Quyền lực tuyệt đối

Chương 522: Mâu thuẫn chủ yếu


- Chánh văn phòng Tào, rất xin lỗi, đều tại tôi tính cảnh giác không cao, không để mắt đến vấn đề nông trường Triều Dương, khiến cho bị động như vậy, cấp lãnh đạo Tỉnh ủy thêm phiền toái. Thật sự rất xin lỗi, tôi hướng Tỉnh ủy và Bí thư Vinh khắc sâu kiểm điểm!

Thư ký lui ra ngoài, Đàm Khải Hoa lập tức nói, thái độ phi thường thành khẩn, lập tức đem Chánh văn phòng Tào trở thành Bí thư Vinh.

Từ xưa có khâm sai đại thần tuyên đọc thánh chỉ của thiên tử.

Thư ký Tào lúc này cũng có cùng loại thân phận, lẳng lặng nghe Đàm Khải Hoa kiểm điểm, vẻ mặt nghiêm túc. Cái quy củ này, cũng là nhất định phải nói. Nếu Đàm Khải Hoa mở miệng kiểm điểm, Tào Thành liền là mỉm cười an ủi ông ta, thân cận thì thân cận, lại không khỏi thất thoát oai nghiêm. Tào Thành thân là đệ nhất thư ký Tỉnh ủy, chỉ cần là cán bộ Vinh Khải Cao một tay cất nhắc lên, gần 90% trở lên đều tìm cách làm tốt quan hệ với y. Trong mắt những cán bộ đó, Chánh văn phòng Tào là cùng một "gương mặt" trên trán dán một chữ "quang vinh". Nhưng ở trong mắt Tào Thành, các cán bộ lại không giống nhau.

Đối với mọi người có thể vô cùng thân cận, đối với mọi người có thể khen ngợi, đối với mọi người phải duy trì nghiêm túc, đối với mọi người nhất định phải kính trọng nhưng giữ khoảng cách, Tào Thành tâm lý rất nắm chắc.

Nếu y đối đãi với các cán bộ đều giống nhau thì uy vọng của y sẽ bị phá hủy. Chánh văn phòng Tào ở trong suy nghĩ của mọi người liền biến thành một người vô nguyên tắc ba phải.

Đây cũng không phải tác phong nên có khi trở thành đại lãnh đạo.

Đợi cho Đàm Khải Hoa làm thêm vài phút đồng hồ kiểm điểm, Tào Thành khẽ mỉm cười, khoát tay nói:

- Bí thư Đàm, sự việc đột phát, cũng có chút không lường được. Nói sau, nông trường Triều Dương và huyện Vân Hồ mâu thuẫn cũng không phải ngày một ngày hai. Nguyên nhân gây ra việc này cũng không ở trên người của ngài. Bí thư Đàm, vẫn là nên nói một chút biện pháp xử lý tiếp theo.

Đây mới là trọng điểm.

Đàm Khải Hoa vội nói:

- Chuyện này, huyện Vân Hồ và nông trường Triều Dương đều có trách nhiệm. Tôi cho rằng, đối với Lục Cửu và Hoàng Tử Hiên đều phải tiến hành nghiêm túc xử lý, kỷ luật Đảng hành chính xử phạt, bọn họ chạy không thoát đâu.

Lục Cửu là Bí thư huyện ủy Vân Hồ, Hoàng Tử Hiên là Chủ tịch nông trường Triều Dương. Bí thư đảng ủy nông trường Triều Dương năm nay tuổi cũng lớn rồi, sức khỏe không tốt, lập tức sẽ lui về tuyến hai. Chuyện của nông trường hai năm qua vẫn luôn là Hoàng Tử Hiên chủ trì. Khi lão Bí thư vừa lui, Hoàng Tử Hiên sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức Bí thư này.

Nông trường Triều Dương và huyện Vân Hồ mâu thuẫn là từ xưa đến nay, cãi nhau ầm ĩ chưa bao giờ ngừng lại Dĩ vãng xảy ra chút chuyện, đều là đem lãnh đạo song phương ra phê bình, bình thường sẽ không có kỷ luật Đảng hành chính xử phạt. Thật sự là thấy nhưng không thể trách. Nếu mỗi một sự việc, Bí thư huyện ủy Vân Hồ và Chủ tịch nông trường Triều Dương liền bày ra một cái xử phạt, chỉ sợ túi hồ sơ của bọn họ đều nhét không được nhiều quyết định xử phạt như vậy.

