Sát thần

Chương 1372: Thơm lây


Huyễn giới thạch, Ngưng thần đan, Thiên huyễn tinh la bàn, mỗi một thứ đều có chỗ bất phàm, đối với hắn tu luyện không gian áo nghĩa mà nói, Huyễn giới thạch một khi luyện chế thành công, có thể trong nháy mắt hình thành một thế giới loại nhỏ, trói buộc đối thủ vào trong đó, cũng có thể dẫn bạo thế giới nhỏ, giảo sát hoặc làm kẻ địch bị thương nặng.

Huyễn giới thạch, cực kỳ hữu dụng, vận dụng tốt, thậm chí có thể đánh chết người cảnh giới Bất Hủ.

Ngưng thần đan có thể trong nháy mắt khôi phục lực lượng, nuốt vào một viên, lập tức thần lực dư thừa, sinh long hoạt hổ, cũng là lợi khí trong khi giao chiến.

Đương nhiên, trân quý nhất vẫn là Thiên huyễn tinh la bàn, tinh la bàn do Huyền Thiên tộc thối luyện như bao quát tinh hải, từng đám tinh vân đoàn đại biểu cho các khu vực ngân hà bát ngát, có Thiên huyễn tinh la bàn này, hắn chân chính có phương hướng, không bao giờ như ruồi bọ không đầu.

Càng chủ yếu hơn là, Thiên huyễn tinh la bàn đó đối với mỗi một khu vực đặc thù đều có đánh dấu ghi chép, thuyết minh huyền diệu.

Ví dụ như vị trí của hắn hiện giờ, bên trong Thiên huyễn tinh la bàn còn có một nhóm thông dụng ngữ miêu tả: lãnh địa của Long Tích tộc, thế lực chủng tộc nhị lưu, thủ lãnh Long Tích là đời thứ hai của thái sơ sinh linh Tích, cảnh giới Bất Hủ đỉnh phong, chỉ thiếu mỗi lĩnh ngộ chân lý của ám năng lượng là có thể đột phá Vực Tổ Long Tích và Tân Cách của Hồn tộc có giao tình rất tốt, tình huống thực tế không thể biết.

Mỗi một vị trí riêng Huyền Thiên tộc đều có miêu tả tương tự, sau này Thạch Nham, Áo Đại Lệ đi lại trong Hư vô vực hải, có thể biết người biết ta, biết tình huống khu vực đặc thù, có thể tránh né hung hiểm, có thể tìm kiếm lộ tuyến an toàn, chi chép độc hữu của Huyền Thiên tộc này không thể dùng giá để cân đong đo đếm.

Đồ Thích Kì vì cố ý giao hảo với hắn, không ngờ lấy ra Thiên huyễn tinh la bàn, khí phách trí tuệ như thế làm Thạch Nham khâm phục không thôi.

Cũng vì thế, quan cảm của hắn đối với Huyền Thiên tộc rất tốt.

" Hai vị tiền bối, có chuyện hy vọng các ngươi lưu ý một chút." Áo Đại Lệ nhướn mày, nhân lúc quan hệ của hai bên đang thân thiện, nhẹ giọng nói: "Hung tên là Minh Hồng mà Tân Cách Hồn tộc luyện chế chính là tiền bối của tộc ta, biết được vực môn của Hoang vực chúng ta, nếu các ngươi có thể đánh chết Tân Cách thì in..."

Nói tới đây, nàng ta bỗng nhiên nhìn về phía Thạch Nham, bởi vì trong lòng nàng ta minh bạch, lời nói của Thạch Nham mới có phân lượng.

Thạch Nham giật mình, lập tức có phản ứng, ngưng trọng nói: "Thê tử ta nói cũng chính là điều ta muốn nói, Minh Hồng là võ giả của Hoang vực, biết vực môn của chúng ta, mà hai chúng ta đã Lạc đường, không biết làm sao để quay về, thông qua Minh Hồng mới có thể trở về được Hoang vực."

