Quyền lực tuyệt đối

Chương 387: Bí quyết kinh doanh kiêu ngạo ở nội địa


- Trưởng phòng Phạm, nhà máy game Thiên Ca một trận chiến này thật sự rất phấn khích. Tôi trước đó không lâu đến nước Mĩ khảo sát, phát hiện trường hợp này đã được viết vào trong tài liệu giảng dạy của học viện ngoại thương Harvard, được coi là trường hợp kinh điển nhất trong vòng hai năm qua của thị trường điện tử toàn cầu.

Phạm Hồng Vũ vừa mới ngồi vào chỗ của mình, Lệnh Thiên Thu đã nói, thần thái hơi ngạo nghễ.

Tên trên tài liệu giảng dạy cũng không phải là Phạm Hồng Vũ, mà là Lệnh Hòa Phồn. Con trai của Lệnh Thiên Thu đã danh dương thiên hạ.

Giới giáo dục nước Mỹ có một cách nói: đại học Harvard có thể coi là vương miện trong tất cả các trường đại học ở Mỹ, còn học viện ngoại thương Harvard chính là viên minh châu trên chiếc vương miện đó.

Có thể làm trường hợp kinh điển được học viên ngoại thương trường Harvard thu nhận sử dụng làm tài liệu giảng dạy, có thể thấy được sự ảnh hưởng to lớn của nó trong nền kinh tế toàn cầu.

Phạm Hồng Vũ khẽ mỉm cười.

Có lẽ ở thế giới kia, máy chơi game gia đình và máy chơi game cầm tay Nintendo quét ngang toàn cầu cũng được học viện ngoại thương Harvard thu nhận sử dụng làm tài liệu giảng dạy bên trong.

Ở cái thế giới này, Nintendo hẳn là cũng sẽ thu nhận sử dụng tài liệu này, nhưng bất quá chỉ làm kẻ bại về máy chơi game cầm tay Thiên Ca.

- Chúc mừng Lệnh tổng, thiên hạ nổi danh!

Phạm Hồng Vũ hơi trêu chọc nói với Lệnh Hòa Phồn.

- Haha, Hồng Vũ, cậu cố ý có phải hay không?

Lệnh Hòa Phồn và Từ tứ tiểu thư song song ngồi cùng một chỗ, cười nói. Lúc mới bắt đầu, Lệnh Hòa Phồn nhìn Từ Giai Dao cảm giác tiểu thư Từ gia điêu ngoa mạnh mẽ, không thể nói lý. Bây giờ nhìn lại, lại thấy có chút ;ngọt ngào;. Truy cứu nguyên nhân, vẫn là tâm lý tình yêu tác động.

Đúng vậy, chính là tâm lý tình yêu.

Phạm Hồng Vũ cảm thấy, dùng một từ ngữ lưu hành đời sau để hình dung tâm lý khi đó của Lệnh Hòa Phồn chuẩn xác cũng không có.

Lệnh Hòa Phồn trong mắt người bình thường tất nhiên là con cưng của trời, trẻ tuổi tuấn kiệt, tài đức. Nhưng so sánh với Từ gia, Lệnh Hòa Phồn tâm lý ưu thế không còn sót lại chút gì.

Hiện giờ dựa vào máy chơi game cầm tay kiếm được đầy chậu, đầy bát, thanh danh lan truyền, giá trị con người tăng gấp bội, lập tức cảm thấy bớt lo lắng mười phần, có thể cùng Từ gia tiểu thư ;cùng ngồi cùng ăn; rồi.

Đây chính là trường hợp tập kích tâm lý thành công nhất.

Đối với sự trêu chọc Lệnh Hòa Phồn của Phạm Hồng Vũ, Lệnh Thiên Thu chẳng những không tức giận mà ngược lại lại hết sức cao hứng. Điều này đủ để chứng minh Lệnh Hòa Phồn và Phạm Hồng Vũ quan hệ không tầm thường. Một người trẻ tuổi năng lực siêu quần như vậy, là bạn không phải địch, loại nào tốt hơn?