Lúc này náo quá rồi, Vinh Khải Cao đã tức giận, không bày ra cái xử phạt nào, sợ là không thể nào nói nổi.

Tào Thành nhìn Đàm Khải Hoa, ánh mắt dịu dàng, cũng không nói tiếp.

Đàm Khải Hoa lập tức trong lòng rùng mình. Ông và Tào Thành giao tiếp cũng không phải một hồi hai hồi. Đối với tính cách của Tào Thành nhiều ít có chút hiểu biết. Biết Tào Thành cái dạng này chính là không ủng hộ cái nhìn của ông rồi.

Chính mình sai ở nơi nào chỗ nào?

Chẳng lẽ, Tào Thành cảm giác ông cho ra thi thố xử phạt đó còn quá nhẹ? Đối với Lục Cửu và Hoàng Tử Hiên, tiến hành kỷ luật Đảng hành chính xử phạt không đủ để bình ổn sự phẫn nộ trong lòng Vinh Khải Cao? Hẳn là cho bọn họ mất chức hoặc là dời đi?

Nếu không, chính là Tào Thành cảm thấy, Lục Cửu và Hoàng Tử Hiên phải phân nặng nhẹ? Lần này bao vây tòa nhà Thành ủy chính là công nhân viên chức nông trường Triều Dương, Lục Cửu đánh năm mươi gậy, Hoàng Tử Hiên nên đánh một trăm gậy?

Trong khoảng thời gian ngắn, Đàm Khải Hoa có chút lấy không chính xác, liền hỏi dò:

- Chánh văn phòng Tào, Hoàng Tử Hiên tính cách hơi bướng bỉnh. Cậu xem ở hội nghị hôm nay, ngay trước mặt Bí thư Vinh và những lãnh đạo Tỉnh ủy khác, anh ta nói chuyện cũng không chú ý...

Ở hội nghị hôm nay, Hoàng Tử Hiên biểu hiện, quả thật có điểm nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Ông ta làm kiểm điểm.

Kiểm điểm này không làm quả quyết là không được.

Nhưng theo sau, ông ta bắt đầu "tố khổ", nói nông trường tình trạng kinh tế không xong như thế nào; cán bộ công nhân viên chức nông trường cuộc sống khốn đốn như thế nào. Đại đa số công nhân viên chức và người nhà nông trường đều nghẹn một bụng khí. Bởi vì tính đặc thù của nông trường, rất nhiều cán bộ công nhân viên chức đều là quân nhân chuyển nghề, trong đó có không ít người ở bộ đội lập được công lao, nhận được lời khen, rất nhiều người còn bảo lưu tác phong ngay thẳng của bộ đội. Nếu không phải bởi vì mấy năm nay ngày trôi qua gian nan, công nhân viên chức nông trường cũng sẽ không làm hành vi quá khích như hôm nay.

Lời nói này, lúc ấy thật sự làm kinh sợ rất nhiều lãnh đạo tham dự hội nghị.

Hoàng Tử Hiên này thật đúng là to gan lớn mật.

Đủ "lưu manh" đấy!

Làm như vậy, Đàm Khải Hoa tương đương không chào đón. Nếu như có thể mượn cơ hội này, hảo hảo thu thập ông ta một phen, Đàm Khải Hoa không ngại. Chỉ có điều công nhân viên chức nông trường vừa mới được khuyên trở về, sự tình kỳ thật cũng chưa chấm hết. Nếu lúc này cấp Hoàng Tử Hiên nghiêm khắc xử phạt, chỉ sợ lập tức sẽ lại dẫn phát sóng to gió lớn.

Tào Thành nhẹ nhàng lắc đầu, nói:

- Bí thư Đàm, Hoàng Tử Hiên phản ánh tình huống là thật sao?

- Đại bộ phận vẫn tương đối khách quan. Nông trường Triều Dương mấy năm nay tình huống quả thật không thể lạc quan. Tuy nhiên, theo như tôi hiểu rõ, nông trường quốc doanh và lâm trường trên toàn tỉnh, trên cơ bản đều là loại tình huống này. Giá cả nông sản phẩm giảm xuống trên diện rộng, tiêu thụ không khoái.