Nhã Vân ngay từ đầu đã coi hắn và Áo Đại Lệ là vợ chồngl nếu hắn và Áo Đại Lệ vạch rõ quan hệ, lão nhân này căn bản sẽ không coi trọng đề nghị của Áo Đại Lệ.

Dù sao Áo Đại Lệ chỉ là Thủy Thần nhất trọng thiên, lại không như hắn mang ám năng lượng, đối với Huyền Thiên tộc mà nói, Áo Đại Lệ quá mức bình thường, sẽ không dẫn tới sự chú ý của bọn họ, chỉ có buộc Áo Đại Lệ với mình thì bọn họ mới có thể lưu ý tới Áo Đại Lệ.

Áo Đại Lệ thông minh, biết Thạch Nham gọi nàng ta là Thê tử, hoàn toàn là vì để nàng ta có được sự tôn trọng, nhưng nàng ta từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ bị nam tử đối đãi như vậy, trong nhất thời trong lòng loạn thành một đoàn, nhưng ngoài mặt vẫn trấn định tự nhiên.

Nhưng nàng ta không biện giải, giả bộ bình tĩnh thừa nhận, hiển nhiên đã chấp nhận sự thật.

Quả nhiên, vừa nghe nàng ta là thê tử của Thạch Nham, Đồ Thích Kì thủy chung không thèm nhìn nàng ta giật mình cười cười, híp mắt nói: "Áo nghĩa ngươi tu luyện cùng loại với Hồn tộc, cần linh hồn cường đại để tăng cường thực lực, ừ, ta vừa hay có mấy linh hồn không tồi, coi như lễ gặp mặt."

Một quả viên cầu màu xanh biếc từ trong ống tay áo Đồ Thích Kì bay ra, bên trong viên cầu hồn vân quay tròn di động, lờ mờ truyền đến tiếng kêu gào của linh hồn, viên cầu đó lăn một vòng rồi hướng về Áo Đại Lệ.

Áo Đại Lệ phương tâm chấn động, ngơ ngác nhìn về phía viên cầu màu xanh biếc, thử nói: "Năm linh hồn của Thủy Thần?"

Đồ Thích Kì cười hắc hắc, gật đầu: "Hai Thủy Thần nhất trọng thiên, hai Thủy Thần nhị trọng thiên, một Thủy Thần tam trọng thiên, ừ, đều là linh hồn của tộc nhân Hồn tộc, linh hồn của bọn họ cường hãn nổi tiếng tinh hải, ta không xóa đi được ý thức của bọn họ, rảnh rỗi thì lấy ra tra tấn, ngươi nếu có bản lĩnh thì tách áo nghĩa linh hồn ý thức của bọn họ ra, đối với đề thăng cảnh giới của ngươi sẽ rất có ích."

Huyền Thiên tộc và Hồn tộc trước nay trở mặt, điểm này từ vợ chồng Đồ Thích Kì giao chiến với Tân Cách là có thể thấy được, Đồ Thích Kì thân là Bất Hủ tam trọng thiên, đánh chết một số tộc nhân cảnh giới Thủy Thần của Hồn tộc căn bản chính là dễ dàng, hắn nhốt linh hồn đối phương, rảnh rỗi thì tra tấn, cũng là một loại phương thức phát tiết.

Thạch Nham ngưng thần cảm ứng một chút, vẻ mặt cảm thấy kính nể: "Phần lễ vật này của Tiền bối, phân lượng thật sự quá nặng, thật không biết nên cảm tạ như thế nào."

Năm linh hồn của Hồn tộc so với ba linh hồn của Phong Lôi Trạch hắn mang ra trao đổi còn trân quý hơn, bởi vì năm linh hồn đó thuộc về tộc nhân của Hồn tộc, ký ức và ý thức đều không bị xóa đi, nếu Áo Đại Lệ có thể luyện hóa được, tách ra ký ức áo nghĩa, thì tương đương với có nhận thức đối với áo nghĩa độc đáo mà Hồn tộc tu luyện.

