đặc cách đề bạt thế nào cũng có giới hạn, lợi lộc rơi hết lên đầu cha hắn, cũng là điều đương nhiên.

Giờ đây, đồng chí Phạm Hồng Vũ cũng ngồi trong phòng họp này, ở vị trí ghế chót. Bởi lẽ hắn là cán bộ cấp phòng duy nhất ở đây, Thái Dương đích thân mời hắn đến tham dự cuộc họp.

Thái Dương cho rằng, Phạm Hồng Vũ nhất định phải tham dự cuộc họp cán bộ này.

Thiếu hắn, sẽ mất đi “hương vị”!

Nhân vật thần kỳ đích thân chuyển dịch “Càn Khôn” của Địa khu Ngạn Hoa, sao có thể không đích thân chứng kiến thời khắc thắng lợi huy hoàng này?

Không ai đưa ra dị nghị.

Hơn nữa, tỉnh đã có tin rằng, Chủ tịch tỉnh Vưu đích thân nói rằng, để Phạm Hồng Vũ đến trường đảng tỉnh học tập. Điều này đã nói cho mọi người một cách rõ ràng rằng, đồng chí Phạm Hồng Vũ đứng vào hàng ngũ cán bộ cấp Cục phó, chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nếu không phải vì tuổi của Phạm Hồng Vũ còn trẻ, có lẽ họ sẽ cắt cả giai đoạn học ở trường Đảng, trực tiếp gửi văn kiện bổ nhiệm.

Cao Khiết cũng có mặt, ngồi cùng với Phạm Hồng Vũ, nói chuyện thì thần, mặc dù hai người đã rất chú ý, nhưng vẫn có thể nhìn ra chút manh mối từ thần sắc thân mật của họ.

Buổi chiều… Bên ngoài hành lang vang lên tiếng bước chân, tiếng nói chuyện lầm rầm trong phòng họp ngay lập tức biến mất, các cán bộ tham dự cuộc họp đều ngồi thẳng dậy, rất nghiêm chỉnh, ánh mắt tập trung vào cửa phòng họp.

Một người cán bộ trung niên tầm bốn muowit uổi, mặc một bộ vest màu xanh, đi vào dưới sự đưa đón của những lãnh đạo Địa khu trong đó có Khâu Minh Sơn, đó chính là Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Âu Dương Văn Biểu.

Âu Dương Văn Biểu có một khuôn mặt vuông chữ điền, đeo một cặp kính gọng vàng, trông rất trí thức. Theo những gì mọi người biết, Âu Dương Văn Biểu là Phó Trưởng ban trẻ tuổi nhất ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy, năm ngoài vừa từ cơ quan trung ương điều giáng xuống, nghe nói rất có bối cảnh.

Phòng họp ngay lập tức rộ lên tiếng vỗ tay.

Âu Dương Văn Biểu cười khiêm tốn, cùng vỗ tay với mọi người, kề vai cùng Khâu Minh Sơn ngồi vào vị trí giữa của hàng thứ nhất tại bàn chủ tịch.

Pham Vệ Quốc ngồi ở hàng ghế thứ nhất dễ thấy tại bàn chủ tịch, hơn nữa vị trí tương đối ở giữa, từ đó có thể thấy rằng, Phạm Vệ Quốc sắp sửa được bổ nhiệm, và không phải là chức vụ Phó chuyên viên bình thường, có lẽ sẽ bước vào tầng lớp lãnh đạo Địa khu.

Lương Quang Hoa vẫn chưa xuất hiện, xem ra Bí thư Lương hạ quyết tâm không về Ngạn Hoa nữa rồi.

Uy phong cả một đời người ở Ngạn Hoa, đến cuối cùng lại bị một thằng nhóc đánh thẳng vào mặt, không giữ được cả chức Bí thư Địa ủy, quả thật đã mất mặt quá lớn.

Triệu Học Khánh và Tống Mân cũng không xuất hiện.

Nhạc Tây Đình cũng ngồi ở bàn chủ tịch, bên cạnh Phạm Vệ Quốc.

Hội nghị do đích thân Khâu Minh Sơn chủ trì, sau khi nói mấy lời mở màn ngắn gọn, ông ta bèn mời Âu Dương Văn Biểu đưa ra chỉ thị.

Phòng họp lại vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

Sau khi tiếng vỗ tay hạ xuống, Âu Dương Văn Biểu đẩy đẩy gọng kính, chẩm ãi nói:

- Các đồng ý, tôi không dám đưa ra chỉ thị gì. Tôi nhận sự ủy thác của Tỉnh ủy và Ban tổ chức Tỉnh ủy, đến Địa khu Ngạn Hoa để tuyên bố quyết định miễn nhiệm cán bộ của Tỉnh ủy…

Mặc dù mọi người đã đều nghe được tin tức ngoài luồng về việc thay đổi nhân sự này, nhưng vẫn nhìn Âu Dương Văn Biểu rất chăm chú và hồi hộp.