- Đây chỉ sợ mới là nguyên nhân chân chính khiến công nhân viên chức nông trường gây rối. Bí thư Vinh, Chủ tịch tỉnh Vưu đối với tình huống Hoàng Tử Hiên phản ánh cũng rất coi trọng.

Tào Thành không lộ dấu vết điểm Đàm Khải Hoa một câu.

Đàm Khải Hoa bừng tỉnh.

Hoàng Tử Hiên mặc dù ở trên hội nghị "tiếng oán than dậy đất", ném loạn pháo, Vinh Khải Cao và Vưu Lợi Dân hai vị đại lớp trưởng cũng vẫn không tức giận, ngược lại đối với tình huống ông ta phản ánh rất chú ý. Đặc biệt Vưu Lợi Dân còn chen vào hỏi hai vấn đề.

- Đúng vậy, đúng vậy, nguyên nhân căn bản còn ở tại kinh tế. Nếu hiệu quả và lợi ích của nông trường tốt, công nhân viên chức ngày trôi qua sống thoải mái, bình thường mâu thuẫn nhỏ, bọn họ sẽ không náo lên...

Tào Thành nói:

- Sao lại chỉ có nông trường Triều Dương mới như thế này, huyện Vân Hồ cũng gặp phải vấn đề giống như trước. Nếu quần chúng khu Thập Nguyên ngày trôi qua so với công nhân viên chức nông trường sống tốt hơn, bọn họ cũng sẽ không náo. Nói không chừng gặp được mâu thuẫn, còn sẽ chủ động nhượng bộ.

- Đúng đúng, Chánh văn phòng Tào phân tích rất sâu sắc, chính là như vậy đấy, đây mới là nguyên nhân chủ yếu. Chỉ cần đem vấn đề này giải quyết tốt, những vấn đề còn lại đều giải quyết xong.

Đàm Khải Hoa trên mặt lộ ra ý hưng phấn.

Tào Thành lại nhẹ nhàng lắc đầu.

Đàm Khải Hoa vội vàng đứng thẳng thân mình, nhìn Tào Thành không chuyển mắt.

Tào Thành hỏi:

- Như vậy Bí thư Đàm cho là nên như thế nào mới có thể đem vấn đề này giải quyết tốt?

Đàm Khải Hoa không khỏi nghẹn lời.

Muốn cho công nhân viên chức nông trường và quần chúng huyện Vân Hồ cuộc sống tốt hơn thì kinh tế nhất định phải phát triển đi lên. Nhưng phát triển kinh tế nói dễ hơn làm? Đây không phải là hai tiểu xí nghiệp, mà là một huyện và một nông trường quốc doanh, tổng nhân khẩu cộng lại gần một triệu người. Kinh tế nếu phát triển đi lên, cũng không cần đợi cho tới ngày hôm nay.

- Bí thư Đàm, ở tỉnh năm trước đã phát một văn kiện, có liên quan đến xí nghiệp quốc doanh thay đổi chế độ làm thí điểm, huyện Vân Hồ trên bảng nổi danh. Từ tháng mười năm trước đến hiện tại cũng đã có nửa năm, nhưng huyện Vân Hồ dường như còn chưa có được thực chất tiến triển gì.

- Đúng vậy, đúng vậy, chuyện này tôi cũng đã đặc biệt thông báo với Lục Cửu, khiến anh ta nhất định phải coi trọng, phải làm ra thành tích. Huyện bọn họ quả thật cũng khá coi trọng, mấu chốt là lúc trước không có kinh nghiệm, rất nhiều cán bộ tư tưởng còn tương đối bảo thủ, không mở ra. Rất nhiều thi thố muốn làm sau khi đi ra, luôn khó có thể chứng thực đi xuống, khó khăn rất nhiều..

Đàm Khải Hoa liền thở dài nói.

Tào Thành tâm lý rất rõ, Đàm Khải Hoa kỳ thật chính là vì Lục Cửu mà giải vây. Xem ra, Lục Cửu và Đàm Khải Hoa quan hệ khá chặt chẽ. Điều này cũng rất bình thường. Đàm Khải Hoa là Bí thư Thành ủy, trong tay nắm chặt nón quan, Bí thư huyện ủy khu dưới, chính là đối tượng chủ yếu mà ông ta phải cố gắng nắm trong tay. Lục Cửu chủ động hướng Đàm Khải Hoa dựa vào là hết sức đương nhiên.