Hồn tộc, thân là một trong bảy đại chủng tộc, trên tu luyện linh hồn thủy chung dẫn đầu. Minh Hoàng tộc đều là Hoang dùng Hồn tộc làm tiêu chuẩn để sáng tạo ra, có thể thấy được chỗ kỳ lạ của Hồn tộc, Áo Đại Lệ nếu có thể nhất nhất luyện hóa năm linh hồn của Hồn tộc, đột phá cảnh giới Bất Hủ cũng có khả năng!

Phần lễ này đối với Áo Đại Lệ mà nói quả thực rất trân quý.

Hắn nhìn về phía Áo Đại Lệ, phát hiện thân thể mềm mại của Áo Đại Lệ run rẩy, con ngươi tỏa ra quang mang loá mắt, lập tức liền thấy ngọc thủ của Áo Đại Lệ run rẩy tiếp nhận hồn cầu màu xanh biếc đó, sau đó ôm tay hắn, lộ ra nụ cười kinh diễm: "Cám ơn lễ trọng của tiền bối, ta sẽ giúp tiền bối quản hắn, hắn hắn đi cùng đường với Huyền Thiên tộc các ngươi."

"Ngươi rất khôn khéo, ha ha." Đồ Thích Kì cười to.

Với hắn mà nói, linh hồn của năm tộc nhân Hồn tộc không đáng nhắc tới, kém xa giá trị của Thiên huyễn tinh la bàn, nhưng có thể giành được hảo cảm của Áo Đại Lệ, ảnh hưởng tới Thạch Nham tuyệt đối là có lời.

Ít nhất, Áo Đại Lệ luyện hóa linh hồn của tộc nhân Hồn tộc, cũng tất nhiên đối lập, Thạch Nham cũng khẳng định sẽ trở mặt với Hồn tộc, trở thành tử địch, có thể dựng lên một kẻ địch cấp bậc Vực Tổ trong tương lai cho Hồn tộc, nhìn thế nào cũng là Huyền Thiên tộc hắn được lời.

" Hung hồn tên là Minh Hồng đó chúng ta sẽ lưu ý, có điều khả năng không lớn. Vợ chồng Chúng ta liên thủ cũng chỉ có thể đánh ngang tay với Tân Cách, giết hắn căn bản không thể, chúng ta chỉ là Bất Hủ tam trọng thiên, hắn lại ở cảnh giới đỉnh phong, việc này phải bàn bạc kỹ hơn." Nhã Vân nói.

Áo Đại Lệ than khẽ.

Thạch Nham cũng nhìn rất thoáng, cảm thấy có Thiên huyễn tinh la bàn trong tay, trong thời gian ngắn không thể phản hồi Hoang vực cũng không ngại.

Hư vô vực hải này mang tới cho hắn rất nhiều ngạc nhiên, hắn cho rằng ở đây có thể tu luyện tới cảnh giới cao thâm hơn, sau khi trở về Hoang vực mới có thể có nhiều đất dụng võ, với thực lực hiện tại cho dù là về Hoang vực hắn cũng không phải đối thủ của bất kỳ thái sơ sinh linh nào.

" Đúng rồi, tiền bối cũng biết làm như thế nào để luyện hóa thái sơ thần khí ư?" Thạch Nham trầm ngâm hồi lâu rồi đột nhiên hỏi.

Cự đỉnh ba chân đó luôn khiến hắn cảm thấy không thích hợp, thứ đó tiềm tàng bên trong vẫn thạch, từ chỗ xa một đường bay vút tới đây, lúc này chắc vào trong bụng Long Tích rồi. Long Tích là cường giả Bất Hủ đỉnh phong, chẳng lẽ không hề có cảm giác? Cự đỉnh ba chân đó hiển nhiên cố ý chui vào, ở trong bụng Long Tích có thể có thâm ý gì hay không?"

Hắn dần dần cảm thấy việc này bất thường, một tia liên hệ với đỉnh dần dần trở nên mỏng manh, tựa hồ rất nhanh sẽ mất đi liên hệ.

" Luyện hóa thái sơ thần khí ư?" Đồ Thích Kì tắt tiếng: "Ngươi làm sao lại hỏi vậy."