- Do đồng chí Lương Quang Hoa không được khỏe, không thích hợp để đảm nhận chức vụ lãnh đạo quan trọng nữa, Tỉnh ủy đã nghiên cứu quyết định, đồng ý cho đồng chí Lương Quang Hoa từ chức Bí thư địa ủy Địa khu Ngạn Hoa. Bổ nhiệm đồng chí Khâu Minh Sơn làm Bí thư Địa ủy Địa khu Ngạn Hoa, vẫn kiêm chức Chủ tịch địa khu.

Mọi người cùng nhìn sang nhau.

Hóa ra, Lương Quang Hoa đã chủ động từ chức Bí thư Địa ủy. Đây có lẽ là “thành quả lớn nhất” sau hơn một tháng Lương Quang Hoa hoạt động ở tỉnh thành. Từ chức với lý do sức khỏe, giữ lại thể diện cuối cùng. Cũng chính vì Lương Quang Hóa đã bước vào tuổi sáu mươi, vì vậy mới có thể rút lui một cách an toàn. Dù sao thì đã không còn cơ hội quật khởi nữa, không thể tạo thành uy hiếp thực chất với người khác.

Cũng sẽ không có người chăm chú vào ông ta không rời.

Ít nhất Khâu Minh Sơn không phải là loại người như vậy.

Gần đến cuối năm, tạm thời không phái Chủ tịch Địa khu mới cho địa khu Ngạn Hoa, đây cũng là điều hợp lý. Có lẽ ăn tết xong, Khâu Minh Sơn sẽ không còn kiêm chức nữa. Chức vụ Giám đốc sở cao cấp vô cùng quý hiếm này, dù cho nhìn trong cả tỉnh cũng vẫn là “thứ khan hiếm”, tỉnh không thể để ông ta kiêm chức trong một thời gian dài, làm vậy “lãng phí” biết bao nhiêu?

- Sau khi Tỉnh ủy nghiên cứu quyết định, đồng chí Triệu Học Khánh không đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Địa khu và Phó chủ tịch thường trực Địa khu nữa, sẽ đảm nhận chức vụ khác.

- Sau khi Tỉnh ủy nghiên cứu quyết định, đồng chí Tống Mân không đảm nhiệm chức Ủy viên Địa ủy Địa khu Ngạn Hoa và chức Bí thư Thành ủy thành phố Ngạn Hoa nữa, sẽ đảm nhận chức vụ khác.

Hai người này đều không được công bố chức vụ mới, và cũng không có mặt tại hội trường, có thể khẳng định rằng, họ sẽ rời khỏi Địa khu Ngạn Hoa, điều sang tỉnh khác nhậm chức. Có lẽ chức vụ mới sẽ không tốt đẹp.

Lần đấu tranh chính trị này, Tông Mân đã đặt mình vào “tuyến đầu”, bại trận, muốn giữ lại chức vụ hiện tại là điều không thể. Huống hồ, cương vị của ông ta quan trọng như vậy, Khâu Minh Sơn sẽ không để ông ta tiếp tục nắm quyền ở Thủ phủ Địa khu. Còn Triệu Học Khánh, có chút bị ảnh hưởng. Nhưng nếu nhìn từ bề ngoài, Triệu Học Khánh không bị cuốn thẳng vào vòng lốc xoáy.

Nếu nói bằng ngôn ngữ hiện đại của đời sau, Phó chủ tịch Địa khu nằm mà cũng bị trúng đạn.

Không chỉ bởi vì ông ta là tâm phúc gần nhất của Lương Quang Hóa, đương nhiên, còn bởi lẽ ông ta giống Tống Mân, chiếm cứ một vị trí quan trọng như vậy, phải nhường cho người khác.

- Sau khi Tỉnh ủy nghiên cứu quyết định, đồng chí Phạm Vệ Quốc đảm nhận Ủy viên Địa ủy Ngạn Hoa kiêm Phó chủ tịch thường vụ Địa khu; đồng chí Nhạc Tây Đình đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Địa ủy Ngạn Hoa kiêm Bí thư Thành ủy Ngạn Hoa.