- Trưởng phòng Phạm, Tiểu Phồn không chỉ một lần nói qua với tôi, nó nguyên bản không có ý định tiến vào lĩnh vực sản phẩm điện tử, thậm chí đối với lĩnh vực này tương đương xa lạ. Là cậu thuyết phục nó nên lúc này mới có thành tích như ngày hôm nay. Trưởng phòng Phạm, xin thứ cho tôi mạo muội. Tôi quả thật có chút tò mò, không biết Trưởng phòng Phạm dùng cái gì mà quen thuộc với lĩnh vực điện tử như vậy? Đối với hướng đi của thị trường trong tương làm sao lại tinh thông như thế? Trưởng phòng Phạm có thể giải thích nghi hoặc cho tôi hay không?

Lệnh Thiên Thu mắt nhìn Phạm Hồng Vũ, vẻ mặt thành khẩn.

Từ Giai Dao cũng không chuyển mắt nhìn chăm chú vào Phạm Hồng Vũ, cũng hết sức tò mò.

Ở trong mắt Từ tứ tiểu thư, người nội địa chỉ sợ cái gì là kinh tế thị trường đều chưa hoàn toàn hiểu được, làm sao Phạm Hồng Vũ lại thấy? Ngay cả Lệnh Hòa Phồn ngạo khí như vậy cũng bị hắn hoàn toàn khuất phục.

Vấn đề này đã sớm ở trong dự liệu của Phạm Hồng Vũ, lập tức mỉm cười nói:

- Lệnh đổng, kỳ thật sự tình không phải phức tạp. Xét đến cùng, chỉ có một, chính là khi tôi còn ở trường cảnh sát, thời gian rảnh rỗi có nghiên cứu qua máy chơi game gia đình của Nintendo. Tôi lúc ấy đã cảm thấy, cái máy trò chơi này đối với người trẻ tuổi lực hấp dẫn rất lớn. Nếu như có thể đem thể tích thu nhỏ lại, làm thành máy chơi game có thể mang theo, nhất định sẽ được thị trường hoan nghênh.

Trưởng phòng Phạm trợn tròn mắt nói lời bịa đặt, không mang theo một chút đỏ mặt.

Tuy nhiên cũng chỉ có thể nói dối như vậy, chẳng lẽ còn thực nói cho bọn hắn biết thế giới kia từng phát sinh qua hết thảy?

Lệnh Thiên Thu không khỏi ngạc nhiên, kinh ngạc nói:

- Chỉ đơn giản như vậy?

Phạm Hồng Vũ gật đầu, khẳng định nói:

- Chỉ đơn giản như vậy.

Từ tứ tiểu thư không kìm nổi chen lời nói:

- Thế, nếu chẳng may phân tích của anh là sai lầm, thế thì làm sao bây giờ?

Nghe vào, Phạm Hồng Vũ chính là ;lừa dối; Lệnh Hòa Phồn, tiến hành một ván bài không nắm chắc được bao nhiêu phần thắng. Vạn nhất phân tích sai lầm, Lệnh Hòa Phồn sẽ phải táng gia bại sản.

Phạm Hồng Vũ cười cười, nói:

- Tứ tiểu thư, bất luận đầu tư cái dì cũng đều có thời điểm sai lầm. Trăm phần trăm nắm chắc đầu tư, là không thể nào tồn tại. Nếu lấy việc theo đuổi tận thiện tận mỹ, phỏng chừng rất khó thành công. Trong lịch sử có rất nhiều ví dụ chứng minh như vậy. Hán Cao Tổ, Minh Thái Tổ những khai quốc Hoàng đế, khi khởi sự bắt đầu, cũng không nghĩ tới một ngày kia sẽ trở thành cửu ngũ chí tôn.

Trên thực tế, sau khi kiến quốc, một vị bên trong đảng, địa vị gần với lãnh tụ vĩ đại, từng trong một lần nói chuyện với cán bộ trẻ tuổi đã đề cập đến ông ta lúc trước làm cách mạng như thế nào, cũng chưa từng nghĩ tới một ngày kia có thể lên làm Chủ tịch. Cho nên, toàn lực ứng phó, thật sự làm tốt mỗi một hạng mục công tác, mới là chính đạo thành công!

- Phi thường chính xác!

Đối với điểm này, Lệnh Thiên Thu là hoàn toàn tán thành.

- Việc buôn bán chỉ cần trước đó chuẩn bị làm đủ, có chừng sáu thành nắm chắc, là có thể hành động. Thực phải chờ tới trăm phần trăm nắm chắc, cơ hội đã sớm chạy mất.

Bất luận đầu tư cái gì cũng đều có phiêu lưu.