Thạch Nham nhíu chặt mày, trong lòng do dự mà, cả nửa ngày mới nói: "Trí tuệ khí phách của Tiền bối làm ta kính nể, ta sẽ nói rõ một số việc chúng ta thấy trên đường, trên đường tới đây, chúng ta..."

Hắn nói ra chuyện gặp phải ngọc đỉnh ba chân, trong mắt hắn muốn luyện hóa thái sơ thần khí đó e là không thể, bởi vậy thứ đó đã vào bụng Long Tích, hắn căn bản không thể lấy ra, cho dù là tiến vào cũng khó luyện chế, so với như vậy, chẳng thà hỏi thử lai lịch của thái sơ thần khí đó.

Thần kỳ, nghe hắn ói xong, Đồ Thích Kì và Nhã Vân mãi lâu sau không nói gì, trên khuôn mặt toát ra vẻ khiếp sợ.

Hồi lâu, Nhã Vân hít sâu một hơi: "Xem ra Hồn tộc không có hảo tâm với Long Tích, đã âm thầm hạ sát thủ, Long Tích lần này nếu còn tiếp tục không tỏ thái độ, hắn sẽ xong đời."

Đồ Thích Kì mắt lộ vẻ suy tư, thấy Thạch Nham không hiểu thì nói: "Cự đỉnh ba chân đó nếu ta không đoán nhầm thì nó là chí bảo của một cường giả Vực Tổ Hồn tộc, nó hẳn là được Tân Cách mượn để đối phó Long Tích, lặng lẽ ẩn nấp, ở trong vẫn thạch thuận thế rơi vào trong bụng Long Tích, một khi Long Tích không chịu đi vào khuôn khổ, cự đỉnh ba chân đó sẽ hút sạch hồn phách của Long Tích, tăng cường lực lượng của thân mình đỉnh."

" Long Tích chắc vẫn không biết việc này." Mắt Nhã Vân sáng lên, nói: "Lão nhân, chúng ta hiện tại dựa hơi đứa nhỏ này biết được việc này, hiện tại nói cho Long Tích, có thể khiến hắn cùng chúng ta đối phó với Tân Cách không?"

" Việc này tuyệt đối rất có khả năng." Đồ Thích Kì cũng chấn động tinh thần.

" Nếu có thể thuyết phục Long Tích, cùng vợ chồng chúng ta đối phó Tân Cách, hơn nữa trước đó chuẩn bị ám toán hắn, có khả năng cực lớn đánh chết được Tân Cách! Như vậy, Minh Hồng của Hoang vực các ngươi cũng có thể thành công thoát ly Tân Cách." Nhã Vân cực kỳ phấn chấn, ma quyền soàn soạt nói: "Tân Cách nếu chết, đối với Hồn tộc sẽ là một trọng quyền, Long Tích Nhúng tay vào chuyện này cũng khẳng định sẽ đi chung với Huyền Thiên tộc chúng ta."

" Tiểu huynh đệ, ngươi thật đúng là phúc tinh của chúng ta, xem ra gặp được ngươi cũng là số phận của chúng ta." Đồ Thích Kì cười ha ha, sau đó nói: "Ừ, gặp mặt Long Tích một chuyện, hay là để ngươi ra mặt, chúng ta không thích hợp lộ mặt."

"Ta ra mặt ư?" Thạch Nham kinh ngạc.

"Ngươi thử đi, không bao lâu nữa Long Tích tộc sẽ tuyên bố người biết được ảo diệu về ám năng lượng có thể tự mình gặp mặt Long Tích, có thể đổi lấy Bất Hủ đan. Long Tích đó kẹt ở cảnh giới này không biết bao nhiêu năm rồi, nằm mơ cũng muốn thấm nhuần sự kỳ diệu của ám năng lượng, bước vào cảnh giới Vực Tổ, Bất Hủ đan của hắn tất nhiên sẽ dùng trên lưỡi dao." Đồ Thích Kì nói.

"Được, ta sẽ làm chân chạy cho hai vị tiền bối." Thạch Nham khẽ động, nhận lời.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như hoá giải phiền não trong cuộc sống, luat nhan qua Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status