Sát thần

Chương 1248: biển máu đảo xương


Ở sâu trong tinh hải mênh mông, một khu vực gần đại lục cổ Ma, không có một ngôi sao, đầy vẻ tĩnh mịch hoang vu.

Ở đó có một dòng xoáy hắc ám lớn, như vực sâu hắc ám đang chậm rãi vận chuyển, dòng xoáy hắc ám kia xoaỵ chuyển, tới gần đại lục cổ Ma, nếu có người có thể đi vào vực sâu hắc ám kia, bước vào chỗ sâu nhất, sẽ phát hiện trong vực sâu hắc ám thần bí kia có động thiên khác.

Dòng xoáy hắc ám này tương tự lỗ đen thần kỳ trong tế đài của Thạch Nham, dường như có thể nuốt hết tất cả thế gian.

Trên thực tế đúng là như thế, khu vực quanh đây vốn cũng có ngôi sao, có thiên thạch tồn tại, nhưng sau khi dòng xoáy hắc ám này tới, những ngôi sao, thiên thạch này đều bị nuốt sạch, khí tức năng lượng kèm theo trên ngôi sao, thiên thạch, đều trải qua chuyển hóa dung nhập vào chỗ sâu của dòng xoáy.

Tiến vào thế giới kì dị bên trong.

Rất nhiều năm qua, dòng xốấy hắc ám này từng cùng một người xuất hiện, phảng phất lăng không hàng lâm tinh hải, người nọ, chính là Thị Huyet.

Thị Huyết năm đó bắt đầu từ trong dòng xoáy hắc ám đi ra, tạo sát nghiệt ngập trời trên thể gian, làm rất nhiều nhân vật thiên tài cực đoan của bốn đại chủng tộc quy hàng, ở dưới trướng hắn.

Vực sâu hắc ám này giống đại lục cổ, luôn vận chuyển lưu động, nó còn có thể thỉnh thoảng biến mất, khiến cho mọi người tìm không ra tung tích, Thần tộc hao phí thời gian vạn năm, cũng không chân chính tìm ra vực sâu hắc ám, thể cho nên nhất mạch Thị Huyết vẫn có thánh địa, vẫn tồn tại như cũ.

Hôm nay, vực sâu hắc ám này dần dần tới gần đại lục cổ Ma, như một lỗ đen, lặng lẽ tới gần đại lục cổ Ma.

Đại lục Cổ Ma lúc này hơi khôi phục chút sinh cơ, nhưng không sinh linh nào tồn tại, tộc nhân Thiên Yêu tộc, ở dưới sự kêu gọi thánh tổ Thanh Long, đều đã đi tới đại lục Thần Ân, đặt chân ở Vô Tận hải, trở về tổ địa.

Đại lục Cổ Ma bởi vậy mà hoang vắng dần.

Trong vực sâu hắc ám, có một thế giới kì dị.

Đó là một biển màu máu, biển máu mênh mông vô hạn hiện lên màu đỏ sậm, thống nhất với sắc trời, biển kia ở trong vực sâu, ở không trung màu đỏ sậm có vô số lốc xoáy di động, như từng cái miệng đang nhúc nhích.

Lúc này, chỉ thấy rất nhiều thân ảnh, từ trong lốc xoáy ở không trung màu đỏ sậm kia hạ xuống, như từng ánh sao băng rơi xuống biển máu.

Ở trong biển máu, phân tán chín đảo nhỏ đầy bạch cốt, đảo nhỏ diện tích xấp xỉ đảo Bất Tử, ở trong biển máu nồng nặc.

Tám đảo nhỏ bạch cốt trong đó mơ hồ vây quanh đảo lớn nhất ở trung ương, hiện lên hỉnh thái sao quanh trăng sáng. Tổng cộng chín hòn đảo trong biển máu. Âm trầm quỷ dị, không khí trầm lặng, như u minh như địa ngục, khiển tâm thần người ta bị đè nén.

Lúc này, trên tám đảo nhỏ phía ngoài, mơ hồ có bóng người hiện ra.

Những người đó phân thuộc thế lực bất đồng, thuộc chủng tộc bất đồng, có tộc nhân Thần tộc, tộc nhân Ma tộc Bất tử, còn có tộc nhân Minh hoàng tộc, Thiên Yêu tộc, thi tộc, Ám Linh tộc, Quỷ Văn tộc, nhân tộc, hải tộc, tộc nhân chủng tộc nào cũng có.