- Bí thư Đàm, có đôi khi quan niệm tư tưởng chuyển biến là mấu chốt lớn nhất để kinh tế khu huyện phát triển, ngay tại nhân tài. Ví dụ như thị xã Ngạn Hoa, điều kiện cơ sở còn không bằng huyện Vân Hồ, nhưng hiện tại xây dựng kinh tế lại rất sinh động. Chỉ cần một thị trấn Phong Lâm, hàng năm tổng giá trị đóng góp cho quốc gia còn hơn một huyện nghèo ở nam bộ. Hình thức Phong Lâm, chính do Trưởng phòng Phạm và đồng chí Cao Khiết cùng nhau làm. Bọn họ là vợ chồng son liền cải biến toàn bộ thị xã Ngạn Hoa. Hơn nữa bọn họ còn không phải Bí thư Thành ủy, cũng không phải Chủ tịch thành phố.

Tào Thành thâm ý sâu sắc nói.

- Đúng vậy đúng vậy, Chánh văn phòng Tào nói được rất chính xác, tôi làm sao lại không nghĩ tới điều này?

Đàm Khải Hoa hai mắt tỏa sáng, liên tục không ngừng nói, trên mặt lộ ra thần sắc cực kỳ khâm phục.

Tào Thành tương đương nói cho ông ta biết, ông có thể bảo vệ Lục Cửu, chỉ cần trang bị một Chủ tịch huyện năng lực đủ mạnh là được. Thay đổi toàn bộ tình trạng kinh tế thị xã Ngạn Hoa không chỉ riêng gì Cao Khiết và Phạm Hồng Vũ. Họ thậm chí ngay cả Chủ tịch thành phố cũng không phải, chỉ có điều là Phó Chủ tịch thường trực thị xã và Bí thư Đảng ủy thị trấn Phong Lâm.

- Bí thư Đàm, không biết ngài có lưu ý không, hôm nay ở tòa nhà Thành ủy bên trong quần chúng vây xem, trộn lẫn không ít du khách ngoại quốc.

- Du khách ngoại quốc? Ừ, quả thật có nhìn thấy qua...

Đàm Khải Hoa ngay từ đầu chưa hồi phục lại tinh thần, không biết Tào Thành ý tứ như thế nào nhưng rất nhanh, ông ta liền kịp phản ứng, lập tức mở to hai mắt nhìn, trên mặt lộ ra thần sắc bối rối.

- Chánh văn phòng Tào, cậu nói là...

Một câu nói còn chưa dứt lời, Tào Thành liền giơ tay, thản nhiên nói:

- Tôi cũng chỉ là đoán, không nhất định sẽ thật sự phát sinh. Tuy nhiên, cuối cùng cũng phải làm chút thi thố chuẩn bị mới được.

- Vâng, nhất định nhất định, tôi ngày mai lập tức liền an bài bố trí ngay.

Đàm Khải Hoa lau mồ hôi lạnh.

- Bí thư Đàm, thời gian không còn sớm, tôi thấy hôm nay nói chuyện tạm thời đến đây thôi. Chủ tịch thành phố Quách cũng ở bệnh viện Nhân dân? Tôi muốn qua thăm ông ta một chút.

Nếu chỉ bị thương ngoài da như Đàm Khải Hoa, Tào thành còn tự mình chạy đến bệnh viện thăm, vậy càng thêm không có cớ gì không đến thăm Quách Thanh Hoa một chút. Những thứ khác không nói, Quách Thanh Hoa thậm chí so với Vưu Lợi Dân Viên Lưu Ngạn đều muốn lớn tuổi hơn. Đối với người có kinh nghiệm lý lịch lão như vậy, sức khỏe không tốt thì càng phải quan tâm nhiều hơn.

Lập tức, Đàm Khải Hoa tự mình dẫn đường, cùng Tào Thành đến phòng bệnh thăm Quách Thanh Hoa. Tào Thành đại diện cho Vinh Khải Cao, đối với căn bệnh của Quách Thanh Hoa biểu thị sự quan tâm và an ủi.

Mặt mũi nhất định phải làm đủ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau ahci, su khac nhau iso 2000 rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.