Đối với điều này, Lệnh Thiên Thu tràn đầy cảm xúc.

- Bất kể nói như thế nào, đây là một trường hợp phi thường thành công. Trưởng phòng Phạm, không biết đối với điện tử Thiên Ca sau này, phương hướng phát triển cậu có gì chỉ giáo?

Lệnh Thiên Thu càng ngày càng khách khí.

Phạm Hồng Vũ khoát tay, nói:

- Lệnh đổng, chỉ giáo tôi tuyệt không dám nhận... Tôi cùng với Hòa Phồn từng bàn bạc qua, chúng tôi nhất trí cho rằng, trong vòng mười năm sau này, công nghiệp thông tin là ngành sản xuất phát triển nhất. Internet vừa mới bắt đầu xuất hiện hình thức ban đầu, tương lai tất nhiên sẽ có không gian phát triển thật lớn. Lệnh đổng, đây nhất định sẽ cải biến toàn bộ vận mệnh thế giới, đảo điên xu thế sản xuất của ngành truyền thống. Công nghiệp thông tin tiến vào càng sớm, tiền đồ phát triển lại càng rộng lớn. Thật giống như thị trường quốc nội bây giờ, cũng mới bắt đầu xuất hiện hình thức ban đầu của kinh tế thị trường, tuyệt đại bộ phận ngành sản xuất đều là chỗ trống, cơ hội cúi xuống nhặt đều có, càng sớm tiến vào càng tốt. Mà ngành công nghiệp thông tin, quan trọng nhất là phát triển phần mềm; phát triển phần cứng chỉ có điều phụ trợ. Nước Mĩ đã dẫn đầu chúng ta mười mấy năm. Hiện tại bắt đầu phát lực đuổi theo, có lẽ còn có cơ hội vượt qua, thậm chí siêu việt hơn bọn họ. Nếu chậm thêm mấy năm, trên cơ bản vốn không có cơ hội siêu việt. Đến lúc đó, chúng ta chỉ có thể biến thành người tiêu thụ. Lệnh đổng, nội địa chẳng những có thị trường tiêu phí khổng lồ, nhưng quan trọng hơn chính là, còn giữ được thị trường. Người phương Đông thông minh tài trí, chỉ cần phát huy đầy đủ, hơn nữa chúng ta nhân khẩu rất đông, có thể chuyển hóa thành sức sản xuất khoa học kỹ thuật không gì sánh kịp.

Lệnh Thiên Thu lại không kìm lòng nổi liên tiếp gật đầu, nói:

- Nói như vậy, Trưởng phòng Phạm đề nghị chúng tôi ở nội địa đầu tư hạng mục công nghệ thông tin?

Phạm Hồng Vũ cười cười, nói:

- Lệnh đổng, công nghiệp thông tin đương nhiên là phải đầu tư, nhưng quan trọng hơn, là đầu tư đường cao tốc. Hạng mục này, Chủ tịch tỉnh Vưu đặc biệt coi trọng, đang toàn lực tranh thủ lập dự án. Mấu chốt là tài chính như thế nào gom góp? Chỉ cần có đầy đủ tài chính, đường cao tốc Hồng Nam có thể sớm ngày xây dựng thông xe, đây đối với việc thay đổi toàn bộ vận mệnh kinh tế tỉnh Thanh Sơn có rất ý nghĩa rất trọng yếu.

Từ Giai Dao lại không kìm nổi chen lời nói:

- Trưởng phòng Phạm, xin thứ cho tôi mạo muội, đường cao tốc đầu tư thật lớn, phí tổn thu về chu kỳ quá dài, cũng không nhất thiết là hạng mục đầu tư tốt nhất.

- Tứ tiểu thư, nếu thuần túy theo góc độ kinh tế để suy tính hạng mục này, cô nói là hoàn toàn chính xác. Nhưng tôi cho rằng, ở nội địa đầu tư, hẳn là nên suy xét ý nghĩa trọng đại của hạng mục này.

Kế tiếp, Phạm Hồng Vũ bắt đầu thao thao bất tuyệt địa bàn về việc xây dựng đường cao tốc Hồng Nam, tầm quan trọng đối với Vưu Lợi Dân và sự phát triển kinh tế của khắp cả tỉnh Thanh Sơn. Hồi báo của hạng mục này là không thể tính được.