Phía chân trời, những thân ảnh từ trong lốc xoáy hạ xuống, đều ở trên đảo nhỏ bất đồng.

Mỗi người bọn họ, giữa mi tâm đều có một ấn ký, là ấn ký màu máu.

Bọn họ vốn rải rác ở các góc các đại tinh vực, lại bị lãnh tụ của mình gọi tới, tiến tới thánh địa này.

Trên tám đảo nhỏ, lượn lờ khí tức bất đồng, cẩn thận phân biệt sẽ phát hiện, tám loại khí tức kia chia ra tương ứng với tám loại truyền thừa Áo Nghĩa là Ngự hồn, Tử vong, Hủ thực, Hắc ám, Hỗn loạn, Hủy diệt, Tuyệt vọng, Thi khí.

Mà ở đảo nhỏ trung ương, thì lại huyết quang nồng đậm bao phủ. Phía trên đảo nhỏ lơ lửng một lốc xoáy đen kịt khổng lồ, như đối diện trung tâm vực sâu hắc ám bên ngoài.

Chín đảo nhỏ, ngoại trừ đảo trung ương phong bế không có người, tám đảo nhỏ khác đều bóng người nhấp nhô.

Trên đảo nhỏ khí tức hắc ám lượn lờ này, có một cung điện hắc ám. Bên trong tối đen không thấy năm ngón tay, chung quanh không ít võ giả tu luyện Áo Nghĩa hắc ám, đều vây quanh bên ngoài cung điện, ngồi tại chỗ không nhúc nhích.

Một lốc xoáy ở không trung màu đỏ sậm bắn ra một tia sáng kỳ dị, nó trực tiếp rơi xuống đảo nhỏ tương ứng Áo Nghĩa hắc ám, rơi ở cung điện hắc ám trước đảo nhỏ, võ giả các tộc vây quanh ở bên ngoài cung điện, đều cúi thấp đầu, thanh âm cung kính nói: "Huyền Hà sư bá".

Người tới chính là Huyền Hà, hắn nhìn về phía mọi người bên cạnh, khẽ gật đầu, tiến vào trong cung điện hắc ám kia.

Trong cung điện có một đôi mắt xanh thẫm, chủ nhân ánh mắt xanh thẫm kia, chính là Phì Liệt Đặc.

Hăn thấy Huyền Hà tới đây, trong con măt xanh băn ra tia sáng mong đợi, nói: "Lấy được không?"

"Lấy được rồi". Huyền Hà cười nói.

"Ta rốt cuộc có thể thoát thân khỏi địa phương Lạc La quỷ quái này, chỗ này phong bế toàn bộ ánh sáng, mặc dù có thể khiến ta bình yên vô sự, nhưng cũng khiển ta chịu vạn năm cô độc". Phì Liệt Đặc nói.

Phì Liệt Đặc là tộc nhân Thi tộc, Thi tộc bản tính e ngại ánh mặt trời, nhưng những người cảnh giới cao có thể từ từ không để ý tới thiếu sót này, có thể ở dưới ánh nắng hoạt động, Phì Liệt Đặc thân là một trong tám thủ lĩnh hỗ trợ, tiền bối của Thi tộc, trước kia tất nhiên hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của ánh sáng.

Chỉ là, bởi vì một số nguyên nhân, thể thần hắn trở nên cực kỳ quỷ dị, ngay cả một tia ánh sáng cũng không thể nhìn, so với tộc nhân Thi tộc mới sinh còn yếu hơn.

Thân là thủ lĩnh Thi lực, hắn bởi vậy không thể tọa trấn ở đảo nhỏ thuộc hắn, mà phải ở trong cung điện hắc ám tránh né ánh sáng, một đời kiêu hùng chỉ có thể thỉnh thoảng thoát ly linh hồn, thân thể một mực bị trói buộc, thật sự đáng buồn.