Phạm Vệ Quốc “được nhờ vào con”, khỏi phải nói, Nhạc Tây Đình cũng được hưởng lợi từ Phạm Hồng Vũ. Nếu không phải do trong lúc đấu tranh ác liệt, ông ta ủng hộ cho Phạm Hồng Vũ, thái độ rõ ràng, thì sao có chiếc mũ ô sa Bí thư Thành ủy kiêm Ủy viên địa ủy hôm nay?

Nghĩ tới đây, có một vài cán bộ không kìm nổi phải quay đầu nhìn về phía Phạm Hồng Vũ ngồi ở hàng cuối cùng.

Người tài giỏi!

Chỉ một cán bộ nhỏ cấp phòng, mà không ngờ lại có thể “sắp đặt” việc đi và ở của lãnh đạo chủ yếu Địa ủy.

Đồng chí Phạm Hồng Vũ nở nụ cười, nhìn trông rất khiêm tốn và cẩn thận.

Hai Ủy viên địa ủy mới lần này, đều là tướng giỏi của Khâu Minh Sơn. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của Khâu Minh Sơn trong mắt những lãnh đạo chủ yếu ở Tỉnh ủy. Không hề nghi ngờ rằng, Khâu Minh Sơn sẽ trở thành một Bí thư Địa ủy rất mạnh mẽ, có lẽ còn mạnh mẽ hơn cả Lương Quang Hoa.

Sau khi Âu Dương Văn Biểu đọc xong quyết định, Ban Tổ chức Địa khu Ngạn Hoa cũng đọc quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm cán bộ.

Trong tháng trước, Địa ủy đã gửi văn kiện chính thức, miễn chức Phó bí thư Thành ủy Ngạn Hoa kiêm Phó chủ tịch thường trực thành phố Ngạn Hoa của Lục Nguyệt. Giống với Lương Quang Hóa, Lục Nguyệt rời khỏi Ngạn Hoa, chưa hề quay lại, mai danh ẩn tích như vậy.

- Sau khi Địa ủy nghiên cứu quyết định, bổ nhiệm đồng chí Cao Khiết làm Ủy viên thường vụ Thị ủy Ngạn Hoa, dự định đề cử làm người lựa chọn cho chức Phó chủ tịch thị xã!

Hội nghị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Ngạn Hoa sẽ tiến hành không lâu nữa, Cao Khiết nhất định sẽ được tuyển làm Phó Chủ tịch thị xã trong cuộc họp lần này.

Một số cán bộ tỏ vẻ kỳ lạ.

Lời đồn nói rằng, Lục Nguyệt thích Cao Khiết, theo đuổi từ thủ đô đến tận Ngạn Hoa. Chính vì vậy, Lục Nguyệt mới “không đội trời chung” với Phạm Hồng Vũ. Không ngờ kết quả cuối cùng lại là Phạm Hồng Vũ đuổi được Lục Nguyệt đi, bế bạn gái của mình vào chức Phó Chủ tịch thường trực thị xã.

Một Phó Chủ tịch thường trực thị xã trẻ trung xinh đẹp như vậy, quả là hiếm có.

Phạm Hồng Vũ ngồi ở góc cuối cùng, ngầm nắm lấy bàn tay của Cao Khiết, trong mắt đầy sự “cổ quái”. Cao Khiết bèn trừng mắt với hắn, rút tay mình lại.

Tên này, tối qua còn làm loạn lên, nhất định phải hôn cho tử tế Chủ tịch thị xã Ngạn Hoa tương lai!

Điều quan trọng nhất là, đồng chí Chủ tịch thị xã tương lai của Ngạn Hoa lại đồng ý. Kết quả Phạm Hồng Vũ không chỉ dừng lại ở mức “hôn” đơn giản, được đằng chân lân đằng đầu, làm rất nhiều chuyện khác, giờ đây Cao Khiết nhớ lại, mặt đỏ tía tai, tim đập thình thịch.

Về sau không thể để tên này muốn gì được nấy được, nếu không, sớm muộn gì cũng xảy ra “chuyện lớn”.

- Sau khi Địa ủy nghiên cứu quyết định, bổ nhiệm đồng chí Thái Dương làm Phó bí thư huyện ủy huyện Vũ Dương, phân quản công tác Đảng và tổ chức quần chúng.

Thái Dương đã làm việc nhiều năm bên cạnh Khâu Minh Sơn, cũng đến lúc thả ra để rèn luyện. Trực tiếp được bổ nhiệm làm Phó bí thư huyện ủy, có thể thấy được sự bồi dưỡng của Khâu Minh Sơn đối với ông ta tận tâm đến độ nào.

Bố cục mới của Địa khu Ngạn Hoa, đã chính thức hình thành.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như nghi thức cúng cô hồn và cầu siêu, sám hối Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.