Trưởng phòng Phạm, xin thứ tôi nói thẳng, chúng tôi là thương nhân, không phải đến làm từ thiện! Đường cao tốc này ý nghĩa có lớn hơn nữa, nhưng nếu đối với chúng tôi không có ưu đãi, vậy thì cũng không có khả năng đầu tư!

Lời nói này, Từ Giai Dao thiếu chút nữa đã thốt ra, nhưng nhìn chung vẫn là nhịn được, không có nói ra. Bởi vì cô phát hiện, Lệnh Thiên Thu Lệnh Hòa Phồn nghe cực kỳ chuyên chú, thỉnh thoảng lại gật đầu, phụ họa Phạm Hồng Vũ, giống như bọn họ bỗng nhiên biến hóa nhanh chóng, biến thành cán bộ tỉnh Thanh Sơn, biến thành cán bộ lãnh đạo Đảng.

Hơi ;quỷ dị;!

Xoay quanh ý nghĩa trọng đại của việc xây dựng cải tạo đường cao tốc Hồng Nam, Phạm Hồng Vũ ước chừng trình bày gần một giờ.

;Ta hiểu được, Trưởng phòng Phạm, phi thường cảm tạ! Và quân buổi nói chuyện, thắng đọc sách mười năm!;

Lệnh Thiên Thu đứng dậy, lại bắt tay Phạm Hồng Vũ, phi thường trịnh trọng nói.

- Không dám nhận, tôi hy vọng trong quá trình khảo sát kế tiếp, Lệnh đổng có thể tiếp tục xâm nhập hiểu biết ý nghĩa trọng đại trong việc xây dựng cải tạo đường cao tốc này.

- Nhất định, nhất định, Trưởng phòng Phạm, tôi có một yêu cầu quá đáng...

- Lệnh đổng xin phân phó.

- Haha, tôi hy vọng trong quá trình khảo sát tiếp theo, Trưởng phòng Phạm có thể ở cùng với chúng tôi, để bất cứ lúc nào cũng có thể hướng cậu lĩnh giáo.

Phạm Hồng Vũ vội nói:

- Đây hẳn không thành vấn đề. Đương nhiên, còn cần phải trưng cầu sự đồng ý của Chủ tịch tỉnh đồng ý. Tôi bây giờ còn đang ở trường Đảng học tập.

Về phần lập tức sẽ bắt đầu luận văn tốt nghiệp, Phạm Hồng Vũ vẫn không lo lắng.

Trịnh Mỹ Đường bị người của cục Công an thành phố Hồng Châu mang đi, biện luận luận văn tốt nghiệp hoàn thành còn có vấn đề sao?

- Không thành vấn đề, tôi ngày mai tự mình hướng Chủ tịch tỉnh thỉnh cầu.

Sau khi tiễn bước Phạm Hồng Vũ, Từ Giai Dao nghi ngờ nói với Lệnh Hòa Phồn:

- A Phồn, thật sự phải đầu tư làm đường sao? Hạng mục này, chỉ đối với bọn họ mới có lợi, đối với chúng ta có chỗ tốt gì?

Lệnh Hòa Phồn khẽ mỉm cười, nói:

- Giai Dao, đây là bởi vì, em không biết tình huống của đại lục. Quan bản vị quốc gia, em nếu muốn ở chỗ này kiêu ngạo kinh doanh, quan trọng nhất là cái gì?

- Là cái gì?

- Là nhất định phải có cán bộ chiếu cố. Việc buôn bán của em làm được càng lớn, chiếu cố cán bộ của em cấp bậc nhất định phải càng cao. Đơn giản mà nói, lấy tỉnh Thanh Sơn làm thí dụ, em khiến Chủ tịch tỉnh Vưu hài lòng, Chủ tịch tỉnh Vưu tuyệt đối cũng sẽ cho em hài lòng. Bằng không, tựa như như em nói vậy, chỉ đối với chúng ta mới có lợi, đối với bọn họ không ưu đãi gì, bọn họ tại sao phải ủng hộ chúng ta?

Từ Giai Dao lông mày lá liễu cong lên, hiển nhiên vẫn có chút không lý giải được.

Lệnh Hòa Phồn cười, cũng không giải thích nhiều. Y xem ra, phụ nữ chỉ cần biết giúp chồng dạy con là được, có thể kinh doanh hay không chỉ là việc râu ria.<br
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như doinguoi, thanh tinh tam Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.