Huyền Hà đưa tay bắn ra, một giọt máu tươi bảy màu hiện ra trong bóng tối, trong máu tươi bảy màu sóng sánh lưu chuyển, như từng cái gương xếp, bên trong mơ hồ hiện ra một trăm ấn ký linh hồn của tộc nhân chủng tộc bất đồng, bao gồm phần đông chủng tộc từng xuất hiện giữa tinh hải.

"Để ngưng luyện một giọt máu huyết trăm tộc này, giải phong ấn thân thể ngươi, ta gần như đi khắp các góc tinh hải. Chiến đấu vô số năm, rất nhiều tộc nhân chủng tộc mất mạng, rất nhiều chủng tộc bị diệt, vì giọt máu huyết trăm tộc này, ta tìm khắp tinh hải, quả nhiên tốn rất nhiều thời gian".

Huyền Hà bùi ngùi thở dài, cảm khái không thôi.

Phì Liệt Đặc cũng không để ý tới hắn, mắt xanh lục lóe ra tia sáng cuồng nhiệt, một ngụm nuốt sạch giọt máu có ấn ký linh hồn tộc nhân trăm tộc.

Hắn chợt nhắm mắt lại, trong cung điện hắc ám truyền đến tiếng xương rắc cuồng bạo, như biến dị nào đó của cơ thể.

Huyền Hà khẽ gật đầu, không nhiều lời, đi ra cung điện hắc ám, chờ ngay ở bên ngoài.

Sau một hồi, một đại hán Thi tộc thân hình cao lớn, cuồng tiểu từ trong cung điện hắc ám đi ra, màu da hắn trắng xám cực kỳ, hai tròng mắt xanh sậm, khóe miệng có răng nanh dài nhỏ, giống lệ quỷ, cực kỳ đáng sợ.

"Chúc mừng Phì Liệt Đặc sư thúc".

Bên ngoài cung điện hắc ám, những võ giả tu luyện Áo Nghĩa hắc ám, đều vẻ mặt chấn động, nhịn không được cung kính nói.

Phì Liệt Đặc cười ha hả, tiếng cười tràn ngập Thi khí cuồng bạo bá đạo, dân động biển máu cũng sôi trào lên, đột nhiên, tiếng cười hắn dừng lại, trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc.

Hắn chợt phóng lên trời, đi tới đảo nhỏ đầy bạch cốt bên cạnh, Huyền Hà cũng theo sát phía sau.

Đảo nhỏ kia lượn lờ thi khí vô tận, trên đảo nhỏ bạch cốt um tùm có rất nhiều bia mộ, dưới mỗi bia mộ đều có tộc nhân Thi tộc tu luyện, mơ hồ có thể thấy trong bia mộ có dấu vết quan tài xuất hiện.

Một cửa bia mộ cực lớn trong đó, chứa một hòm ngọc, hòm ngọc kia đương nhiên là cái từng xuất hiện ở Hắc Thiết Thành, sinh linh trong hòm ngọc xuất thủ cắn chết Bạch Nghiệp Phong, Mục Duy hai hồn niệm nô dịch của thủ lĩnh hệ Ngự hồn, di động về chỗ sâu địa cung của thương hội Cự Lan, từ địa cung biến mất.

Phì Liệt Đặc vừa hiện thân ở đảo nhỏ này, rất nhiều bia mộ trên đảo nhỏ truyền đến tiếng vang ken két, không lâu sau, một tộc nhân Thi tộc từ dưới lòng đất trồi lên, cả đám cúng bái Phì Liệt Đặc.

Nắp hòm ngọc kia xốc lên, một Thi yêu toàn thân đầy lông trắng, giống khỉ trắng nhảy ra, đầu ngón tay Thi yêu này như hàn đao sắc bén, trắng hếu, có thi khí nồng đậm lưu động, bén nhọn cực kỳ, hàm răng nó như dao nhọn, trong miệng chảy ra mùi hôi thối nồng nặc.

Thi yêu này là Phì Liệt Đặc đích thân luyện chế, dùng một tên vượn yêu cường hãn ẩn chứa huyết mạch Thiên Yêu tộc, hao phí vô số ngày tháng ngưng luyện mà thành, là đại hung vật thế gian, nhiều năm qua Phì Liệt Đặc không thể thoát thân ở cung điện bóng tối, rất nhiều chuyện đều có con Thi yêu này làm thay.

Có thể, Thi yêu này là một kiện hung binh trong tay Phì Liệt Đặc, Thi yêu hiện thân có ý nghĩa là Phì Liệt Đặc đích thân tới.

Thi yêu thấy Phì Liệt Đặc, cúi người bái lạy, trong miệng nói tiếng cổ quái.

Phì Liệt Đặc trầm mặt nghe, đợi đến khi Thi yêu ngừng, mới hừ nói: "Hắn quả nhiên thiểu kiên nhẫn, muốn đoạt lấy di cốt của chủ nhân, nếu không phải ta sớm có an bài, tiểu tử kia chắc chắn không ứng phó được".

Huyền Hà cau mày, thở dài nói: "Năm đó ý kiến của hắn vốn không nhất trí với chúng ta, xem ra hiện giờ vẫn như vậy, đúng rồi, hội trưởng thương hội kia, đến tột cùng mưu đồ cái gì? Hắn và chúng ta định ra hiệp nghị, ở khe hở tinh hải giúp chúng ta tìm di cốt chủ nhân, chẳng lẽ chỉ vì đánh cuộc chúng ta có thể ép được Thần tộc, tiến tới việc trong tương lai để thương hội bọn họ tiếp tục giữ thái bình?"

"Hội trưởng thương hội kia tất có mục đích chúng ta không biết, người này cùng tên kia thần bí giống nhau, ta nhiều khi cũng hoài nghi hắn có phải là chủ thân của tên kia, có điều hắn hành động làm việc lại một trời một vực với người kia, lần này nếu không phải hắn giúp ta an bài thỏa đáng Thi yêu, tên kia cướp lấy di cốt chủ nhân liền thành công rồi. Hắn hẳn không phải là người kia..." Phì Liệt Đặc lắc đầu nói.

Huyền Hà và Phì Liệt Đặc nhiều năm qua, cũng hoài nghi hội trưởng thương hội Cự Lan, chính là chủ thân thủ lĩnh hệ Ngự hồn, đã từng âm thầm thử dò xét, nhưng nhiều lần phát hiện thủ đoạn làm việc của hai người căn bản khác biệt.

"ừm, ta cũng cho rằng không phải một người, chỉ là, hội trưởng thương hội kia thần bí giống tên kia, hắn rốt cuộc muốn gì?" Huyền Hà cũng không rõ.

"Trước tiên mặc kệ hội trưởng kia, hắn thông qua Thi yêu đưa tin, nói cho chúng ta biết tiểu tử Thạch Nham kia biến mất, ngay cả hắn cũng không cảm giác được tung tích". Phì Liệt Đặc nói.

"Biến mất?" Huyền Hà vẻ mặt kinh ngạc, "Ngươi hiện giờ cuối cùng có thể thoát thân, chúng ta thiên tân vạn khổ trù tính, chính là để hắn trèo lên đỉnh. Hiện giờ, ngay cả Huyết chiếu cũng đã phát ra, hắn lại đột nhiên mất tích, tiểu tử này muốn làm gì?"

"Hình như, hắn rất bất mãn chúng ta an bài hết thảy cho hắn". Phì Liệt Đặc nói.

Huyền Hà nhíu mày thật sâu, nói: "Từ lúc tiếp nhận truyền thừa của chủ nhân, cuộc đời của hắn đã định rồi, hắn là hỶ /Vọng của chúng ta, ý chí của chủ nhân phải do hắn gánh vác. Chúng ta làm hết thảy, đều để biến hắn thành... Chủ nhân mới, cho dù hắn cam tâm tình nguyện hay không!"

"Không sai, chỉ có hắn biến thành như chủ nhân, tám đại truyền thừa chúng ta mới có thể hoành hành thiên địa!" Phì Liệt Đặc cũng gật đầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Truyện ngôn tình là món ăn tinh thần giúp bạn giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng bạn quá mệt mỏi để tìm kiếm những bộ truyện hay tại các web truyện mỗi khi đọc. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trang web đọc truyện ngôn tình, tiểu thuyết hay, miễn phí. Hãy vào link bên dưới đọc truyện hay ngay thôi nào! Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như em la ca nhan gian cua anh 1800, anh qua am hiem rất hay và hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ có nhiều cảm xúc thú vị khi đọc truyện này.

loading...
DMCA.com Protection Status